เที่ยวทั่วไทยด้วยบางกอกแอร์เวย์ดีไหม!? มาฟัง 9 [[รีวิว]] ความเห็นจากชาว Pantip กัน!

เที่ยวทั่วไทยด้วยบางกอกแอร์เวย์ดีไหม!? มาฟัง 9 [[รีวิว]] ความเห็นจากชาว Pantip กัน!

ทำไมบางกอกแอร์เวย์ถึงโดนใจนักบินเที่ยว มาฟังรวมมิตรความเห็นจากชาว Pantip กัน!

บางกอกแอร์เวย์ Pantip
https://pantip.com/topic/35198400/desktop

 

    บางกอกแอร์เวย์… เป็นหนึ่งในสายการบินภายในประเทศที่มีกระทู้รีวิว และพูดถึงกันมากที่สุดในเว็บไซต์ Pantip โดยความเห็นส่วนใหญ่นั้น มักเป็นการ “ชม” สายการบินบางกอกแอร์เวย์ทั้งในเรื่องของคุณภาพ และการให้บริการที่สร้างความประทับใจให้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนบางกอกแอร์เวย์จะมีดีอย่างไร ถึงได้โดนใจชาว Pantip กันนัก ลองมาติดตามอ่านรวมมิตรข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับบางกอกแอร์เวย์ ได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย…          

 

3 ที่พักที่ชาว Pantip ยกนิ้วให้ ณ เกาะแสมสาร

 

สิ่งที่ชาว Pantip อยากให้ทราบก่อนตัดสินใจเดินทางกับบางกอกแอร์เวย์

บางกอกแอร์เวย์ Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/30901695

 

ก่อนที่จะตัดสินใจใช้บริการของบางกอกแอร์เวย์ ชาว Pantip มีข้อมูลที่น่าสนใจมาฝาก เพื่อใช้ในการตัดสินใจว่าควรใช้บริการบางกอกแอร์เวย์ หรือเปล่าดังต่อไปนี้เลย

 

1.ชาว Pantip แนะนำบินกับบางกอกแอร์เวย์อย่าลืมสมัครสมาชิก Flyer Bonus

สมาชิก Pantip : TeeChoco

หากเลือกบินสายการบิน Bangkok Airways ผมแนะนำให้สมัครสมาชิก Flyer Bonus เพื่อละสมแต้มด้วย สามารถใช้แลกตั๋วหรือที่พักได้ อย่างช่วงนี้มีโปรแลกใช้แต้ม 50% บิน กทม-ชม ไปกลับ จ่ายภาษีเพิ่ม 1,500 บาท ถือว่าคุ้มค่าดีครับ

 

 

2.ชาว Pantip แนะนำบินกับบางกอกแอร์เวย์ เป็นแบบ Full Service

Bangkok Airways เป็นสายการบินของคนไทยที่บริการแบบฟูลเซอร์วิส นั่นคือการไม่ต้องจ่ายค่านู่นนี่นั่นเพิ่มเติม ความแตกต่างจากโลว์คอสพวก นกแอร์ แอร์เอเซียก็คือ

 – มีเล้าจน์บริการอาหารว่างก่อนขึ้นเครื่อง

– โหลดกระเป๋าได้ฟรี

– เลือกที่นั่งได้ฟรี

– มีอาหารทานบนเครื่อง

ดังนั้นเวลามีโปรโมชั่นลดราคา บางกอกแอร์จึงน่าสนใจมาก เพราะถ้าคนมีสมบัติเยอะ ไปเที่ยวหลายวัน อยากเลือกที่นั่ง คุณจะได้สิทธิ์เหล่านั้นโดยไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มอีกเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

3.ชาว Pantip แนะนำบินกับบางกอกแอร์เวย์แบบไป-กลับ หากตกเครื่องบินควรแจ้งเคาร์เตอร์สายการบิน

การไม่เช็คอินเที่ยวบินขาไป ไม่ว่าจะกรณีใดก็ตาม เที่ยวบินขากลับจะถูกยกเลิกทันที ถ้าเป็นคนที่เข้าใจกฏของการบิน แล้วมีเหตุให้ไม่สามารถเดินทางขาไปได้ จะติดต่อสายการบินทันทีเพื่อให้ทางสายการบินเก็บตั๋วขากลับไว้ มันเป็นเหมือนกันหมด ไม่ว่าจะ low cost หรือ full service

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

Peach Air ดีแย่อย่างไรพร้อมทริคการเลือกที่นั่งแบบปั๊วะๆจากชาว Pantip

 

มาฟังจุดเด่นของบางกอกแอร์เวย์ที่สร้างความประทับใจให้กับชาว Pantip กัน

บางกอกแอร์เวย์ Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/30901695

 

จากการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับความประทับใจของบางกอกแอร์เวย์พบว่า ชาว Pantip ส่วนใหญ่ต่างพากันยกนิ้วให้กับสายการบินบางกอกแอร์เวย์กัน เพราะสร้างความประทับใจทั้งในส่วนของการให้บริการ และห้องรับรองในระหว่างการรอไฟล์บิน รวมไปถึงบริการอาหารบนเครื่องได้อย่างจัดเต็มกันเลยทีเดียว ลองมาฟังความเห็นของชาว Pantip กันเลย!

