20 ที่เที่ยวสุดชิค ณ Sapporo (ซัปโปโร) ที่ชาว Pantip การันตีว่าห้ามพลาด!

แบกเป้ตารอยเที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) แบบประหยัด สไตล์ชาว Pantip!

เที่ยวซัปโปโร Pantip

 

   Sapporo (ซัปโปโร).. เป็นหนึ่งในจังหวัดน่าเที่ยวของประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะกับนักเที่ยวสายกิน! เน้นชิม! เพราะจังหวัดนี้มีของอร่อยให้ลิ้มลองหลายเมนูเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ชนิดที่ว่าชาว Pantip กระซิบบอกว่าห้ามพลาดมากมาย ส่วน Sapporo (ซัปโปโร) จะมีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจที่ไหนกันบ้างนั้น สามารถติดตามอ่านข้อมูลที่ได้สรุปย่อแบบเข้าใจง่ายจากชาว Pantip ได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย..

 

เที่ยว Asakusa ตามรอย Pantip

 

วิธีการเดินทางไปเที่ยวยัง Sapporo (ซัปโปโร) โดยชาว Pantip

เที่ยวซัปโปโร Pantip

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

เริ่มต้นเดินทาง จาก สนามบินดอนเมือง ผมมาถึงสนามบินในช่วงหัวค่ำ เพราะต้องออกเดินทางในช่วงดึก โดยใช้บริการ สายการบินแอร์เอเชียเอ็กซ์(Air Asia X) จาก สนามบินดอนเมือง สู่ สนามบินนิวชิโตเสะ(New Chitose Airport)

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

5 ที่พักในโตเกียวใกล้สถานีรถไฟ แนะนำโดยชาว Pantip

 

ชาว Pantip แนะนำ เมือง Sapporo (ซัปโปโร) สามารถเช่าจักรยานปั่นเที่ยวชมเมืองได้นะ

เที่ยวซัปโปโร Pantip

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

สถานที่เช่าจักรยานอยู่ที่ข้างห้าง esta วิธีเดินทางมา ให้ขึ้น Subway มาลงที่สถานีซัปโปโร แล้วใช้ทางออกที่ 18 หรือ 19 จะมาออกที่ข้างห้าง esta ให้เดินข้ามสะพานลอยข้าม bus Terminal มาลงถนนฝั่งตรงกันข้ามบนสะพานลอย จะเห็น ร้านเช่าจักรยานมีจักรยานจอดอยู่มากมาย ให้เดินไปที่บูธเช่าจักรยาน เอกสารที่ต้องนำมา ได้แก่พาสปอร์ต แต่เจ้าหน้าที่จะไม่เก็บไว้ แล้วชำระค่าเช่า 500 เยน สามารถใช้ได้ตลอดทั้งวันจนถึงเที่ยงคืน

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไปญี่ปุ่นซื้อกระเป๋าอะไรดีน๊า?ไปฟังความคิดเห็นจากชาว Pantip กัน

 

มารู้จักกับ 20 สถานที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือน Sapporo (ซัปโปโร) โดยชาว Pantip

 

เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ: สนามบินนิวชิโตเสะ
เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ: สนามบินนิวชิโตเสะ
หลังจากออกจากสนามบินแล้ว ให้ขึ้นไปที่ชั้น 3 จะมีร้านค้าต่างๆ อาทิเช่น สวนสนุกโดราเอมอน สกายพาร์ค วากุวากุแลนด์ และร้านขายของที่ระลึก และ Cafe Doraemon ใครที่เป็นแฟนโดราเอม่อนอย่าลืมมาใช้บริการ ค่าเข้าชมโดราเอม่อนสกายพาร์ควากุวากุแลนด์ ผู้ใหญ่เพียง 800 เยน ถัดจาก โดราเอม่อนสกายพาร์ค จะเป็นโซนของ Hello Kitty มีร้านขายของที่ระลึก คาเฟ่ และสวนสนุกเล็กๆ
เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ: ชิโตเสะ อควาเรียม เมืองชิโตเสะ
เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ: ชิโตเสะ อควาเรียม เมืองชิโตเสะ
ชิโตเสะ อควาเรียม เมืองชิโตเสะ ใกล้สนามบินนิวชิโตเสะเพียง นั่งรถไฟ 5 นาที 350 เยน แล้วเดินอีก 20 นาทีจาก Station ที่นี่เป็นศูนย์อนุรักษ์พันธุ์ปลาแซลมอน ค่าเข้าชม 800 เยน หรือ ตั๋วปีราคา 1, 500 เยน เข้าชมได้กี่ครั้งก็ได้ภายในกำหนดระยะเวลา 1 ปี จุดเด่นของที่นี่ก็คือ อควาเรียมโซน เป็นตู้ปลา ขนาดสูง 6 เมตร ประมาณสูงพอๆกับตึก2ชั้น ภายในมีปลาแซลมอนและปลาสเตอร์เจี้ยนตัวใหญ่ๆ ส่วนอื่นๆที่น่าสนใจ เช่น experience Zone เป็นโซนที่ ตู้ปลาจะวางระดับที่เด็กเริ่มถึง และฝาเปิดโล่งด้านบน เพื่อให้เด็กยื่นมือไปสัมผัสกับปลาได้ และมีแผ่นป้ายแนะนำคำเตือนว่า ห้ามบีบปลา แต่สามารถล้วงมือลงไปในบ่อ และเอามือสัมผัสกับตัวปลาได้ ข้างๆยังมีอ่างล้างมือและสบู่ให้อีกด้วย โซนจัดแสดงปลาจากต่างประเทศ มีปลากรายตัวใหญ่มากจากประเทศไทย และปลาปิรันย่า จะอเมซอน และปลาอื่นๆแปลกๆอีกมากมาย และโซนที่น่าไปเยี่ยมชมอีกโซนได้แก่ ระเบียงสำรวจ พื้นแม่น้ำที่โตเสะ โซนนี้สร้างลึกลงไป ถึงก้นแม่น้ำชิโตเสะ เพื่อให้เห็นสภาพระบบนิเวศ ของแม่น้ำชิโตเสะและใช้สำรวจปลาแซลมอนในธรรมชาติ
เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ: หอนาฬิกาซัปโปโร
เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ: หอนาฬิกาซัปโปโร

หอนาฬิกาเมืองซัปโปโร เป็นสัญลักษณ์สำคัญที่อยู่คู่เมืองซัปโปโรมาตั้งแต่ยุคบุกเบิก และถูกประกาศให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่สำคัญของชาติตั้งแต่ปี 1970 ตัวอาคารสีขาวตัดกับหลังคาสีแดงสะดุดตากับเสียงระฆังที่ดังกังวาลทุกชั่วโมงทำให้นักท่องเที่ยวนิยมแวะเวียนมาเยี่ยมชม โดยภายในบริเวณชั้น 1 จะมีการจัดแสดงความเป็นมาของตัวอาคาร และประวัติศาสตร์ของเมืองซัปโปโร ส่วนบริเวณชั้น 2 มีการจัดแสดงเรื่องราวและกลไกของตัวนาฬิกาให้ได้ชม หอนาฬิกาแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1878 แต่เดิมถูกใช้เป็นโรงฝึกของวิทยาลัยเกษตรกรรมซัปโปโร (มหาวิทยาลัยซัปโปโรในปัจจุบัน) โดยมีดอกเตอร์ Clark ชาวอเมริกันเป็นรองผู้อำนวยการ โครงสร้างอาคารจึงมีลักษณะเป็นไม้ตามแบบบ้านในอเมริกายุคบุกเบิก ต่อมาได้มีการสั่งนาฬิกาขนาดใหญ่ของบริษัท Howard Watch & Clock Co. เข้ามาจากบอสตันในปี 1881 ซึ่งได้กลายเป็นสัญลักษณ์สำคัญของที่แห่งนี้

📍 Sapporo Clock Tower, Sapporo, Japan (https://goo.gl/maps/oA25SgzV2mT2)

