7 [[รีวิว]] Pantip งานหนังสือนานาชาติ Big Bad Wolf เด็ด ถูก โดนใจ แค่ไหน!? ทำไมใครๆชอบไปกันจัง!?

7 [[รีวิว]] Pantip งานหนังสือนานาชาติ Big Bad Wolf เด็ด ถูก โดนใจ แค่ไหน!? ทำไมใครๆชอบไปกันจัง!?
table of contents

Big Bad Wolf มหกรรมหนังสือนานาชาติที่น่าบุกที่สุดของชาว Pantip

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39127812

 

   สำหรับเหล่าหนอนหนังสือ.. เมื่อมีงานมหกรรมหนังสือขึ้นมาสักครั้งก็คงไม่อยากที่จะพลาดการเดินทางไปเยี่ยมชม เลือกซื้อหนังสือที่ถูกใจ ไปอ่านอย่างเพลิดเพลินในช่วงเวลาว่าง แถมงานหนังสือเหล่านี้ ยังมีการลดราคาหนังสือ ทำให้สามารถเลือกซื้อหนังสือกลับมาได้หลายเล่มมากขึ้นได้อย่างจุใจมากขึ้นอีกด้วย ถ้าหากใครกำลังมองหางานมหกรรมหนังสือสำหรับเด็ก และเยาวชนดีๆสักงาน อยากขอแนะนำให้มาทำความรู้จักกับงาน  “Big Bad Wolf” ที่รับรองว่าจะมีหนังสือแสนถูก และน่าสนใจมาให้เลือกกันอย่างมากมายกันเลยทีเดียว

 

เที่ยวนครวัดตามรอย 7 กระทู้ดังใน pantip

 

งานหนังสือ Big Bad Wolf คืออะไร!? ตามชาว Pantip มาทำความรู้จักกันเลย!!

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39127812

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

งาน Big Bad Wolf Book Sale Bangkok 2019 มหกรรมหนังสือนานาชาติลดราคา ที่ขนกองทัพหนังสือต่างประเทศกว่า 1 ล้านเล่มมาให้เพื่อนๆ ได้เลือกซื้อกันแบบจุใจในราคาเป็นมิตรสุดๆ วู้วววว…จะเสียเงินเสียทองกันทั้งทีเราก็ต้องเสียให้คุ้มค่าที่สุดสิเนอะๆๆ โดยเฉพาะใครที่ชอบสะสมหนังสือต่างประเทศภาพสวยๆ หรือกุนป้อกุนแม่ที่อยากซื้อหนังสือเด็กไปฝากลูกๆ ล่ะก็ บอกเลยว่าในงานมีเพียบ! อ่ะแหน่ะ…ถ้าอยากรู้แล้วว่า ‘เพียบ’ ของเราเนี่ยมีแค่ไหน ก็ตามหนอนเพี้ยนยอดนักอ่านไปบุกดงพี่หมาป่ากันได้เลย บรู้ววววว~

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

งานหนังสือ Big Bad Wolf Book เปิดบูธขายกัน 24 ชั่วโมง จริงหรือเปล่า!?

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39127812

 

งานหนังสือ Big Bad Wolf Book มีจุดเด่นที่น่าสนใจแบบสุดๆอย่างหนึ่งคือ มีการเปิดบูธขายหนังสือกันเป็นแบบมาราธอน 24 ชั่วโมงเต็ม เรียกได้ว่าตั้งแต่งานเปิดวันแรก จนถึงงานปิดวันสุดท้าย ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาใด ดึกดื่นแค่ไหน ก็สามารถที่จะแวะมาเพื่อทำการซื้อหนังสือได้ตลอดเวลานั่นเอง ถ้าหากใครนอนดึก นอนไม่หลับ แล้วมองหาที่เดินเล่นผ่อนคลาย แล้วอาจได้หนังสือดีๆติดไม้ติดมือกลับไป รับรองว่า Big Bad Wolf Book จะไม่ทำให้ผิดหวัง..

 

เที่ยวแบบตัวเปล่า 1 วัน ก็สนุกได้ ณ สุพรรณบุรี กับ 20 ที่เที่ยวยอดฮิตของชาว Pantip!!!

 

งานหนังสือ Big Bad Wolf จัดขึ้นที่ไหนกันนะ!?

