รวม 14 กระทู้ [[รีวิว]] ไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี!? มาฟังคำแนะนำจากชาว Pantip กัน!

รวม 14 กระทู้ [[รีวิว]] ไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี!? มาฟังคำแนะนำจากชาว Pantip กัน!
table of contents

อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง เลือกเมืองไหนดี!? บทความนี้มีคำตอบจากชาว Pantip มาฝาก!

ไปญี่ปุ่น Pantip

 

  ญี่ปุ่น… เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรม อาหารอร่อยและยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายที่พร้อมต้อนรับทุกการมาเยือน ทำให้ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยว ณ ญี่ปุ่น กันอย่างไม่เคยขาดสาย อย่างไรก็ตามเนื่องจากญี่ปุ่นมีสถานที่ให้ไปเที่ยวมากมาย อาจทำให้หลายคนอาจยังตัดสินใจไม่ถูกว่าควรเริ่มต้นเที่ยวจากเมืองไหนดี และควรเตรียมงบในการท่องเที่ยวสักเท่าใดถึงจะเหมาะ!? ถ้าหากใครมีคำถามเหล่านี้กวนใจ รับรองว่าบทความชิ้นนี้มีคำตอบให้อย่างแน่นอน…

 

ตามรอย 14 [[รีวิว]] เด็ด Pantip! กับทริปเที่ยว Universal Studio Japan (USJ) ให้สุดสนุก ครบจบในบทความเดียว

 

ชาว Pantip แนะนำอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นต้องเลือกฤดูให้เหมาะ!

ไปญี่ปุ่น Pantip

 

 

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่หากอยากท่องเที่ยวชมบรรยากาศให้ครบ จำเป็นที่จะต้องเดินทางไปท่องเที่ยวหลายครั้ง เพราะในแต่ละฤดูกาลเองก็มีความสวยงามที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงเลยทีเดียว

 

สมาชิก Pantip : ศะยะอนันดา

ต้องเลือกดูระหว่างใบไม้เปลี่ยนสี กับหิมะนะจ๊ะ ช่วงเวลามันไม่พร้อมกัน ใบไม้เปลี่ยนสีมาช่วง ต.ค. -​ พ.ย. ส่วนหิมะเริ่ม ธ.ค. -​ มี.ค. จึงเน้นย้ำอีกทีว่าญี่ปุ่นรอบเดียวไม่พอหรอกจ้าถ้าอยากจะเห็นทั้งหมดต้องไปหลาย ๆ รอบ

 

 

โกเบ (Kobe) ไม่ได้มีดีแค่เนื้อ มารู้จักกับ 13 สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจห้ามพลาดจากชาว Pantip!

อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นใช้งบเท่าไหร่ ชาว Pantip มีคำตอบ!!!

ไปญี่ปุ่น Pantip

 

เป็นคำถามที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากคนที่อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกว่า ควรเตรียมงบในการเดินทาง ค่าตั๋วเครื่องบิน ที่พักและอาหารมากน้อยเพียงใดถึงจะเพียงพอสำหรับ 3-5 วัน ถ้าหากใครกำลังมีคำถามเหล่านี้ในใจ มาลองฟังคำแนะนำแผนการใช้เงินจากชาว Pantip กันเลย

 

สมาชิก Pantip : 2402088

ตั๋วเครื่องบิน 8-9000 โรงแรม 4 คืน นอนกล่อง ประมาณ 3200 กินอีกมื้อละ 100 ประมาณ 1600 – *100บาทครับ ข้าวหน้าหมู่สับตามสถานีรถไฟชามละ 2xx เยน หรือพวกหมี่เยนตามสะดวกซื้อ ราเมงแบบถูกๆก็มี ค่านั่งรถไฟอีกประมาณ 1000-2000(แล้วแต่ที่ที่จะไป) ไม่เกินหมื่นห้าน่าจะอยู่ครับ

 

 

สมาชิก Pantip : ประกายแสงสีเหลืองแห่งแอนฟิลด์

เอาตรงๆนะ1.ตั๋วเครื่องบิน ถ้าได้โปรแอร์เอเชียประมาณ8500 +บริการเสริมต่างๆที่จำเป็น ตีซะว่างบอยู่ที่11,000บาท แบบนี้จองล่วงหน้าอย่างต่ำครึ่งปีครับ แต่ส่วนมาอยู่ที่10-12เดือน  แนะนำว่าไปแบบต่อเครื่องของเวียดนามแอร์ไลน์มีโปรบ่อยๆราคา8500บาทเบ็ดเสร็จไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

