แบกเป้ตามชาว Pantip ไปเที่ยวสุดชิลที่นารา (Nara) กับ 6 สถานที่ แห่งประวัติศาสตร์ที่อาจทำให้หลงรัก!

แบกเป้ตามชาว Pantip ไปเที่ยวสุดชิลที่นารา (Nara) กับ 6 สถานที่ แห่งประวัติศาสตร์ที่อาจทำให้หลงรัก!

ชาว Pantip การันตีนารา (Nara) เมืองนี้น่าเที่ยว

 

เที่ยวนารา Nara Pantip

 

     นารา (Nara).. เป็นเมืองหลวงเก่าของประเทศที่ญี่ปุ่น ที่มีประวัติศาสตร์ของเมืองที่เก่าแก่มากกว่า 1,300 ปี เลยทีเดียว ทำให้นารา (Nara) กลายมาเป็นหนึ่งในเมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ รวมไปถึงวัดวาอารามที่น่าสนใจคนที่ชื่นชอบบรรยากาศที่แสนคลาสสิกอย่างมากเลยทีเดียว นอกจากนี้ นารา (Nara) ยังสามารถเดินทางมาได้อย่างง่ายดายอีกด้วย ส่วนนารา (Nara) จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่ใดกันบ้าง ลองมาติดตามอ่านได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

 

แบกเป้ตะลุย 33 เมืองน่าเที่ยวของญี่ปุ่น แต่ละที่มีดีอย่างไร มาฟังชาว Pantip กัน

 

การเดินทางมายังนารา (Nara) แนะนำโดยชาว Pantip

เที่ยวนารา Nara Pantip

มาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip กัน!!!

การเดินทางจากสถานีเกียวโต (Kyoto Station) ผมนั่งรถไฟ JR มาลงที่สถานีนารา (Nara Station) ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงครับค่าโดยสารรถไฟเที่ยวละ 710 เยนครับ สำหรับนารายังไม่มีรถบัสจากเกียวโตหรือโอซาก้ามานะครับต้องใช้รถไฟ Jr หรือ รถไฟคินเท็ตสึ (Kintetsu) ซึ่งรถไฟทั้งสองสายนั้นจะจอดคนละสถานีกันนะครับ ของคินเท็ตสึสถานีจะอยู่ใกล้กับสวนนารา ส่วนของ JR นั้นจะเดินไกลกว่า นั่งรถบัสมาลงที่สวนนาราจะสะดวกกว่าครับ

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

 

รวม 6 สถานที่ท่องเที่ยว Takayama (ทาคายาม่า) จาก Pantip เมืองเล็กน่ารัก สวรรค์ของคนชอบเนื้อ

 

มารู้จักกับ 6 สถานที่ท่องเที่ยวสุดชิล ที่จะทำให้ชาว Pantip หลงรักนารา (Nara)

 

 

นารา (Nara) นอกจากจากวัด และสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์แล้ว ยังมีจุดเด่นที่สำคัญคือ “กวาง” ที่ออกมาเดินเล่น และอาศัยอยู่ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แถมกวางเหล่านี้ยังเป็นมิตรกับมนุษย์อย่างมาก ทำให้สามารถให้อาหารกับกวางได้จากมือกันเลยทีเดียว ถ้าหากใครได้มีโอกาสมาเที่ยวที่นารา (Nara) อย่าลืมให้อาหารกวาง เพื่อเก็บเป็นประสบการณ์ดีๆ กลับไปด้วยรับรองจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน..

 