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39127812

 

ในปี 2016 – 2019 ที่ผ่านมา มหกรรมหนังสือนานาชาติ Big Bad Wolf ได้ถูกจัดขึ้นที่อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี ที่มีพื้นที่อันกว้างขวางในการจัดวางหนังสือจำนวนมากมายให้เลือกซื้อหากันได้ตามที่ใจต้องการ แต่พื้นที่ในการจัดจะเปลี่ยนไปทุกปี เพราะอย่างนั้นก่อนเดินทางไปเยี่ยมชมเลือกหนังสือ ณ งาน Big Bad Wolf อย่าลืมตรวจสอบกันให้ดีเสียก่อนว่าอยู่ฮอลล์ใด จะได้ไม่ต้องไปเสียเวลาเดินทางตามหานั่นเอง…

 

 

หนังสือที่นำมาจำหน่ายในงาน Big Bad Wolf มีมากมายแค่ไหน ตามชาว Pantip ไปดูกันเลย!!!

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39127812

 

          เมื่อเดินทางมาถึงส่วนจัดงานหนังสือ Big Bad Wolf แน่นอนว่าสิ่งแรกที่จะได้เห็นคือ หนังสือจำนวนมหาศาล ที่รอให้หลายคนมาเลือกซื้อเป็นเจ้าของ ส่วนบรรยากาศภายในงานจะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้น ลองมาฟังประสบการณ์จริงจากชาว Pantip ที่ได้เข้าไปเยี่ยมชมงานกันเลย..

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

เข้ามาถึงในงานเพื่อนๆ ก็จะเจอกับกองทัพหนังสือมากมาย เห็นแบบนี้ก็ไม่ต้องงงว่าจะหาหนังสือที่เราชอบเจอได้ยังไง เพราะเขาจัดเป็นโซนๆ ไว้เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นโซนหนังสือสำหรับเด็ก, โซนหนังสือนวนิยาย, โซนหนังสือสำหรับวัยหนุ่มสาว, โซนหนังสือสารคดี, โซนหนังสือออกแบบ, โซนหนังสือทำอาหาร และอื่นๆ อีกมากมายครอบคลุมทุกหมวดหมู่ที่น่าสนใจกันเลยทีเดียวจ้า

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

ในฐานะคุณแม่ลูกยังเล็ก จึงอดใจไม่ไปไม่ได้จริงๆ ที่จะไปจับจองหาหนังสือเด็กดีๆ มาครอบครอง หนังสือเด็กมีให้เลือกเยอะมากค่ะ ตั้งแต่หนังสือบอร์ดบุ๊ค หนังสือผ้าสำหรับเด็กเล็กๆ ที่กล้ามเนื้อมือยังไม่แข็งแรง หนังสือพลาสติกกันน้ำได้ ไว้ให้เด็กๆ เล่นระหว่างการอาบน้ำ  ส่วนราคานั้น ไม่ต้องพูดถึง ถูกมากกกกกกกกกกก หนังสือที่อยู่ในภาพ ราคาจะอยู่ในช่วงระหว่าง 110 – 180 บาทต่อเล่ม สภาพของหนังสือ เราอาจจะต้องเลือกดูนิดหนึ่งนะคะ เพราะของเดินทางมาไกล บางเล่มอาจมีถลอกเล็กๆ ด้านข้างบ้าง แต่ไม่มีผลต่อคุณภาพของหนังสือแน่นอนค่ะ ส่วนใหญ่และส่วนมาก สภาพมือหนึ่งขั้นเทพ PERFECT!!!

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

มาฟัง 2 [[รีวิว]] Pantip เที่ยวเขาใหญ่แฟนตาซี ดีไหม น่าเช็กอินหรือเปล่า!?

 

หนังสือส่วนใหญ่ในงาน Big Bad Wolf เป็นแบบไหนกันบ้าง!?

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39127812

 

          หนังสือภายในงาน Big Bad Wolf ประมาณ 90% จะเป็นหนังสือสำหรับเด็ก และมีหนังสือภาษาอังกฤษอยู่เป็นจำนวนมาก ลองมาฟังความเห็นของชาว Pantip ที่ไปเดินชมงาน Big Bad Wolf กันดูบ้าง ว่ามีความเห็นอย่างไรกัน!?

 

        

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

เราต้องบอกก่อนว่า 80% ของงานคือ หนังสือสำหรับเด็ก ซะส่วนใหญ่ ซึ่งถ้าหากคุณพ่อคุณแม่ชาวพันทิปคนไหนกำลังมองหาหนังสือดีๆ ไว้ฝึกทักษะให้น้องๆ หนูๆ ล่ะก็ถือว่าเข้าทาง เพราะในงานมีหนังสือภาษาอังกฤษสำหรับเด็กทุกประเภทและทุกวัยเลยจ้า อ๊ะๆ แต่ใครว่าหนังสือเด็กจะเหมาะกับเด็กอย่างเดียว เพราะดีไซน์และแพคเกจของหนังสือบางเล่มก็แอบล่อตาล่อใจนักสะสมแบบเราเหมือนกันน้าาา แถมราคาก็ไม่แพงเลย ที่เราเห็นถูกสุดก็มี 60 บาท แต่ส่วนใหญ่จะเล่มละร้อยสองร้อยสามร้อยคละกันไป เรียกได้ว่าใครไปเดินก็ต้องได้หนังสืออย่างน้อยสักเล่มสองเล่มติดมือกันมาแน่นอนจ้าาา

