15ที่เที่ยวในฟุกุโอกะสัมผัสปสก.ใหม่แบบไม่เหมือนใครแนะนำโดยชาว Pantip

15ที่เที่ยวในฟุกุโอกะสัมผัสปสก.ใหม่แบบไม่เหมือนใครแนะนำโดยชาว Pantip

 

 

จังหวัดฟุกุโอกะถือเป็นเมืองหลักแห่งการท่องเที่ยวทางฝั่งเกาะคิวชู เกาะทางใต้ของประเทศญี่ปุ่นซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วไม่ว่าใครก็ตามี่ต้องการมาเที่ยวคิวชูจะต้องบินมาลงที่สนามบินฟุกุโอกะก่อนเสมอ เรียกได้ว่าจะไปไหนในคิวชูก็ต้องผ่านฟุกุโอกะก่อนเสมอ และแน่นอนว่าที่ฟุกุโอกะมีสถานที่ท่องเที่ยวและอาหารการกินที่มีชื่อเสียงแบบแซ่บเวอร์เน้นกินกันแบบจุกๆ สัมผัสความเงียบสงบของธรรมชาติเหมาะกับการพักผ่อนเป็นที่สุดและแต่ละที่ที่ควรไปเช็คอินในฟุกุโอกะบ้าง ไปดูคำแนำนำจากชาว Pantip กัน

 

 

13 ที่เที่ยวคิวชู พร้อมรีวิวที่พักเรียวกังแนะนำโดยชาว Pantip

 

table of contents

สถานที่เที่ยวน่าเช็คอินในฟุกุโอกะ แนะนำโดยชาว Pantip

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่ชาว Pantip แนะนำนั้นมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และแลนมาร์คสุดเลิศที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยือนฟุกุโอกะ มาเริ่มกันที่แรกกันก่อนเลยดีกว่า

 

1. เที่ยวฟุกุโอกะทั้งทีต้องไป Fukuoka Tower

 

เที่ยว ฟุ กุ โอ กะ pantip
ภาพจาก Travel and Again

 

ความคิดเห็น Pantip:Travel and Again

นับว่าเป็นแลนด์มาร์คของฟุกุโอกะเลย กับ Fukuoka tower ตึกที่สูงที่สุดของเมือง สูงถึง 234 เมตร และวิวสวยที่สุด สามารถมองเห็นทั้งตัวเมืองและอ่าวฮากาตะโดยเฉพาะเวลากลางคืนสวยมากๆ

📌เปิด-ปิด : 9.30-22.00
📌ค่าเข้า : 800 เยน (นักท่องเที่ยวต่างชาติลด20% เมื่อแสดง passport)

การเดินทาง
🚉 นั่งรถไฟลง สถานี Nishijin ทางออก1 เดินต่อ20นาที
🚎นั่งรถบัสหมายเลข 5 ลงป้าย Fukuoka tower minamiguchi

 

 

2. เที่ยวฟุกุโอกะทั้งทีต้องไป Canal City Hakata

 

เที่ยว ฟุ กุ โอ กะ pantip
ภาพจาก Travel and Again

 

ความคิดเห็น Pantip:Travel and Again
ช้อปปิ้งมอลล์ขนาดใหญ่อยู่ริมน้ำใจกลางเมืองฟุกุโอกะ ในย่านฮากาตะ ที่พีคสุดๆของห้างนี้คือ ขุดคลองผ่านกลางห้างเลยจ้า แถมร้านค้ามากมายกว่า 250 ร้าน สายช้อปต้องไม่พลาดที่นี่เลย
การเดินทาง
อยู่ตรงสถานี Hakata เดินแค่ 15 นาทีเท่านั้นจ้า และเมื่อเดินไปอีกนิดก็จะเจอกับ Yatai
Yatai คือ Street food นั่นเอง เป็นซุ้มอาหารแบบรถเข็น ซึ่งถือว่าหาที่อื่นไม่ได้ เป็นไฮไลท์ของฟุกุโอกะเลยนะ เป็นเอกลักษณ์มากๆใครมาต้องลอง อาหารก็มีหลากหลาย ทั้งราเมง ไก่ย่างยากิโทริ และอื่นๆ ร้านจะเริ่มเปิดตั้งแต่5โมงเย็น เป็นต้นไปจ้า

