อยากไป [แหลมกระทิง] มีอะไรที่น่ารู้บ้าง? มาดูคำตอบและรีวิวจากชาว Pantip เลย! ปี 2022

อยากไป [แหลมกระทิง] มีอะไรที่น่ารู้บ้าง? มาดูคำตอบและรีวิวจากชาว Pantip เลย! ปี 2022

มาดูรีวิว แหลมกระทิง จ.ภูเก็ต จากชาว Pantip กัน!

แหลมกระทิงpantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40685032

คุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังทุ่มเทให้กับงานอาชีพโดยไม่ค่อยหาเวลาหยุดพักให้ตัวเองมั้ย? ถ้าใช่ นี่เป็นโอกาสที่ดีที่จะใช้ช่วงหนึ่งของวันหยุดเพื่อพักผ่อน หลายคนคิดถึง อากาศหนาวๆของภาคเหนือบางคนคิดถึงน้ำตก และอีกส่วนหนึ่งก็คิดถึงทะเล ถ้าคิดถึงทะเลก็คิดถึง ภูเก็ต แต่ที่จริงภูเก็ตมีดีมากกว่าทะเลที่สวยงาม สถานที่เที่ยวแห่งหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจเพราะเป็นการชมความสวยงามของทะเลพร้อมๆกับทุ่งหญ้าที่สวยงาม หรือจะเป็นจุดชมดวงอาทิตย์ตกก็ยอดเยี่ยม ที่นั่นคือ แหลมกระทิง ที่นี่จะสวยงามมากขนาดไหน มาดูรีวิวและเรื่องที่ต้องรู้จากชาว Pantip กัน!

ชาว Pantip ที่เคยไป แหลมกระทิง รู้สึกอย่างไรบ้าง?

แหลมกระทิงpantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36706011

สวยครับ แต่ทางลำบากนิดนึง สำหรับผมมันคุ้มค่าที่จะมา เพราะมันไม่ได้สวยแค่จุดนั้นแต่เส้นทางที่ผ่านมาก็สวยแล้ว

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

สวย แต่ทางเดินอันตราย ถ้าพลาดอาจถึงแก่ชีวิต

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

บางจุดกางเต็นท์ได้ครับ จะให้ดีต้องขอเจ้าหน้าที่ดูก่อน เพื่อความปลอดภัยของเราและทรัพย์สินของเรา

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

สวยงามน่าไปมากครับ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รีวิว แหลมกระทิงไปไม่ยากถ้าอยากไป!

แหลมกระทิงpantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38224282

ที่ว่าจะไปง่ายก็ไม่เชิง จะไปยากก็ไม่ใช่ที่ภูเก็ต

ที่นั่นก็คือ แหลมกระทิง……

เพิ่งได้ไปแหลมกระทิงเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา (29 ตุลาคม 2561) เพราะน้องมาเที่ยวภูเก็ต แล้วนางอยากไปที่นี่ ส่วนตัวยังไม่เคยไป แต่ก็เป็นหนึ่งในที่ๆ อยากไปแต่ยังไม่มีใครไปด้วย (เลยต้องไปจัดล่ะ)

จากข้อมูลบอกว่า จะเห็นวิวทะเล 360 องศา (ของจริงไม่ถึงนะ แต่ใกล้เคียงมาก)

จากการหาข้อมูลหลายๆ ที่ ข้อมูลคือใช้เวลาเดินประมาณ 30-45 นาที ซึ่งค่อนข้างนาน สำหรับการเดินปกติ เมื่อเทียบกับระยะทางในแผนที่ แต่ก็เอาวะ อยากไปนี่ ยังไงก็จะไปล่ะ

พวกเราไปถึงจุดจอดรถที่หน้าโรงแรมบ้านกระทิงตอนประมาณ 9 โมงในวันที่ฟ้าใสกิ๊ก ลงจากรถคว้าเสื้อแขนยาวมาใส่กันแดด พกน้ำขวดเล็กคนละขวด เพราะเดินนานพอควร เจอพี่ยามใจดีบอกว่าให้เดินเลาะกำแพงโรงแรมลงไปที่หาด แล้วเดินไปทางขวามือ ประมาณ 1 ชั่วโมง (นั่นไง นานกว่าที่อ่านมาอีก) พอเดินลงมาถึงชายหาดก็จะเจอฝรั่งนอนอาบแดดอยู่ประปราย เราก็เริ่มเดินเลาะหาดไปทางขวา ช่วงแรกยังดูปกติดี เดินไต่หินที่ชายหาดไปเรื่อยๆ น้องบอกว่ารู้งี้ใส่รองเท้าแตะมาก็ได้นะ

แต่เดินมาอีกหน่อย ทรายเริ่มหายไปล่ะ มีแค่หินที่ริมทะเล ตอนนี้ทางซ้ายมือของเราเป็นทะเลที่น้ำใสสีครามสวย ทางขวาของเราเป็นภูเขาล่ะ จากก้อนหินต่อมาอีกหน่อยเริ่มเป็นหญ้าล่ะ

