ตามรอย 14 [[รีวิว]] เด็ด Pantip! กับทริปเที่ยว Universal Studio Japan (USJ) ให้สุดสนุก ครบจบในบทความเดียว

ตามรอย 14 [[รีวิว]] เด็ด Pantip! กับทริปเที่ยว Universal Studio Japan (USJ) ให้สุดสนุก ครบจบในบทความเดียว
table of contents

คู่มือเที่ยว Universal Studio Japan (USJ) ฉบับสมบูรณ์ สรุปรวบรวมจาก [[รีวิว]] ชาว Pantip!

USJ Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39362694

 

Universal Studio Japan (USJ) เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างมากแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะกับคนที่ชื่นชอบเครื่องเล่น ผสมผสานความแฟนตาซีจากภาพยนตร์ดังหลายเรื่องที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นแฮรี่ พอร์ตเตอร์ หรือจูราสิค ปาร์ค เป็นต้น แต่ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกมาท่องเที่ยว ณ Universal Studio Japan (USJ) อยากให้ลองมาอ่านบทความชิ้นนี้ให้จบเสียก่อน รับรองว่าจะช่วยให้การท่องเที่ยวใน Universal Studio Japan (USJ) มีความสุข สนุกมากขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน…

 

โกเบ (Kobe) ไม่ได้มีดีแค่เนื้อ มารู้จักกับ 13 สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจห้ามพลาดจากชาว Pantip!

 

ชาว Pantip ชวนมาทำความรู้จักกับ Universal Studio Japan (USJ) กันก่อนดีกว่า!

USJ Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39362694

เมื่อพูดถึงสวนสนุกยอดฮิตติดอันดับต้นๆของญี่ปุ่น หนึ่งในชื่อที่ได้ยินมากที่สุดคงหนีไม่พ้น Universal Studios Japan หรือที่เราเรียกติดปากกันว่า USJ USJ ตั้งอยู่ในเขตนคร Osaka ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก มีเครื่องเล่นและการแสดงที่หลากหลาย สามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ต้องกลัวเบื่อ นับได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คอีกแห่งที่คนไปเที่ยวโซน Kansai ต้องใส่ไว้ในแพลน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

จัดเต็ม 9 [[รีวิว]] Tokyo Disneyland น่าเล่นแค่ไหน มีอะไรควรรู้บ้าง ตามชาว Pantip มาทำความรู้จักกัน!

 

การเดินทางไปยัง Universal Studio Japan (USJ)  โดยชาว Pantip!

USJ Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39362694

เอาจริงๆ ด้วยความที่รถไฟญี่ปุ่นมีหลากหลายสายอะเนาะ เลยสามารถเดินทางได้หลายแบบ แต่สถานีปลายทางคือ Universal City นะฮะ เราลองลงวิธีเดินทาง จากสถานีจุดใหญ่ๆ ที่คิดว่าน่าจะเป็นจุดที่พักของหลายๆคนเอาไว้ให้ 3 แบบ ตามนี้นะฮะ

 • จากสถานี Osaka ให้ใช้รถไฟสาย JR Osaka Loop Line ลงสถานี Nishikujo เปลี่ยนสายเป็น JR Yumesaki Line ลงสถานี Universal City
 • จากสถานี JR-Namba ให้ใช้รถไฟสาย JR Yamatoji Line ลงสถานี Imamiya เปลี่ยนสายเป็น JR Osaka Loop Line ลงสถานี Nishikujo เปลี่ยนสายเป็น JR Yumesaki Line ลงสถานี Universal Cit

y • จากสถานี Osaka-Namba ให้ใช้รถไฟสาย Hanshin-Namba Line ลงสถานี Nishikujo เปลี่ยนสายเป็น JR Yumesaki Line ลงสถานี Universal City ยังไงเรื่องวิธีการเดินทาง สายรถไฟต่างๆ ลองดูอีกทีนะฮะ เพราะแล้วแต่สถานีเริ่มต้นของแต่ละคนด้วย แต่ท่องไว้ว่าป้ายสุดท้ายที่ต้องไปก็คือ ‘’Universal City’’ พอลงปุ๊บก็เดินตามทางไปเรื่อยๆ  ก็จะเจอ Universal Studios Japan แล้วฮะ : )

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

7 ร้านน่าลอง & 3 ร้านช็อปปิ้งพร้อมส่วนลดที่ Ueno แนะนำโดย Pantip

 