🚘 ลงสถานี Odori ทางออก 7 เดิน 5 นาที หรือลงสถานี JR Sapporo ทางออกประตูทิศใต้ เดิน 10 นาที

🕙 8:45 – 17:00 (ทุกวัน)

💸 ผู้ใหญ่ 200 เยน, เด็ก ฟรี

เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ:  Sapporo TV Tower
เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ:  Sapporo TV Tower

ชมวิวเมืองซัปโปโรแบบ 360 องศาที่ความสูง 90 เมตรบนจุดชมวิวของหอทีวีซัปโปโร ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกในสวนสาธารณะ Odori เมื่อมองลงมาจากด้านบนจะได้บรรยากาศคล้ายเซ็นทรัลพาร์คของนิวยอร์ก ในวันที่อากาศแจ่มใสจะสามารถมองเห็นได้ไกลไปถึงอ่าวและที่ราบ Ishikari นอกจากนี้ตัวหอทีวียังมีลักษณะเป็นโครงสร้างเหล็กสีแดงที่จำลองมาจากหอคอยโตเกียว (Tokyo Tower) และเป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่อยู่คู่เมืองซัปโปโรมาตั้งแต่ยุคบุกเบิก บนจุดชมวิวยังมีบริเวณที่เรียกว่า Kowa-So ซึ่งเป็นกระจกใส 3 ด้านที่เอนตัวออกไปด้านหน้า เมื่อมายืนที่จุดนี้จะให้ความรู้สึกน่ากลัวคล้ายกับจะตกลงไปได้ เมื่อก้มดูจะสามารถมองเห็นถึงด้านล่างของหอทีวีได้เลย หากใครไม่กลัวความสูงก็เป็นประสบการณ์ที่น่าสัมผัสดูสักครั้งเมื่อมาเยือน สำหรับสายถ่ายภาพที่ต้องการภาพวิวเมืองสวยๆแบบไม่ผ่านกระจก ก็มีจุด hidden spot ที่ต้องเดินลงจากหอชมวิวแทนการลงลิฟท์ ระหว่างทางจะพบรูกลมๆ 2 รูอยู่บนรั้ว ซึ่งสามารถยื่นเลนส์กล้องออกไปเพื่อถ่ายรูปได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีแพ็คเกจสุดพิเศษสำหรับคู่รัก ที่สามารถเหมาบริเวณหอชมวิวหลังปิดให้บริการได้แบบส่วนตัว เป็นเวลา 30 นาที เพื่อจิบไวน์พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืนสุดโรแมนติกของเมืองซัปโปโรที่ได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 3 วิวกลางคืนที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น

📍 Sapporo TV Tower, Sapporo, Japan (https://goo.gl/maps/Pvk4rHvNQ4v)

🚘 นั่งรถไฟใต้ดินลงสถานี Odori หรือเดิน 15 นาทีจากสถานี JR Sapporo

🕙 9:00 – 22:00 (ทุกวัน)

💸 ผู้ใหญ่ 720 เยน, เด็ก 300 เยน

เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ: สวนสาธารณะโอโดริ
เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ: สวนสาธารณะโอโดริ

ใกล้ๆกับซัปโปโรทีวีทาวเวอร์ เป็นสวนโอโดริ ช่วงที่เรามาเป็นต้นเดือนกรกฎาคม ที่สวนโอโดริจัดเป็นเทศกาลดอกไม้บาน ปลูกดอกไม้ต่างๆนานาพันธุ์ สีสันสวยงามบานสะพรั่งชูช่อแข่งกันใครที่ชอบชมดอกไม้ ห้ามพลาดเด็ดขาด รูปที่ถ่าย สวยไม่ได้ หนึ่งในร้อย หนึ่งในพัน ของของจริงถ้ามาดูด้วยตาตัวเอง

พิกัด สวนสาธารณะโอโดริ 7 Chome Odorinishi, แขวงชูโอ ซัปโปะโระ จังหวัดฮกไกโด 060-0042 ญี่ปุ่น +81 11-251-0438

เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ: ศาลาว่าการเก่าฮอกไกโด
เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ: ศาลาว่าการเก่าฮอกไกโด

