โกเบ (Kobe) ไม่ได้มีดีแค่เนื้อ มารู้จักกับ 13 สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจห้ามพลาดจากชาว Pantip!

โกเบ (Kobe) ไม่ได้มีดีแค่เนื้อ มารู้จักกับ 13 สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจห้ามพลาดจากชาว Pantip!

ล่าเนื้อย่างอร่อย ชม 13 สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าสนใจ ณ โกเบ (Kobe) ตามรอยชาว Pantip!

โกเบ Kobe Pantip

 

เมื่อพูดถึงโกเบ (Kobe)… คนส่วนใหญ่คงจะคิดถึงเพียง “เนื้อย่าง” แสนอร่อยคุณภาพดีเท่านั้น เพราะโกเบ (Kobe) มักถูกเรียกกันอย่างติดปากว่าเป็นดินแดนแห่งเนื้อชั้นเลิศเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วชาว Pantip หลายคนที่มีโอกาสได้ไปท่องเที่ยว ณ โกเบ (Kobe) ได้พบว่าเมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายเช่นกัน ส่วนจะมีที่ไหนกันบ้างนั้น สามารถติดตามอ่านได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย…

 

จัดเต็ม 9 [[รีวิว]] Tokyo Disneyland น่าเล่นแค่ไหน มีอะไรควรรู้บ้าง ตามชาว Pantip มาทำความรู้จักกัน!

 

ชาว Pantip ชวนมาทำความรู้จักกับโกเบ (Kobe) กันก่อน!

โกเบ Kobe Pantip

จริงๆแล้ว Kobe เป็นชื่อเหมืองหลวงของจังหวัด Hyogo ครับ ประมาณว่า เป็นอำเภอเมืองของจังหวัด Hyogo นั่นเอง แต่ด้วยความที่ตัวอำเภอ ในจังหวัด Hyogo นี้ มีชื่อเสียงในด้านการท่องเที่ยว ทั้ง Kobe และ Himeji ทำให้เรามักจะไม่คุ้นหูกับชื่อ Hyogo ซักเท่าไหร่ สำหรับตัวเมือง Kobe นอกจากจากที่เที่ยวในเชิงวัฒนธรรม และสภาปัตยกรรม ที่นี่ยังมีที่เที่ยวธรรมชาติ ฟาร์มสวยๆ และยังมีอาหารอร่อยๆ อีกด้วย ไหนจะเนื้อโกเบที่ขึ้นชื่ออีก ไหนจะมี 1 ใน 5 พิพิธภัณฑ์ Anpanman อีก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

7 ร้านน่าลอง & 3 ร้านช็อปปิ้งพร้อมส่วนลดที่ Ueno แนะนำโดย Pantip

 

การเดินทางมายังโกเบ (Kobe) แนะนำโดยชาว Pantip

โกเบ Kobe Pantip

สำหรับการเดินทางไปยังโกเบนั้นง่ายมาก ให้เริ่มจากโอซาก้า สถานีอุเมดะ (Umeda) วิธีการคล้ายกับตอนที่ไปเกียวโตนั่นแหละ แต่ครั้งนี้ให้ขึ้นสาย Hankyu Kobe Line โดยใช้บัตร Kansai Thru Pass มาลงที่สถานี Hankyu Sannomiya ใช้เวลาเดินทางประมาณครึ่งชั่วโมง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

เยือน 28 สถานที่เที่ยวที่ชาว Pantip ถวิลหา ณ เกาะคิวชู (Kyushu)

 

มารู้จักกับ 13 สถานที่ท่องเที่ยวในโกเบ (Kobe) ที่ชาว Pantip อยากชวนไปแวะเที่ยวกัน!

 

ชาว Pantip ชวนเที่ยวโกเบ (Kobe): ศาลเจ้า Ikuta
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโกเบ (Kobe): ศาลเจ้า Ikuta