3. เที่ยวฟุกุโอกะทั้งทีต้องไป Kushida Shrine

 

 

เที่ยว ฟุ กุ โอ กะ pantip
ภาพจาก Travel and Again

 

 

ความคิดเห็น Pantip:Travel and Again

ศาลเจ้าเก่าแก่ของฟุกุโอกะ คนนิยมมาขอพรให้อายุยืนยาว สุขภาพแข็งแรง และประสบความสำเร็จในธุรกิจ และที่เป็นไฮไลท์เลยคือ ช่วงที่มีงานเทศกาลฮากาตะ กิออน(Hakata Gion Festival) ซึ่งเป็นงานใหญ่ที่สุดของเมืองฟูกุโอกะ ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม และบอกเลยว่าศาลเจ้าคูชิดะเป็นศูนย์กลางของงานนี้เลย ใครจะมาฟุกุโอกะ แนะนำให้มาช่วงที่มีงานศึกศักสุดๆได้บรรยากาศมากๆจ้า

การเดินทาง
🚉นั่งรถไฟลงสถานี Gion

4. เที่ยวฟุกุโอกะทั้งทีต้องไป Daizaifu

 

 

เที่ยว ฟุ กุ โอ กะ pantip
ภาพจาก Travel and Again

 

ความคิดเห็น Pantip:Travel and Again

Dazaifu เป็นเมืองสำคัญเมืองหนึ่งในฟุกุโอกะ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมคือ ศาลเจ้า Dazaifu Tenmangu Shrine และวัด Komyozenji Temple และยังมีถนนสายช้อปปิ้งที่อยู่ระหว่างสถานี Dazaifu กับ ศาลเจ้า Dazaifu Tenmangu Shrine

ส่วนใหญ่การเที่ยวที่นี่ ใช้การเดินเป็นหลักก็ทั่วแล้ว เพราะอยู่ใกล้สถานีรถไฟ Dazaifu เลยจ้า

การเดินทาง
🚉 นั่งรถไฟ subway มาลง สถานี Dazaifu
เราใช้ตั้ว Fukuoka Tourist City Pass ราคา 1,340 เยน

 5.เที่ยวฟุกุโอกะทั้งทีต้องไป Sakurai Futamigaura , Itoshima

 

ภาพจาก Travel and Again

 

ความคิดเห็น Pantip:Travel and Again
ที่เมือง Itoshima มีจุดถ่ายรูปที่คนนิยมไปคือSakurai Futamigaura ที่มีหินกลางทะเล เป็น หินคู่แต่งงาน ชื่อว่า เมโอโตอิวะ ที่พิเศษคือในช่วงฤดูร้อนเวลาพระอาทิตย์ตก จะตกตรงกลางระหว่างหินคู่นี้พอดีเลย 
นอกจากหินคู่แล้ว ก็ยังมีโทริอิสีขาวริมทะเล สวยงามมากๆ และไม่เหมือนที่อื่นเพราะเป็นสีขาว หาดูได้ยากมากๆการเดินทาง
เดินทางได้ 2 แบบ
🚙 ขับรถจาก Hakata 40 นาที
🚉 นั่งรถไฟ subway Kuko line ไปลงสถานี Meinohama แล้วต่อรถไฟ JR Chikuhi ไปลงสถานี Kyudaigakkentoshi แล้วต่อTaxi หรือเช่าจักรยาน จ้า

6. เที่ยวฟุกุโอกะทั้งทีต้องไป Nanzoin Temple

 

ภาพจาก Travel and Again

 

 

ความคิดเห็น Pantip:Travel and Again
วัดนันโซอิน อาจจะไม่เป็นที่รู้จักในนักท่องเที่ยวเท่าไหร่ แต่วัดนี้มีพระนอน ที่เป็นพระพุทธรูปทองสำริดขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น หรืออาจจะของโลกก็เป็นได้ เขาว่ากันว่าใหญ่เท่า เทพีเสรีภาพเลยนะ สวยอลังการมากๆ เนื่องจากวัดอยู่นอกตัวเมืองและตั้งอยู่ในหุบเขา จึงรายล้อมไปด้วยธรรมชาติสดชื่นใครมาฟุกุโอกะ ห้ามพลาดที่นี่เลยจ้า
📌เวลาเปิด-ปิด: 9:00 – 17:00
การเดินทาง
🚉 นั่งรถไฟสาย JR Sasaguri Line ไปลงที่สถานี Kido Nanzoin-mae Station ใช้เวลาประมาณ 20 นาที แล้วเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที

7. เที่ยวฟุกุโอกะทั้งทีต้องไป Yanagawa

 

ภาพจาก Travel and Again

 

ความคิดเห็น Pantip:Travel and Again
Yanagawa เป็นอีกเมืองที่มีชื่อเสียงมาก บนเกาะคิวชู อีกหนึ่งกิจกรรมห้ามพลาดเลยเมื่อมาฟุกุโอกะ คือ การมาล่องเรือที่แม่น้ำYanagawa ชมบรรยากาศบ้านเรือนริมน้ำของญี่ปุ่น ลอดสะพานต่ำต่างๆ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสลับกับบ้านเก่าสไตล์ญี่ปุ่น ลีลาและการร้องของคนพายก็ไม่ธรรมดา ถึงแม้คนพายเรือจะบรรยายเป็นภาษาญี่ปุ่นแต่ก็เข้าบรรยากาศมากๆ 
การล่องเรือใช้เวลาประมาณ 1 ชม.จ้าการเดินทาง
🚉นั่งรถไฟ Nishitetsu สาย Omuta line ไปลงNishitetsu Yanagawa Sta. เดิน 5 นาที

8. เที่ยวฟุกุโอกะทั้งทีต้องไป Yufuin

 

ภาพจาก Travel and Again

 

ความคิดเห็น Pantip:Travel and Again

เมือง Yufuin อีกเมืองต้องมาของเกาะคิวชู เป็นเมืองที่ดังออนเซ็นมาก แต่ไม่ได้มีแค่ออนเซ็นจ้า ยังมีถนนคนเดินที่ยาวและสวยสุดๆ ฉากหลังเป็นภูเขาถ้าฝนตกก็มีหมอกด้วยนะ สวยมาก มีร้านค้า และขนมต่างๆมากมาย

การเดินทาง
🚉นั่งรถไฟ Yufuin no mori ไปลงที่ Yufuin station แนะนำให้จองล่วงหน้าเพราะเต็มไวมากจ้า

9. เที่ยวฟุกุโอกะทั้งทีต้องไป Marine Uminonakamichi

 

ภาพจาก honeymoonseat

 

ความคิดเห็น Pantip:honeymoonseat
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำริมทะเลของเมืองฟุกุโอกะบรรยากาศสบายๆ เหมาะกับการมาพักผ่อนลองมาส่องโลกใต้ทะเล เข้ากับบรรยากาศในช่วงหน้าร้อน ชมฝูงปลาและสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด โดยมีไฮไลท์เด็ดคือ โชว์การแสดงโลมาแสนรู้

10. เที่ยวฟุกุโอกะทั้งทีต้องไป Nokonoshima Island Park

 

 

ภาพจาก honeymoonseat

 

ความคิดเห็น Pantip:honeymoonseat
ช่วงหน้าร้อนเหมาะที่จะมาเที่ยวสวนดอกไม้ ไปถ่ายรูปกับดอกไม้สวยๆ นานาชนิด ซึ่งที่“ฟุกุโอกะ”ก็มีสวนดอกไม้ที่อยู่บนเกาะ นั่งเรือข้ามไปแป้บเดียวก็ได้ไปชิลกับสวนดอกไม้ที่Nokonoshima Island Parkแล้ว

11. เที่ยวฟุกุโอกะทั้งทีต้องไป Ainoshima Island เกาะแมว

 

ภาพจาก honeymoonseat

 

ความคิดเห็น Pantip:honeymoonseat
ที่นี่.. มี“เกาะแมว”มีน้องแมวเหมียวอยู่เต็มเกาะ ซึ่งใครเป็นคนชอบแมว ก็ต้องไม่พลาดไปหาน้องแมวที่เกาะAinoshima Islandแห่งนี้ เดินทางไม่ไกลจากตัวเมือง“ฟุกุโอกะ”มีเวลาสักครึ่งวันก็สามารถแวะไปเล่นกับน้องแมวได้แล้ว..

