8 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ ใครไม่กลัวเปียกมาตามรอยชาว Pantip กัน!!!

8 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ ใครไม่กลัวเปียกมาตามรอยชาว Pantip กัน!!!

อยากเที่ยวกลัวฝนไม่กลัวเปียก มารู้จักกับ 8 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ แนะนำโดยชาว Pantip กัน!

ที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ Pantip

 

 

หน้าฝน.. เป็นหนึ่งในฤดูกาลที่หลายคนไม่อยากออกไปไหน เพราะเต็มไปด้วยความชื้นแฉะไม่สบายตัว แถมเดินทางก็ยังลำบาก คนส่วนใหญ่จึงมักคิดว่าหน้าฝนไม่เหมาะอย่างมากในท่องเที่ยว แต่สำหรับคนที่ไม่กลัวสายฝนที่โปรยปราย แล้วอยากที่จะออกเดินทางพักผ่อนท่องเที่ยวช่วงหน้าฝนใกล้กับกรุงเทพ ลองมารู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ ที่ชาว Pantip แนะนำ จากบทความชิ้นนี้กันเลย..

 

 

รวม 6 [[รีวิว]] กระทู้ดัง Pantip เดอะรีสอร์ท สวนผึ้ง ที่พักและสวนน้ำ ที่อยากชวนไปพักสักครั้ง!

 

 

 

สถานที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ ที่ชาว Pantip ยกนิ้วให้มีที่ไหนกันบ้าง!?

ที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ Pantip

 

มาทำความรู้จักกันดีกว่าว่าสถานที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ ที่ชาว Pantip นิยมไปเที่ยวพักผ่อน พลางชมสายฝนที่โปรยปรายลงมามีที่ไหนกันบ้าง!?

 

สมาชิก Pantip : 898708

เจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า สระบุรี ใกล้กทม. มีวิวภูเขา บึงน้ำ เนินหญ้า มีเส้นทางเดินไปน้ำตก มีที่กางเต้นท์ แต่เห็นว่าเดี๋ยวนี้วันหยุดคนเยอะ อาจจะเจอพวกเสียงดัง ถ้าไปวันธรรมดาได้น่าจะดี อ้อ ที่นี่ควรมีรถไปเองถึงจะสะดวก ถ้าสนใจ ลองค้นหาข้อมูลจากกระทู้พันทิป หรือเว็บอื่นๆดูนะครับ

 

 

 

สมาชิก Pantip : นายมุมกว้าง

เขาใหญ่ ป่าหินงาม ชัยภูมิ ริมลำน้ำแควที่กาญจนบุรี

 

 

 

สมาชิก Pantip : ฉันคือดาวพุงโตโอ้โหใหญ่จัง

ชอบสายแคมป์ปิ้ง กางเต้นท์ก็แนะนำให้ไปที่เจ็ดคตโป่งก้อนเส้าค่ะ ใกล้กทม. ช่วงนี้อากาศกำลังดี ฝนฉ่ำๆ ต้นไม้ใบหญ้าเริ่มเขียวแล้ว เพิ่งไปมาเมื่อวันเสาร์ที่ 28 พ.ค. คนไม่มากประมาณ 20 เต้นท์ได้ กางห่างๆกัน ส่วนมากคนจะเริ่มมากางเยอะช่วงเย็นๆ ถ้ากลัวไม่ได้วิวดีๆ ก็มาจับจองได้มาก่อนได้ก่อน ห้องน้ำสะอาดค่ะ ที่จอดรถมี ร้านค้าให้บริการถึง 5 ทุ่มขายของใช้จำเป็นไม่มากมาย รวมถึงเครื่องดื่ม ส่วนอาหารภายในที่ทำการก็มีร้านอาหารบริการค่ะ ส่วนมากจะเปิดเฉพาะเสาร์-อาทิตย์และวันหยุด วันธรรมดาไม่แน่ใจ ปิด 3 – 4 ทุ่ม ใครไม่มีเต้นท์สามารถเช่าได้จากที่ทำการค่ะ ราคา 250-350 แล้วแต่ขนาด เครื่องนอนก็มีให้เช่าแยกค่ะ

