ตามรอย 10 [[รีวิว]] เที่ยว Pantip สังขละบุรี อัญมณีแห่งเมืองกาญจนบุรี

ตามรอย 10 [[รีวิว]] เที่ยว Pantip สังขละบุรี อัญมณีแห่งเมืองกาญจนบุรี

 

เที่ยวเมืองสังขละบุรี มนต์เสน่ห์ที่น่าหลงใหลแห่งกาญจนบุรี ที่ชาว Pantip แนะนำ

เที่ยวกาญจนบุรี สังขละบุรี Pantip , เที่ยวเมืองกาญ Pantip

 

 

กาญจนบุรี.. เป็นหนึ่งในจังหวัดที่ชาว Pantip หลายคนถึงกับออกปากบอกว่าเป็นเมืองที่ไม่ว่าจะไปเที่ยวเมื่อไหร่ก็ไม่เบื่อ เพราะนอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มากมายหลากหลายรูปแบบแล้ว ยังเดินทางไปได้ไม่ยากอีกด้วย ทำให้สามารถจัดทิปพักผ่อนได้อย่างมีความสุข ไม่เหนื่อยจากการเดินทางได้เป็นอย่างดี โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อไม่เป็นสองรองใครของกาญจนบุรี ที่ชาว Pantip กระซิบบอกว่าไม่วรพลาด คือ “เมืองสังขละบุรี” ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของประเทศพม่า และสถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นเอกลักษณ์มากมายนั่นเอง ซึ่งบทความในวันนี้จะพาคุณผู้อ่านไปตามรอยแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดในเมืองสังขละบุรี ว่ามีที่ไหนกันบ้าง แล้วแต่ละที่ มีความสนใจ น่าเที่ยวแค่ไหนกัน!!!

 

 

รวม 9 กระทู้ [[รีวิว]] เดินชมเส้นทางธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ สวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ Pantip

 

 

 

ชาว Pantip แนะนำการเดินทางไปยังเมืองสังขละบุรี กาญจนบุรี ทางช่องทางใดบ้าง!?

 

เที่ยวกาญจนบุรี สังขละบุรี Pantip , เที่ยวเมืองกาญ Pantip

 

 

ในการเดินทางไปยังเมืองสังขละบุรี กาญจนบุรี สามารถทำได้หลากหลายช่องทาง ทั้งโดยรถยนต์ส่วนตัว และรถโดยสารประจำทาง สำหรับนักเที่ยวคนใดสะดวกการเดินทางแบบไหนก็สามารถเลือกเดินทางได้อย่างที่ใจต้องการ ดังต่อไปนี้กันเลย

 

 

 

การเดินทางมายังสังขละบุรี สไตล์ Pantip แบบไม่ต้องพึ่งรถยนต์ส่วนตัว

 

มาฟังความเห็นจากชาว Pantip กันเถอะ!!!

การเดินทาง นั่งรถตู้ หมอชิต-กาญจนบุรี แล้วต่อรถตู้จากกาญจนบุรี-สังขละบุรี เราออกรอบแรกตอนเช้า 5.30 น. ถึงกาญประมาณ 7 โมงกว่าเกือบ 8 โมง แล้วต่อรถจากกาญฯ -สังขละบุรี ถึงสังขละบุรีประมาณ เที่ยงกว่าๆ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

 

 

การเดินทางมายังสังขละบุรี สไตล์ Pantip โดยรถยนต์ส่วนตัว

 

มาฟังความเห็นจากชาว Pantip กันเถอะ!!!

รถส่วนตัว ขับรถไปตามทางหลวงหมายเลข  323 เลี้ยวขวาตรงทางแยกก่อนที่จะเข้าในตัวเมืองทองผาภูมิ ขับต่อไปอีกประมาณ 74 กิโลเมตร ก็จะถึง อ.สังขละบุรี

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

 

รวม 7 เรื่องน่ารู้จากชาว Pantip ที่จะทำให้คุณหลงรักท่ามหาราช

 

สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองสังขละบุรี กาญจนบุรี ที่ชาว Pantip แนะนำมีที่ไหนกันบ้าง!?

