16 ที่พักติดทะเลสวยๆทั่วไทย ที่ชาว Pantip กระซิบบอกว่าห้ามพลาด!!!

16 ที่พักติดทะเลสวยๆทั่วไทย ที่ชาว Pantip กระซิบบอกว่าห้ามพลาด!!!

ที่พักติดทะเลสวยๆ มีจริงหรือเปล่าในประเทศไทย มาฟังความเห็นชาว Pantip กัน!

ที่พักติดทะเลสวยๆ Pantip

 

การได้พักผ่อนริมทะเล... นอนฟังเสียงคลื่น รับลมเย็นๆจากท้องทะเล ฟังดูเหมือนเป็นการพักผ่อนในฝันของหลายคน แต่หลายคนอาจเกิดคำถามว่าถ้าหากอยากไปพักที่พักติดทะเลสวยๆ ที่ไหนถึงจะดีตอบโจทย์มากที่สุดกันนะ!? ถ้าหากใครอยากไปเที่ยวทะเล แต่ยังไม่มีแผนในใจว่าควรไปที่ไหนดี ลองมาฟังคำแนะนำจากชาว Pantip จากบทความชิ้นนี้กันดีกว่ามีที่พักติดทะเลสวยๆที่ไหน ที่อยากแนะนำให้ไปตามรอยกันบ้าง!?

 

10 [[รีวิว]] Pantip One Day Trip เที่ยวทุ่งโปร่งทอง จังหวัดระยอง

 

มารู้จักกับ 16 ที่พักติดทะเลสวยๆ ที่ชาว Pantip อยากแนะนำกันเถอะ!

