รวมรีวิว 7 กระทู้Pantip เที่ยวม่อนจองอำเภออมก๋อยจังหวัดเชียงใหม่

รวมรีวิว 7 กระทู้Pantip เที่ยวม่อนจองอำเภออมก๋อยจังหวัดเชียงใหม่

 

 

สายตะลุยป่า รักธรรมชาติ ชอบแอดเวนเจอร์บอกเลยว่าคุณคิดไม่ผิดแล้วที่เลือกสถานที่ท่องเที่ยวจุดหมายปลายทางคือ “ม่อนจอง”

ม่อนจองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติตั้งอยู่ในภาคใต้ของจังหวัดเชียงใหม่ อำเภอ อมก๋อย ซึ่งนักท่องเที่ยวและนักรีวิวใน Pantip ได้แนะนำวิธีการเดินทางไปม่อนจองอย่างไรบ้างไปดูกัน

 

 

table of contents

รีวิว Pantip ① ทุกอย่างเธอคือที่สุด”ม่อนจอง”

 

 

ม่อนจอง pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 4721259

 

 

 

เริ่มกันที่กระทู้แรก เจ้าของกระทู้พาไปเที่ยวม่อนจองซึ่งเป็นการเที่ยวแบบเดินป่าครั้งแรกในชีวิตของเจ้าของกระทู้เลย ซึ่งหนทางการเดินป่าครั้งแรกของเจ้าของกระทู้จะโหดและคุ้มค่ากับภาพบรรยากาศที่ได้เห็นเมื่อขึ้นไปถึงยอดของม่อนจองหรือไม่ติดตามอ่านกระทู้ Pantip รีวิวม่อนจอง ฉบับเต็มคลิกที่นี่

 

 

วิธีการเดินทางไปม่อนจองแนะนำโดยสมาชิก Pantip :สมาชิกหมายเลข 4721259 

 

ทริปนี้เราเดินทางโดยการขับรถยนต์ส่วนตัวจากเชียงใหม่ไปแต่เช้า เพื่อเดินทางไปยังบ้านมูเซอ อ.อมก๋อย ระยะทาง 200 กิโลเมตร
ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง เมื่อถึงจุดที่นัดหมายกับทางเจ้าหน้าที่ เราก็ได้พบกับชาวบ้านและบรรดาลูกหาบที่รอต้อนรับอย่างยิ้มแย้มแจ่มใส ที่นี่มีเต้นท์ให้เช่าในราคา 100 บาทรวมถึงถุงนอนก็ 100 บาทเช่นกันเพื่อการนอนค้างแรมบนยอดดอยคืนนี้

 

รีวิว Pantip ② ม่อนจองจุดหมายปลายทางทุ่งหญ้าสีทอง

 

ม่อนจอง pantip
ภาพจาก Yeastman

 

 

สำหรับใครที่ชอบการเล่าเรื่องแบบมีวาทศิลป์ ร้อยเรื่องแบบมี Story ขอแนะนำให้ไปอ่านรีวิวเที่ยวม่อนของกระทู้นี้ได้เลย เพราะเจ้าของกระทู้ไม่ได้มาเป็นรีวิวธรรมดา แต่เป็นการเขียนร้อยเรื่องราวให้น่าอ่าน ใช้สำนวนที่น่าติดตาม การรีวิวดอยม่อนจองของเจ้าของกระทู้จะเป็นอย่างไรติดตามอ่านกระทู้ฉบับจริงคลิกที่นี่

 

 

วิธีการเดินทางขึ้นม่อนจองแนะนำโดยสมาชิก Pantip :Yeastman 

 

 

ผมขอเริ่มต้นจากจุดหน่วยพิทักษ์ป่ามูเซอเพื่อติดต่อขอขึ้นดอยม่อนจอง รวมถึงจัดเตรียมสัมภาระที่ใช้สำหรับการพักแรม นอกจากนี้ยังเป็นจุดติดต่อลูกหาบและรถ 4WD (เสียค่าบริการ) เพื่อนั่งไปยังจุดเดินเท้าที่อยู่ห่างจากหน่วยพิทักษ์ป่ามูเซอประมาณ 16 กิโลเมตร (ไม่สามารถนำรถขับไปเองได้เนื่องจากเส้นทางค่อนข้างอันตราย) . . .

