ชาว Pantip [ขอแชร์ 4 ทางเลือก] ไปเกาะพะงันทางเรือ…เกาะสวรรค์ของนักท่องเที่ยว!!

ชาว Pantip [ขอแชร์ 4 ทางเลือก] ไปเกาะพะงันทางเรือ…เกาะสวรรค์ของนักท่องเที่ยว!!

เกาพะงัน…สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง…ดังไกลไปทั่วโลกชาว Pantip อยากไปสักครั้ง!!

พะงัน pantip

เกาะพะงัน…เกาะที่มีชื่อเสียงดังไกลไปทั่วโลกอยู่ในพื้นที่ของจังหวัดสุราษณ์ธานี! นักท่องเที่ยวคนไทย และ ชาวต่างชาติที่ได้มาเยือนเกาะแห่งนี้…ต่างก็ต้องตกหลุมรักแล้วอยากจะกลับมาอีกครั้ง…เพราะความสวยงามของทะเล และ หาดทรายขาว! ใครที่ชอบดำน้ำก็คงติดใจไม่น้อย…เพราะเกาะพะงันที่แหล่งดำน้ำที่สวยมากๆอีกที่หนึ่งในบรรดาเกาะต่างในภาคใต้ บนเกาะแห่งนี้ยังมีกิจกรรม และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น โรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร บาร์ อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เกาะแห่งนี้มีชื่อเสียงสำหรับนักท่องเที่ยว คือ ฟูลมูนปาร์ตี้..จึงไม่แปลกที่เกาะแห่งนี้จะดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายให้เดินทางมาอย่างไม่ขาดสาย! การเดินทางมายังเกาะพะงัน…ไม่ง่ายแต่ก็ไม่ยาก! อันดับแรก…คุณต้องมีเวลาพอสมควร เพราะเป็นการเดินทางหลายต่อ ดังนี้! เครื่องบิน-รถสองแถว-เรือ , รถบัส-เรือ , รถส่วนตัว-เรือ , รถไฟ-รถสองแถว-เรือ บทความนี้จะมาแชร์ประสบการณ์การเดินทางไปเกาะพะงันในรูปแบบต่างๆจากาว Pantip ให้คุณได้ศึกษา และจะมาบอกเส้นทางเดินเรือที่คุณสามารถไปยังเกาะพะงันได้ในแบบที่เป็นคุณ…มาดูข้อมูลกันเลย!!

[10 บ้านพักหัวหิน] ติดทะเลทำอาหารได้…เที่ยวสนุกมันส์ยกแก๊งค์สไตล์ชาว Pantip!!

รีวิวจากชาว Pantip ไปเกาะพะงัน…เดินทางคนเดียวแบบชิลๆไม่รีบไม่ร้อน!!

พะงัน pantip

หลังจากที่แพลนไว้ตอนต้นปีว่าอยากเที่ยวไกลๆ สักที่คนเดียว แล้วเห็นคลิปในเฟสเด้งเรื่องเกาะพะงัน(ฟูลมูนปาร์ตี้) 
ซึ่งอยากลองไปมานานมากเลยตัดสินใจหาวันที่จัดงานว่าในปีนี้มีจัดเมื่อไหร่บ้าง…ขาไปจองรถทัวร์ของสมบัติทัวร์ เป็นรถVIPสีชมพู ราคา 711 บาท รถออก 20.30น. 

พอถึงขนส่งสุราษฎร์ศุกร์ที่ 19/4 เวลา 5.45น. ปรึกษาคิววินรถแถวนั้นว่าอยากซื้อตั๋วไปเกาะพะงันต้องทำไง
พี่เขาบอกให้นั่งวินไปตัวเมืองห่างจากขนส่งประมาณ 6 กิโล ราคา 60 บาท
จากนั้นไปซื้อตั๋วที่ราชาเฟอร์รี่ ราคา 310 บาท มีรถไปส่งที่ท่าเรือดอนสัก(ในท่าของราชาเอง) เป็นเฟอร์รี่ด่วนยิงตรงเกาะพะงันเลย เรือออก 8.20น. ระหว่างนั่งเรือก็กินลมชมทะเล ถึงที่หมาย 10.45น. ถือว่าไวดีและคุ้มราคาที่สุด 

ที่พักที่จองไว้ชื่อ C Villa ห่างจากท่าเรือ 10 กิโล แต่ห่างจากหาดริ้น ที่จัดงานฟูลมูนราวๆ 1 กิโล พอเดินชมข้างทางสักพักก็เปลี่ยนเป็นนั่งสองแถว จะบอกว่าสองแถวที่นี่เริ่มต้นที่ 100 บาท  พอนั่งประมาณ 10 นาทีก็ถึงที่พักเวลาตอนเที่ยงตรงเป๊ะ ที่พักที่จองไว้จะเป็นโฮสเทลคืนละ 900.- ผมจองสองคืน ในห้องนอนรวมได้ 4 คน ห้องน้ำรวม มัดจำค่ากุญแจ 1000.- มีสระว่ายน้ำส่วนกลาง ที่พักติดริมทะเล บรรยากาศดีมาก วิวสวยใช้ได้เลยครับ แต่ไม่มีอาหารฟรีให้ต้องสั่งเองไม่ก็ออกไปหากินข้างนอก