หาดชะอำ จ.เพชรบุรี : ชาว pantip แนะนำ กระท่อมทอง รีสอร์ท
หาดชะอำ จ.เพชรบุรี : ชาว pantip แนะนำ กระท่อมทอง รีสอร์ท
บ้านกระท่อมทองรีสอร์ต ชะอำ ค่ะ มีหาดส่วนตัว เงียบสงบ เป็นส่วนตัวมาก ทั้งรีสอร์ตมีแค่ 6 หลังเองมั้งถ้าจำไม่ผิด
หาดในยาง จ.ภูเก็ต : ชาว Pantip แนะนำ แดงซีบีช บังกะโล
หาดในยาง จ.ภูเก็ต : ชาว Pantip แนะนำ แดงซีบีช บังกะโล
แดงซีบีช บังกาโลครับ อยู่หาดในยางภูเก็ต จองห้องซีวิวนะครับ เดินออกมา10ก้าวลงทะเลเลย
ปราณบุรี : ชาว Pantip แนะนำ Le Bayburi
ปราณบุรี : ชาว Pantip แนะนำ Le Bayburi
Le Bayburi ปราณบุรีค่ะ สามห้องนอน ติดทะเล มีสระว่ายน้ำส่วนตัว จอดรถได้หลายคัน ทำอาหารได้ มีเตาบาร์บีคิวด้วย แต่ข้อเสียคือ เราว่ามันค่อนข้างโทรมแล้วอ่ะ ไม่สวยเหมือนในรูปเท่าไหร่
หาดพัทยา : ชาว Pantip แนะนำ Sunset Village Pattaya
หาดพัทยา : ชาว Pantip แนะนำ Sunset Village Pattaya
sunset village Pattaya เปิดประตูบ้านมาก็ลงทะเลเลย แต่ไม่มีครัวค่ะ
เขาตะเกียบ: ชาว Pantip แนะนำ เนินชเล บีช ฟร้อนท์
เขาตะเกียบ: ชาว Pantip แนะนำ เนินชเล บีช ฟร้อนท์
เนินชเล บีชฟร้อนท์ ตัวอาคารแอบดูเก่านิดนึง ก็ขอดูห้องพักก่อน ก็โอเคดีค่ะ การตกแต่งอาจดูธรรมดาๆ เหมือนโรงแรมทั่วๆไป แต่ห้องกว้างขวาง สะอาดสะอ้าน เราเลือกห้องซีวิว ซึ่งห้องแบบที่เราเข้าพัก มีชั้นละห้อง อยู่ด้านหน้าวิวทะเลสุดสายตา ราคาห้องนี้ในตอนนั้น 4,000 บาท แอบแพงนิดนึง เป็นช่วงโลว์ซีซั่นด้วยนะนั่น ถ้าเป็นช่วงฤดูท่องเที่ยว อาจสูงกว่านี้หรือเปล่านะ ราคาคงผันแปรไปตามวิวทิวทัศน์และบรรยากาศเนอะ
หาดบานชื่น จ.ตราด : ชาว Pantip แนะนำ Mango Beach Resort
หาดบานชื่น จ.ตราด : ชาว Pantip แนะนำ Mango Beach Resort
ตั้งอยู่ที่หาดบานชื่น อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ตอนเราเข้าพักเห็นว่ายังใหม่กริบ เลยลองถามดูปรากฎว่าเพิ่งเปิดได้ประมาณปีนึง ยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก ที่นี่สวยมากมาย คือปกติหาดบานชื่นก็สวยมากอยู่แล้ว ทรายขาวนุ่มเนียนละเอียด น้ำทะเลใสกิ๊ง ผู้คนก็ไม่เยอะ เพราะคนมาตราดส่วนใหญ่ข้ามไปเกาะกันหมด ทีแรกก็ไม่ค่อยมั่นใจหรอกค่ะ เปิดหาที่พักจากเวป เจอที่นี่หน้าเวปก็ดูดี แต่ก็นั่นแหละ รู้ๆกันบางทีหน้าเวปกับของจริง ราวฟ้ากับเหว ครั้นหาดูรีวิวก็ไม่ค่อยมี เลยกะว่าจะไปพัก เซนทารา ชานทะเล ดีกว่า แต่ไหนๆมันก็อยู่ใกล้ๆกัน ลองขับไปดูอีกหน่อยละกัน พอมาถึง โอ้วววววว มันสวยมาก แลดูสงบมากมาย ก็ตัดสินพักที่นี่ แมงโกบีช มีห้องพักทั้งแบบเป็นเรือนแบ่งเป็นห้องๆ และแบบเป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝด มีหลายราคานะคะ แล้วแต่จะเลือก ของเราเป็นบ้านหลังเล็กๆ โซนทะเล เปิดประตูมาก็เห็นทะเลและทรายขาวอยู่ตรงหน้า ห้องพักแบบของเราตอนนั้นราคา 3,500 บาท
จ.ระนอง : ชาว Pantip แนะนำ SORRENTO Thailand @ Ranong
จ.ระนอง : ชาว Pantip แนะนำ SORRENTO Thailand @ Ranong
บลูสกายระนอง เราค่อนข้างประทับใจ ห้องพักสวย บริเวณโดยรอบสวยงาม พนักงานที่นี่น่ารักยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นมิตร แม้เราจะหงุดหงิดเล็กน้อย เรื่องจองห้องพักชนกันจนเราต้องย้าย แต่ก็อภัยได้เพราะพนักงานกุลีกุจอหาทางแก้ไขเป็นอย่างดี อ้อ ค่าที่พักคืนเงินกลับมาให้ 1,000 บาทด้วยค่ะ เรื่องอาหารแม้จะน้อยและไม่อร่อยนัก แต่จากการใส่ใจของพนักงานที่นี่ เรารับได้ค่ะ
หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์: ชาว Pantip แนะนำ เดอะ บลูสกายหัวหิน
หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์: ชาว Pantip แนะนำ เดอะ บลูสกายหัวหิน
