[11 จุดเช็คอินเกาะหลีเป๊ะ] ชาว Pantip มีรีวิวมาเล่า..ไปครั้งเดียวไม่เคยพอ!!

[11 จุดเช็คอินเกาะหลีเป๊ะ] ชาว Pantip มีรีวิวมาเล่า..ไปครั้งเดียวไม่เคยพอ!!

รีวิวเกาะหลีเป๊ะ…ดำน้ำ เดินเล่น พักผ่อน ชาว Pantip ชวนไปเที่ยวทะเลใต้!!

รีวิว หลี เป๊ะ pantip

หลีเป๊ะ…เกาะแห่งหนึ่งในจังหวัดสตูล! เกาะแห่งนี้ไม่ธรรมดาเพราะว่าความสวยงามของน้ำทะเลใสๆที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวอยากมาดำน้ำดูปะการังให้จุใจ เกาะหลีเป๊ะ…ไม่ใช่แค่เกาะเล็กๆที่น่าเบื่อแค่แวะมาแล้วก็กลับ…นักท่องเที่ยวหลายคนชอบมาหลายๆวัน เพราะว่า…บริเวณรอบๆเกาะแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปอีกเยอะแยะ อย่างเช่น เกาะเล็กๆในบริเวณใกล้ๆ ชายหาดต่างๆ และสถานที่เดินเล่นบนเกาะก็น่าสนใจ! หน้าร้อนปีนี้ใครวางแผนไปเที่ยวทะเลทางใต้ของบ้านเราก็ต้องมาอ่านรีวิวของชาว Pantip ในบทความนี้กันเลย!!

[20 สถานที่เที่ยวพังงา] เมืองในหุบเขาที่โอบล้อมด้วยทะเล..ชาว Pantip หลงรัก!!

รีวิวเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ…แบบฉบับชาว Pantip สู้โควิด!!

รีวิว หลี เป๊ะ pantip

วันนี้ผม…จะพาไปเที่ยวเกาะที่หลายๆคนขนานนามว่าเป็นมัลดีฟเมืองไทย นั้นก็คือ เกาะหลีเป๊ะ นั่นเองครับ

Day 1
โดยทริปของเราเป็นทริป 3 วัน 2 คืน ครับ โดยเราเลือกเดินทางด้วยเครื่องบิน เพราะตั๋วช่วงนี้ถูกพอๆกับรถทัวร์เลย ตั๋วขาไปนั้นเราเลือกใช้บริการของ Air Asia ราคารวมทุกอย่างแล้วคนละ 800 เท่านั้น 

เรามาถึงหาดใหญ่ประมาณ 10.30 น. หารถตู้ไปท่าเรือปากบารา เพื่อที่จะให้ทันเรือไปหลีเป๊ะรอบ 11.30 น. แต่แล้วก็เจอเรื่อง Surprise !! ไม่มีรถตู้ไปท่าเรือปากบาราเลยครับ เราเลยเหมารถสองแถวซะเลยคนละ 400 แพงหน่อยแต่ก็ถือว่าซื้อเวลาไป นั่งสองแถวมาประมาณ 1 ช.ม.

เข้าสู่เขตท่าเรือปากบารา ก่อนเข้าไปขึ้นเรือ ก็ต้องเสียค่าบำรุงอุทยานคนละ 40 เราใช้บริการของ Baramee Speed Boat ทั้งไปและกลับ ราคาตกคนละ 800 บาท ใช้เวลาเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะประมาณ 1 ช.ม.

จุดเทียบเรือนั้นจะอยู่ตรงหาดพัทยาครับ ขึ้นมาก็จะเจอกับที่พักและรีสอร์ทมากมาย เขาก็มีสองแถวบริการครับ คนละ 50 บาท เข้าเช็คอินกับที่พักที่เราจองไว้ นั้นคือ Castaway Resort ครับ บรรยากาศของที่นี่จะเหมือนเราพักในป่าเลยครับ ร่มรื่นต่างจากที่พักอื่นๆมาก ดูใกล้ชิดธรรมชาติดีครับ

