ชาว Pantip แนะนำ 9 โรงแรมที่พักสุดหรูที่ไม่ควรพลาด ณ เขาหลัก จ.พังงา

ชาว Pantip แนะนำ 9 โรงแรมที่พักสุดหรูที่ไม่ควรพลาด ณ เขาหลัก จ.พังงา

กำลังมองหาโรงแรมที่พักชั้นยอด แถวเขาหลักอยู่หรือเปล่า!? ชาว Pantip มีคำตอบให้!!!

ที่พักเขาหลัก Pantip

 

  เขาหลัก จ.พังงา.. เป็นหนึ่งในท้องทะเลที่มีความสวยงามอย่างมาก จนถึงขนาดที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “มัลดีฟเมืองไทย” กันเลยทีเดียว และเนื่องจากความสวยงามดังกล่าว ทำให้มีสถานที่พัก โรงแรม และรีสอร์ทจำนวนมากมายเกิดขึ้นเพื่อรับรองนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนเขาหลักตลอดทั้งปี แต่ในขณะเดียวกันด้วยจำนวนของที่พักมากมาย ทำให้เกิดคำถามขึ้นมาว่า แล้วควรเช็กอินเข้าพักที่ไหนกันดี!? หากใครกำลังจะเดินทางไปเที่ยว ณ เขาหลัก แล้วยังไม่มีที่พักในใจ มาดูกันดีกว่าว่าสมาชิกชาว Pantip เขาแนะนำที่ไหนกันบ้าง!?

 

ตามรอย 4 กระทู้ Pantip พาเที่ยวห้วยน้ำดัง

 

มาดูกันดีกว่าว่าที่พัก ณ เขาหลัก ที่ชาว Pantip แนะนำ มีที่ไหนกันบ้าง!?

ที่พักเขาหลัก Pantip

 

 

ชาว Pantip ได้มีการแนะนำที่พัก ณ เขาหลักหลายแห่งเช่นกัน โดยมีทีพัก โรงแรม และรีสอร์ทสุดหรู ที่น่าสนใจ ดังต่อไปนี้

 

สมาชิก Pantip : taecu

JW Marriott Khao Lak Resort & Spa กดดูราคาแว๊บๆก็ไม่แรงเท่าไร Casa de La Flora อันนี้แพงพอตัว

 

สมาชิก Pantip : Yalowa

X10 khaolak มีโซนเล่นน้ำของเด็กด้วย

 

สมาชิก Pantip : หนอนรถไฟ

La Vela Khaolak

 

มาชิก Pantip : Giulietta

บาง รร ไม่รับเด็กนะ แต่ว่า JW Marriott ได้

 

สมาชิก Pantip : ก็เป็นเเค่ผู้หญิงคนนึง

sentido ค่ะ

 

 

11 [[รีวิว]] กระทู้ เที่ยวอุทยานแห่งชาติพุเตย เหยียบยอดเขาเทวดา โดยชาว Pantip!!!

 

มารู้จักกับ 10 ที่พักเขาหลัก ที่ชาว Pantip ยกนิ้วให้ ว่าน่าไปพักมีที่ไหนกันบ้าง!?

 

ที่พักเขาหลักที่ชาว Pantip แนะนำ:  La Vela Khao Lak

เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ประทับใจมากครับ ตลอดสองวันที่มาพักนี่เดินถ่ายรูปโดยรอบที่พักเพลินจริง โดยเฉพาะช่วงเย็นพระอาทิตย์ตกหน้าหาด หากพลาดนี่คงเสียใจแน่นอน เป็นโรงแรมที่เหมาะกับคนชอบการถ่ายภาพอย่างแท้ทรู หรือหากชอบ Selfie มุมเก๋ๆ รับรองว่าได้รูปโปรไฟล์มาอวดเพื่อนอีกเพียบแน่นอน

ที่พักเขาหลักที่ชาว Pantip แนะนำ:   Moracea by Khao Lak Resort

Moracea by Khao Lak Resort ถือเป็นหนึ่งในรีสอร์ทที่ผมจะนึกถึงและแนะนำเพื่อนๆ ในกรณีที่เค้าต้องการหาที่พักบริเวณเขาหลัก เพราะที่นี่มีความลงตัวตั้งแต่การดีไซน์ ขนาดห้อง สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมไปถึงการที่มีพื้นที่ติดหาดกับทะเล ซึ่งน่าจะสามารถตอบโจทย์คนที่ต้องการไปพักผ่อนได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะคนที่เน้นการพักผ่อนภายในรีสอร์ท ไม่ได้ออกไปทำกิจกรรมภายนอก และด้วยประเภทห้องของ Moracea ที่มีให้เลือกถึง 8 Type ก็น่าจะตอบโจทย์กลุ่มคนได้หลายกลุ่ม ทั้งคนที่มีงบประมาณจำกัด, คนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสูง หรือคนที่ต้องการจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัวครับ

ที่พักเขาหลักที่ชาว Pantip แนะนำ:   Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas

Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas โรงแรมที่มีเสน่ห์แตกต่างไม่เหมือนใคร บนชายหาดที่สวยที่สุด โรงแรมตั้งอยู่ในหาดคึกคัก เขาหลัก จังหวัดพังงา เป็นหาดที่เงียบสงบไม่วุ่นวาย และถือว่าเป็นหาดที่ยังอุดมสมบูรณ์ หลายคนคงรู้จักหาดคึกคักจากข่าว เต่ามะเฟืองขึ้นมาวางไข่เมื่อเดอืนก่อนนั่นเอง ข้อดีของหาดคึกคักคือน้ำทะเลสะอาด ทรายเป็นสีเหลืองทอง โดยเฉพาะเวลาพระอาทิตย์ตกกระทบกับแสงสวยงามมากๆ

ที่พักเขาหลักที่ชาว Pantip แนะนำ:   Ramada Khao Lak Resort

“รามาดา รีสอร์ท เขาหลัก” เป็นโรงแรมสำหรับการพักผ่อนสไตล์ครอบครัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายครบครัน หรือเป็นจุดหมายสำหรับคู่รักฮันนีมูนก็ได้เช่นกัน ห้องพักอยู่สบายและปรับปรุงรีโนเวทใหม่ นอกจากนี้ ยังเหมาะสำหรับแขกที่ต้องการไปออกเรือเที่ยวทะเล เนื่องจากมีท่าเรืออยู่บริเวณนี้ โดยเฉพาะการเดินทางไปหมู่เกาะสิมิลันและฝั่งทะเลอันดามัน รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของจังหวัดพังงา หากพักที่ภูเก็ตต้องใช้เวลาเดินทางไกลพอสมควร บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบและไม่พลุกพล่านอีกด้วยครับ

ที่พักเขาหลักที่ชาว Pantip แนะนำ: The Haven Khao Lak

The Haven Khao Lak ที่พักต้องเข้าซอยไปลึกอยู่ค่ะ หากไม่มีรถอาจจะออกมาหาของกินลำบาก แต่บรรยากาศเงียบสงบ ติดทะเล สระว่ายน้ำใหญ่มากกก ห้องสะอาด กว้างขวางมากๆค่ะ เปิดออกไปที่ระเบียงจะพบกับ สระว่ายน้ำ จริงๆแล้วที่นี่มีสระว่ายน้ำ 2 สระนะคะ เป็นสระที่มองเห็นจากระเบียงที่จะเชื่อมกะห้อง Pool Access  1 สระ และสระรวมด้านล่างติดชายหาดอีก 1 สระ ในห้องมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันมากค่ะ แถมในตู้เสื้อผ้าจะมีกระเป๋าชายหาดและเสื่อให้เราไปกางนั่งเล่นริมชายหาดด้วย

ที่พักเขาหลักที่ชาว Pantip แนะนำ: JW Marriott Khao Lak

อันนี้คหสต เราได้ข้อสรุปกับโรงแรมนี้ตามนี้เลยค่ะ จากการพักแค่คืนเดียว แต่ได้รูปมามากมายเลือกไม่ถูก
1. พนักงานบริการคนไทยธรรมดาแบบเราๆ ได้ดีกว่าที่คิดไว้มากค่ะ ไม่มีการแบ่งชั้นวรรณะให้เห็น
2. สระว่ายน้ำใหญ่มว้าาาาาาาาาก กิจกรรมในโรงแรมก็เยอะมากเช่นกัน เลิกคิดเรื่องออกไปข้างนอกได้เลย
3. มุมถ่ายรูปเยอะแยะเว่อวังอลังการ
4. ห้องพักที่ได้ มีการบำรุงรักษาอย่างดี ไม่ค่อยเจอร่องรอยชำรุดเสียหาย ถ้าเทียบกับโรงแรมสไตล์เดียวกันในเขาหลัก
5. โมจิโต้อร่อยที่สุด คอนเฟิม! ราคาอาหารตามมาตรฐานโรงแรมห้าดาวทั่วไป รสชาดคุ้ม!
6. ทุกอย่างที่กล่าวมา เหนือสิ่งอื่นใดขุ่นพ่อชอบ แค่นี้ก็ดีใจแล้ว คุณเพื่อนและคุณแฟนก็ยังชอบด้วย สรุปว่าเราจะกลับมาอีกค่ะ

