ชาว Pantip รีวิวการไปเที่ยว [เขาหลัก] มีอะไรหน้าสนใจบ้างในปี 2022 !!

ชาว Pantip รีวิวการไปเที่ยว [เขาหลัก] มีอะไรหน้าสนใจบ้างในปี 2022 !!

ชาว Pantip อยากแนะนำว่าเขาหลักเป็นอย่างไรบ้าง

เขาหลักpantip

เขาหลักเรียกได้ว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งของจังหวัดพังงา ด้วยความสวยงามทางธรรมชาติ น้ำทะเลสวยใส หาดทรายสีทอง ชายหาดกว้างทอดยาวมีความลาดเอียงน้อย ทิวทัศน์โดยรอบสวยงามร่มรื่นด้วยทิวสนทะเล ซึ่งนอกจากธรรมชาติเขาหลัก ยังมีแหล่งท่องเที่ยว สถานที่พัก สถานบันเทิง และบริการต่างๆ อีกมากมายบรรยากาศค่อนข้างเป็นส่วนตัวเหมาะกับนักท่องเที่ยวหรือพาครอบครัวมาพักผ่อนชาวPantipจึงอยากแนะนำสำหรับคนที่จะไปเที่ยวเขาหลัก

ชาว Pantip แนะนำ [10 โฮมสเตย์จันทบุรีปี 2563-2565] นอนฟังเสียงคลื่น..สัมผัสบรรยากาศริมทะเล!!

หาดไหนของเขาหลักมีน้ำทะเลที่สวยบ้างชาว Pantip ตอบว่า??

เขาหลักpantip

ใครเคยไปเที่ยวหาดที่เขาหลักบ้างคะเป็นอย่างไรบ้างสีน้ำทะเลสวยไหม

ปีที่แล้วไปพักเขาหลัก ปลายเดือน11 เพื่อออกทริปไปตาชัย
ช่วงผมไปยังไม่หมดลมฝนดี ทะเลเขาหลักช่วงหาดบางเนียง(ไม่เเน่ใจเขียนผิดไหม) หาดทรายธรรมดาๆ คลื่นแรง
ขับมอไซด์เที่ยวไปตามหาดต่างๆ ยาวไปจนถึงแหลมปะการัง ผมดูๆแล้ว น้ำทะเลที่นี่มันไม่มีทางจะใสเลยนะครับ
คือเป็นชายหาดที่รับลมรับคลื่นมาตรงๆจากอันดามัน แต่เรื่องความสงบไม่วุ่นวายนี่ใช้ได้เลย เงียบดีเหมาะกับการพักผ่อน
ตอนไปนี่เดินไปทางไหนเห็นมีแต่ฝรั่ง ส.ว. เยอะทีเดียว

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

เขาหลักน้ำสีไม่สวย แต่ชิลมากๆเลย
แนะนำออกทริปสิมิลันตาชัย ฟินเลยจ้าาาา

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ถ้าจะอยู่แต่ในโรงแรมแนะนำให้ไปนอนบนเกาะสิมิลัน เกาะสุรินทร์ดีกว่าค่ะ น้ำใสมาก ดำน้ำดูประการังรอบเกาะด้วย

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ส่วนใหญ่คนไทยใช้เขาหลักเป็นทางผ่านไปสิมิลันหรือตาชัย แต่จริงๆ เขาหลักก็มีบรรยากาศที่น่าประทับใจไปอีกแบบนะครับ ผมอยู่ภูเก็ตยังประทับใจเขาหลักมากๆ น้ำทะเลอาจไม่สวยสู้กระบี่หรือภูเก็ต แต่หาดอ่าวทองก็เป็นหาดที่สวยมากหาดหนึ่งครับ ทรายขาวมากและช่วงที่ไปสีน้ำก็สวยมาก เป็นสีฟ้าเลยก็ว่าได้ ช่วงมรสุมก็ยังสวยกว่าหาดอื่นๆ ครับ(หาดอื่นทรายจะสีน้ำตาล) ถ้าไปช่วงมกราคมถึงมีนาคม หาดนี้สวยไม่แพ้หาดในภูเก็ตเลยครับ หาดอ่าวทองจะอยู่หน้าโรงแรมสโรจิน ข้างๆกันจะมีบังกาโลราคาไม่แพงและร้านอาหารแบบจัดโต๊ะเป็นหลังริมหาด สวยมากๆ เลยครับ มาแวะทานข้าวอย่างเดียวก็ยังได้ครับ

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

เพิ่งกลับจากเขาหลักมาไปนอนเกาะคอเขาทะเลก็ไม่ค่อยใสเท่าไหร่ค่ะ แต่สงบเงียบค่ะ เหมาะแก่การพักผ่อนจริง ๆ ค่ะ ถ้าอยากดูทะเลใสๆ แนะนำออกเกาะสิมิลันค่ะ น้ำในเวอร์ค่ะ

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

แล้วมีหาดสวยๆที่อื่นแนะนำอีกไหมคะ??

