รวม 6 กระทู้ [[รีวิว]] สวนสามพราน เพิ่มพลัง เติมรอยยิ้ม แนะนำโดยชาว Pantip

รวม 6 กระทู้ [[รีวิว]] สวนสามพราน เพิ่มพลัง เติมรอยยิ้ม แนะนำโดยชาว Pantip

เติมพลังให้กับชีวิต จากสวนสามพรานป่าใกล้กรุงเทพ ที่ชาว Pantip นิยมไปกัน!!!

สวนสามพราน Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36618673

 

ถ้าหากใครกำลังมองหาที่เที่ยวสนุก.. แถมยังเต็มไปด้วยสาระใกล้กรุงเทพ ชาว Pantip แนะนำว่าสวนสามพราน อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรไปเช็กอินเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะสถานที่แห่งนี้มีกิจกรรมสันทนาการ รวมไปถึงแหล่งเรียนรู้มากมาย ที่รับรองว่าจะเปลี่ยนวันหยุดที่แสนน่าเบื่อ กลายเป็นความสนุกสนานมากขึ้นได้อย่างแน่นอน ส่วนสวนสามพรานจะมีจุดเด่นที่น่าสนใจ น่าไปอย่างไรกันบ้างนั้น ตามชาว Pantip ไปทำความรู้จักกันเลย…

 

 

 

การเดินทางไปสวนสามพรานแนะนำโดยชาว Pantip

สวนสามพราน Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36618673

 

 

          สวนสามพรานสามารถเดินทางไปได้อย่างง่ายดาย ทั้งโดยรถยนต์ส่วนตัวและรถโดยสารประจำทาง สำหรับเส้นทางเดินทางที่สะดวกที่สุดที่ชาว Pantip ให้การแนะนำ มีดังต่อไปนี้

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

การเดินทาง สามารถใช้เส้นทางได้ 2 เส้นทาง ได้แก่

** รถยนต์

1.ใช้เส้นทางสายถนนเพชรเกษม ประมาณกิโลเมตรที่ 32 ก็จะพบป้ายของสวนสามพรานอยู่ทางซ้ายมือ

 2.ใช้เส้นทางสายปิ่นเกล้า-นครชัยศรี แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนพุทธมณฑลสาย 7 เพื่อตัดเข้าถนนเพชรเกษม สวนสามพรานจะอยู่บนถนนเพชรเกษมห่างไปอีก 6 กิโลเมตร ทางฝั่งซ้ายมือ

** รถโดยสารประจำทาง มีรถประจำทางสาย 123 (รถธรรมดา) ออกจากท่าช้าง มาลงที่หน้าลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน หรือนั่งรถโดยสารประจำทางปรับอากาศชั้น 2 จากสถานีขนส่งสายใต้ สายเก่า (กรุงเทพฯ-อ้อมใหญ่-สามพราน-นครปฐม) กรุงเทพฯ-ราชบุรี กรุงเทพฯ-บางลี่ กรุงเทพฯสุพรรณบุรี หรือ รถประจำทางปรับอากาศไมโครบัสสาย 12 จากสถานีขนส่งหมอชิต 2 มาลงด้านหน้าสวนสามพราน

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

สวนสามพรานมีความน่าสนใจอย่างไร ตามชาว Pantip ไปดูกันเลย

        

สวนสามพราน Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36618673

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

สวนสามพรานมีทั้งโรงแรม ร้านอาหาร คาเฟ่ และ ปฐม ออร์แกนิก ฟาร์ม ที่เรากำลังจะไปเที่ยวชมกัน ซึ่งทางสวนสามพรานได้ให้ความสนใจในเรื่องของออร์แกนิกเป็นอย่างมาก ที่นี่จึงเป็นมากกว่าสถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อน แต่เป็นพื้นที่ในการสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนรู้ให้กับทุกคน

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

 

กิจกรรมที่ชาว Pantip แนะนำว่าไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวสวนสามพราน

 

บริเวณสวนสามพรานมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง สำหรับสถานที่ที่ชาว Pantip แนะนำว่าเมื่อมาแล้วไม่ควรพลาดไปเยือนนั้น มีอยู่ 5 ที่ ดังต่อไปนี้

