รวม 10 สถานที่เที่ยวน่าสนใจโดยชาว Pantip ณ เมืองตากอากาศยอดนิยม Karuizawa

รวม 10 สถานที่เที่ยวน่าสนใจโดยชาว Pantip ณ เมืองตากอากาศยอดนิยม Karuizawa

Karuizawa เมืองนี้น่าเที่ยว มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามชาว Pantip ไปรู้จักกันเลย

Karuizawa Pantip

 

เมือง Karuizawa.. เป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับความนิยมไปท่องเที่ยวพักผ่อนอย่างมากจากชาวญี่ปุ่น โดยมีบรรยากาศที่คล้ายคลึงกับหัวหิน หรือเขาใหญ่ของประเทศไทย เพราะในช่วงหน้าร้อนเมือง Karuizawa เหมาะกับการรับลมเย็นๆ ส่วนในช่วงหน้าหนาวเหมาะกับการเล่นสกีอย่างมากนั่นเอง ส่วน Karuizawa จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้างนั้น มาติดตามอ่านความเห็นจากชาว Pantip ได้บทความชิ้นนี้กันได้เลย

 

20 ที่เที่ยวสุดชิค ณ Sapporo (ซัปโปโร) ที่ชาว Pantip การันตีว่าห้ามพลาด!

 

มารู้จักกับเมือง Karuizawa ข้อมูลจากชาว Pantip กันก่อน

Karuizawa Pantip

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

Karuizawa ตั้งอยู่ในบริเวณเชิงเขา Asama ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ยังคงปะทุใน Nagano Prefecture ลักษณะของเมืองนั้นเป็นเมืองท่องเที่ยวพักผ่อน มี Resort อยู่ตามภูเขารอบๆจำนวนมากพอสมควร ด้วยความที่สภาพอากาศใน Karuizawa เหมาะแก่การท่องเที่ยวตลอดทั้งปี ในฤดูร้อนก็เหมาะให้คนเมืองได้มารับลมเย็นๆ และทำกิจกรรม Outdoor และในฤดูหนาวก็เหมาะกับการเล่นสกีซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมยอดฮิตของประชากรในประเทศที่มีหิมะตก ดังนั้น คนมีเงินจากเมืองใหญ่จึงมาซื้อบ้านหลังที่สองไว้ที่ Karuizawa เป็นจำนวนไม่น้อย ถ้าเปรียบเทียบบรรยากาศภายในเมืองกับประเทศทางแถบยุโรป ก็จะมีความคล้ายกับ Switzerland อยู่ไม่มากก็น้อย เนื่องจากเป็นเมืองเล็กๆ มีอาคารบ้านเมืองหลังเล็กๆน่ารักให้ดูตลอดทางและล้อมรอบไปด้วยภูเขามากมาย ที่สำคัญก็เห็นจะไม่พ้น Prince Shopping Plaza ซึ่งเป็น Outlet ขนาดมหึมา ให้กับขา Shop ทั้งหลายได้เดินกันอย่างเพลิดเพลิน จากการกะด้วยสายตาแล้ว Outlet แห่งนี้ มีพื้นที่เทียบเท่ากับ Disney Land ได้เลยทีเดียว

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

5 ที่พักในโตเกียวใกล้สถานีรถไฟ แนะนำโดยชาว Pantip

 

การเดินทางไปยังเมือง Karuizawa แนะนำโดยชาว Pantip

Karuizawa Pantip

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

เมือง Karuizawa อยู่ห่างจากโตเกียวเพียง 70 กม. เดินทางโดยรถไฟ Shinkansen สาย Asama แค่ 1 ชม. Karuizawa เป็นอีกเมืองท่องเที่ยวสุดฮิตที่คนไทยรู้จักดีคือ Karuizawa Prince Shopping Plaza หรือ Outlet ที่รวบรวมร้านค้าถึง 54 ร้านค้าให้ช้อปกันจนกระเป๋าฉีก Outlet แห่งนี้เปิดให้ช้อปตั้งแต่ 10.00-19.00 น.