ที่พักเขาหลักที่ชาว Pantip แนะนำ:   Casa De La Flora Khao Lak

เนื่องด้วยข้อจำกัดของพื้นที่ จึงจำเป็นที่จะต้องใช้อย่างคุ้มค่าทุกตารางวา การออกแบบเน้นไปทางลวดลายเส้นนำสายตา เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจในพื้นที่จำกัด ทำให้รู้สึกเหมือนเพิ่มขนาดพื้นที่ขึ้น เรียกว่าดีไซน์แบบอนุกรม โดยรวมแล้วต้องยกเครดิตให้คนออกแบบที่เล่นกับขนาดของพื้นที่ได้อย่างลงตัว สระน้ำหลักมีอยู่สระเดียว ขนาดกำลังดีไม่เล็กและใหญ่จนเกินไป เราและลูกเล่นแต่หน้าห้องตัวเองจึงไม่ทราบว่าเป็นยังไงบ้าง Gym room มีแต่ไม่ได้เข้าไปใช้บริการ ห้องสมุดก็มีหนังสือนิดหน่อยพอเป็นพิธี กับคอมฯ 2 ตัวให้เล่น กิจกรรมระหว่างวันก็ไม่มีอะไรเลย ด้านบริการดีมาก พนักงานมีการทักทายและยิ้มให้กับแขกตลอด ถามถึงความต้องการขาดเหลืออะไรที่พอจะช่วยเหลือได้ก็ช่วยกันเต็มที บางครั้งเลือกอาหารไม่ถูกก็แนะนำว่าเราต้องการรสชาดประมาณไหน ควรจะเลือกทานอะไรให้ตรงตามความประสงค์ของเรา มื้อค่ำเราทานที่โรงแรม ไม่ได้ออกไปข้างนอก และไม่ผิดหวังกับเมนูที่แนะนำอาหารฝรั่งสไตล์คนไทย มื้อเช้าดูเหมือนอาหารไม่เยอะ แต่เราสามารถเลือกทานได้ทุกอย่างที่อยู่ในเมนูอาหาร ลองสักมากิน 4-5 อย่างอร่อยอยู่น่ะ ไม่ใช่ว่าฟรีแล้วรสชาดไม่เอาอ่าว ชากาแฟใช้ได้เลยไม่มีกลิ่นเปรี้ยว วัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหารคุณภาพดี โรงแรงนี้เหมาะกับสายไหน สายสีเขียว สายธรรมชาติ อาจจะต้องคิดให้ดีก่อนเพราะที่นี้ไม่มีต้นไม้ใหญ่ให้ท่านได้เสพ จะมีต้นมะพร้าวเยอะหน่อยก็ตรงบริเวณที่กินข้าว นอกนั้นต้นไม้มีประดับนิดหน่อยให้พอดูเป็นสีเขียว สายส่วนตัวก็ได้อยู่น่ะเพราะที่นี้มีห้องพักไม่เยอะและส่วนใหญ่จะนอนอาบแดดหน้าห้องตัวเอง โรงแรมติดหน้าหาดอยู่นะ แต่ลงไปเดินเล่นหน้าหาดไม่ได้ในช่วงน้ำขึ้น น้ำลงก็ไม่น่าเดินอยู่ดีมองเห็นแต่กำแพงหิน ที่ป้องกันน้ำมากัดเซาะ สายชอบเดินเล่นซิวๆหน้าหาดช่วงเย็นก่อนพระอาทิตย์ตกดินอาจจะผิดหวังนิดหน่อย สายปราตี้สังสรรคเฮฮาคงไม่เหมาะอย่างยิ่ง ต้องออกไปหาเอาด้านนอก ถามถึงความคุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายที่เสียไป ในราคาระดับเดียวกันกับที่เคยไปสัมผัสมา บอกได้ว่าต้องคิดทบทวนให้ดีก่อนเลือกเข้าพักที่นี้ แต่ถ้าคุณต้องการความเป็นส่วนตัวผู้คนไม่พลุกพล่าน และอาหารอร่อยเลือกได้ตามใจก็เลือกเถอะ สายอื่นๆก็พิจารณาตามความเหมาะสม

