6 กระทู้ แบกเป้ ลุยดอย ชมหมอก ณ ภูทอกตามรอยชาว Pantip

6 กระทู้ แบกเป้ ลุยดอย ชมหมอก ณ ภูทอกตามรอยชาว Pantip

ชมวิวภูทอก สัมผัสหมอก ตามรอย Pantip ณ จังหวัดเลย..

ภูทอก Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35807830

 

       ภูทอก.. ตั้งอยู่ที่ อ.เชียงคาน จ.เลย เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอย่างมากในฐานะของจุดชมวิวทิวทัศน์ของสายหมอกที่มีความงดงามเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเดินทางขึ้นไปชมความงามของทะเลหมอกได้ไม่ยากอีกด้วย ส่วนภูทอกจะมีความน่าสนใจอย่างไรกันบ้างนั้น มาลองตามชาว Pantip ไปทำความรู้จักกับภูทอกกันเลย…

 

4 บ้านพักริมทะเลบางเสร่ นอนชิล รับลมสบายใจ ที่ชาว Pantip แนะนำ

 

เมืองเชียงคานมีความน่าสนใจอย่างไรกันบ้าง มาทำความรู้จักพร้อมชาว Pantip กัน

 

ภูทอก Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/32993536

 

เชียงคาน เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีจุดเด่นที่น่าสนใจเรื่องของบรรยากาศแบบสโลว์ไลฟ์ ทั้งในเรื่องบรรยากาศของบ้านเรือนแบบเก่า และการใช้ชีวิตของผู้คนที่ปราศจากความเร่งรีบเหมือนกับในเมืองกรุง ทำให้เมืองแห่งนี้ประทับใจชาว Pantip ที่แวะมาเยี่ยมเยือนอย่างมากเลยทีเดียว

 

สมาชิก Pantip : โฟมน่ารัก

ท่องเที่ยวเมืองเชียงคานบ้านไม้เก่า สงบ ปลอดภัย ไม่มีคดีอาชญากรรม ราคาถูก เมืองวัฒนธรรม เป็นเมืองที่นาฬิกาเดินช้า เมืองพักผ่อน ชมวิวแม่น้ำโขง ทะเลหมอกที่ภูทอก

 

 

10 [[รีวิว]] ท่องเที่ยวสบายใจ ณ สวนสัตว์เขาเขียว จ.ชลบุรี โดยชาว Pantip

 

การเดินทางขึ้นไปยังภูทอก แนะนำโดยชาว Pantip

ภูทอก Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/32993536

 

 

การเดินทางขึ้นไปยังภูทอก สามารถทำได้อย่างง่ายดายด้วยรถโดยสารประจำทาง หรือรถของที่พัก โดยมีค่าบริการไปกลับเพียงไม่กี่บาทเท่านั้นเอง สำหรับรายละเอียดในการเดินทางขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ของภูทอก มีดังต่อไปนี้

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

เราขึ้นภูทอกด้วยรถสกายแล็ปจากที่พักโดยนัดลุงสมานคนขับรถมารับหน้าที่พักตอนเวลา 05.00 น. ค่าบริการไป-กลับคนละ 100 บาท มาถึงตีนภูประมาณดี 5 ครึ่ง จ่ายค่าบริการขึ้นภูคนละ 25 บาท (รถรับไป-กลับ) โชคดีมาถึงค่อนข้างเร็วคนเลยไม่เยอะ ซื้อบัตรแล้วได้ขึ้นรถเลย พอขึ้นมาถึงแล้วนั่งสูดบรรยากาศกันซักพัก แล้วแสงแรกของวันก็เริ่มปรากฏ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

ช่วงเวลาที่เหมาะกับการขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้น ณ ภูทอก ที่ชาว Pantip แนะนำ

ภูทอก Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/32993536

 

 