มาเดินย้อมใจกันที่ Walking Street กันครับ บรรยากาศของ Walking Street และริมหาดพัทยานั้นดูคึกคักดีครับ แม้จะเป็นช่วงโควิด รู้สึกดีใจที่ได้เห็นร้านค้าต่างๆมีลูกค้ามาใช้บริการมากมาย

Day 2
เช้าวันใหม่ ณ.หน้าห้องนอนครับ บรรยากาศเงียบๆได้ยินแต่เสียงคลื่นกระทบหาด คือมันฟินจริงๆคุณ การที่ได้อยู่กับตัวเองในบรรยากาศแบบนี้คือมันโคตรสุดอ่ะ ต้องมาเห็นเองจริงๆ เตรียมตัวไปทริปดำน้ำกันครับ เราจองทริปดำน้ำเอาไว้ ราคาคนละ 600 บาท มีอาหารกลางวันให้ 

มาถึงจุดดำน้ำจุดแรกครับ “ร่องน้ำจาบัง” โดยจุดที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่คือ “ปะการัง 7 สี” นั่นเองครับ

จุดดำน้ำจุดที่ 2 “เกาะยาง” 

จุดที่ 3 “เกาะหินงาม”

มาถึงจุดที่ 4 ครับ จำชื่อไม่ได้แล้ว

จุดที่ 5 “หาดทรายขาว”

เวลาประมาณ 16.00 น. หาอะไรกิน โดยจุดหมายของเราคือ ชมพระอาทิตย์ตกที่หาดพัทยา และ เดิน Walking Street เหมือนเดิมจ้า สำหรับมื้อเย็นวันนี้ เราฝากท้องที่ร้าน “ดงทะเล Sea Food” ครับ

Day 3
วันที่ 3 และวันสุดท้ายของทริปหลีเป๊ะ ตื่นมา 06.00 เพื่อดูแสงแรก เวลาแห่งความสุขนั้นผ่านไปไวจริงๆ ต้องลาจากกันแล้ว ถ้ารวยๆนี่อยากอยู่ซักเดือนจริงๆครับ 555 แล้วเจอกันใหม่นะ “เกาะหลีเป๊ะ”

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

รีวิวเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ…โรงแรมหรู ทะเลสวยแบบฉบับชาว Pantip!!

รีวิว หลี เป๊ะ pantip

สวัสดีค่ะ สวัสดีมากค่ะ ทุกคน Say Hi !!! กันหน่อยเพื่อนๆ ขอเที่ยวในประเทศก่อนแล้วกัน ที่ที่เรา ก็คือ เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูลค่ะ

การเดินทางของเราใช้การเดินทางแบบประหยัดไปด้วยสายการบิน Thai Lion Air และกลับด้วย สายการบิน T้hai Smile 

หลังจากที่เราถึงสนามบินหาดใหญ่ ก็โทรหาพี่คนขับรถ ที่เราได้ทำการจองมาก่อนหน้านี้ กับทาง Jolly Travel (จอลลี่ทราเวล) พี่เขาบริการดีมากนะคะ ขับรถปลอดภัย นั่งไปหลับไป ก็มาถึงท่าเรือปากบาราแล้วค่ะ (ค่ารถ+เรือ ไป-กลับ 1,200 THB. โรงแรมที่เราพักแนะนำมาค่ะ) ส่วนขั้นตอนนี้เราจะต้องจ่ายค่าโดยสารทางเรือเพิ่ม อีก 60 บาท แต่การจ่าย 60 บาทนี้เราจะได้ตั๋วเพื่อเข้าอุทยานต่างๆ ที่จังหวัดสตูลด้วยนะคะ ก็ถือว่าไม่ขาดทุนค่ะ ก่อนเข้าไปในท่าเรือ เจ้าหน้าที่จะให้เราแสดงเอกสารที่เราฉีดวัคซีนมาแล้ว 2 เข็ม หากผู้ใดไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ก็ไม่สามารถไปยังเกาะหลีเป๊ะได้นะคะ 