แนะนำวิธีการจองตั๋วเพื่อเข้าชม Universal Studio Japan (USJ)  โดยชาว Pantip

USJ Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39362694

ตั๋วแบ่งเป็น 2 ชนิดคือ ตั๋วเข้า USJ อันนี้ทุกคนต้องซื้อเพื่อใช้เข้าไปข้างใน กับตั๋ว Express pass ใช้เพื่อลัดคิวได้ในบางเครื่องเล่น  อันนี้แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคน สำหรับเรา ไม่ซื้อจ้า มันแพง จองตั๋วเข้าล่วงหน้าผ่านทาง Klook  https://www.klook.com/th/ ราคา 2300 บาท หลังจากชำระเงินแล้ว จะมีเอกสารส่งเข้า Email ก็ปริ๊นท์ใบนี้แหละติดไปด้วย จะมี QR code ไว้สำหรับแสกนผ่านเข้าประตูได้เลย ไม่ต้องไปรอต่อแถวซื้อตรงทางเข้า และห้ามพับตรง QR code เด้อ เดี๋ยวมันสแกนไม่ได้ ตั๋วที่จองจะเป็นแบบไม่ระบุวัน มีอายุ 6 เดือนนับจากวันที่เลือกจอง อันนี้ถ้าใครยังไม่แน่ใจว่าแพลนจะไปวันไหนของทริป ก็จองคลุมๆ ไปก่อนก็ได้ค่ะ เผื่อเราเช็คอากาศแล้วเปลี่ยนแพลนกะทันหัน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

เยือน 28 สถานที่เที่ยวที่ชาว Pantip ถวิลหา ณ เกาะคิวชู (Kyushu)

 

บัตรสวนสนุก Universal Studio Japan (USJ)  มีกี่แบบอะไรบ้าง ตามชาว Pantip ไปดูกันเลย!

USJ Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39362694

บัตรสวนสนุก USJ นั้นมีอยู่หลักๆ 3 แบบ คือ

🔹 Studio Passบัตรผ่านเข้าสวนสนุก รวมเล่นเครื่องเล่นและชมการแสดงโชว์แบบไม่จำกัด

🔹 Express Passบัตรเบ่งสำหรับคนที่ไม่อยากรอคิวนาน สามารถใช้ต่อแถวพิเศษของเครื่องเล่นยอดฮิตต่างๆ พร้อมเลือกเวลาในการเข้าโซน Harry Potter ได้ไม่ต้องรอคิว เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาแต่อยากเก็บเครื่องเล่นหลักๆให้ครบ หรือสำหรับคนที่แพลนจะไปในวันที่คนเยอะ เช่น วันหยุดยาวหรือช่วงปิดเทอม

🔹 Special Entryบัตรเข้าสวนสนุกก่อนเวลาเปิด 15 นาที ผ่านทางเข้าพิเศษ เหมาะสำหรับคนที่ไม่มี Express Pass และอยากพุ่งตัวเข้าไปเล่นเครื่องเล่นที่คิวยาวเป็นคนแรกๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

เที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกเที่ยวเมืองไหนดี ชาว Pantip แนะนำ 33 เมืองเที่ยวน่าสนใจที่ไม่ควรพลาด!

 

วิธีการเลือกซื้อบัตร Universal Studio Japan (USJ)

USJ Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39362694

ต่อมาเราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกซื้อ Studio Pass ซึ่งเป็นบัตรหลักกัน สิ่งที่เราต้องทำก็คือ

🔹 เลือกจำนวนวันที่ต้องการเข้าสวนสนุก โดยปกติแล้ว USJ จะเปิดจำหน่ายเป็นแบบ 1 วันและ 2 วัน (ต้องใช้ติดกัน) แต่จะมีบัตรแบบพิเศษที่เป็น 1.5 วัน ที่เอเจนซี่บางเจ้ามีวางจำหน่ายอยู่ ซึ่งในวันแรกที่เปิดใช้สามารถเข้าสวนสนุกได้หลัง 15:00 เป็นต้นไป เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเพลิดเพลินกับบรรยากาศ เล่นเครื่องเล่นสบายๆ ไม่ต้องเร่งเก็บทุกอย่างให้ครบในวันเดียว

