รวม 9 กระทู้ [[รีวิว]] เดินชมเส้นทางธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ สวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ Pantip

รวม 9 กระทู้ [[รีวิว]] เดินชมเส้นทางธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ สวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ Pantip

 

table of contents

หลบกรุงไปพักผ่อนกลางป่า ณ สวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่
รับรองสงบ สบายใจ ชาว
Pantip การันตี!!!

สวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ Pantip

 

 

          จังหวัดเชียงใหม่.. เป็นหนึ่งในจังหวัดท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากของประเทศไทย เพราะมีสถานที่ให้พักผ่อนหย่อนใจมากมาย ของกินอร่อย แถมยังมีศิลปวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์มากมายชวนให้น่าค้นหา แต่สำหรับคนที่กำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติใหม่ๆ เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศหลบหนีจากความวุ่นวายของเมืองกรุง ชาว Pantip ที่ทำการท่องเที่ยวท่องไปทั่วจังหวัดเชียงใหม่ฝากมาแนะนำ ให้ลองแวะไปที่ “สวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่” ที่รับรองว่าทิวทัศน์ที่งดงาม และอากาศที่บริสุทธิ์จะช่วยเติมพลัง เติมไฟให้กับการทำงานให้ลุกโชนมากขึ้นได้เป็นอย่างดี อย่างแน่นอน ซึ่งสวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ จะมีความน่าสนใจอย่างไรกันบ้างนั้น มาฟังรีวิวแนะนำจากชาว Pantip ที่เคยไปเยี่ยมชมกันเลย…

 

 

 

รีวิว 5 กระทู้ Pantip 6 สถานที่น่าเช็คอินในม่อนแจ่ม

 

 

 

สถานที่ตั้งของสวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่

 

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35717595

 

 

สำหรับคนที่อยากเดินทางไปยังสวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ ชาว Pantip แนะนำว่าเส้นทางเดินทางไปนั้นไม่ยาก เพราะเป็นถนนเส้นเดียวกับการเดินทางไปยัง “ม่อนแจ่ม” นั่นเอง แต่สวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ จะถึงก่อนม่อนแจ่ม ทำให้เมื่อแวะเที่ยวที่นี่แล้ว ก็ยังสามารถเลยไปเที่ยวพักผ่อนที่ม่อนแจ่มต่อได้ เรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวนั่นเอง สำหรับวิธีการเดินทางทำได้อย่างไรกันบ้างนั้น ไปดูกันเลย..

 

มาฟังความเห็นจากชาว Pantip กันเถอะ!!!

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เป็นสวนพฤกษศาสตร์ ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2526 บนพื้นที่ 2,000 ไร่ ดำเนินการโดยกรมป่าไม้ ต่อมาในปี พ.ศ. 2535 ได้โอนมาดำเนินงานโดยองค์การสวนพฤกษศาสตร์ (อสพ.) ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจ ในความดูแลของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

มาฟังความเห็นจากชาว Pantip กันเถอะ!!!

การเดินทาง ก็ตั้งอยู่บนนถนนสาย 1096  แม่ริม – สะเมิง  ทางเดียวกับที่ไปม่อนแจ่มนี่หละครับ แต่ถึงก่อนม่อนแจ่มหน่อยนึง ก่อนเข้า ก็จ่ายค่าผ่านประตู ตามนี้ครับ  แล้วก็ขับรถขึ้นดอยไปเล้ย เจอรถจอดเยอะๆก็ตรงนั้นหละครับ คนไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ เพราะเพิ่งเปิดใช้งานได้สดๆร้อนๆ

 

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

 

 

ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวสามารถเดินทางไปเที่ยวที่สวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ ได้หรือเปล่า!?

 

 

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34512715

 

 

การเดินทางไปเที่ยวที่สวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ แม้ไม่มีรถยนต์ก็มีรถโดยสารประจำทางมาส่งถึงปากทางเข้า แต่หลังจากนั้นก็ต้องเดินทางไกลอีกกว่า 10 กม. ดังนั้น ขอแนะนำว่าควรมีรถยนต์ส่วนตัว หรือเช่ารถมอเตอร์ไซต์เพื่อทำการจับเข้าไปที่ตัวสวนจะสะดวกกว่า ตามคำแนะนำของชาว Pantip ดังต่อไปนี้

 

สมาชิก Pantip : 2476275

มีรถโดยสารที่ผ่าน 2 สายนะ เชียงใหม่-สะเมิง, เชียงใหม่-วัดจันทร์ ลงปากทางเข้าสวนฯ… แต่การเดินเข้าไปสวนฯ..นี่สิ ไกลนะครับ เพราะพื้นที่มันกว้างมาก

 

 

สมาชิก Pantip : thionk22

เส้นทางเดียวกะม่อนแจ่มครับแต่ถึงก่อน จากถนนหลักเข้าไปประมาณ10โล แต่รถไม่น่ามีนะครับ น่าจะต้องเหมาหรือแว้นครับ

 

 

เที่ยวหัวหินตามรอย 5 กระทู้ดังใน Pantip

 

 

สวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ ที่ชาว Pantip แนะนำ มีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง!?