เราก็ตามรอยทางเดินไปเรื่อยๆ เดินไปก็เลือกไปได้เรื่อยๆ ว่าจะเดินแบบใกล้ๆ น้ำ รึสูงขึ้นไป คือมีทางหลากหลายนะ ตรงนี้น้องบอกว่าดีแล้วที่ใส่ผ้าใบมา ทางเดินก็ไม่ได้ราบเรียบซะทีเดียว มันเป็นทางเดินริมหน้าผา มีก้อนหินอยู่บนทางเป็นระยะๆ ต้องระวังในระดับนึงเลยทีเดียว ความชันของการเดินก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แรกๆ ก็ดูง่ายๆ หลังๆ มันเริ่มชันขึ้นเรื่อยๆ นะ มีหอบกันเลยทีเดียว มันเป็นการออกกำลังกายที่ดีนะ 555

เมื่อมาถึงจุดที่เห็นเค้าถ่ายรูปกันเยอะๆ อืมมมมมมม สวยจัง ขอบฟ้า ผืนน้ำ ภูเขาหญ้า ได้ยินเสียงนกร้อง ลมเย็นๆ พัดโดนหน้า เลยให้น้องปีนหินก้อนนั้นขึ้นไป จะถ่ายรูปให้ นางก็ขึ้นไปจ้า ดูไม่ได้มีความกลัวแต่อย่างใด เลยต้องบอกนางว่า อย่าตกลงไป ตามไปเก็บไม่ทันนะ เพราะมันชัน ไม่น่าจะวิ่งตามทันนะ

ตอนเดินกลับแนะนำว่าให้กลับทางที่เราเดินมา เพราะเราจะรู้มุม รู้ว่าทางจะเป็นแบบไหน พอดีตอนกลับ เราเลือกเส้นทางที่ไม่ใช้เส้นทางเดิม (เพราะปีนขึ้นภูเขาไปชันพอสมควรเลย) การจิกเท้าลงในทางที่ไม่คุ้นเคยนั้น สร้างความทรมานได้เหลือเชื่อนะ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รีวิว แหลมกระทิง สถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างแรงบันดาลใจ!

แหลมกระทิงpantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40685032
หากคุณวางแผนมาเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต ผมคิดว่า คุณก็คงต้องการข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆหรือข้อมูลด้านการท่องเที่ยวที่เป็นประโยชน์สำหรับคุณในการตัดสินใจมาเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ในบทความนี้ ผมจะพาคุณไปรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต เอาจริงๆ คุณอาจจะตะลึงนิดนึงเลยละครับ เชื่อไหม? คนท้องถิ่นในจังหวัดภูเก็ตบางคนอาจไม่รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มาก่อนเลยก็ว่าได้ ทั้งๆที่อาศัยอยู่ในจังหวัดภูเก็ต  ผมคือ หนึ่งในนั้นและคนอื่นๆที่ผมเจอมากับตัว ฮ่าๆ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มีชื่อว่า จุดชมวิวแหลมกระทิง ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางที่ทำให้ผมเกิดแรงบันดาลใจและมี Passion เกี่ยวกับการท่องเที่ยว
จุดชมวิวแหลมกระทิง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งอยู่ทางด้านใต้ของเกาะ ติดกับหาดอ่าวเสนและหาดนุ้ย ถ้าคุณเป็นนักท่องเที่ยวที่ไม่เคยมาเที่ยวภูเก็ตมาก่อน ผมแนะนำให้เปิด Google Map พิมพ์คำว่า “บ้านกระทิงภูเก็ตรีสอร์ท” ซึ่งจะนำคุณมายังสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้อย่างสะดวกและไม่สับสนมากนัก อย่างที่ผมบอกไปก่อนหน้านี้ ผมเป็นคนท้องถิ่นที่อาศัยอยู่ในจังหวัดภูเก็ตและไม่เคยมาที่นี่ก่อนเลย เคยได้แต่ยินชื่อตามอินเทอร์เน็ตหรือเพื่อนๆที่เคยบอกผม แต่ไม่เคยได้ไปจริงๆสักครั้ง แต่โชคดีที่ว่าวันนั้น ผมว่างและเพื่อนของผมได้ชวนไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ และก็ไม่เคยคิดเลยว่า จุดชมวิวแหลมกระทิงจะเป็นจุดเริ่มต้นและจุดประกายให้ผมได้หันมาสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยวจริงๆ
เมื่อคุณเดินทางมายังสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ คุณสามารถจอดรถที่บริเวณก่อนจะถึงทางเข้าของ “บ้านกระทิงภูเก็ตรีสอร์ท” ผมแนะนำให้ใช้ยานพาหนะเป็นรถมอเตอร์ไซค์เพราะมันจะสะดวกในการเดินทางมายังจุดหมายปลายทางแห่งนี้ ผมเห็นหลายๆคนเดินทางมาเที่ยวจุดชมวิวแหลมกระทิง ก็เดินทางตรงไปยังจุดหมายปลายทางเลย อันที่จริง ถ้าคุณไม่รีบ บริเวณนั้นระหว่างเดินทางไปจุดชมวิวแหลมกระทิง จะมีหาดอ่าวเสนให้คุณได้เที่ยวและดื่มด่ำกับธรรมชาติที่อยู่ตรงนั้น วิวสวยมากเลยละ เหมือนเป็นกลิ่นหอมๆที่ชวนให้คุณได้สัมผัส ก่อนที่จะไปเห็นความสวยงามที่จุดชมวิวแหลมกระทิง
คุณสามารถมองเห็นหาดในหาน หาดยะนุ้ย จุดชมวิวกังหันลมและแหลมพรหมเทพ ซึ่งบริเวณนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและเดินทางไปมาระหว่างกัน ไม่ห่างไกลมากนัก คิดซะว่า มาเที่ยวที่นี่ ยังสามารถเห็นสถานท่องเที่ยวอื่นๆที่สวยอีกด้วย
ย้อนกลับมาที่หาดอ่าวเสน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะเดินผ่านไปยังจุดชมวิวแหลมกระทิง ผมต้องกับคุณก่อนเลยว่า อุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่ควรพาไป ควรมีน้ำเปล่าติดตัวไว้และรองเท้าที่เหมาะสำหรับการเดินทางในที่แคบและกันลื่นล้มได้ เพราะคุณต้องเดินทางผ่านริมชายหาดซึ่งมีก้อนหินเรียงสลับกันไปมา และอีกอย่างหนึ่งที่จะบอกคุณ ควรจัดสรรเวลาสำหรับการเดินทาง กลับมายังจุดเริ่มต้นเผื่อไว้ 20-30 นาที ก่อนที่จะมืดค่ำเพราะว่าถ้าหากคุณเดินทางกลับในตอนกลางคืน มันจะอันตรายมาก เนื่องจากเส้นทางมันแคบและชัน จากจุดเริ่มต้นไปยังจุดชมวิวแหลมกระทิง ระยะทางประมาณ 500 เมตร แต่ที่สำคัญเลยคือ มันเป็นเส้นทางที่แคบและชันมาก เหมือนเดินอยู่บนสันเขา เพราะฉะนั้นระหว่างการเดินทางควรเดินอย่างระมัดระวัง
คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

สรุปสิ่งที่ชาว Pantip รีวิวเกี่ยวกับ แหลมกระทิง

แหลมกระทิงpantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40148837

ชาว Pantip ทีมีประสบการณ์รีวิวการท่องเที่ยวที่ แหลมกระทิง!

– ชาว Pantip แนะนำสิ่งที่ควรเตรียมไปคือ…

1. ฟิตร่างกายพอสมควร เพราะทางเดินมีความทรหดในระดับนึง

2. พกน้ำขวดเล็กไปด้วย ทาครีมกันแดด ใส่เสื้อแขนยาว หมวก แว่นตา เอาไปให้พร้อมนะ เพราะแดดแรง

3. รองเท้าควรเป็นผ้าใบหรือรองเท้าที่กระชับเท้าและไม่หลุดถ้าต้องปีน

4. ถ้าจะมาดูพระอาทิตย์ตก แนะนำว่าอย่ารถจนพระอาทิตย์ตก เพราะถ้ามืดแล้วการเดินจะยิ่งลำบากขึ้นอีกหลายเท่าตัว มันไม่มีไฟฟ้าส่องสว่างเลย

5. เลือกไปในวันฟ้าใส ไม่ใช่หลังฝนตก เพราะทางเดินจะค่อนข้างลื่นถ้าเปียก

บทสรุปส่งท้าย : แหลมกระทิง สถานที่ท่องเที่ยวที่ชาว Pantip อยากแนะนำ!

แหลมกระทิงpantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40148837

เห็นไหมว่ามีผู้คนจำนวนไม่น้อยเลยที่กำลังให้ความสนใจกับการท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนไม่ว่าจะในช่วงวันหยุดหรือวันธรรมดา หากสามารถจัดเวลาได้ ชาว Pantip หลายคนแนะนำว่า แหลมกระทิง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้จริงๆ!

ในบทความนี้ชาว Pantip ได้รีวิวการเดินทางสู่ แหลมกระทิง และชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ก็ช่วยให้ความเห็นที่ช่วยตัดสินใจได้ดีด้วย สุดท้ายนี้ หวังว่าบทความที่รวบรวมกระทู้จากชาว Pantip จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่มองหาข้อมูลสำหรับแหลมกระทิง หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้…

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category