รวมรีวิว 4 กระทู้ Pantip พาเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี

รวมรีวิว 4 กระทู้ Pantip พาเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

 

 

 

 

รู้หรือไม่ว่า จังหวัดสุราฎร์ธานีเป็นจังหวัดที่มีเนื้อที่เยอะและเป็นจังหวัดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภาคใต้ และเมื่อเที่ยวกับภาคอื่นๆจังหวัดสุราษฏร์ธานีมีความใหญ่ติดอันดับ 6 ของประเทศไทย ซึ่งหากพูดถึงจังหวัดสุราษฏร์ธานีหลายคนอาจคิดถึงทะเล ไม่ว่าจะเป็นเกาะสมุย เกาะพงัน เกาะเต่า เป็นต้น แต่สถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดสุราษฏร์ธานีไม่ได้มีแค่นั้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างไปดูรีวิวตามรอยชาว Pantip กัน

 

 

 

รีวิว Pantip 1 : ปสก.นอนเขื่อนเชี่ยวหลานสุราษฎร์ธานี

 

 

 

สุราษฎร์ธานี pantip
ภาพจาก champ2526

 

 

 

ก่อนจะไปนอนที่เขื่อนเชี่ยวหลานบนแพรร้อยไร่เจ้าของกระทู้ได้พาเราไปนอนกันที่เขาสก และพาไปไหว้พระวัดดังอย่าง วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร แถมยังพาไปกินอาหารท้องถื่นที่ขึ้นชื่อ อย่าง” หอยใหญ่” นั่นคือหอยนางรมสดตัวบิ้กๆ ในส่วนของคืนที่สองเข้าสู่การเดินทางไปนอนกันที่เชื่อนเชี่ยวหลานสุราษฎร์ธานี บรรยากาศสวยงามอาหารอร่อยพร้อมชมพระอาทิตย์ตกในตอนเย็น ส่วนตอนกลางคืนก็นอนดูดาว เรียกได้ว่าฟินสุดๆกับทริปนี้ อ่านกระทู้ฉบับเต็มคลิกที่นี่

 

 

รีวิว Pantip 2 : เขื่อนเชี่ยวหลานสุราษฎร์ธานีเช้าเย็นกลับก็ไปได้

 

 

สุราษฎร์ธานี pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 4550516

 

 

 

หลายคนอาจคิดว่าการไปเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานต้องใช้เงินหรือค่าใช้จ่ายค่อนข้างมากเพราะต้องนอนค้างคืนที่เกาะเชี่ยวหลาน และค่าที่พักราคาค่อนข้างแรง แต่เปล่าเลยกระทู้ Pantip นี้ทำให้เราได้รู้ว่าเขื่อนเชี่ยวหลานจังหวัดสุราษฎร์ธานีไม่จำเป็นต้องนอนค้างก็สามารถไปเที่ยวได้ ซึ่งนั่นก็อาจจะทำให้ประหยัดค่าที่พักไปอีก อีกทั้งยังได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวสุราษฏร์ที่แท้จริง เนื่องจากพักในตัวเมืองและพาเดินตลาด รีวิวฉบับเต็มจะเป็นอย่างไรติดตามอ่านกันได้คลิกที่นี่

 

 

รีวิว Pantip 3 : เที่ยวสุราษฎร์ในแบบฉบับที่คุณไม่เคยสัมผัส

 

 

สุราษฎร์ธานี pantip
ภาพจาก 9MOT-Phuket 

 

 

พูดถึงสุราษฏร์ คนส่วนใหญ่อาจนึกถึงแต่เกาะสมุย แต่หารู้ไม่ว่าเมืองสุราษฏร์เองก็มีมนตร์เสน่ห์และสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่ไม่น้อย เริ่มจากเจ้าของกระทู้ Pantip พาเราไปนอนที่ริมแม่น้ำตาปีสัมผัสธรรมชาติและวัฒนธรรมวิถีชีวิตของชาวสุราษฎร์ และแน่นอนว่าจังหวัดสุราษฏร์ธานีตั้งอยู่ในภาคใต้ อาหารท้องถิ่นคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกเสียจาก”ขนมจีน”ซึ่งเจ้าของกระทู้ก็ได้พาเราไปชิมขนมจีนที่ไม่ธรรมดาเพราะมันคือ “ขนมจีนเส้นสด” ส่วนสถานที่อื่นๆที่พาไปเที่ยวและแวะชิมนั้นจะเป็นที่ไหนบ้างติดตามอ่านกระทู้ฉบับจริงคลิกที่นี่

 

 

รีวิว Pantip 4 : เที่ยวสุราษฎร์ไปกับสายชิม

 

 

สุราษฎร์ธานี pantip
ภาพจาก Mrตระเวนเที่ยว

 

 

 

เรื่องกินเรื่องใหญ่ ใครคิดแบบนี้เชิญมาเที่ยวสุราษฎร์ตามรอยเจ้าของกระทู้ Pantip นี้กันได้เลย เพราะเจ้าของกระทู้จะพาเราไปชิมแต่ร้านเด็ดร้านดังในจังหวัดสุราษฎร์ธานีไม่ว่าจะเป็น

 

สรุปเที่ยวสุราษฎร์ไป 4 กระทู้ Pantip

 

เที่ยวบางแสน Pantip สุราษฎร์ธานี pantip

 

 

สุราณฎร์ธานีเป็นจังหวัดของภาคใต้ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจกว่าทีคิด ไม่ว่าจะเป็น เขื่อนเชี่ยวหลาน แม่น้ำตาปี เป็นต้น ส่วนอาหารท้องถื่นเมื่อไปเยือนสุาราษฎร์ธานีแล้วห้ามพลาดคือ ขนมจีนเส้นสด ปาท่องโก๋ ติ่มซำและเกี๊ยวปลา ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอย่างเช่นวัดวาอารามก็มีให้ศักการะเหมือนกัน ใครอยากลองสัมผัสวัฒนธรรมภาคใต้ก็ลองไปเที่ยวสุราษฎร์ธานีตามรอยชาว Pantip กันดูนะ

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category