ชาว Pantip พาเที่ยวเกาะมันใน…ความงดงามแห่งทะเลตะวันออกไทย 2022!!

ชาว Pantip พาเที่ยวเกาะมันใน…ความงดงามแห่งทะเลตะวันออกไทย 2022!!

เกาะมันในความงดงามแห่งทะเลตะวันออกไทย ชาว Pantip อยากชวนเที่ยว

เกาะมันใน Pantip
ภาพจาก: https://travel.kapook.com/view208662.html

เกาะมันในอยู่ในจังหวัดระยอง ซึ่งเป็นหนึ่งในหมู่เกาะมัน โดยหมู่เกาะมันจะประกอบไปด้วย 3 เกาะด้วยกันได้แก่ เกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก ซึ่งชื่อเกาะมีที่มามาจากระยะทางจากฝั่งใกล้สุดคือ เกาะมันใน และไล่ไป เกาะมันกลาง และ เกาะมันนอกไกลที่สุด และเกาะที่ชาว Pantip จะพาไปเที่ยวชมกันในบทความนี้ก็คือ เกาะมันใน ที่มีพื้นที่กว่า 131 ไร่ และมีอ่าวมากมายที่น่าสนใจ และจุดไฮไลท์ที่สุดก็คือ ทะเลแหวกที่มีความยาวถึง 200 เมตร เชื่อมต่อกันจากเกาะมันในไปจนถึงเกาะมันกลางกันเลยทีเดียวเวลาน้ำแห้ง จะสวยงามขนาดไหน และ การเดินทางเที่ยวชมของชาว Pantip จะเป็นอย่างไร? ไปดูกันเลย

10 [[รีวิว]] Pantip One Day Trip เที่ยวทุ่งโปร่งทอง จังหวัดระยอง

รีวิว การเที่ยวเกาะมันใน ของชาว Pantip

เกาะมันใน Pantip
ภาพจาก: https://pantip.com/topic/31443032

ก้าวแรกเมื่อทุกคนมาถึงเกาะมันในสิ่งที่ทุกคนจะได้รับคือ ความสดชื่น อากาศที่บริสุทธิ์ จากข้อมูล ทราบว่า เกาะมันใน ที่ได้รับพระราชทานจาก สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในการจัดตั้งโครงการ สมเด็จฯอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล เกาะมันใน มีอ่าวที่น่าสนใจอยู่หลายแห่ง เช่น อ่าวต้นมะขาม อ่าวหินโขดหญ้า อ่าวโกงกาง และอ่าวหน้าบ้าน เฉพาะที่อ่าวหน้าบ้านมีปะการังที่สวยงาม ส่วนอ่าวโกงกางมีทรายขาวเรียบสะอาดตา

บนเกาะมันในเป็นพื้นทีอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล สำหรับท่านที่สนใจเข้าเยี่ยมชม ติดต่อรายละเอียดที่สถานีเพาะเลี้ยงพันธุ์เต่าทะเล  โทร (038)  661693  เมื่อไปถึงจะได้รับการต้อนรับอย่างดีพร้อมรอยยิ้มจากเจ้าหน้าที่ ที่มาบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์เต่าทะเลไทย ที่นี่เต็มไปด้วยเรื่องราวแห่งงานอนุรักษ์ที่น่าสนใจจริงๆ

นอกจากงานอนุรักษ์พันธุ์เต่าแล้ว ที่เกาะมันในยังสามารถเล่นน้ำ ดำน้ำดูปะการัง บริเวณรอบหมู่เกาะมันใน มีแนวปะการังน้ำตื้นกระจายอยู่ทั่วบริเวณ สภาพน้ำทะเลที่นี่ใส มองเห็นปะการับสดสวยไม่แพ้ทะเลฝั่งอันดามัน โดยเฉพาะที่เกาะมันในนั้นสามารถดำน้ำดูปะการังจากชายฝั่งได้สะดวก มีปะการังน้ำตื้นให้ชมอย่างจุใจ นอกเหนือจากงานอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลและแนวประการังน้ำตื้นอันงดงามควรคู่แก่การอนุรักษ์แล้ว

ที่เกาะมันในยังเป็นที่ที่เหมาะแก่การเดินศึกษาธรรมชาติและดูนกด้วย เรียกว่ามาเที่ยวทั้งวันมีกิจกรรมให้ทำตลอดวัน แต่ที่เกาะมันในไม่มีอาหารและเครื่องดื่มจำหน่ายจึงต้องเตรียมตัวให้พร้อมในการเดินทางมาเที่ยวชม ในบางโอกาสที่ศูนย์อนุรักษ์แห่งนี้ยังเปิดให้มีการปล่อยเต่ากันอีกด้วย เป็นที่น่าเสียดายที่ครั้งนั้นผมไม่มีโอกาสได้ร่วมกิจกรรมนี้