 2.โรงแรม  นอนดอร์ม คืนละ1200บาท/คน  4คืน4800

3.อาหาร ค่าข้าวชุดละ700-800เยน/มื้อ  วันนึงกินแค่เที่ยงกับเย็น กินน้ำ กินขนมบ้าง ก็ตกวันละ800บาทเป็นอย่างต่ำครับ รวมแล้ว5วันก็4000บาท

4.ค่าเดินทาง  ไป-กลับสนามบิน  เอาแบบถูกก็1000บาท/คน

5.ค่าเดินทางในเมือง วันละ800เยน 5วัน 1400บาท รวมแล้ว 8500+4800+4000+1000+1400=19,700บาท   นี่คืองบน้อยที่สุดที่ควรจะต้องมีครับ  ยังไม่รวมค่าช็อปปิ้งนะ อันนั้นแล้วแต่  ส่วนงลที่ผมว่ากำลังดีอยู่ที่25,000บาท

ถามว่าบีบงลให้ลงน้อยกว่านี้ได้มั๊ย?  ตอบว่าได้ครับ  เช่นค่าอาหาร แต่ก็ลงไม่กี่บาทหรอก และผมไม่เห็นด้วยที่จะไปจำกัดจำเขี่ยขนาดนั้น เราไปเที่ยว ถ้ามันลำบากมากอย่าไปดีกว่าครับมันจะไม่สนุก  เก็บเงินเพิ่มอีกนิดแล้วค่อยไปดีกว่า

 

สมาชิก Pantip : 2859112

เราไป 6 วันหมดไปประมาณ 33,000.– ค่าตั๋วไปกลับ Delta โตเกียว 10540.

– ค่าตั๋ว ANA จากโตเกียวไปซัปโปโร+โรงแรมอีก 2 คืน =6900.

– ค่าโรงแรมในโตเกียว 3 คืน = 3 พัน

เหลือก็ค่ากิน ค่ารถไฟไปฟูจิ เดินทางในโตเกียว+ซัปโปโรแล้วก็ ช็อปนิดๆหน่อย

 

 

คลิปวีดิโอการเตรียมเงินไปใช้ที่ญี่ปุ่น แนะนำโดยชาว Pantip

 

 

เคล็ดลับประหยัดงบในการไปท่องเที่ยวในญี่ปุ่น โดยชาว Pantip

 

          ชาว Pantip ยังมีเคล็ดลับอีกเล็กน้อยที่จะช่วยประหยัดงบประมาณโดยรวมในการเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศญี่ปุ่นมาฝากให้ลองทำตามกัน!

 

สมาชิก Pantip : 2887800

ถ้าไม่เดินทางข้ามภูมิภาคก็ประหวัดได้เยอะครับ อย่างอยากไปโตเกียวก็อยู่โตเกียวเต็มที่เลย หรือขาไปลงโตเกียว ขากลับขึ้นเครื่องที่โอซาก้าก็ได้ จะได้ไม่ต้องนั่งรถไฟย้อนไปมา ตั๋วเครื่องบินลองกดไลค์เพจไว้เยอะครับ Ar-pae / เพื่อนบอกโปร / ติดโปร ฯลฯ หรือสมัครสมาชิก jetrada ไว้ เลือกเดือนที่จะไปแล้วระบบจะส่งอีเมลมาหาเวลามีตั๋วราคาดีๆน่ะครับ

 

 

มารู้จักกับ 33 เมืองน่าเที่ยวเมื่อไปเยือนญี่ปุ่น ที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จักกัน!

ไปญี่ปุ่น Pantip

 

ภูมิภาคที่เราชอบมากกก ไปมาทั้งหมด 3 ครั้ง 3 ฤดูกาล คือ ซัมเมอร์ ใบไม้เปลี่ยนสี แล้วก็ฤดูหนาว ยังอยากไปอีกหลายๆ ครั้ง เพราะเป็นคนชอบธรรมชาติ ชอบถ่ายรูปแลนด์สเคป การเดินทางถ้าเป็นบางเมือง เช่น ซัปโปโร โอตารุ ฮาโกดาเตะ นั่งรถไฟได้ สะดวกดี แต่ถ้าออกไปเมืองอื่นๆ แนะนำเช่ารถขับดีกว่าค่ะ เป็นภูมิภาคที่เหมาะสำหรับการ Road Trip ที่สุดแล้ว เพราะวิวสวยมากจริงๆ
คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี!? ภูมิภาค : Hokkaido