🔹 เลือกแพ็กเกจ (A, B, C) มาถึงตรงนี้จะเป็นจุดที่หลายๆคนสงสัยกัน เพราะ USJ ได้เปลี่ยนรูปแบบการขายบัตรเมื่อไม่นานมานี้เอง โดยมีการแบ่งบัตร Studio Pass ออกเป็น Type A, B, C ซึ่งไม่ว่าจะเลือกแบบไหนก็ใช้เป็นบัตรเข้าสวนสนุกได้เหมือนกัน ต่างกันที่ช่วงเวลาตามฤดูกาล โดยไล่จาก A คือถูกสุด ไปจนถึง C ที่แพงสุด ซึ่งมักจะเป็นช่วงเสาร์-อาทิตย์, วันหยุดยาว, หรือช่วงเทศกาล วิธีการเลือกก็ไม่ยากเลย แค่เข้าไปเช็คในปฏิทินที่ทาง USJ ประกาศออกมาว่าวันที่เราต้องการไปตรงกับ Type ไหน ปฏิทินราคา USJ https://www.usj.co.jp/ticket/common/studiopass/price-calendar.html

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

รวม 10 [[รีวิว]] Pantip เที่ยวฮอกไกโดด้วย JR Hokkaido Pass คุ้มค่าหรือเปล่า!?

 

12 สิ่งที่ชาว Pantip อยากให้ทราบเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Universal Studio Japan (USJ)

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37044432

 

ก่อนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว ณ Universal Studio Japan มีหลายเรื่องที่ชาว Pantip อยากให้ทราบกันก่อน ส่วนจะมีเรื่องใดกันบ้างนั้น ไปติดตามอ่านกันเลย

 

1.ชาว Pantip แนะนำไป Universal Studio Japan (USJ) ควรเช็กการปรับปรุงเครื่องเล่น

เช็คแจ้งปิดปรับปรุงเครื่องเล่น เช็คก่อนเด้ออ จะได้ไม่อกหักกับเครื่องเล่นที่อยากเล่น https://www.usj.co.jp/e/attraction/

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 1. ชาว Pantip แนะนำไป Universal Studio Japan (USJ) อย่าลืมเช็กจำนวนคนเข้าสวนสนุก

เช็คพยากรณ์คนเข้าสวนสนุก  http://www15.plala.or.jp/gcap/usj/

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 1. ชาว Pantip แนะนำไป Universal Studio Japan (USJ) อย่าลืมเช็กพยากรณ์อากาศ

เช็คพยากรณ์อากาศ ส่วนเราเช็คหลายรอบแล้วว่าฝนไม่ตก สุดท้าย 1 อาทิตย์ก่อนไป พยากรณ์ว่าเป็นวันเดียวที่ฝนตกจ้าา บ้าบอออ 555 แต่เราเปลี่ยนไม่ได้เพราะจองเล้าจ์ไปแล้ว

 

 1. ชาว Pantip แนะนำไป Universal Studio Japan (USJ) ควรเช็กเวลาในการเปิด

เช็คเวลาเปิด-ปิด ของ USJ และไปถึงก่อนเปิดอย่างน้อย 10-20 นาที

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

5.ชาว Pantip แนะนำไป Universal Studio Japan (USJ) อยากประหยัดงบ ควรพกอาหารเข้าไปเอง

ก่อนทางเข้าจะมีร้าน Lawson เราแวะซื้อของกินที่นี่ใส่กระเป๋าเข้าไป เพราะอ่านรีวิวว่าข้างในแพง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

6.ชาว Pantip แนะนำไป Universal Studio Japan (USJ) จองตั๋วผ่าน Klook ง่ายดายสุด!

จองตั๋วเข้ากับ klook เหมือนกันเลยค่ะ นี่ชอบที่เขามีโปรบ่อย ถูกดี ซื้อง่ายด้วย เคยลองงมสั่งจากเว็บ Universal ด้วยตัวเองแล้วไม่รอดจริง เจอภาษาญี่ปุ่นไปตายเลยจ้า 5555

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

7.ชาว Pantip แนะนำไป Universal Studio Japan (USJ) ควรจำแผนที่ของสวนสนุกให้ดี

จำ Map ของสวนสนุกไปคร่าวๆ จะได้ไม่เสียเวลาเดินผิดทางค่ะ บางวันที่คนเยอะๆ จะต้องกดบัตรคิวเพื่อเข้าโซน The Wizarding World of Harry Potter ที่ Central park ก่อนถึงจะเอาไปยื่นเข้าโซนแฮร์รี่ได้ค่ะ **แต่ถ้าซื้อบัตรExpress pass ไม่ต้องกดค่ะ เพราะเค้าจะบอกเวลามาเลยว่าให้เข้าโซนHarryได้ตอนกี่โมง**

