ชาว Pantip มา[รีวิวน้ำตกไทรโยคน้อย]ปี 2022 อยู่ที่ไหนน่าไปเที่ยวไหม?

ชาว Pantip มา[รีวิวน้ำตกไทรโยคน้อย]ปี 2022 อยู่ที่ไหนน่าไปเที่ยวไหม?

ชาว Pantip บอกน้ำตกไทรโยคน้อย เย็นๆสำหรับคนชอบเที่ยวน้ำตก

น้ําตกไทรโยคน้อยpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/39049236

ได้ยินผู้คนพูดถึงน้ำตกไทรโยคน้อย เป็นแหล่งอันซีนหรือที่น่าเที่ยวมากเลยสำหรับใครที่ชอบเล่นน้ำตก จึงอยากรู้ข้อมูลหรืออยากรู้ว่าอยู่ที่จังหวัดไหน มีวิธีการเดินทางไปอย่างไรบ้าง ไปช่วงไหนถึงจะมีน้ำให้เล่นได้มากที่สุด และมีข้อมูลอะไรบ้างที่เราควรรู้ก่อนจะเดินทางไปน้ำตกไทรโยคน้อย ลองมาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip ที่ไปแล้ว กลับมาเล่าความรู้สึกและความประทับใจที่เกิดขึ้น มีอะไรบ้างที่เราจำเป็นต้องรับรู้เพื่อการเดินทางไป จะได้เป็นการเตรียมตัวตั้งแต่เนิ่นๆตามมาอ่านเลย

6 ที่พักติดน้ำตก ทุ่งเพล จันทบุรี ที่ชาว Pantip กด Like กันรัวๆ!!!

ชาว Pantip เล่าประสบการณ์เดินทางโดย รถไฟ ไป-กลับ น้ำตกไทรโยคน้อย

น้ําตกไทรโยคน้อยpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/39049236

รถไฟนำเที่ยวน้ำตกไทรโยคน้อย สายมรณะ กาญจนะบุรี  สำหรับทริปนี้ต้องจองตั๋วกันล่วงหน้ากันนะ วันที่ไปซื้อตั๋วเจ้าหน้าที่บอกว่าอาทิตย์หน้าเต็ม เต็ม เต็ม อาทิตย์ถัดไปก็ต้องแยกกันนั้ง งั้นเดือนหน้าเลยข้ามเดือนแล้วเนี้ย จองข้ามเดือนกันเลยทีเดียว  ทริปนี้เลือกแบบตู้พัดลมธรรมดา ราคาชั้น3 ไปกลับ 120 บาท ถ้าใครกลัวร้อนแนะนำให้จอง ตู้แอร์นะ ราคาชั้น2 240 บาท  บรรยากาศตู้ธรรมดาดีนะลมพัดเย็นดีไม่ร้อน อาจมียอดหญ้าข้างทางมาสกิด อาจมีมดแมลงเล็กๆปลิวตามลมมา ได้บรรยากาศชิวดีเลยล่ะ วิวก็สวยได้ด้วยถ่ายรูปถ่ายวิดิโอกันไปตลอดทาง

สามารถขึ้นรถได้ที่สถานี : หัวลำโพง สามเสน บางซื่อ บางบำหรุ ตลิ่งชัน ศาลายา (และสถานีตามเส้นทาง)ตามเวลารถไฟ  จองตั๋วยังไง ? การรถไฟแห่งประเทศไทย โทร : 1690 หรือชื้อตั๋วที่สถานีรถไฟ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำน้ำตกไทรโยคน้อย เดินทางโดยรถไฟมีโปรแกรมอะไรบ้าง? ขาไป

น้ําตกไทรโยคน้อยpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/39049236

ทริปนี้เราเลือกตู้ธรรมดาเพราะต้องการเก็บภาพตลอดทาง ต้นใม้ ใบหญ้า ทิวเขา ตัวเมือง หมู่บ้านสะพานข้ามแยกต่างๆเรียกได้ว่าภาพมาเต็มตลอดทางแต่ลมพัดแรงค่ะหน้าเรานิเต็มไปด้วยฝุ่นแต่ก็สนุกดีไม่ร้อนท้องฟ้าครึ้มๆทั้งวันรูปเลยไรวีแววก้อนเมฆ

