รวม 4 กระทู้เที่ยวจันทบุรีไปกับรีวิว Pantip

รวม 4 กระทู้เที่ยวจันทบุรีไปกับรีวิว Pantip

 

จันทบุรีเป็นเป็นจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ แถมยังเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และธรรมชาติต่างๆอีกมากมาย รวมถึงสถานที่สำคัญต่างๆก็รวมกันอยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรีด้วย แต่บางสถานที่ที่เรามักคาดไม่ถึงว่าจะมีสถานที่นั้นๆอยู่ในจังหวัดจันทบุรีด้วยหรือ มักจะโผล่มาอยู่ในรีวิว Pantip เสมอ ดังนั้นวันนี้เราจะมาบอกต่อวิถีการเที่ยวจันทบุรีแบบฉบับชาว Pantip ให้ได้ไปเที่ยวตามลายแทงเผื่อจะเจอสถานที่ทีคุณไม่เคยไปมาก่อน

 

รีวิว Pantip : ดูโลมาที่จันทบุรี!

 

จันทบุรี pantip
ภาพจาก ในมุมมองของข้าพเจ้า

 

 

ใครจะไปคิดว่าที่จังหวัดจันทบุรีจะมีโลมาให้ดูด้วย??? เจ้าของกระทู้ Pantip นี้นี่สุดยอดไปเลยมีการรีวิวการชมโชว์จากโลมาที่ Oasis Sea World ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอแหลมสิงห์ ค่าเข้าชมก็ไม่แพงมากสำหรับผู้ใหญ่ 130 บาท เด็ก 80 บาท เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปอยู่นะเพราะเขาแสดงโชว์โลมาให้ดูตั้ง 1 ชั่วโมง !! ส่วนรีวิวอื่นๆสถานที่ท่องเที่ยวในจันทบุรีพาไปไหนและเป็นอย่างไรบ้างไปดูกันที่กระทู้ต้นฉบับได้เลยคลิกที่นี่

 

รีวิว Pantip : เที่ยวทุ่งโปรงทองนอนบ้านจันท์ 9 Home Stay

 

จันทบุรี pantip
ภาพจาก

 

 

 

จริงๆแล้วจันทบุรีไม่มีทุ่งโปร่งทองให้เที่ยวแต่ทางผ่าน นั่นคือจังหวัดระยองมีทุ่งโปร่งทองให้เที่ยว!! เรียกได้ว่าเป็นการรีวิวให้แบบครบๆสำหรับคนอยากไปเที่ยวจันทบุรีและแวะที่อื่นๆด้วยกันเลยทีเดียว และแน่นอนว่าที่พักในจันทบุรี เจ้าของกระทู้ก็ไม่พลาดที่จะรีวิวให้เราดู ซึ่งบ้านจันท์ 9 โฮมสเตย์บอกเลยต้องสำหรับคนกินง่ายนอนง่ายหน่อย เพราะมีห้องแบบพัดลมด้วยและเป็นบ้านไม้ ดูแลกันเองแบบบ้านๆ แต่เจ้าของกระทู้บอกว่าคุ้มค่าเกินราคาเพราะห้องกว้างขวางร่มรื่นได้มาในราคาแค่คืนละ 700 บาท และความรู้สึกของการได้มาพักบ้านไม้ร่มรื่นแห่งนี้เป็นอย่างไรบ้างคลิกอ่านกระทู้ Pantip ฉบับจริงได้ที่นี่

 

 

กินทุเรียนในสวนนอน แรบบิซ ฮิลล์ รีสอร์ท

 

1. สวนผลไม้ลุงฉลวย จันทบุรี

 

จันทบุรี pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 4211203 

 

 

กระทู้เที่ยวจันทบุรีจาก Pantip กระทู้นี้นี่บอกเลยรูปสวยมาก ที่แรกที่เจ้าของกระทู้พาไปรีวิวคือสวนผลไม้ชื่อ “สวนผลไม้ลุงฉลวย” ซึ่งมีผลไม้ให้เลือกกินอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น เงาะ มังคุด ลองกอง และที่ขาดไม่ได้คือ ทะเรียน ! ใครที่ชอบทุเรียนต้องมาลอง ทุเรียนชะนีจันทบุรีของสวนลุงเขาล่ะ ว่ากันว่าได้รางวัล 8 ปีซ้อนกันเลย และหลังจากการเหน็ดเหนื่อยจากการตะลุยกินทุเรียนในสวนแล้ว เจ้าของกระทู้พาเราไปนอนในที่พักที่ต้องร้องโอ้โหห!!!