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

8.ชาว Pantip แนะนำไป Universal Studio Japan Express pass (USJ) ช่วยลัดคิวเครื่องเล่นได้

ตัดสินใจว่าจะซื้อ Express pass ไหม ก็คือบัตรลัดคิวนั่นเอง มีแบบ4เครื่อง/7เครื่อง คือเดินสวยๆเข้าไปเล่นได้เลยค่ะ คนที่ต่อแถวปกติเป็นต้องอิจฉา💁‍♀️🙈แต่ราคาก็แรงใช่ย่อยเลย แพงกว่า 1 day pass อีกค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

9.ชาว Pantip แนะนำไป Universal Studio Japan (USJ) ไปคนเดียวไม่ต้องกลัวเบียดคนอื่น

สำหรับคนที่ไปคนเดียวหรือไปกับเพื่อนแต่ไม่มายด์ว่าต้องนั่งติดกัน ก็มีช่อง Single rider ให้สำหรับบางเครื่องเล่นค่ะ เวลารอก็จะสั้นกว่าแถวปกติ พนง.จะเอาเราไปแทรกที่นั่งที่เหลือค่ะ เช่น แถวนึงนั่งได้4คน ครอบครัวนี้มา3คน อีกครอบครัวมา2คน ก็ต้องขึ้นแถวใหม่ พนง.ก็จะเรียกแถว Single rider ไปเติมให้เต็มแถวค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

10.ชาว Pantip แนะนำไป Universal Studio Japan (USJ)  สามารถใช้ขาตั้งกล้องได้

สำหรับคนที่ไปคนเดียวอีกข้อค่ะ ไม้เซลฟี่ ขาตั้งกล้องเอาไปได้เลยค่ะ สวนสนุกบางที่เขาจะชอบห้ามเราใช้ไม้เซลฟี่เพราะอาจจะไปโดนคนอื่น แต่ที่นี่ได้เลยจ้า👍🏻

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

11.ชาว Pantip แนะนำไป Universal Studio Japan (USJ) ควรพกเสื้อกันฝนไปด้วย

แนะนำเสื้อกันฝนเพราะถ้าตกไม่แรง USJ ยังเปิดให้เล่นตามปกติ ถ้าคุณไม่ใส่ก็จะเปียก นอกจากนี้เครื่องเล่นบางชนิด เช่น Jurassic, Jaws, Waterworld (โซนเปียกน้ำ) จะทำคุณเปียก ถ้าคุณเป็นโรคกลัวน้ำ ก็ควรมีค่ะ ยกเว้นคุณอยากได้เสื้อกันฝนลายน่ารักๆ ในราคาไม่น่ารัก (¥1,700 ต่อตัว ทุกลาย ราคาเท่ากันหมด)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

12.ชาว Pantip แนะนำไป Universal Studio Japan (USJ) ไม่ควรไปในวันหยุด

ควรเลือกวันไป ไม่ให้ตรงกับ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เพราะคนจะเยอะมาก ต่อคิวนาน เล่นได้ไม่ครบ ** ตอนซื้อตั๋ว ในวันที่เราไป เค้าจะระบุเวลาเปิด-ปิด Park ว่าวันที่เราไปนั้น เปิดกี่โมง ปิดกี่โมง แนะนำว่าให้ไปถึง หน้าประตูทางเข้าก่อนเวลาประตูเปิด 1 ชั่วโมง หรือ 30 นาที เป็นอย่างต่ำ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

13.ชาว Pantip แนะนำอยากเล่นเครื่องเล่นใน Universal Studio Japan (USJ) ให้ครบควรซื้อ Express

ถ้าเน้นเล่น อยากเล่นให้คุ้ม ให้ครบ ซื้อ express เลยก็ดีนะคะ ไม่ต้องมายืนรอคิวนานๆ เซฟสุขภาพเท้าด้วย รอบหน้า ถ้าเราไป เราก็คงจัด express เลยเหมือนกัน ส่วนลำดับก่อนหลัง เราพุ่งตัวไปในจุดที่อยากเล่นมากที่สุดก่อน และนอกนั้นค่อยๆตามเก็บเอาเท่าที่ไหวค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

