จัดเต็ม 9 [[รีวิว]] Tokyo Disneyland น่าเล่นแค่ไหน มีอะไรควรรู้บ้าง ตามชาว Pantip มาทำความรู้จักกัน!

จัดเต็ม 9 [[รีวิว]] Tokyo Disneyland น่าเล่นแค่ไหน มีอะไรควรรู้บ้าง ตามชาว Pantip มาทำความรู้จักกัน!
table of contents

คู่มือฉบับสมบูรณ์ที่รวมทุกเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Tokyo Disneyland โดยชาว Pantip!

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36955204

 

  Tokyo Disneyland… เป็นหนึ่งในสวนสนุกในฝันของหลายคนที่ฝันอยากที่จะได้หลุดเข้าไปในโลกแฟนตาซีของ Disney สักครั้งในชีวิต ทำให้ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากได้เดินทางมายัง Tokyo Disneyland ที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่น กิจกรรม และการแสดงโชว์อลังการมากมายให้ได้สนุกสนานกันตลอดทั้งวัน แต่ก่อนที่จะตัดสินใจตั้งธงให้ Tokyo Disneyland เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปให้ได้เมื่อไปญี่ปุ่น ชาว Pantip อยากที่จะให้แวะมาทำความรู้จักกับสวนสนุกเหล่านี้ รวมไปถึงเคล็ดลับที่ควรทราบอย่างละเอียดก่อนไปเที่ยว ณ Tokyo Disneyland ส่วนจะมีอะไรที่ควรทราบกันบ้างนั้น ตามชาว Pantip ไปทำความรู้จักผ่านบทความชิ้นนี้กันได้เลย…

 

7 ร้านน่าลอง & 3 ร้านช็อปปิ้งพร้อมส่วนลดที่ Ueno แนะนำโดย Pantip

 

การเดินทางมายัง Tokyo Disneyland โดยชาว Pantip

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36955204

เริ่มเดินทางกันเลยครับ โดยการเดินทางไป Tokyo Disneyland นั้นถือว่าค่อนข้างไกลตัวเมืองพอสมควร ตอนเช้าๆหากใครไม่อยากไปเบียดในช่วงเวลาเร่งด่วนที่ตัวเมือง ผมขอแนะนำให้พักชานเมืองจะดีกว่าครับ โดยทุกๆเส้นทางจะต้องเดินทางมาลงที่สถานี Maihama ซึ่งจะอยู่ติดกับ Resort Gateway หรือทางเข้าสวนสนุกนั่นเองครับ หลังจากถึง Resort Gateway แล้วก็จะเปลี่ยนมาเดินทางรถไฟสาย Disney Resort Line เพื่อไปลงสถานี Tokyo Disneyland ครับ ราคา 260เยน ได้นั่งรถไฟดิสนีย์สวยๆ ส่วนใครที่ฟิตๆหน่อยจะเดินเอาก็ได้ครับ 15 นาที

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

เยือน 28 สถานที่เที่ยวที่ชาว Pantip ถวิลหา ณ เกาะคิวชู (Kyushu)

 

ราคาบัตรผ่านประตูของ Tokyo Disneyland เท่าไหร่กันนะ มาฟังชาว Pantip กัน!

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36955204

สำหรับการซื้อบัตร Tokyo Disney ถ้าแบบวันเดียวราคาจะอยู่ที่ประมาณ 2พันนิดๆ ซึ่งหากใครตั้งใจไปทั้ง TDL และ TDS สองวันแล้ว แนะนำซื้อตั๋วสองวันจะถูกกว่า ราคาอยู่ที่ประมาณ 3800-4000 บาทครับ โดยปัจจุบันมี Agent จำหน่ายตั๋วหลายเจ้า เช่น HIS, Klook, KKday เป็นต้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

เที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกเที่ยวเมืองไหนดี ชาว Pantip แนะนำ 33 เมืองเที่ยวน่าสนใจที่ไม่ควรพลาด!

 

ชาว Pantip แนะนำการซื้อตั๋วผ่านประตู Tokyo Disneyland

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36955204

การซื้อตั๋วเข้าสวนสนุกค่ะ จริงๆแล้วมีวิธีการซื้อตั๋วมากมาย ซื้อผ่านเวปไซต์ของ Tokyo Disneyland (E-ticket) เลยจากไทย / ซื้อผ่านตู้ขายบัตรตามมินิมาร์ทในญี่ปุ่น / ซื้อกับ Disney Store สาขาใหญ่ๆในญี่ปุ่น แต่ที่อยากแนะนำค่ะ คือ การซื้อตั๋วจากที่ไทยไปเลยที่ขายตามบริษัทท่องเที่ยวญี่ปุ่นนะค่ะ (เราซื้อกับทาง HIS ค่ะถือเป็นบริษัทที่น่าเชื่อถือไม่โดนหลอกแน่ๆ) บัตรนี้จะเรียกว่า Thailand Excusive Passport