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไปญี่ปุ่นซื้อกระเป๋าอะไรดีน๊า?ไปฟังความคิดเห็นจากชาว Pantip กัน

 

10 สถานที่ท่องเที่ยวเมือง Karuizawa ที่น่าสนใจ โดยชาว Pantip

 

เมือง Karuizawa สามารถที่จะทำการเช่าจักรยานเพื่อปั่นท่องเที่ยวภายในเมืองได้อย่างสะดวกสบาย เพราะมีเลนจักรยาน และรถที่ขับในเมืองก็ไม่เร็วจนน่ากลัวอีกด้วย สำหรับการเช่าจักรยานจะอยู่ข้างๆสถานีรถไฟ โดยมีราคาประมาณ 2 ช.ม. 850 เยน

 

ที่เที่ยว Karuizawa ชาว Pantip แนะนำ:  Karuizawa Outlet
ที่เที่ยว Karuizawa ชาว Pantip แนะนำ:  Karuizawa Outlet
ช๊อปปิ้งที่ Karuizawa Outlet วางแผนดีๆ วันหนึ่งไปได้ 2 ที่ บรรยากาศที่นี่น่าเดินมาก จัดสรรแบ่งส่วน จัดระเบียบของร้านได้ดีมาก ทำให้น่าเดินเล่นมากครับ แบรนด์ก็แทบจะมีทุกแบรนด์ครับ ของมีเยอะเหมือนกันคือไปแล้วน่าจะมีของครับ แต่ราคาผมว่าไม่ค่อยต่างจากบ้านเรา แต่ของมีหลายแบบให้เลือกเยอะครับ ถึงสถานี JR Karuizawa Station แล้วเดินลงมาเลยครับ
ที่เที่ยว Karuizawa ชาว Pantip แนะนำ: Yo-Ho Brewing Company
ที่เที่ยว Karuizawa ชาว Pantip แนะนำ: Yo-Ho Brewing Company
เยี่ยมชม Yo-Ho Brewing Company โดยได้นัดพบกับพนักงานจากบริษัท Yo-Ho ซึ่งจะมารับที่สถานี Karuizawa Station หลังจากทักทายพูดคุยกันเสร็จเรียบร้อย Yo-Ho Staff ได้ขับรถนำไปที่โรงงาน ใช้เวลาเดินทางจากกลางเมืองประมาณ 15 – 20 นาที ก็มาถึง โดยตัวโรงงานเป็นอาคารสีเทา มีทั้งส่วนที่เป็นสำนักงานและส่วนที่ใช้สำหรับการผลิต เริ่มแรกพนักงานได้พาเข้าสู่ส่วนที่เป็นสำนักงานและได้นำตัวอย่างเบียร์ที่ผลิตโดย Yo-Ho มาให้ลองมากมาย ตัวโปรดของผม คงจะหนีไม่พ้น เบียร์กระป๋องสีฟ้ารูปแมว ใช้ชื่อ Suiyoubi No Neko เป็นเบียร์ที่ไม่แรงมาก ปริมาณแอลกอฮอร์อยู่ที่ประมาณ 4.5% มีกลิ่นหอมคล้ายดอกมะลิ และอีกตัวที่ผมค่อนข้างชอบรสชาติ คือ Yona Yona Ale กระป๋องสีเหลือง ซึ่งจะแรงขึ้นมาจากตัวแรก มีปริมาณแอลกอฮอร์อยู่ที่ 5.5% หลังจากได้ทดลองเบียร์หลายๆตัวแล้ว แกก็เริ่มอธิบายถึงความแตกต่างระหว่าง Draught Beer และ Craft Beer ให้ฟัง โดยความแตกต่างระหว่างเบียร์สองตัวนี้ อยู่ที่ตัวยีสต์ที่ใช้หมัก และการใช้พืชพันธุ์สมุนไพรในการสร้างกลิ่นหอมให้เบียร์ นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไม Craft Beer ทั่วไปถึงมีกลิ่นหอมชวนดื่มมาก
ที่เที่ยว Karuizawa ชาว Pantip แนะนำ:  Kumoba Pond
ที่เที่ยว Karuizawa ชาว Pantip แนะนำ:  Kumoba Pond
