ปักหมุด 20 ที่เที่ยวสุดสวยในฐานทัพเรือสัตหีบโดยชาว Pantip

ปักหมุด 20 ที่เที่ยวสุดสวยในฐานทัพเรือสัตหีบโดยชาว Pantip

รวม 20 ที่เที่ยวใกล้ฐานทัพเรือสัตหีบ ที่ชาว Pantip การันตีว่ามาเยี่ยมแล้วต้องหลงรักแน่นอน..

เที่ยวฐานทัพเรือ Pantip

 

  ฐานทัพเรือสัตหีบ.. นอกจากจะเป็นฐานทัพที่มีชื่อเสียง ยังเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอย่างมากของ จ.ชลบุรี อีกด้วย ทำให้ในแต่ละวัน มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากได้เดินทางมาพักผ่อนสถานที่ท่องเที่ยวในเขตของกองทัพเรือกันอย่างไม่เคยเงียบเหงา ซึ่งบทความในวันนี้จะขอพาไปทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ที่ชาว Pantip ให้การแนะนำ ส่วนจะมีที่ไหนกันบ้างนั้น อย่ามัวรอช้าอยู่เลย.. ไปติดตามอ่านกันเลยดีกว่า

 

รวม 8 กระทู้ Pantip บอกวิธีการเดินทางไปบางกระเจ้า

 

มารู้จักกับ 20 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเขตฐานทัพเรือสัตหีบ ที่ชาว Pantip ภูมิใจนำเสนอกันเถอะ!

 

ที่เที่ยวฐานทัพเรือ ที่ชาว Pantip แนะนำ: หาดน้ำใส

หาดน้ำใส เป็นหนึ่งในชายหาดที่มีบรรยากาศที่สวยงามอย่างมาก ถ้าหากใครชอบการถ่ายรูปเก็บวิวบรรยากาศขอแนะนำให้ไปในช่วงเช้า เพราะช่วงสายจะมีนักท่องเที่ยวมาเป็นจำนวนมากพอสมควร สำหรับการเดินทางมายังหาดน้ำใส ต้องไปจอดรถในพื้นที่ที่ทางกองทัพเรือจัดเอาไว้ให้ จากนั้นค่อยทำการนั่งสองแถวเข้ามาที่หาด หรืออาจจองที่พักที่ริมหาดเลยก็ได้เช่นกัน แต่ราคาอาจจะสูงเล็กน้อย

 

สมาชิก Pantip : SummerBreeze Handmade

ที่พักอยู่หน้าหาดน้ำใสเลย บรรยากาศดีมาก ราคาแรงไปนิ๊ด แต่คุ้ม

 

ที่เที่ยวฐานทัพเรือ ที่ชาว Pantip แนะนำ: ศาลเสด็จเตี่ย กรมหลวงชุมพร

ศาลเสด็จเตี่ย กรมหลวงชุมพรเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ควรแวะมาทำไหว้ทำความเคารพเพื่อความเป็นสิริมงคล ถ้าหากแวะมาเที่ยวที่ฐานทัพเรือสัตหีบ ระหว่างทางจะมีจุดชมวิวให้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่งดงามของท้องทะเลได้เป็นอย่างดี
ที่เที่ยวฐานทัพเรือ ที่ชาว Pantip แนะนำ: จุดชมวิวแหลมปู่เจ้า
จุดชมวิวแหลมปู่เจ้า เป็นสถานที่ที่จะช่วยให้มองเห็นทิวทัศน์ที่งดงามของท้องทะเลสัตหีบเป็นอย่างมาก แต่กว่าที่จะเดินทางขึ้นไปถึงจุดชมวิว ต้องผ่านอุปสรรคสำคัญเป็นเนินเขา แต่ถ้าหากใครแข็งแรง ไม่มีปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวกับการเดิน ก็อยากให้ขึ้นไปชมวิวกันสักครั้ง นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของศาลกรมหลวงชุมพรอีกด้วย

ที่เที่ยวฐานทัพเรือ ที่ชาว Pantip แนะนำ: พิพิธภัณฑ์นาวิกโยธิน

ภายในมีการจัดแสดงนิทรรศการ รวมไปถึงประวัติความเป็นมาของทหารนาวิกโยธินที่ทำหน้าที่ในการช่วยปกป้องประเทศไทย รวมไปถึงเสื้อผ้า การแต่งกาย เครื่องใช้ และยุทโธปกรณ์ของทหารนาวิกโยธิน รวมไปถึงภาพถ่ายของอดีตหัวหน้านาวิกโยธินอีกด้วย

 