ไปญี่ปุ่น Pantip
ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : ซัปโปโร
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : ซัปโปโร
เมืองหลวงของฮอกไกโด ครึกครื้นและมีสีสันมากที่สุดบนเกาะฮอกไกโด เราเคยไปมา 2 ฤดูกาล คือ ใบไม้เปลี่ยนสีกับช่วงเทศกาลหิมะ ชอบช่วงฤดูหนาวมากกว่า เพราะมันขาวโพลนไปหมด สวยแปลกตาแบบที่บ้านเราไม่มี ถึงแม้จะหนาวมากกกกก ก็ตาม
ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : อาซาฮิกาวะ
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : อาซาฮิกาวะ
ชอบมากกกกก เป็นเมืองทางผ่านที่ไม่เคยคาดคิดไว้เลยว่าจะชอบมากขนาดนี้ ทุกอย่างมันดูสวยงาม เรียบง่ายไปหมด สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองนี้คือ สวนสัตว์อาซาฮิยาม่า (อย่าจำสับสนกับชื่อเมือง) เป็นสวนสัตว์ที่ได้ชื่อว่ามีระบบจัดการดีที่สุดในญี่ปุ่น อยากรู้ว่าดียังไงต้องลองไปเที่ยวเอง : )
ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : โอบิฮิโระ
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : โอบิฮิโระ
เคยไปมา 2 ฤดูกาลอีกเช่นกัน แต่เป็นฤดูหนาวกับฤดูร้อน บรรยากาศแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ช่วงฤดูร้อนมองไปทางไหนก็เขียวขจีไปหมด แต่ช่วงฤดูหนาวจะมีเทศกาลหิมะที่มี Ice Bar ด้วย เข้าไปนั่งจิบมอคเทลในอิกลู ได้ฟีลเหมือนไปฟินแลนด์ เราว่าฮอกไกโดช่วงฤดูหนาวมีหลายประสบการณ์ที่คนไทยควรค่าต่อการไปสัมผัสค่ะ
ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : โอตารุ
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : โอตารุ
เมืองเล็กน่ารัก ใกล้ซัปโปโร นั่งรถไฟไปประมาณครึ่งชั่วโมงได้ เป็นเมืองที่โรแมนติกทุกฤดูกาล หวานจนหิมะยังละลาย ตอนเราไปเจออากาศ -8.9 องศา แถมมีพายุหิมะอีก แต่คนก็ยังเดินเที่ยวกันไม่หวั่น ถ้าใครชอบความโรแมนติกแนะนำช่วงเดือนกุมภาพันธ์นะคะ เขามีเทศกาลจุดเทียนกลางหิมะ โรแมนติกมากกก แต่ก็หนาวมากเช่นเดียวกัน
ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : บิเอะ
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : บิเอะ

เป็นเมืองที่เหมาะสำหรับการ Road Trip มากกก ใครชอบฟีลแบบขับรถไปเรื่อยๆ มองวิวข้างทางสวยๆ แล้วเปิดเพลงฟังแบบชิลๆ แนะนำเมืองนี้เลย ไปแล้วรู้สึกอิสระมาก โดยเฉพาะคนที่ชอบถ่ายรูปแลนด์สเคป เราว่ายังไงก็ต้องชอบบิเอะค่ะ

ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : อะบาชิริ
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : อะบาชิริ
ว่ากันว่าเมืองนี้อดีตคือสถานที่กักขังนักโทษคดีแรงๆ เพราะบรรยากาศนั้นแห้งแล้งและกันดารเหลือจะบรรยาย ฉะนั้นสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ของที่นี่ก็คือคุก! ซึ่งเคยกักขังนักโทษจริง แต่อะบาชิริก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอื่นๆ นะคะ โดยเฉพาะคนที่ชอบธรรมชาติ รับรองว่าได้สัมผัสแบบเรียลๆ แน่นอน มานอนเมืองนี้สามารถขับรถไปเที่ยวอุทยานชิเรโทโกะได้ แต่ตอนเราไปมันปิด คิดไว้แล้วว่าต้องกลับไปแก้ตัว!
ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : โนโบริเบ็ทสึ
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : โนโบริเบ็ทสึ
สายออนเซ็นควรปักหมุดที่เมืองนี้ เพราะคนฮอกไกโดเขาคอนเฟิร์มมาแล้วว่าที่นี่คือแหล่งแช่ออนเซ็นที่ดีที่สุดในฮอกไกโด แต่เราไปแบบเช้าเย็นกลับจากซัปโปโร ก็เลยไม่ได้แช่ออนเซ็น แวะไปแค่ Oyunuma ซึ่งมีน้ำพุร้อนธรรมชาติกลางป่าสำหรับแช่เท้าฟรี ไปช่วงใบไม้เปลี่ยนสี สวยมากๆ ค่ะ