 

ปฐม ออร์แกนิก ฟาร์ม (Patom Organic Farm)
ปฐม ออร์แกนิก ฟาร์ม (Patom Organic Farm)
กิจกรรมอื่นๆ ภายในสวนสามพรานนี้สามารถมาติดต่อที่หน้างานได้ แต่ว่ากิจกรรมนี้จะต้องจองล่วงหน้ามาเท่านั้น เพราะว่า ปฐม ออร์แกนิก ฟาร์ม จะเป็นกิจกรรมที่เรียนรู้การทำเกษตรอินทรีย์เบื้องต้น โดยจะเปิดให้บริการทุกวัน วันละ 3 รอบ เวลา 10.00 / 14.00 /16.00 น. แต่ว่าวันจันทร์ – วันศุกร์ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปิดรอบให้บริการสำหรับคณะที่จอง 5 ท่านขึ่นไปเท่านั้น สามารถโทรสอบถามรายละเอียดและสำรองกิจกรรมได้ที่หมายเลข 081-3595976
ปฐม ออร์แกนิก วิลเลจ (Patom Organic Village)
ปฐม ออร์แกนิก วิลเลจ (Patom Organic Village)
ที่นี่เราจะได้ตามรอยเส้นทางวัตถุดิบอินทรีย์ เรียนรู้วิถีชีวิตสมดุลที่คำนึงถึงต้นทางของอาหาร กระบวนการแปรรูป จนกลายเป็นอาหารและสินค้าในชีวิตประจำวัน โดย ปฐม ออร์แกนิก วิลเลจ เปิดบริการทุกวัน เวลา 9.00 น. – 16.00 น.
Patom Organic Cafe
Patom Organic Cafe
Patom Organic Cafe จะเป็นร้านกาแฟเรือนกระจกที่ตกแต่งในสไตล์ไทยโมเดิร์น สามารถมองเห็นวิวด้านนอกแบบรอบทิศทาง ที่ร้านจะให้บริการเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และขนมไทย ในรูปแบบโฮมเมดที่ใช้วัตถุดิบออร์แกนิก ทำสดใหม่ทุกวัน เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 18.00 น. / วันเสาร์ – อาทิตย์ 9.00 – 18.00 น.
ตลาดสุขใจ
ตลาดสุขใจ
ตลาดสุขใจ ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าปากทางเข้าสวนสามพราน ภายในตลาดเพื่อนๆ จะพบกับสินค้าคุณภาพ ให้ละลายทรัพย์มากมายเลยละ ไม่ว่าจะเป็น อาหารคาวหวานออร์แกนิก, เสื้อผ้าเก๋, ข้าวสาร และ ผักผลไม้สดๆ ซึ่งทุกๆ ร้านเป็นของเครือข่ายสามพรานโมเดลทั้งหมดเลยละ ซึ่งถ้าหากใครที่อยากมาช้อปปิ้งชิลๆ ที่นี่เปิดบริการเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00-17.00 น.

   

  มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

  สิ่งแรกที่เราได้เจอ พนักงานที่โบกรถให้เราจอด เค้ามีความกระตือรือร้น และยิ้มแย้ม แม้ว่าแดดจะร้อนมากๆเลยก็ตาม เราประทับใจตั้งแต่มาถึงเลยค่ะ หลังจากที่เราลงจากรถและเดินเข้าไปก็จะได้พบกับ “ตลาดสุขใจ” ตลาดที่ทำจากไม้ไผ่กับหลังคามุงจาก ใครไม่อินเราอิน มันคลาสสิกมาก สินค้าที่ขายก็น่าอร่อยน่าซื้อไปหมดเลยค่ะ

   

  คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

   

  ปฐม ออร์แกนิก สปา
  ปฐม ออร์แกนิก สปา
  ฟื้นความสดชื่นทั้งร่างกายและจิตใจหน่อยดีกว่า ที่ ปฐม ออร์แกนิก สปา แหล่งรวมสปาครบวงจร ที่มาพร้อมความพิเศษตรงการนำสมุนไพรไทย และวัตถุดิบอินทรีย์สดจากสวนออร์แกนิกที่ปลูกเองมาใช้ในการบำบัด ซึ่งถ้าหากใครที่เหนื่อยล้ากับชีวิตประจำวัน ก็สามารถเข้ามาฟื้นฟูร่างกายที่นี่ได้เลย โดย “ปฐม ออร์แกนิก สปา” เปิดบริการทุกวัน (ยกเว้นวันพุธ) เวลา 12.00 – 22.00 น.