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

ชาว Pantip แนะนำเวลาในการเปิด-ปิด Tokyo Disneyland

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36955204

เวลาเปิด-ปิดของสวนสนุกในแต่ละวันไม่เหมือนกันค่ะ ดังนั้นก่อนไปควรเช็คเวลาเปิด-ปิดกันก่อน จาก http://www.tokyodisneyresort.jp/en/calendar/february_e.html ส่วนใหญ่จะเปิด 8.00 ไม่ก็ 9.00 แต่เวลาปิดจะเหมือนกันคือ 22.00 ค่ะ ก่อนไปยังไงเพื่อนๆก็ลองเช็คกันดูนะค่ะ ** เบอร์ชัวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อนจะได้รู้เวลาโชว์ พาเหรด เครื่องเล่นปิดปรับปรุง และตำแหน่งของเครื่องเล่นด้วย** เวลาไปDisneyland ควรวางแพลนไปวันไหนดี เราขอแนะนำให้เป็นวันธรรมดา วันไหนก็ได้ แต่คนญี่ปุ่นมักจะบอกกันว่าวันจันทร์จะดีที่สุด แต่ไม่ควรไว้วันศุกร์ค่ะ เพราะคนทำงาน เด็กนักเรียนเลิกกันเร็วเหมือบ้านเรา พวกเขาจะมาดูพาเหรดตอนกลางคืนกัน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

รวม 10 [[รีวิว]] Pantip เที่ยวฮอกไกโดด้วย JR Hokkaido Pass คุ้มค่าหรือเปล่า!?

 

สิ่งที่ชาว Pantip อยากให้ทราบและเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปเที่ยว ณ Tokyo Disneyland

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36955204

 

ก่อนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว ณ Tokyo Disneyland มีหลายสิ่งที่ชาว Pantip อยากให้ทราบ และเตรียมตัวไว้ให้พร้อมเพื่อให้การท่องเที่ยวเป็นไปอย่างสนุกสนานมากที่สุด ดังต่อไปนี้กันเลย

 

1.ชาว Pantip แนะนำ อย่าลืมเช็กจำนวนคนใน Tokyo Disneyland

เรื่องนี้สำคัญมากๆๆค่ะ เพราะเราคงไม่อยากไปเบียดเสียดกับผู้คน ถ่ายรูปก็มีแต่คนเป็น Background ต่อคิวเครื่องเล่น 2-3 ชม. หมดวันกันพอดี ตายๆๆ หรือถ้าฝนตก ถ่ายรูปไม่สวย ก็ไม่workอีก โชคดีค่ะที่ TokyoDisneyLand (ขอใช้ตัวย่อว่า TDL) กับ TokyoDisneySea (TDS) จะมีเวบพยากรณ์ทั้งสองอย่างเอาไว้แล้ว เราสามารถเข้าไปเช็คได้ที่เวบนี้เลยค่ะ

http://www15.plala.or.jp/gcap/disney/

หลายคนคงงงเพราะว่าเป็นภาษาญี่ปุ่น แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ พอจะกดๆเดาๆเอาได้ ตัวเลขที่ขึ้นอยู่ในกรอบวันที่คือจำนวนคนที่คาดว่าจะไปในวันนั้นค่ะ เป็นหลักหมื่นนะคะ เช่น 44 คือ ~44,000 คน แถบสีฟ้าคือ TDS สีแดงคือ TDL

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

2.ชาว Pantip แนะนำให้เช็กสภาพอากาศก่อนเดินทางไปยัง Tokyo Disneyland

แน่นอนว่าถ้าวันฝนตก คนก็จะน้อยมากเป็นพิเศษ พยากรณ์อากาศของญี่ปุ่นค่อนข้างแม่นยำมากค่ะ เชื่อถือได้ ถ้าฝนตกแนะนำว่าอย่าไปดีกว่าค่ะ เพราะว่าเครื่องเล่นOutdoor จะปิดให้บริการเยอะ แถมเดินไปไหนมาไหนก็ไม่สะดวก ไปดิสนีย์คือต้องเดินอย่างเดียวค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

3.ชาว Pantip แนะนำอย่าลืมเช็กเครื่องเล่นที่ปิดให้บริการใน Tokyo Disneyland

 

ควรทำการตรวจสอบรายชื่อของเครื่องเล่นที่ซ่อมปิดซ่อมบำรุง ไม่ให้บริการเสียก่อน เพราะถ้าหากเป็นเครื่องเล่นที่ให้ความสนใจเป็นพิเศษ แน่นอนว่าการไปเที่ยวในวันที่เครื่องปิดให้บริการจะเป็นสิ่งที่ไม่คุ้มค่าอย่างมากอย่างแน่นอน

 

4.ชาว Pantip แนะนำอย่าลืมเช็กการจัดแสดงโชว์พิเศษของ Tokyo Disneyland

ดิสนีย์แลนด์จะมีธีมที่ต่างกันในแต่ละเทศกาลค่ะ ช่วงที่ออยไปเป็นธีม Halloween ก็จะมีการแสดง และ พาเรดในธีม Halloween ที่สำคัญมีโชว์จากตัววายร้ายของดิสนีย์ด้วย เผื่อใครจะอยากแต่งตัวตามธีมก็ได้นะคะ หนุ่มสาวญี่ปุ่นจัดเต็มกันอยู่แล้วค่ะ สู้ไปค่ะ!!