ถ้าหากใครไม่อยากพลาดในการขึ้นไปชมทิวทัศน์ของทะเลหมอกอันงดงามของภูทอก ชาว Pantip ขอแนะนำให้ทำการตื่นตั้งแต่เช้ามืด ประมาณ 04.30 น. เพื่อเป็นการเผื่อเวลาในการเดินทางขึ้นไปยังยอดภูเขา

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

ขึ้นมาถึงก็หาที่นั่งรอดูทะเลหมอก เพราะฟ้ายังมืดสนิทมองเห็นแต่ดาวและอากาศเย็นมากแนะนำให้ใส่เสื้อและกางเกงหนาๆนะคะ สักประมาณ 6.30 น. คนก็เริ่มเต็มภู และต่างคนก็เริ่มหามุมยืนเพื่อรอดูทะเลหมอกและรอดูพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ขึ้นทางทิศจะวันออกโผล่พ้นภูเขาขึ้นมาเวลาประมาณ 6.50 น.

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

รวม [[ 5 รีวิว Pantip ]] ขึ้นภูสอยดาว

 

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ภูทอก มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง!?

 

นอกจากจุดเด่นทะเลหมอกของภูทอกแล้ว บริเวณเชียงคานก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ที่ชาว Pantip แนะนำว่าไม่ควรพลาด ดังต่อไปนี้

 