ศาลเจ้าเก่าแก่อายุ 1,800 ปีที่ขึ้นชื่อเรื่องความรักแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโกเบ ไม่ไกลจากสถานี Sannomiya มีความเชื่อว่าถ้าขอพรหน้าต้นสนซีดาร์ที่อยู่ด้านขวาของทางเข้าศาลเจ้าจะสมหวังในความรัก ด้วยพลังของเทพ Wakahirume เทพเจ้าแห่งการถักทอ ที่เชื่อมสัมพันธ์ระหว่างผู้คนเข้าด้วยกัน จึงเป็นที่นิยมในการขอพรเรื่องความรักและการแต่งงาน นอกจากนี้ภายในโถงหลักยังมีเซียมซีความรักที่ต้องนำไปจุ่มในแม่น้ำจึงจะปรากฏคำทำนาย เครื่องรางแห่งการแต่งงานก็เป็นไฮไลท์อีกอย่างที่ไม่ควรพลาด โดยจะขายเป็นคู่ สีแดงและสีขาว ว่ากันว่าหากฝ่ายชายพกเครื่องรางสีขาวและฝ่ายหญิงพกเครื่องรางสีแดงติดตัวไว้ ความรักของทั้งคู่จะคงอยู่นิรันดร์ นอกจากศาลเจ้าหลักยังมีศาลเจ้าเล็กๆมากถึง 14 แห่ง ซึ่งโด่งดังในเรื่องต่างๆกันไป เช่น ศาลเจ้า Inari ที่เป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมด้วยประตูโทริอิสีแดงสดที่เรียงต่อกันเป็นทางยาว เชื่อว่าหากได้เดินผ่านประตูศักดิ์สิทธิ์นี้ คำขอจะส่งไปถึงเทพเจ้า และช่วยให้ประสบความสำเร็จในธุรกิจ นอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของโชคลางแล้ว ศาลเจ้า Ikuta ยังถูกโอบล้อมไปด้วยป่าและทะเลสาบที่อยู่ด้านหลัง เป็นโอกาสดีในการหลบหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่มาสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด และชำระล้างจิตใจให้สงบใต้ต้นไม้ใหญ่อายุหลายร้อยปี

📍 Ikuta Shrine, Hyogo, Japan (https://goo.gl/maps/j1FVNqrZwu5d37FT7)

🚘 สถานี Sannomiya เดินต่อ 10 นาที 🕙 7:00 – 18:00 (ทุกวัน)

💸 ฟรี

ชาว Pantip ชวนเที่ยวโกเบ (Kobe): Kobe Port Tower
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโกเบ (Kobe): Kobe Port Tower

หอคอยโครงสร้างเหล็กสีแดงตัดกับท้องฟ้าความสูง 108 เมตรแห่งนี้ เป็นแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองท่าโกเบ ที่มีรูปร่างโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ตามรูปทรงของกลองญี่ปุ่น Tsuzumi ด้านบนเป็นจุดชมวิว 360 องศาที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองโกเบและท่าเรือโดยมีเทือกเขา Rokko เป็นฉากหลัง แต่ไฮไลท์ที่แท้จริงอยู่ที่เวลากลางคืน เมื่อหลอดไฟ LED 7 พันดวงรอบหอคอยและแสงไฟในเมืองส่องสว่าง วิวยามค่ำคืนของโกเบที่มองจากจุดชมวิวนั้นถูกยกให้เป็น 1 ใน 3 วิวกลางคืนที่งดงามที่สุดในญี่ปุ่นเลยทีเดียว นอกจากจุดชมวิวบนชั้น 5 แล้ว ยังมีอีกหลายจุดที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการถ่ายภาพและชมทัศนียภาพของเมืองโกเบ เช่น Sky Lounge บริเวณชั้น 3 ซึ่งเป็นคาเฟ่ที่จะหมุนให้ชมวิวแบบครบรอบทุกๆ 20 นาที, Skywalk บริเวณจุดชมวิวชั้น 1 จะมีช่องกระจกบนพื้นจะเปลี่ยนเป็นโปร่งใสเมื่อมีคนเดินผ่าน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการวัดใจและไม่กลัวความสูง หรือแม้แต่บริเวณทางเดินริมน้ำด้านล่างที่มองกลับมาเห็นตัวหอคอยก็น่าสนใจ เพราะไฟที่ประดับรอบหอคอยจะเปลี่ยนสีแตกต่างกันไปตามฤดูกาล แต่งแต้มสีสันให้กับท้องฟ้ายามค่ำคืน จนได้รับรางวัลมามากมายทั้งในด้านสถาปัตยกรรมและการจัดแสงไฟ

📍 Kobe Port Tower, Hyogo, Japan (https://goo.gl/maps/6oBg6Lj66in)

🚘 สถานีรถไฟใต้ดิน Minato-motomachi เดินต่อ 5 นาที หรือสถานี JR Motomachi เดินต่อ 15 นาที

