[10 บ้านพักหัวหิน] ติดทะเลทำอาหารได้…เที่ยวสนุกมันส์ยกแก๊งค์สไตล์ชาว Pantip!!

[10 บ้านพักหัวหิน] ติดทะเลทำอาหารได้…เที่ยวสนุกมันส์ยกแก๊งค์สไตล์ชาว Pantip!!

บ้านพักหัวหินติดทะเลทำอาหารได้…พักผ่อนเต็มที่! ตามแบบฉบับชาว Pantip!!

บ้านพักหัวหินติดทะเลทําอาหารได้pantip

สถานการณ์โควิด 19 เริ่มดีขึ้น…หลายๆคนเริ่มปรับตัวได้และกลับมาใช้ชีวิตปกติ…ตอนนี้เพื่อนๆคงคิดถึงการไปเที่ยวพักผ่อนกันแล้วใช่ไหม? หลายคนมีแผนอยู่ในใจแล้วแน่ๆ! แต่หากว่าใครยังไม่มีแผนในใจ แต่อยากเที่ยว…ชาว Pantip อยากจะชวนคุณไปเที่ยวทะเลให้หายเครียดกัน! หัวหิน…ทะเลที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ และ อีกหลายๆจังหวัด…การเดินทางก็สะดวก ที่นี่แหละที่อยากชวนคุณไปเที่ยวกัน! โดยเฉพาะใครที่อยากจะยกแก๊งค์เพื่อนๆไปเที่ยวให้หายคิดถึง เพราะว่าไม่ได้เจอกันนานเพราะติดช่วงโรคระบาด…ก็จัดเต็มไปเลย! บทความนี้จะมาแนะนำที่พักหัวหิน..ติดทะเล..ทำอาหารได้..พักได้หลายคน! คนมีครอบครัวก็คงสนใจไม่แพ้กันกับที่พักแบบนี้...มาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง?!!

เครื่องอบผ้ายี่ห้อไหนดี? ชาว Pantip ขอแนะนำ [10 ยี่ห้อใช้งานง่าย!!]

ที่พักหัวหินติดทะเลทำอาหารได้…ชาว Pantip นิยมเที่ยวหัวหินเพราะอะไร?

บ้านพักหัวหินติดทะเลทําอาหารได้pantip

หัวหิน​ ชายหาด​เป็น​ส่วนตัว​มากกว่า​ ร้านอาหาร​ ที่​เที่ยว​มีมากกว่า​และแพงกว่า​ อาหาร​หลากหลายกว่า เน้นเที่ยวแบบเก๋ๆ​ ถ่ายรูป​สวย​ ร้านอาหารขนมอร่อย หัวหิน​เจริญ​กว่า​ชะอำมานานแล้วครับ​ มีวังไกลกังวล​ ตลาดและตัวเมืองใหญ่​กว่า​ มีโรงแรม​ใหญ่เปิด​ตั้งนานแล้ว

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชายหาดหัวหินกว้าง มีความเป็น
ส่วนตัวมากกว่า เพราะไม่มีถนนกั้น

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เป็นเมืองตากอากาศตั้งแต่สมัย ร.5    ตอน รัชกาลที่ 7 โปรดเกล้าฯให้สร้าง “พระราชวังไกลกังวล”ในปีพ.ศ. 2469
หลังจากนั้นก็เจริญเรื่อยมาครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ถ้าไปกับกลุ่มเพื่อน หรือไปคนเดียว ค้างคืน เลือกหัวหิน เนื่องจากมีอะไรให้ทำเยอะ ทะเลมีภูเขา แวะได้อีกหลายที่ ทำได้หลายกิจกรรม ถ้าไปแบบสะพายเป้หัวหินสะดวกเรื่องรถโดยสารด้วยค่ะ เดินเที่ยวได้มากกว่า

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ที่พักหัวหินติดทะเลทำอาหารได้…ชาว Pantip อยากรู้เดินทางนานไหมจากกทม.?!

บ้านพักหัวหินติดทะเลทําอาหารได้pantip

ผมขับไปทำงานหัวหินทุกเดือนครับ…ปกติไปหัวหิน ประมาณ 2 ชม. ครึ่งครับ
ทริคของผมคือ กะเวลาให้ดี ขาไปจาก กทม. ควรจะไปถึงแถวมหาชัย ก่อน 7 โมงเช้า รถโล่งมากๆเหยียบ 120 ได้เลย (มีบางช่วงที่ต้องออกไปวิ่งทางคู่ขนาน เพราะเส้นหลักมีบีบเลนทำตอม่อ)