1. ถึงวันเดินทางตื่นเต้นมากตื่นตีสี่แต่งองค์ทรงเครื่องออกจากบ้านตีห้านิดๆถึงสถานีหัวลำโพง06.00นแวะชื้อน้ำเรียบร้อยไปหาเดินเก็บภาพชิวๆรถไฟออกจากสถานีหัวลำโพง06.30น (ไปเมื่อเร็วๆนี้ขึ้นที่สถานนีบางซื่อ)โบกี้ของเราจะแบบนี้ค่ะเป็นตู้พัดลมถ่ายภาพคู่ชะหน่อย เดินทางกันเลยยย

2. 07.40น.ถึงนครปฐมค๊าาา เจ้าหน้าที่แจ้งนัดหมายเวลารวมตัวกันบนรถไฟ08.20น. รถไฟจะจอดให้ไปนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ 40นาที ห้ามเดินเพลินจนลืมเวลาเชียว ไม่งั้นได้ชมเจดีย์ทั้งวันน๊าาา อิ่มบุญอิ่มใจแล้วยังได้ของกินมาให้อิ่มท้องด้วยไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียวหมูทอดใบเตยอันชันข้าวสีม่วงเขียว ,ข้าวหลามหอมมันหวาน,ส้มโอเปรี้ยวหวาน,ขนมขบเคียวอีกเพียบ @.@ขนมากินบนรถไฟเลย กลัวไม่ทันอิอิ.. พอถึงรถไฟก็เริ่มเคลื่อนขบวน…ปู้นๆๆๆ (ปัจจุบันรถไฟทั้งสองสายจะแยกขบวนกันตั้งแต่สถานีหัวลำโพง ไปครั้งที่สองเร็วๆนี้ตู้พัดลมเยอะขึ้น ตู้แอร์ก็เยอะขึ้น นักท่องเที่ยวก็เยอะขึ้นจากเดิมมาก)

3. 09.35 น. รถไฟก็มาถึง “สะพานข้ามแม่น้ำแคว“พนักงานการรถไฟมาประกาศบอกเวลาให้ทุกคนทราบว่าจะให้ทุกคนแวะพักถ่ายภาพซื้อของฝากตั้ง 25 นาที ทุกคนในโบกี้ที่เรานั่งมาโหร้องชอบใจกันใหญ่  ตั้ง25นาทีเนอะ แถมพูดติดตลกอีกว่าแม่น้ำ แ-ค-ว ทุกคนแย้งกันใหญ่ จนท บอกว่าแมวยังอ่านว่า แ-ม-ว เล๊ยจริงมั้ย รถไฟยังไม่จอดเลยค่ะทุกคนไปยืนจอหน้าประตู เตรียมลงกันคร๊า..บางคนก็วิ่งสนุกสนานกันเลยเชียว (ไปรอบสองเร็วๆนี้เจ้าหน้าที่จะประกาศน้อยลงมากเลย คงเห็นว่าดูรีวิวมาเยอะหรือบางคนคงเคยมากันแล้ว เมื่อสองปีก่อนสนุกมากและเร็วๆนี้ก็สนุกเหมือนกัน สรุปไปกี่ครั้งก็สนุกอยู่ดี)ปัจจุบันเพื่อนร่วมทางเยอะดี เสียงหัวเราะเยอะขึ้นเห็นทุกคนมีรอยยิ้มก็ดูสนุกอีกแบบ แวกว่ายไปถ่ายรูปดีก่า
หมดเวลาเก็บภาพสวยๆฮ่าๆกันแล้วน๊า… เจอกันบนรถไฟ