 

รีวิว Pantip ③ เที่ยวม่อนจองเป็นกลุ่มใหญ่ก็ไม่มีปัญหา

 

 

ม่อนจอง pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 2116034

 

 

เรียกได้ว่าเป็นการเที่ยวม่อนจองกันแบบกลุ่มใหญ่มากๆเพราะเจ้าของกระทู้ได้พาสมาชิกไปเที่ยวม่อนจองถึง 28 คน เป็นการท่องเที่ยวแบบเตรียมพร้อมมากๆเพราะจัดเต็มกับอาหารและเครื่องดื่มที่เตรียมพร้อมแบบสุดๆ และเมื่อถีงจุดที่พักางเต้นท์ก็มีการทำกับข้าวกินกันอย่างมืออาชีพ ทริปม่อนจองของเจ้าของกระทู้จะจบแบบไหนติดตามอ่านกระทู้ Pantip ฉบับเต็มคลิกที่นี่

 

 

ฤดูการที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวม่อนจองแนะนำโดยสมาชิก Pantip :สมาชิกหมายเลข 2116034 

 

เปิดให้ท่องเที่ยวในช่วงตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนไปจนถึง 15 กุมภาพันธ์ของทุกปี หลังจากนั้นจะปิดฤดูท่องเที่ยว และไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวขึ้น เพราะต้องระวังภัยเรื่องช้างป่าที่ออกมาหากิน รวมถึงสภาพอากาศที่ค่อนข้างแห้งจัดซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดไฟป่า ซึ่งปีนี้เปิดถึง 19 ก.พ.2561 และกลุ่มของพวกเราก็เป็นกลุ่มสุดท้าย หรือกลุ่มปิดทริปดอยม่อนจองในฤดูกาลนี้

 

รีวิว Pantip ④ เที่ยวม่อนจองแบบฉบับ สาว สาว สาว

 

 

 

ม่อนจอง pantip
ภาพจาก กระรอกน้อยโบยบิน

 

เป็นการเที่ยวม่อนจองกันแบบ สาว สาว สาว ดังนั้นเรื่่องการเดินทางและที่พักจะต้องดูถึงความปลอดภัยเอาไว้ก่อน ใครที่คิดจะเดินทางไปม่อนจองแบบแก๊งเพื่อนสาวเหมือนเจ้าของกระทู้ล่ะก็ แนะนำให้อ่านกระทู้นี้เผื่อจะได้วิธีการเดินทางและที่พักอย่างปลอดภัยสไตล์สาวๆเที่ยวนะจ้ะ อ่านกระทู้ Pantip รีวิวม่อนจองฉบับเต็มคลิกที่นี่

 

 

วิธีเดินทางไปเที่ยวม่อนจองแนะนำโดยสมาชิก Pantip :กระรอกน้อยโบยบิน  

 

 

ทริปดอยม่อนจอง ตามเพจ facebook มักเริ่มจาก กทม-อำเภอ กมก๋อย นั่งรถตอนกลางคืน ไปถึงเช้า ขึ้นดอย นอน1คืน ลงดอย และนั่งรถกลับ

ซึ่ง ดอยม่อนจอง อยู่ไกลจากอำเภอเมืองเชียงใหม่มาก ~อยู่อำเภอ กมก๋อย ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ 3-4ชม และถ้ามาจาก กทม อำเภอ กมก๋อย จะถึงก่อนเชียงใหม่ …เพราะฉะนั้น จขกทเลยต้องหาทางไปอำเภอกมก๋อยเอง

คนส่วนมากที่ไปจากเชียงใหม่คือมากันเป็นกลุ่ม และเหมารถตู้ไป หรือ อีกทางคือเช่ารถขับไปเอง ซึ่งสำหรับจขกทแล้ว 2 ช้อยนี้ตัดทิ้งได้เลย เพราะ
จขกทขับรถไม่เป็น และค่าเหมารถตู้ไปแพงมาก แค่ขาไปอย่างเดียว3000 เลยเหลือทางเลือกเดียวก็คือ การนั่งรถเมลจากเชียงใหม่ ไปกมก๋อย

รถเมล เชียงใหม่ -กมก๋อย มีแค่รอบเดียวเท่านั้น คือตอนเช้า ออกประมาณ6 โมงเช้า ถึงกมก๋อยประมาณ เที่ยงๆ บ่ายๆ ส่งที่ป้ายรถเมลกมก๋อย

และเนื่องจากทางเพจนัดจขกทให้ไปเจอที่หน่วยพิทักษ์มูเซอตอน8โมงเช้า  จขกทเลยต้องไปนอนรอทุกคนที่กมก๋อยก่อนหนึ่งคืน

 

รีวิว Pantip ⑤ ม่อนจองคนเดียวก็เที่ยวได้

 

 

ม่อนจอง pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 1941936 

 

