รวม 10 กระทู้ เดินเล่นสุดชิล ชิมราเม็ง ชมอุปกรณ์ไอที ณ Akihabara (อากิฮาบาระ) ตามรอยชาว Pantip!

รวม 10 กระทู้ เดินเล่นสุดชิล ชิมราเม็ง ชมอุปกรณ์ไอที ณ Akihabara (อากิฮาบาระ) ตามรอยชาว Pantip!

Akihabara (อากิฮาบาระ) มีดีมากกว่าแค่การ์ตูน ไม่เชื่อลองตามชาว Pantip ไปรู้จักกันเลย!

Akihabara Pantip

 

 

Akihabara (อากิฮาบาระ).. เป็นสถานที่ท่องเที่ยวช้อปปิ้งที่น่าสนใจแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นสำหรับคนที่รักในเกม การ์ตูน และอะนิเมชั่น  ทำให้ Akihabara (อากิฮาบาระ) มักถูกเรียกว่าเป็น “สวรรค์ของเหล่าโอตาคุ” นั่นเอง แต่ที่จริงแล้ว Akihabara (อากิฮาบาระ) ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าช้อปปิ้งที่น่าสนใจหลายแห่งเช่นกัน ส่วนจะมีดีแค่ไหน น่าไปเที่ยวหรือเปล่า!? มาลองตามชาว Pamtip ไปทำความรู้จักกันแบบเจาะลึกโดยชาว Pantip ผ่านบทความชิ้นนี้กันเลย…

 

คู่มือเที่ยวเกียวโต (Kyoto) ด้วยตัวเองแบบครบทั้ง 4 ทิศ ในสไตล์ชาว Pantip!

 

ชาว Pantip ชวนมาทำความรู้จักกับย่าน Akihabara (อากิฮาบาระ) กันก่อน

Akihabara Pantip

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

Akihabara หรือ อากิฮาบาระ เป็นย่านช็อปปิ้งย่านดังย่านหนึ่งของโตเกียว ที่เรียกได้ว่าใครมาเที่ยวก็จะต้องแวะมาที่นี่กันทั้งนั้นครับ ที่อากิฮาบาระนี้มีขายเครื่องใช้ไฟฟ้าแทบจะทุกชนิด ตั้งแต่เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน คอมพิวเตอร์ เครื่องเกมส์ เรียกได้ว่าครอบจักรวาลเครื่องใช้ไฟฟ้ามารวมไว้ที่นี่ที่เดียวเลยครับ ที่ย่านนี้ถ้าจะเทียบกับบ้านเราก็คงจะเป็นย่านที่รวมห้างพันธ์ทิพย์พลาซ่าทุกสาขา สะพานเหล็ก คลองถม มารวมไว้ด้วยกันเลยทีเดียวครับ ด้วยความกว้างใหญ่ ตรอกซอยซอกแซกมากมาย อาคารและห้างสรรพสินค้าต่างๆอีกหลายสิบ เดินกันทั้งวันก็ยังไม่ครบครับ ถ้ามาแบบไม่ได้ตั้งใจไว้ว่าจะไปร้านไหนก่อน

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

12 ที่เที่ยวจิบชา แชะ! ชมวิวฟูจิซัง ณ Shizuoka ที่ชาว Pantip กระซิบบอกว่าห้ามพลาด!

 

การเดินทางมายัง Akihabara (อากิฮาบาระ) แนะนำโดยชาว Pantip

Akihabara Pantip

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

การเดินทางนั้นง่ายแสนง่าย สามารถนั่งรถไฟมาลงได้เลยที่ สถานี Akihabara สถานีนี้ค่อนข้างกว้างใหญ่ สนใจจะไปร้านไหนก่อนลองเช็คทางออกต่างๆกับแผนที่ดูนะครับ จะได้ไม่ต้องเดินไกล

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รวม 10 [[รีวิว]] Takaragawa Onsen น้ำพุแบบ่อรวม บรรยากาศดี ที่ชาว Pantip แนะนำ

 

ไม่ใช่สายโอตาคุ ไปเดินเล่นที่ Akihabara (อากิฮาบาระ)  ดีหรือเปล่า!? มาฟังคำตอบจากชาว Pantip กัน