ที่ทำการเก่ารัฐบาลฮอกไกโด ที่นี่เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของฮอกไกโดและซัปโปโร ตึกอิฐสีแดงเก่า คลาสสิคหลังนี้ เคยเป็นที่ทำการของรัฐบาลเก่า  ปัจจุบันนี้ ข้างใน ถูกเปลี่ยนให้เป็นพิพิธภัณฑ์เล็กๆ เราสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ฟรี

พิกัด ศาลาว่าการเก่าฮกไกโด 6 Chome Kita 3 Jonishi, แขวงชูโอ ซัปโปะโระ จังหวัดฮกไกโด 060-8588 ญี่ปุ่น +81 11-231-4111

เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ: Sapporo Station
เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ: Sapporo Station

บริเวณ sapporo Station บริเวณนี้ คือสถานีซัปโปโร สำหรับนั่งรถไฟและรถบัสไปที่ต่างๆในฮอกไกโด และนอกจากนั้น ที่ Station ยังเป็นพื้นที่ห้างสรรพสินค้าใหญ่อันดับ 2 ของประเทศญี่ปุ่น มีร้านค้ามากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่วงเดือนกรกฎาคมถึงเดือนสิงหาคม เป็นช่วง ลดกระหน่ำของประเทศญี่ปุ่น ตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ แข่งขันกันลดราคา ลดจริง ลดทุกร้าน เสื้อผ้าญี่ปุ่นเนื้อผ้าดีๆดีไซน์สวยๆ ของฤดูที่ผ่านมา ลดกระหน่ำเหลือแค่ตัวละ 280 บาทก็มี

พิกัด Sapporo Station 3-chōme-4 Chome Kita 6 Jōnishi, Kita-ku, Sapporo-shi, Hokkaidō 060-0806 ญี่ปุ่น +81 11-222-6131

เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ:  Hokkaido University
เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ:  Hokkaido University

Hokkaido University ระหว่างทางปั่นจักรยาน มีดอกไม้สวยๆอยู่หลายทาง ตลอดเวลา เลยแวะถ่ายเป็นระยะระยะ

พิกัด มหาวิทยาลัยฮอกไกโด 5 Chome Kita 8 Jonishi, Kita Ward, ซัปโปะโระ จังหวัดฮกไกโด 060-0808 ญี่ปุ่น +81 11-716-2111

เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ:  Hokkaido Museum
เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ:  Hokkaido Museum

พิพิธภัณฑ์เก็บเรื่องราวทั้งหมด ของเกาะฮอกไกโด ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยฮอกไกโด ซัปโปโร เข้าชมฟรี ที่นี่จัดแสดงเรื่องราวทั้งหมด ความเป็นมา และทุกสิ่ง ที่ค้นพบในฮอกไกโด จัดแสดงในภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ และนอกจากนั้น ยังมีหุ่นสตาฟ ของสัตว์ต่างๆ เช่น หมีสีน้ำตาล กวาง หมีขาว ช้างแมมมอส และโครงกระดูกไดโนเสาร์ฯลฯ และยังจัดแสดง ประวัติความเป็นมาของมหาวิทยาลัย ตั้งแต่ยุคก่อตั้ง โดยศาสตราจารย์ William S Clark ผู้บุกเบิก ตั้งแต่ยุคแรก แต่ตั้งเมื่อยังเป็นวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ฮอกไกโด และเป็นบุคลากรคนสำคัญ ที่มีรูปปั้นของท่าน เป็นแลนด์มาร์ค อย่างหนึ่งของฮอกไกโด วลีสำคัญของท่านคือ Boys be ambitious หมายถึงว่า เด็กๆจงมีความทะเยอทะยาน

พิกัด The Hokkaido University Museum 8 Chome Kita 10 Jonishi, Kita Ward, ซัปโปะโระ จังหวัดฮกไกโด 060-0810 ญี่ปุ่น +81 11-706-2658

เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ: กระเช้าชมวิวเขาโมอิวะ
เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ: กระเช้าชมวิวเขาโมอิวะ

