9 กระทู้เที่ยวภูเก็ตหลากสไตล์ by ชาว Pantip

9 กระทู้เที่ยวภูเก็ตหลากสไตล์ by ชาว  Pantip

 

“ภูเก็ต”หนึ่งในสถานที่ในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่อยากมาลองสัมผัสทะเลอันดามันของไทยดูสักครั้ง ซึ่งภูเก็ตไม่ได้มีดีเพียงแค่หาดทรายขาวทะเลสวยเพียงเท่านั้น แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมอื่นๆให้ทำอีกมากมาย รวมถึงร้านรวงทั้งของคาวของหวานที่มีชื่อเสียงไม่แพ้กันอีกด้วย จะมีที่ไหนน่าสนใจให้ไปเช็คอินตามกันบ้าง เราไปดูจากรีวิวชาว Pantip กันดีกว่าซึ่งวันนี้ทางเราได้รวบรวมมาให้อ่านกันถึง 8 กระทู้เลยทีเดียว!

 

 

ภูเก็ต pantip

 

 

กระทู้ Pantip 1 :กินติ่มซำแวะชมพิพิธภัณฑ์มิวเซียมเที่ยวภูเก็ต

 

ภาพจากคุณสมาชิกหมายเลข 5270814 ภูเก็ต pantip
ภาพจากคุณสมาชิกหมายเลข 5270814

 

มาที่กระทู้ Pantip กระทู้แรกกันก่อนเลยเป็นการรีวิวการเที่ยวภูเก็ตแบบชิวๆ ไม่หวือหวาแต่เน้นเรียนรู้! เนื่องจากเจ้าของกระทู้พาไปชมพิพิธภัณฑ์มิวเซียมภูเก็ตเพื่อศึกษาประศาตร์ต่างๆเพิ่มความรู้รอบตัวกัน และเมื่อกองทัพต้องเดินด้วยท้องเจ้าของกระทู้ก็ได้พาเราไปแวะชิม”ติ่มซำ” ซึ่งเป็นอาหารที่ถ้าไปภูเก็ตแล้วไม่กินเนี่ยจะถือว่าไปไม่ถึงภูเก็ตเลยนะ! และนอกเหนือจากนี้เจ้าของกระทู้พาไปดูพาไปเที่ยวที่ไหนอีกบ้าง คลิกอ่านกระทู้ Pantip ที่นี่เลย

 

กระทู้ Pantip 2 : ชมเครื่องบินกินไอศกรีม Torry เที่ยวภูเก็ต

 

ภาพจากคุณ ภูเก็ต pantip
ภาพจากคุณสมาชิกหมายเลข 4574563

 

หาดไม้ขาวที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของหาดทรายและไฮไลท์คือ สามารถชมเครื่องบินที่จะบินผ่านแบบใกล้ชิดสุดๆ สถานที่นี้ไม่มีใครที่ไปภูเก็ตแล้วจะไม่ไปเยือนโดยเฉพาะเจ้าของกระทู้ Pantip กระทู้นี้ก็เช่นกัน แถมยังเก็บภาพแนบชิดกับเครื่องบินแบบสุดๆมาให้เราชมกันด้วย และเนื่องจากภูเก็ตอยู่ภาคใต้แดดแรงอากาศร้อน เจ้าของกระทู้ก็เลยพาเราไปชิมไอศกรีมร้านดังในภูเก็ตที่ชื่อ Torry อีกด้วย ซึ่งเห็นแล้วบอกเลยว่าดีมากๆ ไปถึงภูเก็ตไม่ลองคงไม่ได้ อยากรู้ว่าไอศรีม Torry  น่ากินแค่ไหนคลิกไปอ่านกระทู้จริงได้เลยที่นี่

 

กระทู้ Pantip 3 : ออกเรือตกปลาเที่ยวภูเก็ตกันเถอะ

 

ภูเก็ต pantip
ภาพจากคุณ onisuka1

 

 