Akihabara Pantip

 

สำหรับคนที่ไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ของเกม อะนิเมชั่น หรือฟิกเกอร์ ก็สามารถที่จะไปเดินท่องเที่ยวเยี่ยมชม Akihabara (อากิฮาบาระ)  ได้เช่นกัน ไม่เชื่อลองมาฟังความเห็นจากชาว Pantip กันเลย…

 

สมาชิก Pantip : หนุ่มถาปัตย์หน้าหมอ

เป็นย่านที่มีแต่สินค้าและบริการที่เกี่ยวกับการ์ตูนอะนีเมะกับการแต่งตัวแบบคอสเพลย์เป็นส่วนใหญ่อะครับจะลองไปเดินดูเล่นๆคิดซะว่าอยากรู้อยากเห็นก็ได้

สมาชิก Pantip : melody_bangkok

เราก็ไม่ใช่สายโอตาคุ แต่เราไปอากิบะทุกครั้งที่ได้ไปโตเกียวค่ะ เราชอบไปดูพวกมือถือ หรือพวกอุปกรณ์คอมฯ อุปกรณ์กล้องน่ะค่ะ ไปทั้งที่ Yodobashi แล้วก็ร้านสแตนด์อโลนแถบนั้นน่ะค่ะ

สมาชิก Pantip : Love for guy

ไปญี่ปุ่น หากมีวันไหนที่อยู่โตเกียวมักจะไปเดิน ห้าง Yodobashi สาขา Akihabara ทุกครั้งเลย เข้าไปในนั้นเดินเพลินมากอยู่ได้เป็นชั่วโมง ๆ หิวเมื่อไรก็ขึ้นไปทานอาหารชั้นข้างบนได้

 

 

รวมรีวิว Pantip ตั้งแต่วิธีการเดินทางยันอาหารบน Shinhotaka ropeway

 

9 ร้าน Akihabara (อากิฮาบาระ) ที่ควรแวะเที่ยวชม ช้อปปิ้ง ที่ไม่ควรพลาด แนะนำโดยชาว Pantip

 

