รวม 8 กระทู้ [[รีวิว]] จากชาว Pantip วรบุระ หัวหิน รีสอร์ทสวยแบบไทย วิวทะเล

รวม 8 กระทู้ [[รีวิว]] จากชาว Pantip วรบุระ หัวหิน รีสอร์ทสวยแบบไทย วิวทะเล

โรงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ท สัมผัสบรรยากาศแสนคลาสสิก ที่ทำให้ชาว Pantip หลงรัก

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/33443355
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/33443355

 

โรงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ท.. เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ทั้งในส่วนของการออกแบบ และการบริการยังคงความเป็นไทยแท้เอาไว้ได้อย่างน่าประทับใจ จนทำให้หลายคนถึงกับเขินในความเป็นคนพิเศษสุด เมื่อพนักงานต้อนรับ ลงท้ายประโยคด้วย “เจ้าค่ะ” และ “ขอรับ” พร้อมกับรอยยิ้มกว้าง จนทำให้ชาว Pantip หลายคนถึงกับหลงรักโรงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ท กันจนโงหัวไม่ขึ้นกันเลยทีเดียว แต่ก่อนที่จะตัดสินใจว่าโรงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ท น่าไปเช็กอินเข้าพักหรือเปล่า!? ลองตามชาว Pantip ไปฟังรีวิวกันก่อนดีกว่า ว่าโรงแรงแห่งนี้ มีดีเพียงใดกัน!?

 

มารู้จักกับ 7 ที่พักบนเกาะหมาก ที่ชาว Pantip กระซิบบอกของเขาดีนะเธอ!!!

 

มาทำความรู้จักกับโรงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ท กันก่อน

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/33443355
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/33443355

 

          โรงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ท มีสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียล เน้นการตกแต่งด้วยลายฉลุ ได้แรงบันดาลใจในการตกแต่งมาจาก 3 พระราชวัง คือ พระที่นั่งมฤคทายวัน พระที่นั่งวิมานเมฆ และพระราชวังบ้านปืน โดยมีพนักงานแต่งกายชุดไทยคอยให้บริการ ทำให้โรงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ท ยิ่งดูมีความย้อนยุคมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เอาล่ะ.. ไปดูกันดีกว่าว่าโรงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ท มีเรื่องอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง!?

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

ที่นี่เป็นรีสอร์ทระดับ 5 ดาว อยู่ติดทะเล สไตล์ไทย แต่ยังคงความ Luxury ไว้ได้อย่างลงตัวจริงๆ ครับ บรรยากาศห้องพักแต่ละห้องสวยงาม หรูหรา โดยห้องพักที่โรงแรมนี้มีถึง 77 ห้องโดยชื่อของแต่ละห้องจะใช้ชื่อจังหวัดแต่ละจังหวัดในประเทศไทยนั่นเอง ด้วยสถาปัตยกรรมแบบ โคโลเนียล คือการตกแต่งแบบสไตล์ชาวตะวันตก ทั้งนี้ในประเทศไทยมีการตกแต่งสไตล์นี้ครั้งแรกในสมัยรัชกาลที่ 5 โดยสมัยนั้นจะเรียกกันว่า “ตึกฝรั่ง”

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

ส่วนของ Lobby สวยหรู เหมือนอยู่ในพระราชวังเลย สไตล์การตกแต่งของที่นี่ เป็นสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียล เน้นการตกแต่งด้วยลายฉลุ ได้แรงบันดาลใจในการตกแต่งมาจาก 3 พระราชวัง คือ พระที่นั่งมฤคทายวัน พระที่นั่งวิมานเมฆ และพระราชวังบ้านปืน ส่วนพนักงานแต่งกายแบบไทย และพูดลงท้ายว่า “ขอรับ / เจ้าค่ะ” ทุกคน ของใช้ที่นำมาตกแต่งรอบๆรีสอร์ท เป็นข้าวของเครื่องใช้แบบไทยในสมัยก่อน แล้วถ้าใครสนใจอยากใส่ชุดไทยถ่ายรูปเล่น เค้ามีให้ยืมด้วยน๊า เสน่ห์ของที่นี่ ก็คือการที่ยังคงอนุรักษ์ความเป็นไทยไว้เป็นอย่างดี ซึ่งสมัยนี้หายากแล้วนะ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

รวม [[รีวิว]] 3 กระทู้ Pantip บ้านริมน้ำ เกาะล้านน่าพักไหม ประทับใจจริงหรือเปล่า!?

