ชาว Pantip มาบอกแต่งตัวเที่ยวเขาค้อ อย่างไรให้ภาพออกมาดูดีปี 2022

ชาว Pantip มาบอกแต่งตัวเที่ยวเขาค้อ อย่างไรให้ภาพออกมาดูดีปี 2022

ชาว Pantip อยากบอกวิธีแต่งตัวเที่ยวเขาค้อ สร้างสีสันให้การไปเที่ยว

แต่งตัวเที่ยวเขาค้อpantip
ภาพจาก https://www.checkinchill.com/wp-content/uploads/checkinchill-3-9-2020-20.png

บางคนสงสัยว่าการจะไปเที่ยวต้องแต่งตัวให้ดูดีด้วยหรือไม่ หรือว่าต้องแต่งให้เหมาะกับการไปเที่ยว เหมาะกับสถานที่ เหมาะกับกาละเทศะและให้เกียรติสถานที่ คนที่คิดมากเกินไปก็เลยไม่รู้ว่าจะแต่งตัวอย่างไรดีเพื่อไปเที่ยว โดยเฉพาะการไปเที่ยวเขาค้อที่เป็นภูเขาสวยงามตามธรรมชาติ บางคนก็ยังสงสัยเลยว่าจะแต่งตัวอย่างไรดี ลองมาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip ที่ได้ไปเขาค้อแล้วถ่ายรูปได้ลูกสวยๆมาแล้ว เขาแต่งตัวกันอย่างไรเพื่อเหมาะกับการถ่ายภาพ และเข้ากับบรรยากาศ ตามมาเลย

[รวมรีวิว] #7 ที่พักเขาค้อจากชาว Pantip

ชาว Pantip แนะนำวิธีแต่งตัวเที่ยวเขาค้อ สำหรับคนที่แพ้อากาศหนาว

แต่งตัวเที่ยวเขาค้อpantip
ภาพจาก https://www.checkinchill.com/wp-content/uploads/checkinchill-3-9-2020-25.png

ส่วนตัวเป็นคนขี้หนาวมากๆ มากแบบแค่ 18 อาศาก็หนาวจนจะตาย และคุณแม่เองก็เป็นคนที่ไม่ถูกกับอากาศหนาวมากๆ พอหน้าหนาวขอบปากจะบวมแดง มือจะแห้งแตกแบบเลือดออกเลยค่ะ สรุปคือทั้งคู่เลยค่ะที่ขี้หนาวแบบสุดๆ แต่ก็อยากจะพาแม่ไปดูหมอกสักครั้งเพราะเป็นความฝันของท่านน่ะค่ะ เลยอยากจะทราบว่าควรเตรียมตัวยังไงดีคะ อยากให้แนะนำแบรนด์ลองจอน ฮีทเทค เสื้อกันหนาวแบบกันได้จริง อันนี้คือที่คิดไว้นะคะว่าจะแต่งประมาณนี้
1. ใส่ลองจอนชั้นแรก
2. ใส่เสื้อยืดแขนยาว
3. ใส่เสื้อกันหนาว
4. ใส่ผ้าพันคอ
5. ใส่ถุงมือ
6. ใส่ถุงเท้า
7. และจบด้วยผ้าห่ม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เดือนตุลายังไม่หนาวขนาดนั้นหรอกครับ จะเป็นหนาวเพราะลมเพราะฝนซะมากกว่า ชุดพวกที่ด้านนอกเป็นผ้าร่มที่กันลมกันเปียกได้ดีจะเหมาะกว่านะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ข้างบนไม่หนาวมากหรอกครับ ระวังฝนไว้ด้วยดีกว่า ติดเสื้อกันฝนไปด้วยครับ จริงๆถ้าไม่มีลม จะไม่มีความหนาวเท่าไหร อากาศสบายๆ แต่เตรียมไปก็ดี เผื่อๆไว้ ปิดหูด้วยครับ ไร่ริมผา วิวสวยสุดแล้วนะผมว่า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำวิธีแต่งตัวเที่ยวเขาค้อ เหมือนแต่งกายไปเดินป่า

แต่งตัวเที่ยวเขาค้อpantip
ภาพจาก https://www.checkinchill.com/wp-content/uploads/checkinchill-3-9-2020-59-1024×582.png