ที่พักเขาหลักที่ชาว Pantip แนะนำ:   x10 Khaolak Resort

โรงแรมที่เหมาะอย่างมากกับการพักผ่อน สามารถเข้าพักได้ทั้งครอบครัว ห้องพักสะอาด กว้าง มีบริการของพนักงานที่ดี ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก ที่มีเครื่องเล่นที่ร่าสนใจ เช่น สไลเดอร์ เป็นต้น และยังมีมาสคอร์ตช้าง มาคอยสร้างความสนุกสนา แจกขนมให้กับเด็กๆ ทำให้หลายคนที่เคยเข้าพัก ณ โรงแรมแห่งนี้ อยากที่จะกลับไปเยี่ยมเยือนอีกครั้ง

ที่พักเขาหลักที่ชาว Pantip แนะนำ: Sentido Graceland Khao Lak Resort &Spa

เป็นรีสอร์ทที่เหมาะแก่การพักผ่อนจริงๆ เพราะไกลจากตัวเมืองมากพอดู เรียกว่าเข้ามาอยู่ในโรงแรมแล้วก็ไม่อยากออกไปเที่ยวไหนอีกแล้วค่ะ เพราะแต่ละที่ก็ไกลจากกัน ห่างจากเขาหลักสิบกิโลเลยทีเดียว แต่เรื่องนี้ก็หักลบกลบได้ด้วยการที่มีกิจกรรมให้ทำมากมายในตัวรีสอร์ท แถมไม่อยากออกไปไหนเลยจริงๆ อยากพักผ่อน อยากได้ความบันเทิง อยากเอนเตอร์เทน มีครบหมดที่นี่ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่น่าสนใจค่ะ หากต้องการมาใช้เวลาพักผ่อนกับครอบครัวหรือเที่ยวเล่นกับเพื่อนๆ

   

  ตามรอย 10 [[รีวิว]] Pantip เที่ยวเขากระโจม จ.ราชบุรี ชื่อนี้มีแต่ธรรมชาติที่สวยงาม

   

  บทสรุปส่งท้าย : โรงแรมที่พักเขาหลัก ที่ชาว Pantip แนะนำดีไหม น่าไปพักหรือเปล่า!?

  ที่พักเขาหลัก Pantip

   

  โรงแรมที่ชาว Pantip แนะนำในข้างต้น.. ล้วนแล้วแต่เป็นโรงแรมที่พักที่มีความหรูหราค่อนข้างมากเลยทีเดียว ดังนั้น ก่อนที่จะทำการตัดสินใจจะตามรอยชาว Pantip กระทู้ใดไปพัก อย่าลืมตรวจสอบราคาของห้องพักให้ดีเสียก่อน เพื่อที่จะได้เลือกที่พักได้อย่างเหมาะสมตรงโจทย์ และจำนวนสตางค์ในกระเป๋าได้อย่างเหมาะสมมากที่สุดนั่นเอง…

   

  ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

   

  แนะนำที่พักหรูๆ@เขาหลัก จ.พังงาหน่อยค่ะ

  [SR] “La Vela Khao Lak” — โรงแรมดีไซน์สไตล์สุดโมเดิร์น

  [SR] Moracea by Khao Lak Resort : หนึ่งรีสอร์ทดีๆ ที่เขาหลัก ที่คู่ควรแก่การไปพักผ่อน

  [SR] Devasom Khaolak เทวาศรมเขาหลักโรงแรมใหม่ในปี 2019 ที่น่าจับตามอง โรงแรมสวยมาก

  สอบถามที่พัก พังงา เขาหลักที่ถูกๆ

  [SR] โรงแรมริมหาดสำหรับวันพักผ่อนกับครอบครัว — “รามาดา เขาหลัก รีสอร์ท”

  [CR] (CR) เที่ยว เขาหลัก พังงา นอน The Haven Khao Lak + One Day Trip สิมิลัน + ภูเก็ต 4 วัน 3 คืน Low Season

  [CR] JW Marriott Khao Lak :: พัก :: play :: post

  [CR] รีวิว (Review) Casa De La Flora กิน เที่ยว กับเรา

  [SR] Sentido Graceland Khao Lak Resort &Spa รีสอร์ทใหม่ มอร์แกนสไตล์ [by A Day To Chill]

   

   

  ท่องเที่ยวLatest articles in the category