ที่นี่เป็นจุดชมวิว บนเขาโมอิวะ ซัปโปโร ที่ขึ้นชื่อว่า เป็นจุดชมวิวมุมสูงที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น 1 ใน 4 แห่ง อีก 3 ที่ได้แก่ จุดชมวิวบนเขาที่นางาซากิ ที่โกเบ และที่ฮาโกดาเตะ ผมจะแปะพิกัด ป้ายรถ Free shuttle Bus เพื่อไปที่ กระเช้าโรปเวย์ให้ด้านล่างโพสต์นี้ โดยเราสามารถมาถึงที่นี่ได้ด้วยวิธีง่ายๆ นั่นคือการขึ้นรถราง รถรางจะวิ่งเป็นลูป วงกลมเราขึ้นจากจุดใดก็ได้ มาลงป้าย Ropeway Station แต่ของผมขี่จักรยานมา ที่นี่ห่างจากซัปโปโร Station ประมาณ 7 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 20 นาที เมื่อมาถึงแล้ว ให้มารอที่ป้ายรถ Free shuttle Bus จะมีรถมารับเพื่อไปสถานีRopeway ไม่เสียค่าบริการ เมื่อถึงสถานีRopewayแล้ว ให้กดลิฟท์ขึ้นไปที่ชั้น 4 และติดต่อเพื่อซื้อ ตั๋วขึ้นRopeway ไปยังจุดชมวิวบนยอดเขาโมอิวะ โดยตั๋วไปกลับ อยู่ที่ราคา 1700 เยน แต่ที่ด้านหน้าช่องขายตั๋ว จะมีจอมอนิเตอร์ ทัศนียภาพ Live Cam ที่ยอดเขา พอดีว่าตอนที่ผมมาซื้อตั๋ว วันนั้น มีเมฆฝนมาก จอภาพ Live Cam จากยอดเขา  มองไม่เห็นอะไรเลย จึงไม่ได้ซื้อตั๋ว ได้แต่ถ่ายรูป เมืองซัปโปโร จากตีนเขาโมอิวะ การมาถ่ายรูป ณ  จุดนี้ เท่ากับว่าฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรเลย เพราะรถชัตเติ้ลบัสที่พาเรามา ก็นั่งไปกลับได้ฟรี ถ้าใครที่พอใจการชมวิวณจุดนี้ สามารถมาชมได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย

พิกัด ป้ายรถ Moiwa ropeway Free shuttle bus stop 15-chōme-3-11 Minami 19 Jōnishi, Chūō-ku, Sapporo-shi, Hokkaidō 064-0919 ญี่ปุ่น +81 11-561-8177

เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ: สุสานโทคิโน่ เรย์เอน ซัปโปโร
เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ: สุสานโทคิโน่ เรย์เอน ซัปโปโร

สุสานโทคิโน่ เรย์เอน ซัปโปโร เปิดให้เข้าชมฟรี ที่นี่มีประติมากรรม โมอาย แห่งเกาะอีสเตอร์ และสโตนเฮนจ์ แห่งสหราชอาณาจักร นอกจากนั้น ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่นี่จะปลูกลาเวนเดอร์ เต็มทุ่งสวยงามอลังการ และนอกจากนั้น ยังมีตลาดขายดอกไม้ต่างประเทศ เปิดให้เข้าชมฟรีอีกด้วย วิธีเดินทางมาที่นี่ นั่ง Subway สายนัมโบคุไลน์ ลงที่มาโกะมาไน Station ออกทางออก South Exit  แล้วขึ้นรถสาย108 ที่ชานชลาหมายเลข 2 เดือนที่สวยงามที่สุดในการชมลาเวนเดอร์ที่นี่คือตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายนจนถึงกลางเดือนกรกฎาคม

พิกัดสำหรับท่านที่ จะเดินทางด้วยรถสาธารณะ Makomanai Station

เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ: Tanukikoji Shopping Street
เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ: Tanukikoji Shopping Street

