คู่มือการเดินทางไปยังเกาะล้านโดยขาว Pantip มือใหม่ก็ไปได้ ไม่ยาก

คู่มือการเดินทางไปยังเกาะล้านโดยขาว Pantip มือใหม่ก็ไปได้ ไม่ยาก
table of contents

เก็บกระเป๋าเดินทางเที่ยวเกาะล้าน แนะนำโดยสมาชิกชาว Pantip

การเดินทางไปเกาะล้าน Pantip

 

   เกาะล้าน.. เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนหลงรัก กับบรรยากาศสบายๆริมทะเล สามารถเดินทางไปได้อย่างง่ายดาย แม้ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว แถมยังใช้เวลาไม่นาน เหมาะอย่างมากกับคนที่อยากใช้เวลาเพลิดเพลินไปกับการพักผ่อนมากกว่าเดินทาง เหตุผลเหล่านี้เองที่ทำให้หลายคนที่เคยไปเที่ยวที่เกาะล้านอยากที่จะกลับไปเที่ยวอีกหลายต่อหลายครั้งกันเลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่ไม่เคยไปเที่ยวเกาะล้านมาก่อน แล้วกำลังวางแผนว่าจะไปสักครั้ง ลองมาฟังคำแนะนำเส้นทาง และวิธีการเดินทางไปยังเกาะล้านฉบับเข้าใจง่าย ที่บทความชิ้นนี้ได้รวบรวมมาจากสมาชิกชาว Pantip กันดีกว่า!!!

 

ภูเก็ตแฟนตาซี ดีไหม น่าไปดูหรือเปล่า!? มาฟังความเห็นจาก 8 กระทู้ Pantip กัน!

 

 

การเดินทางไปยังเกาะล้าน ที่ชาว Pantip นิยมใช้ มีวิธีไหน เส้นทางใดกันบ้าง!?

การเดินทางไปเกาะล้าน Pantip

 

ในการเดินทางไปยังเกาะล้านสามารถทำได้หลายวิธี ส่วนจะมีวิธีอะไรกันบ้างนั้น ลองมาฟังคำแนะนำจากสมาชิกชาว Pantip กันเลย..

 

การเดินทางไปยังเกาะล้านโดยรถยนต์ส่วนตัว แนะนำโดยชาว Pantip

การเดินทางไปเกาะล้าน Pantip

 

          การเดินทางไปยังเกาะล้านด้วยรถยนต์เป็นวิธีที่ง่ายดาย และมีความสะดวกสบายมากที่สุด โดยมีเส้นทางในการเดินทาง ดังต่อไปนี้

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

🚗รถส่วนตัว จากกรุงเทพฯใช้ถนนหมายเลข 7 มุ่งหน้าไปพัทยา และเลี้ยวซ้ายเข้าถนนหมายเลข 3 ไปทางพัทยากลางและเจอไฟแดง จุดสังเกตุไฟแดงห้างบิ๊กซีให้เลี้ยวขวาเข้าที่พัทยาใต้ สู่ท่าเรือแหลมบาหลีฮาย

🚢 ตารางเรือโดยสาร (ท่าเรือหน้าบ้าน) ขึ้นเรือที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย เพื่อไปเทียบท่าที่ท่าเรือหน้าบ้าน บนเกาะล้าน คิดค่าโดยสารท่านละ 30 บาท/ต่อเที่ยว

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

รวม 4 กระทู้ชี้เป้าที่เที่ยวระยอง pantip

การเดินทางไปยังเกาะล้านจากสถานีขนส่งเอกมัย แนะนำโดยชาว Pantip

การเดินทางไปเกาะล้าน Pantip

 

สถานีขนส่งเอกมัย เป็นสถานที่ต่อรถเพื่อไปยังเกาะล้านยอดนิยมแห่งหนึ่ง เพราะตั้งอยู่ใจกลางเมือง และเดินทางได้ง่าย เพียงลง BTS เอกมัย ก็สามารถเดินทางมาถึงสถานีขนส่งแห่งนี้ได้ในทันที โดยการเดินทางไปยังเกาะล้าน สามารถทำได้ 2 วิธี ทั้งโดยรถตู้ และรถโดยสารประจำทาง ดังต่อไปนี้

 

 