สมาชิก Pantip : 5005396

เคยไปหาดเตยงามมาเมื่อหลายสิบปีที่แล้ว มันสวยช่วงน้ำลดและเพราะไม่มีขยะ อยากกลับไปอีกที ว่าจะสวยเหมือนเดิมไหม

 

ที่เที่ยวฐานทัพเรือ ที่ชาว Pantip แนะนำ: เกาะแสมสาร

เกาะแสมสาร เป็นหนึ่งในเกาะที่ได้รับการยอมรับว่ามีท้องทะเลใกล้กรุงเทพที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่ง แถมยังสามารถดำน้ำ ชมปะการังที่สวยงามได้ในครั้งเดียว ถ้าหากใครที่ต้องการข้ามไปเที่ยวยังเกาะแสมสาร สามารถติดต่อเพื่อขอรับบัตรคิวได้ที่ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย เริ่มต้นเวลา 06.00 น. จากนั้น นั่งเรือของเจ้าหน้าที่จากท่าเรือเขาหมาจอ เป็นเวลา 30 นาที ก็เดินทางถึงเกาะแสมสารแล้ว

สมาชิก Pantip : 3747604

มีเวลาอีกนิดอยากให้ลองไปเกาะแสมสารกับเกาะขามน่ะค่ะ คุณอาจจะหลงรักสัตหีบเหมือนเราก็ได้ ^^

ที่เที่ยวฐานทัพเรือ ที่ชาว Pantip แนะนำ: เกาะขาม

เกาะขาม ได้รับฉายาจากนักท่องเที่ยวหลายคนว่าเป็นทะเลมัลดีฟส์เมืองไทย เพราะทะเลที่สวย น้ำใสปิ๊ง! แถมยังมีนักท่องเที่ยวไม่มากให้วุ่นวาย นอกจากนี้ อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ได้อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเยี่ยมชมเกาะขามได้ทุกวัน โดยในวันธรรมดาจะมีเรือให้บริการเพียงแค่ช่วงเช้าเท่านั้น แต่รับรองว่ากิจกรรมดำน้ำชมปะการัง หรือนั่งเรือท้องกระจกชมสัตว์น้ำใต้ทะเล เรือคายัก หรือเดิน ปั่นจักรยานชมพันธุ์ไม้ตามเส้นทางอนุรักษ์ธรรมชาติบนเกาะก็จะสุดปลื้ม! ได้เหมือนกัน แต่จะไปเที่ยวเกาะขาม ขอแนะนำให้ทำการจองล่วงหน้า เพราะจำกัดจำนวนของนักท่องเที่ยวเพียงวันละ 300 คน เท่านั้น

ที่เที่ยวฐานทัพเรือ ที่ชาว Pantip แนะนำ: เรือรบจักรีนฤเบศร

เรือรบจักรีนฤเบศร เป็นไฮไลท์ที่สำคัญ ที่ไม่ควรพลาดถ้าหากมาเยือนฐานทัพเรือสัตหีบ เพราะเป็นเรือรบบรรทุกเครื่องบินขนาดใหญ่ ที่เปิดให้ประชาชนที่สนใจ ขึ้นไปถ่ายรูปกับเรือบรรทุกเครื่องบินของไทยได้อย่างใกล้ชิด จนถึงด้านฟ้าเรือกันเลยทีเดียว ถ้าหากใครอยากรู้ว่าทิวทัศน์ที่เหล่าทหารเรือได้เห็นยามออกทะเลจากบนเรือรบเป็นอย่างไร ขอแนะนำว่าไม่ควรพลาด

ที่เที่ยวฐานทัพเรือ ที่ชาว Pantip แนะนำ: วัดสัตหีบ

ถ้าหากมาเยือนถิ่นสัตหีบแล้ว หากไม่ได้ทำการไหว้พระขอพรจาก “หลวงปู่อี๋” หลายคนบอกว่าเหมือนมาไม่ถึงสัตหีบ เพราะอย่างนั้นควรแวะไปนมัสการสักครั้ง ก่อนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว ณ จุดต่างๆ ต่อไป

ที่เที่ยวฐานทัพเรือ ที่ชาว Pantip แนะนำ: หาดทุ่งโปร่ง

หาดทุ่งโปร่ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ค่อนข้างเงียบ เพราะไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมากนัก ทำให้เหมาะอย่างมากกับการพักผ่อนแบบสบายๆ หาดแห่งนี้ มีป่าชายเลนที่ได้รับการปลูกเพิ่มเติมขึ้นมาทำให้มีความอุดมสมบูรณ์ จนสามารถเห็น “ปูก้ามดาบ” เดินมาให้เห็นกันเลยทีเดียว