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

คำถามที่ถามเกี่ยวกับเกาะมันใน และ คำตอบจากชาว Pantip

เกาะมันใน Pantip
ภาพจาก: https://pantip.com/topic/30875740

สอบถามข้อมูลหน่อยค่ะ เกาะมันนอก มันใน มันกลาง ระหว่างเกาะทั้งสามเกาะนี้ เกาะไหน สวยสุด บริการดีที่สุด ราคาที่พัก โอเคบ้างค่ะ แนะนำด้วยนะค่ะ กำลังว่าจะไป แนะนำเรื่องโรงแรม หรือรีสอร์ทด้วยก็ดีค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เกาะมันใน ไม่มีที่พักครับ

เกาะมันกลาง มีที่พักเดียว มันตาคีรีรีสอร์ต ห้องพักพอได้ เงียบ  แต่ขี้เหนียวเรื่องอาหารครับ ไม่สมกะแพคเกจเลย

เกาะมันนอก ก้อมีรีสอร์ตเดียว เกาะมันนอกรีสอร์ต น่าจะสวยกว่ามันกลางน่ะ แต่แพงกว่า ไม่เคยไป ไม่ออกคววามคิดเห็นครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ไปมาแล้วทั้งสามมันนะคะ
– มันใน ไม่มีที่พักค่ะ เป็นที่ตั้งของศูนย์เพาะพันธุ์เต่าทะเล ได้ไปแวะตอนไปมันกลาง เค้าพาไปแวะดูก่อนขึ้นเกาะมันกลาง แดดร้อนมาก เดินจากท่าเรือไปบ่อเต่าท่ามกลางแดดเปรี้ยง เกือบละลาย

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เที่ยว [แหลมแม่พิมพ์] แบบฉบับชาว Pantip จะน่าสนใจแค่ไหน มาดูกัน! ปี 2022

สรุปเรื่องน่ารู้และน่าสนใจของเกาะมันในที่ได้มาจากชาว Pantip

เกาะมันใน Pantip
ภาพจาก: https://pantip.com/topic/30875740
  1. เกาะมันในไม่มีที่พัก เป็นที่ตั้งของศูนย์เพาะพันธุ์เต่าทะเล มีพื้นที่กว่า 131 ไร่
  2. มีอ่าวที่น่าสนใจอยู่หลายแห่ง เฉพาะที่อ่าวหน้าบ้านมีปะการังที่สวยงาม ส่วนอ่าวโกงกางมีทรายขาวเรียบสะอาดตา
  3. เกาะมันใน ที่ได้รับพระราชทานจาก สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในการจัดตั้งโครงการ สมเด็จฯอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล
  4. สำหรับท่านที่สนใจเข้าเยี่ยมชม ติดต่อรายละเอียดที่สถานีเพาะเลี้ยงพันธุ์เต่าทะเล  โทร (038)  661693
  5. นอกจากงานอนุรักษ์พันธุ์เต่าแล้ว ที่เกาะมันในยังสามารถเล่นน้ำ ดำน้ำดูปะการัง บริเวณรอบหมู่เกาะมันใน สภาพน้ำทะเลที่นี่ใส มองเห็นปะการับสดสวยไม่แพ้ทะเลฝั่งอันดามัน

ชาว Pantip มาเล่า[บ้านพักระยองติดทะเลราคาถูก]ปี 2022 มีที่ไหนบ้างมาดูกัน?

สรุปส่งท้าย:เกาะมันใน มีอะไรน่าสนใจกว่าแค่เต่า ชาว Pantip แนะนำให้ลองไปดูสักครั้ง

เกาะมันใน Pantip
ภาพจาก: https://pantip.com/topic/30875740

ใครที่อยากเที่ยวทะเล แต่ก็ไม่ได้มีเวลาหรือไม่อยากเดินทางไกล ขอแนะนำเลย ทะเลอ่าวไทยก็มีดีไม่แพ้ทะเลอันดามันเลย ที่จังหวัดระยองกับเกาะที่มีชื่อว่า เกาะมันใน ซึ่งจริงๆแล้ว หากต้องการเล่นน้ำทะเล หมู่เกาะมันก็ถือเป็นหมู่เกาะที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว โดยมีอยู่ด้วยกันถึง 3 เกาะ สามารถเล่นน้ำดำน้ำดูปาการังน้ำตื้นได้ทั้ง 3 เกาะเลย น้ำใสปาการังสวยหมดเลย

แต่เกาะมันในมีความพิเศษตรงที่มี ศูนย์เพราะพันธ์เต่าทะเล ใครอยากดูเต่าทะเลก็สามารถไปเยี่ยมชมได้ก่อนจะเล่นน้ำ มีกิจกรรมให้ทำมากมาย เสียดายนิดหน่อยที่เกาะมันในไม่มีที่พักให้ แต่เกาะใกล้เคียงอย่างเกาะมันกลาง และเกาะมันนอกมีที่พักให้ แต่ถ้าแนะนำอยากให้พักเกาะมันกลางมากกว่าเพราะถ้าช่วงน้ำแห่งจะพบกับทะเลแหวกที่ทอดยาวถึง 200 เมตรจากเกาะมันในมาถึงเกาะมันกลางเลยถือเป็นไฮไลท์ ทะเลแหลวกตะวันออก

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category