แช่ออนเซน พลางชมวิวหิมะสุดฟิน ณ Ginzan Onsen กับ 4 ที่พักห้ามพลาดจากชาว Pantip!

แช่ออนเซน พลางชมวิวหิมะสุดฟิน ณ Ginzan Onsen กับ 4 ที่พักห้ามพลาดจากชาว Pantip!

คู่มือเที่ยว ณ Ginzan Onsen ฉบับสมบูรณ์ โดยชาว Pantip!

Ginzan Onsen Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37460721/desktop

 

    ถ้าหากใครชื่นชอบการแช่ออนเซน… ไปพร้อมกับการซึมซับบรรยากาศของเมืองแห่งน้ำพุร้อนท่ามกลางหุบเขาที่มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานของประเทศญี่ปุ่น รับรองว่า Ginzan Onsen เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ถ้าหากใครกำลังมองหาแหล่งแช่น้ำพุร้อนชั้นดี ลองตามชาว Pantip มาทำความรู้จักกับ Ginzan Onsen แบบเจาะลึกผ่านบทความชิ้นนี้กันได้เลย…

 

One Day Tripe ณ ยูฟูอิน (Yufuin) ตามรอย 8 [[รีวิว]] สุดเจ๋ง! แนะนำโดยชาว Pantip

 

ชาว Pantip ชวนมาทำความรู้จักกับ Ginzan Onsen กันก่อนว่าน่าสนใจแค่ไหนกัน!?

Ginzan Onsen Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37460721/desktop

กินซัง ออนเซ็น (Ginzan Onsen) ตั้งอยู่ในเมืองโอบานาซาวะ (Obanazawa) จังหวัดยามากาตะ (Yamagata) หมู่บ้านโบราณในยุค Taisho (ยุคศตวรรษที่ 19) อดีตเป็นแหล่งเหมืองแร่เงินที่รุ่งเรืองมาก จนเมื่อยกเลิกการผลิตเงิน ก็ได้เปลี่ยนมาเป็นสถานที่เที่ยวและที่พัก ด้วยธรรมชาติที่สวยงาม มีแม่น้ำไหลผ่านกลางหมู่บ้าน ภูเขาล้อมรอบ และบ่อออนเซ็น ทำให้ กินซัง ออนเซ็น (Ginzan Onsen) มีนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวเฉลี่ยปีละกว่าแสนคน Ginzan Onsen มีชื่อเสียงมากช่วงที่มีภาพยนตร์เรื่อง Oshin กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งชาวญี่ปุ่นและต่างชาติ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

เที่ยว Tokyo ทั้งทีชาว Pantip บอกว่าห้ามพลาด 8 ที่นี้!!

 

สิ่งที่ชาว Pantip อยากให้ทราบก่อนตัดสินใจมาพักผ่อนที่ Ginzan Onsen

Ginzan Onsen Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37460721/desktop

 

ก่อนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว ณ เมือง Ginzan Onsen ชาว Pantip มีข้อมูลบางอย่างที่อยากให้ทราบกันก่อน ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้น ลองไปติดตามผ่านบทความชิ้นนี้กันได้เลย

 

1.ชาว Pantip แนะนำ ควรทำการจองที่พักใน Ginzan Onsen ก่อนล่วงหน้า

ที่นี่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเที่ยวตลอดปี แต่ตัวหมู่บ้านจะมีเรียวกังอยู่เยอะเท่าไหร่ ทำให้เต็มเร็วมาก ถ้าอยากมาเนี่ย แนะนำว่าให้จองเรียวกังล่วงหน้ามาก่อนนานๆ เพราะแต่ละอันเนี่ย ห้องน้อย และอันที่ดังๆนี่ เต็มข้ามปีก็มี T-T โดยเฉพาะฤดูหนาวนะคุณ เต็มหมดจ้า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