ก็นั่งยาวๆไปเลยค่ะ มีแวะถ่ายรูปตามเกาะต่างๆด้วยค่ะ อากาศดีมาก ท้องฟ้าใส น้ำทะเลสวยมากค่ะ นั่งไปด้วยความฟินได้ไม่นาน ก็ถึงหาดซันไรส์แล้วค่ะ หลังจากขึ้นฝั่งที่เกาะหลีเป๊ะแล้ว ก็จะมีรถของทางรีสอร์ทมาคอยรับ เพื่อไปยังที่พักค่ะ “โรงแรม ไอดิลลิค คอนเซปท์ รีสอร์ท (Idyllic Concept Resort)” เราเลยเลือกห้อง Deluxe Sea View Cabana และแถมช่วงที่เราจองยังมีโปรลดราคาแบบสุดๆ (ค่าที่พัก 3 วัน 2 คืน 9,120 THB. จากเดิม 38,556 THB.) ลดเวอร์วังมากแม่ และมีสระว่ายน้ำส่วนกลาง ใกล้ๆที่หน้าหาด พร้อมกับบาร์น้ำ ที่สามารถจิบไวน์ เล่นน้ำได้แบบฟินๆอีกด้วยค่ะ ช่วงเวลา 18.00 น. ทางโรงแรมจะมีรถรับ-ส่ง เพื่อพานักท่องเที่ยวไปยัง ตลาดคนเดินประจำเกาะนี้ รถก็จะไปส่งตรงใกล้ๆ มินิมาร์ท ที่เป็นแยกให้ลงชายหาด กับ เดินไปทางฝั่งพัทยา เราก็เดินลงไปยังชายหาดก่อนค่ะ หลังจากที่เดินดูหาดสวยๆแล้ว ท้องก็เริ่มหิวแล้วค่ะ  หลังจากที่ทานข้าวเสร็จแล้วก็ถึงเวลากลับที่พักแล้วนะคะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เริ่มต้นเช้าวันที่ 2 เวลา 07.00 น. เริ่มต้นกับอาหารเช้าสุดพิเศษ (อาหารเช้าที่โรงแรม) อาหารเช้าที่นี้มีให้เลือกมากมายทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง เมนูมีเยอะมากๆค่ะ หลังจากที่เราทานอาหารเช้าเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาพักผ่อนตามอัธยาศัยเลยค่ะ บางท่านชอบดำน้ำก็สามารถติดต่อกับทางโรงแรมได้เลยนะคะ

ราคาดำน้ำ (Join Trip) จะออกเดินทางด้วยเรือหางยาวนะคะ
1.) ดำน้ำโซนใน ราคาท่านละ 700 บาท (เกาะอาดัง, เกาะหินงาม, เกาะยาง, เกาะราวี, ร่องน้ำจาบัง)
2.) ดำน้ำโซนนอก ราคาท่านละ 800 บาท (เกาะหินซ้อน, เกาะรอกลอย, เกาะไม้ไผ่, เกาะหินงาม, ร่องนำจาบัง)
3.) ดำน้ำโซนใน + โซนนอก ราคาท่านละ 950 บาท
** ราคาที่แจ้ง รวมอาหารกลางวัน (ข้าวกล่อง) และ หน้ากากดำน้ำ ให้แล้วค่ะ

อากาศตอนนี้ (16.30 -18.30 น.) กำลังเย็นสบายเลยค่ะ หลังจากเล่นน้ำทะเลเสร็จแล้วก็ถึงเวลาอาหารเย็นแล้วค่ะ ครั้งนี้ขอทานอาหารที่โรงแรมแทนออกไปข้างนอกนะคะ ไม่ได้ไปไหนไกลเลยค่ะ นั่งทานอาหารริมชายหาดของโรงแรมที่เราพักค่ะ อิอิ เล่นน้ำจนเหนื่อยเลยขอทานใกล้ๆแล้วกันนะคะ พร้อมกับทั้งมีดนตรีสดให้ฟังด้วยนะคะเพื่อนๆ  ส่วนสำหรับวันนี้ก็ต้องขอตัวนอนก่อนนะคะ พรุ่งนี้ได้เวลาเดินทางกลับแล้ว

