8 ร้านอาหารทะเลเจ้าประจำของชาว Pantip ราคาประหยัด สด อร่อย ณ ภูเก็ต

8 ร้านอาหารทะเลเจ้าประจำของชาว Pantip ราคาประหยัด สด อร่อย ณ ภูเก็ต

กำลังมองหาร้านอาหารทะเลอร่อย ราคาประหยัดที่ภูเก็ตอยู่หรือเปล่า!? ลองมาตามรอยชาว Pantip กัน!!

ร้านอาหารทะเลภูเก็ต Pantip

 

เมื่อมาเที่ยวภูเก็ตทั้งที.. แน่นอนว่าก็ต้องทานอาหารทะเลให้รับกับบรรยากาศให้สมใจอยากสักครั้ง แต่ปัญหาใหญ่คือ ร้านอาหารทะเลร้านไหนล่ะถึงจะอร่อยถูกปาก แถมราคายังไม่แรงพอรับไหว!? ถ้าหากใครกำลังมองหาร้านอาหารทะเลอร่อยในภูเก็ต แล้วยังไม่มีร้านใดในใจ ลองมาฟังความเห็นชาว Pantip ที่เคยตระเวนชิมร้านอาหารทะเลในภูเก็ตมาแล้วกันดีกว่าว่า มีร้านอาหารทะเลอร่อยร้านใดแนะนำกันบ้าง!?

 

 

ชาว Pantip แนะนำร้านอาหารทะเล ที่ภูเก็ตร้านไหนกันบ้าง!?

ร้านอาหารทะเลภูเก็ต Pantip

 

ลองมาฟังคำแนะนำของชาว Pantip กันดีกว่าว่า ร้านอาหารทะเลที่น่าสนใจในเขตภูเก็ต มีที่ไหนกันบ้าง แล้วแต่ละที่มีจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างไร

 

สมาชิก Pantip : 2950392

ท่านุ่นซีฟู๊ด อยู่ทางฝั่งพังงานะครับ  แถว ๆ ใต้สะพานสารสิน  หาทางเข้าลำบากเหมือนกัน  ตอนไปนี่หลง 2 รอบ    ถ้าไม่ได้โต๊ะใกล้หาดนี่ก็แทบไม่เห็นวิว   รสชาติอาหารและราคาปานกลาง ส่วนที่ราไวย์ เคยไปเดินสำรวจราคา  ก็ถือว่าไม่ถูกนะ (ยังไม่รวมค่าทำอาหาร)   ผมว่าราคาแพงกว่าตลาดสด 30-60%  แต่ข้อดีคือมีของให้เลือกเยอะมาก ของเป็น ๆ สด ๆ ก็เยอะ มีครบเกือบทุกอย่าง   เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทานแบบจัดเต็มครบทุกอย่างจบในที่เดียว

 

สมาชิก Pantip : ชาเขียวมะลิ

แหลมหินซีฟู้ดค่ะ

 

สมาชิก Pantip : พายุสุริยะ

แนะนำร้านนี้ครับ ท่านุ่นซีฟู้ด   วิวสวยมาก

 

สมาชิก Pantip : Party madness

ครัวเสรี

 

สมาชิก Pantip : iewaz

ป่าหล่ายซีฟู้ด

 

สมาชิก Pantip : teerit

แหลมหินซีฟู้ดครับ  อร่อยราคาเหมาะสม ระย้านี่คนภูเก็ตรอบตัว. ไม่มีใครแนะนำเลย แปลกดี แต่คนกรุงเทพแนะนำหลายคน คงถูกปากคนกรุงมากกว่า หมี่สะปำก็โอครับ ที่จอดหาไม่ยากเท่าในเมือง

สมาชิก Pantip : กลีบสไบ

หาดราไวย์….ร้านแม่คล่องซีฟู้ด อาหารอร่อยทุกอย่าง ราคาไม่แพง ในตัวเมือง…ร้านแม่พรซีฟู้ด แถวสามกอง ใกล้ๆร.พ.กรุงเทพภูเก็ต รสแซ่บอร่อยมากๆ ชอบ 2 ร้านนี้ค่ะ จากล่าสุดที่ไปเที่ยวเมื่อต้นเดือนนี้ ส่วนร้านโรตีแถวน้ำ ถ.เทพกระษัตรี เราว่าไม่ค่อยอร่อย แถมราคาสูงด้วยค่ะ

 

 

 

มารู้จักกับ 8 ร้านอาหารทะเลภูเก็ต ที่ชาว Pantip ยกนิ้วให้!!!