2.ชาว Pantip แนะนำ จองห้องพักที่ Ginzan Onsen มีบริการรถรับ-ส่ง

ถ้าใครจองโรงแรมมา สอบถามกับเรียวกังก็ได้ค่ะว่ามี Shuttle bus service หรือเปล่า จะได้ไม่ต้องต่อรถเอง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

3.ชาว Pantip แนะนำ Ginzan Onsen ไม่เหมาะกับการมาท่องเที่ยวแบบไป-กลับ

มีคนถามว่า คุ้มไหมถ้าจะมาที่นี่แบบไป-กลับ .. ? จขกท คิดว่าไม่คุ้มค่ะ เพราะจริงๆหมู่บ้านเล็กมาก กว่าจะเดินทางมาถึง 3-4 ชม ต่อบัสอีก เดิน 10 นาทีกลับ แบบนี้ … และตอนที่สวยสุดๆก็คือตอนกลางคืน ถ้าจะมา น่าจะมานอนมากกว่าค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

4.ชาว Pantip แนะนำให้เช็กรอบรถขากลับจาก Ginzan Onsen ให้ดี

ขากลับ ก็ต้องเช็ครถบัส ร่วมกับ JR train ให้ดีค่ะ จะได้ไม่ต้องไปนั่งรอที่ Oishida station นาน แต่หลายเรียวกังก็มีบริการส่งอยู่เน่อ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

 

5.เมือง Ginzan Onsen มีจุดให้นั่งพักหลบลมหนาวเป็นระยะ

 

สำหรับคนที่เดินท่องเที่ยวในเมือง Ginzan Onsen ช่วงหน้าหนาว บริเวณริมลำธารกลางเมืองจะมีสถานที่สำหรับการนั่งหลบลมหนาวเป็นระยะ เหมาะกับคนขี้หนาวที่ต้องการเดินเที่ยวพลางรับความอบอุ่นเป็นระยะได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

แนะนำ 6 ที่เที่ยวใน Shinjuku บอกต่อโดยกระทู้ Pantip

 

การเดินทางมายัง Ginzan Onsen สามารถทำได้ผ่านเส้นทางใดบ้าง ตามชาว Pantip มาดูกัน!

Ginzan Onsen Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37460721/desktop

Ginzan Onsen ตั้งอยู่ในจังหวัด Yamagata เหนือจากโตเกียว นั่งรถไฟจากโตเกียวมาจะใช้เวลาประมาณ 3-4 ชม. มาลงที่สถานีที่ชื่อว่า Oishida station หลังจากนั้นต้องต่อรถบัสเข้าไปในหมู่บ้าน ซึ่งมีรอบค่อนข้างน้อย ประมาณทุก 2 ชม รอบแรก 9.50 am รอบสุดท้าย 17.45 pm ค่ารถบัสตกประมาณคนละ 710 เยน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

11 ร้านน่ารัก&ที่เที่ยวน่าแวะอยากแนะนำใน Kichijoji 

 

บรรยากาศภายในเมือง Ginzan Onsen เป็นอย่างไรบ้าง ลองมาฟังความเห็นของชาว Pantip กัน

Ginzan Onsen Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37460721/desktop

จริงๆเดินไปกลับทั้งหมู่บ้านเนี่ย สั้นมาก 15-30 นาที ครบ แต่เดินถ่ายรูป กินลมชมวิวเนี่ย จขกท ยืนแข็งอยู่ 3 ชม ยังไม่ได้รูปที่สวยเท่าของจริงเลยค่ะ (ไม่ได้เว่อร์นะ พูดจริงร้องไห้) เนื่องจากเป็นหมู่บ้านออนเซ็น ที่นี่ค่อนข้างสงบ และอาหารการกิน ส่วนใหญ่ก็รวมอยู่ในค่าโรงแรมแล้ว มื้อเช้า มื้อเย็น ดังนั้นออกมาหากินข้างนอก เท่าที่สังเกตคือมีร้าน Curry bread แล้วก็ คาเฟ่เล็กๆให้นั่ง นิดหน่อยค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

