ชาว Pantip รีวิวเมืองโบราณสมุทรปราการปี 2022 มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

ชาว Pantip รีวิวเมืองโบราณสมุทรปราการปี 2022 มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

ชาว Pantip บอกเมืองโบราณสมุทรปราการ ใกล้กรุงเทพฯต้องมาสักครั้ง

เมืองโบราณpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40308612

คนกรุงเทพอยากไปเที่ยวถ่ายรูปที่สวยงาม นึกถึงสถานที่โบราณสถาน อยู่ใกล้กรุงเทพฯแล้วจะไปที่ไหนดี ชาวพันทิปที่มีประสบการณ์ได้ทำการแนะนำเมืองโบราณสถานสมุทรปราการ เนื่องจากอยู่ใกล้กรุงเทพฯเดินทางใกล้ ใช้เวลาในการขับรถมาเองไม่นาน ลองมาฟังดูว่าน่าสนใจและน่าไปเที่ยวถ่ายรูปกับสถานโบราณดังกล่าวอย่างไร เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับคนที่ชอบถ่ายรูปกับเมืองโบราณสถาน บรรยากาศและสถานที่จะเป็นอย่างไรนั้นตามมาอ่านกันเลย

จัดเต็ม 40 ที่เที่ยวโอซาก้า เกียวโต นารา โดยชาว Pantip สนุกเองได้ ไม่เห็นต้องง้อทัวร์

ชาว Pantip แนะนำเมืองโบราณสมุทรปราการ เลือกบัตรเข้าชม

เมืองโบราณpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40308612

บัตรเข้าเมืองโบราณ แบ่งออกเป็นสองประเภท
1. บัตรสำหรับเข้า 1 วัน (บัตรคุ้มสยาม) ผู้ใหญ่ 400 บาท เด็ก อายุ 6-14 ปี 200 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี เข้าฟรี สำหรับบัตรประเภทนี้ จะเปิดให้เข้าชมเฉพาะ วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
2. บัตรรายปี (บัตรเที่ยวเมืองโบราณ 365 วัน) 565 บาท เข้าได้ทุกวัน  เวลาซื้อบัตรประเภทนี้ต้องยื่นบัตรประชาชนให้เค้าลงทะเบียนไว้ด้วย เอาไปให้คนอื่นใช้ไม่ได้นะ

เปิดตั้งแต่ 9.00-19.00 น.
แนะนำให้มาแต่เช้าเลย เพราะเริ่มขายตั๋วตอนเก้าโมง เปิดแค่เค้าท์เตอร์เดียว และแต่ละคนที่ซื้อตั๋ว คือมีเรื่องสอบถามพนักงานเยอะมาก ทำให้คิวยาว รอกันนานเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำเมืองโบราณสมุทรปราการ มีกิจกรรมอะไรบ้าง?

เมืองโบราณpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40308612

สำหรับทุกคนที่ซื้อบัตร สามารถใช้จักรยานของที่นี่ ปั่นรอบเมืองโบราณได้นะ หรือถ้าอยากนั่งรถราง ชมรอบๆ ที่นี่ก็มี แต่จะต้องไปแจ้งรอบที่ต้องการจะนั่ง ที่เค้าท์เตอร์ขายตั๋ว ให้เค้าลงรอบไว้ที่ตั๋วก่อน ถึงจะขึ้นรถรางได้
ฉะนั้น รีบตัดสินใจตั้งแต่ตอนซื้อบัตรเลยนะคะ จะได้ไม่เสียเวลารอ รถรางจะมีหยุดให้ลงไปเดินถ่ายรูปได้ด้วย สองที่ แต่เวเลไม่ได้นั่งรถรางเลยไม่ทราบว่า มีหยุดตรงไหน พักรอกี่นาที

จักรยานที่เค้าให้ใช้ฟรี จะเป็นจักรยานเบาะเดี่ยวนะ ก็ต้องเลือกจักรยานกันนิดนึง ส่วนถ้าใครอยากได้แบบสองเบาะ (ที่มีเบาะซ้อนท้าย) อันนี้ต้องเช่าเพิ่มเอง

ถ้าดูจากแผนที่ จะเห็นว่า หน้าตาคล้ายๆประเทศไทย ด้านบนอ้วนๆ ด้านล่างแคบๆยาวๆ
เราจะเริ่มจากด้านล่างที่เป็นทางเข้าก่อนนะ มีโซนที่เข้าฟรีด้วย แต่จะเดินเล่นได้ถึงแค่ตลาดโบราณ เลยจากตลาดโบราณไป จะมีเจ้าหน้าที่ตรวจบัตร เข้าได้เฉพาะผู้ที่ซื้อบัตรเท่านั้น

มาครั้งนี้ เราเอาสกูตเตอร์มาเองด้วยสองคัน เลยใช้จักรยานของที่นี่แค่คันเดียว ลุยเลยแล้วกันนะ
คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

19 สถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้ชาว Pantip ร้องคำว่า “รักจังเลย!”

ชาว Pantip แนะนำเมืองโบราณสมุทรปราการ มีอะไรให้เที่ยวชมบ้าง?

เมืองโบราณpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40308612

1. ตลาดโบราณ

2. หอพระแก้ว

3. สะพานข้าม ทางด้านขวาจะเป็น พระที่นั่งสรรเพชรปราสาท

4. วิหารล้านช้าง พระธาตุพนม

5. ทางร่มรื่น ด้านขวาคือ ปราสาทหินหนองกู่

6. ศาลาริมน้ำ ไม่ได้ระบุหมายเลข ใกล้ๆกับมณฑปพระพุทธบาทยืน

7. วิหารหลวงวัดมหาธาตุ สุโขทัย

8. หมู่บ้านไทยภาคเหนือ

9. วิหารวัดเชียงของ เชียงราย

10. ศาลาร้องทุกข์ สุโขทัย

11. พระที่นั่งสรรเพชรปราสาท

12. คุ้มขุนแผน

สรุป สำหรับทริปนี้นะ เมืองโบราณสถานที่กว้างขวาง จำลองสถานที่สำคัญๆของเมืองไทยไว้เยอะมาก เห็นถึงความตั้งใจของผู้สร้าง ถ้าใครไม่มีไปเที่ยวไกลๆ มาเที่ยวที่นี่ก่อนก็โอเคนะคะ
ถึงจะมีหลายส่วนที่ปิด และราคาบัตรค่อนข้างสูง แต่ก็คุ้ม ต้องเลือกมาวันแดดไม่ร้อน เตรียมอุปกรณ์กันแดดดีดี วางแผนดีดี ที่ไหนน่าจะร้อน เที่ยวก่อนเลย พอตกบ่ายจะเที่ยวไม่ไหว
ช่วงบ่ายเน้นเข้าที่ร่ม
เด็กๆก็ได้รู้จักสถานที่ต่างๆมากขึ้น ได้ช่วยกันดูแผนที่ ถึงหลงก็ไม่น่ากลัว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เสียค่าบริการอย่างไรบ้างคะ

นำรถยนต์ส่วนบุคคล/รถตู้ เข้าไป (ราคาไม่รวมคนขับ)คันละ 400 บาท (ราคานี้รวมรถราง จักรยาน และนั่งเรือ) บัตรคุ้มสยาม สามารถใช้บริการได้ดังนี้ จักรยาน บัตร 1 ใบ สำหรับ 1 ท่าน
รถรางชมเมือง (พร้อมรถกอล์ฟรับ-ส่ง จากหน้าเมืองถึงตลาดน้ำ) บริการเช่ารถกอล์ฟ  รถกอล์ฟไฟฟ้า  2 ที่นั่ง  เช่า 1 ชั่วโมง 150 บาท รถกอล์ฟไฟฟ้า  4 ที่นั่ง  เช่า 1 ชั่วโมง 300 บาท
รถกอล์ฟไฟฟ้า  6 ที่นั่ง  เช่า 1 ชั่วโมง 450 บาท

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เดินไม่ไหวมีทางเลือกอื่นไหมคะ

ขับรถเข้าไปสบายกว่าเยอะครับ เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ และขึ้นไปเขาพระวิหารจำลอง ก็เหนื่อยอยู่

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ชาว Pantip ขอสรุปเมืองโบราณสมุทรปราการ ไว้ว่า

เมืองโบราณpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40308612

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเมืองโบราณที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับเด็กผู้ใหญ่ก็ไปได้นำรถเข้าไปได้ด้วยมีพื้นที่บริเวณที่กว้างใหญ่ เป็นวันเดย์ทริปสำหรับกิจกรรมในครอบครัวก็ได้ด้วย ชาว Pantip ที่ได้ไปมาแล้วอยากจะแนะนำว่า

1. อยู่ใกล้กรุงเทพฯเดินทางด้วยรถส่วนตัวสะดวกกว่า ไปแต่เช้าแล้วกลับตอนเย็น ได้ภาพและบรรยากาศที่สวยงามเป็นโบราณสถานที่น่าไป

2. ทำเป็นกิจกรรมครอบครัวไปด้วยกัน เนื่องจากมีสถานที่ให้เที่ยวชมหลายๆที่และถ่ายภาพด้วยกัน เดินไปพูดคุยกันไปสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้กับ คนในครอบครัวได้

3. ผู้สูงอายุก็ไปได้ด้วย เดินไม่ไหวก็นำรถเข้าไปเที่ยวชมสถานที่ต่างๆได้ด้วย บรรยากาศธรรมชาติเหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่อยู่แต่บ้าน 

ปราจีนบุรี เมืองนี้ที่เที่ยวเยอะ มารู้จัก 14 สถานที่น่าสนใจที่ชาว Pantip ชวนเช็กอินกัน!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip เล่าเมืองโบราณสมุทรปราการ ที่น่าเที่ยวที่ต้องไปเช็คอิน

เมืองโบราณpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/40308612

ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพสำหรับเมืองโบราณสถานสมุทรปราการ เด็ก ผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุก็มาเที่ยวชมที่นี่ได้ นอกจากจะได้ภาพสวยๆแล้วยังได้มีเวลาพูดคุยกับคนในครอบครัวระหว่างการเดินทางไปเที่ยวชมในสถานที่ต่อไป ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์และไม่ค่อยมีเวลาในการไปท่องเที่ยวเนื่องจากทำงาน มีวันหยุดไม่กี่วันก็แนะนำไปเที่ยวที่ไกลๆแบบนี้เมืองโบราณสมุทรปราการ รับรองว่าจะทำให้วันเดย์ทริปของคุณ ได้อยู่กับคนในครอบครัว และได้ทำกิจกรรมในวันหยุดดีๆแบบนี้ด้วย

 

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category