Kumoba Pond เป็นจุดชมทิวทัศน์ที่สวยงามจุดหนึ่งของเมือง โดยมีลักษณะเป็นบึงน้ำกว้างใหญ่ มีบริเวณป่าย่อมๆล้อมรอบ เป็นสถานที่ๆนักท่องเที่ยวนิยมมาชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง ทั้งนี้ จากการสอบถามผู้คนก็ทราบว่าสามารถเดินรอบบริเวณ Komoba Pond ได้ แต่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ด้วยความที่มีจุดมุ่งหมายต้องไปและได้จอดรถไว้ตรงบริเวณที่ห้ามจอด จึงเดินดูบริเวณด้านหน้าพอสมควร ได้เดินในบรรยากาศใบไม้เขียวเต็มพื้นที่ก็สวยไปอีกแบบ
ที่เที่ยว Karuizawa ชาว Pantip แนะนำ:  Karuizawakogen Church
ที่เที่ยว Karuizawa ชาว Pantip แนะนำ:  Karuizawakogen Church
มุ่งหน้าสู่ Hoshino Hotel เพื่อเยี่ยมชม Karuizawakogen Church สถานที่ Popular ที่สุดแห่งหนึ่งที่คนญี่ปุ่นนิยมจัดงานแต่งงานขึ้นที่นี่ หากเทียบกับบ้านเราก็คงจะเทียบได้กับห้องน้ำชา Tea Room ของโรงแรม Oriental ตัวโบสถ์นั้นมีลักษณะรูปทรงเป็นรูปสามเหลี่ยม ทำขึ้นจากไม้ มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลเรื่องการจัดงานตลอดเวลา
ที่เที่ยว Karuizawa ชาว Pantip แนะนำ: Stone Church
ที่เที่ยว Karuizawa ชาว Pantip แนะนำ: Stone Church
Stone Church ซึ่งเป็นโบสถ์อีกแห่งที่มีชื่อเสียงโด่งดังในด้านความสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมที่สร้างขึ้นจากหิน และมีการตกแต่งลงตัวสวยงาม เป็นหนึ่งในสถานที่แต่งงานในฝันของชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่แพ้ Karuizawakogen เลย ทั้งนี้ ในวันดังกล่าว Stone Church ก็ไม่สามารุเปิดให้เยี่ยมชมภายในได้เช่นกัน เนื่องจากมีพิธีแต่งงานที่คู่บ่าวสาวจะต้องจองสถานที่ข้ามเดือนข้ามปีกันเลยทีเดียว
ที่เที่ยว Karuizawa ชาว Pantip แนะนำ:  Hoshino Onsen
ที่เที่ยว Karuizawa ชาว Pantip แนะนำ:  Hoshino Onsen
Hoshino Onsen ก็จะมีบริเวณสวนด้านในและมีบริเวณให้รับประทานอาหารด้วย โดยร้านอาหารได้จัดโซน Outdoor ให้ลูกค้าได้นั่งรับประทานอาหารไป และชมบรรยากาศไปได้อย่างดี ผมก็ได้ฝากท้องทั้งอาหารและเครื่องดื่มไว้ที่ร้านอาหารนี้แหละครับ
ที่เที่ยว Karuizawa ชาว Pantip แนะนำ:  Prince Shopping Plaza
ที่เที่ยว Karuizawa ชาว Pantip แนะนำ:  Prince Shopping Plaza
Prince Shopping Plaza ซึ่งเป็น Outlet ตั้งอยู่ข้างสถานีรถไฟ Karuizawa Station แรกเริ่มมา ก็พอจะได้ยินชื่อเสียงของ Outlet แห่งนี้ว่าน่ามาเดินมาก แต่ก็ไม่ได้หาข้อมูลเพิ่มเติมจริงจัง พอมาถึงสถานที่จริงเท่านั้นแหละ สิ่งเดียวที่คิดอยู่ในหัวก็คือ “ถ้าจะใหญ่ขนาดนี้ วันเดียวก็ไม่พอจร้า” เนื่องจากพื้นที่อันใหญ่โตมโหฬารปาน Disney World บวกกับร้านค้าที่มีแบรนด์ไม่ซ้ำกันเลยกว่า 200 ร้าน พร้อมสถานที่ฝากปากท้องมากมาย ทำให้ไม่แปลกใจที่ Shopping Plaza แห่งนี้ ได้รับความนิยมมาก