บลูสกายหัวหิน จริง ๆ อยู่แถวเขาเต่า เลยหัวหินไปประมาณสิบกิโลกว่าๆค่ะ ชายหาดที่นี่สวย เงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน เหมาะสำหรับการพักผ่อนจริงๆ บลูสกายหัวหิน สวยไหม บอกเลยว่าสวยมากทีเดียว ดีไหม ก็บอกเลยว่าดี ห้องพักเขามาตรฐานของบลูสกาย ทุกที่ค่อนข้างดี ห้องมีหลายแบบนะคะ การตกแต่งก็แตกต่างกันตามคอนเซปของแต่ละห้อง อย่างห้องที่เราเข้าพักคือห้อง เดอะบีทเทิล ห้องสวยค่ะ โปร่ง โล่ง เครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน แอร์เย็นฉ่ำสะใจ
จันทบุรี : ชาว Pantip แนะนำ Sea Coco
จันทบุรี : ชาว Pantip แนะนำ Sea Coco
เป็นบูติกรีสอร์ทเล็กๆ มีห้องพักเพียง 7 ห้องค่ะ แต่ละห้องจะมีชื่อแตกต่างกันไป สีสันการตกแต่งรายละเอียดภายในห้อง เท่าที่ดูจากเวปก็ต่างกัน ราคาก็ต่างกัน ของเราได้ห้องพักชื่อ Delhi  ราคาห้องนี้ 3,250 บาท ห้องพักทุกห้องมองเห็นทะเลนะคะ แต่ถ้าวิวดีสุด คือ สองหลังที่อยู่ริมทะเลเลย คือ ห้อง teddy กับห้อง Cream ห้อง teddy เห็นว่าเต็มไปด้วยหมี ราคาเท่าไหร่ไม่แน่ใจค่ะ ห้องอื่นก็มีหมีตัวใหญ่ให้กอดค่ะ แต่ห้อง Teddy น่าจะอลังการกว่า คอนเซปของที่นี่คงเป็นแนวหมีๆ ทะเลที่นี่เล่นน้ำไม่ได้นะคะ ไม่มีชายหาด คือเป็นลักษณะเขื่อนกั้นน้ำค่ะ ไม่ได้เป็นชายหาด ก็นั่งมองทะเลเพลินๆกันไป ไม่ได้ลงน้ำ ฉะนั้น ไม่แนะนำสำหรับคนที่ต้องการเล่นน้ำ หรือเดินเล่นชายหาดนะคะ
ปราณบุรี: ชาว Pantip แนะนำ หัวปลีเลซี่บีช
ปราณบุรี: ชาว Pantip แนะนำ หัวปลีเลซี่บีช
หัวปลีเลซี่บีชเป็นรีสอร์ทเล็กๆริมทะเล อยู่ปากน้ำปราณบุรี หาไม่ยากเลยวิลล่ามาร็อคไปหน่อย หัวปลีมีห้องพัก 8 หรือ 9 ห้องนี่หละไม่แน่ใจ แต่ละห้องก็ตกแต่งแตกต่างกันไปสไตล์ทะเล๊ทะเล ราคาก็ไม่เท่ากันนะคะ ชื่อแต่ละห้องก็ไม่เหมือนกัน หัวปลีเลซี่บีชสำหรับเรา ชอบมั้ย ชอบสิ มันเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวสูง ทะเลแถวนี้ค่อนข้างสะอาด ตอนเช้าทะเลจะสวยมาก แต่ช่วงบ่ายๆคลื่นแรง และสีน้ำขุ่นไปหน่อย อันนี้อาจขึ้นกับฤดูกาลนะ พนักงานน่ารักค่ะ เป็นมิตร ยิ้มแย้มแจ่มใสดี โดยเฉพาะหมาๆแมวๆที่นี่ อันนี้ชอบโดยส่วนตัว ที่ไหนมีหมาๆแมวๆจะรู้สึกดีกับที่นั่นเป็นพิเศษ ข้อเสีย คือ ที่จอดรถมีแค่ด้านหน้าหน่อยเดียว อาจไม่ค่อยพอจอดเท่าไหร่นะถ้าลูกค้ามีรถมาเกินจำนวนห้อง แต่โดยรวมค่อนข้างประทับใจกับที่นี่
สามร้อยยอด: ชาว Pantip แนะนำ บราเซีย บีช รีสอร์ท
สามร้อยยอด: ชาว Pantip แนะนำ บราเซีย บีช รีสอร์ท
บราเซียบีช เรามารู้ทีหลังว่าเจ้าของเดียวกับหัวปลีฯ ก็ถึงว่า การตกแต่งเป็นไปในทิศทางเดียวกัน บราเซียฯ ตั้งอยู่ที่ สามร้อยยอด ปราณบุรีค่ะ เส้นไปอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด คือต้องบอกก่อนว่า ทางเข้านี่ซับซ้อนมาก เราชอบที่นี่มากค่ะ สวยงาม เงียบสงบ บรรยากาศดีเลิศ พนักงานทุกคนน่ารัก ยิ้มแย้มแจ่มใสตลอดเวลา มีข้อบกพร่องมั้ย ก็มีแหละค่ะ เช่นตู้เย็นห้องเราไม่ค่อยเย็นไรงี้ แต่มันเป็นเรื่องเล็กน้อยไงไม่ได้มีผลอะไรกับเรา
พัทยา: ชาว Pantip แนะนำ The Journey Beach Resort Pattaya
พัทยา: ชาว Pantip แนะนำ The Journey Beach Resort Pattaya
สรุปค่ะ ดีมั้ย ก็ดีค่ะ ห้องพักสวย สะดวกสบายดี น่าจะเหมาะกับคนที่มาพักผ่อนนั่ง ๆ นอน ๆ ไปเล่นทะเล หิวก็ทานอาหารได้เลย ไม่ต้องออกไปหาอะไรที่อื่นอีก แต่ว่า พื้นที่ของโซนรีสอร์ทมันค่อนข้างน้อย ไม่มีอะไรนอกจาก สระน้ำแหละค่ะ ซึ่งก็ว่ายน้ำไม่ได้ด้วย น้ำแค่ตื้น ๆ เล็ก ๆ ทะเลโซนนี้ก็ดูสะอาดดีนะคะ
หาดเจ้าสำราญ: ชาว Pantip แนะนำ Capstone Resort
หาดเจ้าสำราญ: ชาว Pantip แนะนำ Capstone Resort