รวม 10 [[รีวิว]] ชมดอกไม้งามตามรอยชาว Pantip ณ Hitachi Seaside Park

ไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี!? ภูมิภาค : Tohoku

ไปญี่ปุ่น Pantip

 

ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : ฟุกุชิมะ
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : ฟุกุชิมะ

เราไปเมืองนี้มาช่วงฤดูหนาว จริงๆ แล้วเป็นทางผ่านระหว่างนั่งชินคันเซ็นจากโตเกียวไปฮอกไกโด แต่เป็นทางผ่านที่ตราตรึง เพราะบรรยากาศรอบๆ สวยมากจริงๆ โดยเฉพาะตอนที่มีหิมะตกลงมาปกคลุมจนขาวโพลนไปทั่วเมือง คือบรรยากาศมันเหงานะคะ แต่ก็เป็นความเหงาที่สวยงาม : )

ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : มิยะงิ
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : มิยะงิ
เราไปเมืองนี้เพื่อเที่ยวหมู่บ้านสุนัขจิ้งจอกโดยเฉพาะเลยค่ะ สามารถ One Day Trip จากโตเกียวไปได้นะ นั่งชินคันเซ็นไม่นานเลย เรามี JR Rail Pass อยู่ก็เลยใช้ให้คุ้ม แต่พอไปถึงสถานี Shiroishizao ที่เมืองเซนไดแล้วต้องต่อแท็กซี่ไป ซึ่งราคามหาโหด ประมาณ 3,500 เยน/เที่ยว ถ้าไปกันหลายคนเช่ารถขับก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีค่ะ

รวมรีวิว Pantip เที่ยวญี่ปุ่นเดือนเมษายนแบบจุกๆ

ไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี!? ภูมิภาค : Kanto

ไปญี่ปุ่น Pantip

 

ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : โตเกียว
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : โตเกียว

เมืองหลวงของแดนปลาดิบ คงไม่ต้องบรรยายมาก เพราะใครไปญี่ปุ่นครั้งแรก ส่วนใหญ่ก็คงเลือกไปโตเกียวกันอยู่แล้ว ซึ่งจริงๆ เราไม่ค่อยชอบเมืองใหญ่นะคะ แต่แปลก ไปญี่ปุ่นทีไรเราต้องแวะไปโตเกียวเกือบทุกครั้ง อาจเพราะมันมีมุมสงบอยู่ ไม่ได้มีแต่มุมวุ่นวายเหมือนภาพที่เคยเห็นกันตามสื่อ แถมยังมีคาเฟ่ชิคๆ เยอะมาก ไปกี่ครั้งก็ไม่เคยได้อารมณ์ซ้ำกันสักครั้งเลย

ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : โยโกฮามา
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : โยโกฮามา
เมืองท่าที่อยู่ใกล้โตเกียวแค่เอื้อมก้าว เปรียบไปก็คงเหมือนนนทบุรีหรือฝั่งธนนั่นแหละ แต่บรรยากาศโรแมนติกกว่าที่คิดมาก โดยเฉพาะท่าเรือ Osanbashi Pier ถ่ายรูปโคตรสวย บรรยากาศโคตรชิล เป็นอีกเมืองที่เราชอบแนะนำเวลามีคนมาถามว่าถ้ามีเวลาว่างๆ จากโตเกียวจะไปเที่ยวไหนดี โยโกฮามา คือตัวเลือกที่ดีมากๆ ใกล้แต่แตกต่าง
ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : นิกโก
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : นิกโก
เมืองมรดกโลก ตั้งอยู่ในจังหวัดโทะชิงิ สามารถ One Day Trip จากโตเกียวไปเที่ยวได้เช่นกัน เราก็ไปแค่วันเดียวค่ะ เที่ยวแต่โซนธรรมชาติ ไปช่วงรอยต่อระหว่างใบไม้เปลี่ยนสีกับฤดูหนาว ได้เจอเมเปิ้ลสีแดงตรงสถานีรถไฟ แล้วก็เจอหิมะตกบนภูเขา เหมือนยิงกระสุนนัดเดียวได้นกสองตัวเลย คุ้มมาก
ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : ชิบะ
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : ชิบะ
เราว่าหลายคนรู้ แต่มองข้ามไป เพราะพูดถึงชิบะอาจจะทำหน้างงๆ ทั้งที่ชิบะนั้นคือเมืองแรกที่เราทุกคนต้องเหยียบเมื่อก้าวลงแผ่นดินแดนปลาดิบ เพราะมันคือที่ตั้งของสนามบินนาริตะ! เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากกว่าที่คิด ใครไปโตเกียวแล้วหาเมืองใกล้เคียง ลองปักหมุดที่ชิบะดู ไม่มีผิดหวังค่ะ
ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : ฮาโกเนะ
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : ฮาโกเนะ
หนึ่งในเมืองที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ เหมาะสำหรับสายผจญภัยเพราะวิธีการเดินทางนั้นวาไรตี้มาก ทั้งนั่งรถไฟ ไต่รถรางภูเขา ขึ้นกระเช้า และล่องเรือโจรสลัด มิชชั่นที่ต้องทำคือกินไข่ดำอายุยืนที่เขาบอกกันว่ากินไข่ดำ 1 ลูก อายุจะยืนขึ้น 7 ปี!

อัพเดตข้อมูล Tokyo Tower ที่ไม่มีรีวิวใน Pantip

ไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี!? ภูมิภาค : Chubu

ไปญี่ปุ่น Pantip

 

ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : ชิซึโอกะ
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : ชิซึโอกะ
ขึ้นชื่อสุดคงเป็นเรื่องชา แต่จริงๆ แล้ว ชิซึโอกะเป็นจังหวัดเจ้าภาพของภูเขาไฟฟูจิเลยนะ ไม่ว่าจะไปเที่ยวฝั่งซ้าย ฝั่งขวา ก็สามารถมองเห็นฟูจิซังได้ทั้งเมืองเลยค่ะ แถมยังเห็นใกล้และชัดกว่าที่อื่นอีกด้วย เป็นอีกเมืองที่เราชอบมากๆ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและสวยงามกว่าที่คิด ยังนึกอยากกลับไปอีกรอบเลย
ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : โทคามาจิ
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : โทคามาจิ
เมืองอาร์ตแห่งแดนปลาดิบ เดินไปมุมไหนก็ชิค เพราะมีงานอาร์ตประดับประดาให้ชมอยู่ทั่วหมู่บ้านกว่า 200 แห่ง เราไปช่วงเดือนมีนาคม เขาจะมีงานเทศกาลจุดพลุฤดูหนาวที่อลังการงานสร้างที่สุดเท่าที่เราเคยสัมผัสมาด้วย ใครชอบถ่ายรูป ยังไงก็ห้ามพลาดเมืองนี้ค่า
ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : ยูซาวา
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : ยูซาวา
ลานสกีที่ใกล้โตเกียวมากที่สุด แถมยังพบเจอคนไทยได้มากที่สุดเช่นเดียวกัน เพราะที่ลานสกีมีภาษาไทยด้วย! เราไปมาเมื่อต้นปีนี้เองค่ะ ไปเรียนสโนว์บอร์ด นอนในสกีรีสอร์ท เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ดีงามมาก ชอบญี่ปุ่นฤดูหนาวจริงๆ
ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : คาวากุจิโกะ
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : คาวากุจิโกะ
เมืองยอดฮิตตลอดกาลสำหรับดูฟูจิซัง ใครไปญี่ปุ่นครั้งแรก แนะนำให้แวะไปนอนที่เมืองนี้สักคืน เพราะเดินทางง่ายจากโตเกียว แถมบรรยากาศรอบทะเลสาบนั้นยังอบอุ่นน่ารัก เป็นเมืองที่เหมาะสำหรับการไปพักผ่อนแบบชิลๆ แต่วิวอลังการมากกกก
ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : นาโกย่า
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : นาโกย่า
เมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยความศิวิไลซ์ ปัจจุบันคงมีคนไปเที่ยวมากกว่าเดิมแล้วเพราะมีหลายสายการบินเปิดไฟลท์บินตรงไปลงที่สนามบินนาโกย่าด้วย แต่เราไปมาเมื่อหลายปีก่อนนู้นนน ยังไม่ค่อยมีใครไปเที่ยวเท่าไร แวะไปนอนแค่ 1 คืน ไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ ทำดีมากกก มีห้องทดลองความหนาวสุดขีด มีท้องฟ้าจำลองที่ได้การรับรองจากกินเนสส์บุ๊กด้วย ใครชอบวิทยาศาสตร์มีได้ขลุกอยู่ในนั้นทั้งวันแน่นอน