 

 

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36200083

 

สวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ เป็นแหล่งรวบรวมพรรณไม้ต่างๆ โดยเฉพาะพันธุ์ไม้หายากที่ใกล้จะสูญพันธุ์มาทำการเพาะปลูกและจัดแสดงให้ประชาชนทั่วไปได้รับชมกัน ทำให้สวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ กลายมาเป็นหนึ่งในสวนสวรรค์ของคนที่รักในดอกไม้อย่างมากเลยทีเดียว

 

มาฟังความเห็นจากชาว Pantip กันเถอะ!!!

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เป็นสวนพฤกษศาสตร์ ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในประเทศไทยและมีมาตรฐานระดับนานาชาติ เป็นแหล่งรวบรวมพรรณไม้ชนิดต่างๆ โดยเฉพาะไม้ประจำถิ่น และไม้ที่กำลังจะสูญพันธุ์ เพื่อจัดปลูกขยายพันธุ์และศึกษาวิจัย สภาพโดยทั่วไปเป็นที่ราบและสูงสลับกันเป็นชั้นๆ ในระดับ 300-970 เมตร  จัดเป็นสวนพฤกษศาสตร์นานาชาติ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ลักษณะการจัดสวนของที่นี่จะแบ่งพันธุ์ไม้ตามวงศ์และความเหมาะสมของสภาพพื้นที่ รวบรวมพันธุ์ไม้ทั้งในและต่างประเทศ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษา เกี่ยวกับพรรณไม้ สามารถขับรถเที่ยวชมรอบๆได้

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

จุดเยี่ยมชมของสวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ ที่ชาว Pantip แนะนำว่าไม่ควรพลาด!!!

 

 

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/31298379

 

 

          สำหรับจุดเยี่ยมชมของสวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ เนื่องจากมีพื้นที่ที่กว้างขวางเป็นอย่างมาก ทำให้มีจุดชมวิวที่น่าสนใจหลายแห่ง แต่ที่เป็นจุดสนใจยอดฮิตมากที่สุดของชาว Pantip ได้แก่ จุดเยี่ยมดังต่อไปนี้

 

 

เส้นทางเดินชมธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ Canopy Walkway

 

 

 

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36200083

 

 

ทางเดินเหนือยอดไม้จะสร้างขึ้นจากตะแกรงเหล็ก ทำให้เวลาเดินอาจรู้สึกถึงความโคลงเคลง สร้างความหวาดเสียวให้กับผู้ที่มาเดินชมวิวทิวทัศน์บ้าง และในบางช่วงจะมีการสร้างโดยใช้กระจกนิรภัย เพื่อให้สามารถมองลงไปเห็นวิวด้านล่างได้ ทำให้อาจสร้างความหวาดเสียวให้กับคนที่กลัวความสูงพอสมควร ดังนั้น ถ้าหากใครอยากที่จะไปเที่ยวต้องเช็กตัวเองให้ดีก่อนว่าไหวหรือเปล่า!?

 

 

มาฟังความเห็นจากชาว Pantip กันเถอะ!!!

ส้นทางเดินชมธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ Canopy Walkway เป็นเส้นทางเดินชมธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ระยะทางกว่า 400 เมตร และที่ระดับความสูงเหนือพื้นดินกว่า 20 เมตร สามารถชมทัศนียภาพที่สวยงามของทิวยอดไม้ในแบบ พาโนราม่า ที่แต่งแต้มไปด้วยฉากสุดอลังการของต้นไม้ ภูเขา รวมไปถึงทะเลหมอกจางๆ ที่ลอยละล่องเหนือปลายยอดไม้ พร้อมกับชมความงามของแสงสุดท้ายของวัน ด้วยหัวใจที่เต็มอิ่มกับความสุขท่ามกลางปลายทิวสนสามใบเหนือยอดเขา ระดับความสูงกว่า 800 เมตรจากระดับน้ำทะเล

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

Glasshouse Complex

 

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35717595

 

 

ศูนย์เพาะปลูกพืชพรรณต่างๆของสวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ มีอยู่หลายแห่ง แยกออกเป็นตามประเภทของพืชพรรณต่างๆ แต่ที่น่าสนใจและไม่ควรพลาด น่าแวะไปถ่ายรูปมากที่สุดคงไม่พ้น โรงเพาะปลุกกระบองเพชรนานาขนาดนั่นเอง

 

มาฟังความเห็นจากชาว Pantip กันเถอะ!!!

 

ศูนย์เพาะปลูกพืชพันธ์ ของสวนพฤกศาสตร์ จะมีพืชหลายประเภท แบ่งไปตามล่ะหมวดหมู่ของโรงเรือนกระจกเลย เช่น เรือนป่าดิบชื้น เรือนพืชทนแล้ง เรือนกล้วยไม้ เรือนดอกบัว เรือนสมุนไพรพื้นบ้าน มีหลากหลายพืชให้ศึกษากัน สำหรับคนรักต้นไม้ หรือแค่มาถ่ายรูปก็สวย และชิคมากแล้ว

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

คลิปบรรยากาศของสวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ โดยชาว Pantip!