เรียวกัง ที่พักใน Ginzan Onsen ที่ชาว Pantip แนะนำมีที่ไหนกันบ้าง มาทำความรู้จักกัน

 

          สำหรับคนที่วางแผนจะนอนพักค้างคืนที่เมือง Ginzan Onsen หลายคนคงมีคำถามในใจว่าเรียวกัง ที่พักในเมือง Ginzan Onsen มีที่ไหนบ้างที่มีความน่าสนใจ!? ลองมาฟังประสบการณ์ชาว Pantip ที่เคยเข้าพักในเรียวกังต่างๆกันบ้างดีกว่าว่า มีที่ไหนบ้างที่น่าสนใจกันบ้าง!?

 

ชาว Pantip แนะนำที่พักใน Ginzan Onsen : Matsumoto ryoukan
ชาว Pantip แนะนำที่พักใน Ginzan Onsen : Matsumoto ryoukan
เป็นเรียวกังที่อยู่แรกๆของปากทางหมู่บ้านเลยค่ะ ว่ากันว่าค่าที่พักถูกสุด .. แต่เราไปหน้าท่องเที่ยวด้วยมั้ง เป็นเรียวกังสุดท้ายที่เหลืออยู่ค่ะ ตกหัวละ 15,120 เยน รวมอาหารแบบญี่ปุ่น 2 มื้อ มื้อเย็น และมื้อเช้า เป็นเรียวกังที่ดำเนินการแบบครอบครัว พูดภาษาอังกฤษได้นิดหน่อย แต่รู้สึกแบบใกล้ชิดมากเลยค่ะ make yourself at home มีบู๊ทหิมะ ยูกาตะ เสื้อกันหิมะให้ยืมด้วย
  ชาว Pantip แนะนำที่พักใน Ginzan Onsen :  Fujiya Inn Ginzan
  ชาว Pantip แนะนำที่พักใน Ginzan Onsen :  Fujiya Inn Ginzan
  Fujiya Ginzan เป็นโรงแรมที่รีโนเวทให้มีความทันสมัย แค่คงดีไซน์ด้านหน้าโรงแรมให้คล้ายเดิมมากที่สุด ถือได้ว่าหรูสุดในกินซังก็ว่าได้ ห้องพักสีขาวทั้งห้อง คุมบรรยากาศด้วยไฟสีอบอุ่น ที่ไม่มีมืด และสว่างเกินไป ถือว่าออกแบบได้ดีทั้งรูปแบบห้อง และโทนสีไฟ การจัดวางห้อง เรียบง่าย ไม่เยอะ มีแค่โต๊ะ 1 ตัว  ทีวีอันเท่าไอแพด เครื่องเล็กๆ วางไว้ตรงมุมห้อง อุปกรณ์ของใช้ทั้งหมด วางไว้ที่จุดเดียว ตรงเคาท์เตอร์อ่างล้างมือ ในส่วนของห้องอาบน้ำ หรือออนเซ็น ที่นี่ทำเป็นห้องอาบน้ำ พร้อมออนเซ็นในตัว ทั้งหมด 5 ห้อง เข้าใช้ได้ทีละ 1 คน และไม่ต้องกังวลว่าจะต้องรอคิว เพราะทั้งโรงแรมมีแค่ 6 ห้อง รวมแขกทั้งหมด ก็แค่สิบกว่าคน ห้องที่เราใช้เป็นห้องอาบน้ำ 2 ชั้น ลึกลับดีค่ะ
  ชาว Pantip แนะนำที่พักใน Ginzan Onsen :  Kosekiya Bekkan
  ชาว Pantip แนะนำที่พักใน Ginzan Onsen :  Kosekiya Bekkan
