ชาว Pantip ชวนเที่ยวฮิเมจิ (Himeji) กับ 4 สถานที่สุดชิค! ต้องห้ามพลาด!

เมืองฮิเมจิ (Himeji) เที่ยวง่าย เดินทางสะดวก ที่ชาว Pantip หลายคนหลงรักในหนึ่งวัน!

Himeji Pantip

 

เมืองฮิเมจิ (Himeji)… เป็นหนึ่งในเมืองที่มีความสำคัญอย่างมากในเชิงประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น ทำให้ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต่างพากันเดินทางมาเยือนอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว ส่วนเมืองฮิเมจิ (Himeji)จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่ไหนกันบ้างนั้น!? บทความชิ้นนี้ก็ได้ทำการรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองฮิเมจิ (Himeji) ที่ได้รับการการันตีจากชาว Pantip มาฝากกัน!

 

รวม 10 กระทู้ [[รีวิว]] เด็ด Pantip Tokyo Wide Pass คุ้มค่าน่าใช้จริงหรือเปล่า!?

 

ชาว Pantip ชวนมาทำความรู้จักกับฮิเมจิ (Himeji) กันก่อน

Himeji Pantip

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

ป็นเมืองหนึ่งในจังหวัดเฮียวโกะ  ตั้งอยู่ทางตอนใต้ ใกล้ๆ เมืองโกเบที่หลายๆ คนคงรู้จักกันดี และจังหวัดโอะกะยามะ ด้วยความที่เมืองเจริญรุ่งเรืองทางด้านเศรษฐกิจ สังคม ระบบคมนาคมขนส่ง ธรรมชาติ และวัฒนธรรมทางประวัติศาสตร์ จึงทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและต่างชาติ ต่างแวะมาเยี่ยมเยือนไม่ขาดสาย โดยเฉพาะปราสาทฮิเมจิ (ปราสาทสีขาว) ที่มีชื่อเสียง 1 ใน 3 ของปราสาทในญี่ปุ่น สำหรับภายในเมืองฮิเมจิ มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ มากมายที่บ่งบอกความเป็น “ฮิเมจิ” โดยเฉพาะ “ปราสาทฮิเมจิ” ที่ได้รับเลือกให้เป็นมรดกโลกแห่งแรกของประเทศญี่ปุ่น ในปีค.ศ.1993 และเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ 007 you only live twice , “วัดเอ็นเกียวจิ บนภูเขาโซะซะซัน” สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ “ลาสซามูไร” , พิพิธภัณฑ์,อาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อของ เมืองฮิเมจิเช่น “อาหารทะเล และโอเด้ง”

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รวม 10 [[รีวิว]] เคล็ดลับจองตั๋วเครื่องบินญี่ปุ่น ราคาถูก โดยชาว Pantip!

 

แนะนำวิธีการเดินทางมายังเมืองฮิเมจิ (Himeji) โดยชาว Pantip

Himeji Pantip

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

1) ลีมูซีนบัส ==> จากสนามบินคันไซใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง 15นาที

 2) รถไฟซินคันเซ็น ==> จากสถานีโตเกียวใช้เวลา 3 ชั่วโมง ==> จากนาโกย่าใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที ==> จากฮิโรซิม่า 1 ชั่วโมง

3) JR Line จาก Osaka ==> จาก สถานี Osaka สาย Kobe Line ลงสถานีปลายทาง Himeji เลือกขึ้นเฉพาะรถ Spacial Rapid ==> จาก สถานี Shin-Osaka สาย Sanyo-Shinkansen ลงสถานีปลายทาง Himeji นั่งสายขบวน Nozomi/Sakura จะเร็วสุด

4) บัตร Kansai Thru Pass สำหรับใครที่เดินทางจาก “โอซากะ” และใช้บัตรนี้ได้เลย สามารถนั่งรถไฟไปลงฮิเมจิได้เลย โดยวิธีการง่ายๆ ดังนี้

 