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

5.ชาว Pantip แนะนำให้ศึกษาเส้นทางและที่ตั้งของเครื่องเล่นภายใน Tokyo Disneyland

หลายคนอาจจะรู้สึกว่า เหยยย!!! เอากันขนาดนี้เลยหรอ??? ใช่ค่ะ ออยศึกษา Map ว่าแต่ละโซนอยู่ตรงไหน มีเครื่องเล่นอะไรบ้าง คร่าวๆเอาเฉพาะเครื่องเล่นที่เราอยากเล่นก็ได้ค่ะ เพราะว่ามันจะง่ายมากๆเมื่อเราไปถึง เพราะเราจะสามารถเดินพุ่งไปเอา Fast pass (เดี๋ยวจะอธิบายให้ฟังอีกทีค่ะ) วิ่งไปต่อคิวได้อย่างรวดเร็วทันใจไม่ต้องคอยไปนั่งหา มีเวลาได้เล่นเครื่องเล่นเพิ่มด้วยค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

6.ชาว Pantip แนะนำ App Disney waiting time ช่วยให้ทราบระเวลาในการรอคิวเครื่องเล่นได้!

 

App waiting time จะมีข้อมูลที่สำคัญที่สุดสำหรับการเล่นเครื่องเล่น นั่นก็คือระยะเวลารอเครื่องเล่นแต่ละตัว อัพเดทแบบ Real time ค่ะ  ซึ่งจำเป็นมากๆในการ Manage เวลาการเล่นเครื่องเล่นต่างๆ ใน app จะบอกรายละเอียดแยกเป็น 2 park ทั้ง TDL และ TDS และก็จะแบ่งเป็นโซนๆตามแต่ละpark ที่บอกไว้ด้านบนเลยค่ะ มีแถบแยกสำหรับเครื่องเล่น Fast pass ซึ่งตรงนี้นอกจากจะดูเวลาต่อแถวสแตนบายเครื่องเล่นแล้ว ยังบอกด้วยว่า ถ้าเราไปกด Fast pass เครื่องเล่นนี้ตอนนี้  จะได้เล่นตอนกี่โมง ส่วนเครื่องเล่นไหนที่ Fast pass ปิดให้กดบัตรแล้ว ก็จะขึ้นว่า closed ไม่ต้องเสียเวลาเดินไปกดแล้วจ้าา

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

7.ชาว Pantip เตือนห้ามลืมว่า Fast Pass ของ Tokyo Disneyland สามารถกดใช้งานได้ทุก 2 ชั่วโมง

 

สมาชิก Pantip : 1721769

ไปดิสนีย์แลนด์มารอบนึง ดิสนีย์ซีอีก 2 รอบ ไม่รู้เลยว่า เมื่อกด fp แล้ว จะกดอีกครั้งได้ใน 2 ชม. เลยกดแค่หนเดียว สรุปเล่นได้ 3 – 4 อย่างเองมั๊ง คงเพราะไม่เคยอ่านรายละเอียดใน fp คือ สนใจแค่ว่าจะกลับมาเล่นตอนกี่โมง แค่นั้น (ถ้าอ่าน เดี๋ยวเกินปีละ 8 บรรทัด) และก็ไม่อดทนรอเข้าคิว เลยเล่นได้ไม่กี่อย่าง ตอนค่ำ ก็ไม่อดทนรอดูการแสดงด้วยแหละ

 

 

รวม 6 [[รีวิว]] ตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko) ดีหรือแย่ น่าเที่ยวหรือเปล่ามาฟังชาว Pantip กัน!