ร้านที่ชาว Pantip แนะนำว่าห้ามพลาด: Trader
ร้านที่ชาว Pantip แนะนำว่าห้ามพลาด: Trader
Trader ร้านนี้ก็เป็นร้านดังอีกร้าน มีอยุ่หลายสาขา เค้ามีทั้งแผ่นหนัง , แผ่นเกม , software , blu-ray , dvd มือสอง หลายๆแผ่นเห็นว่าหายาก หาซื้อไม่ได้แล้วก็มีให้เลือกครับ นอกจากขายแล้วก็ยังรับซื้ออีกด้วยนะ คล้ายๆร้านเกมส์-การ์ตูน มือสองบ้านเรานั่นแหละครับ อีกอย่างนึงที่เราพลาดไม่ได้คือ ตู้หยอดเหรียญ ประเภทชิงรางวัลตุ๊กตา ที่นี่มีให้เลือกหลายแบบครับ ตั้งแต่หนีบ เขี่ย ตัก เกี่ยว แทง ฮ่าๆ ใครถนัดแบบไหนก็ลองเล่นดูนะครับ อย่าไปพยายามเอาชนะมันมาก ไม่งั้นอาจจะทรัพย์จางอย่างรวดเร็วครับ
ร้านที่ชาว Pantip แนะนำว่าห้ามพลาด : ร้าน Kotobukiya
ร้านที่ชาว Pantip แนะนำว่าห้ามพลาด : ร้าน Kotobukiya
ร้านที่เป็นที่นิยมอีกอย่างก็คือ ร้านตุ๊กตา โมเดล ฟิกเกอร์ หุ่นจำลอง ที่รวบรวมโมเดลตัวละครจากในการ์ตูน เกมส์ ดังๆต่างๆ มีหลายเกรดให้เราได้เลือกชมกัน ราคาก็ถูกแพงแตกต่างกันไปตามคุณภาพและความหายากครับ สนใจแบบไหนสามารถดูรหัสแล้วเข้าไปสั่งกับพนักงานได้เลยครับ หรือเรียกเค้ามาไขตู้หยิบเลยก็ได้ แวะร้านโมเดล ฟิกเกอร์ ของสะสมร้านดังอีกร้านกันดีกว่า ที่ร้านเขียวๆในภาพเลย Kotobukiya ที่ร้านนี้มีสินค้าประเภทนี้มากมายทีเดียวครับ มีถึง 4 ชั้น ของต่างๆก็แยกตามแต่ละชั้นกันไปครับ ตั้งแต่ ของสะสมจากการ์ตูนอนิเมชั่น , ตุ๊กตา ของน่ารักๆสำหรับสาวๆ , โมเดล , action figures ต่างๆครับ
ร้านที่ชาว Pantip แนะนำว่าห้ามพลาด :  Maid Café
ร้านที่ชาว Pantip แนะนำว่าห้ามพลาด :  Maid Café
ที่พลาดไม่ได้สำหรับหนุ่มโสด หรือหนุ่มๆสายโอตาคุ ก็คือร้าน Maid Cafe หรือคาเฟ่สาวใช้ ที่มีสาวๆญี่ปุ่นแต่งตัวเป็นสาวใช้มารับออเดอร์มาคอยดูแลลูกค้าแบบฟรุ้งฟริ้งๆมุ้งมิ้งๆงุงิๆกัน ที่นี่ก็ถือว่าเป็นต้นตำรับแหล่งกำเนิดของ Maid Cafe กันเลยทีเดียวครับ
ร้านที่ชาว Pantip แนะนำว่าห้ามพลาด :  Kyushu Jangara Ramen
ร้านที่ชาว Pantip แนะนำว่าห้ามพลาด :  Kyushu Jangara Ramen
แวะทานราเมงร้านดังย่านอากิบาฮาระกันดีกว่าครับ ที่ร้านนี้เลย Kyushu Jangara Ramen เท่าที่ลองถามทางดูคนแถวนี้ก็รู้จักกันดี ใจดีช่วยบอกทางให้เราเดินมาไม่หลงครับ เค้าเรียกกันสั้นๆว่า จังกะระ ครับ มาถึงก็มีคิวอยู่แต่รอไม่นานครับ ราเมงของที่ร้านนี้เป็นราเมงสไตล์คิวชู ที่ใช้น้ำซุปกระดูกหมูแบบเข้มข้น มีเมนูให้เลือกตั้งแต่แบบดั้งเดิม , ซุปมิโสะ , แยกเส้น , ซุปเผ็ด , แบบแห้ง แต่ละแบบก็สามารถเลือกปริมาณเครื่องท็อปปิ้งที่จะใส่ได้ครับ ราคาก็เพิ่มลดตามปริมาณเครื่องที่เลือก
ร้านที่ชาว Pantip แนะนำว่าห้ามพลาด : ร้าน Manradake
ร้านที่ชาว Pantip แนะนำว่าห้ามพลาด : ร้าน Manradake
ของมือ 2 (แกะแล้วสภาพดี และ มือ 1 มาขายต่อ) ไปร้านนี้แล้วคุ้มครับ Fig, gundam, cd มีเยอะเลยครับ ราคาโดนๆ ทั้งนั้นเลย
ร้านที่ชาว Pantip แนะนำว่าห้ามพลาด :  Akihabara Radio Kaikan
ร้านที่ชาว Pantip แนะนำว่าห้ามพลาด :  Akihabara Radio Kaikan
แนะนำตึก Akihabara Radio Kaikan  อยู่หน้าสถานีนี้ akihabara เลยครับ ตึกใกล้ๆร้านเค้ก Pablo เป็นตึกหลายชั้นมีหลายร้านข้างใน แนะนำร้าน amiami กับ yellowsubmarine ถ้าเป็นของออกใหม่ราคาค่อนข้างถูก  เห็นพวกร้านในไทยชอบไปหิ้วกันที่นั้น
ร้านที่ชาว Pantip แนะนำว่าห้ามพลาด :  YODOBASHI CAMERA
ร้านที่ชาว Pantip แนะนำว่าห้ามพลาด :  YODOBASHI CAMERA
น้าสถานีอากิฮาบาระจะเจอห้างสรรพสินค้า 『YODOBASHI CAMERA』 ที่มีเครื่องใช้ไฟฟ้ามากมายและเป็นที่นิยมของคนไทยตั้งตระหง่านอยู่ เต็มไปด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้านานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น กล้องถ่ายรูป หรือ สินค้าของAPPLEเป็นต้น ถ้าซื้อรุ่นใหม่ก็สามารถขอคืนภาษีได้ทำให้คุ้มค่ามากเพราะถูกกว่าซื้อที่ไทย
ร้านที่ชาว Pantip แนะนำว่าห้ามพลาด :  Hobby Shop TamTam Akihabara
ร้านที่ชาว Pantip แนะนำว่าห้ามพลาด :  Hobby Shop TamTam Akihabara
เป็นร้านที่มีชื่อเสียงในหมู่โอตะคุญี่ปุ่นด้วย ซึ่งมีทั้งกันพลา และ โมเดลหรือรถแข่งที่เป็นสินค้าของทามิย่า หรือ สินค้าเกี่ยวกับรถไฟต่างๆ
ร้านที่ชาว Pantip แนะนำว่าห้ามพลาด :  Yellow Submarine สาขาใหญ่สาขาอากิฮาบาระ
ร้านที่ชาว Pantip แนะนำว่าห้ามพลาด :  Yellow Submarine สาขาใหญ่สาขาอากิฮาบาระ
ร้าน「Yellow Submarine สาขาใหญ่สาขาอากิฮาบาระ」ที่อยู่6Fของตึก Radio Kaikan ร้านนี้เองนอกจากพวกโมเดลแล้วนั้น, ยังมีอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในการตกแต่งอาทิ สีต่างๆ ให้เลือกอีกมากมาย ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการประกวดกันพลาที่สามารถเข้าร่วนและรับรางวัลติดมือกลับบ้านได้ด้วย เป็นโอกาสอันดีที่จะได้ร่วมสนุกไปกับกันพลาที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร ที่มาจากฝีมือของเหล่าโอตะคุชาวญี่ปุ่น

