รวม 8 [[รีวิว]] ค้างคืน นับดาวริมทะเลที่เกาะไหง โดยชาว Pantip

รวม 8 [[รีวิว]] ค้างคืน นับดาวริมทะเลที่เกาะไหง โดยชาว Pantip

 

table of contents

เกาะไหง เกาะสวาท หาดสวรรค์ที่ชาว Pantip แนะนำว่าไม่ควรพลาด!!!

เกาะไหง Pantip

 

 

ตรัง.. เป็นหนึ่งในจังหวัดทางผ่านไปยังหาดใหญ่ หรือภูเก็ต แต่ที่จริงแล้วจังหวัดตรังยังมีสถานที่ท่องเที่ยวริมทะเลที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ “เกาะไหง” ที่ชาว Pantip หลายคนได้มีโอกาสไปเยือนแล้วกลับมากระซิบบอกว่ามีความสวยงาม น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว ส่วนเกาะไหงจะมีความน่าสนใจอย่างไร และมีเรื่องที่ควรทราบก่อนเดินทางไปท่องเที่ยวอย่างไรกันบ้างนั้น ลองมาฟังคำแนะนำจากชาว Pantip ที่บทความชิ้นนี้ได้ทำการรวบรวมมาฝากกันได้เลย

 

 

สิงห์บุรีเมืองนี้น่าเที่ยว มารู้จัก 18 ที่เที่ยวห้ามพลาดที่ชาว Pantip แนะนำ!!!

 

 

 

เรื่องน่ารู้ก่อนไปเที่ยวเกาะไหง ที่ชาว Pantip ขอกระซิบบอก

 

เกาะไหง Pantip

 

 

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

เกาะไหง เป็นเกาะที่มีหาดทรายสีขาวดังแป้ง ยาวตลอดแนวฝั่งตะวันออก ตามแผนที่แล้ว เกาะไหงเป็นแหล่งกำบังคลื่นลมจากมหาสมุทรได้ดี ตั้งอยู่อยู่ในเขตรอยต่อของจังหวัดกระบี่ และตรัง แต่ว่าตามพื้นที่ตั้งแล้ว เกาะไหง ถือว่าเป็นเกาะที่อยู่ในเขตจังหวัดตรัง มากกว่ากระบี่ สำหรับการเดินทางจาก ท่าเรือปากเมง ในจังหวัดตรัง จะสะดวกกว่าสำหรับผู้ที่ตั้งใจจะไปเกาะไหงโดยตรง แต่ก็มีนักท่องเที่ยวไม่น้อย โดยเฉพาะชาวต่างชาติ เลือกที่จะเดินทางจาก เกาะลันตา มายังเกาะไหง

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

จุดเด่นของเกาะไหง คือ น้ำทะเลใส ทางปลายเกาะจะมีแหล่งดำน้ำตื้น (snorkeling)  จากที่พักบนเกาะไหง เป็นจุดชมหมู่เกาะน้อยใหญ่ได้สวยงาม ชาวต่างชาตินิยมมาอาบแดด อ่านหนังสือริมหาด หรือหากชอบดำน้ำ ก็สามารถเช่าอุปกรณ์ ได้ที่รีสอร์ท ราคาประมาณ 50 บาท หรือซื้อทัวร์เที่ยว 4 เกาะ ราคา 700 บาท/คน มีขายอยู่ทุกวัน  สี่เกาะที่ไม่ควรพลาดคือ เกาะเชือก เกาะม้า ถ้ำมรกต(เกาะมุก) อยู่อีกด้านของเกาะต้องมุดและลอยตัวเข้าไปในถ้ำ และเกาะกระดาน หรืออีกทริปที่น่าสนใจคือ เกาะรอก ขึ้นเหนือไปทางเกาะลันตา ประมาณ 29 กม.จากเกาะไหง ราคาจะสูงอีกหน่อย ประมาณ 1200 บาท/คน โดยเรือเร็ว รวมค่าเข้าอุทยานฯ หมู่เกาะลันตา สำหรับนักดำน้ำลึก เราสามารถเรียนคอร์ส Scuba ได้ที่นี่เหมือนกัน