 

8.เคล็ดลับเพิ่มเติมในการเลือกเครื่องเล่นใน Tokyo Disneyland โดยชาว Pantip

สำหรับ Tokyo Disney พวกเครื่องเล่นเจ๋งๆส่วนใหญ่ที่คนเล่นเยอะๆมักจะมาคู่กับบัตร Fast Pass หรือบัตรที่ช่วยจองเวลาเล่นให้เรา โดยจะได้อยู่ในแถวพิเศษ ซึ่งจะไวกว่าแถวปกติ ซึ่ง Fast Pass นั้นจะการันตีให้เราแน่ๆว่าจะได้เล่นเครื่องเล่นนั้นชัวร์ๆ ดังนั้น การทำแผนว่าเราจะเล่นอะไรก็ต้องศึกษาหลายอย่าง เช่น เครื่องเล่นควรจะอยู่ใกล้กัน และสลับเล่นเครื่องเล่นที่มี Fast Pass กับเครื่องเล่นธรรมดา

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

9.เที่ยว Tokyo Disneyland นั่งเรือ หรือรถไฟชมทิวทัศน์ชาว Pantip การันตีสนุกกว่าที่คิด

มาเที่ยวดิสนีย์ถ้าขี้เกียจเดิน ก็นั่งรถไฟ หรือเรือ เนี่ยละครับ คุ้มสุด แถมได้เห็นวิวแปลกๆ Unseen ของดิสนีย์แลนด์อีกด้วยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

10.ชาว Pantip การันตีเครื่องเล่นใน Tokyo Disneyland ไม่ค่อยโหดอย่างที่คิด

ต้องบอกว่าเครื่องเล่นที่ TDL ค่อนข้าง soft ครับ ไม่โหดมากเหมือนไวกิ้ง หรือเฮอลิเคน แบบที่ดรีมเวิล 55+ ที่นี่เน้นแฟนตาเซียมากกว่าครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

11.ชาว Pantip แนะนำอย่าลืมเช็กตารางเวลาของขบวนพาเหรดของ Tokyo Disneyland

 

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36955204

ดูตารางพาเหรดจากในเวบของ TDL https://www.tokyodisneyresort.jp/en/tdl/show.html เพื่อวางแผนว่าจะเล่นและกด fastpass หรือดูโชว์ตอนไหน ตอนเราไปมี พาเหรดหลักสามขบวนคือ Usatama ช่วงอีสเตอร์ Dreaming Up พาเหรดหลักของพาร์ค Nighttime Parade “Tokyo Disneyland Electrical Parade Dreamlights” พาเหรดไฟตอนกลางคืน เล่นเครื่องเล่นออกมาเอาผ้าปูรองนั่งจองที่ดูเอาตามสะดวกได้เลยค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

โดยปกติถ้าอยากได้นั่งหน้าสุด ต้องไปจอที่ก่อนพาเหรดเริ่มอย่างน้อย 30 นาที เพราะคนญี่ปุ่นไปจองทีกันเป็นชั่วโมงๆเลยนะ สำหรับเราถ้าให้พร้อมสุดเอาเสื่อไปด้วย (อย่าแปลกใจ คนญี่ปุ่นและเราทำกันเป็นเรื่องปกติ55555) สามารถไว้จองที่นั่งได้ด้วย ช่วงหน้าหนาวพื้นเย็นมากค่ะ เสื่อช่วยได้จริงๆ แต่ถ้าไม่ได้เตรียมพร้อมแผนที่ในมือเพื่อนๆถือเป็นตัวช่วยที่ดีค่ะ ในการรองตูด เพื่อนที่เอาพ่อแม่ญาติผู้ใหญ่ไปด้วย บริเวณที่มีพาเหรดมีม้านั่งค่ะ แต่ต้องรีบไปจับจองกันหน่อยนะคะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

12.ชาว Pantip แนะนำเคล็ดลับในการตามหาตัวละครในภาพยนตร์เพื่อขอถ่ายภาพด้วย

เพื่อนๆมาดิสนีย์ก็ต้องอยากถ่ายรูปหรือเจอกับคาแรกเตอร์ต่างๆใช่ม้าาาาาา แต่พวกเขาอยู่ไหนกันนน เราจะมาบอกทริคให้รู้กันค่ะ อย่างแรกหากเราเข้าดิสนีย์ตอนเช้าตั้งแต่สวนสนุกเปิดจนถึงประมาณ 10.00 พอผ่านทางเข้าสวนสนุกแล้ว เพื่อนๆจะพบสวน ตรงนั้นจะมีคาแรกเตอร์ดิสนีย์ให้ถ่ายรูปค่ะ ถือเป็นจุดที่มีคาแรกเตอร์เยอะสุด โดยเฉพาะเพื่อนที่ชอบ Mickey&Friends ต้องห้ามพลาด อยู่ครบทุกตัวว มีตัวละครอื่นๆด้วยนะ อย่างแมวมาลี นางฟ้าของซิลเดอเรลล่า หมู 3 ตัว เจอประจำโซนนี้ (อย่าลืมต่อแถวเข้าคิวกันด้วยนะค่าาา)