 

 

4 ย่านน่าพักโอซาก้า พร้อมรีวิวให้อีก 4 ที่พักแนะนำโดยชาว Pantip

 

บทสรุปส่งท้าย : ย่าน Akihabara (อากิฮาบาระ) น่าไปเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

Akihabara Pantip

 

  หลายคนอาจเข้าใจผิดว่า Akihabara (อากิฮาบาระ).. มีการจำหน่ายเพียงสินค้าสำหรับโอตาคุเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วย่านนี้ ก็มีสถานที่ให้ได้เดินเล่นท่องเที่ยวกันได้แบบชิลๆ ชมบรรยากาศของเมืองที่ไม่เหมือนใคร พร้อมกับมีสินค้ามากมายให้เลือกช้อปปิ้งได้อย่างน่าสนใจอย่างมากเลยเช่นกัน…

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

อยากได้พิกัด Shopping ที่ Akihabara ครับ

ถ้าจะไป Akihabara เเต่ไม่ใช่สายโอตาคุ !!!

[CR] เที่ยวญี่ปุ่น#3 : เดินเล่น Akihabara ชิมราเมงร้านอร่อย

ช่วยชี้เป้าร้านในakihabaraที่ต้องไปให้ได้ด้วยครับ

[CR] เส้นทางแสวงบุญ อะกิบะ(Akihabara) ย่านที่มีตั้งแต่สากกะเบือ ยันเรือรบ (´・ω・`)

ย่าน Akihabara ควรใช้เวลานานเท่าไรครับ

แนะนำลายแทงร้านของเล่นที่ประเทศญี่ปุ่นย่าน Akihabara ให้ทีครีบ

ไปซื้อ ฟิกเกอร์ที่ญี่ปุ่น ย่าน Akihabara เเนะนำร้านหน่อยคับ

[CR] เที่ยวโตเกียว AKIHABARA ถนนโอตะคุ – คาเฟ่ AKB48

Akihabara กับ ตลาดAmeyoko ห้ามพลาด?

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category