รวม 11 กระทู้ เที่ยว Kawagoe สัมผัสเสน่ห์เมืองเก่าใกล้เมืองโตเกียว โดยชาว Pantip

รวม 11 กระทู้ เที่ยว Kawagoe สัมผัสเสน่ห์เมืองเก่าใกล้เมืองโตเกียว โดยชาว Pantip

สัมผัสเสน่ห์เมืองเก่าใกล้โตเกียว ณ เมือง Kawagoe ตามรอยชาว Pantip

Kawagoe Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36113137

Kawagoe.. เหมาะกับคนที่มาเที่ยว แล้วอยากที่จะได้สัมผัสกับความคลาสสิกของย่านเมืองเก่าประเทศญี่ปุ่น โดยไม่ต้องเสียเวลาไปกับการเดินทางมากนัก แถมถ้าหากทำเวลาวางโปรแกรมท่องเที่ยวอย่างเหมาะสม ก็สามารถที่จะเที่ยวชมเมือง Kawagoe ได้ภายในครึ่งวันได้เลยทีเดียว ส่วนเมือง Kawagoe จะมีความน่าสนใจ มีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจอะไรบ้าง มาลองตามชาว Pantip ไปทำความรู้จักกันเลย..

 

20 สถานที่น่าเที่ยว ณ เกียวโต เมืองหลวงคันไซ ที่ชาว Pantip แนะนำ!

 

มาทำความรู้จักกับเมือง Kawagoe โดยชาว Pantip กันก่อน

Kawagoe Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36113137

 

ก่อนที่จะทำการเดินทางไปท่องเที่ยว ณ เมือง Kawagoe มาทำความรู้จักกับเมืองแห่งนี้กันก่อนดีกว่าว่า มีความน่าสนใจอย่างไรกันบ้าง!?

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

Kawagoe (คาวาโกเอะ) หรือที่เรียกกันว่า “ลิตเติ้ลเอโดะ” นั่นเอง ซึ่งอยู่ในจังหวัดไซตามะ (ทางตะวันตกเฉียงเหนือของโตเกียว)

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เมือง Kawagoe สามารถเดินทางจากโตเกียวเพียง 30 นาที เท่านั้น!!

Kawagoe Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36113137

 

เมือง Kawagoe อยู่ใกล้กับโตเกียวมาก ทำให้เดินทางไปเพียง 30 นาที ก็สามารถท่องเที่ยวได้อย่างง่ายดายเหตุผลนี้เองที่ทำให้ Kawagoe กลายมาเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของชาว Pantip นั่นเอง

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

ถ้าหากพอมีเวลาสักครึ่ง – หนึ่งวัน นั่งรถออกไปนอกเมือง  Tokyo  ข้ามไป Saitama เราขอแนะนำเนื่องจากใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ ครึ่งชั่วโมง เราก็จะได้พบกับเมืองเล็กๆ ชื่อว่า Kawagoe  ที่ได้ฉายาว่า Little Edo (Koedo) ที่มีความเก่าแก่เกือบ 500 ปี มีประวัติยาวนานมาตั้งแต่สมัยเอโดะ (Edo)

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แบกเป้ตามชาว Pantip ไปเที่ยวสุดชิลที่นารา (Nara) กับ 6 สถานที่ แห่งประวัติศาสตร์ที่อาจทำให้หลงรัก!

 

การเดินทางไปยังเมือง Kawagoe แบบละเอียดโดยชาว Pantip

Kawagoe Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36113137

 

สำหรับการเดินทางไปยังเมือง Kawagoe สามารถทำได้หลายวิธี ส่วนจะมีวิธีใดที่น่าสนใจกันบ้างนั้น ไปฟังคำรีวิวจากชาว Panip กันเลย..