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

วิธีการเดินทางไปยังเกาะไหง แนะนำโดยชาว Pantip

 

เกาะไหง Pantip

 

 

วิธีการเดินทางไปยังเกาะไหง สามารถทำได้หลายวิธี แต่ทุกวิธีจะมีจุดสิ้นสุดที่เหมือนกันคือ การมาขึ้นเรือเพื่อเดินทางไปยังเกาะไหงที่ “ท่าเรือปากเมง” นั่นเอง ส่วนขั้นตอนในการเดินทางมายังเกาะไหง ที่ชาว Pantip แนะนำจะมีอะไรกันบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย

 

 

 

การเดินทางไปยังเกาะไหงทางเครื่องบิน

 

 

เกาะไหง Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34495256

 

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

ฟ้าใสอากาศดีทีเดียวครับ ที่ตรังวันนั้น หลังจากลงเครื่อง จุดหมายต่อไปก็คือ ท่าเรือปากเมง เพื่อต่อเรือไปเกาะไหง เดินไปที่เคาท์เตอร์เพื่อหารถไปเป็นรถตู้ค่าโดยสารคนละ 200 บาท ก็ถือว่าแพงอยู่สมควร (เคยอ่านในรีวิวว่าจริงๆแล้วเราสามารถนั่งรถประจำทางไปได้ซึ่งจะประหยัดกว่าด้วย) ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินไปถึงท่าเรือปากเมงประมาณ 50 นาที ระหว่างทางผมให้รถตู้จอดที่เซเว่นซื้อน้ำเปล่าไป 1 แพ็คกับขนมอีกนิดหน่อย เพราะคิดว่าบนเกาะต้องแพงกว่าแน่นอน (บนเกาะน้ำแพ็คละ 250) ถึงท่าเรือปากเมงผมหาข้าวกินกันก่อนรอเวลาเรือมารับซึ่งติดต่อกับทางรีสอร์ทไว้ให้มารับ เวลาเที่ยงค่าโดยสารคนละ 350 บาท

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

 

 

การเดินทางไปเกาะไหง โดยรถโดยสารประจำทาง

 

เกาะไหง Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35038770

 

 

สมาชิก Pantip : 1262247

นั่งรถภูเก็ต-หาดใหญ่ แล้วลงที่เมืองตรัง นั่งรถจากภูเก็ตไปตรังก็ใช้เวลา 4-5 ชั่วโมงเหมือนกันนะ จากนั้นนั่งรถจากในเมืองไปยังท่าเรือปากเมงใช้เวลประมาณ 1 ชม

 

 

การเดินทางจากไปเกาะไหงไม่สามารถนำรถข้ามไปโดยตรงได้ ถ้าหากใครต้องการที่จะมาเที่ยวที่เกาะไหง ต้องเดินทางมาทำการนั่งเรือจากท่าเรือปากเมง และควรทำการติดต่อจองห้องพักเอาไว้ก่อน เพื่อให้เรือเล็กจากที่พักมารับไปส่งที่พักอีกครั้ง ทำให้การเดินทางไปยังเกาะไหง ไม่ใช่เรื่องที่ลำบากแต่อย่างใด เพียงแต่ต้องระมัดระวังในช่วงมรสุมที่มีคลื่นลมรุนแรง อาจทำให้เรือรับ-ส่ง ระหว่างท่าเรือปากเมงกับเกาะไหง ไม่สามารถให้บริการได้นั่นเอง..

 

 

รวม 7 [[รีวิว]] ศาลา เขาใหญ่ มีดีอย่างไร ทำไมชาว Pantip ชอบโดดงานไปพักกันจัง!?

 

 

 

แพกเกจท่องเที่ยวดำน้ำที่เกาะไหง  ชาว Pantip มองว่าคุ้มค่าหรือเปล่า!?