รวม 7 สถานที่เที่ยวต้องห้ามพลาด! ณ โอตารุ (Otaru) แนะนำโดยชาว Pantip

ไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี!? ภูมิภาค : Kansai

ไปญี่ปุ่น Pantip

 

ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : โอซาก้า
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : โอซาก้า
จะบอกว่าเป็นเมืองหลวงของภูมิภาคคันไซก็ได้ เพราะโอซาก้านี่คึกคักไม่แพ้โตเกียวเลยค่ะ มานอนที่เมืองนี้สามารถ One Day Trip ไปเที่ยวเมืองรอบๆ เช่น เกียวโต นารา โกเบ ได้ ตอนเราเที่ยวคันไซก็ใช้วิธีนี้แหละ เพราะไม่อยากเปลี่ยนที่นอนบ่อยๆ อ่อ ใครชอบกิน ต้องปักหมุดที่โอซาก้าเลยนะ ของอร่อยเพียบ!
ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : เกียวโต
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : เกียวโต
อดีตเมืองหลวงเก่า เหมาะสำหรับสายวัฒนธรรม หรือคนที่ชอบเที่ยววัด เที่ยววัง ถ้าใครจะไปแบบ One Day Trip เราว่าวันเดียวเที่ยวไม่หมดนะ ควรแบ่งไปสักประมาณ 2 วันค่ะ ส่วนตัวเราไปมาสองฤดูกาล ทั้งใบไม้เปลี่ยนสี และซากุระ คนเยอะทั้งสองฤดูเลย แต่ก็สวยทั้งสองฤดูเช่นเดียวกัน
ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : นารา
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : นารา
กวางคือพระเอกของเมืองนี้! แต่ส่วนตัวเราชอบที่นาราเป็นเมืองเล็กซึ่งสามารถเดินเท้าเที่ยวได้ทั้งเมือง เพราะเราเป็นคนชอบเดิน ยิ่งไปช่วงซากุระ อากาศดี ไม่ร้อน ไม่หนาว โอ้โห เดินถ่ายรูปเล่นได้ทั้งวันเลย
ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : โกเบ
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : โกเบ
เป็นเมืองท่าเล็กๆ ที่สามารถไปเที่ยวแบบ One Day Trip ได้ เพราะเดินทางไม่นานจากโอซาก้า บรรยากาศชิลๆ นักท่องเที่ยวไม่ค่อยเยอะ ถ้าใครชอบเมืองเล็กๆ เงียบๆ เราว่าที่นี่ตอบโจทย์ค่ะ
ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : วากายาม่า
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : วากายาม่า
เราไปเมืองนี้เพื่อเที่ยวสถานีแมวทามะโดยเฉพาะ เพราะตอนนั้น ทามะ นายสถานีแมวดังมาก (ปัจจุบันทามะจากไปแล้ว แต่ก็มีนุ้งแมวตัวอื่นมาแทน) ส่วนตัวชอบสตอรี่ของที่นี่ เพราะแต่ก่อนเป็นสถานีเก่าเกือบปิดร้าง แต่ได้เจ้าเหมียวทามะมาช่วยดึงความสนใจจนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังขึ้นมาได้ ชอบความพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสของคนญี่ปุ่นจริงๆ
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : คานาซาว่า
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : คานาซาว่า

คานาซาว่า เมืองนี้เป็นเมืองกำเนิดฮาจิบังราเม็ง (ที่ขายไม่ดีอย่างแรงในเมือง) เมืองนี้อยู่ไม่ไกลจากเกียวโต แค่ไม่ได้วิ่งผ่านจากเส้นชินคันเซ็น คนก็เลยไม่นิยมกัน คานาซาว่าเป็นเมืองมีดีไซน์ มิวเซียมศิลปะสวยงามก็เยอะ ผสมผสานกับชีวิตเรียบง่ายประสาญี่ปุ๊นญี่ปุ่น ถ้าทาคายาม่า ฮิตบ้านไม้ คานาซาว่าก็มี แถมมีหลายหมู่บ้าน ทั้งเกอิชา ทั้งซามูไร แต่ถ้าอยากช็อปปิ้งก็มีร้านเล็กๆ งานทำมือเก๋ๆ หรือแบรนด์ใหญ่อย่าง ZARA ก็ยังมาเปิดที่เมืองนี้ ถ้าไปแล้ว ห้ามพลาดกินปูเด็ดขาด พวกเราพลาดมาแล้ว !!