 

 

 

 

สวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ เปิดให้เยี่ยมชมช่วงเวลาใดบ้าง!?

 

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/31298379

 

          สำหรับคนที่กำลังอยากเดินทางไปยังสวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ ขอแนะนำให้ทำการตรวจสอบช่วงเวลา และวันที่เปิดให้บริการของสวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ ให้ดี เพราะไม่อย่างนั้นอาจเดินทางเก้อได้เช่นกัน สำหรับช่วงเวลาในการเปิดให้บริการของสวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ มีดังต่อไปนี้

 

มาฟังความเห็นจากชาว Pantip กันเถอะ!!!

การเข้าชม เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.30 – 16.30 น.

ช่วงเวลาเที่ยว : ตลอดทั้งปี

ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 40 บาท , เด็ก 20 บาท , นักเรียน/นักศึกษา 10 บาท ผู้สูงอายุเกิน 60 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี พระภิกษุสามเณร และผู้พิการ ไม่เสียค่าเข้าชม

ค่ารถบริการนำชมสวน ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 10 บาท รถบัส คันละ 200 บาท รถยนต์ 4 ล้อ คันละ 100 บาท

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

 

 

รวม 4 [[รีวิว]] รายาบุรีรีสอร์ท กาญจนบุรี ที่คนรักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

 

คำแนะนำในการเข้าสวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ ที่ชาว Pantip กระซิบบอกว่าควรรู้

 

 

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35717595

 

 

          ก่อนที่จะเข้าไปทำการเยี่ยมชมสวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ ชาว Pantip แนะนำว่าควรมีรถยนต์ และมีเวลาในการเที่ยวชมประมาณ 1 วัน เพราะพื้นที่โดยรวมของสวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ มีขนาดที่กว้างใหญ่เป็นอย่างมากนั่นเอง ไปฟังคำรีวิวจากชาว Pantip กันเลย..

 

มาฟังความเห็นจากชาว Pantip กันเถอะ!!!

คำแนะนำในการเข้าชม พื้นที่ภายในสวนพฤกษศาสตร์ฯ ค่อนข้างกว้างมาก ควรเข้าชมด้วยรถยนต์ส่วนตัว มอเตอร์ไซค์ หรือเหมารถแดงจะสะดวก ไม่แนะนำให้เดินชม เพราะระยะทางจากหน้าทางเข้าถึงกลุ่มโรงเรือนกระจกไกลถึง 2.5 กิโลเมตร การเข้าชมในสวนพฤกษศาสตร์ฯ ให้ครบควรมีเวลาประมาณ 1 วันเต็มๆ แต่ถ้าเน้นชมที่กลุ่มอาคารเรือนกระจกอาจจะใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

มาฟังความเห็นจากชาว Pantip กันเถอะ!!!

ก่อนเข้า ก็ศึกษากฏกติกา มารยาทกันก่อนครับ ก็ทั่วๆไป เช่นห้ามอยู่กันเกิน 5 คนต่อตารางเมตร   มีการจำกัดจำนวนคนเข้าในระบบไม่เกินกี่คนๆ   เพื่อความปลอดภัย  ประมาณนั้นครับ กรุณาปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัดครับ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

 

รวม #12 ที่พักเขาใหญ่พร้อม [[รีวิว]] การันตีจากสมาชิก Pantip

 

 

บทสรุปส่งท้าย : สวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ ที่ชาว Pantip แนะนำดีไหม น่าไปเที่ยวหรือเปล่า!?

สวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ Pantip

 

 

สวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่.. เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ไกล และไม่ได้เดินทางลำบากนักจากตัวเมืองของชาวเชียงใหม่ ดังนั้น ถ้าหากใครที่รักธรรมชาติ แล้วอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาดื่มด่ำกับทะเลป่าสวยๆ รับรองว่าสวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่ เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ไม่ควรพลาด ถ้าหากเดินทางมาเที่ยว ณ จังหวัดเชียงใหม่อย่างแน่นอน…

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

 

[CR] เดินเที่ยวสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ : Canopy Walkway กับรีวิวสยาม

[CR] Here I Am #ฉันอยู่นี่ :Canopy Walkway สวนพฤกษศาสตร์ เชียงใหม่

[CR] LADY BACKPACKER IN CHIANGMAI เส้นทางสายดอกไม้ แม่ริม – สะเมิง (ม่อนแจ่ม + สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์)

[CR] เชียงใหม่ ฤดูไหนก็สวยยยยย ย ย

[CR] ++ พาไปลอง Canopy walkway ทางเดินลอยฟ้า สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เชียงใหม่ ++

เที่ยวเชียงใหม่2-3ธันวาคม2561

1 วัน ณ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

(เชียงใหม่) สอบถามวิธีไป สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ค่ะ

 

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category