ที่เที่ยว Karuizawa ชาว Pantip แนะนำ:  Shiraito Fall Taki (น้ำตกชิไรโตะ)
ที่เที่ยว Karuizawa ชาว Pantip แนะนำ:  Shiraito Fall Taki (น้ำตกชิไรโตะ)
การไปน้ำตก Shiraito Fall ต้องนั่งรถบัสที่สถานี Karuizawa ราคาต่อคนอยู่ที่ 710 เยน เอาจักรยานไปคืนก่อน ขอถ่ายรูปกะคุณลุงร้านจักรยานเป็นที่ระลึก รถบัสออก ชม.ละ 2 คัน นั่งประมาณ 25 นาที มาถึงสถานี Shiraito taki fall เดินลงจากรถแล้วก็รู้สึก หิวๆๆๆ ต้องหาอะไรกินร้านข้างหน้าก่อน มีของกินเล่นขายเยอะแยะไปหมด เรากินกันเล็กน้อย พวกดังโงะ ไส้กรอก มีปลาย่างขายเสียบไม้ด้วย ราคา 700 เยน ย่างกันสดๆแต่เราไม่ได้ซื้อประหยัดๆหน่อย เดินไปน้ำตก Shiraito จากทางเข้าประมาณ 200 เมตร
ที่เที่ยว Karuizawa ชาว Pantip แนะนำ:  Karuizawa Prince Hotel Ski Area
ที่เที่ยว Karuizawa ชาว Pantip แนะนำ:  Karuizawa Prince Hotel Ski Area
ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ JR Karuizawa Station เลย หาง่Karuizawa Prince Hotel Ski Areaายมาก นอกจากลานสกีและโรงเรียนสอนเล่นสกีสำหรับทั้งผู้ใหญ่และเด็กแล้ว ยังมี Kid’s park สำหรับเด็กๆ ที่เล่นสกีไม่เป็นอีกด้วย ค่าเข้าคนละ 1,300 เยน ถ้าจะเช่า sled ก็เพิ่ม 500 เยน แต่แนะนำให้เช่า Snow booths ด้วยนะคะ 1,000 เยน จะทำให้เด็กๆ สนุกกับการเล่นหิมะได้นานๆ ระหว่างที่คุณแม่เดินช้อปปิ้ง อิอิ (ปล. ลานสกีปิดให้บริการ 5 เมย. 58 เปิดอีกที พย.58 นะคะ)
ที่เที่ยว Karuizawa ชาว Pantip แนะนำ: Karuizawa Garden Farm
ที่เที่ยว Karuizawa ชาว Pantip แนะนำ: Karuizawa Garden Farm
Karuizawa Garden Farm : เป็นฟาร์มสตอเบอรี่ที่เก็บกินได้ไม่อั้นภายใน 30 นาที ค่าเข้าคนละ 2,000 เด็ก 800 เยน บอกได้คำเดียวว่าคุ้มมากค่ะ หัวเราะ สตอเบอรี่ลูกใหญ่และหวานมากกกก แต่งานนี้ต้องนั่งแท้กซี่ไป จาก JR Karuizawa ประมาณ 15 นาที ราคา 3,200 เยน ฟาร์มอยู่ลึกมากกก ขากลับทางฟาร์มจะมีรถพาเราไปส่งที่สถานีรถบัสเพื่อให้เรานั่งบัสกลับสถานีรถไฟ Karuizawa แต่วันที่เราไปโชคไม่ดีที่ฟาร์มเจ้าหน้าที่ไม่พอ เราเลยต้องให้แท้กซี่รอ แท้กซี่ก็น่ารักค่ะนั่งรอเราโดยไม่ชาร์ตมิเตอร์เพิ่ม ระหว่างรอเจ้าของฟาร์มเอาสตอฯ มาให้คนขับแท้กซี่กิน แต่เราว่านั่งรอดีกว่าเพราะน่าจะดีกว่าตีรถเปล่ากลับไป อิอิ เพื่อนๆ สามารถให้เจ้าหน้าที่บริการท่องเที่ยวที่สถานี Karuizawa โทรสอบถามและจองเวลาฟาร์มสตอเบอรี่ได้นะคะ

