รวม 10 [[รีวิว]] ชมดอกไม้งามตามรอยชาว Pantip ณ Hitachi Seaside Park

รวม 10 [[รีวิว]] ชมดอกไม้งามตามรอยชาว Pantip ณ Hitachi Seaside Park

Hitachi Seaside Park ที่คนรักดอกไม้ห้ามพลาด แนะนำโดยชาว Pantip!

Hitachi Seaside Park Pantip

 

Hitachi Seaside Park… เป็นหนึ่งในสวนดอกไม้นานาพันธุ์ของประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถสัมผัสความงดงามได้อย่างใกล้ชิด ที่สำคัญคือยังสามารถเดินทางไปเยี่ยมชมได้อย่างง่ายดาย เพราะอยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวงอย่างโตเกียวอีกด้วย ถ้าหากใครหลงรักความงดงามของดอกไม้ ชาว Pantip หลายคนแนะนำเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าไม่ควรพลาดการมาเยี่ยมชม Hitachi Seaside Park ด้วยประการทั้งปวง ส่วนสวนดอกไม้แห่งนี้จะสวยงามเพียงใด และมีอะไรที่ควรทราบเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปเที่ยวชมกันบ้างนั้น สามารถติดตามอ่านได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย…

 

รวม 7 สถานที่เที่ยวต้องห้ามพลาด! ณ โอตารุ (Otaru) แนะนำโดยชาว Pantip

 

ชาว Pantip มาทำความรู้จักกับ Hitachi Seaside Park กันก่อนดีกว่า!

Hitachi Seaside Park Pantip

 

Hitachi seaside park เป็นสวนดอกไม้ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นครับ อยู่จังหวัดอิบารากิ ซึ่งเป็นจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียวมากครับ นั่งรถไฟประมาณ 1.30 ชั่วโมงก็ถึงครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

แช่ออนเซน พลางชมวิวหิมะสุดฟิน ณ Ginzan Onsen กับ 4 ที่พักห้ามพลาดจากชาว Pantip!

 

ชาว Pantip ชวนมาเช็กเวลาเปิด-ปิด Hitachi Seaside Park ก่อนไปเที่ยวกัน

Hitachi Seaside Park Pantip

 

 

ก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยว ณ Hitachi Seaside Park อย่าลืมทำการเช็กเวลาในการเปิด-ปิด ของสวนให้เรียบร้อยเสียก่อน เพื่อที่จะได้สะดวกกับการเดินทาง ดังต่อไปนี้

 

เวลาเปิด-ปิด 9:30–17:00 (March 1 – July 20, September 1 – October 31)

9:30–18:00 (July 21 – August 31)

9:30–16:30 (November 1 – end of February)

*ปิดทุกวันจันทร์

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

แช่ออนเซน พลางชมวิวหิมะสุดฟิน ณ Ginzan Onsen กับ 4 ที่พักห้ามพลาดจากชาว Pantip!

 

วิธีการเดินทางไปยัง Hitachi Seaside Park โดยชาว Pantip

Hitachi Seaside Park Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35118983

สำหรับการเดินทางก็ง่ายๆ ครับ เพียงแค่นั่งรถไฟไปลงสถานี Katsuta โดยจากโตเกียวสามารถหารถไฟด่วน (limited express) ต่อเดียวไปถึงได้เลยครับ และสำหรับคนที่ซื้อ Japan rail pass หรือ Tokyo wide pass ไว้ ก็สามารถจองและนั่งรถไฟด่วนชนิดต่างๆ ไปลงได้โดยไม่ต้องจ่ายเงินอะไรเพิ่มเลยครับ เมื่อไปถึงสถานี Katsuta ผมก็เดินเลี้ยวขวาออกจาก East exit และลงบันไดเลื่อนไปที่ชั้น 1 ครับ ที่หน้าสถานีนี้จะมีป้ายรถเมล์อยู่ครับ โดยเราจะต้องขึ้นรถบัสสายหมายเลข 2 เพื่อไปยัง Hitachi seaside park ครับ ซึ่งตรงนี้เราจะมีทางเลือกอยู่ 2 ทางดังนี้

ทางเลือกที่ 1 : เดินขึ้นรถบัสสายหมายเลข 2 ไปเลย และไปทำการจ่ายเงินค่าโดยสารบนรถ เที่ยวละ 400 เยน/คน

 ทางเลือกที่ 2 : เดินไปต่อแถวเพื่อซื้อคูปอง 1 day pass แบบในรูปครับ โดยจะมีเจ้าหน้าที่มาตั้งโต๊ะเล็กๆ ขายอยู่ในราคา 1,200 เยนต่อใบ pass นี้จะสามารถใช้นั่งรถบัสไปกลับสวน Hitachi กับ สถานี Katsuta ได้ (มูลค่า 800 เยน) และยังเป็นตั๋วผ่านประตูเข้าสวน Hitachi ได้อีกด้วยครับ (มูลค่า 400 เยน)