  ในส่วนของการจองแฟนบอกจองยากพอสมควรหาใน booking, agoda จองเท่าไหร่ก็บอกว่าไม่มีวันว่าง นางเลยจองผ่าน japanican.com ในราคา  9,164 บาท ที่พักด้านในจะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ห้องนอนเป็นเตียงแฝดกับอีกห้องนั่งเล่น ไม่มีห้องน้ำในตัว แต่ห้องน้ำมีให้พอดีกับการใช้งานสะดวกสะอาดอยู่ใกล้ห้องพักจริงๆ  พนักงานจะสอบถามรายละเอียดเวลาที่จะเข้ามาทานอาหารเย็นจะมีให้เลือก 18.00 น., 18.30 น., 19.00 น. จะถามว่าแพ้อะไรรึเปล่า เครื่องดื่มจะรับเป็นแบบไหน เบียร์, สาเก, ไวน์ (เสียตังเอง)  และมีรายละเอียดบอกเวลาในการใช้ห้องอาบน้ำรวมออนเซ็น ภายในห้องก็จะมีขนมตามสไตล์เรียวกัง
  ชาว Pantip แนะนำที่พักใน Ginzan Onsen :  Ginzansou
  ชาว Pantip แนะนำที่พักใน Ginzan Onsen :  Ginzansou
  รีสอร์ทออนเซ็นยอดฮิตอีกแห่งหนึ่ง ตัวรีสอร์ตไม่ได้อยู่ในหมู่บ้านกินซันแต่เดินไปได้แค่ 5 นาทีก็ถึงแล้ว ที่นี่ดูจะทันสมัยที่สุด (จริงๆ มีอีกทีที่ดูชิคกว่า แต่ก็แพงกว่ามากและจองยากมากด้วยครับ) ตกคืนละหมื่นนิดๆ แต่คุ้มค่ามากเพราะที่นี่มีรถรับส่งจากสถานีโออิชิดะไปกลับที่รีสอร์ทเลย แต่เอาเข้าจริงๆ ไปถึงสถานีแล้วก็ปรากฎว่ามีรีสอร์ทมารับแทบทุกที่นะครับ เคยอ่านว่าต้องนั่งรถเมล์ต่อไปที่หมู่บ้าน อาจจะเป็นเพราะเข้าฤดูหิมะแล้ว รีสอร์ทส่งรถมารับอาจสะดวกกว่า แต่เท่าที่ดูก็มีรถเมล์มานะครับ แต่พยายามให้รีสอร์ทไปรับดีกว่าสะดวกกว่าครับ ที่กินซันโซก็เหมือนกับทุกที่ในกินซันที่จองยากมาก ผมจองไปล่วงหน้า 6 เดือน เรียกว่าต้องดูเว็บทุกวันว่าเปิดให้จองวันไหน ไม่แนะนำอโกด้าหรือบุ๊กกิ้งนะครับ เพราะจองได้ยากกว่าขึ้นเต็มตลอดๆ ผมไปจองผ่าน japanican อันนี้สะดวกและง่ายกว่าครับ แต่ห้องก็เต็มเร็วจริงๆ เหมือนจองผ่านเว็บภาษาญี่ปุ่นของโรงแรมจะจองได้เร็วกว่านี้ พยายามจะจองห้องที่มี private onsen ในห้องเลยก็ไม่ได้ครับ ได้ห้องธรรมดาแต่ก็ดูดีมากครับ ในราคาที่รวมทุกอย่างคืออาหารเย็นและอาหารเช้า และรถรับส่งสะดวกสบาย ราคาหมื่นบาทสำหรับสองคนก็ถือว่าดีลดีทีเดียวครับ

