6 กระทู้ Pantip เที่ยวเชียงคาน

 

 

ใครจะรู้ว่าจังหวัดเลย มีเมืองเล็กๆน่ารักที่ใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่ายเคล้าไปกับบรรยากาศเย็นๆอย่าง “เชียงคาน” ซึ่งเต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลายริมน้ำโขง จะน่าเที่ยวน่าไปเยือนสักแค่ไหนเราไปดูรีวิวจากชาว  Pantip กันดีกว่า

 

 

กระทู้ Pantip : เที่ยวเชียงคานได้ง่ายๆแม้ไม่มีรถ

 

 

 

เชียงคาน pantip
ภาพจาก Getalongwell

 

 

 

 

เชียงคาน หลายคนคนคงคิดว่าต้องมีรถถึงจะมาเที่ยวได้ แต่เปล่าเลยไม่มีรถก็มาเที่ยวได้ ซึ่งถ้าถามว่าแล้วจะเดินทางอย่างไรวันนี้เจ้าของกระทู้ Pantip นี้มีคำตอบ! การเดินทางมาเชียงคานนั้นแสนสบายด้วยรถบัสวีไอพี ซึ่งเจ้าของกระทู้เลือกขึ้นรถบัสตอน 2 ทุ่มและไปถึงเชียงคานตอนเช้าเที่ยวต่อได้เลย โดยมีค่าใช้จ่ายเพียง 652 บาทเท่านั้น! ซึ่งการเดินทางครั้งนี้เจ้าของกระทู้ไปกับแก๊งเพื่อนซี้ซึ่งเหมาะมากกับคนที่ชอบเที่ยวแบบง่ายไๆไม่เรื่องมากควรติดตามกระทู้นี้เลย ยิ่งใครที่ชอบกินของพื้นบ้านแท้ๆของท้องถิ่นต้องติดตามกระทู้นี้จริงๆเพราะเจ้าของกระทู้พาไปกินแต่ละอย่างเป็นแซ่บแบบโลค่อลแท้ๆเลย คลิกอ่านกระทู้ฉบับเต็มได้ที่นี่

 

 

 

กระทู้ Pantip : คนเดียวก็เที่ยวเชียงคานได้

 

 

เชียงคาน pantip
ภาพจาก คนช่างเที่ยว

 

 

เจ้าของกระทู้นี้ต้องบอกเลยว่าใจเด็ดมากๆ เพราะไม่เคยไปเที่ยวต่างจังหวัดคนเดียวมาก่อน และเปิดประเดิมทริปแรกด้วยเชียงคานเลยซึ่งอ่านตอนแรกงงๆ ว่าไปเที่ยวหรือวิ่งสู้ฟัดเพราะเจ้าของกระทู้ Pantip นี้ใช้เวลาเที่ยวเพียง 24 ชั่วโมง! หากเห็นรูปของเจ้าของกระทู้แล้วจะตกใจว่าไปแค่ 24 ชั่วโมงจริงๆหรอเพราะรูปสวยมากๆ แถมไปตั้งหลายที่ในเชียงคานดูชิลมากๆ ใครอยากตามรอยเที่ยวเชียงคานไปกับเจ้าของกระทู้ในแบบฉบับคนเที่ยวคนเดียวล่ะก็คลิกที่นี่เพื่ออ่านกระทู้ Pantip ฉบับเต็มได้เลย

 

 

กระทู้ Pantip : เที่ยวเชียงคานพากินสุกี้พื้นบ้านให้อาหารกระต่าย

 

 

 

vanilla lemon เชียงคาน pantip
ภาพจาก vanilla lemon

 

 

 

 

ทริปเที่ยวเชียงคานของเจ้าของกระทู้ Pantip นี้ก็พาเราขึ้นบัสไปเชียงคานเหมือนกัน ซึ่งที่พักที่เจ้าของกระทู้เลือกก็เป็นบ้านพักน่ารักๆเรียบง่าย เพิ่มความท้าทายด้วยการเช่ามอเตอร์ไซค์ขับไปให้อาหารกระต่ายซึ่งน้องๆน่ารักมาก ใครรักสัตว์พลาดไม่ได้เลยที่จะตามเจ้าของกระทู้ไปให้อาหารน้องๆกันที่รีสอร์ทนอนนับดาว ส่วนเรื่องการกินเจ้าของกระทู้ก็ไม่ปล่อยให้ท้องร้องพาเราไปกินสุกี้พื้นบ้านแห่งเมืองเชียงคานซึ่งจะอร่อยแค่ไหนตามไปอ่านกระทู้ต้นฉบับได้เลย คลิกที่นี่

