12 สถานที่เที่ยวน่าสนใจในยามากาตะ (Yamagata) ที่ทำให้ชาว Pantip ประทับใจไม่รู้ลืม!

12 สถานที่เที่ยวน่าสนใจในยามากาตะ (Yamagata) ที่ทำให้ชาว Pantip ประทับใจไม่รู้ลืม!

เที่ยวญี่ปุ่น ตะลุยยามากาตะ (Yamagata) ตามรอยชาว Pantip

Yamagata Pantip

 

  ยามากาตะ (Yamagata)… เป็นหนึ่งในจังหวัดที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวไทยมากขึ้นทุกปี เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย มีหมู่บ้านออนเซนเอาใจคนชอบแช่น้ำ แถมยังมี “Snow Monster” อันแสนพิศวงให้ได้ชมกันในช่วงฤดูหนาวเพียงแห่งเดียวของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ซึ่งยามากาตะ (Yamagata) จะมีความน่าสนใจ น่าเที่ยวเพียงใดนั้น มาติดตามอ่านจากบทความชิ้นนี้กันเลย…

 

7 ที่เที่ยวต้องแวะใน Shibuya ห้ามพลาดเพราะชาว Pantip แนะนำ

 

ชาว Pantip ชวนมาทำความรู้จักกับยามากาตะ (Yamagata) กันก่อน!

Yamagata Pantip

เมืองนี้อยู่ในภูมิภาค Tohoku ของประเทศญี่ปุ่น อยู่ห่างจากโตเกียว โดยการนั่งรถไฟ Shinkansen ไปประมาณ 160 นาที เมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจคือ Ginzan Onsen ซึ่งเป็นเมืองที่ใช้ถ่ายทำละครเรื่อง โอซิน และมีสถานที่เล่นสกีที่ Zao ซึ่งช่วงเดือนมค.และกพ. จะมีปิศาจหิมะ (snow monster) ออกมาให้เห็นด้วยคลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

สรุปรวม 9 [[รีวิว]] Pantip Osaka Amazing Pass ดี คุ้มค่า น่าใช้ แค่ไหนกัน!?

 

แนะนำวิธีการเดินทางไปยังยามากาตะ (Yamagata) โดยชาว Pantip!

Yamagata Pantip

วิธีการเดินทาง จากสนามบินเซนได-สถานีเซนได หลังจากออกจาก immigration และรับกระเป๋าในสนามบินเรียบร้อยแล้ว ให้มองหาป้ายชี้ทางไปสถานีขึ้นรถไฟ Sendai Airport และลงรถที่สถานี Sendai ค่ะ (ราคา 648 เยน, ใช้เวลาประมาณ 26-28 นาที)ค่ารถบัสจากป้ายเบอร์ 22 ไปป้ายคามิโนะยามะ เที่ยวเดียวราคา 1,130 เยน แต่ถ้าซื้อแบบไปกลับก็จะเหลือราคาเที่ยวละ 930 เยน (รวมเป็น 1,860 เยน) ใช้เวลาราวชั่วโมงครึ่งก็จะไปถึงแหล่งออนเซ็นคามิโนะยามะค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รวม 9 [[รีวิว]] Pantip เที่ยวคันไซ คุ้มค่า สบายใจ ด้วย Kansai Wide Area Pass!!

 

เที่ยวยามากาตะ (Yamagata) ใช้ JR EAST PASS (Tohoku area) ชาว Pantip กระซิบว่าสุดคุ้ม!

Yamagata Pantip

 

          ในการเดินทางมาท่องเที่ยว ณ ยามากาตะ (Yamagata) ให้คุ้มค่า ประหยัดมากที่สุดชาว Pantip แนะนำว่าการใช้ JR EAST PASS (Tohoku area) มีความคุ้มค่ามากที่สุด ส่วนจะสุดคุ้มเพียงใดนั้น มาลองตามชาว Pantip ไปรู้จักกันเลย

 

สำหรับคนที่เที่ยวโซนนี้แนะนำ pass ที่ใช้คือ JR EAST PASS (Tohoku area) 19,000 เยน ใช้งานได้ 5 วันไม่ต่อเนื่อง https://www.jreast.co.jp/e/eastpass_t/คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