 

 

คุณผู้อ่านท่านใดกำลังอกหัก แต่ไม่อยากหนีไปพักใจที่ทะเลลองไปเดินเข้าป่าที่ม่อนจองแบบเจ้าของกระทู้ดูบ้างก็ได้ เพราะคนเดียวก็ไปได้ ติดตามการเดินทางไปม่อนจองแบบอโลนของเจ้าของกระทู้คลิกที่นี่ได้เลย

 

วิธีเดินทางไปเที่ยวม่อนจองแนะนำโดยสมาชิก Pantip :สมาชิกหมายเลข 1941936 

 

ทริปนี้ทางทัวร์ได้นัดเราที่โลตัสรังสิตตอน 3 ทุ่ม โดยการเดินทางจะเป็นรถตู้ 9 ที่นั่งสบายและกว้างมาก เมื่อสมาชิกไปครบแล้วก็ลุย

โดยเส้นทางที่เราไปนั้น  อ.เถิน > อ.ลี้ > อ.ฮอด > อ.อมก๋อย เนื่องจากดอยม่อนจองนั้นอยู่ในพื้นที่ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่

รีวิว Pantip ⑥ เที่ยวม่อนจองสไตล์สาวบล็อกเกอร์

 

 

ม่อนจอง pantip
ภาพจาก jackbodyslam 

 

 

เป็นการเที่ยวม่อนจองแชะภาพสไตล์สร้างสรรค์ที่หาดูจากกระทู้ Pantip อื่นไม่ได้แน่นอน อยากรู้ว่าภาพที่เจ้าของกระทู้แชะมาฝากจะดี แปลก แหวกแนวแค่ไหนคลิกอ่านกระทู้ Pantip ฉบับจริงได้ที่นี่

 

 

กิจกรรมบนม่อนจองแนะนำโดยสมาชิก Pantip : jackbodyslam 

 

-ชมภูเขาสูงสลับซับซ้อนที่จะมาพร้อมภาพของทุ่งหญ้าแปรเปลี่ยนเป็นสีทองในช่วงหน้าหนาวงดงามมาก นอกจากนี้
ดอยม่อนจองยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตก
-ชมดอกกุหลาบพันปี ซึ่งจะบานในช่วงเดือนธันวาคมจนถึงเดือนมกราคม ว่ากันว่าต้นกุหลาบพันปีบนดอยม่อนจองต้นนี้ เป็นต้นที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

รีวิว Pantip ⑦  ไปม่อนจองฉบับสายโปรคนชอบเดินป่า

 

ม่อนจอง pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 4843854 

 

 

สายเดินป่าเชิญทางนี้เลยจ้า เพราะเจ้าของกระทู้และเดอะแก๊งคือสายเดินป่าที่แท้ทรู และสำหรับโปรๆแบบคนชอบเดินป่านั้นเขาเตรียมตัวไปเดินป่าที่ม่อนจองกันอย่างไร ไปติดตามอ่านกระทู้ Pantip ฉบับเต็มคลิกที่นี่

 

ค่าใช้จ่ายเที่ยวม่อนจองแนะนำโดยสมาชิก Pantip : สมาชิกหมายเลข 4843854 

 

-คนนำทาง เที่ยวละ 600 บาท
-ค่าบริการลูกหาบ 2 วัน 1 คืน (ไป-กลับ) คิด 600 บาท  จำกัดน้ำหนักไม่เกิน 20 กิโลกรัมต่อคน
-ค่ารถโฟร์วิวไปยังจุดเดินเท้า 2500-3000 บาท
พวกเราจ้างลูกหาบ 2 คนเพื่อแบก เสบียงอาหาร และเต๊นท์
ส่วนกระเป๋า ของส่วนตัวนั้น พวกเรามีกฏ คือ แบกเองจ้า 5555

สรุปเที่ยวม่อนจองสไตล์ Pantip

 

ใครที่สนใจอยากไปเที่ยวม่อนจอง ขอให้เตรียมพร้อมฟิตร่างกายให้พร้อมเนื่องจากการไปเที่ยวม่อนจองต้องเดินเท้าขึ้นไปในระยะทางไม่ใช่น้อย แต่เรื่องคนหาบขอขึ้นดอยม่อนจองนั้นไม่ต้องห่วงเพราะเขามีลูกหาบเหมือนภูกระดึงไม่ต้องแบกเองก็ได้ และการเดินทางไปเที่ยวม่อนจองจะสนุกสุดมันส์ขนาดไหนคงต้องลองไปด้วยตัวเองกันแล้ว

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category