 

เกาะไหง Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34495256

 

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

บรรยากาศท่าเรือปากเมงวันนั้นค่อนข้างเงียบ บริเวณนั้นมีร้านค้า ร้านอาหาร และออฟฟิศที่ขายทัวร์ดำน้ำและแพคเกจท่องเที่ยว เช่น 1 day trip ทัวร์ 4 เกาะ ค่าใช้จ่ายคนละประมาณ 750-850 บาท ผมเข้าใจว่าบางคนใช้วิธีซื้อทัวร์ดำน้ำแบบนี้แล้วให้เรือเข้าไปส่งบนเกาะที่พักหลังจากจบทริป (อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มนิดหน่อย) ก็ถือเป็นวิธีที่น่าสนใจและก็เซฟค่าใช้จ่ายไปในตัวสำหรับคนมี่ต้องการดำน้ำแล้วไปนอนบนเกาะ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

 

 

รีสอร์ตบนเกาะไหง มีให้เลือกพักแบบไหนกันบ้าง!?

 

เกาะไหง Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35038770

 

 

สำหรับที่พักบนเกาะไหง มีให้เลือกสองแบบคือ แบบเป็นห้องพัก หรือเป็นแบบเต็นท์นอน สำหรับคนที่ชอบความใกล้ชิดกับธรรมชาติ ส่วนใครจะชื่นชอบการพักผ่อนแบบไหนนั้น ก็อย่าลืมทำการสอบถามกับทางรีสอร์ตให้ชัดเจนเสียก่อน เพื่อที่จะได้พักผ่อนท่องเที่ยวได้อย่างสนุกอย่างเต็มที่มากยิ่งขึ้น

 

 

 

อาหารการกินบนเกาะไหง หายากหรือเปล่า!? ชาว Pantip มีคำตอบ

 

 

เกาะไหง Pantip

 

 

สมาชิก Pantip : 1262247

มาอยู่เกาะไหงไม่ต้องกลัวเรื่องอาหารการกินเลย ที่นี้ยังพอมีบาร์อาหาร เครื่องดื่ม ให้ได้นั่งกิน นั่งจิบเบาๆๆ พร้อมกับเสียงลม เสียงคลื่น มาแล้วอาหารและเครื่องดื่ม ที่นี้ราคาถือว่ายังโอเคอยู่นะ ไม่แพงจนเกินไป และอาหารยังมาจัดเต็มด้วยนะ ให้ผ่านเลย

 

 

 

สมาชิก Pantip : 1093226

ตกเย็นผมออกมากินข้าวที่รีสอร์ทเล็กๆข้างโรงแรม ชื่อร้าน KOH NGAI CAMPING RESTAURANT BAR เพราะว่ามีเมนูให้เลือกมากและตรงใจกว่า ที่สำคัญราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์เราและไม่มีเซอร์วิสชาร์จ ที่นี่มีอาหารทะเลสดๆ กุ้ง หมึก ปลา ขายกันเป็นกิโล แล้วเราก็สั่งให้เค้าปรุงให้ รสชาติดีเลิศครับ ไม่ผิดหวัง

 

 

 

 

ตามรอย 10 [[รีวิว]] เที่ยว Pantip สังขละบุรี อัญมณีแห่งเมืองกาญจนบุรี

 

 

 

จุดเด่นที่น่าสนใจของเกาะไหง ในความเห็นของชาว Pantip

 

เกาะไหง Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34495256

 

 

เกาะไหง มีจุดเด่นที่มีความน่าสนใจหลายประการ ส่วนจะมีจุดเด่นที่น่าสนใจอะไรกันบ้างนั้น มาลองติดตามความเห็นจากประสบการณ์จริง ของชาว Pantip ที่ได้มีโอกาสไปเที่ยว ณ เกาะไหงกัน!