จริงๆ เมื่อลองรวมมูลค่าเงินแล้ว ไม่ว่าเราจะเลือกทางเลือกที่ 1 หรือ 2 ก็ต้องจ่ายเท่ากันคือคนละ 1,200 เยนครับ แต่ผมอยากจะแนะนำให้ทุกคนเลือกทางเลือกที่ 2 มากกว่า ด้วยเหตุผลอย่างแรกก็คือ สะดวกในการขึ้นลงรถบัสมาก ไม่ต้องควักเงินเพื่อทำการจ่ายเงินบนรถบัสครับ โดยรถบัสนั้นจะใช้เวลาในการเดินทางราวๆ 20 นาทีนะครับ วิ่งตรงๆ ยาวๆ และมาสุดที่หน้าสวนเลยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

เที่ยว Tokyo ทั้งทีชาว Pantip บอกว่าห้ามพลาด 8 ที่นี้!!

 

Hitachi Seaside Park 1-day pass มีประโยชน์มากกว่าที่คิด!

Hitachi Seaside Park Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35118983

ประโยชน์อย่างที่สองเมื่อคุณซื้อ 1 day pass ก็คือ เมื่อคุณมาถึงหน้าสวน Hitachi แล้ว คุณจะสามารถเดินเข้าสวนได้เลยโดยที่ไม่ต้องต่อแถวคิวซื้อตั๋วบริเวณหน้าสวนครับ อยากจะบอกว่าคิวรอซื้อตั๋วที่หน้าสวนนี่มันยาวมากกกกกกกกกกกครับ 1 day pass หลังจากที่เข้าสวนมาแล้วนะครับ ทางเจ้าหน้าที่จะดึงบัตรส่วนด้านขวาออกไปและเราจะต้องเก็บส่วนั้เหลือนี้ไว้ให้ดีอย่าให้หายเพราะเราต้องใช้แสดงตอนนั่งรถกลับสถานีครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

11 ร้านน่ารัก&ที่เที่ยวน่าแวะอยากแนะนำใน Kichijoji 

 

สิ่งที่ชาว Pantip อยากให้ทราบก่อนเดินทางไปเที่ยว ณ Hitachi Seaside Park

Hitachi Seaside Park Pantip

 

 

ก่อนที่จะเข้าไปเที่ยวภายใน Hitachi Seaside Park ชาว Pantip มีเรื่องที่อยากบอก เพื่อให้การท่องเที่ยวมีความสนุกสนาน และครบถ้วนมากยิ่งขึ้น ดังต่อไปนี้

 

1.ไปเที่ยว ณ Hitachi Seaside Park ชาว Pantip กระซิบบอกว่าไม่ต้องกลัวหลง!

ระหว่างทางที่เราเดินไปเราก็พบว่าที่พื้นทางเดินจะมีการติดป้ายบอกทางกำกับไว้ด้วยครับ ว่าทางนี้จะพาเราไปไหนได้บ้างครับ เรียกว่าดีงามมากๆ ครับ ไม่มีหลงแน่นอน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

  1. Hitachi Seaside Park สามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

สวนแห่งนี้สามารถเที่ยวได้เกือบทั้งปีและมีความสวยงามในแต่ละช่วงแตกต่างกันไป ใครจะไปช่วงไหนก็เข้าไปเช็คข้อมูลก่อนว่าช่วงนี้มีดอกไม้อะไรบาน รู้สึกว่าใน website ของ Hitachi seaside park จะมีการอัพเดทแจ้งเป็นระยะๆ ครับ สำหรับช่วง เม.ย.-พ.ค. จุดที่ไม่น่าพลาด ผมก็ว่าเป็นโซนดอก Nemophila และดอกทิวลิปนี่แหละครับ สวยงามประทับใจมาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

  1. Hitachi Seaside Park ควรเผื่อเวลาสำหรับการเดินเที่ยวเอาไว้สัก 3 ชั่วโมง

เวลาที่ใช้เดินในสวนก็แล้วแต่คนเลยครับว่าจะเดินครบทุกโซนมั้ยหรือชอบดอกไม้แค่ไหน แต่คร่าวๆ ผมว่าเตรียมไว้อย่างน้อย 3 ชั่วโมงน่าจะโอเคครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

  1. Hitachi Seaside Park สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาได้

ใครที่รักหมา ชอบหมา ไม่ควรพลาดครับ เพราะจะมีอะไรที่ Cute ที่คาวาอิ๊ ให้คุณดูเยอะมาก แต่ก่อนที่จะถ่ายรูปหมาเค้าหรือจับตัวน้องหมา รบกวนช่วยบอกเจ้าของเค้าก่อนด้วยนะครับ ^^