อยากถ่ายรูปกับเจ้าหญิง ปริ้นเซส Where are youuuuuu? ปริ้นเซสมักจะแว่บๆออกมาในโซน Fantasyland เจ้าหญิงออโรร่า สโนไวท์ นางซิน ชอบออกมาอยู่แถวเครื่องเล่นสโนไวท์แถบๆนั้นค่ะเป็นประจำ ส่วนเพื่อนคนไหนอยากถ่ายรูปกับ Mickey&Friends นอกจากบริเวณทางเข้าแล้ว ในโซนToonTown จะมีบ้านของพวกเขาอยู่ สามารถต่อคิวถ่ายรูปกับพวกเขาได้เลย อย่างเป็นการส่วนตัว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

13.ชาว Pantip แนะนำอย่าลืมไปเสี่ยงดวงกับ Lottery ของ Tokyo Disneyland

เพื่อนๆอาจจะสงสัย เห้ย Disneyland มี Lottery ด้วยเหรอ มีค่ะ Lottery เป็นการเสี่ยงดวงว่าเราจะสามารถชมโชว์ที่มีที่นั่งจำกัด เราจึงต้องเสี่ยงว่าจะได้ที่นั่งไหมนั่นเอง โชว์ที่ว่าคือ Once Upon a Time เป็นโชว์แสงสีเสียงฉายบนตัวปราสาท เพื่อนๆต้องไปดูนะ มันต้องดู มันสุดยอดมาก จะมีโชว์หลังพาเหรดตอนกลางคืนซักพักนึง จริงๆแล้วโชว์อันนี้ไม่ต้องทำ Lottery ก็ดูได้ มันฉายบนปราสาทนี่เนอะ ดูไกลๆก็เห็น แต่จากประสบการณ์ของเรา คนที่ดูโชว์นี้เยอะมาก เยอะจนยืนติดเรียงกันมาหน้าหลัง สุดท้ายคนข้างหน้าบัง เพราะเราเตี้ยมาก ต้องเขย่งดู จะถ่ายวีดีโอมีคนข้างหน้ามาบังบ้าง มันทำให้เราไม่เต็มอิ่มกับโชว์เพราะรอบ ถ้าเราเสี่ยง Lottery ได้ เราจะได้ที่นั่งที่อยู่ตรงหน้าปราสาท! โดยไม่ต้องเบียดใครเลยนะเพื่อนๆ มันดีมากจริงๆค่ะ มีที่นั่งบอกเรียบร้อย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

14.ชาว Pantip แนะนำ ถ้าอยากใส่เสื้อผ้าให้เข้ากับ Disneyland ให้เตรียมไปเอง

สำหรับบางคนที่อยากใส่เสื้อเป็นตีมเดียวกัน สไตล์ Disney ผมแนะนำเลยนะครับ ก่อนวันไปให้ไปหาซื้อเสื้อตาม Uniqlo ก่อนเลยครับ ฮ่าๆๆ เพราะราคาห่างกัน เกือบ 2-3 เท่านะครับ ถ้าจะไปซื้อในตัว Disneysea แต่คุณภาพ ก็ต่างกันล่ะครับ แต่แค่ใส่ครั้งคราว ซื้อธรรมดา ก็โอเคแล้วครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

รวมรีวิว Pantip เที่ยวญี่ปุ่นเดือนเมษายนแบบจุกๆ

 

เคล็ดลับวิธีการใช้ Fast Pass ใน Tokyo Disneyland โดยชาว Pantip

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36955204

วิธีกด Fast Pass ก็แค่เอาบัตรเข้าสวนสนุกด้านที่มี QR Code ใส่เข้าไป ก็จะได้บัตร ออกมาหน้าตาแบบนี้ค่ะ เป็นไงหล่ะค่ะ ที่หน้าเครื่อง Fast Pass ก็จะมีเวลาบอกนะคะว่าถ้าเรากดตอนนี้เราจะได้เล่นกี่โมง และถ้ารอคิวจะเสียเวลาเท่าไหร่ (แต่เราก็สามารถเช็คได้จาก  app ที่เราโหลดไว้ตอนแรก) ตั้งเวลาไว้เลยค่ะว่าจะต้องกลับมาเล่นกี่โมง ที่สำคัญที่ต้องตั้งเวลาก็คือ Fast Pass ใบต่อไปเราจะกดได้ตอนกี่โมง สำคัญมากค่ะ เช่นใบนี้Fast pass ของเครื่องเล่นต่อไปออยกดได้ตอน11.05 ค่ะ ส่วนใหญ่จะห่างกันอยู่ที่ 2 ชม.

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

รวม 10 [[รีวิว]] ชมดอกไม้งามตามรอยชาว Pantip ณ Hitachi Seaside Park

 

โซนเครื่องเล่นน่าสนใจใน Tokyo Disneyland ที่ชาว Pantip บอกว่าห้ามพลาด!!!