เวลา 18.45น. ออกจากที่พักแล้วเดินไปหาดริ้น
เป็นหาดที่จัดงาน Full Moon Party ประมาณ 1 กิโล ระหว่างทางก็มีรับเพ้นท์สีเรืองแสงเริ่มต้น 40.- มีทั้งบริการตนเองและให้ทางร้านเพ้นท์ให้ มีขายเหล้าบัคเก็ต คอกเทล เบียร์ ของกิน บลาๆ มีเซเว่นอยู่ประมาณ 2 จุดถ้าจำไม่ผิด พอตอนทุ่มตรงเดินไปเห็นชายหาดแล้วเจอพระจันทร์ที่ส่องสว่าง แสงจันทร์ที่มีเงาจันทร์ตกกระทบที่ทะเลมันดูสวยมาก สวยจนเกินจะบรรยายจนอยากให้ทุกคนได้ดูกับตาตัวเองจริงๆ ทำให้นึกถึงที่เคยอ่านหรือได้ยินมาก่อนว่า
เมื่อก่อนมีต่างชาติมาพรรณนาเรื่องพระจันทร์ที่นี่สวยมากจนเกินบรรยาย มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ

เวลาประมาณเกือบสองทุ่ม ปรากฏว่ามีเจ้าหน้าที่ตั้งโต๊ะเพื่อเก็บค่าเข้า 100.- แล้วก็มีริสแบนด์สีม่วงให้เราใส่ มีทุกทางเข้า
สอบถามกับพี่เจ้าหน้าที่เขาบอกว่า เพื่อเป็นค่าบำรุงสถานที่-เกาะพะงัน-หาดริ้น
แล้วเป็นค่าจ้างให้ต่างด้าวที่จะเข้ามาเก็บทำความสะอาดหลังจบงาน อยู่ในงานจนถึงประมาณตี 1 ก็กลับที่พัก

ตื่นมาเช้าอีกวันก็เดินเล่นชายหาดแล้วโบกรถสองแถวไปน้ำตก…เดินไกลพอสมควร…น้ำตกไม่ใหญ่มาก…หมดวันก็กลับที่พัก

ขากลับนั่งเรือออกจากเกาะพะงัน แล้วตัดสินใจกลับกรุงเทพฯกับรถไฟ…อยากนั่งชมบรรยากาศ รวมทั้งสิ้น 4364+ค่ากิน = ตีซะว่าคนเดียว 5000.- เอาอยู่ถ้าไม่กินอะไรเยอะแยะ ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้นะครับ ถ้ามีโอกาสก็อยากไปคนเดียวอีก แต่อยากมีกล้องGoproไปด้วยจัง

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอแนะนำ…ไปเกาะพะงันแบบประหยัดงบทั้งการเดินทาง และที่พัก!!

พะงัน pantip

จากสนามบินสุราษ ไปเกาะพงัน ไปยังไงที่ราคาถูกสุด
นั่งรถพันธ์ทิพย์มายังตัวเมือง บอกให้รถจอดใกล้หน้าเขื่อนท่าจอดเรือไปเกาะพะงันให้มากที่สุด แล้วเดินต่อไม่ไกล
มีเรือนอนออกจากตรงนี้ทุกวัน เวลาประมาณ๕ทุ่ม,เที่ยงคืน ถึงเกาะพะงันประมาณตีห้า
เรือใหญ่ปลอดภัย ถูกสุด เรือไปเกาะเต่า,พะงัน,สมุย จะจอดอยู่ด้วยกัน

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ในกรณีที่ไม่บินไปสุราษฏร์ธานีหรือนครศรีธรรมราช
ขึ้นสายไต้ครับ รถปรับอากาศ ไปถึงพะงัน  น่าจะประมาณพันกว่าบาท ขึ้นรถประมาณ 2-3 ทุ่ม ( รวมค่าเรือแล้ว ) ถึงท่าเรือดอนสักตอนเช้า แล้วเดินทางต่อด้วยราชาเฟอรรี่อีกประมาณ 2.30 ชม. ถึงพะงันประมาณเที่ยง ระหว่างเดินทางรถอาจมีแวะพักครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ถ้าจะแนะนำ ก็ให้ดู Paradise Bungalow ครับ มีแบบพัก 3 คน ข้อดีหลักๆเลยคือมันตั้งอยู่ริมหาดเลยแล้วราคาใน Agoda.com ตอนนี้ก็แค่พันต้นๆเท่านั้น ห่างจาก Drop in Beach Bar และ Cactus Beach Bar แค่เดินไมกี่นาที