 

 

กระทู้ Pantip : เที่ยวเชียงคานพักย้อนยุค at เถ้าแก่ลาว

 

 

เชียงคาน pantip
ภาพจาก Arunochaa

 

 

เถ้าแก่ลาว เป็นชื่อที่พักในเชียงคานถ้าใครเคยไปเชียงคาน จะไม่เคยไม่ได้ยินชื่อนี้คงเป็นไปได้ยาก ซึ่งภายในจะตกแต่งได้แบบย้อนยุคเหมือนได้ย้อนกลับไปวันวาน ซึ่งเจ้าของกระทู้ Pantip นี้เล่าว่าบรรยากาศภายในห้องพักเป็นกันเองเหมือนอนอยู่บ้าน และสามารถปั่นจักรยานเที่ยวรอบๆที่พักได้ และในเช้าวันถัดไปก็ตื่นเช้าหน่อยออกเดินทางไปดูหมอกทะเลซึ่งจะฟินแค่ไหนคลิกอ่านกระทู้ต้นฉบับได้ที่นี่

 

 

 

กระทู้ Pantip : กินกุ้งน้ำโขงที่ถนนคนเดินเชียงคาน

 

 

เชียงคาน pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 4316783

 

 

 

ไปเที่ยวกันหลายที่ในเชียงคานกับกระทู้อื่นๆมาบ้างแล้วมาตามกันที่กระทู้ Pantip นี้บ้างจะพาไปกินของออริจินัลของเชียงคานกัน เริ่มจากการเดินเล่นในถนนคนเดินเชียงคานก่อน ซึ่งถนนคนเดินที่นี่มีของกินเด็ดๆที่ว่าถ้ามาเชียงคานต้องกิน! นั่นคือกุ้งน้ำโขง ช้าก่อนถนนคนเดินที่เชียงคานไม่ใช่ว่าจะมีแต่ของกินนะ แต่ยังมีพวกงานศิลปะเช่นการวาดรูปด้วยปลายมีด และของกระจุกกระจิกอื่นๆขายอีกเพียบนักช็อบห้ามพลาดเลย อ่านกระทู้ฉบับเต็มคลิกที่นี่

 

 

 

 

 

กระทู้ Pantip : กินเข้าวเปียกเส้นเดินถนนคนเดินเชียงคาน

 

 

เชียงคาน pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 2187576

 

 

 

 

เจ้าของกระทู้ Pantip  นี้พาเราไปกินข้าวเปียกเส้นเป็นอย่างแรกเมื่อเดินทางมาถึงเชียงคาน ซึ่งเจ้าของกระทู้บอกไว้ว่ามีหลายร้านมากซึ่่งเลือกกันไม่ถูกทีเดียวว่าร้านไหนอร่อยสุด แต่สุดท้ายก็เลือกร้านที่คนต่อแถวเยอะที่สุดซึ่งบรรยากาศในเชียงคานก็จะชิวๆ หลังกินข้าวเสร็จก็พาไปจิบกาแฟและเข้าที่พักจากนั้น เจ้าของกระทู้ก็พาไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ซึ่งในนั้นมีอะไรน่าสนใจบ้างตามเจ้าของกระทู้ไปดูกันที่กระทู้ต้นฉบับได้เลย คลิกที่นี่

 

 

สรุปเที่ยวชินคานตามรอย Pantip

 

หากใครได้เข้าไปอ่านครบทุกกระทู้Pantip ที่เราแนะนำไปจะเห็นได้ว่าส่วนใหญ่ทุกคนจะเลือกนั่งรถบัสเพื่อไปท่องเที่ยวในเชียงคาน และกิจกรรมที่พลาดไม่ได้คือการชมทะเลหมอก ส่วนอาหารพื้นบ้านที่ต้องลองคงหนีไม่พ้นกุ้งแม่น้ำโขงและข้าวเปียกเส้น หากเหนื่อยล้าจากการเดินเล่นก็แวะจิบกาแฟร้านน่ารักๆ ใครเห็นแล้วอดใจไม่ไหวอยากไปเที่ยวเชียงคานสุดสัปดาห์นี้เสียเลยก็สามารถเที่ยวตามรอบกระทู้ Pantip ได้เลย

ท่องเที่ยวLatest articles in the category