เที่ยวกาญจนบุรี สังขละบุรี Pantip , เที่ยวเมืองกาญ Pantip

 

 

 

          เมื่อเดินทางไปถึงเมืองสังขละบุรี กาญจนบุรี แน่นอนว่าทุกคนคงอยากที่จะไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจทั้งหมด เพื่อที่จะได้มีประสบการณ์ดีๆกลับมาล่าให้เพื่อนฟังแบบไม่มีตกหล่นอย่างแน่นอน สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ไม่ควรพลาด ณ เมืองสังขละบุรี กาญจนบุรี มีดังต่อไปนี้เลย

 

 

เที่ยวเมืองสังขละบุรี กาญจนบุรี  : วัดวังก์วิเวการาม

มาสังขละแล้วไม่ได้มาวัดวังก์วิเวการามคงเหมือนขาดอะไรไป เพราะเป็นวัดศูนย์รวมศรัทธาของชาวมอญแห่งสังขละบุรี มาถึงแล้วเข้าไปสักการะสรีระสังขารหลวงพ่ออุตตมะ อดีตเจ้าอาวาสผู้เป็นที่เคารพรัก จากนั้นไปชมพระพุทธรูปหยกขาว เป็นพระแกะหินอ่อนสีขาว ฝีมือช่างชาวมัณฑะเลย์จากพม่า สร้างจำลองมาจากพระพุทธชินราช ประดิษฐานภายในวิหาร

 

 

2.เที่ยวเมืองสังขละบุรี กาญจนบุรี  : เจดีย์พุทธคยา

หนึ่งในสองสัญลักษณ์สำคัญของสังขละบุรี นอกจากสะพานมอญแล้วก็ต้องเป็นเจดีย์พุทธคยาสีทองอร่ามองค์นี้ สามารถเข้าไปเที่ยวชมและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ด้านใน โดยรอบลานจอดรถมีร้านขายของที่ระลึกเพียบเลย คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

เที่ยวเมืองสังขละบุรี กาญจนบุรี  : ล่องเรือชมเมืองใต้บาดาล

กิจกรรมไม่ควรพลาดเมื่อมาสังขละคือการล่องเรือหรือล่องแพเที่ยวสามประสบ หรือบริเวณที่แม่น้ำซองกาเลีย รีนตี บีคลี่ ไหลมาบรรจบกัน พูดง่ายๆ ก็ตรงตัวอำเภอสังขละบุรี สะพานมอญ นี่แหละ สำหรับคำว่าเมืองใต้น้ำ วัดจมน้ำ เมืองบาดาล แห่งสังขละ ที่มาคือตรงนั้นเคยเป็นหมู่บ้านเก่าดั้งเดิมของชาวมอญ พอสร้างเขื่อนเขาแหลมเลยต้องอพยพหนีน้ำขึ้นมาอยู่ตรงพื้นที่ปัจจุบัน ส่วนพื้นที่เดิมซึ่งยังหลงเหลือเศษซากก็กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันซีน โผล่พ้นน้ำเมื่อน้ำลด จมใต้น้ำเมื่อน้ำสูง ปกติทริปเที่ยวสามประสบเขาจะพาเที่ยวสามจุดเป็นซึ่งเป็นวัดร้างทั้งหมด คือวัดสมเด็จ – ที่นี่อยู่บนเนินเขาพ้นน้ำตลอดทั้งปี วัดศรีสุวรรณ – ที่นี่อยู่ต่ำสุด เฉพาะช่วงน้ำลดเยอะๆ เท่านั้นถึงเดินขึ้นได้ ส่วนช่วงน้ำสูงจะจมน้ำมองไม่เห็นเลย และไฮไลท์คือวัดวังก์วิเวการาม – ที่นี่อยู่กลางๆ ทุกปีจะมีทั้งช่วงขึ้นโบสถ์ได้ น้ำท่วมโบสถ์ และท่วมแบบเกือบมิดโบสถ์ ปีนี้ระดับน้ำขนาดไหน… ดูได้จากในภาพล่ะครับ โบสถ์เก่าวัดวังก์พ้นน้ำแต่ไม่กี่ฟุต เหลือเห็นแค่ยอดหอระฆัง

 

 