ใครที่ชอบและรักการตกปลาต้องบอกเลยว่าห้ามพลาดตามรอยกระทู้ Pantip กระทู้นี้เด็ดขาดเพราะเจ้าของกระทู้จะพาเราไปทัวร์ทริปตกปลา ตกปลากันสดๆ แร่กันบนเรือ อร่อยเหาะกันน่าดู แถมแต่ละโรงแรมที่เจ้าของกระทู้พาไปพักนั้นต้องบอกเลยว่าฟินสุดๆ สวยและเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมากแถมราคายังไม่แรงแซงทางโค้งอีกด้วย จะเป็นอย่างไรกันบ้างคลิกที่นี่เพื่อดูกระทู้ต้นฉบับได้เลย

 

 

กระทู้ Pantip 4 : งดดำน้ำชมทะเลแวะเที่ยวตัวเมืองภูเก็ตกันดีกว่า

 

ภูเก็ต pantip
ภาพจากคุณ Ploy JK

 

กระทู้ Pantip กระทู้นี้เป็นการพาเที่ยวกินลมชมทะเลกันแบบชิลๆซึ่งบอกค่าใช้จ่ายแบบระเอียดยิบแถมเจ้าของกระทู้ยังน่ารักจิ้มลิ้ม ทำให้การรีวิวของเจ้าของกระทู้นี้ดูน่าอ่านเข้าไปอีก และสำหรับใครที่ไม่รักการอ่าน อยากชมเป็นแบบวิดิโอคลิปเจ้าของกระทู้ก็มีให้ชมกันด้วย อ่านกระทู้ฉบับเต็มคลิกที่นี่

 

กระทู้ Pantip 5 : เที่ยวภูเก็ต นอนฟินๆแล้วไปทริปดำน้ำดูนีโม่กัน

 

ภูเก็ต pantip
ภาพจากคุณ เอ็มพาบิน

 

เจ้าของกระทู้ Pantip กระทู้นี้เลือกโรงแรมได้ค่อนข้างดี สวยงามในราคาเอื้อมถึงได้เหมาะกับการพักผ่อนริมทะเลเป็นที่สุด ในส่วนของกิจกรรมที่เจ้าของกระทู้ได้เลือกทำคือ ” การดำน้ำ ” ซึ่งการดำน้ำของเจ้าของกระทู่ Pantip นั้นได้พาเราไปพบกับ ” ปลานีโม่ ” บอกเลยว่าเจ้าปลานีโม่น่ารักจนจะทำให้ทริปภูเก็ตทริปนี้ลืมไม่ลงจริงๆ คลิกอ่านกระทู้เพิ่มเติมที่นี่เลย

 

กระทู้ Pantip 6 : กินข้าวแกงพื้นเมือง เที่ยวเกาะเล่นกับลิงในภูเก็ต

 

ภูเก็ต pantip
ภาพจากคุณ สมาชิกหมายเลข 1114486

 

จากกระทู้ Pantip ที่ผ่านๆมาๆจะเห็นได้ว่าคนส่วนใหญ่มักจะพาไปกินอาหารดังในภูเก็ต ซึ่งจะไม่ค่อยมีอาหารใต้หรือแกงใต้สักเท่าไหร่ แต่สำหรับกระทู้นี้ ใครสาย Local ไม่ผิดหวังแน่ๆเพราะเจ้าของกระทู้จะพาเราไปลิ้มรสข้าวแกงของแท้เผ็ดร้อนแกงใต้ให้ถึงใจ อีกทั้งทริปออกดำน้ำยังพาไปเล่นกับลิงอีกต่างหาก!! ใครไม่เคยหินลิงชาวเกาะตามเจ้าของกระทู้ไปดูได้เลย คลิกที่นี่

 

กระทู้ Pantip 7 : เที่ยวภูเก็ตกินกุ้งมังกร-นอนโรงเตี๊ยม

 

ภูเก็ต pantip
ภาพจาก imwila

 