ถ้าอยากดูทะเลใสๆ แนะนำออกเกาะสิมิลันค่ะ น้ำในเวอร์ค่ะ

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

หาดตรงบางเนียงน้ำใสมากค่ะ​ ทรายขาว​ ปลาเล็กๆเยอะมากค่ะ​

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

หาดนางทองครับ​ น้ำใส่มาก​ มีโรงแรม,รีสอร์ท​ติดหาดไม่แยะมาก​ ผมไปเขาหลักบ่อย​ โดยเฉพาะ​ตรวนางทองรีสอร์ท​แต่เขาไม่รับจองผ่านแอปต่างๆนะ​ ที่นี่​เขาจองกับโรงแรม​โดยตรงเท่านั้น​ แต่ดีมากชอบๆ

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

รีวิวการเที่ยวที่เขาหลักจากประสบการณ์ของชาวPantip

เขาหลักpantip

ทริปนี้เดินทางวันที่ 28 – 30 ตุลาคม 2563 และเป็นการไปเขาหลักครั้งแรก ออกเดินทางด้วยสายการบินแอร์เอเชีย ออกจากดอนเมือง 7:50 ด้วยความชอบ 23F ครั้งนี้ก็เลืแกที่นั่งนี้อีก ดูวิวระหว่างทางกันสักนิดพอถึงสนามบินภูเก็ต 9:10 เราเปิดเครื่องตอน 9:15 พี่คนขับจาก Call me taxi ก็โทรเข้ามาทันที นัดจุดที่จะขึ้นรถกัน เรารีวิวการใช้บริการ Call me taxiพอข้ามสะพานสารสินปุ๊บฝนก็ตกปั๊บเลย จนพี่คนขับแซวว่ามาเที่ยวพร้อมพายุเลยนะ แดดดีมาทั้งอาทิตย์ มีวันนี้ฝนตกหนักเอาเรื่อง ชั่วโมงเดียวก็ถึงที่พักที่เราจองไว้ เขาหลัก บันดารี รีสอร์ท แอนด์ สปา มาถึงก่อนเวลาเช็คอินหลายชั่วโมงเลย แต่ทางโรงแรมก็ให้เราเช็คอินและเข้าห้องพักเลย เรารีวิวเขาหลักเก็บภาพในห้องพักและบริเวณโรงแรมพอสมควรก็ออกมาสำรวจบริเวณรอบๆ โรงแรมสักนิด เดินข้ามถนน ผ่านทางเดินไปทางชายหาดที่พักอยู่ติดหาดนางทอง หรือหาดทรายดำที่ช่วงนี้กำลังดัง ขอสารภาพที่จองโรงแรมนี้ไม่รู้ว่าติดหาดทรายดำ เลือกที่นี่เพราะมีอ่างในห้องพักเป้าหมายแรกของการเดินสำรวจคืออนุสรณ์สถานเรือ ต813 กดแผนที่ดู 2 กม.นิดๆ ระยะแค่นี้เดินสบายมาก เดินริมถนนไปเรื่อยๆ และฝนตกหนักขึ้นเรื่อยๆ รองเท้าเปียกโชกหมดแล้วฝนตกหนักมาก โชคดีที่ตัวอาคารมีหลังคาให้หลบ พอฝนซาเราก็เดินออกมาจะไปสำรวจจุดอื่นต่อ แต่พอมาถึงริมถนนใหญ่ฝนตกหนักกว่าเดิม ตอนนี้เปียกทะลุเสื้อฝน เปียกทั้งตัวแบบไม่มีจุดแห้ง หลบฝนอยู่ 1 ชั่วโมงเต็มจนหิว มื้อแรกที่เขาหลัก เราฝากท้องกับร้านก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นร้านใกล้ๆ นี่แหละ มื้อแรกหมดไป 65 บาท ชมการลวกตับ สุกกำลังดี