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

  1. Hitachi Seaside Park มีบริการให้เช่ารถจักรยานปั่นเที่ยว

ค่าเช่าจักรยาน มีทั้งแบบเต็มวันและรายชั่วโมง 30 นาที    50 เยน 3 ชั่วโมง 400 เยน 1 วันเต็ม 500 เยน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

  1. Hitachi Seaside Park มีบริการรถนำเที่ยวพาทัวร์

เนื่องจาก Hitachi Seaside Park มีขนาดที่กว้างใหญ่มาก ทำให้คนที่ไม่อยากเดิน ผู้สูงอายุ หรือคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับการเดิน สามารถที่จะขึ้นรถบริการทัวร์ของทางสวนเพื่อชมควาสวยงามได้เช่นกัน

 

แนะนำ 6 ที่เที่ยวใน Shinjuku บอกต่อโดยกระทู้ Pantip

 

Hitachi Seaside Park มีความน่าสนใจอย่างไรกันบ้างมาตามชาว Pantip ไปเที่ยวกันเลย!

Hitachi Seaside Park Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35118983

 

Hitachi Seaside Park เป็นสวนดอกไม้ที่ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากแวะมาเยี่ยมชมอย่างไม่ขาดสาย โดยจะต้องเสียค่าเข้าชมประมาณ 410 เยน ส่วน Hitachi Seaside Park จะมีความน่าสนใจอย่างไรกันบ้างนั้น มาตามชาว Pantip ไปทำความรู้จักกันเลย…

พื้นที่ัทั้งหมดของสวน Hitachi ครับ ซึ่งกว้างถึง 1.9 ล้าน ตร.ม. เลยทีเดียวครับ เรียกว่ากว้างมากกกกกก และด้วยความกว้างแบบนี้แหละครับ ทำให้สวนแห่งนี้สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี โดยแต่ละช่วงก็จะมีสีสันของดอกไม้และความงามที่แตกต่างกันออกไป แผนที่นี้จะแสดงว่าช่วงนี้มีดอกไม้ตรงไหนบ้างที่ยังสวยๆ และน่าไปชมครับ โดยตอนที่ผมไปนั้นจะมีทั้งหมด 6 โซนครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

สำหรับโซนของดอกไม้ภายใน Hitachi Seaside Park ที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของสวนนั้นจะมีอยู่ทั้งหมด 3 โซน ส่วนจะมีโซนใดกันบ้างนั้น มาตามชาว Pantip ไปทำความรู้จักกันเลย

 

โซนดอก Nemophila
โซนดอก Nemophila
ลองมาดูดอก Nemophila แบบ closed up กันบ้างดีกว่าเนอะ ตามปกติแล้วดอก Nemophila จะเริ่มบานช่วงกลางเดือน เม.ย. และจะ full bloom หรือพีคสุดช่วงต้นเดือน พ.ค. ซึ่งเป็น Golden week หรือวันหยุดยาวของประเทศญี่ปุ่นพอดีครับ แต่ปีนี้เนื่องจากอากาศประเทศญี่ปุ่นค่อนข้างร้อน หิมะน้อย ละลายไว ทำให้ดอก Nemophila บานเร็วกว่าปกติราวๆ 10 วันได้เลยครับ ช่วงที่ผมไปก็เลยถือว่าโชคดีเลยเพราะบานไปราวๆ 80% ได้แล้ว ถ้าไปปีอื่นๆ ในช่วงนี้ รับรองว่าไม่เห็นภาพแบบนี้แน่นอนครับ
โซนทุ่งดอกทิวลิป
โซนทุ่งดอกทิวลิป
ทุกดอกทิวลิปของที่นี่สวยมากๆ ครับ มีดอกหลายสีสันสุดๆ หลายๆ สีไม่คิดมาก่อนว่าจะมีด้วยครับ น้ำเงิน เหลือง ส้ม แดง บานเย็น ชมพู ขาว มีหมดครับ เยอะมากๆ โดยส่วนตัวผมค่อนข้างประทับใจในโซนนี้มากๆ เลยครับ
โซนทุ่งดอก Kochia
โซนทุ่งดอก Kochia
ช่วงเวลาชมทุ่ง Kochia จะอยู่ประมาณปลายเดือนกันยายน – กลางเดือนตุลาคมของทุกปี ซึ่งกระทู้นี้ไปวันที่ 20 ตุลาคม 2014 กำลังแดงฉ่ำเลยค่ะ

 

https://meunlan.com/travel-jp-tokyotour/

 

คลิปบรรยากาศ Hitachi Seaside Park สวยๆจากชาว Pantip!