เที่ยวเมืองสังขละบุรี กาญจนบุรี : สะพานมอญ

สะพานอุตตมานุสรณ์ หรือที่เรียกกันว่า สะพานมอญ เป็นสะพานไม้ยาวที่สุดในประเทศไทยที่มีความยาว 850 เมตร สะพานมอญ ถือเป็นไฮไลท์และมนต์เสน่ห์ของอำเภอสังขละบุรี เป็นสะพานที่ใช้ข้าม แม่น้ำซองกาเลีย ระหว่างสังขละ-หมู่บ้านมอญ ถ้าอยากทราบประวัติสะพานมอญ ไปที่สะพานมอญรับรองว่ารู้แท้ของจริงแน่ เพราะจะมีน้องๆมาอธิบายความเป็นมาของสะพานมอญให้ฟังตลอดทาง

 

 

เที่ยวเมืองสังขละบุรี กาญจนบุรี  : ตักบาตรยามเช้าและสะพานมอญ

หนึ่งในเรื่องที่หลายคนซึ่งเพิ่งมาสังขละบุรีครั้งแรกมักเข้าใจผิดคือการตักบาตรตอนเช้า จะบอกให้ว่า… ไม่มีการตักบาตรที่สะพานมอญนะครับ พระท่านไม่ได้เดินข้ามสะพาน ไม่ต้องไปรอถ่ายรูปเพราะจะรอเก้อ (ฮา…) การตักบาตรมีที่บริเวณหมู่บ้านมอญ ปกติวันธรรมดาควรมารอตั้งแต่หกโมงนิดๆ เพราะไม่เกิน 6.40 น. พระท่านก็รับบาตรเรียบร้อยเดินกลับวัดแล้ว ส่วนถ้าเป็นเสาร์-อาทิตย์ นักท่องเที่ยวเยอะ สักเจ็ดโมงก็อาจจะยังทัน แต่เร็วไว้ก่อนดีกว่าแหละ ใครอยากใส่ชุดมอญสวยๆ ถ่ายรูปหาเช่าได้ตามร้านรวงแถวนั้น เสร็จแล้วนั่งกินโจ๊ก กินกาแฟ ชิลๆ เดินเล่นสะพานมอญยามเช้าสักหน่อยก็ฟินดีนะ

 

 

เที่ยวเมืองสังขละบุรี กาญจนบุรี : ด่านเจดีย์สามองค์

ด่านเจดีย์สามองค์เป็นจุดสิ้นสุดชายแดนไทย-เมียร์มาร์ใครที่อยากข้ามไปเที่ยวฝั่งเมียร์มาร์สามารถทำหนังสือเดินทางชั่วคราวได้ใช้เพียงแค่บัตรประชาชนเท่านั้

 

 

เที่ยวเมืองสังขละบุรี กาญจนบุรี  : จุดเล่นน้ำซองกาเรีย

ขากลับเราแวะทานอาหารกันที่จุดเล่นน้ำซองกาเรีย เมนูฮิตที่ไปไหนต้องมี คือ ส้มตำ ได้บรรยากาศกินข้าวบนแคร่ริมแม่น้ำซองกาเรีย คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

8.เที่ยวเมืองสังขละบุรี กาญจนบุรี : น้ำพุร้อนหินดาด

ปิดท้ายทริปด้วยการแวะที่พุน้ำร้อนหินดาด แวะมานวดผ่อนคลาย เอาเท้าจุ่มน้ำเล่นๆ ระหว่างทางกลั

 

 

อาหารขึ้นชื่อเมืองสังขละบุรี กาญจนบุรี ที่ชาว Pantip บอกเลยว่าถ้าไม่ได้ชิมถือว่าพลาด

 

เที่ยวกาญจนบุรี สังขละบุรี Pantip , เที่ยวเมืองกาญ Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38344581

 

 

สำหรับอาหารพื้นเมืองของชาวสังขละบุรี ที่เมื่อเดินทางมาถึงแล้วต้องชิมสักครั้ง คือ “หมูจุ่มพม่า” ราคาประหยัด ไม่ว่าจะทำการซื้อกี่ไม้ ทางร้านก็จะมีชามมาให้สำหรับตักน้ำซุป พร้อมน้ำจิ้มอีกสองแบบ ที่มีความอร่อยเข้มข้นเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

มาลองฟังความเห็นของชาว Pantip กันว่าเมืองสังขละบุรี กาญจนบุรี น่าเที่ยวหรือเปล่า!?