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

สองร้อยกว่ากิโลแต่วิ่ง 4-5 ชั่วโมง เข็ดแล้วเหมือนกัน
บ้านผมอยู่รามอินทราวิ่งไปพัทยา ระยองดีกว่า มีมอเตอร์เวย์ 2 ชั่วโมงถึง

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

จนถึงตอนนี้ก็ยัง 4-5 ชม. สินะ เคยติดอยู่แถวนั้น ชม.กว่าๆอยู่ครั้งนึงตอนเขาขยายถนน แล้วตอนนี้ก็ดูเหมือนจะวางเสาทำมอเตอร์เวย์ต่ออีก

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เสียดายที่เรือเฟอรี พัทยา – หัวหิน เลิกกิจการไปแล้วทั้งๆ ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อไม่กี่ปีนี่เอง
เจอโควิดเข้าไป ลูกค้าหายหมด พัทยา – หัวหิน ใช้เวลาไม่ถึงสองชั่วโมง
นั่งกระดิกขาชมวิวทะเลกันไป เสียดายจริงๆ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เครื่องผสมอาหารยี่ห้อไหนดี? [9 ยี่ห้อคุณภาพดี] ชาว Pantip ขอแนะนำ!!

ที่พักหัวหินติดทะเลทำอาหารได้…ชาว Pantip หัวหินมีสถานที่เที่ยวเยอะมาก!!

บ้านพักหัวหินติดทะเลทําอาหารได้pantip

รีวิวหัวหิน : 2 วัน 1 คืน รูปเยอะมาก! เริ่มต้นออกจากกรุงเทพ 08.00 พวกเรามุ่งหน้าไปร้านอาหารประจำของเรา นู๋ยาซีฟู้ด ชะอํา (nuya seafood) มาชะอำหัวหินกี่ครั้งก็ต้องแวะ คะแนนความอร่อยเต็ม 10 ให้ 100 ราคาไม่ถึงพันเหมือนเดิม รอบนี้ 990฿

ออกจากร้าน นู๋ยาซีฟู้ด ชะอํา (nuya seafood) ก็มุ่งตรงเข้าหัวหิน โดยเราไปแวะที่ Seenspace Hua Hin แวะร้านเรือนกระจก ที่ชื่อว่า Sundance Lounge ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าเป็นร้านอะไร เพราะมองจากข้างนอกไม่เห็น มาหลายครั้งก็ไม่เคยเข้าไป วันนี้เลยลองเพราะไปอ่านรีวิวมา ว่าชาเค้าอร่อย พวกเราสั่งมา 3 อย่าง รวมราคา 535฿ ครึ่งนึงของอาหารมื้อที่แล้วเลย 55555 แพงมากเหมือนกันนะ

ที่พักเรามีชื่อว่า De Chaochom Hua Hin เดอ เจ้าจอม ที่เลือกพักที่นี่คือเค้าเพิ่งเปิดใหม่ไม่นาน มีโปรโมชั่นอยู่ ที่สำคัญใกล้ที่เที่ยวที่กินมาก อาหารเย็นที่โรงแรมคืออร่อยนะ ซีฟู้ดของเค้าก็คือสดจริง กุ้งปลาหมึกเต็ม ๆ คำ ที่สำคัญนํ้าจิ้มเด็ดมาก

หลังจากพระอาทิตย์ตกดิน พวกเราก็ตัดสินใจไปเดินย่อยที่ตลาด ซิเคด้า มาร์เก็ต หัวหิน I Cicada Market Hua Hin ที่นี่เราก็เคยมาแล้ว แต่ก็มาอีก 555 แต่ก่อนที่มาของยังไม่ชิคเท่านี้เลย ตอนนี้คือเยอะมาก มีพวกงาน art เต็มไปหมด ของส่วนใหญ่ก็จะเป็นงาน art งาน handmade ราคาก็จะถูกบ้างแพงบ้าง มีให้เลือก แต่โดยรวมทุกอย่างน่ารัก เป็นตลาดที่เหมาะกับวัยรุ่น พวกเสื้อผ้าส่วนใหญ่จะราคาแพงนิดนึง อาจจะเน้นต่างชาติซื้อ แต่ว่าชุดน่ารักมากเหมาะกับใส่มาทะเล ซิเคด้า มาร์เก็ต หัวหิน I Cicada Market Hua Hin ที่จอดรถหายากนิดหน่อย เสียค่าจอด 50฿ ตรงข้ามตลาด