 

คลิปบรรยากาศของโรงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ท โดยชาว Pantip

 

 

การเดินทางมายังโรงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ท แนะนำโดยชาว Pantip

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/33443355
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/33443355

 

 

การเดินทางมายังโรงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ท ก็ไม่ยาก เพราะอยู่ใกล้กับถนนเส้นหลัก โดยสามารถเดินทางไปยังโรงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ท ได้ตามเส้นทางดังต่อไปนี้

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

การเดินทาง : ตัวรีสอร์ทนี้จะตั้งอยู่ทางมาเขาตะเกียบ ขับเลย สวนศรี ผ่านไอบิส หัวหิน อมารี หัวหิน มีป้ายบอกทางมาตลอด วรบุระอยู่ทางด้านซ้ายมือ ครับ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

โรงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ท มีดีอย่างไร มาฟังรีวิวจากชาว Pantip กัน

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/33443355
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/33443355

 

          หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลที่น่าสนใจของโรงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ทกันไปแล้ว คราวนี้ลองมาฟังเสียงจากชาว Pantip ที่เคยเข้าพัก ณ โรงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ท กันดีกว่าว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง!?

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

โดยรวมแล้ว พนักงานให้การบริการดี สุภาพเรียบร้อยเป็นกันเองและพูดจาไพเราะ โดยพนักงานหญิงทุกคนจะพูดลงท้ายประโยคด้วยคำว่า “เจ้าค่ะ” ส่วนพนักงานชายจะพูดลงท้ายว่า “ขอรับ” โรงแรม วรบุระ รีสอร์ท แอนด์ สปา เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนกันแบบครอบครัวหรือแบบหนุ่มสาวคู่ฮันนีมูนได้เลยทีเดียว

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

การบริการของที่นี่ดีมากๆ พนักงานทุกคนจะใช้คำพูดลงท้ายว่า “เจ้าค่ะ” กับแขกที่มาพัก น่ารักดีเนอะ แถมที่นี่ยังมีชุดไทยให้ยืมถ่ายรูปอีกด้วยนะ โรงแรมนี้เป็นอีกโรงแรมที่ยังอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยของสมัยรัชกาลที่5 ซึ่งหาชมได้ยากมากๆในสมัยปัจจุบันนี้ ส่วนใหญ่แขกที่นี่จะเป็นฝรั่งมากกว่าคนไทย

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

สมาชิก Pantip : ต้นกันยา

ไปพักที่นี่มา 2 ครั้ง ครั้งแรกตอนโรงแรมเปิดตัวใหม่ๆ ดีมากๆ พอครั้ง 2 ไปเริ่มเก่าตามเวลา แต่บริการดีเหมือนเดิม

 

สมาชิก Pantip : ปืนใหญ่นางพญาตานี

เคยไปพักแล้วประทับใจในสิ่งแวดล้อมของโรงแรมค่ะ เขามีชุดไทยให้ยืมใส่สำหรับถ่ายรูปด้วย  แต่โชคร้ายที่เราเจออาหารเช้าที่แสนธรรมดาและไม่อร่อยเลย ขนาดปาท่องโก๋ยังทั้งเหนียวทั้งเหี่ยว ตั้งแต่นั้นมายังไม่เคยไปพักอีกเลยค่ะ

 

 

สมาชิก Pantip : GutZa

วรบุระ   – รีสอร์ทไม่ใหญ่ แต่ก็ออกแบบสวยดี มีความเป็นไทยๆ ห้องพักส่วนมากไม่ต่างกัน ยกเว้นพักห้อง Suite ห้องพักใหญ่ สวย แต่ก็เริ่มเก่าเหมือนกัน สระว่ายน้ำไม่ใหญ่มาก แต่ก็สวยดี อาหารเช้าไม่เยอะมาก แต่ก็ใช้ได้สำหรับเรา