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงคานที่ชาว Pantip แนะนำ : แก่งคุดคู้
สถานที่ท่องเที่ยวเชียงคานที่ชาว Pantip แนะนำ : แก่งคุดคู้
หลังจากลงมาจากวัดพระพุทธบาทฯ ลุงอึ่งก็พามาส่งที่แก่งคุดคู้ ซึ่งเป็นลำน้ำโขงที่มีแก่งหินขวางอยู่กลางแม่น้ำ ทำให้ลำน้ำโขงบริเวณนั้นไหลเชี่ยวคดโค้งไปตามแก่งหินที่ขวางอยู่ แต่ช่วงที่เราไปเป็นช่วงน้ำเยอะ ทำให้เห็นแก่งหินที่โผล่พ้นน้ำมาเพียงเล็กน้อย หากต้องการเห็นแก่งหินชัดเจนควรไปช่วงกุมภาพันธ์ถึงพฤษภาคม
สถานที่ท่องเที่ยวเชียงคานที่ชาว Pantip แนะนำ : ใส่บาตรข้าวเหนียวถนนคนเดิน
สถานที่ท่องเที่ยวเชียงคานที่ชาว Pantip แนะนำ : ใส่บาตรข้าวเหนียวถนนคนเดิน
เมื่อเดินลงมาถึงถนนคนเดินจะพบกับนักท่องเที่ยวและชาวบ้านที่รอใส่บาตรข้าวเหนียวนั่งเรียงรายอยู่บนถนนเป็นจำนวนมาก เราจึงรีบเดินไปที่พัก สวัสดีคุณตาเจ้าของที่พัก แนะนำตัวว่าเราคือคนที่จองห้องไว้ คุณตาก็รับไหว้และบอกให้เราฝากกระเป๋าไว้ก่อนได้เลย เพราะห้องยังไม่ว่าง ให้ไปเดินเล่นก่อน เราเห็นว่าคุณตากำลังจะใส่บาตรจึงถามว่าจะซื้อชุดใส่บาตรได้ที่ไหน คุณตาจึงเข้าบ้านไปจัดข้าวเหนียวให้เราคนละกระติ๊บพร้อมผลไม้และขนมเล็กน้อย ในราคาชุดละ 50 บาท พร้อมสอนเราใส่บาตรข้าวเหนียวด้วย ถือเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่เชียงคานอย่างสุขใจค่ะ
สถานที่ท่องเที่ยวเชียงคานที่ชาว Pantip แนะนำ : ชมวิวทิวทัศน์ริมแม่น้ำโขง
สถานที่ท่องเที่ยวเชียงคานที่ชาว Pantip แนะนำ : ชมวิวทิวทัศน์ริมแม่น้ำโขง
อำเภอเชียงคาน มีจุดชมวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำโขงที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ถ้าหากใครสนใจอยากสัมผัสกับบรรยากาศสบายๆ ลมพัดเย็นๆ ก็สามารถไปได้ที่ถนนชายโขงเชียงคาน และบริเวณจุดชมวิวริมโขง
สถานที่ท่องเที่ยวเชียงคานที่ชาว Pantip แนะนำ : ถนนคนเดินเชียงคาน
สถานที่ท่องเที่ยวเชียงคานที่ชาว Pantip แนะนำ : ถนนคนเดินเชียงคาน
เปิดทุกวันตั้งแต่ 17.00-21.00 น. หรืออาจดึกกว่านี้แล้วแต่จำนวนคนเดิน ร้านอาหารและของที่ระลึกบางร้านที่ตั้งอยู่แล้วตั้งแต่กลางวันก็จะเริ่มทยอยเปิดไฟในตอนเย็น ส่วนร้านอื่นจะเริ่มตั้งร้านตั้งแต่เวลาประมาณ 4โมงเย็นเป็นต้นไป และเมื่อไฟตามร้านค้าเริ่มเปิดขึ้นและท้องฟ้าเริ่มมืดลง เราจะสัมผัสได้ถึงความมีชีวิตชีวาและคึกคักบนถนนคนเดินแห่งนี้ ซึ่งแตกต่างจากตอนกลางวันที่เป็นถนนที่ตั้งเรียงรายของบ้านไม้เก่าผสมตึกใหม่ที่ให้บรรยากาศสงบลมพัดเอื่อยเย็นๆจากแม่น้ำโขง และแสงแดดจ้าของประเทศไทยที่ไม่ยอมลดละแม้จะเป็นช่วงฤดูหนาวก็ตามที
สถานที่ท่องเที่ยวเชียงคานที่ชาว Pantip แนะนำ : วัดพระพุทธบาทภูควายเงิน
สถานที่ท่องเที่ยวเชียงคานที่ชาว Pantip แนะนำ : วัดพระพุทธบาทภูควายเงิน
วัดแห่งนี้เลี้ยงกระต่ายไว้เยอะมาก เราลองถามคนที่อยู่บริเวณที่ซื้ออาหารกระต่ายดู พี่เขาจึงอธิบายให้ฟังว่า ท่านเจ้าอาวาสเกิดปีกระต่าย ท่านจึงเลี้ยงกระต่ายไว้กว่า 200 ตัว กระต่ายที่นี่ไม่กลัวคน เราซื้ออาหารและนั่งลงโปรยอาหารให้มันจะวิ่งเข้ามากิน และเอาอาหารใส่มือให้กระต่ายมากินที่มือได้เลย

 

 

วิธีเดินทางไปเกาะเกร็ดพร้อมแวะชิม 10 ร้านดังที่ชาว Pantip Recommended

 

ภูทอก มีความน่าสนใจ ชวนให้ชาว Pantip ประทับใจเพียงใด มาฟังกันเลย!

ภูทอก Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/32993536

 

มาลองฟังเสียงความประทับใจจากชาว Pantip ที่เคยแวะไปเที่ยว ณ ภูทอกกันดีกว่าว่า มีความเห็น และความประทับใจมากน้อยเพียงใดกันบ้าง!?

