รวม 5 กระทู้ Pantip เที่ยวปางอุ๋ง อุ๋ง อุ๋ง

รวม 5 กระทู้ Pantip เที่ยวปางอุ๋ง อุ๋ง อุ๋ง

 

 

“ปางอุ๋ง” หรือเรียกอีกอย่างว่า โครงการพระราชดำริปางตอง 2 ตั้งอยู่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งปางอุ๋งได้รับการขนานนามว่า สวิตเซอร์แลนด์ของเมืองไทย ปางอุ๋งจะสวยและมีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้างเราไปติดตามรีวิวเที่ยว”ปางอุ๋ง” จากชาว Pantip กัน

 

 

 

 

สมาชิก Pantip : สมาชิกหมายเลข 2450486

.ช่วยหน่อยนะคะ คือเราอยากไปเที่ยวกางเต๊นท์เหมือนในรีวิวกับกลุ่มเพื่อน แต่ไม่มีความรู้เรื่องการเดินทางเท่าไหร่เลยค่ะ
จะนั่งรถทัวร์ก็เมารถ เรื่องถนนหนทางก็ไม่ทราบ และไม่อยากเสี่ยงไปขับรถไกลบ้านด้วยค่ะ 
ไปประมาณ8-10คน ถ้ามีคนใจดีมาตอบก็อยากสอบถามเรื่องการเดินทางไปปางอุ๋งด้วยค่ะ เมื่อเราถึงสนามบินแล้วต้องทำอย่างไร
หรือใครเคยไปแล้วช่วยแชร์หน่อยนะคะ ขอบคุณมากๆนะคะ

.สนามบินแม่ฮ่องสอน ใกล้สุดครับ HGN

รีวิวปางอุ๋ง “กระทู้ Pantip 1” : เที่ยวปางอุ๋ง-จ่าโบ่

 

ปางอุ๋ง pantip
ภาพจาก KataeLittle

 

 

กระทู้  Pantip นี้เป็นการพาเที่ยวปางอุ๋งในแบบฉบับคนไม่มีรถเพราะเจ้าของกระทู้จะพาเรานั่งรถทัวร์ไปแม่ฮ่องสอนกัน ส่วนทีพักเหนื่อยหลับนอนนั้นจะพาไปนอนเต้นท์สัมผัสความหนาวในปางอุ๋ง พร้อมชมความงามของดอกพญาเสือโคร่งที่จะให้ความรู้สึกเหมือนกำลังดูซากุระในโตเกียวอยู่เลย และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่เจ้าของกระทู้จะพาเราไปเที่ยวคือ “บ้านจ่าโบ่”จะเป็นอย่างไรนั้นติดตามอ่านกระทู้ Pantip ฉบับจริงคลิกที่นี่

 

รีวิวปางอุ๋ง “กระทู้ Pantip 2” : เที่ยวปางอุ๋ง-ปาย

 

ปางอุ๋ง pantip
ภาพจาก Athrun jus 

 

 

ทั้งปายและปางอุ๋งต่างเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอนทั้งนั้น และสำหรับใครที่ชอบจัดทริปแบบเป็นกรุ๊ปใหญ่ๆต้องติดตามกระทู้ Pantip นี้ให้ได้เพราะเจ้าของกระทู้จะพาเราไปเที่ยวปางอุ๋งกับจำนวนสมาชิกร่วมทริปแบบจัดเต็มกว่า 10 คน ด้วยงบประมาณคนละ 5,000 บาท และแน่นอนว่าใครที่ไปปางอุ๋งก็จะต้องนอนเต้นท์! และสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ในปางอุ๋งที่พาไปอธิบายไว้ค่อนข้างละเอียด รวมถึงร้านอาหารและวิวต่างๆก็มีรูปมารีวิวให้เราดูด้วย อ่านกระทู้ Pantip ฉบับเต็มคลิกที่นี่

 

 

รีวิวปางอุ๋ง “กระทู้ Pantip 3” : เที่ยวปางอุ๋ง-ปายกับงบ 4,000 บาท

 

 

 

 

กระทู้ Pantip นี้จะละเอียดกว่ากระทู้อื่นๆสักนิดตรงที่ รีวิวในเรื่องของห้องน้ำในที่พักปางอุ๋ง ซึ่งหลายๆกระทู้ก็บอกอยู่ว่เาป็นการนอนเต้นท์ในราคาหลักร้อย เจ้าห้องในสำหรับใช้ตอนนอนเต้นท์ที่ปางอุ๋งนั้น ไม่มีน้ำอุ่นเป็นน้ำตามอุณหภูมิที่ปางอุ๋งเลยนั่นแปลว่าหนาวมาก! อ่านกระทู้รีวิวเที่ยวปางอุ๋งแบบละเอียดคลิกอ่านกระทู้ Pantip ฉบับจริงได้ที่นี่

 

 

รีวิวปางอุ๋ง “กระทู้ Pantip 4” : จากโคราชไปปางอุ๋งด้วยเครื่องบิน

 

ปางอุ๋ง pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 1454886 

 

 

กระทู้ Pantip นี้ถือเป็นความรู้ใหม่เลยก็ว่าได้เพราะเจ้าของกระทู้จะพาเรานั่งเครื่องบินจากจังหวัดโคราช ไปลงเชียงใหม่จากนั้นต่อเครื่องบินจากเชียงใหม่ไปแม่ฮ่องสอน แล้วลุยไปปางอุ๋ง! ซึ่งสายการบินที่เปิดรูทการบินโคราช-เชียงใหม่คือ นิวเจนแอร์เวย์ส การเดินทางของเจ้าของกระทู้จะสนุกสุดเหวี่ยงแค่ไหนติดตามอ่านกระทู้ฉบับจริงคลิกที่นี่

 

รีวิวปางอุ๋ง “กระทู้ Pantip 5” : เที่ยวปางอุ๋งฉบับตัวคนเดียว

 

ปางอุ๋ง pantip
ภาพจากrepeace_diary

 

 

จุดประสงค์การไปเที่ยวปางอุ๋งของเจ้าของกระทู้ Pantip นี้คืออยากได้ภาพทางช้างเผือกแบบสวยๆ จึงออกเดินทางด้วยตัวเองโดยรถบัสจากกรุงเทพดิ่งตรงไปที่แม่ฮ่องสอน และแน่นอน”ทางช้างเผือก”ที่ปางอุ๋งที่เจ้าของกระทู้ได้เห็นนั้นก็ช่างคุ้มค่าแก่การมาเที่ยวปางอุ๋งมากๆ ติดตามอ่านกระทู้ฉบับเต็มคลิกที่นี่

 

สรุปเที่ยวปางอุ๋งตามรอย Pantip

 

ดอยปุย Pantip ปางอุ๋ง pantip

 

 

โดยส่วนใหญ่สมาชิกชาว Pantip ที่ไปเที่ยวปางอุ๋งไม่ค่อยขับรถกันไปเอง แต่จะเลือกการเดินทางโดยรถทัวร์หรือเครื่องบิน จากนั้นค่อยเช่ารถในจังหวัดแม่ฮ่องสอนขับหรือเลือกที่จะเดินทางไปแม่ฮ่องสอนด้วยรถสาธารณะท้องถิ่น ในส่วนของทีพักนั้นก็จะเป็นการนอนเต้นท์รับลมหนาว

ท่องเที่ยวLatest articles in the category