ถนนช้อปปิ้งเก่าแก่ Tanukikoji เป็นสวรรค์ของนักช้อปที่มีความยาวกว่า 1 กิโลเมตร กินพื้นที่ตั้งแต่บล็อค 1 ไปจนถึงบล็อค 7 มีลักษณะเป็นทางเดินที่มีหลังคาโค้งสูงและมีร้านค้าเรียงรายตลอดสองข้างทางมากถึง 200 ร้าน รวมทั้งร้านยอดนิยมอย่าง Donki และร้านขายรองเท้า ABC Mart ที่ตั้งอยู่ในบล็อค 3 นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งซื้อของฝากและของขึ้นชื่อจากฮอกไกโดที่มีให้เลือกสรรมากมาย

📍 Tanukikoji, Sapporo, Japan (https://goo.gl/maps/xsFT3NhQMb42)

🚘 ลงสถานี Odori เดิน 5 นาที หรือนั่งรถไฟใต้ดินสาย Nanboku ลงสถานี Susukino หรือนั่งรถรางลงสถานี Tanukikoji

🕙 24 ชั่วโมง (ทุกวัน)

💸 ฟรี

เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ:  Animate Sapporo
เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ:  Animate Sapporo

ใกล้ๆทานูกิโคจิ ก็มีย่านขายของเล่น ตั้งอยู่ที่ตึกอนิเมท ซึ่งอยู่ตรงข้ามตึกไดโซะ ข้างในมีสินค้าจากอนิเมะ โมเดลการ์ตูน มากมายจริงๆ ของก็แปลกๆไม่เคยเห็นในโตเกียว เช่นตุ๊กตาโคนัน ตุ๊กตาจอมโจรคิด แถมราคารู้สึกจะถูกกว่าโตเกียวเสียอีก ใครเป็นแฟนของเล่นการ์ตูน ห้ามพลาดที่นี่เลย

พิกัด animate Sapporo ญี่ปุ่น 〒060-0062 Hokkaidō, Sapporo-shi, Chūō-ku, Minami 2 Jōnishi, 1-chōme−5, 丸大ビル2F +81 11-219-1223

  เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ: เล่นหิมะ ที่ Mt.Asahidake
  เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ: เล่นหิมะ ที่ Mt.Asahidake
  ช่วงปลายเดือนตุลาคม ของทุกปี เกาะฮอกไกโด ก็เริ่มมีหิมะตกแล้ว โดยเฉพาะที่ยอดเขาของ Mt.Asahidake จะเป็นที่แรกๆ ที่มีหิมะตกเลยครับ ใครอยากมาสัมผัสหิมะก่อนใคร ก็ต้องลองมาที่นี่เลย
  เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ:  Hokkaido Consadole Sapporo
  เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ:  Hokkaido Consadole Sapporo
  มาถึง ซัปโปโร ก็อยากไปดูฟุตบอลเจลีก แต่ช่วงเวลาที่ผมมาเที่ยวนี้ ตรงกับวันแข่งขันของ ทีม Hokkaido Consadole Sapporo ซึ่งเป็นฝ่ายไปเยือนทีมของเมืองอื่น จึงรู้สึกเสียดายอยู่พอสมควร แต่ไหนๆ มาแล้วก็ขอมาเดินเที่ยวชมสนามซ้อมของสโมสรล่ะกันครับ ถ้ามาตรงกับเวลาที่มีการซ้อม ก็จะได้ชมการซ้อมอย่างใกล้ชิดด้วยครับ
  เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ: ตลาดปลา Nijo Market!
  เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ: ตลาดปลา Nijo Market!