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

เวลาที่นี่มันเดินช้าจริงๆทั้งบรรยากาศและผู้คน ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 80% มากันเป็นครอบครัว น่ารักมากได้มีโอกาสช่วยถ่ายรูปให้ครอบครัวนึงด้วย แค่ได้เห็นรอยยิ้มและคำขอบคุณ มันก็อิ่มใจแล้วค่ะ ^^ กลางคืนน้ำเริ่มขึ้นพนักงานก็เริ่มทยอยเก็บโต๊ะด้านล่าง ตอนแรกเรานึกว่าเขาจะปิดร้านแล้ว เพิ่ม3ทุ่มเอง เลยถามดู …พี่เค้าบอกว่า อ่อ ..น้ำขึ้นครับ 555 ไปนั่งเล่นด้านบนได้เลยยาวไปๆ ^^  .. เหมือนเวลามันหยุดหมุนสายตานั่งมองพระจันทร์ที่กำลังจะเต็มดวง  ได้ยินแค่เสียงคลื่น  สายลมที่พัดมาปะทะร่างกาย ลมเย็นๆ เย็นมากจริงๆเป็นครั้งแรกที่ไปทะเลแล้วต้องเอาเสื้อแขนยาวมาใส่ น่าจะเป็นเพราะมรสุมที่กำลังปกคลุมประเทศไทยทำให้ภาคเหนือ อีสาน กลาง อุณหภูมิลดลง แม้ภาคใต้เองอุณหภูมิจะไม่ลดขนาดนั้น แค่26องศา เราก็ดีใจแล้ว 5555  เป็นอีกทริปที่ชิวมากกกก สำหรับเราเรียกว่า สโลว์ไลฟ์ @เกาะไหง ได้เลย  ประมาณ 5ทุ่ม ก็เริ่มไม่ไหวแล้ว กลัวจะไม่สบายกัน เข้าเต้นท์ไปนอนกันดีกว่า จะได้ตื่นเช้ารอดูพระอาทิตย์ขึ้น

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

สมาชิก Pantip : 1262247

มาถึงแล้วๆๆๆๆทะเลตรัง น้ำทะเลสวยมากจริงๆๆๆ ไม่แพ้ทะเลที่อื่นเลยนะ

 

 

 

มาชิก Pantip : –^ไชโย^–

เกาะไหง นกเงือกเยอะนะ

 

 

สมาชิก Pantip : 1093226

เกาะไหง  โอ้พระเจ้าจอร์จมันยอดมาก น้ำทะเลใสสีฟ้าอ่อน หาดทรายสีขาวละเอียด ฟ้าเปิดให้แสงแดดได้แสดงความสวยงามของสถานที่ที่นั้นได้งดงามแบบไร้ที่ติ  พอบ่ายๆผมเริ่มเดินออกสำรวจเกาะเดินตามหน้าหาดไปทางซ้ายมือ ธรรมชาติที่นี่ค่อนข้างสมบูรณ์มาก บรรยากาศเงียบและสงบเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ เรียกว่าคนไทยเป็นชนกลุ่มน้อยก็ว่าได้ครับ ใจจริงผมอยากจะเดินวนไปหลังเกาะเพื่อชมพระอาทิตย์ตกแต่กลัวว่าตอนกลับที่ต้องเดินกลับคนเดียวมืดๆคงไม่เวิร์คเท่าไร

 

 

 

 

เกาะไหง Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34495256

 

 

สำหรับจุดเด่นที่น่าสนใจของเกาะไหงในสาวยตาของชาว Pantip สามารถสรุปข้อมูลออกได้เป็นข้อๆ ดังต่อไปนี้

 

 

 • ชาว Pantip มีความเห็นว่างบประมาณที่ใช้ในการท่องเที่ยวที่เกาะไหงไม่แพงจนเกินไป
 • ชาว Pantip มีความเห็นว่าน้ำทะเลรอบเกาะไหวมีความสวยงาม ไม่แพ้ทะเลสวยที่อื่นในประเทศไทย
 • ชาว Pantip มีความเห็นว่า เกาะไหงค่อนข้างเงียบสงบ เพราะมีคนมาท่องเที่ยวไม่มากนัก
 • ชาว Pantip มีความเห็นว่า เกาะไหงมีทรายละเอียดสีขาว ที่สวยงาม
 • ชาว Pantip มีความเห็นว่า เกาะไหงมีความเป็นธรรมชาติที่ค่อนข้างสมบูรณ์มาก
 • ชาว Pantip มีความเห็นว่า เวลาการพักผ่อนบนเกาะไหงค่อนข้างช้า ทำให้เหมาะกับคนที่อยากใช้ชีวิตแบบ Slow Life อย่างมากเลยทีเดียว

    

    

   รวม 9 กระทู้ [[รีวิว]] เดินชมเส้นทางธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ สวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ Pantip