🕙 9:00 – 20:30 (ทุกวัน)

💸 ผู้ใหญ่ 700 เยน, เด็ก 300 เยน

ชาว Pantip ชวนเที่ยวโกเบ (Kobe): ย่าน Kitanocho
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโกเบ (Kobe): ย่าน Kitanocho

สัมผัสกลิ่นอายตะวันตกที่ผสานเข้ากับความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างลงตัวที่ย่าน Kitanocho ที่ตั้งอยู่บริเวณตีนเขา Rokko แต่เดิมถูกใช้เป็นที่อยู่อาศัยของเหล่าพ่อค้าและบรรดาท่านทูตชาวตะวันตก ที่เข้ามาตั้งถิ่นฐานหลังจากที่ญี่ปุ่นเปิดประเทศในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ปัจจุบันจึงมีคฤหาสน์เก่าแก่สไตล์ตะวันตกที่เรียกว่า Ijinkan เรียงรายไปตามทางลาด บางแห่งเปิดให้เข้าชมภายในตัวบ้านได้ นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกและสินค้าท้องถิ่นของโกเบให้ได้แวะชมแวะชิม สำหรับผู้ที่อยากสัมผัสบรรยากาศและสถาปัตยกรรมแบบยุโรปโบราณอย่างใกล้ชิด แนะนำให้ซื้อพาสปอร์ตเข้าชมบ้านพัก ซึ่งมีให้เลือกหลายราคาตามจำนวนบ้าน ราคาตั้งแต่ 550 เยนจนถึง 3,000 เยนที่สามารถเข้าได้ครบทั้ง 7 หลัง พร้อมสวมบทบาทแต่งตัวเป็นท่านลอร์ดหรือสตรีสูงศักดิ์เดินถ่ายรูปภายในบริเวณบ้านได้อีกด้วย บ้านแต่ละหลังจะมีเอกลักษณ์ทางสถาปัตยกรรม การตกแต่งภายใน และเครื่องเรือนที่แตกต่างกันออกไปตามสไตล์ของแต่ละประเทศ โดยบ้านที่เป็นไฮไลท์ของย่าน Kitanocho ได้แก่ Weather Cock บ้านของพ่อค้าชาวเยอรมัน, Moegi คฤหาสน์สองชั้นของสถานกงสุลอเมริกา, English House บ้านสไตล์อังกฤษที่จำลองห้องทำงานของ Sherlock Holmes, Yokan Nagaya บ้านสไตล์ฝรั่งเศส และ Dutch Museum ที่จัดแสดงเฟอร์นิเจอร์ดัทช์ให้ได้ชม

📍 Kitanocho, Hyogo, Japan (https://goo.gl/maps/YMmjXupVCHs)

🚘 สถานี Sannomiya หรือสถานี Shin-Kobe เดินต่อ 5 นาที

🕙 9:30 – 17:00 (ทุกวัน)

💸 ผู้ใหญ่ 1,400 เยน, เด็ก 300 เยน (ชมคฤหาสน์ 3 หลัง) ผู้ใหญ่ 2,100 เยน, เด็ก 500 เยน (ชมคฤหาสน์ 5 หลัง) ผู้ใหญ่ 3,000 เยน, เด็ก 800 เยน (ชมคฤหาสน์ 8 หลัง + เช่าชุด + สมุดตราประทับ)

ชาว Pantip ชวนเที่ยวโกเบ (Kobe): Kobe Harborland
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโกเบ (Kobe): Kobe Harborland