12. เที่ยวฟุกุโอกะทั้งทีต้องไป ดูเบสบอลที่ Fukuoka Yahuoku Dome

 

ภาพจาก honeymoonseat

 

ความคิดเห็น Pantip:honeymoonseat
“ฟุกุโอกะ”มีทีมเบสบอลชื่อดังอย่างFukuoka Softbank Hawksและสนามเบสบอลที่ใหญ่โตอย่างFukuoka Yahuoku! Domeที่ครั้งหนึ่งต้องมาเยือน และ เข้าชมเกมการแข่งขันให้ได้ ซึ่งกีฬาเบสบอลเป็นกีฬายอดนิยมของประเทศญี่ปุ่น มีบรรยากาศในสนามที่สนุกสนานดีอยากให้ลองมาเข้ามาสัมผัสบรรยากาศการเชียร์เบสบอลกันสักครั้งนะ..

13. เที่ยวฟุกุโอกะทั้งทีต้องไป Shofuku-ji Temple

 

ภาพจาก honeymoonseat

 

ความคิดเห็น Pantip:honeymoonseat
วัดเซนแห่งแรกของญี่ปุ่นที่ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1195 ซึ่งเป็นช่วงที่มีการนำศาสนาพุทธนิกายเซนสาขารินไซมาเผยแพร่ในประเทศญี่ปุ่นครั้งแรกภายในวัดบรรยากาศร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ที่ปลูกไว้รอบบริเวณวัด

14. เที่ยวฟุกุโอกะทั้งทีต้องไป Hakata Gion Yamakasa Festival

 

ภาพจากhoneymoonseat

 

ความคิดเห็น Pantip:honeymoonseat
งานเทศกาลยามากาซะ ฮากาตะ กิออน (Hakata Gion Yamakasa Festival)เป็นเทศกาลใหญ่ที่มีประวัติมายาวนานกว่า 700 ปี ของจังหวัดฟุกุโอกะและได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติทางวัฒนธรรมประเภทจับต้องไม่ได้ของประเทศญี่ปุ่นซึ่งเทศกาลนี้จัดขึ้นเพื่อบวงสรวงเทพ อธิษฐานให้ปราศจากโรคระบาดในฤดูร้อนโดยจะมีกิจกรรมหลักคือ ขบวนแท่นแห่ขนาดใหญ่ความสูงกว่า 10 เมตร และน้ำหนักที่หนักเป็นตัน ซึ่งแท่นเหล่านี้จะถูกแห่ไปตามท้องถนนรอบบริเวณของศาลเจ้าคูชิดะ (Kushida Shrine)

15. เที่ยวฟุกุโอกะทั้งทีต้องไป Huis Ten Bosch

 

ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 1769692

 

ความคิดเห็น Pantip:สมาชิกหมายเลข 1769692
Huis Ten Bosch (อ่านว่า เฮาส์ เทน บอส) แปลว่าHouse in the forest มีลักษณะเป็น Theme park ขนาดใหญ่ เครื่องเล่นไม่ได้มากมายแบบUniversal Studios แต่ที่นี่ขายวิว บรรยากาศ และไอเดียเป็นหลัก สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงความสัมพันธ์ระหว่างญี่ปุ่น-เนเธอร์แลนด์  เครื่องเล่นแต่ละอย่างคนก็ไม่ต่อแถวรอนานขนาด Universal Studios แต่ก็เล่นเอาใช้เวลาในนี้ทั้งวันไม่พอเหมือนกัน
ราคาบัตรเข้า 1-day pass (Adult) แบบที่เราซื้ออยู่ที่ 6,400 เยน (ประมาณ 1,900 บาท) ก็ถือว่าราคาสูงอยู่ จริงๆแล้วประเภทบัตรเข้ามันมีหลายแบบแต่ละแบบก็เข้าเล่นเข้าชมได้แตกต่างกัน แต่เราแนะนำให้ซื้อแบบ 6,400 เยนนี่แหละ จะเข้าไม่ได้ก็เฉพาะส่วนของPalace (ถ้าจะเข้าก็เพียงแค่จ่ายเพิ่มอีก 400 เยน) แต่รวมนั่งเรือ นั่งรถบัส รวมเข้าชมและเครื่องเล่นมากกว่า40จุด