14.ชาว Pantip แนะนำ อย่าลืมสวมรองเท้าผ้าใบเที่ยว Universal Studio Japan (USJ)

 

เนื่องจากภายใน Universal Studio Japan (USJ) ค่อนข้างจะมีพื้นที่กว้างขวาง กิจกรรม และเครื่องเล่นที่หลากหลาย ชาว Pantip จึงได้แนะนำว่าควรสวมรองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าอื่นๆที่สนับสนุนการเดินเป็นเวลานานไปด้วยจะช่วยให้คล่องตัว และปกป้องเท้าได้ดีกว่านั่นเอง

 

15.ชาว Pantip แนะนำ เล่นเครื่องเล่นแบบ Single Rider จะได้คิวที่รวดเร็วกว่า!

 

สมาชิก Pantip : bualoy

เคยไป 2 รอบ ส่วนใหญ่ใช้วิธีเข้า single rider จะเร็วมาก ยอมนั่งแยกกันเพื่อความไว

 

16.ชาว Pantip แนะนำข้อมูลน่าสนใจเพิ่มเติมที่ควรรู้เกี่ยวกับ Universal Studio Japan (USJ)  

~ Shrek 4D / Jurassic Park-The Ride / Waterworld เหมือนกับที่ USS สิงคโปร์ครับ แต่ที่นี่ใช้ภาษาญี่ปุ่น

~ Space Fantasy ต้องฝากของในล็อกเกอร์ด้านนอกเท่านั้น เตรียมเหรียญ 100 เยนด้วยครับ

~ เครื่องเล่นอื่นๆ ทั้งหมด สามารถฝากสัมภาระได้ด้านในครับ เอาเข้าไปได้เลย จะมีจุดที่เราต้องฝากของโดยอัตโนมัติ

 ~ โซน Jurassic Park จะมีไดโนเสาร์มาป่วนคนเล่นรอบละ 15 นาที ทุกๆ ชั่วโมงครับ

 ~ โซน Hollywood กับโซน New York จะมีโชว์ Minions น่ารักๆ ตอน 15:30 ของทุกวันครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

รวมรีวิว Pantip เที่ยวญี่ปุ่นเดือนเมษายนแบบจุกๆ

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจภายใน Universal Studio Japan (USJ)  มีอะไรกันบ้าง ตามชาว Pantip ไปดูกันเลย

USJ Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39362694

USJ แบ่งออกเป็นทั้งหมด 9 โซน

 1. The Wizarding World Of Harry Potter มี 2 เครื่องเล่นคือ Harry Potter and the Forbidden Journey และ Flight of the Hippogrift
 2. Holly Wood : Hollywood Dream the ride** และ Back drop, Space Fantasy (ปิดปรับปรุง)
 3. New York : The Amazing Adventures of Spider Man**
 4. Minion Park : Despicable Me Minion Mayhem และ Freeze Ray Sliders
 5. San Francisco มีโชว์ Backdraft
 6. Jurassic Park มี The Flying Dinosaur** และ Jurassic Park the ride**
 7. Amity Village : JAWS**
 8. Water World เป็นโชว์
 9. Universal Wonderland พวกเราขอข้ามโซนนี้ไป เพราะเรามาแบบท้าทายค่ะ 5555 ** คือเครื่องเล่นที่มี Single Rider

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

รวม 10 [[รีวิว]] ชมดอกไม้งามตามรอยชาว Pantip ณ Hitachi Seaside Park

 

มารู้จักกับเครื่องเล่นของ Universal Studio Japan (USJ)  กันดีกว่าว่าเครื่องไหนโดนใจชาว Pantip กันบ้าง!?

 