สัมผัสเสน่ห์ของเมืองท่าที่ Kobe Harborland ย่านช้อปปิ้งและศูนย์รวมความบันเทิงที่เชื่อมตัวเมืองและท้องทะเลเข้าด้วยกัน ประกอบด้วยห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่สามารถเดินถึงกันได้ด้วยทางเดินใต้ดินและทางเดินริมน้ำ ให้ได้เพลิดเพลินกับการช้อปกันแบบนอนสต๊อป หลังพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ก็เป็นช่วงเวลาที่ท่าเรือโกเบจะสว่างไสวไปด้วยแสงไฟจากหอคอยโกเบและชิงช้าสวรรค์ ประกอบกับแสงไฟสลัวจากตะเกียงที่เรียงรายไปตามทางเดินริมน้ำ สร้างบรรยากาศสุดโรแมนติก จนผู้คนมากมายนิยมมาขอแต่งงานกันที่ท่าเรือแห่งนี้ ห้างสรรพสินค้าที่เป็นไฮไลท์คือ umie MOSAIC ที่มีทั้งร้านค้าและร้านอาหารมากมายอยู่ริมอ่าว เหมาะแก่ดื่มด่ำรสชาติของอาหารไปพร้อมๆกับชมวิวท่าเรือและหอคอยโกเบยามค่ำคืน ที่ปลายสุดของห้างจะมีชิงช้าสวรรค์สีแดงขนาดใหญ่ให้ได้ลองเปลี่ยนบรรยากาศขึ้นไปชมทิวทัศน์จากมุมสูง นอกเหนือจากนี้ก็มีสถานที่อื่นๆที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง เช่น Duo Kobe ห้างที่อยู่บริเวณชั้นใต้ดินของสถานี JR Kobe, House Design Center โชว์รูมจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งภายใน, Brick Warehouse โกดังเก่าที่ถูกรีโนเวทเป็นร้านค้าและร้านอาหาร อีกทั้งยังมีโรงแรมและสถานที่จัดงานแต่งงานครบวงจรคอยให้บริการอีกด้วย

📍 Kobe Harborland, Hyogo, Japan (https://goo.gl/maps/CeLXMmcA9E22)

🚘 สถานี JR Kobe หรือสถานีรถไฟใต้ดิน Harborland

🕙 10:00 – 21:00 (ทุกวัน)

💸 ฟรี

ชาว Pantip ชวนเที่ยวโกเบ (Kobe): สวนสมุนไพร Nunobiki
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโกเบ (Kobe): สวนสมุนไพร Nunobiki

เดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจไปตามเนินเขา Rokko ที่รายล้อมด้วยแปลงดอกไม้หลากสีในสวนสมุนไพรที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งมีสมุนไพรและไม้ดอกมากถึง 200 สายพันธุ์สลับกันเบ่งบานตลอดปี ภายในแบ่งออกเป็นธีมต่างๆมากถึง 12 สวน โดยเริ่มจาก Welcome Garden ที่จำลองบรรยากาศของปราสาทเยอรมันเก่าแก่ Wartburg Castle จากนั้นก็สามารถเลือกชมสวนอื่นที่มีความพิเศษแตกต่างกันไปตามความชอบ ปิดท้ายด้วยการแช่เท้าในน้ำสมุนไพรไปพร้อมๆกับชมวิวเมืองโกเบจากบนเขา หรือจิบชาสมุนไพรใน Mint Cafe สวนที่เป็นไฮไลท์ ได้แก่ Rose Symphony Garden ที่สามารถเดินชมกุหลาบอังกฤษและสายพันธุ์อื่นๆอีก 60 ชนิดท่ามกลางเสียงดนตรี, Glasshouse เรือนกระจกที่เต็มไปด้วยต้นไม้เขตร้อน, Fragrant Garden ที่จำลองบรรยากาศชนบทในยุโรปที่อบอวลไปด้วยกลิ่นมิ้นท์, Herb Museum ที่รวมสมุนไพรกว่า 100 ชนิดพร้อมข้อมูลและวิธีใช้

📍 Nunobiki Herb Garden, Hyogo, Japan (https://goo.gl/maps/tp7gD4QxmDCh4uwb6)

🚘 สถานี Shin-Kobe เดินต่อ 5 นาทีไปยังจุดขึ้นกระเช้า

🕙 10:00 – 17:00 (ทุกวัน)

💸 ผู้ใหญ่ 1,500 เยน, เด็ก 750 เยน (รวมค่ากระเช้า)

ชาว Pantip ชวนเที่ยวโกเบ (Kobe):  Anpanman Children’s Museum & Mall
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโกเบ (Kobe):  Anpanman Children’s Museum & Mall

เพลิดเพลินไปกับของเล่นและตัวละครขวัญใจเด็กๆจากการ์ตูนยอดฮิต Anpanman บริเวณชั้น 1 จะเป็นร้านอาหารและร้านค้าที่รวมสินค้าลายอันปังแมนแสนน่ารัก ตามมาด้วยร้านเบเกอรี่ที่เด็กๆจะได้มีโอกาสชิมขนมปังหน้าอันปังแมนและเหล่าผองเพื่อน ด้วยการเลือกบัตรตามหน้าตัวละคนที่ต้องการแล้วนำไปชำระเงิน จากนั้นก็จะได้รับขนมปังอบใหม่จากเตาหน้าตาน่ารักไปทาน แล้วไปสนุกกันต่อที่ชั้น 2 ซึ่งมีเวทีแสดงที่จะมีโชว์จากอันปังแมนและเพื่อนๆ ที่จะออกมาทักทายและสร้างความสนุกสนานให้กับเด็กๆทุกวัน