ร้านอาหารทะเลภูเก็ต Pantip

 

มาดูกันดีกว่าว่าร้านอาหารทะเลที่น่าสนใจ รสชาติอร่อย และมีราคาที่ไม่แพงในภูเก็ต ที่ชาว Pantip แนะนำ มีร้านไหนกันบ้าง!?

 

ร้านอาหารทะเลภูเก็ต ที่ชาว Pantip แนะนำ: ร้านเสวย สาขาป่าตอง
ร้านอาหารทะเลภูเก็ต ที่ชาว Pantip แนะนำ: ร้านเสวย สาขาป่าตอง

ร้านเสวย สาขา ป่าตอง เปิดดำเนินการตั้งแต่ 1980 เป็น ร้าน seafood ที่ใหญ่ที่สุดในป่าตองอาหารสด อร่อย และทำเร็วมาก แต่ราคาก็เหมาะกับนักท่องเที่ยวต่างชาติเช่นกัน

ร้านอาหารทะเลภูเก็ต ที่ชาว Pantip แนะนำ: หอยป้ายแดง (สาขาสามกอง)
ร้านอาหารทะเลภูเก็ต ที่ชาว Pantip แนะนำ: หอยป้ายแดง (สาขาสามกอง)

มาถึงภูเก็ตทั้งทีมันต้องกินอาหารทะเลสักมื้อใช่ไหมล่ะ แต่ได้ยินมาว่ามีแต่ร้านราคาแพง ๆ เราเลยไม่ได้ตั้งความหวังกันมาเท่าไรว่าจะต้องไปกินร้านไหนเป็นพิเศษ แต่วันนั้นกลับมาจากไปเที่ยวเกาะพีพี เลยลองถามพี่คนขับรถตู้ซึ่งเป็นคนภูเก็ตดู ว่าจะไปกินที่ไหนดี ขอแบบราคาเบา ๆ ที่คนท้องถิ่นไปกินกัน พี่เขาเลยแนะนำร้านนี้มาให้ค่ะ หลังจากอาบน้ำกันเสร็จ ก็ขับรถไปกินกัน เปิด GPS ไปด้วย ตอนขับตาม GPS ไปนี่ใจตุ้มต่อมมาก เพราะพาไปแต่ทางเปลี่ยว ๆ แล้วมันก็มืดด้วย กลัวเหลือเกิน กลัวไม่ได้กิน 555 ร้านไม่ใหญ่เท่าไรค่ะ บรรยากาศสบาย ๆ มีซุ้มเล็ก ๆ ให้นั่งด้วย แต่เราอยากนั่งฟังเพลงเบา ๆ เลยนั่งด้านใน เมนูที่สั่งกันก็เป็นทะเลล้วน ๆ หอยย่าง ปลาหมึกย่าง ปลาย่าง กุ้งย่าง แล้วก็อีกสารพัด เราชอบน้ำจิ้มซีฟู้ดสุด ๆ มันเผ็ดจี๊ดจ๊าดดีจริง ๆ อาหารทะเลก็ไม่แพงค่ะ สดด้วย หายอยากไปเลย แต่ที่เราชอบมาก ๆ ก็คือ ต้มยำทะเลน้ำข้น น้ำซุปมันโดนใจ เปรี้ยวเผ็ดกลมกล่อมไปหมด แทบจะยกชามซดแล้วค่ะ ให้อาหารทะเลเยอะด้วย มันฟิน มันฟินจริง ๆ อีแม่เอ๊ย ! ราคาเคาะออกมา 5 คนหารกันแล้วคนละประมาณ 200 บาทค่ะ สวรรค์เลย ยิ้ม

พิกัด : สาขาสามกอง ถนนประชาอุทิศ 1 เวลาเปิด-ปิด : 16.00-24.00 น.