การเดินทางไปยังเกาะล้านด้วยรถตู้

การเดินทางไปเกาะล้าน Pantip

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

รถตู้  เอกมัย-เกาะล้าน ค่าโดยสาร 150บาทต่อ 1 คน โดยส่งถึงท่าเรือแหลมบาลีฮาย ตรงพัทยาซิตี๋ ส่วนรถทั่วหรือรถบาสปรับอากาศ ค่าตั๋ว 119 บาทต่อ 1 คน ส่งถึงสถานี บขส  พัทยา ส่วนตัวผม เลือกรถบัสปรับอากาศ ค่าตั๋ว 119บาท ต่อ 1 คน ส่งถึงสถานี บขส  พัทยา ครับ รถมีหลายรอบครับ ผมเลือก รอบ 7 โมงเช้าเพราะผมมีเวลาน้อยที่จะเที่ยวเลยเลือก รอบเช้า การเดินทางด้วยรถบัส รถออก 07.00 น.-ถึงประมาณ 09.45 น.  ใช้ระยะเวลาประมาณ  2 ชม. 45 น. โดยไปถึง บขส จะมีรถสองแถวตรงที่จอด รถบัส บริการส่งถึงท่าเรือคนละ 50 บาท ย้ำ 50บาท/ 1 คนครับ จะบริการส่งถึงที่และส่งเพื่อนร่วมทางด้วยครับ สมมุติว่า มีคนบนรถ จะไปโรงแรมในพัทยา  รถสองแถว ก็จะตะเวนส่งคนที่โรงแรมด้วยครับจะวนส่งคนเรื่อยๆตามซอกตามซอย จนกว่าจะถึงคิวเรา โดยรวมเเล้ว นั่งรถบัสจะแพงกว่ารถตู้ครับ  119+50 = 169  บาท ครับ

 

ข้อดี

1.รถบัสระบบอากาศไม่ปวดเมื่อยสามารถยึดขาได้สบายครับ

2.นั่งเเล้วรู้สึกปลอดภัย 3.อากาศบนรถจะรู้สึกไม่ได้กลิ่นแอร์เเบบเหม็รนแอร์ เหมาะสำหรับคนเมารถครับ

 

ข้อเสีย

1.ใช้เวลาเดินทางนานประมาณ 30 น.

2.ค่าโดยสารโดยรวมแพงกว่ารถตู้19 บาท

3.ต้องต่อรถไปท่าเรืออีกเสียเวลา

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

การเดินทางไปยังเกาะล้านโดยรถบัส

การเดินทางไปเกาะล้าน Pantip

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

เราเลือกจะนั่งรถทัวร์ของ บ.รถรุ่งเรือง โดยไปซื้อตั๋วและขึ้นรถที่ขนส่งเอกมัยค่ะ ใครจะเลือกนั่งรถตู้ที่เค้าส่งถึงท่าเรือเลยก็ได้ แล้วแต่ชอบนะคะ แต่เราเคยนั่งครั้งแรกที่ไปเมื่อปี 58 ค่ะ รอรถนาน แวะหลายจุด และนั่งไม่สบายร้อนทรมานมาก เข็ดเลยนั่งรถทัวร์ดีกว่าสบายกว่าเยอะ ค่ารถทัวร์คนละ 108 บาทค่ะ ใช้เวลาเดินทางประมาน 2 ชม.นิดๆ เราก็ถึงขนส่งรถรุ่งเรือง ที่พัทยาเหนือค่ะ จากนั้นมองหาสองแถวที่จอดอยู่ไม่ไกล บอกเค้าบว่าไปท่าเรือแหลมบาลีฮายค่ะ ปกติจะมีนักท่องเที่ยวไปอยู่แล้ว ค่ารถคนละ 50 บาทค่ะ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

การเดินทางไปยังเกาะล้านจากสถานีขนส่งหมอชิตใหม่ แนะนำโดยชาว Pantip

การเดินทางไปเกาะล้าน Pantip

 

ถ้าหากใครอยากเดินทางไปยังเกาะล้านอย่างรวกเร็วมากที่สุด ขอแนะนำให้ทำการนั่งรถตู้ เพราะจะทำการจัดส่งให้ถึงท่าเรือเพื่อข้ามไปยังเกาะล้าน โดยไม่จำเป็นที่จะต้องไปต่อรถสองแถวอีกรอบนั่นเอง

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

สรุปการเดินทางจากที่เจอ

ขาไป: 》รถตู้《 ▪หมอชิตใหม่–> พัทยาใต้ (140฿ ~2 ชม. กว่า) จากนั้นนั่งวินจากพัทยาใต้–> แหลมบาลีฮาย (5-10 นาที คนละ 60฿ สองคน 100฿ พี่วินขี่รถไวมาก)

 