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

7 ที่พักแม่กำปองการันตีโดยรีวิว Pantip

 

ส่งหนังสือจากงาน Big Bad Wolf กลับบ้านได้ทางไปรษณีย์ไม่ต้องกลัวหนัก!

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37945202

 

สำหรับคนที่ซื้อหนังสือเยอะ และเดินทางมายังงาน Big Bad Wolf ด้วยรถบริการขนส่งสาธารณะแล้วกลัวว่าจะไม่สามารถหอบหนังสือกลับไปได้หมด ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะในงาน Big Bad Wolf จะมีจุดให้บริการไปรษณีย์เพื่อให้ทำการจัดส่งหนังสือกลับไปยังที่บ้าน ทำให้สามารถเดินทางกลับได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกลัวหนักได้เป็นอย่างดี…

 

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip ที่เคยไปเดินเที่ยวชมงาน Big Bad Wolf กันดีกว่า ว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง!?

Big Bad Wolf Pantip

 

 

          คราวนี้ลองมาฟังความเห็นของชาว Pantip ทั่วไปที่ได้มีโอกาสเดินทางไปเลือกซื้อหนังสือ ณ งาน Big Bad Wolf กัน โดยส่วนใหญ่แล้วชาว Pantip พออกพอใจกับหนังสือในงานเป็นอย่างมาก และมองว่าหนังสือที่นำมาลดราคานั้นถูกมาก จนทำให้หลายคนถึงกับต้องเสียงบจากที่ตั้งเป้าเอาไว้เป็นเท่าตัวกันเลยทีเดียว

 

อินทรีสามก๊ก

ไปมาสองปีแล้ว ผมแนะนำว่า หนังสือที่น่าสนใจจริงๆที่เอามาขายเยอะๆคือพวก หนังสือเด็ก หนังสือภาพ สารคดี สุขภาพ ทำอาหาร นิยายชุดไตรภาค วรรณกรรมเยาวชน ส่วนใหญ่เน้นของเด็กครับ แต่ผู้ใหญ่ก็พอมีอยู่ พวกหนังสือจิตวิทยา How-To วรรณกรรมฝรั่งเข้มข้นๆ ประวัติศาสตร์ ก็พอมีนะ แต่จะไม่เยอะมากเท่างานหนังสือ

 

สมาชิก Pantip : killpop

พาลูกๆหลานๆไป มีหนังสือดีๆเยอะมากๆ ให้ติดหนังสือคงดีกว่าติดมือถือ

 

มาชิก Pantip : NaMeMo

เราสะสมหนังสือ pop-up ขอขอบคุณงานนี้เลย ได้มาหลายเล่มในราคาไม่แพงมาก ขอให้คนจัดงานเอามาขายอีกเยอะๆนะคะ
สมาชิก Pantip : Marwin

ปีก่อนโน้นที่ไปก็รู้สึกอยู่ว่าหนังสือเด็กและเยาวชนเยอะมาก ปีนี้คงไปเพราะอยากได้หนังสือชุดบ้านเล็กของลอร่า อิงกัลส์ และราโมนา ควิมบี้ เข้ากับตีมของงานพอดีครับ.

 

สมาชิก Pantip : iamdiagnosedbipolar

งานดี หนังสือดี ราคาดีมว้ากกก 9 เล่ม หมดไปพันสามเองอ่ะ ว่าจะไปอีกซักรอบ .. … เราไป 5 โมงวันศุกร์  .. คนน้อยจนน่าหวั่นใจว่าปีหน้าเค้าจะไม่มาอีก

 

สมาชิก Pantip : แตงกวาผู้ฆ่ายักษ์

เราหมดไป 6 พันกว่า ไปตอนกลางคืน เดินเลือกสบายๆ

 

สมาชิก Pantip : Caymen51

ราไปมาแล้วตอนรอบพรีวิว หมดไป 3 พัน ได้มาตั้ง 20 เล่ม บ้าไปแล้ววว กะว่าจะไปอีกรอบ เผื่อมีเล่มเด็ดๆที่พลาดไป 555+

 