 

 

 

สมาชิก Pantip : indlife

เคยเห็น แนะไป นครนายก เส้นทางเขื่อน ขุนด่านฯ ลองหาดูครับ

 

 

 

สมาชิก Pantip : Mr COffeeLisM

ชมทะเลหมอกพะเนินทุงก็หน้าสน วังน้ำเขียวก็ดี เขาใหญ่ก็น่าไป

 

 

 

5 ที่พักในระยองติดทะเลราคาถูกการันตีโดยรีวิวpantip

 

 

 

มารู้จักกับ 10 สถานที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ ที่ชาว Pantip แนะนำกัน

ที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ Pantip

 

 

หลังจากที่ได้ฟังคำแนะนำจากสมาชิกชาว Pantip กันไปแล้ว คราวนี้มาลองฟังข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพที่ได้รับการแนะนำกันบ้าง ว่ามีความน่าสนใจน่าเที่ยวอย่างไรกันบ้าง!?

 

สถานที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ แนะนำโดยชาว Pantip : เขาพะเนินทุ่ง

ยามเช้าตื่นก่อนไก่โห่เพื่อขึ้นไปชมทะเลหมอกเขาพะเนินทุ่ง ที่นี่มีให้ชมทุกฤดูกาล ขอเพียงสภาพอากาศเป็นใจ ออกตัวตีห้าจะขึ้นไปถึงข้างบนใกล้เจ็ดโมง มีจุดชมทะเลหมอกสองจุด มีร้านสวัสดิการขายอาหารด้วย ขาลงราวเก้าโมงสามารถแวะหน่วยพิทักษ์ฯ บ้านกร่าง ในฤดูร้อนมีฝูงผีเสื้อนับหมื่นนับแสนให้ชม ส่วนขากลับกรุงผ่านตัวเมืองเพชรบุรีแวะเที่ยวเขาวังสักนิดก็สบายใจ คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

สถานที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ แนะนำโดยชาว Pantip : สังขละบุรี

ช่วงบรรยากาศต้นฝนแบบนี้ อากาศดีไม่ค่อยร้อน ป่าเขาเริ่มเขียวขจีเพราะฝนที่เริ่มตกตามฤดูกาล และไฮไลท์ของช่วงนี้คือวัดวัดวังก์วิเวการาม (เก่า)ที่เคยจมน้ำไปเมื่อช่วงปลายฝนถึงฤดูหนาว โผล่มาให้เฉยชมทั้งโบสถ์ หอระฆัง และยังมีทุ่งหญ้าเขียวขจีขึ้นปกคลุมบริเวณวัด ทำให้ดูสวยงาม สบายตาเข้าไปอีก… ..ลองมาสัมผัสบรรยากาศดี ๆ และไอหมอกหน้าฝนดูน่ะครับ ^^ .. คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

สถานที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ แนะนำโดยชาว Pantip : ปากน้ำประแส จ.ระยอง

เส้นทางสำรวจธรรมชาติทุ่งโปรงทองชมความยิ่งใหญ่เรือรบหลวงประแสร์ ไฮไลท์ของปากน้ำประแส คือทุ่งโปรงทอง เขียวชรอุ่ม กับเส้นทางเดินสำรวจธรรมชาติที่ลัดเลาะไปตามป่าชายเลนที่มีความยาวกว่า2กิโลเมตร บนพื้นที่ป่าชายเลนกว่า หกพันไร่ คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

สถานที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ แนะนำโดยชาว Pantip : วังน้ำเขียว

วังน้ำเขียว ได้รับการขนานนามว่าเป็น “สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย” เพราะมีทิวทัศน์ที่เต็มไปด้วยความงดงาม และอากาศสดชื่นดีต่อปอด เพราะมีป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก และยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางการเกษตรที่มีความใกล้ชิดกับธรรมชาติเป็นอย่างมากอีกด้วย ที่สำคัญคือในช่วงหน้าฝน ยังสามารถถ่ายรูปได้อย่างสวยงามไม่น้อยหน้าที่ไหนในไทยเลยทีเดียว