เริ่มต้นเช้าวันที่ 3 : เวลา 06.20 น. โดยประมาณ หลังจากเตรียมตัวเก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าเรียบร้อยแล้ว ต้องหาอะไรรองท้องก่อนเดินทางซะแล้วจะเป็นอะไรไปไม่ได้ก็อาหารที่โรงแรมตามเดิมค่ะ หลังจากทานเสร็จแล้ว ก็สามารถเรียกพนักงานให้มาช่วยยกกระเป๋าไปที่ล็อบบี้ได้เลยค่ะ ทางโรงแรมจะมีรถไปส่งที่ท่าเรือเพื่อรอเวลาขึ้นฝั่งอีกครั้งค่ะ ส่วนทริปนี้ อาจมีประโยชน์กับเพื่อนๆได้ไม่มากก็น้อยนะคะ แล้วพบกันใหม่ในทริปหน้านะคะเพื่อนๆ บ๊าย บาย

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip [ขอแชร์ 4 ทางเลือก] ไปเกาะพะงันทางเรือ…เกาะสวรรค์ของนักท่องเที่ยว!!

รีวิวเกาะหลีเป๊ะ…ชาว Pantip ขอแนะนำ 11 จุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาด!!

รีวิว หลี เป๊ะ pantip

ได้อ่านรีวิวการไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะจากชาว Pantip ไปแล้วคงทำให้คุณอยากเก็บกระเป๋าเดินทางไปเยือนเกาะแห่งนี้บ้างแล้วแน่ๆ เกาะหลีเป๊ะมีที่พักหลายสไตล์ อยากพักแบบราคาถูกสัมผัสธรรมชาติก็มี หรืออยากจะพักแบบราคาแพงโรงแรมหรูๆ 5 ดาว วิวทะเลก็มีเช่นกัน การเดินทางไปยังเกาะก็ไม่ยากสามารถซื้อตั๋วเครื่องบิน+รถ+เรือ ได้เลยเพื่อความสะดวก!! บนเกาะมีอะไรให้เที่ยวบ้าง? ชาว Pantip มี 11 จุดเช็คอินที่ต้องไปดังนี้!!

 1. หาดพัทยา
 2. หาดซันไรท์
 3. หาดซันเซ็ท
 4. ถนนคนเดินหลีเป๊ะ
 5. เกาะโซนนอก เกาะโซนใน (จุดดำน้ำ)
 6. เกาะอาดัง (จุดดำน้ำ)
 7. เกาะราวี (จุดดำน้ำ)
 8. เกาะหินงาม (เดินเล่น)
 9. เกาะรอกลอย
 10. เกาะหินซ้อน (ถ่ายรูป ชมวิว)
 11. ร่องน้ำจาบัง (จุดดำน้ำ)

เที่ยวแพร่กันเถอะ! [10 ร้านอาหารรสเด็ดเมืองแพร่] ชาว Pantip อยากชวนไปด้วยกัน!!

บทสรุปส่งท้าย : รีวิวเกาะหลีเปีะ…ชาว Pantip อยากชวนไปติดเกาะชมความสวยงามของท้องทะเลสักครั้ง!!

รีวิว หลี เป๊ะ pantip

อากาศร้อนๆก็ต้องนึกถึงการเล่นน้ำทะเลสวยๆ! เกาะแก่ง และทะเลทางใต้ของประเทศไทยบ้านเรามีให้เลือกเดินทางไปเที่ยวมากมาย เกาะแสนสวยแห่งหนึ่งที่น้ำทะเลใส และสวยมาก คือ เกาะหลีเป๊ะ อยู่ในจังหวัดสตูล การเดินทางไปไม่ยาก บนเกาะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ที่พักมีหลายสไตล์รับรองว่าคุณไปแล้วจะไม่อยากกลับแน่นอน!! 

เกาะหลีเป๊ะ…จากรีวิวของชาว Pantip พบว่าเป็นเกาะที่เงียบสงบเกาะหนึ่ง ธรรมชาติสวยงามทำให้ได้พักผ่อนเต็มที่ จะไปนานแค่ไหนก็ไม่เบื่อ ชาว Pantip การันตีไปครั้งเดียวยังไม่พอ!!

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category