ตามรอย 10 [[รีวิว]] Pantip เที่ยวเขากระโจม จ.ราชบุรี ชื่อนี้มีแต่ธรรมชาติที่สวยงาม

ตามรอย 10 [[รีวิว]] Pantip เที่ยวเขากระโจม จ.ราชบุรี ชื่อนี้มีแต่ธรรมชาติที่สวยงาม

ตามรอยเที่ยวสไตล์ Pantip โฮด มีน ฮา สุดท้าทายที่เขากระโจม จ.ราชบุรี

เขากระโจม Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35785769

 

เขากระโจม.. จ.ราชบุรี เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว ของเหล่านักแบกเป้ สายผจญภัยอยากไปเยือนสักครั้ง เพราะการเดินทางไปยังเขากระโจมด้วยตัวเองนั้น เรียกได้ว่ามีครบทุกรสชาติ ทั้งการนั่งรถไฟ ต่อรถโดยสารประจำทาง และเกาะรถ 4 WD ขึ้นเขา ที่สามารถสร้างสีสันให้กับการเดินทางได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ส่วนในระหว่างการเดินทางตั้งแต่ต้นจนจบ จะมีความสุดแสนน่าสนใจอย่างไรกันบ้างนั้น มาตามชาว Pantip ไปฟังคำรีวิวกันเลย

 

รวม [[8]] รีวิว ป่าในกรุง ปตท. เดินทางง่าย พักผ่อนสบาย ที่ชาว Pantip แนะนำ!

 

เขากระโจม อยู่ที่ไหน และมีความน่าสนใจอย่างไรกันนะ!?

เขากระโจม Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35785769

 

เขากระโจม อยู่ที่ อ.สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ถ้าหากเดินทางจาก กทม. ก็จะมีระยะทางเกือบ 200 กม. เหตุผลที่ทำให้เขากระโจมได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของเทือกเขาตะนาวศรี อีกทั้งยังเป็นสุดเขตประเทศไทยฝั่งตะวันตก ทำให้ทิวทัศน์บนยอดเขากระโจมมีความเป็นธรรมชาติ มีทะเลหมอก และอากาศเย็น บริสุทธิ์เหมือนกับทางภาคเหนือ เหมาะกับคนที่อยากไปชมวิวทิวทัศน์สวยๆ แต่ไม่อยากเดินทางออกไปไกลจาก กทม. อย่างมากเลยทีเดียว

 

 

การเดินทางไปยังเขากระโจม แนะนำโดยชาว Pantip

เขากระโจม Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35785769

 

          สำหรับการเดินทางไปยังเขากระโจมสามารถทำได้หลายวิธี ส่วนใครจะเลือกการเดินทางด้วยวิธีไหนก็สามารถเลือกได้ตามความสะดวกของตัวเอง แต่วิธีที่ชาว Pantip แนะนำนั้น มีดังต่อไปนี้

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

การเดินทาง นั่งรถไฟจากสถานีหัวลำโพง ไปราชบุรี ราคาตั๋วคนละ 25 บาท ขึ้นรอบ 9.30น ถึงที่หมาย ใช้เวลา 2ชั่วโมงครึ่ง ลงสถานีสะพานจุฬาลงกรณ์ แล้วเดินต่ออีกหน่อยไปขึ้นรถเมล์บริเวณหน้าธนาคารออมสิน ขึ้นรถเมล์รอบ 12.30 น. ค่ารถเมล์จากตลาดเกาโคยกี๊ ไปอ.สวนผึ้ง คนละ 60บาท ใช้เวลาอีก 2ชั่วโมงครึ่ง เมื่อไปถึงสวนผึ้งต้องเหมารถกระบะ4WD เพื่อขึ้นเขา เนื่องจากทางขึ้นเขาสุดหฤโหด ทั้งหิน ดิน โคลน และน้ำ ค่าเหมารถ 2,500฿ รวมทั้งขาขึ้นเขา และขาลง

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

คลิปเส้นทางไปยังเขากระโจม โดยชาว Pantip

 

 

เทคนิคในการขับรถขึ้นเขากระโจมด้วยตัวเอง ในสไตล์ชาว Pantip

เขากระโจม Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35785769

 

สำหรับคนที่ต้องการขับรถยนต์ขึ้นเขากระโจมด้วยตัวเอง ขอแนะนำให้ทำการสำรวจและเตรียมรถให้พร้อม และศึกษาคำแนะนำของสมาชิกชาว Pantip ที่เคยทำการขับรถขึ้นไปพิชิตยอดเขากระโจมด้วยตัวเองให้ดีเสียก่อน..