  ตลาดปลา เป็นจุดแรกที่ผมพุ่งตรงไปโดยทันที หลังจากที่นำสัมภาระไปฝากไว้ที่โรงแรมเป็นที่เรียบร้อย โดยมาที่ ตลาดปลานิโจ(Nijo Market) ที่รู้จักกันดีครับ ตลาดปลาที่นี่ เดินทางมาง่าย จะนั่ง Subway มาลงที่ สถานี Susukino หรือ สถานี Odori ก็ได้ จากสถานีรถไฟก็เดินต่ออีกประมาณ 300 เมตร ก็ถึงแล้ว

  เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ:  Ishiya Chocolate Factory
  เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ:  Ishiya Chocolate Factory
  โรงงานช็อคโกแลต เป็นโรงงานของบริษัท Ishiya ซึ่งภายในบริเวณโดยรอบก็มีอาคาร และสวนสวยๆ แปลกตา เหมือนหลุดเข้าไปในอีกโลก ภายในอาคารมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านค้าขายของที่ระลึก รวมไปถึง ผลิตภัณฑ์ช็อคโกแลต ของฝากขึ้นชื่อของที่นี่อีกด้วย มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ มากมายเลยครับ โดยเฉพาะในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี
  เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ:  Sapporo JR Tower
  เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ:  Sapporo JR Tower

  JR Tower เป็นศูนย์รวมร้านค้าที่ตั้งอยู่ติดกับสถานีซัปโปโรทางฝั่งประตูทิศใต้ เหมาะแก่การแวะช้อป ชิม และชมเมืองจากมุมสูงบนจุดชมวิว T38 ซึ่งอยู่บนชั้นสูงสุดของอาคารแห่งนี้ และมีความสูงถึง 160 เมตร นอกจากนี้ยังมีโดมกระจกอันเป็นเอกลักษณ์ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้า เป็นทางลงไปสู่ห้าง Apia ที่อยู่ชั้นใต้ดิน อีกหนึ่งไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้คือห้าง Esta ที่มีทั้งร้านค้าและร้านอาหารมากมาย รวมถึงร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า Bic Camera และศูนย์อาหาร Ramen Republic ที่ตั้งอยู่บนชั้น 10 โดยในบริเวณ Ramen Republic จะมีลักษณะเป็นตรอกซอกซอย ตกแต่งด้วยโคมแดงและแสงไฟสลัวเพื่อจำลองบรรยากาศของยุคเอโดะ ซึ่งได้รวบรวมร้านราเมงชื่อดัง 8 ร้านจากทั่วฮอกไกโด ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไปตามจังหวัด โดยมีมิโสะราเมงเป็นของขึ้นชื่อของฮอกไกโด

  📍 Sapporo JR Tower, Sapporo, Japan (https://goo.gl/maps/dssmPubxQXK2)

  🚘 สถานี Sapporo

  🕙 10:00 – 23:00 (ทุกวัน) T38 Observation Deck: 10:00-23:00 Sapporo Ramen Republic: 11:00-22:00

  💸 ฟรี

  เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ: พิพิธภัณฑ์เบียร์ Sapporo
  เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ: พิพิธภัณฑ์เบียร์ Sapporo

  อาคารอิฐแดงอายุกว่า 100 ปีแห่งนี้เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโรที่ผู้ชื่นชอบเบียร์ไม่ควรพลาด ภายในอาคารมีการจัดแสดงประวัติความเป็นมาของเบียร์ในฮอกไกโด ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของเบียร์ในประเทศญี่ปุ่น รวมถึงขั้นตอนการผลิต และข้อมูลเชิงลึกของเบียร์ กิจกรรมยอดนิยมอีกอย่างหนึ่งของที่นี่คือพรีเมียมทัวร์ ที่เปิดโอกาสให้ลองชิมเบียร์ชนิดต่างๆที่ผ่านกรรมวิธีการผลิตแบบเฉพาะในโรงกลั่นแห่งนี้ ติดกับพิพิธภัณฑ์จะมีลานเบียร์ Sapporo Beer Garden ที่รวมร้านอาหารหลากสไตล์ ให้ได้เพลิดเพลินกับการดื่มเบียร์สด พร้อมกับชิมเนื้อแกะย่างบาร์บีคิวจิงกิสข่าน อาหารท้องถิ่นขึ้นชื่อของเมืองนี้ที่มาพร้อมกับซอสสูตรพิเศษ ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบทานไม่อั้นและดื่มไม่อั้น

  📍 Sapporo Beer Museum, Sapporo, Japan (https://goo.gl/maps/ycX1EVphpnz)