ที่พักแนะนำในฟุกุโอกะ แนะนำโดยชาว Pantip

 

มีที่เที่ยวแล้วจะขาดที่พักกันไปได้อย่างไร มาดูกันดีกว่าว่าที่พักในฟุกุโอกะมีที่ไหนบ้างที่ชาว Pantip ได้ลองไปพักกันมาแล้วบ้าง

 

1. เที่ยวฟุกุโอกะต้องนอนที่ Bed stock ราคาประหยัด!

 

ภาพจาก honeymoonseat

 

ความคิดเห็น Pantip:honeymoonseat
Bed Stockเป็นที่พักแบบนอนรวม แยกชาย – หญิง อยู่ใกล้กับ สถานีรถไฟใต้ดิน Akasaka เดินออก ทางออก 2 เพียง 50 เมตร ก็ถึงที่พักแล้วครับ
เวลาเช็คอินคือ 16.00 น. แต่ก็สามารถมาฝากกระเป๋าไว้ก่อนได้ครับ บรรยากาศของห้องนอน ก็จะเป็นห้องนอนรวม แบ่งเป็นช่อง ช่องใครช่องมัน มีม่านปิดเพื่อความเป็นส่วนตัว
ภายใน ก็มี ฟูก หมอน ผ้าห่ม และ ปลั๊กไฟ โดยรวมก็ดูใหม่ สะอาด และเป็นระเบียบดี
ห้องน้ำ และ ห้องอาบน้ำ จะใช้ร่วมกัน มีประจำทุกชั้น พร้อมอุปกรณ์และของใช้ต่างๆ (แต่ผ้าเช็ดตัวต้องนำมาเองนะ หรือ ขอเช่ากับทางที่พักได้)

รายละเอียดที่พัก

ที่พัก : Bed Stock
ที่อยู่ : 1-chōme-11-16 Akasaka, Chūō-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka-ken 810-0042, Japan
เว็บไซต์ :https://www.bedstockjapan.com/
โทร : +81 92-406-4899

2. เที่ยวฟุกุโอกะต้องนอนที่ Fukuoka Backpackers Hostel

 

ภาพจาก honeymoonseat

 

ความคิดเห็น Pantip:honeymoonseat
Fukuoka Backpackers Hostelเป็นที่พักแบบนอนรวม อยู่ห่างจากสนามบินฟุกุโอกะประมาณ 2 กิโลเมตร โดยในห้องพัก จะมีเตียง 2 ชั้น สำหรับนอน 4 คน ต่อ ห้องได้บรรยากาศเหมือนมานอนหอพักสมัยเรียนเลยทีเดียว..
บรรยากาศภายในห้องพักนอนห้องละ 4 คน มีเตียง 2 ชั้น และตู้สำหรับเก็บของ
ตอนผมเข้ามาครั้งแรกมีคนมาพักในห้องก่อนแล้ว 1 คน สรุป ห้องนี้เลยได้นอนทั้งหมด 2 คน(ความเห็นส่วนตัว คือ ห้องค่อนข้างแคบไป บรรยากาศเลยดูอึดอัดนิดนึง ขนาดอยู่แค่ 2 คนในห้อง ก็ดูอึดอัดขยับตัว ทำอะไรก็ยาก ถ้าเต็มโควต้า นี่ไม่อยากพูดถึง 55+ แต่.. ถ้ามากับกลุ่มเพื่อนสนิทๆ กัน ก็น่าจะแลดูอบอุ่นดีนะ)
ที่พักเขามีส่วนของห้องนั่งเล่นแบบญี่ปุ่นห้องครัวสำหรับทำอาหาร อีกด้วย สามารถมานั่งเล่น ทานอาหาร ดูทีวี ที่มุมนี้ได้ครับ