▪ส่วนตัวคิดว่ามีรถตู้จากหมอชิตใหม่–>แหลมบาลีฮาย แต่ต้องหาดี ๆ 》เรือ《 ▪แหลมบาลีฮาย–>เกาะล้าน (~30 นาที 30฿) รอบแรกออก 7.30 ส่วนตัวแนะนำไม่ต้องขนของไปเยอะ เพราะจะเดินทางลำบาก เราลากกระเป๋าไปเลยจ้า ถามว่ามีคนลากไปไหม ก็มี แต่ถ้าสะพายกระเป๋าจะสะดวกกว่า เวลาขึ้นรถ ลงเรือ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

การเดินทาง รถตู้ที่หมอชิต2 ราคาคนละ99 บาท (ส่งตรงถึงแหลมบาลีฮาย) สำหรับรถตู้ถ้าใครไปขึ้ันที่หมอชิตรถตู้ไปเกาะล้านจะอยู่ฝั่งเซเว่นตรงข้ามหมอชิตนะคะไม่ต้องไปเดินตามหาในหมอชิตให้เสียเวลาเหมือนเราเด้อ เมื่อถึงแหลมบาลีฮายก็ข้ามเรือไปฝั่งเกาะล้านได้เลยจ้า ค่าเรือคนละ 30บาท ประมาณ45นาทีก็ถึง

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

5 ที่พักในระยองติดทะเลราคาถูกการันตีโดยรีวิวpantip

 

การเดินทางไปยังเกาะล้านจากสนามบินสุวรรณภูมิ แนะนำโดยชาว Pantip

การเดินทางไปเกาะล้าน Pantip

 

สนามบินสุวรรณภูมิมีจุดบริการรถบัส เพื่อพาคนที่อยากเดินทางไปยังพัทยา ทำให้คนที่บินมาจากต่างจังหวัด สามารถไปเที่ยวเกาะล้านได้สะดวกมากขึ้น แต่ก็ต้องต่อรถสองแถวเพื่อเดินทางไปยังท่าเรือข้ามไปยังเกาะล้านอีกครั้งเช่นกัน

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

เดินทางจากสนามบินเชียงใหม่-สนามบินสุวรรณภูมิ (จุดขายตั๋วรถ อยู่ชั้น 1 ประตู 8) นั่งรอรถประมาณ 15 นาที เที่ยงพอดี พร้อมออกเดินทาง จะมีรถบัสมารับตรงประตูทางออกเลยคะ ใช้เวลาเดินทางประมาณ1ชั่วโมงกว่าๆ (เร็วกว่าที่คิดไว้) –พอไปถึงพัทยา รถจะจอดอยู่ 3 จุด (พัทยาใต้ พัทยากลาง พัทยาเหนือ) มั้งคะ เพราะอ่านตามป้าย55 (เอาจริงๆพวกเราอยู่บนรถ ยังไม่รู้เลยว่าต้องลงจุดไหน เพราะคนในรถเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหมดเลย อมยิ้ม20 พวกเราเลยคุยกัน ตัดสินใจลงจุดสุดท้ายที่รถจอด) อมยิ้ม17 พอลงจากรถ มีรถสองแถวรออยู่เพื่อเดินทางไปท่าเรือต่อ (ตอนนี้เจ้าของกระทู้เบอลๆ  อมยิ้ม20  ลืมถ่ายรูปไว้คะ ส่วนค่ารถ คนละ 50 บาท) มาถึงท่าเรือประมาณ บ่ายสี่โมงกว่าๆ บรรยากาศครึ้มๆ เหมือนฝนจะตก *ลืมบอกไปว่าวันที่พวกเราเดินทางเป็นวันที่พายุเข้าพาดี (9 พ.ย.61) ขึ้นเรือเรียบร้อย รอบ 17.00 น. เรือออกเดินทาง

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

นอนเต็นท์ติดแอร์ สัมผัสธรรมชาติแม่น้ำแควใหญ่ ณ ไมด้า รีสอร์ท กาญจนบุรี ผ่าน 7 กระทู้เด็ด Pantip

 

การเดินทางไปยังเกาะล้านจากสี่แยกบางนา แนะนำโดยชาว Pantip

การเดินทางไปเกาะล้าน Pantip

 

บริเวณสี่แยกบางนา มีคิวรถตู้ที่สามารถพาเดินทางไปยังพัทยาได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามรถตู้ในจุดนี้ จะไม่ส่งถึงท่าเรือที่ข้ามไปยังเกาะล้าน แต่ต้องทำการต่อรถสองแถวประจำทางอีกหลายรอบ

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

เราเริ่มเดินทางจากบางนา เวลา 10.00น. ไปยังชลบุรีด้วยรถตู้ ราคา 150 บาท นั่งหลับบนรถ 3 ชั่วโมงก็ถึงที่พัทยาใต้ จากจุดที่รถจอดให้เราลงต้องเดินไปขึ้นสองแถวคนละ 10 บาทไป walking street แล้วต่อรถสองแถวอีกรอบไปท่าเรือ 10 บาท ตอนนี้เป็นเวลา 13.30 น. เราเดินไปขึ้นเรือที่จะไปเกาะล้าน (หาดตาแหวน) ราคาเที่ยวละ 30 บาท/คน