   

  สวนสามพราน มีดีโดนใจชาว Pantip หรือเปล่า มาฟังความเห็นกันเลย!

  สวนสามพราน Pantip
  ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36402324

   

  ชาว Pantip ที่มีโอกาสได้ท่องเที่ยว ณ สวนสามพราน มีความเห็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยวในสถานที่แห่งนี้กันอย่างหลากหลาย ส่วนจะมีความเห็นที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้างนั้น มาติดตามฟังความเห็นจากชาว Pantip กันเลย

   

  มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

  แม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาพักสั้นๆ แต่ก็ช่วยเพิ่มพลังให้กับร่างกายและจิตใจได้เป็นอย่างดี ถ้าหากเพื่อนๆ หาเวลาพักผ่อนให้กับตัวเองได้ก็ออกมาผ่อนคลายกันที่สวนสามพรานแห่งนี้กันได้นะ ไม่ว่าจะมาพักค้างคืน หรือจะมาเช้าเย็นกลับ เอาที่เพื่อนๆ สะดวกเลยจ้า อ่อ แล้วก็อย่าโหมงานหนักจนเครียดเกินไปล่ะ ^.^

   

  คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

   

  มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

  รุปนะคะ เรามาคนเดียวด้วยอาการเหงาๆ ที่นี่มีพลัง recovery พลังชีวิตเราได้เกือบเต็มหลอดเลยค่ะ ทั้งอากาศที่ดีมากๆ พลังสีเขียวขจี และผู้คนที่นี่น่ารักมากเลยค่ะ ทั้งพนักงานและคนที่มาขายของ ยิ้มแย้มและคุยสนุก เรามีความสุขสุดๆไปเลยค่ะ ยังมีอีกหลายจุดที่เรายังเก็บไม่หมด แต่ไม่ใช่ปัญหาค่ะ เพราะเราจะกลับมาอีกแน่นอน รักที่นี่จัง ^___^

   

  คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

   

   

  สมาชิก Pantip : 5373982

  เคยไปปฐมออร์แกนิกฟาร์ม บรรยากาศดีจริงๆครับ

   

  สมาชิก Pantip : Mateo2000

  แวะเข้าไปเดินดูโชว์ เดินเล่นซักสองชั่วโมงก็จุใจแล้ว จากนั้นก็ไปเที่ยวหาของกินที่ดอนหวายสบายๆ

   

  สมาชิก Pantip : miss indian

  ข้างในมีหมู่บ้านไทยค่ะ คล้ายๆกับฐานต่างๆโชว์กิจกรรมไทยๆไว้ให้ชม สนใจก็สามารถร่วมกิจกรรมได้ เช่นร้อยดอกไม้ ปั้นดิน ขนมไทย วาดร่มฯลฯ ค่ะ ตอนบ่ายมีการแสดงไทยๆให้ชม มีช้างให้ขี่ มีตลาดน้ำเล็กๆให้แวะกินขนม มีร้านกาแฟสบายๆให้นั่ง ( คัพเค้กมะพร้าวอ่อนอร่อยสุดยอด) ถ้าไม่อยากจ่ายแพงเรื่องอาหารเค้ามีสวนอาหารอยู่ด้านหน้า ติดกับตลาดสุขใจค่ะ หรือจะทานที่ตลาดสุขใจก็ได้ แต่อยากให้แวะชิมไอติมกะทิที่ร้านอินจันนะคะ และถ้าสนใจเรื่องผักออแกนิกส์ที่นี่ก็มีให้เที่ยวชมด้วยค่ะ เป็นสวนของที่นี่เอง นั่งเรือข้ามแม่น้ำไปค่ะ บรรยากาศดีทีเดียว ส่วนตัวเรา บางทีเบื่อๆก็ชอบไปนั่งเล่นที่นี่ละค่ะ กินขนมอะไรไปตามเรื่องตามราว ปั่นจักรยานอ่านหนังสือ บรรยากาศดีค่ะ สงบ เราชอบนะ  ^^