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

การเดินทาง ไป Kawagoe นั้นทำได้หลายวิธี ขึ้นกับว่า เราใกล้สถานีไหนในโตเกียว

 

วิธีที่ 1 : ถ้าอยู่ไม่ไกลจาก Ikebukuro  แนะนำให้นั่ง รถไฟ Tobo Tojo Line สะดวกสุด เร็วสุด ประหยัดสุด ใช้เวลาเดินทาง 30 นาทีจาก Ikebukuro โดยให้ซื้อ Kawagoe Discout Pass ซึ่งจะรวมรถไฟ Tobu ไปกลับ Ikebukuro – Kawagoe และ รถเมล์ Tobu Koedo Loop Bus และรถเมล์ local ทั่วไปที่ออกจากป้ายฝั่ง East Bus Stop ปกติแล้วเฉพาะรถไฟ ก็ 470 เยนต่อเที่ยว + ค่ารถเมล์ ก็เที่ยวละ 200 เยน / Day-pass 500 เยน (อย่างน้อยๆ เราต้องนั่งไปกลับมาที่สถานี Kawagoe รวม  2 เที่ยว = 400 เยน ไม่นับเผื่อว่าแวะเที่ยวที่อื่นๆ หรือหลงทางอีก)  ค่าเดินทางแบบไม่ใช้พาสเกือบ 1400 เยน ในขณะที่ ราคา Kawagoe Discount Pass มี 2 แบบได้แก่ 1. รวมรถไฟ+รถเมล์  950 เยน เด็ก 480 เยน 2. เฉพาะรถไฟไปกลับ 700 เยน เด็ก 360 เยน โดยทั้งพาสนี้ จะมีส่วนลดร้านค้า ค่าเข้าชม ของที่ระลึกต่างๆ จากร้านค้าใน Kawagoe ด้วยค่ะ ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.tobu.co.jp/foreign/tojo/en/discount/

 

วิธีที่  2 : ถ้าอยู่ใกล้ Shinjuku  ให้นั่ง รถไฟจาก Seibu Shinjuku ไปลงสถานี Hon-Kawagoe โดยสามารถซื้อพาส รถไฟไปกลับได้ในราคา 700 เยน ใช้เวลา 45-6o นาที เมื่อถึงสถานี Hon-Kawagoe สามารถรอรถเมล์ ได้ที่ป้ายหน้าสถานี และซื้อตั๋วเป็นเที่ยวๆ หรือ daypass ได้จากคนขับรถเมล์ค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

แบกเป้ตะลุย 33 เมืองน่าเที่ยวของญี่ปุ่น แต่ละที่มีดีอย่างไร มาฟังชาว Pantip กัน

 

สิ่งที่ควรทราบก่อนเดินทางไปท่องเที่ยว ณ เมือง Kawagoe โดยชาว Pantip

Kawagoe Pantip

 

ก่อนที่จะไปท่องเที่ยว ณ เมือง Kawagoe ชาว Pantip มีข้อมูลที่น่าสนใจเล็กน้อยมาฝากกัน เพื่อที่จะช่วยทำให้การท่องเที่ยวราบรื่น และมีความสนุกมากขึ้นกว่าเดิม ดังต่อไปนี้

 

1.สถานี HonKawagoe มีบริการรับฝากกระเป๋าเดินทาง

 

บริเวณด้านหน้าของสถานี HonKawagoe มี Tourist Information บริการรับฝากกระเป๋าเดินทางในราคาใบละ 500 เยน ช่วยให้คล่องตัวในการเดินทางท่องเที่ยวขึ้นอีกอย่างมากเลยทีเดียว

 

2.ใช้ SEIBU Kawagoe Pass ท่องเที่ยวคุ้มสุด

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

SEIBU Kawagoe Pass เป็นพาสที่สามารถใช้เวลาทั้งวันอยู่ในเมืองคาวาโกเอะได้เลย ไม่ต้องกลัวว่าซื้อแล้วจะไม่คุ้ม เพราะราคาเพียง 700yen เห็นชัดๆเลยว่าลดไป 300yen และอีกอย่างสามารถเดินทางไป-กลับได้ เพราะอยู่ใกล้เมืองโตเกียว ไม่ต้องคอยเปลี่ยนโรงแรมบ่อยๆ เผื่อใครเบื่อเดินเล่นในเมือง จะได้ลองมาเปลี่ยนบรรยากาศแนวชนบทดูมั่ง

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

3.Kawagoe เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องมันเทศ

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

Kawagoe เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องมันเทศ ทำให้ขนมส่วนมากที่ขายที่นี่ทำมาจากมันเทศเราได้กินขนมร้าน Bromagee มี 2 แบบเป็นแบบรสช็อคโกและกับรสมันเทศ(แต่ด้านในจะมีช็อคโกแลตสอดไส้อยู่) เราว่าอร่อยทั้ง 2 รสชาติเลย รสชอกโกแลตก็จะได้รสช็อกโกแลตเข้มข้นเหมาะกับคนรักช็อกโกแลต แต่ไหนๆก็มาถึงถิ่นแล้วจะชิมรสมันเทศด้วยก็ไม่เสียกหายอะไร นิ่มๆได้รสมันเทศเล็กน้อยกำลังพอดีไม่มากจนเกินไปผสมกับความหวานของช็อกโกแลตได้ลงตัวเลย