==> จากสถานี นัมบะ (Numba) ขึ้นรถไฟสาย Hanshin Main Line/Kobe Main Line  เชื่อมกับสาย Sanyo Electric Railway Main Line ไม่ต้องเปลี่ยนสายนะครับ นั่งยาวไปเลยรถไฟจะวิ่งบน 2 สายยาวดูหน้ารถที่เขียนว่า Himeji ขึ้นเฉพาะขบวนลิมิเตด (Ltd.Exp) นะครับ จะได้ไม่ต้องจอดทุกสถานี ลงสถานีสุดปลายทางที่ Sanyo-Himeji ใช้ระยะเวลาเดินทาง 90 นาที

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไซตามะ (Saitama) เมืองนี้น่าเที่ยว กับ 13 สถานที่เช็กอินสวยๆ ห้ามพลาดจากชาว Pantip!

 

มารู้จักกับ 4 สถานที่เที่ยวน่าสนใจของฮิเมจิ (Himeji) โดยชาว Pantip กัน!

 

ชาว Pantip ชวนเที่ยวเมืองฮิเมจิ (Himeji): ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle)
ชาว Pantip ชวนเที่ยวเมืองฮิเมจิ (Himeji): ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle)

ปราสาทฮิเมจิมี เป็นสมบัติประจำชาติและมรดกโลก ที่มีประวัติศาสตร์มากว่า 400 ปี ด้วยสภาพเดิมของปราสาทที่ยังสมบูรณ์แบบที่สุดในญี่ปุ่นจึงได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโกเป็นครั้งแรกของประเทศญี่ปุ่นในปี 1993 พื้นที่โดยรอบปราสาทเป็นสวนในแบบญี่ปุ่น ที่ถูกสร้างให้มีทิวทัศน์ที่งดงาม มีความสง่างามของปูนขาว จึงทำให้ที่แห่งนี้ถูกเรียกกันจนติดตามอีกว่า “ปราสาทนกกระยางขาว” หรือปราสาทสีขาว นอกจากนี้ปราสาทฮิเมจิ ยังถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำสารคดี บันเทิง ภาพยนต์ต่างๆ ทั้งในและนอกประเทศ โดยเฉพาะภาพยนต์ดังจากฮอลิวูดเรื่อง 007 “you only live twice” ก็เลือกปราสาทฮิเมจิ เป็นอีกหนึ่งในโลเคชั่นที่สวยที่สุดเข้าไปอยู่ในภาพยนตร์อีกด้วย

การเดินทาง

==> สถานีรถไฟ Sanyo-Himeji Exit 1 ออกมาด้านหน้าแล้วเลี้ยวซ้ายเดินตรงไปประมาณ 1.2 กิโลเมตร จะเจอตัวปราสาทสีขาวเด่นแต่ไกล ==>

สถานีรถไฟ JR Himeji Exit North ออกมาเดินทางตรงไปประมาณ 1.4 กิโลเมตร จะเจอตัวปราสาทสีขาวเด่นแต่ไกล

ค่าเข้าชม : Himeji Castle 1,000 เยน Himeji Castle+Koko-En Garden 1,040 เยน

เวลาทำการ : 9.00-4.30 น. เมษายน-สิงหาคม เปิด 9.00-5.30

ชาว Pantip ชวนเที่ยวเมืองฮิเมจิ (Himeji): ถนนฮิเมจิชิ
ชาว Pantip ชวนเที่ยวเมืองฮิเมจิ (Himeji): ถนนฮิเมจิชิ

ถนนสีเขียวอันร่มรื่นตลอดสองฝั่งของถนน เส้นทางที่มุ่งตรงไปปราสาทฮิเมจิที่มีต้นไม้ใหญ่ และรูปปั้นสถาปัตยกรรม ที่บ่งบอกความเป็นฮิเมจิ อันเป็นเอกลักษณ์และสวยงาม ด้วยระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร คุณจะเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์สองข้างทางที่เต็มไปด้วยความสด และความบริสุทธิที่ได้จากต้นไม้ที่ถ่ายทอดให้เราได้สัมผัสและหลงใหล บวกกับร้านค้า ร้านอาหารตลอดสองข้างทาง