4. 10.00 น. ขบวนรถไฟพิเศษนำเที่ยวออกจากสะพานข้ามแม่น้ำแคว มุ่งหน้าไปเรื่อยๆ จะมีเจ้าหน้าที่มาประกาศแบบฮาๆเป็นระยะๆ

5. 11.00 น. เดินทางถึงถ้ำกระแช ชมเส้นทางรถไฟประวัติศาสตร์สายสำคัญ ที่ยังเปิดใช้งานมาจนถึงปัจจุบันถูกสร้างโดยเฉลยศึกพันธมิตรเป็นเส้นทางที่สวยที่สุดเส้นหนึ่งลัดเลาะไปตามหน้าผาและป่าโปร่ง เหมือนย้อนมิติกลับไปสู่อดีตสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เลยล่ะ

6. 11.45 น. ถึงน้ำตกไทรโยคน้อย พักผ่อนเล่นน้ำตกประมาณ 3 ชั่วโมงก่วาๆ เจอกันบนรถไฟ14.25น ทริปที่เรามาครั้งนี้เจ้าหน้าที่การรถไฟขับไปจอดเขตน้ำตกเลยนะค่ะเดินไม่กี่ก้าวก็ถึงน้ำตกไม่ได้จอดให้ต่อรถแต่อย่างใดค่ะถือว่าโอเคสุดๆไปเลยค่ะ จากที่ไปอ่านรีวิวของหลายๆท่านจะเห็นว่าต้องต่อรถสองแถวเข้าไปน้ำตกอีกคนล่ะ 20บาทว่างั้นจร้า จนท บอกว่าท่านทั้งหลายช่างโชคดีที่มาช่วงนี้ว่าแต่เตรียมขันมากันไหมล่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

จากแรงบันดาลใจกระทู้ของคุณเราเลยไปจองมาแล้วค่ะ  ชั้น 3 เหลือที่เดียว ชั้น 2 แอร์เหลือเยอะอยู่ นั่งแอร์เย็นก็ดี แต่เสียอย่างเดียว กระจกมัว ถ่ายวิวข้างทางไม่สวย ไม่มีคนมาขายของด้วย ไม่เคยไป ไปแบบนี้ก็ดูสะดวกดีเลยค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

รวม 10 [[รีวิว]] Pantip ที่จะช่วยเตรียมคุณให้ยิ่งกว่าพร้อม ก่อนเดินทางไปลุยน้ำตกทีลอซู!!

ชาว Pantip แนะนำน้ำตกไทรโยคน้อย ขากลับ

น้ําตกไทรโยคน้อยpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/39049236

น้ำตกไทรโยคน้อย หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า น้ำตกเขาพัง เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงมาช้านาน เหตุที่ได้ชื่อว่าน้ำตกเขาพัง เพราะเกิดบน หน้าผาหินปูนที่พังทลายลงมาจนเกิดโขดหินปูนลดหลั่นกันอยู่ตรงบริเวณเชิงเขา ต้นกำเนิดเป็นน้ำผุดจากภูเขาแล้วไหลมาตาม ลำธารเล็กๆ ไหลตกลงที่ผาหินปูนที่มีความสูงสวยดีค่ะแต่น้ำน้อยไปหน่อย ปัจจุบันเรียกน้ำตกไทรโยคน้อย จากนั้นนั่งรถมอไซต์พ่วงข้างเพื่อไปดูต้นน้ำตก คนล่ะ20จร้า ราคาไปกลับ เวลาแห่งความสุขหมดไวจริงๆค่ะจะได้เวลาไปขึ้นรถไฟแล้ว

14.25นออกเดินทางจากน้ำตกไทรโยคน้อยแวะชมสุสานทหารพันธมิตรรจอดให้1ชั่วโมงเราไปต่อรถแดงหรือรถสองแถวไปสุสานทหารคนละ20บาทไปกลับค่ะเห็นแล้วรู้สึกใจหายเลย