JR EAST PASS (Tohoku area) สามารถทำการซื้อผ่านตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยได้ โดยจะสามารถซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่าที่ญี่ปุ่นเล็กน้อย หลังจากนั้นให้นำตั๋วกระดาษที่ได้รับไปทำการแลก Pass ของจริง เพื่อนำไปใช้งานอีกครั้ง

 

แลก JR EAST PASS (Tohoku Area) ที่สนามบินนาริตะ อยู่ซ้ายมือ ก่อนทางลง nex ราคา 19000 เยน ถ้าจำไม่ผิดและ ใช้ได้ 5 วันภายใน14 วัน ใช้นั่ง nex ได้ค่ะ ใช้วันไหนที่แรกเค้าจะ stamp ที่กระดาษที่ติดมากับตั๋วคลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รวม 5 ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก คุณภาพดี โดนใจที่ชาว Pantip อยากแนะนำ

 

ของกินอร่อยประจำยามากาตะ (Yamagata) ที่ชาว Pantip แนะนำว่าไม่ควรพลาด!!!

Yamagata Pantip

เสียงล่ำลือมาว่า เนื้อยามากาตะกิวก็อร่อยสูสีกับโกเบกิวเช่นกัน อันนี้ก็เป็นของดีจังหวัดยามากาตะ ที่ไปแล้วไม่ควรพลาดอย่างแรง ถ้าอยากลองชิมของดี ราคาถูก (สำหรับคนที่อ่านแล้วสนใจ อยากไปพักที่เดียวกับเรา ก็สามารถบอกเจ้าของที่พัก คุณไดกิ ให้พาไปก็ได้ค่ะ) เราเคยไปร้าน Meat Meet พบว่าเมนูตระการตามาก และราคาไม่แพงเลย (ไม่เกิน 3,000 เยน ยกเว้นชุดใหญ่ไฟกระพริบ)คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮิเมจิ (Himeji) กับ 4 สถานที่สุดชิค! ต้องห้ามพลาด!

 

12 สถานที่เที่ยวแสนประทับใจของชาว Pantip ณ ยามากาตะ (Yamagata)

 

ชาว Pantip ชวนเที่ยวยามากาตะ (Yamagata) : Mogami River
ชาว Pantip ชวนเที่ยวยามากาตะ (Yamagata) : Mogami River
แม่น้ำ Mogami ถือเป็นแม่น้ำที่สำคัญของจังหวัดยามากะตะ เลยก็ว่าได้ เรือที่เรานั่งเป็นเรือหลังคาใส ที่สามารถชมวิวสองข้างฝั่งได้อย่างเพลินเลยทีเดียว ที่สำคัญบนเรือจะมีคนขับเรือร้องเพลงท้องถิ่น ถือเป็นธรรมเนียมของการล่องเรือบนแม่น้ำนี้เลยก็ว่าได้ ที่นี่ยังเป็นโลเคชั่นการถ่ายทำละครไทยบ้านเราอีกด้วยนะ เรื่อง ดั่งดวงหฤทัย ที่กำลังจะออนแอร์ที่บ้านเราเร็วๆ นี้ ใครเป็นแฟนคลับพี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ และนางเอกสาวคิมเบอร์รี่ มาตามรอยกันได้นะคะ
ชาว Pantip ชวนเที่ยวยามากาตะ (Yamagata) : Ginzan Onsen
Ginzan Onsen เมืองออนเซ็นยอดฮิต บรรยากาศโรแมนติก ในที่สุดก็ได้มีโอกาสมาเยือน ช่วงที่มามีหิมะปกคลุม ถึงจะไม่หนามาก แต่บรรยากาศก็สวยงามมีเสน่ห์มากเลยค่ะ ที่นี่เค้ามีออนเซ็นให้แช่เท้าแบบสาธารณะด้วยนะคะ ใครไม่ได้ค้างคืนที่นี่ หรือมีเวลาน้อย ก็สามารถมาแช่เท้าแทนการไปแช่ออนเซ็นทั้งตัวก็ได้เช่นกันค่ะ
ชาว Pantip ชวนเที่ยวยามากาตะ (Yamagata) :  Mount Zao
Mount Zao หรือ ภูเขาซะโอ อยู่ในจังหวัด Yamagata ภูมิภาค Tohoku เป็นอีกสถานที่สุดฮิต ช่วงหน้าหนาว ในการมาชมเจ้าสโนว์มอนสเตอร์ หรือ ปีศาจหิมะ (หรือภาษาญี่ปุ่นเรียกว่าจุเฮียว Juhyo ) ซึ่งเกิดจากละอองหมอกจับตัวเป็นน้ำแข็งปกคลุมต้นไม้กลายเป็นสีขาวสวยงามทั่วทั้งภูเขา ซึ่งที่ซะโอ ( Zao ) เป็นสถานที่ๆเกิดปรากฎการณ์ ปีศาจหิมะขนาดใหญ่ระดับโลก สามารถชมได้ในช่วงเดือนมกราคมถึงมีนาคมของทุกปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดือนกุมภาพันธ์จะมีให้เห็นมากเป็นพิเศษ
ชาว Pantip ชวนเที่ยวยามากาตะ (Yamagata) :  Former Saiseikan Hospital
โรงพยาบาลเก่าแก่ที่ตอนนี้ถูกนำมารักษาและอนุรักษ์ไว้ เปิดเป็น museum ให้นักท่องเที่ยวได้ชมประวัติและความเป็นมาของที่นี่กันค่ะ ด้านหน้าตึก เราว่าสวยแปลกตาดีนะคะ ไม่เหมือนตึกอื่นๆของแถบนี้ มาเดินถ่ายรูปเล่นแถวนี้ก็ได้อารมณ์วินเทจดิบๆดีเหมือนกัน
ชาว Pantip ชวนเที่ยวยามากาตะ (Yamagata) :  Bunshokan
ชาว Pantip ชวนเที่ยวยามากาตะ (Yamagata) :  Bunshokan