 

TOWER OF TERROR
TOWER OF TERROR
ในอดีตเคยเป็นโรงแรมหรูระดับห้าดาวชื่อ “Hotel Hightower” แต่เกิดเหตุการณ์หายตัวไปอย่างลึกลับของมหาเศรษฐีเจ้าของโรงแรม Mr.Harison Hightower III และเรื่องราวอาถรรพ์ขึ้น ในคืนวันสิ้นปี ค.ศ.1899 ทำให้โรงแรมได้ถูกปิดตายลง เรื่องราวที่ทั้งหมดเกิดขึ้นจากมิสเตอร์แฮริสันของโรงแรม ผู้ชื่นชอบสะสมของเก่า ผู้ซึ่งยอมทุ่มเงินเพื่อให้ได้สิ่งของที่ตัวของเขาต้องการ เขาตระเวนซื้อวัตถุโบราณต้องห้ามจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น ซากมัมมี่ สมบัติข้าวของเครื่องใช้ของฟาโรห์ เทวรูปเทพเจ้ากรีก เสาหินโรมันเก่าแก่ เครื่องรางของขลังจากนครวัด รวมถึงสิ่งของมีค่าอื่นที่ถูกขโมยมา เก็บไว้เป็นสมบัติของตัวเองภายในโกดังของโรงแรม สิ่งผิดพลาดที่สุดในชีวิตของเขาเกิดขึ้นในวันที่เขาซื้อตุ๊กตาลิงต้องคำสาปชื่อ “Shiriki Utundu” จากหมู่บ้านแห่งหนึ่งในแอฟริกา ผู้คนรอบตัวเขาก็ต่างเตือนเขาถึงเรื่องอาถรรพ์ของตุ๊กตาตัวนี้ แต่เขากลับไม่สนใจซ้ำแล้วยังดูถูกตุ๊กตาตัวนี้อีก เมื่อเวลาเที่ยงคืนวันที่ 31 ธันวาคม ค.ศ.1899 เขาขึ้นลิฟต์ที่กลางโรงแรมไปยังเพนต์เฮาส์ส่วนตัวชั้นบนสุดของตึก ระหว่างที่ลิฟต์กำลังขึ้นอยู่นั้น เขาได้นำซิการ์ที่สูบมาบี้ลงบนหัวตุ๊กตาเพื่อดับไฟ ทำให้ตุ๊กตาตัวนี้ถูกปลุกด้วยความโกรธขึ้นและสาปคำสาปใส่เขาทันทีและลิฟต์ที่กำลังขึ้นอยู่ ก็ดิ่งลงสู่พื้นเบื้องล่างอย่างรวดเร็ว พร้อมกับการหายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอยของมหาเศรษฐีและตุ๊กตาต้องคำสาป!
  Mysterious Island
  Mysterious Island
  เครื่องเล่นในโซนนี้จะมีอยู่2 อันด้วยกันนั้นก็คือ 20,000 Leagues Under the sea จะเป็นการพาเราล่องเรือดำน้ำดำดิ่งลงไปใต้ทะเล เด็กๆเล่นได้เหมือนกันค่ะ อันนี้ออยกับแฟนก็ชอบมาก เพราะมันให้ความรู้สึกเหมือนเราลงไปใต้ทะเลจริงๆเลย (แต่ขึ้นมาเรือไม่เปียกแฮะ 555) อีกหนึ่งเครื่องเล่นก็คือ Journey to the center of the Earth เป็นรถไฟเหาะที่พาเราลงลึกไปยังใจกลางของโลก มีการลงลิฟท์ไปด้วยนะ (แต่จริงๆลิฟท์ขึ้นต่างหาก หลอกเราได้เนียนจริงๆ ดิสนีย์เนี่ย 555)
  Mermaid Lagoon
  Mermaid Lagoon
  Mermaid Lagoon!!!! หรือว่าปราสาทใต้สมุทรของเจ้าหญิงแอเรียลค่ะ โซนนี้คือสวยมาก ชวนฝันแล้วก็ถ่ายรูปออกมาได้งามจริงๆค่ะ คนญี่ปุ่นนี้เค้าจัดเต็มจริงๆนะคะกับการไปดิสนีย์แลนด์ ถึงได้บอกว่าแต่งไปเลยอย่าได้แคร์ ที่นี้เราก็จะเข้าไปในเมืองใต้ทะเลของเจ้าหญิงแอเรียลกันแล้ว เพราะมีโชว์ที่ออยอยากดูมากที่สุดอยู่ที่นี่!!!!  นั่นก็คือ สวัสดีท่านพ่อของเราก่อน ในนี้จะมีเครื่องเล่นเยอะค่ะ ส่วนใหญ่เป็นของเด็กๆ เด็กชอบมากๆ ออยไม่ได้เล่นอะไรในนี้ ไม่อยากแย่งน้องเด็ก 55555
  Arabian Coast
  Arabian Coast