นักท่องเที่ยวมือใหม่ที่ยังไม่เคยเที่ยวแบบนี้อาจจะสงสัยว่าจะแต่งกายอย่างไรดี

1. รองเท้า ใช้รองเท้ากีฬาแบบหุ้มส้นธรรมดาก็ได้ แต่ถ้าจะใช้รองเท้าหุ้มข้อก็จะดี รองเท้าหุ้มข้ออย่างที่นางแบบใส่เป็นรองเท้าจีน หาซื้อได้ที่สวนจตุจักร คู่ละ 99 – 159 บาท

2. กางเกงควรใส่กางเกงแบบขากว้าง หลวม และมีกระเป๋าข้างเพื่อใช้ใส่ขวดน้ำ ตัวละ 199 บาทสำหรับของโนเนม, และ ตัวละ 500-700 บาทสำหรับของแบนเนมแท้

3. เสื้อ แนะนำให้ใช้เสื้อแขนยาว เพื่อป้องกันแมลง และป้องกันกิ่งไม้ใบหญ้าที่จะมาสัมผัสกับผิวหนัง จะเลือกเสื้อแขนเชิตมีกระเป๋า หรือแบบเสื้อยืดก็ได้ แล้วแต่ชอบ

4. เป้ เป็นสิ่งจำเป็นเพราะต้องใส่สัมภาระเสื้อผ้า ของใช้ เครื่องสำอาง ควรเลือกขนาดกระทัดรัดที่บรรจุของใช้ส่วนตัวได้หมด ( ของส่วนกลางทางผู้จัดทัวร์ใช้ลูกหาบแบก ) เป้มีหลายแบบ หลายระดับคุณภาพ ของปลอมโบ้เบ้ราคา 299-550 บาท ของปลอมจากต่างประเทศราคา 750-1,200 บาท ของแท้แบนเนมไทยราคาสูสีกับของปลอมนอก แต่คุณภาพต้องลองดูเอง ของแท้แบนเนมนอกราคา 5,000 ขึ้นไป

5. หมวก เป็นสิ่งจำเป็น ราคา 59 บาทจนถึงหลายร้อยบาท ขึ้นอยู่กับรูปแบบและคุณภาพ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ใส่เสื้อเชิตแขนยาว ป้องกันใบหญ้าขีดข่วนได้ดี ใส่เสื้อยืดข้างใน เวลาร้อนก็ถอดเสื้อแขนยาวออกได้ ตอนเดินลุยก็ใส่ หมวกแบบมีปีกหน้าหรือมีปีกรอบด้านก็ได้ กางเกงกระเป๋าข้าง ใช้ใส่ขวดน้ำอย่างในภาพ กางเกงมีหลายยี่ห้อให้เลือก คาแมวแท้ คาแมวปลอม กางเกงทหารสีเขียว กลมท่า เทา ตามชอบครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

รวม 6 [[รีวิว]] Pantip นอนชมวิว ฟิลหมอก ณ The Sense เขาค้อ

ชาว Pantip แนะนำวิธีแต่งตัวเที่ยวเขาค้อ รวมความเห็นเอาไว้ว่า

แต่งตัวเที่ยวเขาค้อpantip
ภาพจาก https://www.checkinchill.com/wp-content/uploads/checkinchill-3-9-2020-43-1024×582.png

บ้านเราเองก็ไม่ไกลจากเขาค้อคะ ไปเที่ยวบ่อยคะ แต่ไม่มีไอเดียเรื่องชุดคะ ถ้าเจ้าของกระทู้เป็นคนขี้หนาวก็เตรียมพวก หมวกกันหมอก ช่วงเช้า-เย็น ผ้าพันคอ ถุงเท้าไป แต่ช่วงกลางวันแดดจะค่อนข้างแรงหน่อย แต่ไม่ค่อยร้อนคะ เพราะลมเย็นพัดตลอด ตอนนี้ยังไม่ได้กลับบ้านคะ แต่เห็นเพื่อนๆบอกว่าไปโอเว่อร์โค้ชมาเริ่มหนาวแล้ว ยังไงขอให้เที่ยวสนุกนะคะ ถ้าเวลาว่างเยอะหน่อยแนะนำให้ขึ้นไปดูดาวบนดินที่ทับเบิกด้วยคะ หนาวจับขั้วหัวใจเลยคะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไม่ต้องจัดเต็มตาม คห.บนหรอกค่ะ ไม่ได้เข้าป่า เดินถึกอะไรมากมาย แค่หารองเท้าใส่สบาย รัดส้น และไม่ใช่ส้นสูงก็พอแล้วค่ะ ถ้าต้องไปต้องลานหินแตก ต้องเดินเยอะหน่อย แต่ไม่ลำบาก แต่ช่วงนี้อากาศน่าจะหนาวแล้ว พกอุปกรณ์กันหนาวไปด้วยเลยค่ะ เสื้อกันหนาว หมวก ถุงเท้า ผ้าพันคอ ชุดนอนกันหนาว กางเกงขายาว ช่วงกลางวันก็หาเสื้อยืดสีสันสดใส ถ่ายรูปจะได้แจ่มๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อากาศบนภูหนาวค่ะ แต่ข้างล่างร้อนมากกกกก เรานอนภูทับเบิก อากาศ 18 องศา ต้องใส่เสื้อไหมพรมหนาๆ หมวก ถุงเท้าค่ะ พอสายๆ เริ่มร้อน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราว่าเอาชุดสวยของเราไปนี่แหละค่ะ ที่คิดว่ามั่นใจ ใส่แล้วเกิด อิอิ แล้วก็เตรียมพวกผ้าพันคอ กับเสื้อกันหนาวตัวเก่งสักตัวก็พอค่ะ เผื่ออากาศจะหนาวมาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปวิธีแต่งตัวเที่ยวเขาค้อ เอาไว้ว่า