ที่เที่ยวนารา (Nara) ที่ชาว Pantip แนะนำ : วัดโทไดจิ (Todai-ji)
ที่เที่ยวนารา (Nara) ที่ชาว Pantip แนะนำ : วัดโทไดจิ (Todai-ji)
เป็นวัดโบราณของเมืองนาราที่มีอายุพันกว่าปี เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองครับ ตัววิหารที่ประดิษฐาน “พระพุทธรูปไดบุทสึ” ซึ่งเป็นวิหารไม้ที่มีขนาดที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งพระพุทธรูปไดบุทสึนี้สร้างจากโลหะสำริดที่มีความสูงถึง 15 เมตรและมีน้ำหนักถึง 500 ตันและยังเป็นต้นแบบของพระใหญ่แห่งเมืองคามาคุระอีกด้วยครับ และด้านหน้าวิหารยังมี “พระพุทธรูปไม้ห่มผ้าสีแดง” ที่คนญี่ปุ่นมีความเชื่อว่าถ้าเจ็บป่วยตรงไหนให้ลูบที่องค์ท่านแล้วมาลูบตรงที่เราเจ็บป่วยอาการเจ็บป่วยจะหายไปครับ องค์พระใหญ่สวยงามมากครับลวดลายที่จีวรพริ้วไหวเหมือนผ้าจริงๆ พระพักตร์ท่านดูอิ่มเอิบมีเมตตา องค์พระโพธิสัตว์ที่อยู่ด้านข้างสีทองสวยงามมาก คนโบราณมีความมุ่งมั่นและสร้างงานศิลปะด้วยหัวใจและศรัทธาจริงๆครับ ส่วนในวิหารจะมีเสาหลังองค์พระใหญ่เป็นเสาที่มีรูด้านล่าง เชื่อว่าถ้าใครลอดผ่านรูนี้ได้พรที่ขอองค์ท่านจะสมหวังครับ ถ้ามองในแง่คติธรรมรูที่เสาเปรียบเหมือนคนเรามักจะชอบหนีปัญหาหรือกลัวความยากลำบาก แต่ถ้าได้ลองลอดเสาผ่านรูออกมาได้แล้วก็เหมือนการที่ลงมือทำหรือลงมือแก้ปัญหาแล้ว จริงๆมันก็ไม่ยากอย่างที่เราคิดกลัวไปก่อนที่จะลงมือทำ
  **การเดินทาง>>นั่งรถบัสจากสถานีนารามาลงที่ สวนนารา แล้วข้ามถนนมาที่ทางเข้าวัดตรงที่มีกวางและร้านค้าเยอะๆครับ** **
ค่าเข้าชมวัดคนละ 500 เยนถ้าต้องการชมในส่วนที่เป็นพิพิธภัณฑ์ด้วยจะเสียค่าเข้าชมรวมเป็นเงิน 800 เยน**
ที่เที่ยวนารา (Nara) ที่ชาว Pantip แนะนำ : ศาลเจ้าคาซุงะไทฉะ (Kasuga Taisha Shrine)
ที่เที่ยวนารา (Nara) ที่ชาว Pantip แนะนำ : ศาลเจ้าคาซุงะไทฉะ (Kasuga Taisha Shrine)
ศาลเจ้าที่มีโคมไฟหินโบราณตั้งเรียง  รายอยู่รอบๆศาลเจ้าถึง 3,000 โคม ศาลเจ้าแห่งนี้มีความเก่าแก่และสำคัญที่สุดเพราะถูกสร้างขึ้นมาพร้อมๆกับการตั้งเมืองนาราเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่นเมื่อกว่า 1,000 ปีก่อน ศาลเจ้าแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อถวายแด่เทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์สามองค์และยังเป็นศาลเจ้าประจำตระกูลของโชกุนผู้ปกครองเมืองนาราอีกด้วยครับ ที่สำคัญยังได้เป็นมรดกโลก Historic Monuments of Ancient Nara จากองค์การยูเนสโก้อีกด้วย ศาลเจ้าแห่งนี้อยู่ฝั่งตรงข้ามกับ วัดโทไดจิแค่เดินข้ามฝั่งมาจะพบกับโคมไฟหินขนาดใหญ่อยู่ทางเข้าเดินเข้ามาเรื่อยๆจะพบกับประตูทางเข้าหลักของศาลเจ้าครับ
ที่เที่ยวนารา (Nara) ที่ชาว Pantip แนะนำ : วัดโคฟุคุจิ (Kofuku-ji Temple)
ที่เที่ยวนารา (Nara) ที่ชาว Pantip แนะนำ : วัดโคฟุคุจิ (Kofuku-ji Temple)
วัดเก่าแก่ประจำตระกูลของโชกุนผู้ปกครองเมืองนารา ถูกสร้างมาพร้อมๆกับการสร้างเมืองนาราแต่เดิมเป็นวัดที่ใหญ่มากๆ มีอาคารและวิหารมากถึง 150 หลังแต่ด้วยความเก่าแก่นับพันปีและผ่านเหตุการณ์ไฟไหม้เนื่องจากสมัยก่อนตัวอาคารและวิหารสร้างด้วยไม้และภัยจากสงคราม ทำให้เหลือวิหารและอาคารอยู่ไม่กี่หลังในปัจจุบัน และที่นี่ยังมีเจดีย์ไม้ห้าชั้นที่มีความสูงเป็นอันดับที่ 2 ของญี่ปุ่นจะเป็นรองแค่เจดีย์ไม้ 5 ชั้นที่ วัดโทจิ ในเกียวโตที่เดียวเท่านั้นซึ่งสูงมากกว่าเพียง 7 เมตรเท่านั้นครับ วิหารหลักสองวิหารภายในวัดแห่งนี้เสียค่าเข้าชมนะครับ ถ้าเดินชมแค่ภายนอกรอบๆวัดจะไม่เสียค่าเข้าชมครับ และที่สำคัญที่นี่ยังมีรูปปั้น เทพอาชูร่าที่มีสามหน้าและหกกร ที่สวยที่สุดองค์หนึ่งของญี่ปุ่นอีกด้วย ส่วนวิหารอื่นๆกำลังมีการบูรณะคาดว่าจะเสร็จเรียบร้อยทั้งหมดในปี 2020
ที่เที่ยวนารา (Nara) ที่ชาว Pantip แนะนำ : วัดเบียวโด (BYOUDOUIN-HOUOUDOU)
ที่เที่ยวนารา (Nara) ที่ชาว Pantip แนะนำ : วัดเบียวโด (BYOUDOUIN-HOUOUDOU)
 ผ่านประตูเข้ามาก็จะเจอสวนที่มีต้นสนและสนามหญ้าเขียวชอุ่มวัดเบียวโดก่อตั้งมาเกือบ 1000 ปีมาแล้ววิวที่ไม่เปลี่ยนไปจากเมื่อก่อนเลยด้วย กำลังยืนดูอยู่ตรงนี้ เมื่อ 55 ปีที่แล้ว วันที่ 31 พฤษภาคม 1963 พระมหากษัตริย์องค์ก่อนองค์ภูมิพลได้ทรงเสด็จมา ณ ที่แห่งนี้ และเด็กในชนบทก็ได้ออกมาถวายการต้อนรับพระองค์กันอย่างหนาแน่นถือว่าได้เห็นภาพที่พระมหากษัตริย์องค์ก่อนองค์ภูมิพลได้ทรงทอดพระเนตร นับว่าเป็นเกียรติและรู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่ง และจะเห็น วัดเบียวโด โฮโอโด BYOUDOUIN-HOUOUDOU เหมือนกำลังลอยอยู่บนบ่อน้ำเลยถูกสร้างขึ้นเมื่อ 960 กว่าปีก่อนคือเมื่อปี 1053ที่นี่ถูกลงทะเบียนเป็นสมบัติของชาติและลงทะเบียบเป็นมรดกโลกด้วย เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในหมู่คนญี่ปุ่นด้วยเช่นกันที่นี่มี ความสวยงามและประวัติอันยาวนาน
**ต้องไปซื้อตั๋วเข้าชมที่หน้าทางเข้าก่อน ผู้ใหญ่ราคา 600 เยน ช่วงอายุ13-18 ปีราคา 400 เยน และอายุน้อยกว่า 12 ปีราคา 300 เยน ///
ที่เที่ยวนารา (Nara) ที่ชาว Pantip แนะนำ : สวนบ๊วย ENSO BAIRIN
ที่เที่ยวนารา (Nara) ที่ชาว Pantip แนะนำ : สวนบ๊วย ENSO BAIRIN
ที่นี่ปลูกต้นบ๊วยไว้กว่า 250 ต้น ซึ่งในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ถึงกลางเดือนมีนาคม จะเป็นช่วงที่ดอก「SHIRA UME」ที่เหมือนดอกซากุระ กับดอกบ๊วยสีชมพูเข้ม「KOUBAI」บานสวยงามเช่นปีที่ผ่านๆ มาเลย บริเวณรอบ SAGICHI ของ NARA PARK ที่อยู่ข้างๆ「ENSO BAIRIN」จะเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงกับสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี
ที่เที่ยวนารา (Nara) ที่ชาว Pantip แนะนำ : พระราชวังเฮโจ (Heijo Palace)
ที่เที่ยวนารา (Nara) ที่ชาว Pantip แนะนำ : พระราชวังเฮโจ (Heijo Palace)
พระราชวังเฮโจ(Heijo Palace)เป็นอาคารหลังใหญ่สีส้มสวยงาม ตั้งเด่นอยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้า และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก UNESCO ด้วย ตั้งอยู่ไกลออกมาจากเมืองนาราพอสมควร