แช่ออนเซน พลางชมวิวหิมะสุดฟิน ณ Ginzan Onsen กับ 4 ที่พักห้ามพลาดจากชาว Pantip!

ไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี!? ภูมิภาค : Chugoku

ไปญี่ปุ่น Pantip

 

ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : ฮิโรชิมา
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : ฮิโรชิมา
จริงๆ ฮิโรชิมา แล้วเป็นทางผ่านระหว่างนั่งรถไฟลงไปเที่ยวคิวชูค่ะ แต่เป็นทางผ่านที่ตั้งใจเพราะเราเป็นคนชอบเรื่องราวของประวัติศาสตร์มาก ฉะนั้นฮิโรชิมาจึงเป็นอีกหนึ่งเมืองในญี่ปุ่นที่อยากไป .. พอได้มาจริงๆ มันมีหลายความรู้สึกอัดแน่นผสมปนเปกันไปหมด ทุกเรื่องราว ทุกร่องรอยของอดีตยังคงเหลือให้เห็น แต่ทุกคนนั้น Move on หมดแล้ว คงค้างสิ่งเก่าๆ ไว้เพื่อเป็น “บทเรียน” เท่านั้น ใครชอบประวัติศาสตร์เหมือนกัน เราว่าต้องชอบเมืองนี้ เป็นเมืองที่อัดแน่นด้วยความรู้สึกล้วนๆ เลย

เที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี!? ภูมิภาค : Kyushu

ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : ฟุกุโอกะ
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : ฟุกุโอกะ
ฟุกุโอกะเคยติดอันดับเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก ซึ่งเราไม่มีอะไรจะเถียงและคัดค้านเลย เพราะบรรยากาศของที่นี่มันส่งให้รู้สึกแบบนั้นจริงๆ บ้านเมืองสะอาดสะอ้าน การเดินทางสะดวก ไม่ซับซ้อน แถมแมวยังเป็นมิตรมากๆ แค่ลงไปนั่งใกล้ๆ มันก็เดินมาอ้อน มานอนบนตักแล้ว โอ๊ย เมืองอะไร ขนาดแมวยังเป็นมิตรเลย!
ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : ยูฟุอิน
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : ยูฟุอิน
เมืองเล็กกลางหุบเขา แต่ก่อนเคยได้รับสมญานามว่า “เมืองปายแห่งแดนปลาดิบ” เพราะบรรยากาศน่ารักอบอุ่น คล้ายเมืองปาย มีสายรถไฟที่โด่งดังและจองยากมากกกก นั่นก็คือ Yufuin No Mori แต่ขอการันตีเลยว่าคุ้มค่าต่อการพยายามค่ะ
ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : เบปปุ
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : เบปปุ
เมืองออนเซ็นของภูมิภาคคิวชู ตั้งอยู่ในโออิตะ จังหวัดเดียวกับยูฟุอินนั่นแล แต่เราไปแบบ One Day Trip จากฟุกุโอกะ ไฮไลท์ของเมืองนี้คือทัวร์บ่อนรก 8 บ่อ เป็นบ่อออนเซ็นที่มีแร่ธาตุต่างกันจึงทำให้มีสีที่แตกต่างกันไป บางบ่อมีสวนสัตว์ด้วยนะคะ ถ้าใครมีเวลาก็เก็บให้ครบ 8 บ่อเลย แต่เราไปไม่ครบ เพราะเวลาไม่พอค่ะ
ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : นางาซากิ
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : นางาซากิ
อีกหนึ่งเมืองประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น แต่ปัจจุบันแทบไม่เหลือร่องรอยแล้ว เมืองนี้เราตั้งใจมุ่งหน้าไปเพื่อเที่ยว Huis Ten Bosch ธีมพาร์คขนาดใหญ่ บรรยากาศยุโรป อารมณ์เหมือนเดินเล่นอยู่ในเนเธอแลนด์ ใครจะไปแนะนำช่วงประมาณเดือนกุมภาพันธ์ – ต้นเมษายนนะคะ เพราะมีเทศกาลดอกทิวลิป ถ่ายรูปมาหลอกเพื่อนได้ว่าวาร์ปจากญี่ปุ่นไปเนเธอร์แลนด์มา แฮ่
ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : คุมะโมโต้
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : คุมะโมโต้
มาสคอตที่ทำให้เมืองนี้โด่งดังคือ คุมะมง ส่วนสายรถไฟที่หลายคนอยากมานั่งคือ Aso Boy รถไฟที่จะพาเราเดินทางไปยังอีกหนึ่งสถานที่ไฮไลท์ของคิวชู นั่นก็คือ ภูเขาไฟอะโสะ ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังคงคุกรุ่นอยู่ แต่สามารถไปเที่ยว ไปถ่ายรูปรอบๆ ได้ แต่ถ้าอยากนั่งรถไฟ Aso Boy ต้องวางแผนเรื่องเวลานิดนึง เพราะมีตารางในการวิ่งที่แน่นอนของแต่ละปีค่า
ชาว Pantip แนะนำไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : โอกินาวา
ชาว Pantip แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี : โอกินาวา

