รวม 6 [[รีวิว]] ตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko) ดีหรือแย่ น่าเที่ยวหรือเปล่ามาฟังชาว Pantip กัน!

รวม 6 [[รีวิว]] ตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko) ดีหรือแย่ น่าเที่ยวหรือเปล่ามาฟังชาว Pantip กัน!

ตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko) Good Vs Bad ความจริงเป็นอย่างไร ลองมาฟังชาว Pantip กัน!

Ameyoko Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34879674

 

ตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko)… เป็นหนึ่งในย่านสตีทช้อปปิ้งที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากคนไทยที่ไปท่องเที่ยวในกรุงโตเกียว เพราะมีสินค้าจำหน่ายราคาถูก และมีอาหารทะเล รวมไปถึงผลไม้สดให้ซื้อทานกันอย่างมากมายเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko) มีทั้งข้อดี และข้อเสียหลายประการ ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของชาว Pantip ที่ได้ไปเยือนแตกต่างกัน ดังนั้น บทความในวันนี้จึงอยากที่จะขอพาคุณผู้อ่านทุกท่านไปทำการเจาะลึกตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko) ว่าดีไหม!? น่าแวะไปท่องเที่ยวกันหรือเปล่ากัน!?

 

 

รวมรีวิว Pantip เที่ยวญี่ปุ่นเดือนเมษายนแบบจุกๆ

 

ตามชาว Pantip ไปทำความรู้จักกับตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko) กันก่อน!

Ameyoko Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34879674

 

คนที่มาเดินส่วนมากจะเป็นคุณลุง คุณป้า มาจับจ่ายใช้สอย สินค้าในย่านนี้ก็จะร้านขายผลไม้ อาหารทะเลสด เสื้อผ้า รองเท้า ร้านเกม ร้านอาหาร บรรยากาศเหมือนตลาดท้องถิ่น ราคาสินค้าในย่านนี้ถูกกว่าในห้างนิดหน่อย บางร้านต่อราคาได้ เปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้า เรื่อยไปจนถึงช่วงเย็น
คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รวม 10 [[รีวิว]] ชมดอกไม้งามตามรอยชาว Pantip ณ Hitachi Seaside Park

 

 

ตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko) เปิด-ปิดเวลาใด และช่วงไหนเหมาะกับการไปเที่ยว มาฟังชาว Pantip กัน!

Ameyoko Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34879674

 

สมาชิก Pantip : AnniEmaki

เปิดแล้วแต่ร้าน ส่วนใหญ่ 10.00-20.00 ปิดไม่เหมือนกัน ที่ไหนบอกวันพุธปิดนี่ไม่จริง ไม่ใช่ไปวันพุธแล้วตลาดร้าง พากันปิดหมดครับ เปิดทุกวัน เพียงแต่บางร้านอาจจะปิด พุธที่ 3 ของเดือน เท่านั้น

 

ชาว Pantip แนะนำวิธีการเดินทางมายังตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko)

Ameyoko Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35225215

 

การเดินทาง : สถานี Ueno Station ทางออก Shinobazu แค่เดินข้ามถนนก็ถึงตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko Market)
คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

รวม 7 สถานที่เที่ยวต้องห้ามพลาด! ณ โอตารุ (Otaru) แนะนำโดยชาว Pantip

 

ตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko) มีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง ลองมาฟังความเห็นจากชาว Pantip กัน

 

Ameyoko Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35225215

 

เหตุผลสำคัญที่ทำให้ชาว Pantip แวะมาท่องเที่ยว ณ ตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko) เป็นเพราะมีสินค้า อาหารทะเล รวมไปถึงผลไม้ราคาประหยัดให้เลือกซื้อกันอย่างมากมายนั่นเอง ลองมาฟังความเห็นถึงเหตุผลที่ทำให้ชาว Pantip เลือกแวะมาที่ตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko) กันดีกว่าว่าเป็นเพราะสาเหตุใดกันบ้าง!?

 

ซื้อสตรอเบอรี่ แบบยกลัง ขึ้นเครื่องกลับบ้านตอนเย็น ร้านผลไม้ในย่านนี้มีให้เลือก 4-5 ร้าน ราคาขึ้นอยู่กับคุณภาพของผลไม้ อย่างสตรอเบอรี่ ก็มีหลายพันธ์ หลายขนาด รสชาติก็แตกต่างกันไป มีให้เลือกตั้งแต่แพ็คละ 600 เยน – 1300 เยน (ประมาณ 180 – 400 บาท เท่านั้น) ยิ้มสตรอเบอรี่ แบบยกลัง แพ็คให้อย่างดี มีใส่แผ่นกันกระแทก กระดาษปิดหน้าลัง ผูกเชือก และใส่ถูงใหญ่ พร้อมถือขึ้นเครื่อง
คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