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

รุปสั้นๆสำหรับเขากระโจมหน้าแล้งแบบนี้

ที่นี้มีทุกรูปแบบ ทั้งดิน ทั้งหิน ทั้งเนินชันๆ ได้ใช้ระบบขับสี่กันเต็มๆช่วงนี้ทางแห้ง ทั้งสามคันขึ้นได้แบสบายๆไม่ยากครับ เหมาะสำหรับมือใหม่จะมาลองมากครับ ช่วงนี้ถ้าขับสองก็น่าจะขึ้นได้ถ้าเลือกลายดีๆหน่อยครับ คงไม่ยากจนเกินไป แต่ห้ามประมาทเขากระโจมเป็นอันขาด ถ้าหน้าฝนหรือบังเอิญมีฝนตกเมื่อไหร่มันจะเพิ่มความยากไป5เท่าเลย และเส้นทางก็ไม่เหมือนเดิมเปลี่ยนไปเรื่อยผมมา3ครั้งและทางไม่เคยเหมือนกันเลย ในส่วนของไทรทัน ไต่ขึ้นได้แบบสบายๆ รถไม่ช้ำทางชันทางหินกำลังเหลือเฟือครับ เลี้ยงรอบแตะคันเร่งเบาๆ ก็ขึ้นได้ไม่ยาก ไม่ต้องเร่งส่งแต่อย่างได ส่วนขาลง ใส่ 4L เกียร์ 1 ปล่อยไหล ผมแทบไม่ต้องแตะเบรคเลย ชอบมากครับ หลังจากจบทริปนี้ มั่นใจขึ้นเยอะเลย เที่ยวไหนก็ไม่กลัวแล้ว ได้ลองใช้งานหลายรูปแบบเลยทริปเดียว

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

สมาชิก Pantip : 4693760

เส้นทางโหดมากๆ ไม่มีรถ4WDลำบากครับ ถ้าจะมาเอง ยิ่งรถเก๋ง รถตู้ ขึ้นไม่ได้แน่นอนครับ ทางชัน โยกเยกสุดๆ ไช้เวลาประมาน40กว่านาที ก็ถึงยอดเขาครับ รถแทบทุกคันที่ขึ้นมาถึง จะยกสูงแบบนี้ครับ

 

 

7 [[รีวิว]] ดัง สุดปัง! จากชาว Pantip ที่จะทำให้คุณต้องหลังรัก บ้านไร่ไออรุณ จ.ระนอง

 

นอนค้างบนเขากระโจมได้หรือเปล่า มาฟังชาว Pantip กัน

เขากระโจม Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38262828

 

บริเวณด้านบนของเขากระโจมสามารถนอนค้างได้ แต่ต้องทำการจัดเตรียมเต็นท์มาเอง แต่จะไม่มีห้องอาบน้ำให้บริการ มีเพียงห้องน้ำที่ไม่ค่อยสะดวกสบายนักเมื่อมีนักท่องเที่ยวมาเป็นจำนวนมาก ดังนั้น ถ้าหากใครอยากนอนพักค้างคืนบนเขากระโจมต้องมั่นใจก่อนว่ารับได้ หรือบางคนจะใช้วิธีเล่นน้ำที่แก่งแมวก่อนขึ้นไปพักค้างคืนบนยอดเขากระโจมก่อน นอกจากนี้ลมบนเขากระโจมยังค่อนข้างแรง จนอาจทำให้หลายคนนอนไม่หลับเลยทีเดียว แต่ในขณะเดียวกันก็จะได้มีโอกาสเห็นดา;เต็มท้องฟ้า และเห็นทะเลหมอกก่อนใครอีกด้วย

