รวม 7 สถานที่เที่ยวต้องห้ามพลาด! ณ โอตารุ (Otaru) แนะนำโดยชาว Pantip

รวม 7 สถานที่เที่ยวต้องห้ามพลาด! ณ โอตารุ (Otaru) แนะนำโดยชาว Pantip

อยากเที่ยวชิม ตะลุยโอตารุ (Otaru) ไม่ยาก มาตามรอย [[รีวิว]] จากชาว Pantip ในบทความชิ้นนี้กัน!

Otaru Pantip

 

   โอตารุ (Otaru)… เป็นเมืองท่าที่มีความสำคัญของฮอกไกโด เพราะในช่วงที่ญี่ปุ่นได้ทำการเปิดประเทศ เมืองนี้เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจจากการเดินเรือที่มีความสะดวกรวดเร็วมากกว่าการเดินเท้า จนกระทั่งการก่อสร้างทางรถไฟในฮอกไกโดประสบความสำเร็จ ทำให้ความเจริญจากเมืองโอตารุ (Otaru) ได้ถูกโยกย้ายเปลี่ยนไปยังซัปโปโรในปัจจุบัน อย่างไรก็ตามโอตารุ (Otaru) ก็ยังคงเป็นเมืองที่น่าเที่ยว แถมยังเดินทางมาท่องเที่ยวได้อย่างง่ายดาย โดยใช้เวลาเพียง 30 นาที จากซัปโปโรเท่านั้น ส่วนโอตารุ (Otaru) จะมีความน่าสนใจอย่างไร มีที่เที่ยวที่ไหนกันบ้าง ลองมาติดตามได้จากรีวิวประสบการณ์ของชาว Pantip ได้จากบทความชินนี้กันได้เลย

 

แช่ออนเซน พลางชมวิวหิมะสุดฟิน ณ Ginzan Onsen กับ 4 ที่พักห้ามพลาดจากชาว Pantip!

 

ตามชาว Pantip มาทำความรู้จักกับโอตารุ (Otaru) กันก่อนดีกว่า!!!

Otaru Pantip

โอตารุ มาจากภาษาไอนุว่า  โอตะโอะรุนะอิ (Ota Oru Nai) หมายถึงแม่น้ำกลางทะเลทราย เป็นเมืองที่หันหน้าไปยังอ่าว อิชิกะริ โอตารุเป็นเมืองท่าที่สำคัญเฟื่องฟูที่สุดในปลายศตวรรณที่ 19 โดยมีรัสเซียเป็นคู่ค้าหลัก ทำให้เป็นศูนย์กลางทางการเงินที่สำคัญจนถูกเรียกว่า วอลล์สตรีทแห่งแดนเหนือ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

One Day Tripe ณ ยูฟูอิน (Yufuin) ตามรอย 8 [[รีวิว]] สุดเจ๋ง! แนะนำโดยชาว Pantip

 

วิธีการเดินทางมายังโอตารุ (Otaru) โดยชาว Pantip!

Otaru Pantip

วิธีการเดินทาง : ด้วยรถไฟของบริษัท JR Hokkaido นั่งจากสถานี JR Sapporo มาลงที่สถานี Otaru ใช้เวลาประมาณ 40 นาที โดยไม่ต้องเปลี่ยนขบวน ค่าโดยสาร : คนละ 640 เยน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

เที่ยว Tokyo ทั้งทีชาว Pantip บอกว่าห้ามพลาด 8 ที่นี้!!

 

มารู้จักกับ 7 สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในโอตารุ (Otaru) ที่ชาว Pantip อยากแนะนำกัน!

ชาว Pantip ชวนเที่ยวโอตารุ (Otaru) : ตลาดปลาซังคาคุ (Sankaku Market)
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโอตารุ (Otaru) : ตลาดปลาซังคาคุ (Sankaku Market)

ตลาดแห่งนี้เป็นเพียงซอยเล็ก ๆ ที่ยาวไม่ถึงร้อยเมตรครับ แต่ตลอดทางเดินนั้นก็เต็มไปด้วยร้านขายปลาสด อาหารทะเลสด และร้านข้าวหน้าทะเลต่าง ๆ ยั่วยวนให้เราแวะตลอด มีพ่อค้าแม่ค้าพูดเชิญชวนให้เราแวะไปทานร้านอาหารของเขาที่ดูไม่ฮาร์ดเซลเท่าไร รวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่ไม่เยอะมาก อาจจะเดินเบียดเสียดบ้างในบางจังหวะ เพราะทางเดินค่อนข้างแคบ