สมาชิก Pantip : 846248

ผมชอบนะตลาดameyoko ไปโตเกียวมา3รอบ ต้องแวะเดินameyokoทุกวัน เพราะใกล้ที่พักครับ ร้านผลไม้ไม่เคยกินครับ เห็นแล้วเฉยๆ แต่ข้าวหน้าปลาดิบร้านนี้ส่วนตัวโอเคมากครับ ไม่ได้แย่ ไม่ได้รู้สึกว่าบางหรือเหม็นคาวขนาดนั้น คุณภาพก็สมราคาครับ เพราะถ้าจะไปเดินตลาดปลาtsukiji ชามนึงก็หลายพันเยน

 

สมาชิก Pantip : kjung

ย่านนี้ที่อร่อยเราว่าเป็นซอฟครีมชาเขียวที่ขายในร้านขายใบชาตรงแถวทางแยกค่ะ  350 เยนแต่ได้รสชาติทั้งชาเขียวและนม   ไม่ค่อยหวาน  แต่รสแบบนี้แหล่ะที่คนชอบกินชาเขียวแท้ๆไม่ใช่น้ำเชื่อมใส่กลิ่นชาแบบเราชอบกิน   รสนมก็อร่อยได้รสนมแต่จะหวานกว่ารสชาเขียวราคาก็ถูกกว่า 50 เยนค่ะ

 

สมาชิก Pantip : BuBiBuBo

ผมก็ชอบเดิน ameyoko นะ.ครึกครื้นดี…ส่วนอาหารก็ตามราคาครับ มันก็มีถูกและดีปนๆกันด้วย

 

 

แช่ออนเซน พลางชมวิวหิมะสุดฟิน ณ Ginzan Onsen กับ 4 ที่พักห้ามพลาดจากชาว Pantip!

 

สิ่งที่ชาว Pantip อยากเตือนให้ทราบก่อนเดินทางไปช้อปปิ้ง ณ ตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko)

 

การรีวิวตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko) ของชาว Pantip เรียกได้ว่ามีทั้งส่วนที่เป็นข้อดี และข้อเสียที่ควรทราบ เพื่อเป็นช้อมูลช่วยให้ระมัดระวังตัวในระหว่างการเดินท่องเที่ยว ณ ตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko) ดังต่อไปนี้

 

1.ตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko) สินค้าที่วางจำหน่ายส่วนมากเป็นของเลียน

 

Ameyoko Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34879674

 

สมาชิก Pantip : ฮิวเยียก

คุณภาพตามราคา เครื่องสำอางค์ยี่ห้อดังๆ กับน้ำหอม ดูยังไงก็ของปลอม มีกระทู้เตือนเรื่องนี้อยู่เนืองมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ส่วนรองเท้ายี่ห้อดังที่ว่าถูกๆ แบบขายบนห้างหมื่นเยน ที่นี่เหลือสามพันเยนอะไรเงี้ย จับดูก็รู้ว่าเป็นของปลอม เนื้องาน วัสดุ การตัดเย็บ มันดูออกน่ะ ก็คนใส่ของจริงมาไม่รู้กี่คู่จับดูก็รู้ ผลไม้เสียบพวกนี้ก็เหมือนกัน ถึงไม่มีเรื่องที่เจ้าของกระทู้มาเตือน ก็ไม่ได้รูสึกว่ามันจะน่ากินอะไรเลย เหฌนคนมายืนต่อแถวซื้อกินเยอะมาก ก่อนกินก็ต้องถ่ายรูปลงเฟซก่อนเงี้ย เราเดินตลาดอาเมโยโกะ ไม่ได้อะไรซักอย่าง ไปที่ห้างทาเคยะ(ตึกม่วง) ยังได้ของ อย่างน้อยก็มั่นใจว่าเป็นของจริงอ่ะ

 

 

 

สมาชิก Pantip : extextex

ผมไปญี่ปุ่นมาหลายครั้ง แฟนผมเคยเป็นแอร์อยู่ JAL เลยพูดญี่ปุ่นได้ ล่าสุดผมไปมาเมื่อตุลาฯปีที่แล้ว ย่านนี้นี่ผมบอกเลยว่าของจีนเพียบครับ ไม่เคยคิดเหมือนกันว่าจีนจะบุกญี่ปุ่นได้เร็วขนาดนี้ แต่ก่อนไปญี่ปุ่นจะซื้อของทีนึงนี่แทบไม่ต้องคิด ดูแค่เมดอินเจแปนก็พอแล้ว แต่เดี๋ยวนี้ผมว่าต้องดูให้มากๆแล้ว   ผมเจอรองเท้าสตั๊ดของเด็กยี่ห้อดังๆทั้งนั้นในย่านนี้ ขายราคา 500 เยน ตีเป็นเงินไทยมันแค่ร้อยกว่าบาท แค่เห็นก็รู้แล้วว่ามันใช่เหรอ เลยไม่กล้าซื้อมาเลย

 

 

 

2.ตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko) ชาว Pantip เตือนให้ระวังเรื่องผลไม้ให้ดี!