Harry Potter and the Forbidden Journey
Harry Potter and the Forbidden Journey
ป้ายเวลารอ 15 นาที งงมากก ใช่อันนี้ป่าว เค้าเลิกฮิตกันแล้วหรอ ทำไมแป๊บเดียวล่ะ เดินตามๆเข้าไปในปราสาท มีล็อกเกอร์ให้เก็บของก่อน ไม่นานก็ได้เล่นแว้วว เราติดใจอันนี้มาก เหมือนได้เหาะตามแฮรี่ ตอนเย็นเลยแวะมาอีกรอบ ไม่ต้องรอคิวเลย สรุปได้เล่น 2 รอบ อิอิ
  Flight of the Hippogrift
  Flight of the Hippogrift
  ป้ายเวลารอ 40 นาที เข้าแถวรอถ่ายรูปบ้านแฮกริดเพลินๆ แป๊บเดียวก็ได้เล่นแล้ว เป็นรถไฟเหาะขนาดเล็ก ให้ความหวาดเสียว 2 ดาว กำลังจะว้าววว อ้าวว จบละ เฮ้ออ 555
   Hollywood Dream the ride
   Hollywood Dream the ride
   มี Single Rider เข้าไปเลยโลดดด (Back drop ไม่มีนะจ๊ะ) ป้ายบอกเวลา 40 นาที ข้อดีคือ เร็ว ข้อเสียคือนั่งกับใครก็ไม่รู้ และได้นั่งริม เพิ่มความเสียวมา 2 Level แต่จริงๆเวลาเล่น เราก็ไม่ได้คุยกันอยู่ละป้ะ ดังนั้น ลุยค่ะ 5555
   The Amazing Adventures of Spider Man
   The Amazing Adventures of Spider Man
   ป้ายเวลารอ 20 นาที สำหรับ Single Rider อะอะ ลุยจ้า ใส่แว่นไปปล่อยใยปิ้วๆ เราชอบนะ คือจริงๆ เราชอบทุกเครื่องที่เราเล่นแหละ 555 อันนี้แวะมาตอนเย็นอีกรอบด้วย เช้าช่องธรรมดาไม่มีคิวเลย
   Minion Park : Despicable Me Minion Mayhem
   Minion Park : Despicable Me Minion Mayhem
   เมืองมินเนี่ยน เข้ามาแบบงงๆ แล้วก็ไปต่อแถวแบบงงๆ ด้วย 5555 ไม่มี Single Rider ถ้าจำไม่ผิด ป้ายรอเวลา 60 นาที  ยืนแต่งรูปเพลินๆ แป๊บๆก็ได้เล่นแล้ว ชอบๆ สนุก แต่ว่าให้ดูหนังหลายรอบไปหน่อย ฟังญี่ปุ่นไม่รู้เรื่องจ้าา
   The Flying Dinosaur
   The Flying Dinosaur
   ถือว่าเป็นไฮไลท์สำหรับเรา เราเปลี่ยนแพลนเพื่อต้องการมาเล่นเจ้านี่เลย อันนี้เราไม่ต้องเข้าแถวรอ เพราะจองเล้าจ์ผ่านบัตรเครดิต JCB บัตร 1 ใบเข้าห้องรับรองได้ 4คน ให้เวลานั่งพัก 20 นาที แล้วเจ้าหน้าที่จะพาเราขึ้นลิฟท์ไปโผล่ตรงเครื่องเล่นเลยจ้า VIP สุดไรสุด ฮึ Express ก็ทำไม่ได้  และได้นั่งหน้าสุดเพิ่มความเสียวไปอีกด้วยจย้า วู้วว รายละเอียด http://www.th.jcb/th/consumers/platinum/usj_lounge/ จองได้เวลา 13.30 เพราะคิดว่าน่าจะร้อนและคนเยอะ แนะนำมาให้ตรงเวลาเด้อ ปริ๊นท์ใบจอง เดินถือสวนเข้าไปตรงทางออกเลยค่ะ มีป้าย JCB ติดอยู่
   Jurassic Park the ride
   Jurassic Park the ride
   มี Single Rider ลุยโลด แทบไม่ต้องรอคิว เป็นการล่องเรือไปในเมืองไดโนซอว์ อันนิ้อิน ชอบฉากตอนล่องเรือ เพราะดูหนังหลายรอบ 555 เสียวตอนท้ายเพราะเรือสไดล์สูงตกลงมา เปียกๆนิดนึง ถ้านั่งแถวหน้าน่าจะฉ่ำเลยแหละ