 

 

สมาชิก Pantip : Sugarspace

ได้มีชีวิตหรู เหมือนอยู่ในพระราชวัง และเหมือนย้อนเวลากลับไปได้ โดยไม่ต้องมีไทม์แมชชีน ใครมีแพลนมาหัวหิน แล้วอยากพักแบบที่มีกลิ่นไอของความเป็นไทย ต้องมาที่นี่ค่ะ Wora Bura Hua Hin Resort & Spa ^_^

 

สมาชิก Pantip : Booking

ถ้าใครชอบพักแบบซึมซับความรู้สึกเหมือนพระราชวังสมัยเก่า แนะนำเลยว่าไม่ควรพลาด หรือแม้กระทั่งอยากหาที่ใส่ชุดไทย มุมถ่ายภาพชิคๆ ก็มีเยอะมาก ชีวิตนึงต้องลองสักครั้งเนอะ ส่วนอาหารที่นี่ผมบอกได้เลยว่าอร่อยแทบจะทุกอย่างจริงรสชาติไม่เหมือนโรงแรม แต่ราคาค่อนข้างแรงไปหน่อยนึง นอกนั้นถือว่าผ่านเลยครับ

 

 

 

จากข้อมูลความเห็นของโรงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ท จากชาว Pantip จะเห็นได้ว่า โรงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ท เป็นที่ถูกอกถูกใจของผู้ที่เคยเข้าพักเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เรียกได้ว่าถ้าหากใครอยากสัมผัสกับบรรยกาศแบบโรงแรมไทยดั้งเดิม โรงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ทจะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน  แต่อย่างไรก็ตามโรงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ท ค่อนข้างสูงไปสักหน่อย ดังนั้น ควรตรวจสอบราคาของห้องพักให้ดีเสียก่อน..

 

รวม [[รีวิว]] 3 กระทู้ Pantip บ้านริมน้ำ เกาะล้านน่าพักไหม ประทับใจจริงหรือเปล่า!?

 

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงกับโรงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ท ที่ชาว Pantip อยากแนะนำ

วรบุระ หัวหิน Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/33443355

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

รงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ท นอกจากจะเป็นสถานที่พักผ่อนคลายความเหนื่อยล้าแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง โดยอ้างอิงข้อมูลจากสมาชิก Pantip หมายเลข : 1473612 ได้มีการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวดังต่อไปนี้

 