แต่งตัวเที่ยวเขาค้อpantip
ภาพจาก https://www.checkinchill.com/wp-content/uploads/checkinchill-3-9-2020-82-1024×574.png

ดูเหมือนว่านอกจากจะแต่งตัวให้เหมาะกับสถานที่แล้ว ยังต้องแต่งตัวให้ตัวเอง ได้รับความอบอุ่นอย่างเพียงพอไม่อย่างนั้น อาจจะไม่สบายเนื่องจากอากาศหนาวมาก ปกติเมื่ออากาศหนาวเราก็มักใส่เสื้อกันหนาว แต่จะใส่เสื้อกันหนาวและชุดอย่างไรให้ปกปิดตัวเอง และป้องกันความหนาวบวกความสวยงามไปด้วยกับการถ่ายภาพ ชาว Pantip ได้บอกเอาไว้ว่า

1. จัดชุดสวยที่เราใส่ประจำไปเลย และอย่าลืมที่จะเอาผ้าห่มไปด้วยเมื่อถ่ายรูปเสร็จแล้วก็ใช้ผ้าห่มต่อ จะได้ไม่ต้องซื้อชุดใหม่

2. ใส่ชุดกันหนาวที่มีสีสันสวยงาม ตัดกับธรรมชาติ เวลาถ่ายภาพออกมาจะได้เป็นรูปเด่นเพราะสี่ ของชุดกันหนาวที่สะดุดตากล้อง

3. แต่งตัวมิดชิดเพื่อป้องกันอันตรายที่เกิดจาก การเดินป่า ใส่เสื้อแขนยาวกางเกงขายาวแบบหนา ให้ความอบอุ่นและป้องกัน ตัวเราจะอุบัติเหตุ 

4 ที่พักเขาค้อราคาถูก วิวสวย พักสบาย ที่ชาวอยากแนะนำ!!!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip ชอบแต่งตัวเที่ยวเขาค้อ เเบบมีสีสันเป็นที่สะดุดตา

แต่งตัวเที่ยวเขาค้อpantip
ภาพจาก https://www.checkinchill.com/wp-content/uploads/checkinchill-22-12-2020-109-1.png

เป็นอีกบรรยากาศเป็นสำหรับช่วงฤดูหนาวการเที่ยวเขาค้อก็เป็นตัวเลือกการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ จะไปกางเต๊นท์หรือว่าขับรถเที่ยวก็ได้ บางคนกังวลมากเกินไปเกี่ยวกับการแต่งตัวให้ถ่ายภาพออกมาแล้วดูดี จนลืมไปว่าอากาศหนาวจะแต่งตัวเหมือนอยู่บ้านก็ไม่ได้ หนาวมากเกินไปทำให้ไม่สบาย บางคนแพ้อากาศหนาวก็ต้องคิดดีๆจะเลือกแต่งตัว ให้อบอุ่นได้อย่างไร เเต่ถ้าอยากจะได้รูปสวยๆจากการเเต่งกาย ก็แนะนำว่าให้เอาผ้าห่มไปด้วย ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ก็อยากจะให้ถ่ายภาพและมีรูปภาพที่ประทับใจสวยๆเก็บไว้ดู

ไทยเที่ยวไทยLatest articles in the category