ศาลากลางเก่า ที่มีประวัติยาวนาน… เป็นอาคารอิฐที่สร้างในสไตล์เรเนซองส์ของประเทศอังกฤษ โดดเด่นมาก แต่เดิมใช้เป็นศาลากลางจังหวัด และหอประชุมสภา ในปี 1984 สถานที่นี้ได้ขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย และได้มีการบูรณะเพื่อให้รุ่นต่อมาๆ ได้มาศึกษาและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ และที่สำคัญ สถานที่นี้ยังเป็นอีกหนึ่งโลเคชั่น ที่ถ่ายทำละครไทย เรื่อง ดั่งดวงหฤทัย ซึ่งถือเป็นโลเคชั่นที่สวยงาม ได้ซึมซับทั้งความเป็นญี่ปุ่นและยุโรปได้ในที่เดียว

​เข้าชมฟรี ตั้งแต่ เวลา: 9:00 – 16:30 น.

ปิดทุกวันจันทร์แรก และ จันทร์ที่สามของเดือน

ชาว Pantip ชวนเที่ยวยามากาตะ (Yamagata) : Yamadera Temple
ชาว Pantip ชวนเที่ยวยามากาตะ (Yamagata) : Yamadera Temple
มาชมวัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงของที่นี่ นั่นก็คือ วัดยามาเดระ Yamadera Temple เป็นวัดที่สวยงามและกว้างขวางอีกวัดหนึ่งเลย หากใครมีเวลาก็แนะนำให้ขึ้นเขาไปไหว้และดูวัด ศาลเจ้าด้านบนเขา ก็จะสวยและเห็นวิวเมืองแบบเต็มตา
ชาว Pantip ชวนเที่ยวยามากาตะ (Yamagata) : ลานสกี Liza World
ชาว Pantip ชวนเที่ยวยามากาตะ (Yamagata) : ลานสกี Liza World
จาก Ryokan Arimakan ออกจากประตู เดินตรงไปทางซ้าย 2 นาที จะมองเห็นป้ายรถ shuttle bus ฟรี รับส่งไปลานสกีค่ะ มีเที่ยวรถแค่ 2 รอบต่อวัน ข้างในมีร้านอาหารด้วย เราได้ลองชิมพิซซ่า ซึ่งนำเตาเข้ามาจากอิตาลีเลย รสชาติอร่อยมากๆๆๆๆ เพราะเป็นฝีมือเชฟทำเองเลยด้วย นอกจากจะได้เล่นสกีสนุกๆ ถ่ายรูปกับภูเขาหิมะสวยๆ แล้ว ยังอิ่มท้องกับอาหารอร่อยด้วยค่ะ แนะนำว่าหากอยากเล่นสกีให้ไปแต่เช้านะคะ และนั่งรถกลับช่วงบ่ายค่ะ
ชาว Pantip ชวนเที่ยวยามากาตะ (Yamagata) :  Kaminoyama Castle
ชาว Pantip ชวนเที่ยวยามากาตะ (Yamagata) :  Kaminoyama Castle
ปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1535 ค่ะ แต่ก็ถูกทำลายลงในปี 1872 และได้สร้างขึ้นใหม่ในปี 1982
ชาว Pantip ชวนเที่ยวยามากาตะ (Yamagata) : Takahashi Fruitland
ชาว Pantip ชวนเที่ยวยามากาตะ (Yamagata) : Takahashi Fruitland