 

 

รวม 5 บริษัททัวร์ญี่ปุ่น ราคาประหยัด บริการโดนใจชาว Pantip

 

บทสรุปส่งท้าย : นารา (Nara) น่าไปเที่ยวตามรอยชาว Pantip หรือเปล่า!?

เที่ยวนารา Nara Pantip

 

 

นารา (Nara).. เป็นหนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่น ดังนั้น ถ้าหากใครชื่นชอบบรรยากาศความคลาสสิก ย่อมเป็นหนึ่งในเมืองของประเทศญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง นอกจากนี้ยังเดินทางไปเยี่ยมเยือนได้อย่างง่ายดายอีกด้วย ถ้าหากใครมีเวลาสัก 1 วัน หรืออย่างน้อยครึ่งวัน ก็ขอแนะนำว่าควรแวะไปสักครั้ง รับรองว่าจะหลงรักนารา (Nara) เหมือนกับชาว Pantip กันอย่างแน่นอน..

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ Pantip

 

[CR] Nara (เมืองนารา) เที่ยวล่าสุด โอซาก้า>>เกียวโต>>นารา

[CR] ตามหากลิ่นอายเมืองโบราณที่ นารา(Nara) #สายแชะ

[CR] เที่ยว Nara เมืองแห่งพระพุทธศาสนาและน้องกวาง

[CR] Japan ในโลกเงียบ (Part 3, NARA)

[CR] เที่ยวนารา NARA – สัมผัสชาเขียวที่อุจิ UJI – พักโรงแรมออนเซ็นที่เกียวโต URBAN HOTEL KYOTO NIJO PREMIUM

[CR] …NARA…ตะลอนเมืองเก่า ดูเหล่ากวางน้อย(ผู้หิวโหย…)

นารา… เมืองน่ารักที่หลายคนอาจจะไม่ได้ไป

Osaka Nara trip หานุ้งกวางที่นารา

 

 

ท่องเที่ยวLatest articles in the category