   

  สมาชิก Pantip : VELEZ

  ไปอบรมและเข้าพักในโรงแรมเมื่อมีนาคมที่ผ่านมา อาหารไทยในโรงแรมอร่อยดีค่ะ แต่ไม่ชอบบุฟเฟ่ต์ที่ห้องอาหารที่อยู่ริมน้ำ ชาวต่างชาติเยอะมาก ถ้าไปต้องเลี่ยงเวลาทัวร์ลงเลยค่ะ สวนกุหลาบ ตอนเราไป มันยังไม่เรียบร้อยดีค่ะ เพราะสวนต่างๆเสียหายไปเยอะช่วงน้ำท่วมปีที่แล้ว แต่ตอนนี้น่าจะเรียบร้อยดีแล้ว ถ้าใครพักที่นั่น ถ้าอยากใส่บาตรให้แจ้งทางโรงแรมไว้ เค้าจะเตรียมเซตอาหารใส่บาตรให้ค่ะ (มีค่าใช้จ่าย) ชอบที่ทางโรงแรมเน้นเรื่องสิ่งแวดล้อมมากๆ ที่รองแก้ว ก็ทำจากผ้าปูโต๊ะที่เก่าแล้วมาเย็บ ดอกไม้ที่จัดแจกันทั้งหมด ก็เป็นดอกไม้ที่อยู่ในสวนสามพราน คนจัดดดอกไม้สร้างสรรค์มากๆ เอาดอกไม้ไทยๆมาจัดซะสวยเก๋ไปเลย อาหารว่างก็เป็นอาหารไทยๆ ขนมไทย ผลไม้ไทยๆ น้ำสมุนไพร

   

   

  สมาชิก Pantip : 1279894

  เชียร์ค่ะ ไปมาสะดวกใกล้กรุงเทพ ถ้ายังไม่อิ่มให้เลยไปตลาดดอนหวายใกล้ๆกัน จากข้อมูลความเห็นของชาว Pantip ในข้างต้นจะเห็นได้ว่า คนที่เคยได้ไปเที่ยวที่สวนสามพรานโดยส่วนใหญ่มีความประทับใจเป็นอย่างมาก และอยากที่จะแบ่งปันความประทับใจ ให้คนที่ยังไม่เคยไปให้ไปเที่ยวสักครั้งด้วยเช่นกัน

   

   

   

   

  บทสรุปส่งท้าย : สวนสามพรานน่าไปเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

  สวนสามพราน Pantip
  ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36402324

   

    สวนสามพราน… เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรค่ากับการแวะไปเที่ยวเพิ่มพลังให้กับชีวิตเป็นอย่างมาก เพราะอยู่ใกล้กับกรุงเทพ มีความร่มรื่น อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่หลากหลายให้ได้เรียนรู้มากมาย ทำให้สวนสามพราน เหมาะอย่างมากกับการมาท่องเที่ยวพักผ่อนของคนทุกเพศ ทุกวัยได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว…

   

  ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

   

  [CR] ไปเติมพลังให้เต็มหลอด ที่ “สวนสามพราน”

  [SR] สนุกสนาน ณ สวนสามพราน 2 วัน 1 คืน สัมผัสวิถี Organic ใกล้เมืองกรุง

  สวนสามพรานข้างในเป็นอย่างไรครับ

  [CR] mini review ตลาดสุขใจ ใครไปก็ยิ้มได้ @สวนสามพราน นครปฐม

  [CR] รีวิว ทริปสนุกแบบมีสาระ ตอน ตะลุยแดนนครปฐม [สามพรานริเวอร์ไซต์ วัดไร่ขิง ตลาดน้ำดอนหวาย]

  [CR] เที่ยวใกล้กรุงที่สามพราน ริเวอร์ไซด์ (ฉบับย่อ)

   

   

  ท่องเที่ยวLatest articles in the category