สมาชิก Pantip : กรุณารัดเข็มขัด

ไปเดินมาวันพรีเซล ว่าจะซื้อสักสามสี่เล่ม แต่พอเห็นราคาคือมันยั้งไม่อยู่จริงๆคือต้องหยิบอ่ะ 555555 เลยได้ mortal instrument มาครบเซต 9 เล่มเลย รวมๆแล้วหมดไปสองพันกว่า ได้มา 16 เล่ม บางเล่มก้ไม่ได้อยากได้นะแต่ราคามันเร้าใจจริงๆ

 

สมาชิก Pantip : Melen

ชอบมาก ถูกและเยอะจริงๆ พนักงานก็บริการดีนะคะ หมดไป 2000 แต่ได้หนังสือเยอะมากราวหน้าอยากให้จัดหมวดหมู่ง่ายๆ กว่านี้ ป้ายหมวดหมู่ก็เล็กมาก แต่หนังสือเด็กเยอะไปอ่ะ เดินไปทางไหนก็เจอ

 

 

ชวนแวะเดินเที่ยวถนนข้าวสาร กับ 4 ร้านเด็ด! ที่ชาว Pantip กระซิบบอกว่าห้ามพลาด!!!

 

คำแนะนำเพิ่มเติมที่ควรทราบหากต้องการไปงาน Big Bad Wolf จากชาว Pantip!!!

Big Bad Wolf Pantip

 

สำหรับคนที่ไปเดินในงานหนังสือแล้วกลัวว่าเงินในกระเป๋าจะไม่พอก็ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะงานนี้เขารับการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตเช่นกัน แถมยังมีตู้ ATM ให้กดเงินกันอีกเพียบ ส่วนเรื่องอื่นๆที่ควรทราบก่อนไปเดินเล่นที่งาน Pantip มีดังต่อไปนี้

 

สมาชิก Pantip : Pantip Check-in

เจ้าหมาป่าแอบกระซิบมาว่าถ้าอยากมาเดินชิลล์ๆ แบบไม่เบียดเสียดผู้คนมากนักล่ะก็แนะนำให้มาวันธรรมดาช่วง 11.00 – 17.00 น. จ้า

สมาชิก Pantip : BeeJang

แม่ ๆ เขาเตือนกันมาในเฟส ใครไปงาน ซื้อแล้ว อย่าเพิ่งรีบกลับ เช็คบิลกับราคาหนังสือให้ดีโดยเฉพาะ Boxset โดนกันไปหลายคนเหมือนกันค่ะว่าราคาไม่ตรง ถ้ารู้ราคาตลาด (หรือตามเว็บชื่อดังอย่าง S หรือ L) ก็เช็คราคาให้ดีก่อนค่ะ

 

 

รวม 6 กระทู้ Pantip เที่ยวราชบุรีไม่มีเบื่อ

 

บทสรุปส่งท้าย : มหกรรมหนังสือ Big Bad Wolf ดีไหม น่าตามชาว Pantip ไปเที่ยวหรือเปล่า!?

Big Bad Wolf Pantip

 

งานมหกรรมหนังสือ Big Bad Wolf.. หนังสือโดยส่วนใหญ่จะเป็นหนังสือสำหรับเด็ก ดังนั้น อาจไม่ค่อยเหมาะกับคนที่อยากไปตามหาหนังสือทั่วไปของผู้ใหญ่นัก ถ้าหากต้องการหาหนังสือทั่วไป ขอแนะนำว่าให้อดใจรอมหกรรมสัปดาห์หนังสือแห่งชาติรับรองว่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีมากกว่าอย่างแน่นอน แต่ถ้าหากใครกำลังมองหาหนังสือสำหรับเด็กๆ ที่เปิดขายกันแบบ 24 ชั่วโมง Big Bad Wolf เป็นอีกหนึ่งงานที่ไม่ควรพลาดอย่างแน่นอน…

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

ตะลุยดงหนังสือลดราคาในงาน Big Bad Wolf Book Sale Bangkok 2019@เมืองทองธานี

Pantip Check-in : ชวนหนอนนักอ่านไปบุกดงหมาป่าในงาน Big Bad Wolf Book Sale Bangkok 2018

เตือนคนที่จะไปbig bad wolf 2019

[CR] Big Bad Wolf Book Sale มหกรรมหนังสือลดราคา 24 ชม. เตรียมกระเป๋าตังค์ของคุณให้ดี!

งานหนังสือ BIG BAD WOLF มีหนังสือเล่มไหนน่าสนใจบ้างครับ

Big Bad Wolf งานหนังสือภาษาอังกฤษ

[CR] รีวิว หนังสือเด็กถูก และดีมากกกก จากงาน Big Bad Wolf Bangkok

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category