ชาว Pantip [รีวิว]เขาค้อสวิสปี 2022 มีจุดไหนที่ควรแวะเช็คอินบ้าง?

ชาว Pantip [รีวิว]เขาค้อสวิสปี 2022 มีจุดไหนที่ควรแวะเช็คอินบ้าง?

ชาว Pantip ขอบอกเขาค้อสวิส แหล่งท่องเที่ยวฤดูหนาวที่ควรไป

เขา ค้อ ส วิ ส pantip
ภาพจากhttps://pantip.com/topic/40022142

ตั้งเป้าไว้สำหรับฤดูหนาวปีนี้จะไปขึ้นเขาที่ไหนดี คนที่ชอบไปเที่ยวเขาคงจะนึกถึง เขาค้อสวิส เนื่องจากไม่ต้องเดินทางขึ้นเหนือด้วยระยะทางไกลๆ อยู่ใกล้กับเมืองและกรุงเทพฯด้วย ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ในการไปท่องเที่ยวมาแล้วอยากจะมาแนะนำว่า เขาค้อสวิส มีจุดไหนที่น่าแวะไปเช็คอินสำหรับการเก็บภาพและการไปท่องเที่ยวตามแหล่งธรรมชาติบ้าง จะได้เป็นการท่องเที่ยวสิ้นปีตัวเลือกสำหรับ คนที่อยากจะไปเที่ยว ตามมาอ่านกันเลย

ชาว Pantip มาบอกแต่งตัวเที่ยวเขาค้อ อย่างไรให้ภาพออกมาดูดีปี 2022

ชาว Pantip แนะนำเขาค้อสวิส  A&B Miracle khao Kho ที่พักแนะนำ

เขา ค้อ ส วิ ส pantip
ภาพจากhttps://pantip.com/topic/40022142

ที่นี่ เพราะว่าราคาไม่แพง ช่วงเดือนที่มาคือ คืนละ 2,400฿ +เตียงเสริม200 ได้บ้านเป็นหลังเลย เรามากัน 6 คน หารกันคนละ 433฿ เอง

บรรยากาศภายในที่พักก็คือดีมาก ช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝน ต้นไม่ดอกไม้ก็คือสวยเลย และที่พักก็คือ อยู่ห่างจากจุดชมหมอก เขาตะเคียนโง๊ะ แค่ 1 กิโลเอง พวกเราเอาสะดวก เพราะต้องตื่นเช้า ก็เลยคิดว่าที่นี่น่าจะเหมาะ ที่  A&B Miracle khao Kho ก็จะมีให้พัก 2 คนด้วยนะคะ ก็คือบ้านสี ๆ ด้านล่าง แต่ถ้ามาเป็นแก๊งค์แบบพวกเราก็จองบ้านเลย คุ้มมาก ๆ

ภายในบ้านก็ มี 2 ห้องนอน 2 ห้องนํ้า 1 และก็มีเตียงด้านนอก 1 เตียงพร้อมกับโซฟาและก็มุมทีวี ตู้เย็น ก็เรียบ ๆ ธรรมดาไม่ได้มีอะไรพิเศษ แต่ตัวบ้านก็คือสะอาดสะอ้านดี แถมรูปตรงปกไม่จกตาเลย ทั้งวิวทั้งบ้าน ถือว่าคุ้มราคามาก  ส่วนอื่น ๆ ก็จะมีกาแฟ มีกระติกนํ้าร้อน ตู้เย็น ทีวี แอร์ ผ้าเช็ดตัวให้ ก็ถือว่าโดยรวมสะดวกสบายเลย

พอเราเข้าที่พัก ก็เกือบจะเย็นแล้ว และด้วยความที่นี่มุมถ่ายรูปเยอะ และสวยมาก วิวดีสุด ๆ ก็เลยถ่ายเพลินไม่ได้ออกไปไหน รอกินหมูกระทะตอนเย็น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำเขาค้อสวิส จุดที่ท่องเที่ยวที่ต้องเช็คอิน

เขา ค้อ ส วิ ส pantip
ภาพจากhttps://pantip.com/topic/40022142

หมอก จนได้  หมอกเยอะมาก ๆ เราก็เลยรีบล้างหน้าแปรงฟัน เปลี่ยนชุด ไม่อาบนํ้านะคะ 55 และมุ่งหน้าไปยัง เขาตะเคียนโง๊ะ เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่เขาค้อ ที่เค้าบอกว่าสวยมาก อยู่ห่างจากที่พักแค่กิโลเดียวเอง ไปง่ายมาก ๆ

1. เขาตะเคียนโง๊ะ  เป็นจุดชมวิวที่เค้าบอกว่าใครมาเขาค้อ จะต้องมาดูทะเลหมอก แถมที่นี่ทางขึ้นไม่ชันมาก จอดรถและเดินขึ้นก็ได้ หรือจะนั่งรถก็ได้ 10฿

โดยเราสามารถเห็นทะเลหมอกได้รอบทิศแบบ  360  องศาเลย วิวที่ได้ คือทะเลหมอกที่ตัดกับพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าด้วย
2. ไปรษณีย์ เขาค้อ จุดนี้ก็เป็นจุดที่นิยมในการมาดูทะเลหมอกเหมือนกัน จากเขาตะเคียนโง๊ะ ไปใช้เวลาประมาณ 20 นาทีได้ ที่จอดรถลำบากนิดหน่อยเพราะมีไม่มาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รีวิวการไปเที่ยว [เขาหลัก] มีอะไรหน้าสนใจบ้างในปี 2022 !!