   

  Roppongi นั้นมีอะไรที่ทำให้คุณนั้นต้องอยากไป? หาคำตอบจากรีวิว Pantip กัน

   

  Ginzan Onsen สร้างความประทับใจให้กับชาว Pantip เพียงใด มาฟังความเห็นกัน!

  Ginzan Onsen Pantip
  ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37460721/desktop

   

  ลองมาฟังเสียงความประทับใจของ Ginzan Onsen จากชาว Pantip ที่เคยไปพักผ่อน ณ เมืองแห่งนี้กันดีกว่าว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง!?

   

  รู้สึกคุ้มค่าที่ได้มาที่นี่ สวยเหมือนกับที่เคยเห็นมา และคิดว่าจะต้องหาโอกาสมาที่นี่ตอนหิมะตกอีกครั้งแน่ๆ ค่ะ แอบดีใจที่โรงแรมเดิมมันเต็ม ทำให้ได้มาพักที่ Fujiya Inn มันต้องเป็นโชคดีของเรามากๆ ที่ได้โรงแรมนี้ เพราะมีแค่ 6 ห้อง นักท่องเที่ยวมาที่นี่เยอะทุกวัน หลายๆโรงแรมก็เต็มกันหมด ซื้อหวยไม่เคยถูก แต่เรื่องเที่ยวมันต้องเป็นโชคของเรา

  คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

   

   

  สมาชิก Pantip : teddy bear in the box

  ความเห็นส่วนตัว ถึงไม่ค้างก็น่าไปนะคะ เดินเล่นถ่ายรูป เดินวนรอบหมู่บ้านที่มีอาคารเก่าแล้วก็เลยไปถึงโซนน้ำตก มีเวลาเหลือก็แช่ออนเซน หน้าหนาวจะมืดเร็วมาก ยิ่งต่างจังหวัดอยู่ในป่าเขา 4 โมงก็มืดแล้วค่ะ

   

   

  แจกหมดเปลือก 10ที่เที่ยวญี่ปุ่น-โตเกียว & 11 ร้านน่ากินแดนอุทัยทิพย์ ตามรอยรีวิว Pantip

   

  บทสรุปส่งท้าย : Ginzan Onsen น่าไปเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

  Ginzan Onsen Pantip
  ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37460721/desktop

   

     ถ้าหากใครชอบการแช่ออนเซน… รับรองว่าเมือง Ginzan Onsen ที่มีประวัติศาตร์ในฐานะของเมืองบ่อน้ำพุร้อนนับร้อยปีจะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามเนื่องจากเมืองนี้ต้องเดินทางไกล รวมเวลากว่า 3-4 ชั่วโมง ทำให้เหมาะกับการไปท่องเที่ยวแบบพักแรมค้างคืนมากกว่า และชาว Pantip แนะนำว่าควรไปเยือน Ginzan Onsen ในช่วงหน้าหนาว เพราะจะได้สุดฟินมีความสุขในขณะที่แช่ออนเซน ชมวิวหิมะนั่นเอง…

   

   

  ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

   

  [CR] ==** Winter in Ginzan Onsen หนาวนี้ต้องปะทะลมหนาวด้วยหมู่บ้านออนเซ็น –_,-* [EP4] **==

  [CR] เที่ยวฤดูหนาว “กินซัง ออนเซ็น [Ginzan Onsen]” หมู่บ้านออนเซ็นเก่าแก่ ที่ยามากาตะ

  [CR] เที่ยว Ginzan Onsen ใบไม้เปลี่ยนสี พักที่ Fujiya Inn Ginzan

  [รีวิวที่พัก] Kosekiya Bekkan/ Ginzan Onsen

  ขอสอบถามเพื่อนสมาชิกถึงการเดินทางไป Ginzan Onsen ค่ะ ^^

  [CR] เที่ยว Yamagata ( ยามากาตะ) – Yamadera ดูใบไม้เปลี่ยนสี พาเข้าออนเซ็น ที่ Ginzan onsen (กินซังออนเซ็น)

  Ginzan onsen ถ้าแวะไปเที่ยวเฉยๆไม่ได้พักค้าง ไม่ได้อยู่ช่วงมืดค่ำ ยังจะน่าไปมั้ย

  [CR] (CR) หนึ่งวันหนึ่งคืนหิมะที่กินซัน รีวิวกินซันโซ Ginzansou

  [CR] MeAndAround: Japan ( Part 2 “Ginzan Onsen & Kawaguchiko” )

  [CR] MeAnเรียวกังที่ Ginzan Onsen เปิดให้จองล่วงหน้ากันกี่เดือนคะ

   

   

  ท่องเที่ยวLatest articles in the category