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

The Cicada Market 
หรือตลาดจักจั่น เป็นตลาดยามเย็นอยู่ใกล้กับรีสอร์ทมากๆ ครับ โดยปรับปรุงจากบ้านพักตากอากาศอายุเก่าแก่กว่า 60 ปี มาเป็นสวนยามเย็นที่เต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจี บนเนื้อที่ 10 ไร่ ตลาดแห่งนี้เกิดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “Open Mind & Open Mat : เปิดเสื่อ-เปิดใจ-เปิดไอเดีย” ดังนั้น ที่นี่จึงเป็นแหล่งสำหรับจำหน่ายงานศิลปะร่วมสมัยแขนงต่าง ๆ รวมไปถึงสิ่งประดิษฐ์ งานแฮนด์เมด บรรยากาศคล้ายตลาดนัดคลองถมแต่สินค้าที่พบส่วนใหญ่เป็นพวกแฮนด์เมดครับ เปิดทุกวัน ศุกร์ เสาร์ และวันอาทิตย์ เวลา 16.00-23.00 น.
Santorini Park (ซานโตรินี พาร์ค)
สวนสนุกแห่งนี้มีการตกแต่งแบบสถาปัตยกรรมฟ้าขาวจากเกาะซานโตรินี ประเทศกรีซ วันจันทร์ – พฤหัสบดี จะไม่เสียค่าผ่านประตู แต่ถ้ามาวันศุกร์ – อาทิตย์, วันหยุดนักขัตฤกษ์ จะต้องเสียค่าผ่านประตู 50 บาท (ค่าเครื่องเล่นเสียต่างหาก)
สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน
เวลาเปิดให้บริการ : แบ่งเป็น 2 ช่วง ได้แก่ – พฤษภาคม-พฤศจิกายน โซนวอเตอร์ จังเกิล : วันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-18.00 น. โซนแอดเวนเจอร์ : วันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-21.00 น. – ธันวาคม-เมษายน และวันหยุดยาว โซนวอเตอร์ จังเกิล : วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 10.00-18.00 น. / ศุกร์-เสาร์ เวลา 10.00-21.00 โซนแอดเวนเจอร์ : วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 10.00-21.00 / ศุกร์-เสาร์ เวลา 10.00-23.00 น.
ตลาดโต้รุ่ง
เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 18.00–24.00 น. และหนึ่งในบรรดาร้านรวงต่าง ๆ ที่เหล่าบรรดา นักท่องเที่ยวต่างยกนิ้วให้ ก็คือ โรตีอินเตอร์ และไอศกรีมโฮมเมด
สถานีรถไฟหัวหิน
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในอำเภอหัวหินอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งเอกลักษณ์ของสถานีรถไฟแห่งนี้ คือ พลับพลาพระมงกุฎเกล้าฯ เป็นพลับพลาจัตุรมุข ถูกสร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว

เวเนเซียหัวหิน

ช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ที่สร้างขึ้นไม่นาน เป็นโครงการที่จำลองเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี มาไว้ที่เมืองไทย
ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม
เป็นตลาดน้ำในบรรยากาศรัตนโกสินทร์ย้อนยุคสมัยรัชกาลที่ 6 ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์หัวหินแบบใหม่ เวลาเปิดให้บริการวันธรรมดา เวลา 09.00-20.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดเวลา 09.00-21.00 น.

 

 

One Day Trip ไหว้พระ 9 วัด ณ อยุธยา สไตล์ชาว Pantip

 

บทสรุปส่งท้าย : โรงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ทดีไหม น่าเช็กอินตามชาว Pantip หรือเปล่า!?

วรบุระ หัวหิน Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/33443355

 

โรงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ท.. โดยรวมแล้วเป็นโรงแรมที่มีความหรูหราเป็นอย่างมาก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศความคลาสสิกของการพักผ่อนของเหล่าคนสำคัญของไทยในครั้งอดีต ถ้าหากใครอยากพักในโรงแรมในสไตล์ไทยแท้ๆ รับรองว่าการลอกลายชาว Pantip เข้าพัก ณ โรงแรมวรบุระ หัวหิน รีสอร์ท จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน…

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

[SR] [SR] รีวิว Wora Bura Resort & Spa หัวหิน รีสอร์ทสไตล์ไทย ระดับ 5 ดาวติดทะเล

อนันตรา กับ วรบุระ หัวหิน เลือกที่ไหนดีคะ

[SR] Relaxing in luxury place @Wora Bura Hua Hin Resort & Spa

[SR] ** รีวิวขอรับ ** พระราชวัง + รีสอร์ท = Wora Bura Hua Hin Resort & Spa ( วรบุระ รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน )

[SR] แวะไปนอนรีวิววรบุระ หัวหิน 🙂 ได้ส่วนลดห้องพัก 30% เลยเอามาฝาก By หนุ่ม สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ ท่องเที่ยวไทย 2014 (Part 01)

[SR] ….หยุดเวลาที่หัวหิน ณ. วรบุระ รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน Wora Bura Hua Hin Resort and Spa กับแม่ประนอม จ้า

[CR] ลากเป๋าเที่ยว…วรบุระ รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน (Wora Bura Resort & Spa)

[CR] “วรบุระ หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา” ย้อนเวลาไปสัมผัสมนต์สเน่ห์แห่งสถาปัตยกรรมไทย-โคโลเนียล [by Dining&Travel We Love]

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category