[เที่ยวอุดรฯ 1 วันคงไม่พอ!] ชาว Pantip ขอแนะนำ 7 สถานที่เที่ยว..หากไม่ไปเท่ากับมาไม่ถึง!!

[เที่ยวอุดรฯ 1 วันคงไม่พอ!] ชาว Pantip ขอแนะนำ 7 สถานที่เที่ยว..หากไม่ไปเท่ากับมาไม่ถึง!!

เที่ยวอุดรฯ 1 วัน…ดินแดนถิ่นอิสานที่คนชอบเที่ยวชาว Pantin ต้องนึกถึง!!

เที่ยวอุดร 1 วัน Pantip

อุดรธานี…จังหวัดทางภาคอิสานของบ้านเราที่หลายๆคนอยากจะไปเยือนสักครั้ง! อุดรธานี…จังหวัดที่มีวัฒนธรรมต่างๆมากมายให้ได้เรียนรู้และไปสัมผัส…พร้อมกับแหล่งท่องเที่ยงที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น วัดวาอาราม ตลาด วิถีชีวิตชาวบ้าน และ สถานที่ธรรมชาติต่างๆ เป็นจังหวัดหนึ่งที่มีสถานที่เที่ยวไม่มากไม่น้อยจนเกินไป เหมาะสำหรับคนที่ชอบเที่ยวแบบชิวๆเที่ยวเรื่อยๆ หากมีเวลาแค่ 1 วัน…ก็สามารถเที่ยวในจังหวัดอุดรธานีได้แล้ว! บทความนี้ชาว Pantip จะมารีวิวการเที่ยวอุดรธานีภายใน 1 วันให้เพื่อนๆตามไปเที่ยวกัน! แต่หากใครยังรู้สึกว่าไม่พอ...บทความนี้จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในอุดรธานีที่ต้องไปให้ได้…หากไม่ไปเท่ากับมาไม่ถึง…มาอ่านกันต่อเลยว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง?!

6 ที่พักติดน้ำตก ทุ่งเพล จันทบุรี ที่ชาว Pantip กด Like กันรัวๆ!!!

เที่ยวอุดรฯ 1 วัน…เช้า – ค่ำ เที่ยวที่ไหนดี? รีวิวจากชาว Pantip!!

เที่ยวอุดร1วันpantip

วันนี้เอ๋จะมารีวิวทริปสั้นๆ​ one​ day​ trip​ นะคะ​  ภาระกิจหลักๆตั้งใจจะไปวัดป่าคำชะโนด​ แต่เวลาเหลือ​ไปเที่ยวไหนบ้างตามมาค่ะ
พวกเราเดินทางสนามบินดอนเมือง​โดยสารการบินนกแอร์​ เที่ยวบิน​ DD9200 เวลา​ 05.55  ถึงสถามบินท่าอาศยานอุดรธานี​ 06.50 น. มาถึงอุดรด้วยเวลา​ 06.50​ น.

พวกเราเดินทางต่อโดยเช่ารถตู้​ (ราคา​ 1,800/วัน​ ไม่รวมค่าน้ำมัน)​ นัดรถตู้มารับ​ 07.00น.​ แล้วเดี๋ยวเราไปทานข้าวเช้ากัน​ มื้อแรกที่อุดร​ คนขับรถแนะนำร้านดัง​ของอุดร​ ร้านนี้มีชื่อว่า​ “”คิงส์โอชา” เมนูขึ้นชื่อของร้านก็คือไข่กระทะ ไข่จะกรอบๆหน่อย แต่ตรงกลางและไข่แดงจะยังเหลวๆ โรยหน้ามาด้วยหมูสับ หมูยอ และกุนเชียงอีก 3-4 ชิ้น สริฟออเดิร์บ.. ชาร้อนๆสักแก้ว

สถานที่ที่​ 2​ “ทะเลบัวแดง” สโลแกน​ “ทะเลบัวแดง”  วันเดียวก็เที่ยวได้ ที่นี้มีบริการเรือสำหรับพาไปถ่ายรูปนะคะ                ค่าเข้า:เรือใหญ่ใกล้ 300 ไกล 500 เรือเล็ก(คน) ระยะทางใกล้ 100 บาท​ ระยะทางไกล 150 บาท

จุดหมายที่ตั้งใจ​ ถึงแล้วค่า.. “วัดป่าคำชะโนด”
เป็นครั้งแรกที่เราได้มาเที่ยวทางภาคอีสาน​ และจังหวัดแรกในภาคอีสานของเราก็เลือก​ จ.อุดรเป็นจังหวัดแรก​ และวันนี้ได้เดินทางมาไหว้พ่อปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าศรีปทุมมา ไหว้พระขอพรเสร็จท้องเริ่มหิว​ พี่คนรถแนะนำร้านอาหารอร่อยอีกหนึ่งร้าน​ ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ​ ร้านนี้เลย​ “เวียงชัยบุรี​ เมืองแห่งความอร่อย” วันนี้อิ่มมาก​ พุงกางเลย​ ตอนนี้ใกล้จะ​ 6​ โมงเย็นแล้ว​ สถานีต่อไปก่อนที่พวกเราจะกลับกรุงเทพฯ​ คือ​ “ศาลปู่-ย่า”  แต่ก่อนไป​ ขอแวะไปหาเป็ดยักษ์ที่สวนสาธารณะหนองประจักษ์ก่อนน้า ต้องมาแช๊ะสักรูปสองรูป​ เดวจะหาว่ามาไม่ถึง​อุดร 55555

