เที่ยว 1 วัน แสนใกล้ สุขใจ ณ เขาใหญ่ กับ 12 สถานที่ไม่ควรพลาดที่ชาว Pantip แนะนำ!

เที่ยว 1 วัน แสนใกล้ สุขใจ ณ เขาใหญ่ กับ 12 สถานที่ไม่ควรพลาดที่ชาว Pantip แนะนำ!

ตามรอยเที่ยวชาว Pantip เขาใหญ่ 1 วัน เช้าไป เย็นกลับ สบายใจ ไม่มีเหนื่อย!!!

เที่ยวเขาใหญ่ 1 วัน Pantip

 

เส้นทางเขาใหญ่-ปากช่อง.. เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เหมาะกับคนที่มีเวลาน้อยที่ต้องการไปเที่ยวแบบ 1 วัน แบบเช้าไป เย็นกลับ จากกรุงเทพได้อย่างง่ายดาย แต่เพื่อให้การเที่ยวเขาใหญ่ภายใน 1 วัน สามารถไปท่องเที่ยวได้หลากหลายสถานที่ครอบคลุมมากขึ้นที่สุด บทความชิ้นนี้จึงได้ทำการรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถทำได้ใน 1 วัน ที่ได้รับการรีวิวจากชาว Pantip มาฝากกัน..

 

ชาว Pantip แนะนำ 9 โรงแรมที่พักสุดหรูที่ไม่ควรพลาด ณ เขาหลัก จ.พังงา

 

มารู้จักกับ 12 สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับ 1 วัน ณ เข้าใหญ่กัน

 

มาทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวแบบ 1 วัน เช้าไป – เย็นกลับ ที่ชาว Pantip ต่างพากันแนะนำว่าสุดเจ๋ง ไม่ควรพลาดกันดีกว่าว่ามีที่ไหนกันบ้าง!?

 

สถานที่เที่ยว 1 วัน ที่ชาว Pantip แนะนำ: วัดพระขาว

วัดพระขาว หรือวัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม เป็นหนึ่งในวัดที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก บรรยากาศภายในวัดมีความร่มรื่น เนื่องจากมีต้นไม้อยู่เป็นจำนวนมาก เหมาะอย่างมากในการแวะมาทำบุญ หรือท่องเที่ยวถ่ายรูป ส่วนพระใหญ่ที่อยู่บนภูเขาต้องเดินขึ้นบันไดไปอีกประมาณพันกว่าขั้น แต่รับรองว่าทิวทัศน์ที่ได้เห็นจากข้างบน จะคุ้มค่ากับความเหนื่อยอย่างแน่นอน

สถานที่เที่ยว 1 วัน ที่ชาว Pantip แนะนำ: ร้าน Midwinter Green

“Midwinter Green” หรือที่เคยเป็น The Smoke House(บ้านรมควัน)เก่านั้นเอง เป็นร้านอาหารนานาชาติ ตัวร้านทำเป็นแบบสไตล์ปราสาทหิน ขับรถเข้ามาตามทางจะไปเขาใหญ่ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ เป็นร้านขายอาหาร กาแฟก็มี เหมาะกับการดินเนอร์มาก

สถานที่เที่ยว 1 วัน ที่ชาว Pantip แนะนำ: น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง

น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง เป็นตาน้ำตามธรรมชาติที่มีน้ำไหลผลุดออกมาตลอดทั้งปี โดดเด่นในเรื่องของสีน้ำที่มีความใส และเป็นสีฟ้าอมเขียว โดยน้ำพุธรรมชาติจะไหลลงไปเป็นชั้น และมีบางชั้นที่เจ้าหน้าที่อนุญาตให้ลงไปเล่นน้ำได้ และสามารถนำอาหารเข้าไปทานได้ ทำให้เหมาะกับการพาครอบครัวมาท่องเที่ยว พักผ่อน ปิกนิกร่วมกันเป็นอย่างมาก