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

  1. Kawagoe เป็นเมืองแห่งขนมหวานคลาสสิก

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

Kawagoe เป็นเมืองเก่าทำให้มีชื่อเสียงด้านขนมของเด็กๆสมัยก่อน ทำให้เพื่อนญี่ปุ่นพูดตลอดทางเลยว่าคิดถึงวัยสมัยเด็กนะ เราว่าคนไทยก็คงไม่ต่างกันเห็นแล้วคงนึกถึงขนมมที่เรากินกันในวัยเด็ก มีร้านขายขนมแบบนี้อยู่หลายร้านเหมือนกันแต่ละอย่างก็ราคาไม่แพงเริ่มต้นชิ้นแค่ 40 เยนเองใครแวะมาก็ลองซื้อชิมกันว่ามีอะไรคล้ายขนมของไทยบ้าง

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

รวม 6 สถานที่ท่องเที่ยว Takayama (ทาคายาม่า) จาก Pantip เมืองเล็กน่ารัก สวรรค์ของคนชอบเนื้อ

 

จุดเด่นที่น่าสนใจของเมือง Kawagoe แนะนำโดยชาว Pantip

 

          มารู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดเด่นของเมือง Kawagoe ที่ชาว Pantip แนะนำว่าไม่ควรพลาดแวะไปเที่ยวถ่ายรูปเก็บบันทึกความทรงจำดีๆกัน

 

ศาลเจ้าคาวาโกเอะฮิคะวะ (川越氷川神社, Kawagoe Hikawa Shrine)
ศาลเจ้าคาวาโกเอะฮิคะวะ (川越氷川神社, Kawagoe Hikawa Shrine)
ศาลเจ้าที่จะทำให้คุณได้เจอรักแท้และเนื้อคู่ ซึ่งศาลเจ้าแห่งนี้นั้นมีชื่อเสียงในเรื่อง 縁結び (Enmusubi) หรือการผูกความสัมพันธ์ หรือเนื้อคู่ของเรา จะบอกว่าที่ศาลเจ้านี้โด่งดังมากกกกจริงๆๆ ขนาดที่ว่าใครอยากได้หินเครื่องรางอันศักดิ์สิทธิ์ (ที่แจกฟรีวันละ 20 ชิ้นเท่านั้น) ต้องมาต่อแถวประมาณ 7 โมงเช้าเลยทีเดียว แล้วคนที่ได้เครื่องรางจากที่นี่ไป หลายคนได้พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “มีแฟนได้เพราะเครื่องรางจากที่นี่” และ บางคนถึงกับได้แต่งงานกันเลยก็มีล่ะค่ะ หูยยยยยยย เนื่องจากเครื่องรางที่นี่ถูกพูดกันแบบปากต่อปากจนโด่งดัง ทำให้มีทีวีมาถ่ายทำรายการเรื่องเครื่องรางที่นี่หลายต่อหลายครั้งเลยล่ะค่ะ และคนก็แห่กันมาขอเนื้อคู่กันหนาแน่นมากกก
ถนน Kurazukuri Street
ถนน Kurazukuri Street
แถบนี้จะเป็นตึกรามบ้านช่องตามสองข้างทางที่มีกลิ่นอายของความเก่าแก่สมัยเอโดะอยู่ เมื่อก่อนอาคารเหล่านี้ก็เคยเป็นโกดังมาก่อนจริงๆ แต่ละอาคารอาจจะยังอยู่ในรูปลักษณ์แบบอดีต แต่ด้านหน้าของแต่ละอาคารก็ถูกดัดแปลงให้เป็นร้านค้าต่างๆ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปซื้อของฝากได้ค่ะ นอกจากจะมีร้านสองข้างทางถนนใหญ่แล้ว อย่าลืมเข้าไปในตรอกซอยด้วยนะคะ มีตรอกขนมญี่ปุ่นสมัยก่อนด้วย
หอระฆังคู่บ้านคู่เมือง (Tiime Bell Tower, Toki no kane)
หอระฆังคู่บ้านคู่เมือง (Tiime Bell Tower, Toki no kane)
หอระฆัง โบราณเป็นจุดไฮไลท์ที่สำคัญอย่างมากของเมือง Kawagoe ที่คนมาเที่ยวชม ต้องแวะมาทำการถ่ายรูปกันกลับไปเป็นที่ระลึกกันทุกคนเลยทีเดียว