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

รีวิวที่พักเขาหลักจากประสบการณ์ของชาวPantip

เขาหลักpantip

สวัสดีเพื่อนๆ ออกเดินทางทุกคนครับ ทริปนี้เกิดขึ้นเพราะอยากไปเที่ยวเกาะสิมิลัน เราจึงเริ่มหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับกับเกาะสิมิลัน การเดินทาง และที่พัก สำหรับการมาเที่ยวเกาะสิมิลันสามารถพักได้ 2 ที่ คือ ภูเก็ต กับ เขาหลัก แต่พักเขาหลักจะดีกว่าเพราะอยู่ใกล้กับท่าเรือทับละมุ ซึ่งเป็นท่าเรือสำหรับเดินทางไปเกาะสิมิลัน โดยโรงแรมในเขาหลักใช้เวลาเดินทางไปที่ท่าเรือทับละมุไม่เกิน 20 นาที เท่านั้น แต่วันนี้เราไม่ได้มารีวิวทริปสิมิลันนะ เราจะมารีวิวที่พักเขาหลักกันครับออกเดินทาง เลือกพักรีสอร์ทในเขาหลัก ที่มีชื่อว่า เขาหลักเบย์ฟรอนท์ รีสอร์ท | Khao Lak Bay Front Resort จุดเด่นของรีสอร์ทนี้ คือ ด้านหน้าติดชายหาด ส่วนด้านหลังติดภูเขา มีความเป็นธรรมชาติสูง ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และได้พักผ่อนอย่างแท้จริง เราพักกันที่นี่ทั้งหมด 4 วัน 3 คืนเดี๋ยวออกเดินทางจะค่อยๆ พาเพื่อนๆ ไปเยี่ยมชมความสวยงามของรีสอร์ทเขาหลักแห่งนี้ครับ มาเริ่มกันตั้งแต่หน้ารีสอร์ทกันก่อนนะครับ เราสามารถสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติตั้งแต่ประตูเขารีสอร์ทเมื่อเราผ่านประตูทางเข้ามาเราจะมาเจอกับ รีเซฟชั่น ที่มีน้องพนักงานที่น่ารักค่อยตอนรับ และค่อยบริการเช็คอินห้องพักดำเนินการเอกสารเช็คอินเรียบร้อย เราก็ค่อยๆ เดินตามน้องที่จะพาเราไปที่ห้องพัก ห้องพักของที่นี่มีทังหมด 4 แบบ คือ Beach Front Bungalow, Delux Seaview Bungalow, Deluxe Room, และ Standard Room สระว่ายน้ำ
สำหรับสระว่ายน้ำของที่นี่มี 2 สระด้วยกัน ทั้ง 2 สระ มีสระเล็กสำหรับเด็กด้วย เล่นน้ำฟินเลย

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

สรุปเกี่ยวกับเขาหลักจากประสบการณ์ของชาวPantipมีอะไรบ้าง

เขาหลักpantip

– ชาว Pantip บอกว่าเขาหลักเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายและมีชายหาดในเขาหลักแต่ถ้าหากต้องการไปชมน้ำทะเลสวยๆหรือไปถ่ายรูปแนะนำว่า ถ้าไปให้ไปช่วงพฤษภาคม-ตุลาคมและเป็นช่วงพระจันทร์เต็มดวงน้ำก็จะไม่ใสครับ แต่ถ้าเกิดเป็นช่วงน้ำตายช่วงประมาน 6-9 ค่ำและไม่มีพายุ น้ำก็จะใสมาก

– ชาว Pantip บอกด้วยว่าการท่องเที่ยวของเขาหลัก สามารถเดินทาง ไปเที่ยว ทะเลแหวกจังหวัดกระบี่ เขื่อนเชี่ยวหลานหรือกุ้ยหลินเมืองไทย หรือจะเป็นอ่าวพังงา เขาตะปู สามารถทำแบบไปกลับได้

ชาว Pantip แนะนำ [4 สไตล์การแต่งตัวเที่ยวเขาค้อ] ไม่พลาดได้รูปสวยๆแน่นอน!!

บทสรุปส่งท้าย : เกี่ยวกับเขาหลักที่ชาวPantipได้แชร์ประสบการณ์

เขาหลักpantip

สำหรับใครที่มีแพลนจะไปพักผ่อนที่เกาะหรือหาหาดสวยๆไปถ่ายรูปชาวPantipจึงอยากแนะนำเขาหลักเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวที่หน้าสนใจอย่างไรก็ตาม นอกจากทะเลสวย พื้นที่เขาหลักยังมีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่หลากหลาย รวมไปถึงแหล่งประวัติศาสตร์ที่มีความเกี่ยวข้องประภาคาร เขาหลัก แห่งนี้สร้างขึ้นหลังจากเกิดเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิพัดถล่มทะเลอันดามันให้ผู้ที่รักการเดินทางได้เข้ารับประสบการณ์ใหม่ในพื้นที่แห่งนี้

บทความนี้จึงรวบรวมข้อมูลจากประสบการณ์ของชาวPantipเกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่เขาหลักว่าเป็นอย่างไรบ้างเพื่อใครที่ต้องการจะออกเดินทางไปท่องเที่ยวที่เขาหลักกับครอบครัวหรือนักเดินทางที่ต้องการหาประสบการณ์ใหม่

[ดุสิตธานี..หัวหิน ปี 2022] โรงแรมหรูติดทะเลชาว Pantip ขอรีวิว!!

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category