  🚘 ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Toho ลงสถานี Higashi Kuyakusho-mae เดิน 10 นาที หรือขึ้นรถบัส Chuo จากสถานี Sapporo

  🕙 11:00 -19:00 (ปิดวันจันทร์)

  💸 ฟรี

  เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ: Fushimi inari Shrine
  เที่ยว Sapporo (ซัปโปโร) ชาว Pantip แนะนำ: Fushimi inari Shrine
  การเดินทางมาที่นี่นั้นง่ายมาก ถ้ามาจากสถานีรถรางจะมี 4 แยกที่เลี้ยวซ้ายไปเขาโมอิวะ ให้เราเดินเลี้ยวขวามาครับ จากนั้นก็เดินตรงไปเรื่อยๆศาลเจ้าจะอยู่ซ้ายมือ อาจจะเหนื่อยหน่อยเพราะทางเดินเป็นทางลาดครับ ยิ่งมีหิมะด้วยต้องยิ่งระวังลื่นล้มกันเลยทีเดียว สำหรับใครอยากซื้ออะไรไปฝากเพื่อนฝูง ที่นี่จะมีร้านขายของที่ระลึกอยู่ข้างๆศาลเจ้าเลยครับ ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริเหมือนที่เกียวโตเลยครับ แต่ที่เกียวโตจะไม่มีหิมะแบบนี้ ที่นี้มี26เสาแดง เด่นด้านการขอพรความรักและการได้เจอใครใหม่ๆ

    

   รวม 10 กระทู้ เดินเล่นสุดชิล ชิมราเม็ง ชมอุปกรณ์ไอที ณ Akihabara (อากิฮาบาระ) ตามรอยชาว Pantip!

    

   บทสรุปส่งท้าย : Sapporo (ซัปโปโร) น่าไปเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

   เที่ยวซัปโปโร Pantip

    

     Sapporo (ซัปโปโร).. เป็นหนึ่งในจังหวัดของประเทศญี่ปุ่น ที่มีความน่าสนใจน่าไปเยือนด้วยเสน่ห์ในตัวทั้งในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยว และอาหารทะเลที่สดมาก ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับชาว Pantip กันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว…

    

   ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

    

   [CR] รีวิวเที่ยว ซัปโปโร โอ้โห!! มีแต่ของอร่อย แบกเป้คนเดียว เที่ยวแบบประหยัด ไปไหนได้บ้าง กินแบบไหน พักที่ไหน รวมแล้วหมดไป?

   ซัปโปโร 5 วัน 4 คืน >> เที่ยวไม่ยั้ง กินให้ยับ

   [CR] เที่ยวซัปโปโร (Sapporo) ฮอกไกโด (Hokkaido) ชิราคาวาโกะ (shirakawago light up) 2018

   [CR] เยือนถิ่น #ซัปโปโร : เที่ยวตลาดปลา | เก็บแอปเปิ้ล | กินเนื้อเจงกิสข่าน | ขึ้นเขา Asahidake | ไปหาชนา – ชนาไม่อยู่!

   [CR] SAPPORO x OTARU ⭐️ รวม 13 ที่เที่ยวฮอกไกโด ไปได้ง่ายๆด้วยตัวเอง | MeTrip

   [CR] เดินเดี่ยวเที่ยว Hokkaido ll Winter2019 ll Sapporo-Otaru-Mt.Moiwa ll เสน่ห์ที่ไม่อาจละสายตา

   [CR] หิมะนี้ที่ ซัปโปโร – โอตารุ ^^ ขาวจั๊ว น่าเจี๊ยะ ^^ 8วัน7คืน4หมื่นมีทอน กับลายแทงร้านอาหารกว่า 20 ร้าน เกือบ 50 เมนู 😛

   ไปฮอกไกโด ซัปโปโร 4 วัน 3 คืน เที่ยวไหนดี ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

   [CR] [รีวิว] Sapporo & Hokkaido ตอนใต้แบบ7วัน6คืน + เช่ารถขับตะลุยหิมะแบบชิคๆ

    

    

   ท่องเที่ยวLatest articles in the category