ได้เวลากลับแล้วค่ะ​ พี่คนขับรถจะพาพวกเราไปที่สนามบินอุดร​ ​ พวกเรากลับโดยสายการบิน​ Thai​ Lion​ Air​ เที่ยวบิน​ SL 617เวลา 21.20 น. เตรียมตัวเช็คอินกลับจริงๆ​ แล้วค่ะ ทริปนี้​ ทริปตามใจ(นาย)​ อิ่มพุงกาง​ ได้เที่ยว​ เปิดประสบการณ์ใหม่​ วัดป่าคำชะโนด​ เพิ่งรู้ว่าภาคอีสานมีดี​ แพลนหน้าต้องมีทริปอีสานอีกแน่นอน​ 

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เที่ยวอุดรฯ 1 วัน…จังหวัดทางภาคอิสานที่ชาว Pantip อยากไปสักครั้ง!!

เที่ยวอุดร1วันpantip

ในฐานะคนอุดร เมืองอุดรนี่ที่เที่ยวเยอะจริงๆ สวยด้วย พูดแล้วคิดถึงบ้านเลย

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เหมารถพร้อมคนขับพาเที่ยว แบบไปเช้าเย็นกลับก็ง่ายดีนะ ไม่ต้องง้อทัวร์

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

กำลังจะไปชมดอกบัวแเดง ช่วงหลังปีใหม่พอดีค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

อยากไปชมทะเลบัวแดงมากกก เพื่อนไปมาปีที่แล้วบอกว่าสวยมากกก!! ล่าสุดเป็ดมาเป็นครอบครัวใช่ปะค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

รวม #12 ที่พักเขาใหญ่พร้อม [[รีวิว]] การันตีจากสมาชิก Pantip

เที่ยวอุดรฯ 1 วันคงไม่พอ…ชาว Pantip ขอแนะนำอีก 7 สถานที่เที่ยวต้องไปให้ได้!!

เที่ยวอุดร1วันpantip

อุดรธานี…เที่ยว 1 วันก็ชิวๆ แต่ถ้ายังไม่พอใจอยากอยู่เที่ยวต่อ..ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่ไปนะ…เพราะยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายที่เลย…ชาว Pantip ขอแนะนำสภานที่เที่ยวในอุดรฯให้คุณได้รู้จักเพิ่มอีก 7 ที่...ตามไปเที่ยวกันเลย!!

  1. สวนสาธารณะหนองประจักษ์
  2. ศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน อุดรธานี และ ศาลปู่ย่าอุดรธานี
  3. UD Town
  4. แสงไฟยามค่ำคืนและวงเวียน
  5. ศาลหลักเมือง
  6. วัดโพธิสมภรณ์
  7. สวนกล้วยไม้หอมอุดรซันไฌน์

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[รวมรีวิว] #7 ที่พักเขาค้อจากชาว Pantip

บทสรุปส่งท้าย : เที่ยวอุดรฯ 1 วัน…ชาว Pantip ชวนเที่ยวภาคอิสานแบบชิวๆ

เที่ยวอุดร1วันpantip

ภาคอิสาน…มีหลายจังหวัดที่มีชายแดนติดกับประเทศลาวเพื่อนบ้านของเรา! อุดรธานี..เป็นจังหวัดหนึ่งที่ติดกับประเทศลาวเวียงจันทร์…อยู่ริมแม่น้ำโขง…แม่น้ำสายนี้เป็นที่รู้จักดีสำหรับคนไทย และคนลาว! จึงมีวัฒนธรรมมากมายที่น่าสนใจให้ได้เรียนรู้ หากคุณมีเวลาน้อยก็สามารถเที่ยวอุดรฯ ได้ภายใน 1 วัน เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวไม่มากไม่น้อย! อยากเที่ยวแบบเรียนรู้วัฒนธรรม แบบธรรมชาติ หรือแบบไหนก็มีให้เลือกได้ตามใจที่นี่!

เมื่อนึกถึงอุดรธานี…นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้วเรื่องของอาหารก็มีการผสมผสานของหลายๆวัฒนธรรมเช่นกัน…อาหารก็คงแซ่บมากๆเลยทีเดียว…ใครชอบอาหารอิสานอยู่แล้วคงต้องไปเยือนสักครั้งแล้วหล่ะ!

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category