 

สมาชิก Pantip : สเมิร์ฟตุ๊ดชอบกินไอติม

เคยบินไปเชียงใหม่กับบางกอกแอร์เวย์ โอเคเลยหล่ะฮะ เล้าจ์เราเข้าได้ กินได้ทั้งหมดในนั้น ^^ อาหารบนเครื่องจัดเต็ม แล้วแต่ไฟลท์นะ หรือจะรีเควสไปก็ได้ สรุปว่าประทับใจ ในเล้าจ์มีไวไฟฟรีด้วยหล่ะ ฮ่าๆ

สมาชิก Pantip : legolus1303

พึ่งบิน สุโขทัย สุวรรณภูมิ ภูเก็ต มีอาหารบริการทั้งสองเที่ยว อร่อยด้วย ที่เล้าจ์ ก็จัดเต็ม เรื่องของกิน ข้าวต้มมัด อร่อยมว๊าก ฟรีไวไฟ ให้นั่งโหลดดูตุ๊กกี้ ฮาอย่าได้แคร์สื่อ สรุป ประทับใจกว่าหางแดงเยอะ

สมาชิก Pantip : เด็กติดดิน

น่าจะเป็นสายการบินในประเทศที่ดีที่สุดละครับ บริการดีตั้งแต่เริ่มจองจนถึงเสร็จสิ้นการบิน  ประทับใจทุกครั้งครับ
สมาชิก Pantip : ultrakokkak

ยอดเยี่ยมที่สุดแล้วครับสำหรับสายการบินของบ้านเรา

สมาชิก Pantip : bye u

ชอบพนักงานบริการทั้งที่เลาจน์และบนเครื่องค่ะ   ดูจริงใจดีค่ะ  ยิ้มเป็นยิ้มจริงๆ  สุภาพเรียบร้อยไม่ปรู้ดปร้าดเปรี้ยวปริ๊ดเกินไป แต่เราเลือกบินเฉพาะช่วงมีโปรจริงๆค่ะ   ราคาเต็มเค๊าเราจ่ายไม่ไหวเหมือนกัน   ล่าสุดชอบมาก..จองไปกลับสมุย  โปรครบ 45 ปี   945.- ไปกลับประมาณ 2 พัน   เอาใจไปเลย  หัวใจ ปล. ถ้าบางกอกลดราคาลงมาจับตลาดลงจากเดิมหน่อย   โลว์คอสท์อื่นมีหนาว ว ว ว

 

สมาชิก Pantip : 700008

ไม่แพงครับ ถือว่าถูกมากกับการบริการ ทั้งอาหารให้ทานก่อนขึ้นเครื่อง มีเล้าจ์ให้นั่งแท้ชั้นประหยัด ขึ้นเครื่องไปมีอาหารให้อีก ถ้าเปรียบเทียบต้องเทียบกับการบินไทยเท่านั้น พวกโลคอสต่างๆห้ามเอามาเทียบ ส่วนตัวผมว่าการบินไทยสู้ไม่ได้เลย

 

5 ที่พักปากช่องราคาถูก ประหยัด โดนใจ จนชาว Pantip อยากแนะนำ

 

มาฟังจุดด้อยของบางกอกแอร์เวย์ ในสายตาของชาว Pantip กัน

บางกอกแอร์เวย์ Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/30901695

 

เมื่อมีจุดเด่นก็ต้องมีจุดด้อยเป็นของคู่กันเสมอ ในส่วนจุดด้อยของบางกอกแอร์เวย์ในความเห็นของชาว Pantip โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นในเรื่องของราคาที่ค่อนข้างสูงมากกว่าสายการบินทั่วไป บางครั้งอาหารบนเครื่องไม่ค่อยอร่อย และสภาพของเครื่องบางลำที่ค่อนข้างเก่า โดยชาว Pantip มีความเห็นดังต่อไปนี้

 

สมาชิก Pantip : 838587

Service ดีที่สุดแล้วมั้ง ในบรรดา สายการบินในประเทศ พูดตามตรง ส่วนห้องรับรองผู้โดยสารเข้าได้ฟรีครับ เป็นจุดเด่นของสายการบินนี้เลย มีอาหารบริการบนเครื่อง  โอเคเลยครับ  เคยกดเล่นๆ  USM สมุย – UTP อู่ตะเภาะ ราคา 3000 กว่า เอ่อมม – –

สมาชิก Pantip : CK-ONliNE

เท่าที่นั่งมาเครื่องเก่าไปหน่อย พวกเครื่องบินใบพัดหน้าต่างมีแต่ลอยทุกบานเลย  แต่การบริการสุดยอดครับ แม้แต่สายการบินแห่งชาติเราก็สู้ไม่ได้ บางกอกแอร์ดีที่สุดเเล้ว ยกให้เป็นเบอร์ 1 ของปรเทศเราเลย

