ชาว Pantip บอกต่อ[เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับ]ปี2022 มีที่ไหนบ้าง?

ชาว Pantip บอกต่อ[เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับ]ปี2022 มีที่ไหนบ้าง?

ชาว Pantip บอกเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับ วันเดย์ทริปเที่ยวทะเล

เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับpantip
ภาพจาก https://www.gangbeauty.com/uppic/2020-02/20/ebcfcada1.jpg

อยู่ในกรุงเทพฯก็อยากจะไปเที่ยวทะเลบ้าง เนื่องจากความแออัดในกรุงเทพฯทำให้มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคระบาดในช่วงนี้ ก็เลยอยากจะคิดวิธีการไปเที่ยวทะเลห่างไกลจากผู้คน ไปแบบเช้าเย็นกลับ มีตัวเลือกแบบไหนบ้างและมีที่ไหนบ้าง สำหรับคนที่ไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถไปเช้าเย็นกลับได้ไหม ลองมาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip ที่ได้ไปเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯเช้าเย็นกลับมาแล้ว ทำได้จริงมั้ยจะเหนื่อยแค่ไหนตามมาอ่านกันเลย

รวม 6 สถานที่ท่องเที่ยว Takayama (ทาคายาม่า) จาก Pantip เมืองเล็กน่ารัก สวรรค์ของคนชอบเนื้อ

ชาว Pantip แนะนำเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับ สวนสยาม

เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/35051793

การเดินทาง
สายรถเมล์ที่ผ่านสวนสยามเท่าที่เราเห็นมี 115, 178, 73ก, 60, 96, 156 แต่ตอนที่เรามานั้น ไม่ได้นั่งรถเมล์สายเหล่านี้เลย เพราะตอนที่ไปยังไม่รู้ว่าสายเหล่านี้ผ่าน  การเดินทางมาที่นี่ของเรา คือ นั่งรถเมล์สาย 191 จากหน้าห้างเอสพลานาด งามวงศ์วาน – แคราย จนสุดสาย (จะจอดตรงแถว NIDA) จากนั้นต่อรถเมล์สาย 27 ฝั่งตรงข้าม NIDA จากนั้นลงตรงป้ายที่เขียนว่า สวนสยาม

เราซื้อตั๋วราคา 500บาท เพราะเป็นวันธรรมดา  บรรยากาศข้างในมืดมาก ไม่ค่อยหน้ากลัวเท่าไหร่ หลังจากนั้นเราก็ไปที่ ไดโนโทเปีย สำหรับใครที่ไม่ได้เตรียมเสื้อผ้าไป ก็สามารถเช่าชุดได้
ราคาชุดเช่าชุดว่ายน้ำ
1.ชุดหญิง     ค่าเช่า 60 มัดจำ 140 รวม 200
2. ชุดชาย      ค่าเช่า 50 มัดจำ 50 รวม 100
3. ชุดเด็กหญิง ค่าเช่า 40 มัดจำ 160 รวม 200
4. ชุดเด็กชาย ค่าเช่า 40 มัดจำ 60 รวม 100
5. ชุดคลุม      ค่าเช่า 40 มัดจำ 100 รวม 140
6. ผ้าเช็ดตัว   ค่าเช่า 30 มัดจำ 100 รวท 130
7. ตู้เก็บของ    ค่าเช่า 10 มัดจำ 20 รวม 30

หลังจากเล่นน้ำเสร็จและรับประทานอาหารเรียบร้อยแล้วเราก้ไปเล่นเครื่องเล่น grand canyon แต่วันนี้เครื่องเล่นไม่เปิดให้บริการเลยอดเล่นเลย หลังจากนั้นเราจึงเดินหาเครื่องเล่นต่อไป เลยไปเจอ vortax มันคือรถไฟเหาะตีลังกาเกลียวสว่านขนาดใหญ่ที่สุด 1ใน 2ของโลก วิ่งด้วยความเร๋วสูงสุด 76กิโลเมตร/ชั่วโมง สนุกดีคะ ตื่นเต้น คนเล่นค่อนข้างเยอะ เลยต่อคิวนาน
ส่วนใครที่ยังไม่ได้ไป รีบๆ ไปกันนะคะ ใกล่เปิดเทอมแล้วรีวิวนี้อาจจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย สำหรับคนที่กำลังหาข้อมูลไป สวนสยามทะเลกรุงเทพ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เพิ่งไปเที่ยวสวนสยามมาเหมือนกันค่ะ ถึงอากาศจะร้อนแต่เด็ก ๆ ก็สนุกมาก ๆ ไว้อากาศเย็น ๆ ค่อยไปเที่ยวใหม่ เพราะยังเล่นเครื่องเล่นได้ไม่ถึงครึ่งเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับ 6 ทะเลใกล้กรุงเทพ

เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36709066

1.เกาะทะลุ จ.ระยอง ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมาก ขับเพียงประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งตรงนี้ทางผม ได้ซื้อทัวร์ 1 Day ทริปมารับจากท่าเรือเทศบาล ระดับความใสบอกเลยว่าฟินสุดๆ บนเกาะที่ที่พักชิวๆ แถมมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ รวมถึงมีจุดดำน้ำสวยสวยให้เพื่อนๆได้ลองสำรวจกันด้วยนะ

2.เกาะขาม จ.ชลบุรี อยู่อำเภอสัตหีบ อันนี้บอกก่อนว่า ผมต้องรีบไปแต่เช้าเพื่อไปจองซื้อตั๋วเรือกันเลยทีเดียว    แต่ข้ามมาแล้วบอกเลยว่าคุ้มค่ากับค่าตั๋ว และเวลาที่รอคอยแต่เช้า มีจุดให้ถ่ายรูปชิคๆ ฟินกับสายลมเย็นๆ เป็นเกาะที่ถูกดูแลโดยทหารเรือ และยังถูกอนุรักษ์เอาไว้ทำให้มีธรรมชาติที่ค่อนข้างสมบูรณ์ พร้อมกับน้ำสีครามสวยให้เราได้เห็นกันอยู่

3.เกาะยอ จ.ชลบุรี อันนี้เป็นเกาะอันซีนกันนิดนึง ต้องแล่นเรือใบกันออกไปแบบ 1 Day Trip ต้องเตรียมจองทานเล่นไปเอง และอย่าลืมนำกลับมาด้วยนะครับ มีกิจกรรมมากมายทั้งดำน้ำ ชมปะการัง รวมถึงได้ถ่ายรูปชิวๆกันได้ทั้งวันเลย

4.เกาะเสม็ด เสร็จทุกราย อันนี้ผมไม่รับประกันจะเสร็จหรือไม่แต่ฟินกับน้ำทะเลใสใส ไม่ไกลจากจังหวัดระยอง อันนี้ต้องแอบกระซิบว่าต้องเลือกหาดที่อยู่ด้านในในหน่อย จะค่อนข้างสงบ และ น้ำค่อนข้างใส นอกจากนี้ยังสามารถเช่าจักรยานยนต์ขี่รอบเกาะได้ มีกิจกรรมหลากหลาย ไม่ว่าจะเล่นน้ำ ชมวิว ดูควงกระบองไฟ ปาตี้ยามค่ำคืน รวมถึงมีหลายๆ 1 Day ทริปเพื่อต่อไปเกาะ Unseen ใกล้ๆเยอะแยะมากมายให้เลือกเลย

5.เกาะไผ่ จ.ชลบุรี อันนี้ผมซื้อทัวร์ 1 Day Trip ของ Serenity Yacht Club นั่งเรือออกไปประมาณชั่วโมงก็จะเจอเกาะไผ่ ซึ่งใสมาก ทรายละเอียด น้ำเขียวมรกตกันเลยทีเดียว มีกิจกรรมให้ทำมากมายไม่ว่าจะดำน้ำดูปะการัง ตกปลา แถมเกาะค่อนข้างเงียบสงบมากมาก เหมาะสำหรับพาคนพิเศษไปสวีทกันในวันหยุด หรือพาครอบครัวคนรู้ใจไปเที่ยวกันยกแก๊งก็ยังได้

6.เกาะกุฎี ทะเลแหวกใกล้ๆกรุงเทพอยู่ที่นี่ จ.ระยองฮิ รวมอยู่ในแพ็คเกจ 1 Day ทริปของจังหวัด สามารถดูเพิ่มเติมออกจากเกาะเสม็ดมาก็ยังได้ บนเกาะมีกิจกรรมทั้งในน้ำและบนบก มีทะเลแหวกเล็กๆเป็นไฮไลท์ให้เราได้ถ่ายรูปเล่นกินลมกันชิวๆ หรือจะขอแว่นตาดำน้ำ มาสน็อคเคอริ่งดูปะการังเก๋ๆก็ยังได้ หากใครมีโอกาสมาอย่าลืมถ่ายทะเลแหวกมาฝากบ้างนะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

10 [[รีวิว]] ท่องเที่ยวสบายใจ ณ สวนสัตว์เขาเขียว จ.ชลบุรี โดยชาว Pantip

ชาว Pantip แนะนำเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับ ลงความเห็นไว้ว่า

เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36709066

น้ำใส อาหารไม่แพง งบประหยัด ไปเช้า-เย็นกลับ สัตหีบอีกเสียงค่ะ พัทยาน้ำไม่ใสเลย อาหารแพง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สัตหีบเลยค่ะ น้ำใสสุดๆ จอดรถใกล้กับที่เรานั่งเลย หาดทรายก็สวยค่ะ  บางแสนช่วงนี้น้ำก็ใสนะแต่ไม่มาก แต่หาดทรายเดินๆอยู่ระวังเศษขยะจะบาดเท้าเอานะคะ เราโดนมาแล้วเข็ดเลย โดนเศษแก้วเล็กๆทิ่มเลยค่ะ สรุปแล้ว บังคับให้ไปสัตหีบค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