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

หลังจากดื่มด่ำกับวิวจนอิ่ม ก็รีบขับลงจากเขากระโจม แต่ก่อนลง อย่าลืมหยอดเงินใส่กล่องให้เขากระโจมด้วยนะคะ ยิ่งถ้าคนไหนนอนค้าง ควรจะหยอดเงินคะ เพราะที่นี่ กว่าจะหาน้ำขึ้นมาให้เราได้ใช้ ลำบากมากๆๆๆๆ และที่นี่ก็ไม่ได้เก็บค่าเข้าด้วย ช่วยกันคนละนิดละหน่อย อ้อ และอย่าลืม หาอาหารไปให้เจ้าหมาน้อย ถ้าจำไม่ผิด 5 ตัวด้วยนะคะ มันชอบทำหน้าหิวโหยตลอดเวลา

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

ุรวม 6 กระทู้ Pantipพาเที่ยวหมู่บ้านคีรีวง

 

เขากระโจมสร้างความประทับใจให้กับชาว Pantip อย่างไรกันบ้าง!?

เขากระโจม Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38262828

 

มาลองฟังเสียงความประทับใจจากสมาชิกชาว Pantip ที่เคยขึ้นไปพิชิตยอดเขากระโจมกันมาแล้วดีกว่าว่า มีความประทับใจกับเข้ากระโจมอย่างไรกันบ้าง!?

 

 

สมาชิก Pantip : quantum_gelobal

นั่งตากหมอก ชมวิวสวยๆ ตัดขาดจากโลกภายนอก (ไม่มีสันญาณเน็ต) อยู่กับตัวเอง อยู่กับเพื่อนๆแบบฟินๆ ที่ประทับใจที่สุดของทริปนี้คือไม่มีน้ำให้อาบ 555+ ขอบคุณไอหมอก ขอบคุณสายลม ขอบคุณธรรมชาติ น้ำใจและมิตรภาพดีๆระหว่างทาง เขากระโจม ถือว่าเป็นอีกสถานที่ ที่เหมาะสำหรับผู้ชอบความท้าทาย มาทดทอบฝีมือ ออฟโรด รับรอง โหด มัน ฮา แน่นอนครับ

 

 

สมาชิก Pantip : ก็แค่ชื่อสมมุติในเน็ต

ป็นที่แรกที่ผมได้เดทกับแฟนเลยนะ บอกแค่ชวนไปเที่ยวสวนผึ้ง แฟนเข้าใจว่าไปดูแกะดูฟาร์มสวยๆ ขับไปเรื่อยๆแบบเธอหันมาถามเลยว่าทำไมทางมันแย่ลงๆ ยิ่งช่วงทางหินลอยนี่เจอรถจอดพังคาถนน นี่โวยอยากกลับใหญ่ ไอ่เราต้องบอกว่าด้านบนมันสวยนะตะล่อมไป เจอหลุมน้ำนี่บอกมันไปไม่ได้ๆ หลังผ่านไอ่หลุมน้ำนี่ได้แหล่ะเลยกลายเป็นเริ่มสนุก ขอลงถ่ายรูปตลอดทางเลย แต่ผมไม่ได้นอนขึ้นไปแป๊บเดียวลงเลยเลยไม่ได้เห็นหมอกสวยๆ

 

 

4 ที่พักใกล้หาดแม่รำพึง พร้อมคำ [[รีวิว]] จากชาว Pantip

 

สิ่งที่ควรระมัดระวัง และควรทราบเมื่อไปเที่ยวที่เขากระโจม โดยชาว Pantip

เขากระโจม Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38417725

 

สมาชิก Pantip : quantum_gelobal

ที่นี่มีหมาภูเขาด้วยนะคับ ถึงแม้ว่าบนเขาจะไม่มีหมู่บ้านหรือชุมชน แต่ก็มีคุณสุ จะออกมาตามกลิ่นเพื่อขออาหาร อ่อที่สำคัญ ต้องระแวง และระวังมากๆ คือสัตว์ที่น่ารัก ผู้ขึ้นชื่อว่าดุกว่าเสือ เจ้าทากน้อยนั่นเอง

 

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

  พาหนะ  ต้อง 4×4   (ถ้ามอไชค์แบบธรรมดา  Wave ได้แค่พอทางชัน จูงกันเหงื่อตกเลยนะ  ขึ้นไปทีหมดแรงเตรียมน้อนอย่างเดียวเลย)