สมาชิก Pantip : api-anna-until

ผมบ้านอยู่ดอนเมือง ต้องบินไป-กลับ พนมเปญทุกเดือนก็ขอบินบางกอก ยอมเสียค่าแท็กซี่ ไม่ต้องมาเสียอารมณ์กับต้องเพิ่มค่าน้ำหนักกระเป๋า เลือกที่นั่ง สั่งของว่าดื่ม  แต่อาหารระยะหลังไม่ค่อยอร่อย เลยต้องสั่งซีฟูดส์ มาหลายเดือนแล้ว (พักหลังเจอไข่กับเศษปลาแซลม่อน ไม่ทราบบ่ายนี้จะเจออะไร PG.934 PNH-BKK)  แต่ก็ยังชอบบางกอก อยู่ดี
สมาชิก Pantip : ซอร์บอนน์

เคยนั่งไปเสียมราฐปีที่แล้ว ไม่ดีจนต้องชื่นชม แต่ก็ไม่แย่ คือพอผ่านครับ เครื่องเก่ามากกกกก ระบบเอ็นเตอร์เทนบนเครื่องไม่มี !!! การบริการงั้นๆ เครื่องดื่มดูเหมือนจะไม่มากมายอะไร ส่วนเล้าท์ชั้นประหยัด ก็พอไหว บินชั้นประหยัดได้เข้าเล้าท์ แต่อย่าไปคิดว่าจะดีงามอะไรนะครับ ถ้ามีสิทธิ์เข้าเล้าท์ที่อื่นได้ ไปเลยครับ ส่วนข้าวต้มมัด(ที่พวกอวยบอก “ข้าวต้มมัดในตำนาน” อร่อยเว่อร์วัง) จริงๆมันก็อร่อยแบบปกติที่หาซิ้อกินได้ตามตลาดครับ สรุป ถ้าไม่ได้ตั๋วโปร บิน Full service เจ้าอื่นดีกว่าครับใครเจอ bangkok Airway แบบไม่ประทับใจบ้าง

สมาชิก Pantip : wannabe new yorker lol

เครื่องเก่าและเยินมาก สำหรับผม ถ้าไม่ใช่เส้นทางสมุย หรือ Maldives ก็ไม่ได้บินกับสายการบินนี้แล้วครับ ยกเว้นถ้าราคาถูกกว่าสายการบินอื่นๆแบบมีนัยสำคัญ บริการสมัยก่อนถือว่าดีกว่านี้ พอเข้าตลาดหุ้นแล้วรู้สึก drop ลง อาหารบนเครื่องก็เช่นกัน ส่วน lounge สำหรับผม ไม่ได้เข้าก็ไม้รู้สึกเสียดายอะไร (เพราะไม่มีอะไรพิเศษแบบ lounge จริงๆ)

 

21 สถานที่น่าเที่ยว ณ ลำพูน เมืองเล็กที่แสนอบอุ่นแห่งภาคเหนือ แนะนำโดยชาว Pantip

 

บทสรุปส่งท้าย : บางกอกแอร์เวย์น่าไปใช้บริการตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

บางกอกแอร์เวย์ Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/30901695

 

จากการรวบรวมข้อมูลจากชาว Pantip… บางกอกแอร์เวย์เป็นสายการบินภายในประเทศที่ได้รับการยอมรับจากชาว Pantip ว่า “ดีที่สุด” ทั้งในแง่ของการให้บริการ และคุณภาพของอาหารบนเครื่อง แต่อย่างไรก็ตามบางกอกแอร์เวย์มีราคาที่ค่อนข้างสูงพอสมควร ดังนั้น ถ้าหากใครรักความสะดวกสบายการเลือกใช้บริการบางกอกแอร์เวย์เป็นคำตอบ แต่ถ้าหากต้องการประหยัดงบ ขอแนะนำว่าสายการบินอื่นน่าจะตอบโจทย์มากกว่า…

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

บางกอก แอร์เวย์ ดีไหมครับ

[CR] Why fly with Bangkok Airways? บินบางกอกแอร์เวย์ไปทำไม? + รีวิวอาหารบนเครื่องบิน

ขอแชร์ประสบการณ์แย่ ๆ กับบางกอกแอร์เวย์

ใครเจอ bangkok Airway แบบไม่ประทับใจบ้าง

บางกอกแอร์เวย์ VS แอร์เอเซีย?!???

[CR] รีวิวสายการบินบางกอกเเอร์เวย์ส เส้นทางบิน กรุงเทพ-ตราด By นักรีวิวตัวน้อย

คิดว่าราคา Bangkok Airways แพงไปมั้ย

bangkok airway เครื่องบินเก่า จริงหรือครับ

[CR] รีวิวสายการบิน Bangkok Airways เที่ยวบิน PG231 กรุงเทพ-เชียงราย

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category