    JAWS
    JAWS
    เดินงงๆ มาหาฉลาม มี Single Rider จ้า เอ้าลุย 10-20 นาทีเนี่ยแหละ ล่องเรือไปเสี่ยงภัยกับฉลาม กัปตันสนุกสุดจ้างานนี้ (Waterworld อยู่ใกล้ๆ แต่ยังไม่ถึงรอบ แอบเสียดายเหมือนกัน)
    Lupin the Third Car Chase XR Ride เป็นเทศกาล Cool Universal
    Lupin the Third Car Chase XR Ride เป็นเทศกาล Cool Universal
    อันนี้พีคสุดไม่ใช่สนุกสุดนะ รอนานสุดจย้าา ป้ายเวลา 210 นาที รอจริง 130 นาที ใส่แว่นขับรถหนีตำรวจไปกับจอมโจร
    Ollivanders
    Ollivanders
    ⭐️คะแนน: 7/10 เราชอบเพราะเข้าใจเนื้อเรื่องค่ะ เอฟเฟคเค้าก็ดี ถ้าว่างก็มาดูกันได้ค่ะ รอประมาณ10นาที เป็นเหมือนโชว์สั้นๆ ในร้านไม้กายสิทธิ์ Ollivanders คือเข้าห้องไปแล้ว เค้าจะสุ่มคนดูมา1คน เหมือนเราเป็นลูกค้ามาซื้อไม้กายสิทธิ์ ก็จะได้ลองไม้หลายๆอัน ตามเรื่องคือ “The wand chooses the wizard.” ไม้กายสิทธิ์ไหนที่ไม่เหมาะกับเราเสกแล้วดอกไม้ก็ตายหรือไฟดับเป็นต้นค่ะ เนื้อเรื่องคล้ายตอนแฮร์รี่ไปซื้อไม้กายสิทธิ์ในภาค1เลย แต่เอฟเฟคเค้าดีมาก + คนที่แสดงเป็นOllivandersเป็นฝรั่งค่ะ พูดญี่ปุ่นแล้วแปลอิ้งตามทุกประโยค เข้าใจเนื้อเรื่องได้ค่ะ👍🏻
     Pretty Guardian Sailor Moon: The Miracle 4-D
     Pretty Guardian Sailor Moon: The Miracle 4-D
     ⭐️คะแนน: 8/10 ภาพสวยน่ารักมุ้งมิ้ง ใครสายการ์ตูนผู้หญิงแนะนำค่ะ ตอนแปลงร่างคือคอมพลีทความฝันวัยเด็กมากค่ะ555 ช่วงที่เราไปมี Event Cool Japan ค่ะ จะมีเครื่องเล่นตามเทศกาลเพิ่มเข้ามา มีโคนันด้วย แต่ที่เราเข้าใจคือมันเป็นroom escape game แล้วถ้ามันเป็นภาษาญี่ปุ่น คาดว่าเราน่าจะติดอยู่ในนั้นอ่ะ55555 ไม่น่าจะสามารถไขคดีออกมาจากห้องนั้นได้😂 (โคนันเหมือนต้องซื้อบัตรแยกต่างหากนะไม่รวมอยู่ใน park entry pass) มีร้านเครปเย็นโคนันด้วย น่ารักมากๆ แต่ไม่ได้กินจ่ะ5555 อ่ะ ไปต่อแถวดูหนังSailor moonรอประมาณ1ชั่วโมงค่ะ เริ่มเมื่อยแล้ว พอเข้าไปแล้วจะเป็นโรงหนัง ก็จับจองที่นั่ง เราได้แถวสองกลางๆเลย เย้ เป็นหนังใส่แว่น4D ภาษาญี่ปุ่นอีกเช่นเคย แต่ก็สามารถเข้าใจเรื่องได้อยู่ค่ะ ประมาณว่าเราต้องช่วยsailor moonสู้กับปีศาจร้ายโดยส่งหัวใจให้sailor moon ตอนนี้น่ารักดีค่ะ sailor moonจะให้เรายกมือขึ้นมา2ข้าง ประกบเป็นรูปหัวใจร่วมกันส่งพลัง คนในโรงก็ทำท่านี้หมด ผู้ใหญ่ก็ทำค่ะ ตลกดี55555 ส่วนภาพ4มิติก็ดีเหมือนเดิมค่ะ มือsailor moonก็คือจะจิ้มตาบอดแล้วจ้ะแม่5555 **Event Cool Japan รอบหนังSailor moon เปิดถึง 14.20 น.นะคะ หลังจากนี้หนังจะเป็นเรื่อง Godzilla vs. Evangelion: The Real 4-D** (อย่าลืมเช็คscheduleกันล่ะ)