 

เที่ยวกาญจนบุรี สังขละบุรี Pantip , เที่ยวเมืองกาญ Pantip

 

 

 

เมืองสังขละบุรี กาญจนบุรี เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจของใครหลายคน ทำให้ชาว Pantip หลายคน เมื่อได้ไปเยือนสักครั้งแล้ว ก็อยากที่กลับไปท่องเที่ยวอีกหลายต่อหลายครั้ง ดังนั้น มาลองฟังความเห็นจากชาว Pantip กันดีกว่าว่า เมืองสังขละบุรี กาญจนบุรี น่าสนใจขนาดไหนกัน!?

 

 

สมาชิก Pantip : ขบวนการมดเรนเจอร์

ชอบสังขละค่ะ ไปมาแล้ว ก็ยังอยากไปอีก

 

สมาชิก Pantip : พายุสุริยะ

สังขละ หน้าฝน ดูสดชื่นไปอีกแบบหนึ่งครับ

 

 

สมาชิก Pantip : U asked me to marry U & I DID

เจ้าของกระทู้และเด็กๆ น่ารัก สังขละน่าเที่ยว  ผู้คนดูเป็นมิตร ไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านไปแต่ไม่ได้เที่ยวเยอะอย่างคุณค่ะ เก็บกระทู้คุณไว้เผื่อมีโอกาสจะกลับไปอีกค่ะ

สมาชิก Pantip : 4458494

ไปมาแล้วเช่นกันครับ  สนุกมากๆเลย บรรยากาศดีมาก ผมชอบที่นี่มากๆเลยครับ ชอบหมู่บ้านชาวมอญ

 

 

 

 

[รวมรีวิว] #7 ที่พักเขาค้อจากชาว Pantip

 

 

บทสรุปส่งท้าย : เที่ยวกาญจนบุรี สังขละบุรีดีไหม ชาว Pantip น่าไปหรือเปล่า!?

เที่ยวกาญจนบุรี สังขละบุรี Pantip , เที่ยวเมืองกาญ Pantip

 

 

เมืองสังขละบุรี.. เป็นหนึ่งในเมืองที่น่าท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้เขียนเองก็เคยได้มีโอกาสไปท่องเที่ยว ณ เมืองสังขละบุรีแห่งนี้มาก่อน พร้อมกับได้ประทับใจกับผู้คนที่น่ารัก เป็นกันเอง และบรรยากาศการใช้ชีวิตที่เงียบสงบ ไม่วุ่นวาย เหมือนกับเวลาได้ไหลไปอย่างช้าๆ ดังนั้น ถ้าหากใครที่ชอบความรู้สึกผ่อนคลาย ใช้ชีวิตแบบ Slow Life รับรองว่าการมาเที่ยวที่เมืองสังขละบุรี หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวเมืองเอกของจังหวัดกาญจนบุรี รับรองว่าจะคุ้มค่าในทุกนาทีอย่างแน่นอน…

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

 

[SR] ตาม ททท. ไปเช็คอิน 20 ที่เที่ยว ที่พัก ที่กิน เส้นทางเมืองกาญจน์-สังขละบุรี

[CR] 2 วัน 1 คืน ll สังขละบุรี + (พม่า) ผู้หญิงคนเดียวก็เที่ยวได้

[CR] ✿ : : SANGKHLABURI : : ✿ ~ 2 วัน 1 คืน ~ Road Trip เมืองกาญจน์ เที่ยวสังขละบุรี พักบ้านสะพานรัก Ep.2 (Jul 15-16,2019)

[CR] สังขละบุรี ไปเถอะยูววว!!!

[CR] รีวิวและบันทึกความทรงจำ กาญจนบุรี-สังขละบุรี #วันดีฟรีเดย์

[CR] หนาวนี้ที่สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

สังขละบุรี 3 วัน 2 คืน สัมผัสวัฒนธรรมอันหลากหลาย – Pantip

[CR] เที่ยวสังขละหลงไปกาญ 3วัน2คืน ในงบ 2,300 บาท

เที่ยวไปด้วย “กาญฯ” สังขละบุรี-ไทรโยค 2 วัน 1 คืน

กาญนะจ๊ะบุรี–เที่ยวกี่ทีไม่มีเบื่อ—

 

 

 

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category