📍 Kobe Anpanman Children’s Museum & Mall, Hyogo, Japan (https://goo.gl/maps/t5ZnKQf3yVokAufN9)

🚘 สถานี JR Kobe หรือสถานีรถไฟใต้ดิน Harborland เดินต่อ 8 นาที

🕙 10:00 – 18:00 (ทุกวัน)

💸 1,800 เยน

ชาว Pantip ชวนเที่ยวโกเบ (Kobe): Tetsujin 28
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโกเบ (Kobe): Tetsujin 28
Tetsujin 28 หุ่นยนต์ไอค่อนประจำเมืองโกเบ ตัวใหญ่สะใจมากกก บริเวณนี้ไม่ได้มีแค่หุ่นยนต์นะ ยังมีห้างสรรพสินค้าแล้วก็มีสวนดอกไม้อยู่ใกล้ๆด้วย
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโกเบ (Kobe): สะพาน Akashi-Kaikyo
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโกเบ (Kobe): สะพาน Akashi-Kaikyo
สะพาน Akashi-Kaikyo มีความสำคัญมากครับ เพราะเป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก เชื่อมระหว่าง เกาะฮอนชู เมืองโกเบ ไปยังเกาะอวาจิ ของอีกภูมิภาค คือ Shikoku ครับ เดิมที สมัยยังไม่มีสะพาน Akashi-Kaikyo นี้ การเดินทางข้ามเกาะต้องใช้เรือโดยสารข้ามฟากไปมา ซึ่งมีการเดินเรือที่หนาแน่นมาก และมีความเสี่ยงตลอดเวลา จนกระทั่งมีการเกิดอุบัติเหตุเรือข้ามฟากชนกัน ในปี 1955 ซึ่งมีผู้เสียชีวิตจำนวนมากและส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษา จึงก่อให้เกิดการริเริ่มแนวคิดโครงการสะพานเชื่อมเกาะ แต่ก็ต้องเจอกับปัญหาการต่อต้านจากคนในพื้นที่ และจากภัยธรรมชาติ ที่ทำให้การริเริ่มโครงการ และการก่อสร้างสะพาน ต้องล่าช้าไปเรื่อยๆ จนกระทั่งแล้วเสร็จ และเปิดใช้ เมื่อปี 1998 นี้เอง นับว่าเป็นสะพานที่ใหม่เอี่ยมอ่องมากๆ
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโกเบ (Kobe):  Yat-sen Memorial Hall (Ijokaku)
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโกเบ (Kobe):  Yat-sen Memorial Hall (Ijokaku)
เป็นอาคารพิพิธภัณฑ์ที่ระลึกถึง ดร. ซุนยัดเซ็น ผู้บุกเบิกการปฏิวัติประชาธิปไตยในประเทศจีน (ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นระบอบสังคมนิยมในภายหลัง) และได้รับการเคารพให้เป็นบิดาแห่งประเทศไต้หวันครับ ภายในตัวอาคาร จัดแสดงชีวประวัติของ ดร. ซุนยัดเซ็น และเนื้อหาทางประวัติศาสตร์บางส่วนของเรื่องราวการปฏิวิติในจีน และไต้หวัน ยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงการปกตรองครั้งใหญ่ คนที่สนใจเรื่องราวในหน้าประวัติศาสตร์ สามารถเดินอ่านเรื่องน่ารู้ได้แบบเพลินๆเลย
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโกเบ (Kobe):  Kitano Ijinkan
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโกเบ (Kobe):  Kitano Ijinkan
เป็นย่านที่พักเก่าแช บนเนินเขา เป็นย่านชุมชน ที่เคยใช้เป็นที่พักสำหรับชาวยุโรปที่เข้ามาค้าขายในโกเบ ในช่วงปลายศตวรรษ 1800 ครับ ย่านนี้ เป็นย่านที่รวมสถาปัตยกรรมแบบยุโรปที่ดูเก๋ไก๋ หรูหรา ตามแบบฉบับของพ่อค้าชาวยุโรปที่มีความร่ำรวยจากการค้าขาย ต่อมา พอหมดช่วงอายุของพ่อค้าที่มาอยู่ บางคนก็เสียชีวิต บางคนก็กลับไปอยู่บ้านเกิดของตัวเอง ก็เหลือบ้านหลังงามๆไว้เป็นชุมชนใหญ่ คฤหาสถ์บางหลัง ยังมีข้าวของเครื่องใช้ของเจ้าบ้านเดิมเหลืออยู่ด้วย ทางรัฐบาลญี่ปุ่น จึงได้เข้ามาดูแล และปรับปรุงคฤหาสถ์สวยๆ เหล่านี้ ให้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ และเป็นย่านท่องเที่ยวไฮไลท์ของโกเบมาถึงทุกวันนี้ครับ
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโกเบ (Kobe): เทือกเขา Rokko – Maya
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโกเบ (Kobe): เทือกเขา Rokko – Maya
ที่นี่ มีวิวที่เค้าเคลมกันว่า Million Dollar View ประมาณว่าเป็นวิวที่งดงาม ควรค่าแก่ราคาล้านดอลล่าร์กันเลยเชียว ว่ากันว่า เป้น 1 ใน 3 วิวงามจากยอดเขา ของญี่ปุ่นเชียวนะ
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโกเบ (Kobe): ฟาร์มปศุกสัตว์  Rokkosan Pasture
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโกเบ (Kobe): ฟาร์มปศุกสัตว์  Rokkosan Pasture
ข้างในฟาร์ม ก็จะมีกิจกรรมให้ทำเยอะเลย ทั้งเดินเที่ยว ป้อนอาหารสัตว์ ถ้าเป็นวันหยุด ก็จะมีโชว์การแสดงด้วย เด็กๆน่าจะชอบที่นี่มากๆ ถ้าพามาเที่ยวกันแบบครอบครัว
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโกเบ (Kobe): สวนเมอริเคน (Meriken Park)
ชาว Pantip ชวนเที่ยวโกเบ (Kobe): สวนเมอริเคน (Meriken Park)
สวนเมอริเคน (Meriken Park) ที่สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ติดอ่าวโกเบ ในอดีตบริเวณนี้เคยได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งในเมื่อปี 1995 แต่ปัจจุบันเป็นสวนสาธารณะที่สำคัญของคนในคนพื้นที่ที่ช่วงเย็นมักจะมาเดิน รับลมเย็นๆ หรือทำกิจกรรมออกกำลังกายในบรรยากาศสุดชิว