เกาะใต้สุดของญี่ปุ่น เป็นเมืองที่ทำให้หลายคนสามารถไปเที่ยวญี่ปุ่นแบบงบน้อยได้ เพราะตั๋วเครื่องบินถูกมาก ตอนเราไปใช้งบไปแค่ 15,000 บาทเอง เช่าขับรถอีกต่างหาก บรรยากาศชิลกว่าที่คิด แถมสถานที่ต่างๆ ก็ชิคมาก ไปเหอะ รับรองว่าไม่ผิดหวังค่ะ : )

 

เที่ยว Tokyo ทั้งทีชาว Pantip บอกว่าห้ามพลาด 8 ที่นี้!!

 

บทสรุปส่งท้าย : ไปเที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี ที่ชาว Pantip แนะนำ!?

ไปญี่ปุ่น Pantip

 

ญี่ปุ่น... เป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย แต่ละเมืองเองก็เหมาะกับการท่องเที่ยวในฤดูกาลที่แตกต่างกัน ดังนั้น สิ่งแรกที่จำเป็นที่สุดในการวางแผนไปเที่ยว ณ ประเทศญี่ปุ่นคือ ต้องถามตัวเองให้ได้ก่อนว่าชื่นชอบการไปท่องเที่ยวในสถานที่แบบไหน ชอบไปย่านช้อปปิ้ง ขึ้นเขาสูงชมวิว อยากเล่นกิจกรรมหน้าหนา หรือชิมอาหารอร่อยเป็นหลัก จากนั้นจึงค่อยมองหาโปรแกรมไปเที่ยวญี่ปุ่นจากเมืองที่ชาว Pantip ได้ทำการแนะนำกันไปแล้วในตอนต้น เพียงเท่านี้การไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นก็จะสนุก ตรงประเด็น! ได้มากขึ้นกว่าเดิมอย่างมากอย่างแน่นอน…

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

[CR] รีวิว ญี่ปุ่นแบบสั้นๆ 32 เมือง 7 ภูมิภาค เท่าที่เคยไปมา : )

ไปญี่ปุ่นเมืองไหนดีคะ ?

เที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนประทับใจมากที่สุด รบกวนแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ชอบมากให้ด้วยค่า

เที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก ควรเริ่มที่เมืองไหนดีคะ ?

ไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก ควรเริ่มที่เมืองไหนก่อนดีค่ะ

เที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกไปเที่ยวเมืองไหนดี

ญี่ปุ่น เมืองไหน ? ที่คุณชอบมากๆ และคนไทยไปเที่ยวน้อยคะ

ไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก ควรไปเมืองไหนดีคะ….ช่วยแนะนำหน่อย

เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนบ้างที่ไม่ต้องขับรถ ก็เที่ยวได้ + มีรีวิวให้ตามยิ่งดีจ้าา

[CR] Go!Graph Style :: Top 9 Places in Japan // 9 เมืองโดนใจต้องไปญี่ปุ่น !!

ไปญี่ปุ่นครั้งแรก!!!

ไปญี่ปุ่น ต้องมีงบเท่าไหร่คะ (รวมตั๋วเครื่องบิน)

ไปเที่ยวญี่ปุ่น ระหว่างไปเอง กับซื้อ package tour

ใครที่เพิ่งไปเที่ยวญี่ปุ่น กลับมาบ้าง อยากทราบสถานการณ์ครับ

 

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category