 

 

10 สถานที่เที่ยวสุด Unseen ที่ชาว Pantip แนะนำว่าห้ามพลาด ณ สุราษฎร์ธานี

 

เมือง Kawagoe สร้างความประทับใจให้กับชาว Pantip เพียงใด ลองมาฟังความเห็นกันเลย

Kawagoe Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36113137

 

คราวนี้ มาลองฟังความเห็นของชาว Pantip กันบ้างดีกว่าว่า มีความเห็นเกี่ยวกับเมือง Kawagoe

อย่างไรกันบ้าง!?

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

Kawagoe เป็นเมืองที่อยู่ใกล้โตเกียวใครที่ชอบความเก่า หนีความวุ่นวาย (แต่ช่วงเที่ยงเป็นต้นไปหรือช่วงท่องเที่ยวคนก็เยอะนะขอบอก รีบไปแต่เช้าเลยดีกว่า)  จากโตเกียวมากพักผ่อนที่ไม่ไกลจากโตเกียวเราแนะนำที่นี่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกเลยนะ เพราะสามารถไปเช้าเย็นกลับได้แบบสบายๆ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สมาชิก Pantip : โอ๊ต-ครับ-ผม

ชอบเมืองนี้มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกฮะ

สมาชิก Pantip : กุ๊ดจัง

นั่งรถแป๊บเดียวเองเนอะ เดินทางสะดวกสุดๆ

สมาชิก Pantip : JNTY0522

เพิ่งไปมาเลย คนเยอะมากเสาร์-อาทิตย์ รถก็เยอะเช่นกัน อยากให้เค้าปิดถนนให้คนเดินบ้าง

 

รวม 5 บริษัททัวร์ญี่ปุ่น ราคาประหยัด บริการโดนใจชาว Pantip

 

บทสรุปส่งท้าย : เมือง Kawagoe น่าไปท่องเที่ยวตามรอยชาว Pantip กันหรือเปล่า!?

Kawagoe Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37789989

 

เมือง Kawagoe.. เต็มไปด้วยเมืองเก่า วัด และพิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจของประเทศญี่ปุ่นหลายแห่ง แต่ถ้าหากใครที่ไม่ได้ชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวสไตล์นี้นัก ก็ยังมีร้านขายของกินอร่อยๆ ในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆมากมายให้ได้ลองลิ้มรสกัน แถมยังเหมาะกับคนที่มีเวลาน้อยมาเดินเล่นฆ่าเวลา ก่อนที่จะกลับไปพักที่โตเกียวอย่างมากเลยทีเดียว..

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

[CR] [Review] เที่ยว Kawagoe เมืองเก่าสุดน่ารัก 30 นาทีจากโตเกียว

[CR] :: KAWAGOE เมืองมันหวานที่ได้รับฉายาว่า ‘Little Edo’ ::

[CR] รีวิววิธีใช้+เดินทางไปเมืองคาวาโกเอะ(Kawagoe) โดยใช้ Kawagoe Pass 700yen เท่านั้น คุ้มมาก (ฉบับไปเช้าเย็นกลับจากโตเกียว)

KAWAGOE เมืองเก่าที่ฉันหลงรัก

[CR] Tokyo Summer -Kawagoe: จินนี่รีวิว -เที่ยวเมืองโบราณ คาวาโกเอะ เมืองย้อนยุคเอโดะ สุดคลาสสิค เดินทางง่าย ใกล้ๆโตเกียว

[CR] รีวิวิสถานที่ท่องเที่ยว “คาวาโกเอะ (Kawagoe)”

[CR] ญี่ปุ่นครั้งแรก Kawagoe เมืองเก่า สมัยเอะโดะ

จะไปคาวาโกเอะ เดินทางวิธีไหนดีที่สุด

[CR] เที่ยวนี้ที่ Tokyo & Kawagoe (Little Edo) กับครอบครัวสุดเลิฟค่ะ…Day3

[CR] รีวิวิสถานที่ท่องเที่ยว “คาวาโกเอะ (Kawagoe)”

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category