สถานที่เที่ยว 1 วัน ที่ชาว Pantip แนะนำ: ผาสลัดได วังน้ำเขียว

ผาลับที่ต้องตามมาให้ได้ ทางขึ้นโหดมากๆขอบอก ถนนเล็กค่อนข้างยาก แนะนำให้มาไม่เช้าก็เย็นไปเลย บรรยากาศสวยมากมีที่จอดรถให้ ไม่ต้องเดินไกลจอดรถเสร็จเดินถึงผาได้สบาย วิวสวยมากขอบอก

สถานที่เที่ยว 1 วัน ที่ชาว Pantip แนะนำ: อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

เสียค่าเข้าตามธรรมเนียม คนละ 40 บาท ค่านำรถเข้า 50 บาท ไปเลยยย!! จากด่านเราก็ไปน้ำตกเหวสุวัต กะผาเดียวดาย ขับเรื่อยๆ อยู่บนนั้นประมาณ 2-3 ชม. ทุกจุดที่เป็นเส้นทางเดินธรรมชาติที่สามารถเดินได้เองโดนไม่มีเจ้าหน้าที่นำทาง ในฤดูฝน จะเจอกับทาก ทาก ทาก ดูดเลือดดดด ใช่ค่ะ ทากดูดเลือด เจ้าของกระทู้โดนไปหลายรอบในการมาเขาใหญ่หลายหน แนะนำให้ใส่ที่กันทาก หรือ มาเที่ยวเพื่อสำรวจเส้นทางธรรมชาติในช่วงฤดูหนาวจะปลอดภัยกว่าค่ะ ถึงมีที่กันทาก เจอตัวเป็นๆ ก็น่ากลัวอยู่มากทีเดียว

สถานที่เที่ยว 1 วัน ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Palio Piazza

แลนด์มาร์กของเขาใหญ่เลยก็ว่าได้ ใครที่มาเขาใหญ่ก็ต้องมาแวะ นั้นคือ “Palio (ปาลิโอ)” นั้นเอง ที่นี่ไม่เสียค่าเข้า แต่เสียค่าจอดรถคันละ 20 บาท ปาลิโอ เป็นสถานที่สไตล์อิตาลี มีมุมชิคๆให้เก็บภาพเยอะเลย ปาลิโอจะอยู่ทางซ้ายมือ ถ้าเราขับรถกำลังจะขึ้นอุทยานเขาใหญ่ จะมีตึกสีส้มโดดเด่นมาก สังเกตง่ายค่ะ

สถานที่เที่ยว 1 วัน ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Fourbuta Café

กินเสร็จแล้ว มีแรงแล้ว ไปสำรวจรอบๆ ร้าน กันดีกว่า ว่าที่นี้มีอะไรบ้าง ที่นี้จะมีแอ่งน้ำ ให้ปั่นจักรยานน้ำ เดินเลยไปจะเป็นทุ่งนา เป็นทางเดินไม้ ไว้ให้เดินไปถ่ายรูปได้ค่ะ ระยะทางยาวพอสมควรทีเดียว มาช่วงข้าวกำลังเขียวแบบนี้ หรือ จะมาช่วงข้าวสุกทอง น่าจะสวยมากๆๆ ใครมาเจอช่วงเก็บเกี่ยวแล้วอาจจะเศร้าๆ หน่อยเนอะ

สถานที่เที่ยว 1 วัน ที่ชาว Pantip แนะนำ: อ่างเก็บน้ำคลองไม้ปล้อง

อ่างเก็บน้ำอากาศดี ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขา ที่ชาว Pantip อยากให้ลองแวะไปเยี่ยมสักครั้ง เหมาะกับคนที่ชื่นชอบความสงบ ต้องการหาความพักผ่อน และเหมาะอย่างมากสำหรับการกางเต็นท์ เพราะมีคนไปเที่ยวไม่มากนัก