ที่เที่ยวฐานทัพเรือ ที่ชาว Pantip แนะนำ: ศูนย์ฝึกทหารใหม่ (รร.ชุมพล)

จุดเด่นของศูนย์ฝึกทหารใหม่ คือ ธรรมชาติอันร่มรื่นทั้งสองข้างทาง ที่ช่วยให้พักสายตาจากความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี และยังมีชายหาดให้ได้พักผ่อนแบบชิลๆ รับลมเย็นๆ จากต้นไม่ใหญ่ นอกจากนี้ ยังสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองพัทยาที่อยู่ฝั่งตรงข้ามได้อีกด้วย

ที่เที่ยวฐานทัพเรือ ที่ชาว Pantip แนะนำ: วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร

วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร อาจถือได้ว่าเป็นวัดประจำรัชกาลของพระบาทสมเด็จพระปรดมนทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช เนื่องจากคณะผู้สร้างวัดแห่งนี้ ได้พร้อมใจกันสร้างขึ้นเพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถถวายแด่พระบาสมเด็จกระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสพระราชพิธีเฉลิมพระชนพรรษาครบ 5 รอบ

ที่เที่ยวฐานทัพเรือ ที่ชาว Pantip แนะนำ: เขาชีจรรย์

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของ จ.ชลบุรี ที่มีการแกะสลักพระพุทธรูปลงบนหน้าผาหิน กระทั่งกลายมาเป็น “พระพุทธฉายที่ใหญ่ที่สุดในโลก” แบบประทับนั่งปางมารวิชัย ความสูงกว่า 109 เมตร โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้เป็นพระบรมรูปประจำของรัชกาลที่ 9 ในวโรกาสครองศิริราชสมบัติครบรอบปีที่ 50

ที่เที่ยวฐานทัพเรือ ที่ชาว Pantip แนะนำ: ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ

สถานที่ท่องเที่ยว ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับชีววิทยาของเต่าทะเล และยังเป็นแหล่งอนุบาลเต่าทะเลที่ถูกต้องเหมาะสมตามหลักวิชาการ ตั้งแต่เป็นไข่จนกระทั่งฟักเป็นตัวพร้อมที่จะปล่อยให้กลับสู่ธรรมชาติ ที่เปิดให้ประชาชนทั่วไป สามารถเข้ารับชมเพื่อศึกษาเกี่ยวกับเต่าทะเลกันอย่างใกล้ชิด

 

ที่เที่ยวฐานทัพเรือ ที่ชาว Pantip แนะนำ: หาดเทียนทะเล

หาดเทียนทะเล เป็นชายหาดเล็กๆ ที่มีความสงบเป็นส่วนตัวอย่างมาก ทำให้มีนักท่องเที่ยวหลายคนเลือกที่จะเดินทางมาพักผ่อน พร้อมกับทานอาหารรับลมเย็นๆจากทะเลจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

ที่เที่ยวฐานทัพเรือ ที่ชาว Pantip แนะนำ: ป่าชายเลนฐานทัพสัตหีบ

ป่าชายเลนของสัตหีบ เป็นหนึ่งในป่าชายเลนที่มีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก นอกจากจะมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนแล้ว หากใครที่ต้องการอยากทำกิจกรรมปลูกป่าชายเลน ก็สามารถที่จะทำการติดต่อกับเจ้าหน้าที่ได้เช่นกัน

ที่เที่ยวฐานทัพเรือ ที่ชาว Pantip แนะนำ: หาดนางรอง

หาดนางรอง เป็นชายหาดที่มีความน่าสนใจ ควรแวะไปพักผ่อนเป็นอย่างมาก แถมยังมีบ้านพัก และร้านกาแฟ ได้พักผ่อนหย่อนใจได้แบบชิลๆ แต่ถ้าหากใครอยากที่จะทานอาหารสามารถเดินไปที่หาดนางรำ ที่อยู่ติดกัน หรือจะสั่งให้มาส่งที่พักเลยก็ได้เช่นกัน

 

สมาชิก Pantip : สะญ่า

เมื่อวันที่ 5-6 ก.ค เพิ่งไปพักที่บ้านดิน หาดนางรองมาค่ะ ที่พักในฐานทัพเรือติดทะเลเลยค่ะ หลังใหญ่  มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น ราคา 3200 ค่ะ ถ้าหลังเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ราคา 1400 ค่ะ บรรยากาศดีค่ะ มีร้านกาแฟ-เครื่องดื่ม ซึ่งเป็นของสวัสดิการทหารเรือขายอยู่ค่ะ ส่วนร้านอาหารจะมีขายอยู่ที่หาดนางรำค่ะ หาดอยู่ติดกันเลยค่ะ เดินถึงกันได้ค่ะ หรือจะโทรสั่งแล้วให้มาส่งที่ห้องพักก็ได้เลยค่ะ