การเดินทาง ==> สถานีรถไฟ Sanyo-Himeji Exit 1 ออกมาด้านหน้าแล้วเลี้ยวซ้ายเดินตรงไปทางเดียวกับปราสาทฮิเมจิ ==> สถานีรถไฟ JR Himeji Exit North

ชาว Pantip ชวนเที่ยวเมืองฮิเมจิ (Himeji): ถนนมิยูกิ (Miyuki Dori)
ชาว Pantip ชวนเที่ยวเมืองฮิเมจิ (Himeji): ถนนมิยูกิ (Miyuki Dori)
ป็นถนนช้อปปิ้งที่สำคัญและเก่าแก่ของเมืองฮิเมจิ โดยสองข้างทางจะมีร้านขายสินค้า แฟชั่น ไอที แบรนด์เนม ร้านอาหารต่างๆ ระยะทางประมาณ 400 เมตร ทำให้นักท่องเที่ยที่มาที่นี่ต้องมาจับจ่าย ซื้อสินค้า เพราะที่นี่ตอบโจทย์ได้ทุกเรื่องของการช้อปปิ้ง
ชาว Pantip ชวนเที่ยวเมืองฮิเมจิ (Himeji): สวนโคโคเอ็น (Kokoen Garden)
ชาว Pantip ชวนเที่ยวเมืองฮิเมจิ (Himeji): สวนโคโคเอ็น (Kokoen Garden)

สวนโคโคเอ็น (Kokoen Garden) ตั้งอยู่ภายในเมืองฮิเมจิ (Himeji) นับว่าเป็นสวนสวยสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมแท้ๆ มีบรรยากาศสวนที่มีการตกแต่งสไตล์สมัยเอโดะให้เดินชมกันถึง 9 แบบ 9 สไตล์ที่แตกต่างกันไป ตรงกลางของสวนเป็นบ้านที่ขุนนางเคยอยู่อาศัยที่ในอดีตนั้นเคยเป็นบ้านพักของขุนนางนิชิ โอยาชิกิ (Nishi-Oyashiki) มาก่อน เพิ่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปชื่นชมความงามของสวนแห่งนี้ได้เมื่อซักประมาณปี ค.ศ. 1992 นี่เอง

ค่าเข้าชม: 300 เยน

เวลาเปิด – ปิด : 9:00 – 18:00 น. (กันยายน – กลางเมษายน: 9:00 – 17:00 น.)

** เข้าชมรอบสุดท้ายก่อนเวลาปิด 30 นาที วันปิดทำการ 28 – 30 ธันวาคมของทุกปี

 

ไซตามะ (Saitama) เมืองนี้น่าเที่ยว กับ 13 สถานที่เช็กอินสวยๆ ห้ามพลาดจากชาว Pantip!

 

มาฟังประสบการณ์จากชาว Pantip กันดีกว่าว่าเมืองฮิเมจิ (Himeji) น่าไปเที่ยวกันหรือเปล่า!?

Himeji Pantip

 

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับเมืองฮิเมจิ (Himeji) กันไปแล้วในตอนต้น คราวนี้มาฟังความเห็นจากชาว Pantip ที่เคยไปเยือนเมืองแห่งนี้กันดีกว่าว่า เมืองนี้น่าเที่ยวขนาดไหนกัน!?

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

สำหรับ “ฮิเมจิ” เป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าสนใจ และมีความสำคัญกับญี่ปุ่นเป็นอย่างยิ่ง ถึงแม้เมืองอยู่ในจังหวัดเฮียวโกะเหมือนโกเบ แต่กลิ่นอายของวัฒนธรรมค่อนข้างแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง สำหรับใครที่มาโอซากะและไม่มีแพลนจะเที่ยวไหน ที่นี่ก็เป็นอีกเมืองที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เหมาะสำหรับ One Day Trip โดยเฉพาะปราสาทฮิเมจิ ที่บ่งบอกความเป็นฮิเมจิได้อย่างสมภาคภูมิ อาหารที่ขึ้นชื่อของเมือง รวมไปถึงผู้คนที่ยิ้มแย้มต้อนรับนักท่องเที่ยวและรอให้คุณมาสัมผัส จากโอซากะใช้ระยะเวลาเดินทางไม่ไกล ผมแนะนำครับ ฮิเมจิยังมีสถานทีทท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย นี่เพียงแค่เอามาเสริฟเป็นออเดิฟเริ่มต้นเท่านั้น แค่ 1 วัน คุณก็สามารถเที่ยวฮิเมจิได้อย่างสนุกแน่นอน