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

10 ข้อสงสัย พร้อมคำตอบไขข้อข้องใจ เกี่ยวกับรถไฟฟ้าสายสีส้ม โดยชาว Pantip

 

การเดินทางท่องเที่ยวภายในเกาะล้าน

การเดินทางไปเกาะล้าน Pantip

 

          สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวภายในเกาะล้าน โดยส่วนใหญ่แล้วจะนิยมทำการเช่ารถมอเตอร์ไซต์เพื่อใช้ในการเดินทางกันมากกว่า ซึ่งชาว Pantip มีเคล็ดลับในการเช่ามาฝากเล็กน้อย เพื่อให้ประหยัดมากขึ้น ดังต่อไปนี้

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

แนะนำให้เช่ารถมอเตอร์ไซด์ของบ้านพักดีกว่า ราคา 300฿/คัน/ค้างคืน ▪ถ้าเช่าข้างนอกที่เราเจอจะแพงกว่าของบ้านพัก เช่ารายวันถึง 6 โมงเย็น ราคา 300฿ เช่าค้างคืน ราคา 400฿ และต้องฝากบัตรประชาชนไว้

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

เคล็ดลับเพิ่มเติมในการจัดกระเป๋าไปเที่ยวเกาะล้านโดยรถสาธารณะ จากชาว Pantip

การเดินทางไปเกาะล้าน Pantip

 

ในการเดินทางไปเที่ยวเกาะล้านโดยรถสาธารณะ ขอแนะนำว่าไม่ควรพกสิ่งของไปเยอะจนเกินไป เพราะจลดความคล่องตัวในการเดินทาง และควรเลือกใช้กระเป๋าเสื้อผ้าแบบสะพายหลัง เพราะจะช่วยลดความเกะกะในการเดินทางขึ้นรถ และลงเรือไปยังเกาะล้านมากกว่าการใช้กระเป๋าลากนั่นเอง

 

ตามรอย 10 [[รีวิว]] เที่ยว Pantip สังขละบุรี อัญมณีแห่งเมืองกาญจนบุรี

 

 

บทสรุปส่งท้าย : การเดินทางไปท่องเที่ยว ณ เกาะล้านในสไตล์ชาว Pantip ยากหรือเปล่า!?

การเดินทางไปเกาะล้าน Pantip

 

จากคำแนะนำของชาว Pantip.. ในตอนต้นจะเห็นได้ว่า การเดินทางไปยังเกาะล้าน เป็นเรื่องที่สะดวกสบายอย่างมากเลยทีเดียว เพราะแม้จะไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถที่จะเดินทางไปได้ด้วยตัวเองทั้งทางรถตู้ และรถโดยสารประจำทาง แต่การเดินทางทั้งสองแบบก็จะมีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป เช่น รดบัส ก็จะไม่อึดอัด เหยียดแขนเหยียดขาได้ ในขณะที่รถตู้จากเอกมัย และหมอชิตใหม่ ก็จะมีการส่งตรงถึงจุดขึ้นเรือไปยังเกาะล้านเลย เป็นต้น ดังนั้น ถ้าหากใครชอบแบบการเดินทางแบบไหน ก็สามารถเลือกได้ตามความสะดวกของตัวเองกันได้เลย…

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

เดินทางไปเกาะล้านครับ

[CR] Koh larn~first time เที่ยวเกาะล้านครั้งแรก~ไปแล้ว อยากไปอีก

รีวิวเกาะล้าน 2 วัน 1 คืน ด้วยเงินแค่พันกว่า😎

[CR] เทียวเกาะล้าน 2 วัน 1 คืน ครั้งที่ 4 ในชีวิต

[CR] เกาะล้าน3วัน2คืน บิกินี่+น้ำทะเลใสๆ+รูปสวยๆ+ที่พักราคาถูกติดทะเล+งบ3000บาท

[CR] เที่ยวเกาะล้าน กระทู้รีวิว

[SR] เกาะล้าน 2019 (เดือนมกราคม)” Sweet Box bed&breakfast at Kohlarn – Soul sweet ‘ Koh Larn

[CR] เกาะล้าน (Koh Larn) | 2 วัน 1 คืน งบไม่เกิน 1,500บาท

[CR] รีวิว เที่ยวเกาะล้านผู้หญิงคนเดียว 2วัน

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category