16.53 น. : นัดพร้อมกันที่สถานีกาญจนบุรี เพื่อขึ้นรถไฟกลับกรุงเทพฯก่อนจะไปถึงกรุงเทพรถไฟจะแวะให้เข้าห้องน้ำ10นาทีและก็แวะชุมทางหนองปลาดุกรอขบวนสวนสนมาต่อรอของฝากที่สั่งเอาไว้ด้วยรถไฟสวนสนมาช้านะรอเหงื่อโชคเชี่ยว (ปัจจุบันที่ไปรอบล้าสุดขบวนรถไฟสองสายไม่ต้องต่อกันแล้ว เป็นขบวนแยกขบวนก็จะเยอะขึ้นมาก คนเยอะขึ้น)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สรุปค่าใช้จ่าย
ตั๋วรถไฟไป-กลับ 240 บาท ค่าอาหารเช้าที่ตลาดนครปฐม 30 บาท ค่าอาหารกลางวัน 300/2 150 บาท ค่าไอติมโรตีมะพร้าวอ่อน 60 บาท  480 บาท !!

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปน้ำตกไทรโยคน้อย สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนไปไว้ว่า

น้ําตกไทรโยคน้อยpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/39049236

ถือว่าเป็นทริปการท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับการนั่งรถไฟไปเที่ยวน้ำตกไทรโยคน้อย สิ่งที่ได้รับไม่ใช่แค่ ได้เล่นน้ำตกเท่านั้น แต่ยังมีสถานที่ที่รถไฟแวะให้ถ่ายรูปและเยี่ยมชมอีกหลายที่ ซึ่งคนที่นั่งมาด้วยกันก็มีจุดมุ่งหมายในการท่องเที่ยวเหมือนกัน ทำให้สร้างบรรยากาศที่ดีในการท่องเที่ยวแต่สิ่งที่จำเป็นต้องเตรียมก่อนสำหรับการเดินทางชาว Pantip บอกว่า

1. เลือกชั้นผู้โดยสารรถไฟ ขบวนนำเที่ยวรถไฟจะมีให้เลือก ราคาต่างกันความสะดวกสบายก็ต่างกัน เลือกตามความเหมาะสมที่ต้องการได้เลย

2. ช่วงเวลา ควรเลือกช่วงเวลาที่มีบรรยากาศดีและสวยอย่างเช่นในช่วงฤดูหลังจากหน้าฝน เป็นเริ่มเข้าสู่หน้าหนาวจะยังมีน้ำหลงเหลืออยู่ให้เล่น 

3. จะไปคนเดียวหรือไปเป็นครอบครัวก็ได้ราคาประหยัด เตรียมอุปกรณ์เครื่องมือสำหรับการเล่นน้ำและการถ่ายรูปให้เพียงพอสำหรับแบตเตอร์รี่ทั้งวัน 

9 [[รีวิว]] น้ำตกนางรอง เที่ยวง่าย ประหยัดงบ จบในวันเดียว การันตีโดยชาว Pantip!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip ขอบอกน้ำตกไทรโยคน้อย เกิดมาต้องไปสักครั้ง

น้ําตกไทรโยคน้อยpantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/39049236

เป็นตัวเลือกประหยัดสำหรับคนกรุงเทพฯในการไปท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติแบบนี้ นั่งรถไฟไป เที่ยวน้ำตกไทรโยคน้อย นอกจากจะได้ความรู้และได้ถ่ายภาพสวยๆจากบรรยากาศอื่นๆนอกจาก น้ำตกแล้ว เหมาะสำหรับคนที่มีวันหยุดแค่วันเดียว ไม่ต้องการขับรถให้เหนื่อย ประหยัดค่าใช้จ่ายในวันหยุด ได้ประสบการณ์ใหม่ๆสำหรับการไปเที่ยวทั้งคนเดียวและหมู่คณะ มีความปลอดภัยในระดับหนึ่งด้วย ชาว Pantip จึงอยากจะแนะนำลองใช้บริการ ไปเที่ยววันเดียวโดยการเดินทางกลับรถไฟ ไปน้ำตกไทรโยคน้อยดูสักครั้ง

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category