ร้านอาหารทะเลภูเก็ต ที่ชาว Pantip แนะนำ: ร้านแม่คล่องซีฟู้ด
ร้านอาหารทะเลภูเก็ต ที่ชาว Pantip แนะนำ: ร้านแม่คล่องซีฟู้ด
ร้านอาหารแม่คล่องซีฟู้ด ตั้งอยู่แถวๆ ริมหาดราไวย์ เลี้ยวขาเข้าหน้าหาด มาไม่ไกลก็จะเจอร้านอยู่ทางขวามือ อาจจะต้องสังเกตป้ายร้านหน่อยนึงเพราะมีร้านอาหารหลายๆร้านติดกัน ร้านนี้ถือได้ว่าเป็นร้านซีฟู้ดเจ้าถิ่นของหาดราไวย์ก็ว่าได้ เพราะเค้าเปิดร้านนี้มากว่า 40 ปีแล้ว ได้ยินการกล่าวถึงจากคนรอบข้างหลายคนเลยเรื่องรสชาติวันนี้ เลยมาจัดกัน อาหารที่เราสั่งไปวันนี้ไม่เยอะสิ่งนักเพราะ …คนเขียนรีวิวไปแอบซัดมาม่ากับแพนด้ามาก่อนแวะร้าน 55+ (เดิมทีอยากกินปลาหมึกย่าง แต่หาไม่ได้ก็มาลงเอยที่มาม่าคัพ) อาหารที่สั้งมาวันนี้มีหอยแครงลวก เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเฉพาะของทางร้าน เมนูต่อมาคือต้มยำซีฟูดน้ำข้น รสชาติดีค่ะ หอยแมงภู่ตัวใหญ๊ ใหญ่ เมนูต่อมาคือปลานึ่งมะนาว และสุดท้ายคือตำปูม้าาาา โดยรวมแล้วรสชาติโอเคค่ะ เทียบกับร้านอาหารซีฟู้ดหลายๆ ร้านก็ถือว่าเป็นร้านนึงที่รสชาติดี น่าทานค่ะ
ร้านอาหารทะเลภูเก็ต ที่ชาว Pantip แนะนำ: ร้านแม่พรซีฟู้ด
ร้านอาหารทะเลภูเก็ต ที่ชาว Pantip แนะนำ: ร้านแม่พรซีฟู้ด
ร้านแม่พรซีฟู้ดจะปิดร้านทุกกลางเดือน ประมาณวันที่ 16-17 ของทุกเดือน ถ้าใครไปช่วงๆกลางเดือน แนะนำให้โทร.ไปเช็คกับที่ร้านก่อนนะคะ และร้านนี้จะเปิดร้าน 2 รอบ คือรอบเที่ยง 10.00 – 15.00 น. และ 17.00 น.
ร้านอาหารทะเลภูเก็ต ที่ชาว Pantip แนะนำ: แหลมหินซีฟู้ด
ร้านอาหารทะเลภูเก็ต ที่ชาว Pantip แนะนำ: แหลมหินซีฟู้ด
ร้านอาหารทะเลราคาประหยัด สามารถทำการเลือกโต๊ะนั่งด้านนอกได้ นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งร้านอาหารทะเลที่มีคนไปอุดหนุนกันเยอะมาก แถมยังได้รับเสียงเชียร์จากชาว Pantip ว่าควรแวะไปทานสักครั้งเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเมนูห่อหมกที่มีความอร่อยอย่างมากเลยทีเดียว
ร้านอาหารทะเลภูเก็ต ที่ชาว Pantip แนะนำ: ท่านุ่นซีฟู๊ด
ร้านอาหารทะเลภูเก็ต ที่ชาว Pantip แนะนำ: ท่านุ่นซีฟู๊ด
ในความเห็นส่วนตัวคิดว่าร้านนี้มี บรรยากาศที่เหมาะกับหลายช่วงวัย ไม่ว่าจะเป็นความโรแมนติกของคู่รัก จิบเบียร์เม้าท์มอยกับเพื่อนฝูง หรืออบอุ่นๆ แบบครอบครัว (ขออนุญาตแท็กห้องชานเรือนด้วยนะคะ)ราคากับปริมาณ ที่อยู่ในระดับเหมาะสม ไม่แพงแบบเหาะเหินลงมาจากฟ้า 3. พนักงานดี ที่จอดรถสะดวกสบาย (ผู้สูงอายุเดินไม่ไกล)
ร้านอาหารทะเลภูเก็ต ที่ชาว Pantip แนะนำ: ครัวเสรี
ร้านอาหารทะเลภูเก็ต ที่ชาว Pantip แนะนำ: ครัวเสรี
ร้านอาหารที่คนในท้องถิ่นยกนิ้วให้ว่า “มีแต่ของอร่อย” แถมยังมีที่นั่งที่สะดวกสบาย อาหารสดมาก บอกเลยว่าถ้าหากแวะไปทานอาหารที่ร้านนี้รับรองไม่มีคำว่าผิดหวัง สำหรับเมนูที่อยากแนะนำได้แก่ กุ้งมะขาม ใบเหลียงผัดไข่ ต้มยำปลา ปลาผัดพริกไทยดำ ต้มยำปลา ปลาผัดพริกไทยดำ และกุ้งอบวุ้นเส้น เป็นต้น
ร้านอาหารทะเลภูเก็ต ที่ชาว Pantip แนะนำ: ป่าหล่ายซีฟู้ด
ร้านอาหารทะเลภูเก็ต ที่ชาว Pantip แนะนำ: ป่าหล่ายซีฟู้ด
ร้านอาหารทะเลที่เปิดมานาน คู่เมืองภูเก็ต มีเมนูเด็ดคือ น้ำพริกกะปิ คอหมูย่าง กั้งทอดกระเทียม ส้มตำปูม้าสด และแกงส้มปลา เป็นต้น นอกจากนี้ยังเป็นร้านประจำของชาว Pantip หลายคน ที่เมื่อไปเที่ยวภูเก็ตต้องแวะกลับไปลิ้มลองความอร่อยกันหลายต่อหลายครั้งเลยทีเดียว