  โซนนี้เป็นโซนอินเดียค่ะ ตอนแรกออยไม่ได้สนใจโซนนี้มากเพราะส่วนใหญ่เป็นเครื่องเล่นเด็กๆ แต่ไปๆมาๆเล่นครบเลยจ้าาา มีเครื่องเล่นหลักตามนี้ Jasmine’s Flying Carpets นั่งพรมวิเศษไปกับอะลาดินและจัสมิน ชอบมากกก มันน่ารัก เด็กเล่นได้ ที่สำคัญมีคันนึงที่สามารถเข็นรถเข็นวิลแชร์ทั้งคันเข้าไปได้เลยค่ะ ผู้สูงอายุหรือน้องๆที่ไม่สามารถเดินได้ก็มีโอกาสได้เล่นออยประทับใจในความใส่ใจนี้มากๆ ขึ้นไปแน่นอนก็ต้องร้องเพลง A whole new world… เติมเต็มแล้วชีวิตนี้ได้นั่งพรมวิเศษสักครั้ง
  Toy Story mania
  Toy Story mania
  บรรยากาศด้านในระหว่างต่อแถวเหมือนเป็นห้องของแอนดี้ ที่ทุกอย่างดูใหญ่ไปหมดเลย เพราะว่าตอนนี้เราคือของเล่นแล้วนั่นเองง เข้าใจเลยว่าเหล่าของเล่นรู้สึกยังไงในโลกของมนุษย์ เล่นของเล่นกันดีดีหน่อยนะจ๊ะเด็กๆ
   Nemo & Friends SeaRider
   Nemo & Friends SeaRider
   เครื่องเล่นนี้เพิ่งเปิดได้ไม่นานค่ะ เปิดเมื่อ May 2017  เอง เป็นเรือสามมิติ ที่ย่อขนาดเราลงไปเป็นปลาเล็กๆ ไปว่ายน้ำกับ ดอลลี่และนีโม น่ารักมากกกกกกก ลงไปใต้ทะเลจริงๆได้เจอทุกตัวละครในนีโมที่เราชื่นชอบ เด็กๆเล่นได้แล้วต้องชอบแน่นอนค่ะ
   Tomorrow Land
   Tomorrow Land
   เข้าไปตรง Tomorrow Land Terrace จะมีโซนเครื่องเสี่ยงโชค หรือ Lottery ครับ เพื่อลุ้นหาบัตรเข้าชมพวกการแสดงพิเศษ หรือโชว์พิเศษของดิสนีย์แลนด์ในวันนั้น ซึ่งเราจะต้องเอาบัตรไปสแกน QR Code ที่ตัวเครื่อง และเลือกรอบการแสดงที่อยากดู จากนั้นเครื่องก็จะสุ่มครับว่าเราจะได้บัตรเข้าชมรึเปล่า (แน่นอนว่าผมไม่ได้ครับ ลองคิดเล่นๆว่า การแสดงมี 2-3 อย่าง อย่างละ 3-4 รอบ เต็มที่น่าจะมีผู้โชคดีราวๆ พันคน ในขณะที่ดิสนีย์แลนด์มีคนมาเที่ยวประมาณ 5 หมื่นคน เรียกว่าโอกาส 0.2% ได้เลย)
   Fantasyland
   Fantasyland
   เดินออกมาในโซน Fantasyland ผู้ตั้งแถวนั่งรอขบวนพาเหรดอย่างเป็นระเบียบมากครับ ตอนนั้นเจ้าหน้าที่ประกาศว่าจะมีพาเหรดผ่านโซนนี้อีก 15 นาที พาเหรดที่ดิสนีย์ทำมาค่อนข้างอลังการครับ ซึ่งวันนึงจะมีประมาณ 3รอบ ส่วนตัวคิดว่าไฮไลท์จะอยู่ที่รอบดึก เพราะพาเหรดจะประดับประดาด้วยแสงไฟสวยงดงามครับ
   Westernland
   Westernland
   โซน Westernland อยู่ใกล้กับ Splash Mountain เลยอยู่ติดๆกัน เครื่องเล่นที่ต้องเล่น ไม่เล่นถือว่าพลาด Big Thunder Mountain (FastPass): เครื่องเล่นที่ไม่เสียวมากแต่สนุกมาก เป็นรถไฟเหาะที่วิ่งระดับปานกลางวนรอบภูเขาไฟ มีขึ้นมีลงให้หวาดเสีนวเบาเบา เราว่าเล่นเครื่องนี้แล้วสนุก มันส์ ต้องลองกันค่ะเพื่อนๆ ห้ามพลาดนะค่ะ
    ToonTown
    ToonTown
    โซน ToonTown โซนนี้เหมาะกับการถ่ายรูปมากกกกก หันไปทางไหนก็ถ่ายรูปได้ สาวก Mickey&Friends ห้ามพลาดโซนนี้เลยค่ะ มีบ้านของคาแรกเตอร์ Mickey&Friends และสามารถต่อคิวถ่ายรูปกับพวกเค้าได้อย่างใกล้ชิด (คิวยาวเช่นเคยค่ะ โดยเฉพาะ Mickey) Gadget’s Go Coaster: รถไฟเหาะที่เหมาะกับเด็กๆและเพื่อนๆที่ไม่ชอบเสียวมาก เสียวนิดนิด เสียวพองาม เล่นรถไฟเหาะนี้เลย 55555555