    

    

   กิจกรรมที่ชาว Pantip บอกว่าไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวที่เกาะไหง

    

   เกาะไหง Pantip
   ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34495256

    

    

   ในการไปท่องเที่ยวที่เกาะไหง นอกจากลงไปเล่นน้ำที่หาดทรายสวยๆแล้ว ยังมีอีกสองกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด ถึงขนาดที่สามารถบอกได้เลยว่าหากไม่ได้ทำกิจกรรมเหล่านี้ ก็เหมือนกับ “พลาด” ยังมาไม่ถึงเกาะไหง ส่วนจะมีกิจกรรมอะไรกันบ้าง มาฟังคำแนะนำจากชาว Pantip กันเลย

    

    

   ชมพระอาทิตย์ตอนเช้า ณ ทะเลอันดามัน

    

    

   เกาะไหง Pantip
   ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34495256

    

    

   สมาชิก Pantip : 1093226

   สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยเวลามาเที่ยวทะเลและสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ คือการถ่ายภาพพระอาทิตย์ขึ้น วันนี้มันแตกต่างจากวันอื่นๆเพราะพระอาทิตย์ดวงเดิมโผล่ขึ้นจากทะเลอันดามันและยอดเขา ไม่ใช่ยอดตึกหรือหลังคาบ้าน

    

    

    

    

   โปรแกรมดำน้ำเที่ยวทะเลตรัง

    

   เกาะไหง Pantip
   ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35038770

    

    

   การไปท่องเที่ยวที่เกาะไหง หนึ่งในกิจกรรมเด่นที่ห้ามพลาดเลยก็คือทัวร์ดำน้ำชมปะการัง 4 เกาะ โดยเฉพาะเกาะกระดาน ที่มีหาดทรายขาวสวยงาม และมีน้ำที่ใส่มากที่สุด ที่จะทำให้คนที่รักท้องทะเลถึงกับต้องทึ่งกันเลยทีเดียว

    

    

   คลิปวิดีโอ น้ำทะเลใสสวยน่าว่ายที่เกาะเชือก

    

    

    

    

    

   10 ร้านอาหาร อร่อยลิ้น อิ่มบรรยากาศกลางคืนเชียงใหม่ ที่ชาว Pantip แนะนำ!!

    

    

   บทสรุปส่งท้าย : เกาะไหงน่าไปเที่ยวลอกลายชาว Pantip หรือเปล่า!?

   เกาะไหง Pantip

    

    

   ถ้าหากใครอยากที่จะไปท่องเที่ยวพักผ่อนทะเลอย่างเงียบสงบ.. ธรรมชาติร่มรื่น และมีจำนวนนักท่องเที่ยวไม่มากจนเหมือนกับการได้อยู่บนเกาะส่วนตัว รับรองว่าเกาะไหง จะเป็นอีกในหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว แต่ขอแนะนำว่าควรจัดทริปไปท่องเที่ยวอย่างน้อย 2 วัน 1 คืน เพื่อที่จะได้ชาร์จพลัง ให้พร้อมกลับมาลุยงานได้อีกครั้งได้อย่างเต็มที่..

    

    

    

    

   ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

    

    

   [CR] ทริป ไปเดี่ยว..เที่ยวเกาะไหง(ตรัง) ในช่วง Low season

   เที่ยวทะเลตรังเกาะไหงช่วง low season

   [CR] ติดอกติดใจเกาะไหง ทริป 2 วัน 1 คืน ทะเลตรัง เมืองต้องห้ามพลาด

   [CR] รีวิวเที่ยวเกาะไหง จ.ตรัง Our vacation on the wonderland

   [CR] รีวิว ตะลอนเที่ยว ณ เกาะไหง 2วัน1คืน

   [CR] :: เวลาเดินช้า ที่ เกาะไหง จ.ตรัง ::

   เกาะไหง จ.ตรัง พักที่ไหนดี ระหว่าง ธัญญาบีชรีสอร์ท กับ เกาะไหง คลิฟ บีช รีสอร์ท

    

    

    

   ท่องเที่ยวLatest articles in the category