ชาว Pantip แนะนำเขาค้อสวิส วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

เขา ค้อ ส วิ ส pantip
ภาพจากhttps://pantip.com/topic/40022142

จากที่พักก่อนกลับกรุงเทพ พวกเราก็แวะไปที่ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เป็นวัดที่ใครมาเขาค้อ เพชรบูรณ์ ควรมา เราจะมองเห็นองค์พระพุทธรูปสีขาว ประดิษญานเรียงกัน 5 องค์ ท่ามกลางวิวภูเขาเลย ช่วงที่ไปถึงฝนตกสลับกับหยุด ลำบากพอสมควร รถติดนิดหน่อยทางขึ้น ทางชันอยู่พอประมาณ แต่พอได้มาถึงก็คือ สวยมากจริง ๆ ฝ้ายไม่สามารถเก็บภาพได้ทุกมุมนะคะ แต่อยากจะแนะนำว่าใครมาเขาค้อมีโอกาสอยากให้แวะมา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่รู้สึกว่าคุ้มค่ามากที่ได้มา

การตกแต่ง ลวดลายของหิน งานละเอียดและสวยมาก ที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว จะแบ่งออกเป็นสองฝั่งนะคะ ฝั่งองค์พระพุทธรูปสีขาว ฝ้ายไม่ได้ข้ามไปถ่ายจากมุมอีกฝั่ง เพราะฝนปอย ๆ เลยได้เดินฝั่งเดียว ถ้ามีโอกาสก็อยากมาอีก วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว  เปิดทุกวัน 8:30–16:30

95 ต บ้านทางแดง ตำบล แคมป์สน อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67280
คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ
มีที่ไหนน่าแวะอีกมัยคะ

สุดท้ายก่อนกลับกรุงเทพจริง ๆ ละก็คือ ไปคาเฟ่  Pino Latte Resort & Cafe ก็คือเป็นร้านคาเฟ่ที่คนรีวิวแนะนำเยอะมาก ว่าใครมาเขาค้อควรมา อ่านรีวิวอันไหนก็แนะนำให้มาอันนี้ ทางเราก็ไม่พลาด จากวัดก็มาที่คาเฟ่ไม่ไกล แปปเดียว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ขาไปมีร้านอาหารแนะนำไหมคะ

ที่แรกเราแวะกินข้าวกันที่ ร้าน นิวไก่ย่างบัวตอง ไก่ย่างวิเชียร์บุรี หรือชื่อร้านใหม่ คือ กุหลาบดอกใหม่ ซึ่งร้านจะมีอยู่ 2 ฝั่งทั้งขาเข้าเพชรบูรณ์ และขาออกเพชรบูรณ์ ที่ร้านมีที่จอดรถกว้างขวาง และก็มองภายนอกเหมือนร้านจะไม่ใหญ่ แต่ข้างในมีที่นั่งค่อนข้างเยอะ บรรยากาศร่มรื่น สบายไม่ร้อนมาก ช่วงที่ไปหน้าฝนแมลงก็จะเยอะหน่อย โดยเฉพาะแมลงวี่

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปเขาค้อสวิส ในช่วงฤดูหนาวไว้ว่า

เขา ค้อ ส วิ ส pantip
ภาพจากhttps://pantip.com/topic/40022142

สำหรับใครที่อยู่กรุงเทพฯและมองหาแหล่งธรรมชาติสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริงในช่วงฤดูหนาว ก็คงขาดไม่ได้เลยที่จะคิดถึงเขาค้อเพราะว่าอยู่ใกล้ พักผ่อนได้อย่างเต็มที่กับบรรยากาศบอกน้องหนาวในยามเช้า มีวันหยุดสองวันพักหนึ่งคืนก็ทำได้ ชาว Pantip แนะนำสไตล์การเที่ยวแบบนี้ไว้ว่า

1. เที่ยวแบบที่ไม่ทำให้เหนื่อยเกินไปจะได้มีแรงทำงานในวันถัดไป ก็คือพักผ่อนเยอะๆ ได้นอนเยอะๆ จีบชา จิบกาแฟตามร้าน

2. มุ่งเน้นที่พักที่สะดวกสบาย จะได้นอนหลับอย่างเต็มที่ไม่มีอะไรมารบกวน กับบรรยากาศหนาวๆที่อยู่บนเขา

3. หาร้านอาหาร และร้านกาแฟ ที่ไม่ต้องไกลที่พักมากจะได้ไม่ต้องเดินทางนาน จิบกาแฟยามเช้าให้รู้สึกผ่อนคลาย ก็ต่อชีวิต ได้แล้ว 

ชาว Pantip ชวนเปลี่ยนบรรยากาศไปพักที่ [เต็นท์ติดแอร์ที่เขาใหญ่] 2022!!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอกเขาค้อสวิส หนาวนี้ต้องไปแน่

เขา ค้อ ส วิ ส pantip
ภาพจากhttps://pantip.com/topic/40022142

สำหรับใครที่อยู่ในเมืองกรุงเทพฯและอยากจะไปเที่ยวเขาค้อก็แนะนำไว้เลยว่า เป็นความคิดที่ดีในช่วงฤดูหนาว เนื่องจากแต่ละคนก็มีวันหยุดน้อยสำหรับคนที่เป็นมนุษย์เงินเดือน จึงอยากให้หาที่พักดีๆสำหรับการพักผ่อนในช่วงฤดูหนาวที่เขาค้อ แต่ถ้าเป็นช่วงเทศกาลก็บอกเลยว่ามีคนเยอะและคิวเต็ม แทนที่จะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่อาจจะมีปัญหาและกลายเป็นเรื่องยุ่งยากก็ได้ ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์จึงอยากแนะนำให้จองล่วงหน้าตั้งแต่เนิ่นๆ หรือไม่ก็ลองไปในช่วงที่ไม่เป็นเทศกาล

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category