      

     เที่ยว Tokyo ทั้งทีชาว Pantip บอกว่าห้ามพลาด 8 ที่นี้!!

      

     Universal Studio Japan (USJ) สร้างความประทับใจให้กับชาว Pantip แค่ไหนมาฟังกัน!

     USJ Pantip
     ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37044432

      

     มาฟังความเห็นของชาว Pantip ที่มีต่อ Universal Studio Japan กันดีกว่าว่าสร้างความประทับใจให้อย่างไรกันบ้าง!

      

     เอาเป็นว่า Universal Studios Japan ก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งสวนสนุกในญี่ปุ่นที่ครองใจหลายๆคน และเป็นที่นิยมแบบไม่มีตกลงเลยฮะ ใครมีโอกาสไปเที่ยว Osaka ก็อย่าลืมหาเวลาไปเที่ยวให้ได้นะ หลายๆคนอาจจะรู้แล้วว่าปีหน้า 2020 ก็จะมีโซนใหม่เปิดเพิ่มมาอีก นั่นก็คือโซน Mario นั่นเองฮะ

     คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

      

      

     สมาชิก Pantip : 3402093

     ถ้าโชคดีไปช่วงฮาโลวีน ผมนี่เล่นจนคุ้มเหมือนสวนสนุกจะมีช่วง event พิเศษช่วงกลางคืนด้วย

      

     สมาชิก Pantip : Namyean

     อ่านกระทู้แล้วก็คิดถึง สนุกมากกกกก เราให้ Hollywood Dream เป็นอันดับ 1 ตามมาด้วย Flying Dinosaur แบบติด ๆ
     สมาชิก Pantip : 900202

     พี่ก็ไปกับลูกสาว ชอบโซนแฮรี่มากครับ

      

     11 ร้านน่ารัก&ที่เที่ยวน่าแวะอยากแนะนำใน Kichijoji 

      

     บทสรุปส่งท้าย : Universal Studio Japan (USJ)  น่าไปเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

     USJ Pantip
     ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37044432

      

        Universal Studio Japan (USJ)… เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากชาว Pantip เพราะมีทั้งเครื่องเล่น กิจกรรม และการแสดงที่น่าสนใจมากมายหลายอย่าง ดังนั้น ถ้าหากใครกำลังวางแผนที่จะไปเยี่ยมชมท่องเที่ยว ณ Universal Studio Japan (USJ) ชาว Pantip แนะนำว่าควรเผื่อเวลาเที่ยวเอาไว้หนึ่งวัน เพื่อให้สามารถเที่ยวได้อย่างครบถ้วนจะได้ไม่กลับมาเสียดายในภายหลังนั่นเอง…

      

      

     ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

      

     [CR] ตะลุย USJ 2019 เก็บเกือบครบ จบแบบไม่ใช้ Express pass

     [CR] รีวิว! Universal Studio Japan (06/2019) ครั้งแรก+ลุยเดี่ยว+ทริปกะทันหัน+ซื้อตั๋วที่Lawson+เน้นเล่นอยู่เปิดจนปิด+วันเสาร์

     [SR] รีวิวเครื่องเล่นใน universal Studio Japan ล่าสุด (04/2019) ไว้ประกอบการตัดสินใจซื้อ EXPRESS PASS

     [CR] บุก Universal Studios Japan เที่ยวทั้งวัน ถ่ายรูปรัวๆ พร้อมวิธีการเดินทาง

     Review One Day in Universal Studio Japan, Osaka ทริปแบบไม่ได้ตั้งใจและการเตรียมตัวไปแบบสั้นๆ

     [CR] How-to ซื้อตั๋ว Universal Studios Japan (ฉบับอัพเดท 2019)

     [CR] 🎪 รีวิว Universal Studio Japan Osaka + วิธีการเดินทาง และของกินข้างใน

     [CR] เตรียมตัวไป Universal Studio Japan (USJ) อยากบอกเพราะเพิ่งไปมา

     [CR] Review Universal Studios Japan วันเดียวเล่นครบ แบบไม่ง้อ Express pass

     ชวนแชร์ประสบการณ์ USJ Japan แต่ละคนมีทริคอะไรน่าสนใจในการเข้าชมหรือเล่นเครื่องเล่นต่างๆยังไงบ้างค่ะ

     [CR] USJ: รีวิวสวนสนุกยูนิเวอร์แซลสตูดิโอแจแปน (Universal Studios Japan) แบบไม่ง้อ Express Pass

     [CR] รีวิว Universal Studio Japan (USJ) – One Day Wizard BY RABBITTELLER

     [SR] USJ Theme christmas มันดีเหลือเกิน !!!

     เที่ยว USJ และการซื้อบัตร express USJ ที่หน้าสวนสนุก 2018

      

      

     ท่องเที่ยวLatest articles in the category