 

รวม 10 กระทู้ เดินเล่นสุดชิล ชิมราเม็ง ชมอุปกรณ์ไอที ณ Akihabara (อากิฮาบาระ) ตามรอยชาว Pantip!

 

เมือง Karuizawa สร้างความประทับใจให้ชาว Pantip แค่ไหนมาฟังความเห็นกัน

 

ชาว Pantip มีความประทับใจต่อ Karuizawa อย่างไรกันบ้างนั้น มาลองฟังความเห็นของชาว Pantip ที่เคยเดินทางไปเยือนกันดีกว่า

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

คงไม่มีคำใดจะบรรยายบทสรุปของการท่องเที่ยวใน Karuizawa ได้ดีไปกว่าคำว่า “ประทับใจมาก” ด้วยความที่เมืองนี้ มีทุกอย่างสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อน ทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัว การซื้อของ Shopping แม้กระทั่งการแต่งงานที่ชาวญี่ปุ่นชายหญิงก็เลือกที่จะมาเริ่มชีวิตคู่กันที่เมืองอันแสนน่ารักแห่งนี้ ไม่แปลกใจเลยครับว่าทำไมบรรดาเศรษฐีชาวญี่ปุ่นถึงได้มาซื้อบ้านพักตากอากาศกันอยู่ที่ Karuizawa เพราะถ้าผมมีเงินและเป็นเศรษฐีชาวญี่ปุ่นที่รักธรรมชาติ ผมเองคงไม่ลังเลที่จะมีบ้านสักหลังไว้ที่เมืองๆนี้อย่างแน่นอน

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สมาชิก Pantip : Chocoholic Mysteries

ชอบเมืองนี้มาก ห้ามพลาด ตอนเราไปใบไม้เปลี่ยนสี ก็ไปขี่จักรยานรอบๆแนวต้นไม้ ดูโบสถ์ ดูทะเลสาบ แถวๆสถานีรถไฟจะมี outlet แหล่งช้อป ถูกมากแบบตอนนั้นเราได้รองเท้าnike ตีเป็นเงินไทยพันกว่าบาทงี้

สมาชิก Pantip : Nu Piz

ไปมา 2 รอบแล้วค่ะ เราว่าเมืองนี้ น่ารัก คุ้มค่า JR มาก ค่ะ ถ้าเราซื้อ pass 7 

 

ไขข้อข้องใจ Keisei Skyliner คืออะไร?ซื้อตั๋วได้ที่ไหน?ขึ้นรถไฟยังไง? หาคำตอบไปกับความคิดเห็นชาว Pantip

 

บทสรุปส่งท้าย : เมือง Karuizawa น่าไปเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

Karuizawa Pantip

 

   เมือง Karuizawa.. เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กับเมืองโตเกียว ที่สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดู เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยว รวมไปถึงกิจกรรมสันทนาการที่มีความหลากหลายอย่างมากเลยทีเดียว ถ้าหากใครกำลังหาที่พักผ่อนหย่อนใจ ใช้เวลาเพียงหนึ่งวันก็สามารถท่องเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศได้ทั่ว โดยไม่ต้องเดินทางไปไกล ชาว Pantip แนะนำว่า Karuizawa เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว..

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

Karuizawa. มีอะไรน่าเที่ยวบ้างคะ

[CR] ญี่ปุ่นครั้งแรก Karuizawa Outlet

[CR] เที่ยวไม่ง้อรถไฟ ขอไปบุก Karuizawa ด้วยตัวเอง (Exploring North Western Japan Trip) Day 3

[CR] รีวิวเที่ยวรอบๆโตเกียว ตุลาคม 2016 ตอนที่ 1 : นอน Kinuya hotel ,ปั่นจักรยานที่ Karuizawa ,ทานบุฟเฟ่ปูที่ Tokyo station

Tokyo Wide Pass ไป Karuizawa??

เล่นหิมะ – เก็บสตอเบอรี่ – ออนเซ็น – ช้อปปิ้ง ที่เมือง Karuizawa

สอบถามเรื่องการเข้าลานสกี Karuizawa ครับ

สอบถามที่พัก Karuizawa Prince Hotel หน่อยค่ะ

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category