วิธีการเดินทาง : เมื่อเราออกจากสถานีรถไฟ Otaru ให้เดินไปทางซ้าย จะเห็นบันไดขึ้นเนินเล็ก ๆ อยู่ ให้เดินไปที่บันไดนั้น แล้วจะเจอทางเข้าตลาดที่เป็นประตูกระจกอัตโนมัติ อยู่ทางด้านขวามือใกล้ ๆ กับเนินบันไดเลยครับ

ชาว Pantip ชวนเที่ยวโอตารุ (Otaru) : คลองโอตารุ
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโอตารุ (Otaru) : คลองโอตารุ
คลองทางทิศใต้ ซึ่งตรงนี้จะเป็นจุด Landmark สำคัญของคลองโอตารุ ซึ่งเป็นอาคารโกดังเก่า ที่ในช่วงนี้จะมีใบไม้ที่กำลังเปลี่ยนสี เกาะติดอยู่ที่กำแพงผนังโกดังเหล่านี้อย่างสวยงาม รวมไปถึงสะพาน Asakusa-bashi ที่เป็นจุดถ่ายภาพที่เรียกได้ว่า เป็นมุมมหาชนอย่างแท้จริง.
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโอตารุ (Otaru) : สะพาน Chuobashi
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโอตารุ (Otaru) : สะพาน Chuobashi
สะพาน Chuobashi ที่อยู่ใกล้กับจุดลงเรือชมคลองโอตารุ เดินมาตามทางริมคลอง ซึ่งบริเวณนี้จะมีศิลปินนำผลงานศิลปะมาวางจำหน่าย รวมไปถึงมีศิลปินนั่งวาดรูปโชว์ด้วย ทางเดินนี้ จะเดินยาวมาถึงสะพาน Asakusabashi ซึ่งเป็นอีกจุด Landmark สำคัญ และเป็นมุมถ่ายภาพมุมมหาชนอีกจุดหนึ่งของเมืองโอตารุแห่งนี้ด้วย.
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโอตารุ (Otaru) : ถนนช้อปปิ้ง Sakaimachidori
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโอตารุ (Otaru) : ถนนช้อปปิ้ง Sakaimachidori

เป็น Shopping Street ชื่อดังของเมืองโอตารุ ร้านค้าแถวนี้ จะเป็นร้านพวกของฝากของที่ระลึก รวมไปถึงร้านอาหารทะเลสด ๆ และร้าน cafe กาแฟ ขนม ต่าง ๆ ที่แต่ละร้านจะตกแต่งไว้อย่างดี ตึกบางตึกจะดูเป็นรูปทรงโบราณซึ่งดูขลังดีเมื่อได้มาอยู่ท่ามกลางอาคารทรงสมัยใหม่

ชาว Pantip ชวนเที่ยวโอตารุ (Otaru) : พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี โอตารุ (Otaru Music Box Museum)
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโอตารุ (Otaru) : พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี โอตารุ (Otaru Music Box Museum)

พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี (Otaru Music Box Museum) ที่ข้างในเป็นร้านค้าและส่วนของพิพิธภัณฑ์ ซึ่งแม้ว่าจะมีสาขาในเมืองอื่น ๆ ด้วย แต่ที่นี่ก็คือร้านหลักที่เราควรจะแวะมาให้ได้. ภายในร้านนี้ ก็มีสินค้าพวกกล่องดนตรี ดังมุ้งมิ้ง กุ๊งกิ๊ง อยู่เต็มไปหมด. แต่สิ่งที่น่าสนใจนั้น อยู่ที่หน้าทางเข้าพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ครับ ที่ด้านหน้าพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีที่โอตารุนี้ มีนาฬิกาแบบไอน้ำ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือ เมื่อถึงคราวบอกเวลา นาฬิกาไอน้ำนี้ จะเปล่งเสียงออกมาเป็นดนตรีด้วยการปล่อยไอน้ำออกมาจนเป็นเสียงโน๊ตดนตรี ซึ่งนับว่าแปลกดีครับ. ซึ่งผมทราบข้อมูลมาว่า นาฬิกาไอน้ำแบบนี้ มีเพียง 2 เรือนในโลกเท่านั้น อีกที่หนึ่งอยู่ที่ประเทศแคนาดาครับ.