เช้าวันที่ 2 เราอาบนํ้าแต่งตัวตื่นมากินข้าวเช้าที่โรงแรม กินข้าวเสร็จพวกเราก็ถ่ายรูปเล่น และก็ไปเก็บของเพื่อเช็คเอาท์ ออกจากโรงแรมเรียบร้อย เราไปจะแวะคาเฟ่กันก่อนกลับ คาเฟ่ที่ชื่อว่า memory house cafe เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ จากที่ดูรีวิวคือสวยมาก มุมถ่ายรูปดี จากโรงแรมมานี้ไม่ไกลนะคะ มาถึงภาวนาว่าขอให้คนไม่เยอะ แต่ปรากฏว่าก็เยอะอยู่ดี แต่ถึงคนเยอะยังไง โดยความที่บริเวณร้านกว้างมาก ก็เลยมีมุมให้ถ่ายรูปสบาย ๆ

นี้ก็คือ 2 วัน 1 คืนที่ หัวหิน-ชะอำ นะคะ เป็นทริปที่มาง่าย มาบ่อยมากแต่ก็ไม่เคยเบื่อที่นี่เลย มีความสุขทุกครั้ง โรงแรมสวย คาเฟ่ดี อาหารอร่อย ฟินมาก ๆ ยังไงก็สามารถตามรอยได้เลยนะคะ ไว้ไปที่ไหนอีกจะมาแชร์อีกนะคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ที่พักหัวหินติดทะเลทำอาหารได้…ชาว Pantip มี 10 ที่พักมาแนะนำ!!

บ้านพักหัวหินติดทะเลทําอาหารได้pantip

หัวหิน…สถานที่ท่องเที่ยวที่คนไทย และชาวต่างชาตินิยมไปเที่ยวกัน! เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยว และกิจกรรมให้ทำเยอะมากๆ เช่น ตลาด ถนนคนเดิน คาเฟ่ ร้านอาหาร ทะเล ภูเขา ที่พักหลากหลายรูปแบบ เรื่องราคาก็มีหลายระดับเหมาะสมกับคนอยากเที่ยวหลายๆแบบ! จะมาเที่ยวแบบกลุ่งเล็ก หรือ กุล่มใหญ่ๆก็ได้ทั้งนั้น! หากใครอยากไปเที่ยวหัวหินแบบยกแก๊งค์ หรือครอบครัวใหญ่ คงอยากหาที่พักแบบส่วนตัวสไตล์บ้านพักใช่ไหม? ชาว Pantip มี 10 บ้านพักน่าอยู่มาแนะนำ!!

  1. บ้านทะเลสำราญ (ราคาเริ่มต้น 2,500 บาท)
  2. บ้านแสนสุข (ราคาเริ่มต้น 18,000 บาท)
  3. บ้านทะเลหัวหิน (ราคาเริ้มต้น 6,900 บาท)
  4. บ้านลุงจอม เขาตะเกียบ หัวหิน (ราคาเริ่มต้น 5,000 บาท)
  5. บ้านสีขาวริมทะเล (ราคาเริ่มต้น 10,000 บาท)
  6. โซนาต้า บีช ฟร้อนท์ (ราคาเริ่มต้น 34,900 บาท)
  7. บ้านสุนทรี หัวหิน (ราคาเริ่มต้น 5,000 บาท)
  8. บ้านริมทะเล (ราคาเริ่มต้น 3,500 บาท)
  9. บ้านนอนหมู่ (ราคาเริ่มต้น 3,900 บาท)
  10. บ้านออสราญ (ราคาเริ่มต้น 3,500 บาท)

เปลี่ยนมุมมองให้ต้องหลงรักบางแสน กับ 9 ที่เที่ยวที่ชาว Pantip แนะนำ!!!

บทสรุปส่งท้าย : ที่พักหัวหินติดทะเลทำอาหารได้…จะไปกับเพื่อน หรือครอบครัวก็ฟินแบบเต็มที่แบบฉบับชาว Pantip!!

บ้านพักหัวหินติดทะเลทําอาหารได้pantip

บ้านพักที่หัวหิน…มีให้เลือกหลายแบบ…หลายราคา… ชาว Pantip แนะนำเอาไว้ถึง 10 บ้านพักให้คุณได้เลือกตามสไตล์ของคุณ! อยากเที่ยวแบบครอบครัว หรือ ไปกับเพื่อนยกแก๊งค์ก็สนุกแบบส่วนตัว…พร้อมพักผ่อนเต็มที่ได้เลย! การเลือกที่พักแบบบ้านพักให้ความอิสระมากกว่า…เป็นการไปเที่ยวเหมือนอยู่ที่บ้าน…ต่างกันตรงที่บรรยากาศ! 

หัวหิน…ไม่ได้มีแค่ทะเล…แต่มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะ ชาว Pantip รับรองว่า…ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ! เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับคนกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียงมากๆ ไม่ต้องลงใต้ไปไกลก็ได้พักผ่อนหย่อนใจริมทะเลแบบชิวๆได้ที่หัวหิน!

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category