 

 

2. Rabbiz Hill Resort จันทบุรี

 

จันทบุรี pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 4211203

 

 

 

 

หรูหราหมาเห่ามากก!! ไม่คิดมาก่อนเลยว่าจะมีที่พักแบบนี้อยู่ในจันทบุรีด้วย สวยมากๆจริงๆแถมเจ้าของกระทู้เล่าว่ามีกิจกรรมอื่นๆให้ทำอีกมากมาย ไม่ว่าจะเลี้ยงกระต่าย ปั่นจักรยาน จะมากันแบบคู่รักหรือครอบครัวก็ไม่ต้องกลัวเบื่อกันเลย อ่านกระทู้รีวิว Pantip ฉบับจริงคลิกที่นี่

 

 

 

รีวิว Pantip : นอนย้อนยุคกินปูสดๆที่จันทบุรี

 

 

กระทู้ pantip นี้ต้องบอกเลยว่าพาไปรีวิวที่พักในจัทบุรีแบบจุกๆ เพราะจะพากันไปนอน 3 คืน 3 ที่!!! จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน

 

 

1. บ้านพักประวัติศาสตร์พลวงราชไมตรี จันทบุรี

 

 

จันทบุรี pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 1689178 

 

 

 

บ้านพักประวัติศาสตร์หลวงราชไมตรี ตั้งอยู่ที่ชุมชนริมน้ำจันทบูร ซึ่งในย่านนั้นจะเป็นถนนเก่าที่เล่าประวัติศาสตร์ที่มีมานานกว่า 300 ปี ใครชอบความวินเทจไม่ควรพลาดลองไปเที่ยวตามเจ้าของกระทู้ Pantip นี้ได้เลย บ้านพักช่างน่ารักเหมือนพาเราย้อนยุคไปสมัยรัตรโกสินทร์ การรีวิวยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เจ้าของกระทู้ยังพาเราไปนอนที่อื่นๆอีกด้วย ไปดูกัน

 

 

2. Sea coco จันทบุรี

 

 

จันทบุรี pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 1689178 

 

 

3. Maldives Beach Resort จันทบุรี

 

จันทบุรี pantip
ภาพ สมาชิกหมายเลข 1689178 

 

 

บรรยากาศน่าพักเป็นที่สุดคือดีกว่านี้ได้อีกไหม เป็นการเที่ยวจันทบุรีแล้วนอนแบบจุกๆจริงๆ ส่วนเรื่องกินเจ้าของกระทู้ก็ไม่ได้ละเลยพาไปกินแต่ละที่ทั้งคาเฟ่ทั้งร้านอาหารต้องบอกเลยว่าเด็ดเจ็ดย่านน้ำมากๆ แต่ที่พีคสุดเลยเห็นว่าจะเป็นการพาไปกินปูกันสดๆถึงฟาร์มปูเลย

 

 

จันทบุรี pantip
ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 1689178 

 

 

ซึ่งการเดินทางไปร้านนี้ต้องไปโดยเรือ โดยขับรถมาที่อำเภอขลุง ของจังหวัดจันทบุรี เสียก่อน ซึ่งถ้าหากมาวันเสาร์ อาทิตย์คนอาจจะแน่นๆหน่อย แต่ถ้าไปวันธรรมดาล่ะก็โล่งเลย ส่วนเรื่องราคาก็ไม่โหดร้ายสักเท่าไหร่ เจ้าของกระทู้ไปกัน 2 คน สั่งกับข้าวประมาณ 3 อย่างราคาเพียง 500 กว่าบาทซึ่งโดยรวมถือว่าดีทั้งรสชาติและบรรยากาศ ใครอยากตามเจ้าของกระทู้ไปกินปู คลิกอ่านกระทู้ฉบับเต็มได้ที่นี่

 

สรุปเที่ยวจันทบุรีในแบบฉบับ Pantip

 

จะเห็นได้ว่าที่พักในจันทบุรีมีให้เลือกหลากหลายมากมายตั้งแต่หลักร้อยยันหลักหลายพัน ส่วนสไตล์การท่องเที่ยวก็มีทั้งแบบชิลชิลแบบครอบครัวดูโชว์โลมา หรือใครสายกินไม่ว่าจะอาหารคาวอย่างปูทะเลสดๆหรือผลไม้ในสวนจันทบุรีอย่างทุเรียนก็มีให้กินตลอดทาง และใครที่เป็นสายประวัติศาสตร์ก็สามารถไปเที่ยวแถวถนนเมืองเก่าได้อีกด้วย เรียกได้ว่าจันทบุรีนี่เหมาะกับการท่องเที่ยวแทบทุกแนวเลยจริงๆ

ท่องเที่ยวLatest articles in the category