 

https://meunlan.com/travel-jp-ameyoko/

 

บทสรุปส่งท้าย : โกเบ (Kobe) น่าแวะไปท่องเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

โกเบ Kobe Pantip

 

โกเบ (Kobe)… โดยรวมแล้วเป็นหนึ่งในเมืองที่เหมาะในการไปท่องเที่ยวพักผ่อนเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีวัฒนธรรมที่หลากหลายแล้ว การเดินทางก็ยังง่ายดาย เพียงใช้เวลาไม่นานจากโอซาก้าเท่านั้น นอกจากนี้ โกเบ (Kobe) ยังสามารถท่องเที่ยวได้ในทุกฤดู ไม่ว่าหน้าไหนก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามให้ได้สนุกอย่างไม่รู้เบื่อกันเลยทีเดียว…

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

[CR] 📌 6 ที่น่าไปใน KOBE – เมืองท่าแห่งคันไซ ที่ไม่ได้มีแค่เนื้อ!

[CR] KANSAI (PART II) : KOBE เนื้อย่างก็ว่าหอม แต่ถ้าเนื้อหอมผมว่าคุณ by BeamwithYuu

[CR] [LET SUNNY TAKE YOU THERE] : KANSAI The Series – KOBE anytime – โกเบ เวลาไหน ก็ไปได้ !

KOBE BEEF ริมอ่าวโกเบ

ตะลุยทริปคันไซ ตอนที่ 5 : One Day Trip in Kobe

รบกวนถาม เมืองโกเบ เลือกไปที่ไหนดีคะ

เที่ยวโกเบใน 1 วันตามนี้เก็บครบไหมคะ

[CR] 1 Day in Kobe – Osaka (Steakland, Osaka Tenmangu, Dotonbori)

หนีงานไปเที่ยว : ตามฝันถิ่นคันไซ (DAY 4 -KOBE ไม่ได้มีแค่เนื้อนะ!!)

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category