สถานที่เที่ยว 1 วัน ที่ชาว Pantip แนะนำ:  The Chocolate Factory Thailand

เป็นสถานที่ผลิตและจำหน่ายช็อคโกแลตแท้ เราสามารถลงคอร์สทำช็อคโกแลตเองได้ หรือจะซื้อกลับไปเป็นของฝากก็ได้นะคะ ที่นี่มีชื่อว่า “The Chocolate Factory Thailand” ร้านนี้ถึงก่อนปาลิโอ เยี่ยงๆครัวเขาใหญ่ถ้ามุ่งหน้าไปทางอุทยานเขาใหญ่ ร้านอยู่ขวามือค่ะ มีทั้งช็อคโกแลต คุ๊กกี้ เบอเกอรี่ ไว้ซื้อฝาก หรือนั่งทานที่ร้านก็ได้
https://www.facebook.com/thechocolatefactorythailand/?fref=ts

สถานที่เที่ยว 1 วัน ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Primo Piazza

ต่อไปเราจะไปหาเจ้าอัลปาก้าน้อยกัน ที่ที่เราจะไปก็คือ “Primo Piazza” นี่ก็เป็นอีกสถานที่นึง ที่ตกแต่งสไตล์อิตาลี เสียค่าเข้าคนละ 100 บาท และนำไปเป็นส่วนลดในการซื้อเครื่องดื่มและอาหารได้ ที่นี่จะมีเจ้าอัลปาก้าน้อยให้เราได้ถ่ายรูปกัน และยังมีมุมชิคๆให้ถ่ายรูป มีทุ่งหญ้าสำหรับเจ้าอัลปาก้าด้วยนะ

สถานที่เที่ยว 1 วัน ที่ชาว Pantip แนะนำ:  Scenical World

สวนสนุกและสวนน้ำรวมกันอยู่ที่ Scenical World แล้วจ้า สวนสนุกที่นี่เครื่องเล่นมีแต่โหดมากๆ ถึงเด็กน้อยเลย ส่วนสวนน้ำก็ยิ่งใหญ่สมชื่อ เด็กเล่นได้ผู้ใหญ่เล่นดี ใครมาเป็นกลุ่ม เป็นคู่ มาที่นี่ได้เลยสนุกแน่นอน

สถานที่เที่ยว 1 วัน ที่ชาว Pantip แนะนำ: Mirasierra Khaoyai

ที่พักลับ สไตล์สเปน สวยเวอร์ๆ อยู่กลางหุบเขาเขียวสวยมากๆ ส่วนห้องพักข้างในขอบอกว่าสวยแบบสวยจริงจริ๊งงงง ห้องพักใหญ่คุ้มเกินราคาที่เสียไปอีก ส่วนตัวคาเฟ่วิวสวยมากใครที่ไม่ได้เข้าพักก็เข้ามาได้ ตอนเย็นเราทานอาหารสเปนที่นี่ พระอาทิตย์ตกแสงสวยมาก ตื่นเช้ามาขี่ม้ากันได้ ที่นี่ยังมีรถม้าลากให้บริการด้วยนะ หายากมากๆ ใครสนใจตามมากันได้เลย

 

 

4 [[รีวิว]] บัญดารา ออนซี ระยอง โรงแรมติดทะเล กับบรรยากาศดีๆที่ชาว Pantip สุดปลื้ม!

 

บทสรุปส่งท้าย : ตามรอยเที่ยวเขาใหญ่ 1 วัน ของชาว Pantip ดีหรือเปล่า!?

เที่ยวเขาใหญ่ 1 วัน Pantip

 

 

   สำหรับคนที่มีเวลาไม่มาก.. การตามรอยชาว Pantip เที่ยวเขาใหญ่แบบจบใน 1 วัน รับรองว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่เชื่อว่าอีกหลายคนยังไม่เคยไปเยือนมาก่อนอย่างแน่นอน ลองลอกลายชาว Pantip รับรองว่าจะช่วยทำให้คุณต้องหลงรักเขาใหญ่อีกหลายต่อหลายครั้งอย่างแน่นอน…

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

[CR] รีวิวเขาใหญ่ 1 วัน เราสองสามคน

[CR] ไปเช้าเย็นกลับ 1 วัน กับ 3 ฤดู ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

[CR] เขาใหญ่วันเดียวก็เที่ยวได้ [One Day Trip @Khaoyai]

[SR] รีวิว 18 จุดเช็คอิน “เขาใหญ่” 2018

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category