น้ำใสจริงๆก็สัตหีบ ที่หาดนางรอง-นางรำ แต่ไปไวนิดนะครับ คนเยอะมากๆ อีกที่เลยก็เกาะล้านครับ น้ำใสไม่แพ้กัน เน้นนั่งชิวไม่รีบร้อน พกเสื่อไปด้วย —>ไปหาดนางรอง-นางรำ เลยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไปทะเลช่วงนี้ น้ำทะเลไม่ใส เป็นตะกอน (พัดตะกอน และสิ่งสกปรกขึ้นมา)
แต่ถ้าโชคดี อาจเห็นชายหาดตอนกลางคืน เรืองแสง (พัดแพลงตอนเรืองแสงขึ้นมา)
แถว ชะอำ หัวหิน กุยบุรี ปราณบุรี

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ถ้าตามโจทร์ที่ถาม ก็บางแสนใกล้สุด      แต่ส่วนตัวผมแนะนำ ไปหาดน้ำใสดีกว่าครับ  น้ำสะอาด หาดทราย ยังสะอาด   การเดินทางถ้าไปรถส่วนตัว ก็ง่ายครับมุ่งหน้าสัตหีบ อย่างเดียว   ยิ่งไปวันธรรมดา ชายหาดนี้เป็นของเรา

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ถ้าไปกับเพื่อน แนะนำ รถไฟท่องเที่ยว กทม-สวนสน ประจวบ เช้าไปเย็นกลับ ราคาไม่แพง น้ำทะเลสวย  บรรยากาศการนั่งรถไฟสนุกสนาน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

รถส่วนตัว ฐานทัพเรือสัตหีบ … ไม่มีรถบางแสน หน้าฝนเจอฝนแน่นอน จะหนักจะเบาอีกเรื่อง
หน้านี้ไม่เหมาะกับการมาทะเล ถ้าอยากมาทะเลสวย โดยเฉพาะ “บางแสน” พอหมดหน้าฝน เข้าหน้าหนาวน้ำจะใสครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับ ไว้ว่า

เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36709066

เป็นไปได้สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวทะเลแม้แต่อยู่กรุงเทพ ไม่ว่าจะมีรถเป็นรถส่วนตัวหรือว่าจะไปทางรถโดยสาร ไปทางรถไฟก็สามารถทำได้ แต่บอกเลยว่าใช้เวลาวันเดียวในการเดินทางและท่องเที่ยวก็เหนื่อยเหมือนกัน ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ก็เลยอยากจะแนะนำคนที่อยากไปเที่ยวทะเลไปกลับไว้ว่า

1. เตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับการเดินทาง เนื่องจากค่อนข้างจะเหนื่อย และคิดวางแผนมาหลายวันก่อนจะทำการเดินทาง 

2. เตรียมสัมภาระและรถที่จะใช้ในการเดินทาง ถ้าใช้รถส่วนตัวควรเช็คตรวจระยะ ให้ดี เพื่อจะแน่ใจว่ารถจะไม่มีปัญหาตอนเดินทาง ถ้ารถมีปัญหาการเที่ยวไม่สนุกแน่

3. เลือกทะเลที่คนไม่เยอะ ถ้าคนเยอะก็จะแย่งกันเล่นและเสี่ยงที่จะติดโรคระบาดโควิดในช่วงนี้ด้วย 

ชาว Pantip แนะนำ 9 สถานที่ท่องเที่ยวใกล้วันหลัง ลุยสนุก เที่ยวสบาย วันเดียวจบ!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip แนะเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับ ไปทั้งครอบครัวก็ได้

เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36709066.

น่าดีใจสำหรับใครที่มีแพลนที่จะไปท่องเที่ยวทะเล แค่วันเดียวก็สามารถทำได้ไม่ว่าจะมีรถส่วนตัว ถ้าเป็นรถส่วนตัวไปเป็นครอบครัวก็จะ ดีมาก นอกจากจะได้ชมบรรยากาศระหว่างการเดินทางได้พูดคุยกัน ก็จะได้เล่นน้ำทะเลสดชื่นด้วย เดี๋ยวนี้ขับรถ สามถึงสี่ชั่วโมงก็ถึงได้แล้ว ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์จึงอยากจะแนะนำเกี่ยวกับคนที่ทำการเดินทาง นอกจากจะเลือกทะเลที่สวยแล้ว ก็ต้องดูเส้นทางและศึกษาเกี่ยวกับร้านอาหารที่อร่อยด้วย จะได้ไปทั้งทีทั้งเที่ยวทั้งกินได้ครบ

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category