–  วันนั้นขาลงมีมอไซค์ลงมาแล้วคว่ำนะ  ไม่มั่นใจก็อย่างเสี่ยงกันเลย

–  ข้างบนมีร้านค้าเล็กๆ  เฉพาะช่วงหน้าท่องเที่ยว

–  วิวสวย  มีหมอกตอนเช้า

–วันที่ไปคนจะแน่นเพราะไปกันหลายกลุ่ม  และเป็นวันหยุดด้วย ถ้าวันธรรมดาคนจะไม่ขึ้นไปกางเยอะขนาดนี้  เลี่ยงได้ให้ไปวันธรรมดาดีกว่าค่ะ

–  ช้าๆ จะมีรถ 4X4  รับจ้างขึ้นไปพาคนชมวิว   ขึ้นไปตี 4  ไปถึงข้างบนตี 5.30 น    (นอนอยู่ได้ยินเสียงชัดมาก)   รถรับจ้างขึ้นไปตอนเช้าหลายคัน

–  ห้องน้ำมีแต่บางช่วงนักท่องเที่ยวเยอะ  ห้องน้ำจะไม่ค่อยสะดวกเท่าไร  เพราะปั้มน้ำขึ้นไปที่สูง  มันขึ้นไปได้น้อย  ใครไปเจอปัญหาห้องน้ำอย่าบ่นอย่าว่าเจ้าหน้าที่เขาเยอะ เขาอุตส่าห์เปิดให้ขึ้นไปได้ มีห้องน้ำไว้บริการ ดีสุดๆ แล้ว

– ถ้าใครจะไป แนะนำก่อนขึ้นไปเล่นน้ำ  แก่งส้มแมว (ไม่มีค่าใช้จ่าย) อาบน้ำให้สบายใจแล้วค่อยขึ้นไป  ส่วนขากลับลงไปแล้วค่อยไปแช่น้ำร้อนบ่อคลึง (ค่าเข้า 5 บาท ค่าแช่บ่อปูน 50 บาท)   ซึ่งอยู่ระแวกเดียวกัน ย่านสวนผึ้ง ไม่ไกลกันมาก   ( ลองดูแผนที่เอานะ)

– มีทากนะไม่เยอะแล้วแต่ใครไปชมวิวก่อนเช้าๆ  แถวเสาธงก็อาจจะมีโดนบ้าง ส่วนสายหน่อยหรือช่วงคนไม่เยอะไม่เจอทาก   สงสัยโดนเหยียบตายหมด

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

จัดเต็ม 10 [[รีวิว]] Pantip เที่ยวทะเลสวย ปีนภูเขางาม ณ อุทยานหมู่เกาะอ่างทอง

 

บทสรุปส่งท้าย : เขากระโจมน่าไปเที่ยวลอกลายชาว Pantip หรือเปล่า!?

เขากระโจม Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38417725

 

เขากระโจม.. เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความโหด มัน ฮา ในระดับปานกลาง ที่ชาว Pantip หลายคนให้ความชื่นชอบเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะสามารถที่จะขับรถขึ้นไปได้เอง ถ้าหากสภาพของรถ และฝีมือของพลขับเพียงพอ แต่ในขณะเดียวกันเส้นทางที่ใช้ก็เต็มไปด้วยความวิบากพอสมควร แต่รับรองว่าเมื่อขึ้นไปถึง ได้เห็นทะเลหมอก ทิวทัศน์พระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก ก็รับรองว่าสุดแสนจะคุ้มค่าอย่างแน่นอน…

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

2วัน1คืน เขากระโจม อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี๊…

ชีวิต…ดี๊…ดี… เขากระโจม

[CR] เขากระโจมฉบับ 4X4 มือใหม่หัดลุยครั้งแรกกับ Triton 2019

รีวิว เขากระโจม เห็นเหมือนมีเจ้าหน้าที่พันธ์ทิพย์มาขอรูปวิว

เขากระโจม ยอดเขาอินเดียแดง และหลุมพระจันทร์

ขับสอง ขึ้นเขากระโจม

[CR] ทริปลุยแอ่งน้ำวัดใจและทางวิบากที่เขากระโจม

[CR] เที่ยวเขากระโจม นอนเต็นท์ตีนเขา อาบน้ำตกผาแดง (สัมผัสอากาศเย็น 2 วัน 1 คืน)

ขึ้นเขากระโจม

[CR] [CR] สักครั้งในชีวิต!! ตะลุยเขากระโจม..สุดแดนตะวันตก..ป ร ะ เ ท ศ ไ ท ย + กางเต็นท์ 1 คืน

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category