 

บทสรุปส่งท้าย : ร้านอาหารทะเลที่ชาว Pantip แนะนำ ณ ภูเก็ตน่าไปตามรอยชิมหรือเปล่า!?

ร้านอาหารทะเลภูเก็ต Pantip

 

    ร้านอาหารทะเล ณ จังหวัดภูเก็ต.. ที่ได้ทำการแนะนำกันไปแล้วในตอนต้น ล้วนแล้วแต่เป็นร้านอาหารที่ชาว Pantip ทั้งในพื้นที่ และคนที่แวะไปเที่ยวลองชิวแล้วยกนิ้วให้ในเรื่องของความอร่อยอย่างมากเลยทีเดียว แต่ถ้าหากใครต้องการประหยัดงบอีกสักหน่อย ก็สามารถไปเดินเลือกซื้ออาหารทะเลที่หาดราไวย์ด้วยตัวเอง แล้วให้ร้านอาหารแถวนั้นจัดการปรุงให้ก็ได้เช่นกัน แต่จะมีค่าในการบริการปรุงอาหารพอสมควร แต่โดยรวมก็ยังประหยัดกว่าเดิมอย่างแน่นอน…

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

แนะนำร้านซีฟู๊ดในภูเก็ตหน่อยคะ

แนะนำร้านอาหานภูเก็ตหน่อยค่ะ

[CR] พุ ง แ ต ก ที่ … ภู เ ก็ ต ชวนไปชิมของเด็ดของดี ราคาไม่แพง

[CR] ” ภู เ ก็ ต ” ใครว่าแพง อาหารทะเลถูกๆก็มี

[CR] รีวิวร้านอาหารทะเล”หาดราไวย์” ภูเก็ต

[CR] รีวิว ตลาดซีฟู๊ดสดๆหาดราไวย์ ข้อปเสร็จปรุงเล้ย จ.ภูเก็ต ครับ

[CR] One free day : Phuket EP.4 รวมร้านอาหารภูเก็ต

[CR] ร้านมุขมณี @ หาดราไวย์ จังหวัดภูเก็ต

ภูเก็ต ร้านไหนไม่ควรพลาดบ้างคะ

ช่วยแนะนำร้านอาหารอร่อยๆในภูเก็ตด้วยค่ะ

[CR] Travelness Review ==> 3 ร้านอาหารพื้นเมืองอร่อย จ.ภูเก็ต น้ำย้อย แม่พรซีฟู้ด หมอมูดง

[CR] +++ มือใหม่หัดรีวิว+++ ร้านอาหาร ป่าหล่ายซีฟู้ด ภูเก็ต 2013

[CR] ชิมลมชมบรรยากาศสะพานสารสิน แกล้มอาหารซีฟู้ดรสเด็ด (เส้นทางพังงา-ภูเก็ต)

[CR] ร้าน แม่คล่องซีฟู้ด

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category