 

Ameyoko Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35225215

 

ตลาด Ameyoko ที่ Ueno ที่คนไทยชอบ จะมี Strawberry ลูกโตๆ สวยๆ เสียบไม้ขาย ข้างทาง แฟน ชอบผลไม้เสียบไม้แบบนี้มาก ถ้าทานพวกแตงผ่าใหม่ๆก็โอเค แต่ Strawberry ลูกโตๆ สวยๆ ต้องมองให้ดีนะครับ ผมซื้อ strawberry ทาน กับแฟนคนละไม้ ถ้าส่องดูดีๆ ที่ลูก strawberry  จะเจอจุดที่เป็นเชื้อรา เยอะไปหมด พอชีให้เจ้าของร้านดู ก็รีบเมินหน้าหนี เหมือนบอกไม่รู้ จ่ายเงินไปแล้ว strawberry ที่ซื้อทั้งสองไม้ เลยกินได้แค่นิดเียวต้องทิ้งไป ถ้าเป็นซื้อกินที่เมืองไทยเอาของเสียเป็นรามาขายต่อหน้าแบบนี้ จะเปลี่ยนให้ทันที แต่นี่เห็นเราเป็นนักท่องเที่ยว พูดกันก็ไม่รุ้เรื่อง แฟนบอกว่า เขาแกะออกจาก pack แล้วไม่ล้างก่อนเสียบไม้ด้วยครับ
คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

 

3.ตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko) ชาว Pantip เตือน ข้าวหน้าปลาดิบไม่สดอย่างที่คิด

 

Ameyoko Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35225215

 

ร้านขายปลาดิบกับข้าว พอเข้าไปทานจริงๆ อาหารที่ออกมาไม่ดีอย่างที่คิด ข้าวเป็นข้าวธรรมดา ไม่มีรสอะไรเลย เอาปลาดิบไม่สดมากฝานบางๆวางข้างบน เนื้อปลาบางเฉียบ อย่าทานดีกว่าเสียความรู้สึก จริงๆส่วนตัวผมว่า  ตลาด Ameyoko โดยรวม เป็นจุดที่ไม่น่าเดินเท่าไหร่เทียบกับ zone อื่นใน Tokyo นะครับ แต่ทุกอย่างแล้วแต่คนชอบนะครับ
คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

One Day Tripe ณ ยูฟูอิน (Yufuin) ตามรอย 8 [[รีวิว]] สุดเจ๋ง! แนะนำโดยชาว Pantip

 

บทสรุปส่งท้าย : ตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko) น่าเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

 

Ameyoko Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34879674

 

          โดยสรุป… ตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko) ให้อารมณ์เหมือนกับย่านตลาดสดของประเทศไทย ที่มีร้านอาหารทะเลริมทางราคาประหยัด ผลไม้ราคาถูก และสินค้าที่เป็นของลอกเลียนแบบในราคาที่หลายคนต้องกรี๊ด! ทำให้เหมาะกับคนที่ต้องการทานอาหาร ซื้อสินค้าราคาประหยัด แต่ถ้าหากใครต้องการความหรูหรา มีมาตรฐานมากขึ้น ขอแนะนำว่าตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko) อาจไม่ตอบโจทย์เท่าใดนัก เพราะในเรื่องของคุณภาพนั้นก็ตามราคาที่จ่ายไปนั่นเอง…

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

[CR] รีวิวย่าน Ueno ตลาดAmeyoko ตึกม่วง ข้าวหน้าปลาดิบ แหล่งช๊อปกระจาย !! ฟินมากกระทู้นี้ ยาวไป!!

นักท่องเที่ยวไทย ตลาด Ameyoko ที่ Ueno ระวังร้าน ขายผลไม้เสียบไม้ทั้งหลาย!!

[CR] ลุงเด้ง ป้าไก่ : เที่ยวโตเกียว ซื้อสตรอเบอรี่ กินขาปู ข้าวหน้าปลาดิบ ราคาประหยัด ที่ ตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko)

Ameyoko Market จริงๆเปิด/ปิด กี่โมงครับ เปิดทุกวันรึป่าว ?

++เที่ยวญี่ปุ่นพากินย่านอุเอโนะ Ueno Japan++ สุโค้ยยย

นั่ง Keisei มาลงที่ Ueno แล้วจะไปตลาด Ameyoko เดินไกลไหมครับแล้วมีป้ายบอกทางหรือเปล่าครับ (พาคนแก่มาด้วย)

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category