ที่เลือกมาพักที่นี่ในคืนสุดท้ายเพราะต้องตื่นแต่เช้าไปสนามบินครับ ซึ่งผมได้ถามผู้ดูแลที่พักเกี่ยวกับการเดินทางไปสนามบิน ในตอนเช้าตรู่ ที่รถไฟใต้ดินยังไม่เปิดให้บริการความคิดแรกของผมคือ ได้นั่งแท็กซี่แน่ๆ แต่ผิดคาดครับทางที่พักเขาแนะนำให้เดิน!!กับระยะทาง 2 กิโลเมตร ในช่วงเวลา ตี 4 – ตี 5แต่ผมก็ชอบนะ เพราะมันประหยัดดี 55+เดินชิลๆ ไป สบายอยู่แล้วววว..(ถ้าใครไม่อยากเดินก็นั่งแท็กซี่ ได้ครับ จากตัวเมือง ไป สนามบิน ราคาแท็กซี่ก็พอรับได้อยู่..)

รายละเอียดที่พัก

ที่พัก :Fukuoka Backpackers Hostel
ที่อยู่ :11-34 Hiemachi, Hakata-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka-ken 812-0014, Japan
เว็บไซต์ :http://fukuoka-hostel.com/
โทร :+81 92-404-6035

3. เที่ยวฟุกุโอกะต้องนอนที่ Hakata Green Hotel Building No.2

 

ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 1769692
ความคิดเห็น Pantip:สมาชิกหมายเลข 1769692
ที่พักสำหรับสามคืนแรก จองไว้ที่ Hakata Green Hotel Building No.2 โรงแรมนี้มีสองตึกเปิดมาตั้งแต่ปี 1974  อยู่ใกล้Hakata Stationมาก คือออกจากโรงแรมมาไม่กี่ก้าวก็ถึงส่วนของสถานีเลย ตึก1 จะออกแนวโมเดิร์นหน่อย ส่วนตึกสองที่เลือกพักจะมีทั้งห้องแบบเตียงและห้องแบบสไตล์เรียวกังแบบปูเสื่อ แต่มีห้องน้ำในตัว
อยากแนะนำให้พักที่นี่แหละเพราะมันใกล้ เดินทางสะดวก ความสะอาดโอเคเลย Staffพูดอังกฤษได้คล่อง แล้วก็ทำความสะอาดห้องให้ทุกวัน พวกกระดาษ ผ้าเช็ดตัว แชมพู ของใช้ในห้องน้ำพวกหวี แปรงสีฟัน มีดโกน ชาที่มีให้ ก็เปลี่ยนใหม่ทุกวัน ปูที่นอนใหม่ให้เรียบร้อย
เราจองผ่านAgoda 2 ห้อง 3 คน 1 ห้องราคา 9,005.67 บาทต่อสามคืน (หารแล้วตกคนละพันเอง)
และห้อง 2 คน 1 ห้อง 7,326.57 บาทต่อสามคืน (ตกคนละ 1,200 บาท/คืน)ขนาดห้องพักกำลังดี ลากกระเป๋าใบยักษ์ๆมาก็ไม่อึดอัด เปิดประตูห้องเข้ามาฝั่งขวาจะเป็นประตูเปิดเข้าห้องน้ำ ข้างหน้าก็จะเป็นประตูบานเลื่อนเปิดเข้าห้องนอน เป็นสัดส่วนดี ตินิดนึงคือตู้เย็นไม่ค่อยเย็น แต่ก็โอเคนะราคานี้ใกล้เคียงกับHostelแต่มีทีวี ตู้เย็นให้ด้วย

สรุปเที่ยวฟุกุโอกะแบบฉบับไม่เหมือนใครตามรอย Pantip

ที่เที่ยวในฟุกุโอกะนี่เยอะแยะแถมได้สัมผัสประสบการณ์การเที่ยวญี่ปุ่นในอีกแบบจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการชมโลมาหรือดูเบสบอลดื่มเบียร์สดจากมือสาวญี่ปุ่น เรียกได้ว่าหาทำยากยิ่งนักในเมืองหลวงอย่างโตเกียว ที่พักในฟุกุโอกะก็ราคาไม่แรงแถมตกแต่งน่ารักเหมาะแก่การไปเที่ยวญี่ปุ่นสักครั้งจริงๆ

ท่องเที่ยวLatest articles in the category