 

Hitachi Seaside Park สร้างความประทับใจให้กับชาว Pantip เพียงใด มาฟังเสียงจากชาว Pantip กันเถอะ!

Hitachi Seaside Park Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35118983

 

          คราวนี้มาฟังเสียงแห่งความประทับใจของชาว Pantip ที่เคยไปท่องเที่ยว ณ Hitachi Seaside Park กันดีกว่าว่า สวนแห่งนี้สวยงามน่าไปเที่ยวกันหรือเปล่า!?

 

Hitashi seaside park เป็นสวนดอกไม้และที่เที่ยวแห่งนึงที่น่าไปสัมผัสมาก โดยเฉพาะคนที่เบื่อการเที่ยวในเมืองแต่ไม่อยากนั่งรถไฟไปไกลๆ เพราะสวนแห่งนี้ใช้เวลาเดินทางจากโตเกียวแค่ประมาณ 90 นาทีเท่านั้น โดยเฉพาะคนที่ซื้อ Tokyo wide pass ไว้ น่าจะมามากเพราะสามารถนั่งรถไฟด่วนๆ มาได้แบบไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มเลยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

สมาชิก Pantip : illuses

ไปมาปีที่แล้วค่ะ คาดหวังกับสวนนี้มาก รูปโปรโมทสวยมากจริงๆ แต่ค่อนข้างผิดหวัง คือคนเยอะมากกกกกก เยอะจนน่าตกใจทั้งๆที่ไปแต่เช้า แถมฟ้าปิด เดินออกจากทุ่งดอกไม้ฝนก็ตกเลย แล้วนอกจากนีโมฟีล่าก็ไม่ค่อยมีอะไร ตอนที่ไปทิวลิปโรยแล้วด้วย แต่ไส้กรอกย่างอร่อยมาก^^ ความเห็นส่วนตัว..จากโตเกียวถ้าไปibarakiเพื่อสวนนี้อย่างเดียวไม่ค่อยคุ้ม

สมาชิก Pantip : แม็กกี้

เคยไปช่วงสงกรานต์  ปีนั้นโชคดีดอก Nemophila บานเร็ว  ได้ไปดู  สวยมากๆ  (ปกติจะบานช่วงปลายเมษา -ต้นพฤษภา) มีดอกไม้อย่างอื่นด้วยตอนนั้น  สวยดีค่ะ  ใครชอบดอกไม้ไปดูไม่ผิดหวังนะคะ  แต่ละเดือนจะมีดอกไม้ต่างๆกันไป

 

[[รีวิว]] 6 ที่พักน่าสนใจในเมืองเกียวโต แนะนำโดยชาว Pantip!

 

บทสรุปส่งท้าย : Hitachi Seaside Park น่าไปเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

 

Hitachi Seaside Park Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35118983

 

  Hitachi Seaside Park… เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่คนรักดอกไม้ไม่ควรพลาด แต่อย่างที่ชาว Pantip หลายคนที่เคยไปเที่ยวได้ให้ความเห็นเอาไว้คล้ายกันว่า หากไปแล้วฟ้าไม่เปิดอาจไม่ได้ภาพสวยงามอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ แถมสวนนี้ยังได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้มีคนไปเที่ยวเป็นจำนวนมากในวันหยุด ดังนั้น ถ้าหากใครมีแผนที่จะไปเที่ยว Hitachi Seaside Park ควรมีแผนสำรอง หรือวางแผนไปเที่ยวในสถานที่ใกล้เคียงเอาไว้ด้วยถึงจะสามารถใช้เวลาได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุดนั่นเอง…

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

[CR] Hitachi Seaside Park : สวนดอกไม้ใกล้โตเกียว ที่ควรค่าแก่การไปเยือน

[CR] ตุลาคมนี้ไปโตเกียว แวะไปเที่ยว Hitachi Seaside Park กันค่ะ

[SR] กาลครั้งหนึ่งกับทุ่งในฝันที่ Hitachi Seaside Park

[CR] มาชม ต้น Kokia เปลี่ยนสีกัน ที่ Hitachi Seaside Park

Nemophila ดอกฟ้าฟ้าสีฟาสเทล @ Hitachi seaside park Ibaraki

[CR] Tokyo – Kawaguchiko – Hitachi seaside park 18-24 Oct 2018

[CR] สวยติดตาที่ Hitachi Seaside Park

สอบถามการไปHitachi seaside park

[CR] เที่ยวสวนฮิตาชิ ซีไซด์ (Hitachi Seaside Park) – ทะเลสาบเซนบะ (Senba Lake) @Ibaraki : วันที่ 6 สะพายเป้เที่ยวญี่ปุ่น

ต้น kokia ที่ hitachi seaside park นี่เราเข้าไปถ่ายรูปท่ามกลางต้นกลมๆได้ไหมคะ

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category