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ส่วนตัวแล้วเรามาที่เกาะพะงันบ่อยค่ะ มาเที่ยวฟูลมูนหลายรอบแล้ว
จริงๆแล้วที่พักทั้งเกาะจะขึ้นราคาช่วงฟูลมูนอยู่แล้ว โดยเฉพาะที่พักส่วนใหญ่แถวๆหาดริ้นช่วงฟูลมูนจะแพงมากกว่าปกติ แต่ถ้าอยากหาที่พักถูกๆเราแนะนำให้มาแถวๆบ้านใต้หรือท้องศาลาที่พักแถวนี้จะถูกกว่าเยอะมาก ส่วนตัวตอนมาเที่ยวเราชอบพักโฮสเทลแถวนี้แล้วค่อยนั่งรถแท็กซี่(สองแถว)ไปหาดริ้น เราคิดว่ามันโอเคกว่าเพราะถ้าพักที่นู่นเลยมันแพง

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[เที่ยวอุดรฯ 1 วันคงไม่พอ!] ชาว Pantip ขอแนะนำ 7 สถานที่เที่ยว..หากไม่ไปเท่ากับมาไม่ถึง!!

ชาว Pantip ขอแนะนำ…ไปเกาะพะงันทางเรือ…เส้นทางสำคัญที่ต้องรู้!!

พะงัน pantip

เกาะพะงัน…เมื่ออ่านจากรีวิวของชาว Pantip กับ คำแนะนำการเดินทาง การหาที่พักแบบประหยัดก็ไม่ง่ายเลยนะ…เป็นการเดินทางที่ค่อนข้างจะต้องวางแผนมากๆพอสมควร! นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ไปมาแล้วบ่อยๆก็แนะนำให้ไปกันหลายๆคนจะสนุกมากกว่า และประหยัดมากกว่าด้วย! แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกเดินทางแบบไหนเพื่อไปให้ถึงท่าเรือ จะเดินทางคนเดียว หรือไปกับเพื่อนๆ เส้นทางสำคัญก็คือ ทางเรือ ชาว Pantip อยากขอแนะนำ 4 ช่องทางให้คุณได้เลือกดังนี้!!

  1. เรือใหญ่ราชาเฟอรี่ (ราคาประมาณ 210-220 บาท) ถ้านำรถยนต์ส่วนตัวไป (ราคาประมาณ 820 บาท)
  2. เรือเร็วลมพระยา…มีรถรับส่งพร้อมจากสนามบินรอบวิ่งน้อยแต่ถึงเร็ว (ราคาประมาณ 850-950 บาท)
  3. เรือด่วน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชม. เรือออก 08.00น.-18.00น. (ราคาประมาณ 205-220 บาท)
  4. เรือนอน ใช้เวลาเดินทาง 6 ชม. เรือออก 23.00น. – เช้า (ราคาประมาณ 100-150 บาท)

เที่ยวราชบุรี 1 วันก็ฟินได้! ชาว Pantip แนะนำ [ 10ต จุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาด!! ]

บทสรุปส่งท้าย : ไปเกาะพะงัน…ไม่มีเหงาชาว Pantip ชวนไปเปิดประสบการณืใหม่ในการเดินทาง!!

พะงัน pantip

Full Moon Party คือ สิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ต้องการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆให้เดินทางมาเยือน..เกาะพะงันแห่งนี้! นอกจากความสวยงามของธรรมชาติแล้ว กิจกรรมต่างๆในปาร์ตี้คงน่าตื่นเต้นไม่ใช่น้อย…เหมาะสำหรับสายปาร์ตี้อย่างแท้จริง! หากไปคนเดียวก็คงได้เจอเพื่อนใหม่ๆ ได้ใช้เวลาดื่มด่ำกับบรรยากาศอย่างเต็มที่ หากไปกับแก๊งค์เพื่อนก็คงจะสนุกสุดเหวี่ยงแบบไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลังกันเลยทีเดียว!

การเดินทางไปเกาะพะงันนั้นไม่ยาก…มีหลายเส้นทางที่คุณจะเลือกไปได้ตามสไตล์ที่คุณต้องการ เช่น อยากไปให้ถึงเร็วๆ อยากเดินทางไปเรื่อยๆ อยากชมวิวชิลๆ ไม่รีบไม่ร้อน ไม่ว่าแบบไหนก็สามารถเลือกได้เลย…แต่การไปเกาะพะงันต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2-3 วันนะ…มีเวลาวันเดียวคงไม่พอ…ชาว Pantip แนะนำอยากไป Full Moon Party ต้องวางแผนล่วงหน้า!! 

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category