สวนผลไม้ทาคาฮาชิ หากไปถึงจังหวัดยามากาตะแล้ว เป็นที่ที่แนะนำและไม่อยากให้พลาดจริงๆ ค่ะ เพราะผลไม้เขาอร่อยมากๆๆๆๆ (ๆๆ ไม้ยมกอีกหลายตัว) ตอนที่เราไปถึง สภาพสวนปกคลุมด้วยหิมะทั้งหมด แม้จะชิมผลไม้สดๆ จากต้นไม่ได้ก็จริง แต่ถ้าเข้าไปในร้านขายผลไม้ จะมีหลายอย่างวางไว้ให้ชิมค่ะ ยังไม่ทันซื้อ เรียกได้ว่าชิมไปอิ่มมาก พอเจ้าของร้านรู้ว่าเป็นคนต่างชาติก็รีบเตรียมของมาให้ชิมเพิ่มอีก และมันอร่อยมาก อร่อยทุกอย่างจนต้องควักเงินซื้อ ที่สำคัญคือ ทุกอย่าง ถ้าไปวางขายในเมืองไทยราคาจะแพงมากหลายเท่าตัวเลย ซื้อกลับไปเป็นของฝากหรือกลับมากินที่ไทยก็เป็นทางเลือกที่ดีนะคะ

การเดินทาง Takahashi Fruitland อยู่ค่อนข้างไกลจากแหล่งออนเซ็นคามิโนะยามะค่ะ วิธีการเดินทางที่แนะนำคือ

เช่ารถยนต์ (ที่หน้าสถานี Kaminoyama) วันละ 5000 เยน วิธีนี้แนะนำสำหรับคนที่อยากไปหลายๆ ที่และไปหลายๆ คน จะคุ้มมากๆ ค่ะ
นั่งแท็กซี่จากสถานี Kaminoyama เที่ยวละประมาณ 2,000 เยน จาก Ryokan Arimakan มีบริการรับส่งที่พัก-สถานีอยู่แล้ว ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีค่ะ แต่จากสถานีไปสวนทาคาฮาชิใช้เวลาราว 10 นาที
อีกวิธีนึงก็คือ ถ้าเจ้าของที่พัก (คุณไดกิ) อยู่ เขาสามารถพาไปเที่ยวได้ค่ะ ซึ่งอาจจะต้องแจ้งเขาก่อนล่วงหน้า