ที่เที่ยวฐานทัพเรือ ที่ชาว Pantip แนะนำ: หาดสอ

หาดสอ เป็นพื้นที่ปลูกแนวอนุรักษ์ปะการัง อยู่ในเขตทหาร จำเป็นต้องแลกบัตรเพื่อเข้าชม มีค่าเข้าชมเพียง 20 บาทเท่านั้น สถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ห้ามจับสัตว์น้ำ และปะการังเด็ดขาด ความประทับใจแรกคือความสงบ กับน้ำทะเล ใสๆ ที่เห็นอยู่ไกลๆ ตาคือเกาะครามใหญ่ หันไปฝั่งซ้ายจะพบกับสะพานของท่าเรือทุ่งโปร่ง

ที่เที่ยวฐานทัพเรือ ที่ชาว Pantip แนะนำ: อ่าวดงตาล

อ่าวดงตาล ตั้งอยู่ในพื้นที่ความดูแลของกองเรือยุทธการสัตหีบ จากถนนสุขุมวิทพอเห็นเลี้ยวเข้ามาไม่ไกลก็ถึงแล้ว ที่นี่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากฐานทัพเรือสัตหีบมากนัก มีลักษณะชายหาดยาวขนานไปกับถนนภายในเขตทหารเรืออ่าวนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกค่อนข้างพร้อมนะคะ ทั้งห้องอาบน้ำ ร้านอาหาร ที่จอดรถ และมีเจ้าหน้าที่ทหารเรือมาคอยอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยบริเวณนั้นด้วยนะคะ

ที่เที่ยวฐานทัพเรือ ที่ชาว Pantip แนะนำ: หาดเกล็ดแก้ว

เป็นชายหาดเล็กๆ เข้าไปในเขตโรงเรียนชุมพลทหารเรือค่ะ เป็นชายหาดที่อยู่บริเวณจุดจอดรถส่วนตัวของนักท่องเที่ยว ก่อนเปลี่ยนไปต่อรถสองแถวเพื่อข้ามเขาไปยังหาดทรายแก้วนั่นเอง หาดนี้ส่วนใหญ่เป็นหิน ไม่เหมาะกับการลงเล่นน้ำ แต่หากใครอยากมานั่งทอดอารมณ์ชิลๆ สงบๆ รับลมแล้วล่ะก็เหมาะมากค่ะ

 

 

เสถียรธรรมสถาน สถานปฏิบัติธรรมกลางกรุง ดีจริงไหม มาลองฟัง 9 กระทู้ [[รีวิว]] จากชาว Pantip กัน

 

บทสรุปส่งท้าย : ฐานทัพเรือสัตหีบน่าเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

เที่ยวฐานทัพเรือ Pantip

 

  ฐานทัพเรือสัตหีบ.. มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ไม่ควรพลาดมากมาย นอกจากนี้ยังเป็นเขตทหาร ทำให้การท่องเที่ยวมีความปลอดภัยอย่างมากเลยทีเดียว ถ้าหากใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เดินทางไม่ยาก ราคาไม่แพง แถมยังปลอดภัย ใกล้กรุงเทพ รับรองว่าการเที่ยวที่ฐานทัพเรือสัตหีบตารอยชาว Pantip เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากอย่างแน่นอน…

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

[CR] วิ่งเล่นชมวิวในฐานทัพเรือสัตหีบ

เที่ยวสัตหีบใน 1 วัน (one day trip @sattahip)

ที่พักในฐานทัพเรือ ติดหาดสวยๆ ที่พักไหนดีครับ

ฐานทัพเรือสัตหีบ

[CR] แบกกล้องไปท่องทะเลภาคตะวันออก ณ อำเภอสัตหีบ ชลบุรี [May 2018]

[CR][SR] ทริปชิลๆ รับลม ชมทะเล จิบเบียร์ช้าง ย่างบาร์บีคิว ณ สัตหีบ 2วัน1คืน งบไม่เกิน1,200บาท ได้เที่ยวตั้ง3หาดแน่ะ!!

[SR] พาเที่ยวอ่างเก็บน้ำบางพระ และ ร้านกาแฟ Amazon ฐานทัพเรือสัตหีบ

[CR] Review : แนะนำ 9 ชายหาดน่าเที่ยวของทะเลสัตหีบ

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category