อย่าเพิ่งตกใจไปไม่ได้จะพาไปนอนโรงเตี๊ยมแบบในหนังจีนน้ะจ้ะ แต่เจ้าของกระทู้ Pantip นี้จะพาเราไปนอนโรงแรม ออน ออน ซึ่งตกแต่งสไตล์โรงเตี๊ยมได้บรรยากาศจีนโบราณแต่แน่นอนว่าโรงแรมใหม่เอี่ยมอ่องจ้า!และอาหารการกินไม่ต้องพูดถึงซีฟู้ดเด็ดๆกุ้งมังกรเน้นๆกินกันแบบจุกๆไปเลย ภูเก็ตทริปนี้ไม่ฟินก็ไม่รู้จะว่าอย่างไรกันแล้ว คลิกอ่านกระทู้ฉบับจริงที่นี่

 

กระทู้ Pantip 8 : นอนหรู วิวสวย ดำน้ำใสเที่ยวภูเก็ต

 

ภูเก็ต pantip
ภาพจากคุณ minniipiggii

 

 

มาถึงกระทู้ Pantip เกือบสุดท้ายแล้ว ใครเป็นสายพักผ่อนชอบนอนแบบผ่อนคลายต้องตามเจ้าของกระทู้นี้ไปเลย เพราะโรงแรมในภูเก็ตที่เจ้าของกระทู้เลือกสวยงามดูดีมากๆแถมยังมีอ่างอาบน้ำให้แช่ตัวปล่อยอารมณ์ผ่อนคลายกันแบบชิวๆด้วย และกิจกรรมดำน้ำดูปะการังก็ไม่แพ้กระทู้อื่นๆ เพราะน้ำทะเลที่พาไปนั้นใสกริ๊ง จนเล่นน้ำกันแบบฉ่ำปอดแบบไม่กลัวดำกันเลย อ่านกระทู้เพิ่มเติมคลิกที่นี่

 

กระทู้ Pantip 9 : เที่ยวภูเก็ตดำน้ำเกาะเฮ

 

ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 5643655

 

 

ดำน้ำดูปะการังในภูเก็ตจะเป็นการท่องเที่ยวแบบสัมผัสธรรมชาติ ว่ายน้ำแหวกว่ายตัวเองไปกับฝูงปลาเหมือนกับเจ้าของกระทู้เที่ยวภูเก็ตนี้ ซึ่งเจ้าของกระทู้ได้ไปดำน้ำที่เกาะราชาーเกาะเฮซึ่งนอกจากการดำน้ำยังมีกิจกรรมอื่นๆให้ทำด้วยเช่น การนอนอาบแดดบนชายหาดที่ทรายขาดละเอียด ใครอยากตามเจ้าของกระทู้นี้ไปดำน้ำคลิกอ่านฉบับเต็มเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

สรุปเที่ยวภูเก็ตสไตล์ Pantip

 

ภูเก็ตเป็นจังหวัดทางภาคใต้ซึ่งการเดินทางที่สะดวกที่สุดสำหรับการไปเที่ยวภูเก็ตตามแบบฉบับชาว Pantip นั้นหลายคนจะแนะนำให้นั่งเครื่องบิน เนื่องจากสะดวกสบายและประหยัดเวลา ส่วนเรื่องของโรงแรมมีให้เลือกมากมายตั้งแต่ราคาย่อมเยาว์ยันราคาคุ้มค่าคุ้มราคากับบรรยากาศให้เลือก ส่วนอาหารทะเลก็สดใหม่ กุ้ง หอย ปู ปลา ตัวใหญ่ๆ เป้งๆ กินกันแบบจุกๆ กิจกรรมทางน้ำดำน้ำดูปะการังอย่างเดียวที่ไหนกัน มีกิจกรรมออกเรือตกปลาด้วย ใครขอบกิจกรรมสไตล์ไหนก็สามารถเลือกทำให้สนุกกันที่ภูเก็ตกันได้เลย

 

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category