ชาว Pantip ชวนเที่ยวยามากาตะ (Yamagata) :  Yamadera
ชาว Pantip ชวนเที่ยวยามากาตะ (Yamagata) :  Yamadera
ยามะเดระ เป็นเนินเขาที่มีวัดตั้งอยู่เรียงราย ยิ่งเดินขึ้นไปตามเส้นทางที่กำหนดในแผนที่ ยิ่งสูงเท่าไรก็ยิ่งพบเจอความสวยงาม ที่มาของชื่อ “ยามะ” (ภูเขา) “เดระ” (วัด) นั่นก็หมายถึงภูเขาที่มีวัดตั้งอยู่มากมายนั่นเองค่ะ นอกจากความศักดิ์สิทธิ์ของวัดต่างๆ ที่เราจะได้สัมผัสแล้ว ยังได้เจอกับความสวยงามของธรรมชาติในต่างจังหวัดของประเทศญี่ปุ่นด้วย
ชาว Pantip ชวนเที่ยวยามากาตะ (Yamagata) :  Snow Monster
ชาว Pantip ชวนเที่ยวยามากาตะ (Yamagata) :  Snow Monster
Snow Monsters!! ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน หากไปยามากาตะในฤดูหนาว เพราะเขาบอกกันว่า แบบนี้ มีให้ดูแค่ที่เดียวในญี่ปุ่นค่ะ!! แต่ถามคนในท้องถิ่นมา มีแต่คนบอกว่าจะได้เห็นช่วงกลางเดือนมกราคมเป็นต้นไปจ้า… เลยอดดูเลยค่ะ สาเหตุก็เพราะว่า ต้องรอให้หิมะตกเยอะๆ จนหนาหลายเซนติเมตรก่อน การไปชม Snow Monsters จะมีทั้งช่วงกลางวันและช่วงกลางคืน ตอนกลางคืนจะมีความพิเศษโดยมี Light Up ด้วย เราจะได้ชมในบรรยากาศที่แตกต่างไปจากเดิมค่ะ
ชาว Pantip ชวนเที่ยวยามากาตะ (Yamagata) : SAMURAI DISTRIC
ชาว Pantip ชวนเที่ยวยามากาตะ (Yamagata) : SAMURAI DISTRIC
ถนนเส้นนี้อยู่ใกล้กันกับปราสาทเลย แนะนำว่าให้ไปขอแผนที่จาก Tourist Info หน้าสถานี จะเดินได้ง่ายขึ้นค่ะ บ้านหลังนี้เปิดให้เข้าชมค่ะ บ้านจริงๆงดงามมากๆเลย และอยู่ในสภาพที่ดีมาก บ้านซามูไรแถบนี้อายุกว่า 200ปีแล้ว

 

#8 ความสวยงามน่าชมใน Koyasan แนะนำโดยชาว Pantip

 

บทสรุปส่งท้าย : ยามากาตะ (Yamagata) น่าไปเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

Yamagata Pantip

 

ยามากาตะ (Yamagata)… เป็นจังหวัดที่น่าสนใจ แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายอย่างมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะไม่ควรพลาดการมาเยือนในช่วงหน้าหนาว ที่เต็มไปด้วยความงดงาม แสนน่าประทับใจ จนทำให้ชาว Pantip หลงเสน่ห์จนถึงขนาดที่เคยมาเยือนแล้ว ต้องกลับมาอีกอย่างไม่รู้เบื่อกันเลยทีเดียว…

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

[CR] YAMAGATA เมืองที่คิดว่าไปแล้วจะไม่เจออะไร แต่ก็ประทับใจจนอยากกลับไปอีก

[BR] เที่ยวญี่ปุ่น Sendai-Yamagata (Tohoku) ไปหมู่บ้านออนเซ็น เก็บสตรอเบอร์รี่ ชิมเนื้อ ล่องเรือ ตามรอยละครดั่งดวงหฤทัย 2020

[CR] เที่ยวเมืองออนเซน นั่งกระเช้าชมปิศาจหิมะ ปีนบันไดพันขั้น ณ เมือง ยามากาตะ (Yamagata)

สอบถามวิธีเดินทางไป Yamagata หน่อยค่ะ แบบไหนง่ายที่สุด

[CR] Sendai Yamagata สองเมืองที่น่าสนใจ ใครไปก็ต้องตกหลุมรัก

Yamagata in Winter : ในวันที่หิมะโปรยปราย : ทริป 14วัน 13+1 คืน : ตะลุย Tohoku area by ChiuChiu

[CR] REVIEW ทริปญี่ปุ่นสงกรานต์ TOHOKU 2018: KAMINOYAMA, YAMAGATA, YAMADERA, GEIBIKEI, HIRAIZUMI, TAZAWAKO, AOMORI

[CR] cr เที่ยว japan_ yamedera,yamagata,ปีศาจหิมะ zao , morioka,sendai,miurakaigan เก็บสตรอเบอรี่

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category