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

ทริปนี้เราประทับใจทุกอย่างค่ะ อาจเพราะการมาครั้งนี้เราไม่ได้คาดหวังแค่อยากออกมาเที่ยว พักผ่อน การได้มาใช้ชีวิตช้าๆ มองวิถีชีวิตของผู้คน ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ลองกินสิ่งที่ไม่เคยกิน เดินไปเดินมาตามใจตัวเอง ได้สูดอากาศธรรมชาติริมน้ำโขง สัมผัสอากาศเย็นๆ ได้เห็นทะเลหมอกและพระอาทิตย์ยามเช้าที่ค่อยๆโผล่ขึ้นมาจากขอบฟ้าหลังจากที่ไม่ค่อยได้เห็นมานานหลายปี เหมือนเป็นการชาร์ตแบตให้ตัวเองได้ดีเยี่ยมเลย

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

สมาชิก Pantip : รักเธอเท่าช้าง

ผมขึ้นภูทอกเช้ามืดวันที่ 5 มกราคม ที่ผ่านมา เพื่อจะหลีกเลี่ยงช่วงเทศกาลปีใหม่ ถือว่าโชคดีมากๆครับ เพราะก่อนหน้านี้ไม่มีมาหลายวันแล้วครับ ของจริง…งามกว่าในรูปมากมายนัก  ไม่อยากลงจากภูเลยครับ ประทับใจมากๆ  จะหาโอกาสไปอีกครับ

 

สมาชิก Pantip : โต้งซัง

ครั้งที่แล้วไม่พลาดที่จะไปดูทะเลหมอก แต่คนเยอะมากๆ เพราะเป็นเทศกาล คิดว่าจะต้องกลับไปอีกครั้งแน่นอน ขอบคุณสำหรับทะเลหมอกสวยๆ นะครับ

 

สมาชิก Pantip : 1702747

พอดีไปมากับเพื่อนที่ทำงาน 5 คน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว  ขับรถไปเองครับ  จากอุดร เส้นทางหนองบัวลำภู เข้า จ.เลย ประมาณ 2 ชม. กว่าๆ พักคืนนึง อากาศก็แบบ โอ้ย ฟิน มากครับ ไม่ถึงกับหนาวมาก ตื่นเช้ามาก็ไปใส่บาตร ขึ้นภูทอก แก่งคุดคู้ ขากลับก็กลับเส้น สังคม เลาะริมโขงไปเรื่อย แบบว่า ฟินมากครับ รถไม่ค่อยมีวิ่ง เลยขับชิวๆได้ แต่ทางโค้งมันเยอะหน่อยเพราะอยู่บนภูเขา ขัยเรื่อยๆ ถึง อ.สังคมก็จอกินปลาเผาส้มตำริมโขงครับ ขับเรื่อยๆ ผ่านน้ำโสมก็ไปวัดผาตากเสื้อช่วงบ่ายๆ แบบว่า วัดอยูบนเขาน่ะคุณ บ่ายแล้วหมอกยังมีอยู่เลย หลังจากนั้นก็ขับเข้าศรีเชียงใหม่เข้าหนองคายแวะท่าเสด็จ กินแดงแหนมเนือง แล้วตีรถกลับอุดร

 

 

รวม [[ รีวิว Pantip 6 กระทู้ ]] เที่ยวภูทับเบิก

 

บทสรุปส่งท้าย : ภูทอก น่าไปเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

ภูทอก Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/32993536

 

ถ้าหากใครมีเวลาพักผ่อน และอยากสัมผัสกับบรรยากาศที่เป็นกันเอง รับรองว่าเชียงคาน และภูทอก เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรแวะไปเยี่ยมชมสักครั้ง แล้วรับรองว่าหลายคนจะหลงรักเชียงคาน จ.เลย อย่างแน่นอน…

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ pantip

 

[CR] ขึ้นภูดูทะเลหมอก ณ ภูทอก เชียงคาน

เที่ยวภูทอก จ. เลย

[CR] ทะเลหมอกภูทอก@เชียงคาน

รีวิว เชียงคานในสายลมหนาว ขึ้นภูทอกดูทะเลหมอก ชิมของอร่อย ปล่อยใจไว้ที่ริมโขง

ทะเลหมอก ณ ภูทอก เที่ยว เชียงคาน

[CR] เที่ยวภูเรือ เชียงคาน ภูทอก ไปแบบครอบครัว

ท่องเที่ยวLatest articles in the category