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

สมาชิก Pantip : basten

เพิ่งไปมาทั้ง ปราสาทโอซาก้า, ฮิเมจิ และ โอกายาม่า ข้างในก็จะเป็นประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ถ้าไม่ได้สนใจประวัติศาสตร์มากมาย ข้างในก็ไม่ค่อยมีอะไรครับ เวลา 2 ชม. สำหรับปราสาทฮิเมจิเฉพาะด้านนอก สบายมาก เดินเข้าไปได้จนเกือบถึงตัวปราสาทเลยครับ ถ่ายรูปด้านนอกสวยกว่าด้วยครับ ระยะทางจากสถานีฮิเมจิประมาณ 700 เมตร เดินพอเหนื่อย ลองพิจารณาดูครับ

สมาชิก Pantip : 2430492

ถ้าเป็นช่วงอากาศเย็น นี่เดินเพลินๆได้เลยค่ะ จากสถานี ไปปราสาท เคไปช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เมืองนี้ก็สวยไม่แพ้ใครเลยนะ ร้านข้างทางก็น่าเดิน มีร้านอาหารเยอะเชียว

 

12 สิ่งที่ชาว Pantip อยากให้รู้ก่อนไปเที่ยว Universal Studio Japan แบบสุดคุ้ม ไม่ควรพลาด!

 

บทสรุปส่งท้าย : เมืองฮิเมจิ (Himeji) น่าไปเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

Himeji Pantip

 

  เมืองฮิเมจิ (Himeji)… เป็นหนึ่งในเมืองที่มีความสำคัญอย่างมากของประเทศญี่ปุ่น แถมยังมีกลลิ่นอายของวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้น่าแวะมาเที่ยวอย่างมากหากพักผ่อนที่โอซาก้าอีกด้วย ถ้าหากใครมีเวลา อยากขอแนะนำให้ลองแวะมาเที่ยวที่ฮิเมจิ (Himeji) รับรองว่าจะประทับใจเหมือนกับชาว Pantip อย่างแน่นอน…

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

HIMEJI JAPAN [ฮิเมจิ..กาลครั้งหนึ่งในหนึ่งวัน]

[CR] ฮิ เ ม จิ ( H i m e j i ) : เที่ยวด้วย Kansai wide area pass

[CR] 5 วัน 3 คืน Himeji ฮิเมจิ Kobe โกเบ Kyoto เกียวโต Osaka โอซาก้า Nara นารา

Himeji castle เดินวนในปราสาท 1 ชม พอไหวไหมครับ

ระหว่าง Himeji กับ Nara ถ้าเลือกเที่ยวได้ที่เดียว จะเลือกที่ไหนดีครับ สำหรับคนไปคันไซครั้งแรก

[CR] Day4 Himeji – Kobe [ฮิเมจิ-กิตาโน๊ะ-เทรซูจิน28-สะพานอากาชิ-โกเบพอร์ท]

เที่ยวปราสาท Himeji , ปราสาท Okayama และ Kurashiki วันเดียวทันไหมครับ

ขอคำแนะนำแพลน Osaka-Himeji-Kobe-Kyoto ค่ะ

KANSAI SAKURA 2019 DAY 1-2 : Himeji Castle, Arima Onsen, Kobe Animal Kingdom #เที่ยวไปเขียนกระทู้ไป

[CR] ปราสาทฮิเมะจิ Himeji-jo, Himeji Castle

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category