 

สถานที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ แนะนำโดยชาว Pantip : เขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพ สามารถเดินทางไปเที่ยวแบบเช้า-เย็นกลับ ได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องพักค้างคืน แต่ถ้าหากใครอยากที่จะชมบรรยากาศฝนตก ท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวชอุ่ม และแวะท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอยู่อย่างมากมาย รับรองว่าเขาใหญ่จะเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝนที่ไม่ควรพลาดอย่างแน่นอน

 

สถานที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ แนะนำโดยชาว Pantip : เจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า จ.สระบุรี

ศูนย์ศึกษาธรรมชาติเจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า จ.สระบุรี เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในช่วงหน้าฝน แถมยังอยู่ใกล้กรุงเทพเป็นอย่างมาก เพียงเดินทางไม่ถึง 2 ชั่วโมง ก็สามารถที่จะได้พักผ่อนกับธรรมชาติสีเขียวที่โอบล้อมทุกทิศ โดยไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงภาคเหนือ นอกจากนี้ยังมีน้ำตกขนาดใหญ่ได้ชมความงามในช่วงน้ำหลากอีกด้วย

 

สถานที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ แนะนำโดยชาว Pantip : เขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก

เพลิดเพลินไปกับความเขียวขจี และความชุ่มฉ่ำของหน้าฝน ณ เขื่อนขุ่นด่านปราการชล ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเขื่อนคอนกรีตบดอัดที่ยาวที่สุดในโลก โดยมีไฮไลท์เด็ดคือ การเช่าเรือหางยาวเพื่อเข้าไปชมตาน้ำตกที่อยู่ลึกเข้าไปในอ่างเก็บน้ำ

 

สถานที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ แนะนำโดยชาว Pantip : ริมแม่น้ำแควน้อย จ.กาญจนบุรี

ริมแม่น้ำแควน้อย จ.กาญจนบุรี มีรีสอร์ตหลายแห่งที่เปิดให้บริการห้องพักริมน้ำ หรือแม้แต่ห้องพักแบบแพ ที่ยื่นตัวห้องพักลงไปในน้ำ ที่เหมาะอย่างมากกับการนอนพักผ่อน อ่านหนังสือ พลางชมสายฝนที่โปรยปรายลงมา และความเขียวชอุ่มของผืนป่าที่ต้องฝนจนเย็นฉ่ำ

 

 

รีวิว 3 ที่พักอัมพวาการันตีโดยกระทู้pantip

 

 

บทสรุปส่งท้าย : สถานที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ ที่ชาว Pantip แนะนำน่าไปเที่ยวหรือเปล่า!?

ที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ Pantip

 

 

ถ้าหากใครกำลังเบื่อหน้าฝน.. แล้วอยากที่จะเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งมองสายฝน นั่งฟังเสียงฝนตก ก็สามารถเลือกสถานที่ที่เดินทางไปเที่ยวได้อย่างสะดวก ตามคำแนะนำของสมาชิก Pantip ในข้างต้นกันได้เลย แถมการเดินทางท่องเที่ยวหน้าฝน ราคาที่พัก ยังถูกลงอย่างมากเลยทีเดียว อันเนื่องมาจากคนส่วนใหญ่ไม่นิยมท่องเที่ยวในหน้านี้นั่นเอง..

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

ที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพฯ มีที่ไหนน่าสนใจบ้างคะ

เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ

10 ทริป ขับรถเที่ยวใกล้กรุง ลั้นลาชื่นมื่น หนึ่งคืนสองวัน

[CR] 20 ที่เที่ยวหน้าฝนฝนไทย ไปแล้วฟินแน่นอน

เที่ยวหน้าฝนที่ไหนดี ขอใกล้ๆกรุงเทพ-โคราช

[CR] >> ll 7ที่เที่ยวหน้าฝน ฉบับบคนไม่กลัวเปียก ll <<

4 ที่เที่ยวที่ลืมนึกถึง แต่มันใกล้กรุงเทพแค่เนี๊ยะ!!! ||| BY พยาบาลสาวพาเที่ยวเอง |||

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category