ที่พักเล็กๆแนวบูติกรีสอร์ท อยู่บนหาดเจ้าสำราญเลยค่ะ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางง่าย สะดวกมาก ที่พักค่อนข้างใหม่ พื้นที่บริเวณโดยรอบอาจน้อยสักนิด แต่เราว่าเขาจัดสรรพื้นที่ได้ดีมากเลย ห้องแต่ละห้องกว้างขวางเลยหละ เป็นสัดส่วนดีมากๆ ไม่อึดอัด ของเราจะเป็นห้องดีลักษ์ค่ะ อยู่บนชั้นสองมองลงมาเห็นสระว่ายน้ำ ราคา 3,200 บาท

จันทบุรี: ชาว Pantip แนะนำ จันทราบุรี
จันทบุรี: ชาว Pantip แนะนำ จันทราบุรี
พักที่นี่หลายครั้งหละ ชอบมาก ถึงมากที่สุด จันทราบุรีอยู่อ่าวคุ้งกระเบน เป็นบูติกรีสอร์ทเล็ก ๆ มีไม่กี่ห้อง ห้องพักมี 4 แบบ คือ สแตนดาร์ด สกายรูม พูลวิลล่า และจันทราสวีท ทุกห้องวิวทะเล แต่สแตนดาร์ดน่าจะเห็นเยื้อง ๆ มั้งคะ ยังไม่เคยลองพักห้องนั้น เพราะเต็มตลอดเลย เราชอบที่นี่ค่ะ ไปกี่ครั้งก็ยังคงชอบอยู่ สะอาด สงบ วิวสวย บรรยากาศดี พนักงานอัธยาศัยดี ข้อเสียคือ ที่นี่ไม่มีชายหาดนะคะ ลงเล่นน้ำไม่ได้ ถามว่า เราจะไปอีกไหม คำตอบ ไปค่ะ เรายังไม่เบื่อที่นี่ แม้ว่าหลังสุดที่ไปเมื่อเดือนธันวา จะแลดูโทรมลงไปเล็กน้อย แต่สำหรับเราก็ยังโอเคอยู่
หาดเจ้าสำราญ: ชาว Pantip แนะนำ ชิดลมรีสอร์ท
หาดเจ้าสำราญ: ชาว Pantip แนะนำ ชิดลมรีสอร์ท
ชิดลมรีสอร์ท หาดเจ้าสำราญครับ เพิ่งไปมาบรรยากาศเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนจริงๆครับ
ปราญบุรี : ชาว Pantip แนะนำ คู่ฟ้าเคียงทะเล รีสอร์ท
ปราญบุรี : ชาว Pantip แนะนำ คู่ฟ้าเคียงทะเล รีสอร์ท
ที่พักแห่งนี้เหมาะสำหรับมาเป็นกลุ่ม เป็นคณะนะคะ ไม่ว่าจะกลุ่มเพื่อน กลุ่มครอบครัว กลุ่มเพื่อนๆ ในคลับโซเชียล ไม่ว่าจะเป็นคาร์คลับ บิ๊กไบค์ หรือกลุ่มก๊วนเที่ยวต่างๆ แต่ไม่เหมาะที่จะมาคนเดียวหรือมาเป็นคู่แค่สองคนน้าาา เดียวเหงาไม่รู้ด้วยล่ะ ^^ เพราะที่พักนี้คือ Pool Villa ส่วนตัว จะเหมาเป็นหลังค่ะ พักได้ถึง 10-15 คนต่อหลัง มี 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ราคาเริ่มต้นหลังละ 7000 บาทค่ะ พร้อมอุปกรณ์ปิ้งย่าง เครื่องครัว มีให้พร้อมหมด