     

    รวม 7 สถานที่เที่ยวต้องห้ามพลาด! ณ โอตารุ (Otaru) แนะนำโดยชาว Pantip

     

    ร้านขายสินค้าTokyo Disneyland น่า ประทับใจชาว Pantip หรือเปล่า!? ไปฟังความเห็นกัน

    ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36955204

    ที่ต้องว้าวกันเยอะๆ เลยก็คือ ร้านขายของในโตเกียวดิสนีย์แลนด์ค่ะ คือ สองข้างทางในส่วน World Bazaar นั้นเต็มไปด้วยร้าน และ แต่ละร้านก็คนเต็ม ในโซนอื่นๆ ก็ยังมีร้านขายของอีกมากมาย สินค้าในแต่ละร้านจะแบ่งตาม theme ของร้านด้วยค่ะ บางร้านเน้นของเด็กเล็กๆๆ บางร้านเน้นของเจ้าหญิง ส่วนขนม เครื่องเขียน พวงกุญแจ เสื้อยืด หมวก เสื้อกันฝน ร่ม ฯลฯ มีให้เลือกกันสารพัดแบบ โดยเฉพาะคอลเล็คชั่นที่ทำพิเศษฉลองครบ 35 ปี เดินไปมุมไหน ก็จะเห็นคนที่มาเลือก มาลอง มาจับแล้วก็ได้ยินว่า คาวาอิ คาวาอิ ตลอดเวลาเลยค่ะ อย่างตุ๊กตามินนี่เมาส์อย่างเดียวก็ ทำออกมาหลายแบบมาก ต้องใจแข็งมากๆ เลยค่ะ ไม่งั้นตามกลับบ้านหมด

    คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

     

     

    แช่ออนเซน พลางชมวิวหิมะสุดฟิน ณ Ginzan Onsen กับ 4 ที่พักห้ามพลาดจากชาว Pantip!

     

    บทสรุปส่งท้าย : Tokyo Disneyland น่าไปเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

    ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36955204

     

       Tokyo Disneyland… เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนที่เป็นแฟนการ์ตูนของ Disney อย่างไรก็ตาม เนื่องจากค่าเข้าชม Tokyo Disneyland ค่อนข้างที่จะสูง และจำเป็นที่จะต้องใช้เวลา 1— วัน ในการเที่ยวชม เล่นเครื่องเล่นภายใน Tokyo Disneyland ให้ทั่ว ชาว Pantip เลยอยากแนะนำให้ทำการชั่งน้ำหนักให้ดี ว่าจะสามารถบริหารเวลาในการมาท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นได้อย่างคุ้มค่าหรือเปล่า!?

     

    ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip!

     

    [CR] [REVIEW] เที่ยว **Tokyo Disneyland/Sea** แบบ Expert!!! เครื่องเล่นหลักครบ ไม่เสียเวลาต่อคิว พร้อมรูปสวยๆกลับบ้าน!!

    [CR] Review Tokyo Disneyland & Tokyo Disneysea ตะลุยท่องเที่ยวดิสนีย์หน้าร้อน ฉบับปี 2018

    [CR] Tokyo Disneyland เครื่องเล่นก็เล่น โชว์ก็ดู พาเหรดก็ไม่พลาด Onzen ก็ไป

    [CR] TokyoDisneyland! ไปทั้งที่เอาให้คุ้ม Lottery ต้องได้ Fastpass ต้องมี พาเหรดต้องดู เครื่องเล่นต้องโดน เข้ามาเลย!

    โตเกียวดิสนีย์แลนด์..Again and again

    [CR] Review Tokyo Disneyland & Tokyo Disneysea ตะลุยท่องเที่ยวดิสนีย์หน้าร้อน ฉบับปี 2018 ตอนที่ 2 (TDS)

    ซื้อตั๋ว disneyland tokyo ช่องทางไหน ราคาถูก รับตั๋วสะดวกบ้างครับ

    [CR] TOKYO DISNEY SEA ไปผิดที่ ผิดเวลา ความฟินที่คิดมันก็จะพังไปอ่ะครับ 🙁

    [CR] รีวิว Tokyo DisneySea ที่ครบที่สุด ทั้งกิน ทั้งเล่น และ สิ่งที่ต้องรู้ !! | BlissOutThere

     

     

    ท่องเที่ยวLatest articles in the category