ค่าเข้าชม : ฟรี

วิธีการเดินทาง : จากคลองโอตารุ ให้เดินมาตามถนนย่านช๊อปปิ้ง Sakaimachidori มาจนสุดทางจนถึงสามแยกไฟแดง ก็จะเจอพิพิธภัณฑ์แห่งนี้อยู่ที่สามแยกพอดีเลยครับ

ชาว Pantip ชวนเที่ยวโอตารุ (Otaru) : The Bank of Japan
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโอตารุ (Otaru) : The Bank of Japan
ทางเดินของที่นี่ออกแบบมาไว้แล้วครับ แค่เดินตามลูกศรก็ไม่งงแล้ว อันที่จริงไม่ต้องเดินตามก็ได้ครับ เพราะว่ามันเล็กมากเดินยังไงก็ทั่วครับ แต่ผมขอเริ่มจากห้องแรกก่อนเลยครับ มันเป็นเสาแล้วก็มีคำอธิบายอยู่เต็มไปหมดครับ แต่ที่น่าสนใจเห็นจะเป็นนี่ครับ เงินสด 100,000,000yen นับกันดีๆครับ 0 กี่ตัว ชาตินี้ไม่เคยคิดว่าจะได้จับเงินมากขนาดนี้ครับ และเค้าก็มีที่ให้มือเรายื่นเข้าไปยกเล่นด้วยครับ แหมมดีจริงๆ ในที่สุดชาตินี้ผมก็ได้ยกเงินร้อยล้านเยนเล่นๆแล้วครับ 555
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโอตารุ (Otaru) : แยกมาร์เชน (Marchen Crossroads)
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโอตารุ (Otaru) : แยกมาร์เชน (Marchen Crossroads)
แยกมาร์เชนหรือแยกแห่งเทพนิยาย เป็นจุดนัดพบที่สำคัญของโอตารุ บริเวณแยกมีสถานที่สำคัญคือ อาคารพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุทรงยุโรปสวยงาม มีนาฬิกาไอน้ำโบราณอยู่ด้านหนัา อีกแห่งคือ ร้านเลอเตาสาขาหลักซึ่งมีหอระฆังบนยอดโดม

 

 

11 ร้านน่ารัก&ที่เที่ยวน่าแวะอยากแนะนำใน Kichijoji 

 

คลิปบรรยากาศของคลองโอตารุ (Otaru) โดยชาว Pantip!

 

แนะนำ 6 ที่เที่ยวใน Shinjuku บอกต่อโดยกระทู้ Pantip

 

บทสรุปส่งท้าย : โอตารุ (Otaru) น่าไปเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

Otaru Pantip

 

   ถ้าหากใครกำลังมองหาเมืองท่องเที่ยวสไตล์ชิม ช้อป! … ในเขตฮอกไกโด รับรองว่าโอตารุ (Otaru) จะเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เพราะสามารถเดินท่องเที่ยวอย่างทั่วถึงได้อย่างง่ายดายในหนึ่งวัน แถมยังมีของกินอร่อยมากมายให้ได้ลิ้มรสชาติกันอย่างไม่รู้เบื่อกันเลยทีเดียว โดยชาว Pantip หลายคนแนะนำว่าเมืองนี้สามารถเที่ยวได้ โดยไม่จำเป็นต้องพักค้างคืน เพราะในช่วงกลางคืนนั้นโอตารุ (Otaru) ไม่ได้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากนักนั่นเอง…

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

[CR] O-T-A-R-U :: โอตารุ เที่ยวและกิน ให้ฟินกันไป

[SR] Otaru กับช่วงใบไม้เปลี่ยนสี บรรยากาศดี โรแมนติกสุด ๆ – Autumn in Hokkaido EP#04

[CR] Otaru … ใคร ๆ ก็ไป โอตารุ

[CR] Otaru … ใคร ๆ ก็ไป โอตารุ[CR] ไปเที่ยว Otaru ที่ Hokkaido ด้วยกันเถอะครับ ^^

[CR] รีวิวเที่ยวหิมะที่ฮอกไกโด 8 วัน 6 เมือง #8 (โอตารุ 1)

เที่ยวเมืองโอตารุในวันหิมะตก (Otaru Hokkaido Japan)

[CR] SAPPORO x OTARU ⭐️ รวม 13 ที่เที่ยวฮอกไกโด ไปได้ง่ายๆด้วยตัวเอง | MeTrip

[CR] [Review] เดินเล่นรอบๆ เมืองโอตารุ

[CR] Review ตอนที่ 1 ๛ BKK – Sapporo – Otaru ๛ [21-24 May 2017]

ขอคำแนะนำในการเที่ยวเมือง otaru หน่อยคะ

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category