 

4 ที่พักในนครสวรรค์ที่ชาว Pantip แนะนำ สะดวก สบาย เดินทางง่ายราคาประหยัด

 

บทสรุปส่งท้าย : ที่พักติดทะเลสวยๆที่ชาว Pantip แนะนำน่าไปเช็กอินกันหรือเปล่า!?

ที่พักติดทะเลสวยๆ Pantip

 

ที่พักติดทะเลสวยๆในประเทศไทย... มีให้เลือกเข้าพักกันอย่างมากมายหลายแห่งเลยทีเดียว ถ้าหากใครยังไม่มีที่พักในใจ แล้วอยากที่จะเอนกายชมทะเลสวยๆแบบใกล้ชิดติดหน้าหาด ลองเลือกที่พักแนะนำจากบทความชิ้นนี้ รับรองไม่มีผิดหวังกันอย่างแน่นอน…

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

ที่พักติดทะเลสวยๆ ราคาพอเหมาะ

ที่พักติดทะเลสวยๆ ราคาไม่แพงมาก

ที่พักติดทะเล แบบเปิดหน้าห้องมาเดินลงทะเลได้เลย มีไหมครับในประเทศไทย

อยาให้เพื่อนแนะนำบ้านพักริมทะเล (เน้นติดทะเล ไม่เอาข้ามถนนแล้วเจอทะเลนะคะ) ที่ไหนก็ได้ค่ะ

[CR] ### รีวิว 11 ที่พักริมทะเล ที่ไหน เป็นอย่างไร มาดูกันค่ะ ###

ช่วยแนะนำที่พักติดทะเล เห็นวิวทะเลเต็มๆ ใกล้กรุงเทพหน่อยครับ

หาที่พักติดทะเลที่ไปกับแฟนสองคนแล้วสามารถปิ้งย่างได้ครับ

[SR] ++ ที่พักติดทะเล Pool Villa ส่วนตัว คู่ฟ้า เคียงทะเล ปราณบุรี +

ที่พักติดทะเลราคาไม่แพง

ช่วยแนะนำที่พักริมทะเล ที่หาดสวยน้ำใสให้หน่อยค่ะ

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category